Bạch Hổ Khiêu Tình - chương 05 part 2

Mạnh Ứng Hổ uống một ngụm trà nóng, đem chén trà thả lại trên bàn, ánh mắt lãnh duệ chống lại ánh mắt nhìn kĩ của Lí lão, không nhanh không chậm nói:”Đẫy Đà thước phô tuy là một gian nhỏ, nhưng thật ra ở phía tây thành chỉ có chỗ này khách hàng ổn định, xem như sinh ý, không biết Lí lão có muốn kiếm một món tiền lời? ”

Nghe vậy, Lí lão cùng lão phu ngồi một bên đối mắt liếc một cái, cùng buồn bực hỏi :”Hổ gia nói lời này là có ý tứ gì? ”

“Ta tính bắt đâu từ tháng sau, toàn bộ Mạnh phủ sẽ do Lí lão phụ trách cung ứng, không biết ý Lí lão như thế nào?”Mạnh Ứng Hổ nói ra điều hắn tính, làm người ta cảm thấy hắn có chủ ý khác.

“Cái gì?”Đây chính là món lời lớn nhất. Lí lão bị cái tin này làm cho đầu óc lờ mờ, càng nghĩ càng thấy kì quái,”Hổ gia vì sao đột nhiên quyết định như vậy? Mạnh phủ thước không phải luôn luôn do Xuân Lệ thước cung ứng sao? ”

“Đúng vậy, nhưng mấy ngày trước ta phát hiện Xuân Lệ thước phô cùng người bên trong phủ ta có ăn hối lộ, bởi vậy, ta quyết định đổi”Mạnh Ứng Hổ nhẹ gõ năm ngón tay, lãnh mâu liếc qua thân ảnh tử sam đang đứng cạnh hai lão, chờ Lí lão đáp lại.

“Nếu thật sự là như vậy, Đẫy Đà thước phô đương nhiên thập phần vui mừng cùng Mạnh phủ hợp tác”Lí lão lo lắng nhầm, thật sự không có lí do cự tuyệt, liền một ngụm đáp ứng.

“Tốt! Bắt đầu từ tháng tới, thước trong phủ liền từ do chỗ ngài cung ứng. Về nhà thuật lại tình hình, ta sẽ phái người đến nói chuyện cùng ngài”Mạnh Ứng Hổ nâng chén trà lên, đem trà bên trong một hơi uống cạn sạch, tính cáo từ.

“Nghe nói sự cố Hổ sơn là Hổ gia ra mặt hỗ trợ, mọi người đều thập phần cảm tạ Hổ gia trượng nghĩa tương trợ “Lúc này lên tiếng là Lí phu nhân, một đôi mắt lão tinh tế đánh giá nam nhân cao lớn ngồi ở ghế lim.

Ban đầu bà nghĩ nam nhân này làm việc có chút lạnh lùng vô tình, dù sao hắn có nhiều sự tích, nhất cử nhất động, đều là tiêu điểm chú ý của dân chúng Bạch Hổ thành. Lúc này hắn nguyện ý ra tay giúp dân chạy nạn, làm mọi người kinh ngạc cùng vô cùng cảm kích.

“Chẳng qua là nhấc tay chi lao, lão phu nhân nói quá lời”Mạnh Ứng Hổ khôn hờn không giận cười nói. Từ khi bước vào gan thước phô này, thân ảnh tử sam kia liền rời hắn, luôn luôn đào quanh thân hai lão, hoàn toàn không coi hắn tồn tại.

Nghe vậy, ấn tượng của lão phu nhân đối với hắn lại tăng lên không ít, ánh mắt vừa lòng dừng lại trên người hắn,”Nghe nói Hổ gia chưa thành thân ”

“Đúng vậy.”Mạnh Ứng Hổ cười trả lời

Lão phu nhân khẽ thở dài, nét mặt già nua hiện lên một chút ưu sầu,”Trong lòng ta có tuyển một người thập phần thích hợp, Hổ gia , chẳng qua nàng……”

“Người trong miệng lão phu nhân là ai?”Mạnh Ứng Hổ bị lời của bà gợi lên một tia hứng thú.

Bùi Lưu Ly đứng bên cạnh lão phu nhân cũng hiếu kì nhìn ngoại bà, muốn nghe xem người trong miệng ngoại bà đến tột cùng là ai.

“Là đại chất nữ của ta, chỉ tiếc nàng….”

“Phu nhân, đừng nói nữa”Lí lão đánh gãy lời nói của phu nhân, ông đối với nam nhân trước mắt cũng không có bao nhiêu hảo cảm, cũng không nghĩ hắn cùng cháu gái bảo bối liên lụy cùng một chỗ.

Bùi Lưu Ly kinh ngạc trừng mắt nhìn ngoại bà. Ngoại bà làm sao có thể có ý tưởng này? Nàng làm sao có thể thích hợp với nam nhân hay tính kế này?

Nét mặt Mạnh Ứng Hổ kín đáo biểu lộ một chút thâm ý cười, thân hình cao lớn hướng hai người chắp tay hành lễ :”Lí lão, thời điểm không còn sớm, ta nên cáo từ ”

“Hổ gia đi thong thả, ta tiễn ngài “Lí lão dẫn đầu rồi đi ra ngoài.

Mạnh Ứng Hổ liếc nhìn thân ảnh tử sam còn đang ở bên cạnh Lí lão phu nhân, đi nhanh theo Lí lão ra ngoài. Cho dù hiện tại Bùi Lưu Ly không muốn đi, cũng chỉ có thể lưu luyến bị một cỗ sức lực vô hình đem nàng kéo về bên cạnh Mạnh Ứng Hổ.

Mạnh phủ Di Phương Các

“Cho nên, cô rất nhanh đã mất dấu Ứng Hổ ’’

Đại phu nhân thở dài, nhẹ nhu giữa trán. Tuy rằng kết quả này bà đã dự kiến được, nhưng không nghĩ tới Dương Nhược lan không cầu được, còn kì vọng cao đối với nàng.

“Đúng vậy. Đại phu nhân, Hổ gia vừa ly khai Khách Vân Lâu, miệng nói là muốn theo giúp ta, nhưng ngài ấy căn bản không chờ ta, nháy mắt bóng dàng liền biến mất. Ta thật sự cố hết sức, căn bản chính là Hổ gia chướng mắt ta”Dương Nhược Lan ủy khuất nói. Huống chi nàng cũng sợ ánh mắt lạnh lùng của hắn trừng muốn chết, sợ tới mức cả người phát run.

“Ai.”Đại phu nhân lại bất đắc dĩ thở dài.

“Nương, đại ca tuyệt đối không thể coi trọng một nữ tử ngay cả nhìn thẳng huynh ấy cũng không dám, trừ phi có thể tìm được một người không sợ đại ca, nếu không đại ca sẽ không nhìn đến đối phương”Mạnh Nghĩa Bằng vừa vặn đi vào Di Phương Các thăm mẹ ruột, ở ngoài cửa nghe hai người nói chuyện, bước vào trong phòng, đồng thời không chút khách khí xen vào nói.

“Vậy con nghĩ có người nào thích hợp để đại ca con chọn?”Đại phu nhân nhìn thấy con thứ hai, cõi lòng đầy chờ mong hỏi.

“Không có”Mạnh Nghĩa Bằng trả lời rõ ràng. Dù sao đại ca tại Bạch Hổ thành tiếng tăm lừng lẫy, nếu muốn tìm người không sợ đại ca, có năng lực làm đại ca thích, thật đúng là không dễ dàng.

“Vậy phải làm sao bây giờ?”Đại phu nhân đau đầu, vậy chẳng phải là vòng trở về điểm ban đầu.

“Đại phu nhân, kia……cha ta muốn hướng ngân hàng tư nhân vay một ít tiền……”Dương Nhược Lan sợ hãi chen vào nói, nhìn sắc mặt hai người đồng dạng không tốt.

Đại phu nhân tức giận liếc nàng một cái, “Cô đã không thể làm được chuyện ta giao, chuyện vay tiền, hết thảy làm theo quy củ, ta không thể giúp được cô, cô có thể đi rồi”Nhiệm vụ bất thành, nha đầu kia còn mặt mũi thỉnh bà hỗ trợ?! Cũng đúng, xem bộ dáng nàng rụt rè sợ hãi, khó trách Ứng Hổ chướng mắt.

“Dạ”Dương Nhược Lan suy sụp hạ hai vai, thất vọng rời đi.

“Nương, ta nhớ rõ nhà chúng ta không phải có một biểu muội chưa gả sao?”Mạnh Nghĩa Bằng cân não nhắc đến người trong nhà.

“không cần nói. Ta và sáu vị di nương đã nghĩ đến, cũng nhất nhất hỏi qua, không một ai nguyện ý, tất cả đều nói đã cũng người đính thân, sắp quá môn”Đại phu nhân nói đến đây, nhịn không được thở dài. Rõ ràng con lớn nhất điều kiện không kém, lại là người cầm quyền Mạnh gia, nhưng kết quả lại…..thiếu người hỏi thăm.

“Đại nương, tìm được rồi”Một tiếng nói hưng phấn quát tháo từ xa đến gần, thân hình cường tráng bước vào Di Phương Các, cũng làm cho hai người trong phòng đồng thời nhíu mày.

“Lão tam , ta nói bao nhiêu lần rồi, đừng ở trong phủ kêu to, nếu bị đại ca nghe được sẽ ăn mắng”Mạnh Nghĩa Bằng đợi hắn bước vào trong phòng, trước hết răn dạy một chút.

“Khai Vân, có chuyện gì sao?”Đại phu nhân thấy hắn thần sắc vội vàng, hắn lớn giọng sớm thành thói quen, trực tiếp hỏi.

“Đại nương, ta thừa dịp đại ca không ở nhà, tìm trong phòng huynh ấy được bức họa này, ngài mau nhìn xem”Mạnh Khai Vân chạy nhanh đưa bức họa.

“Lão Tam, đệ không muốn sống nữa sao? Dám động đến đồ của đại ca”Mạnh Nghĩa Bằng ngẹn họng nhìn trân trối. Tiểu tử này càng lúc càng lớn mật, sớm hay muộn cũng bị đại ca nóng nảy làm cho đau.

“Cô nương trong tranh này là ai? Thật là mỹ nhân khó gặp, vì sao lại ở trong phòng Ứng Hổ?”Đại phu nhân kinh ngạc qua đi, mới đặt ra nghi vấn.

“Tranh này hình như là đại ca tự tay vẽ, là cô nương đại ca thích, cũng là đối tượng đại ca muốn minh hôn”Mạnh Khai Vân nhìn nhị ca liếc một cái, ngay cả những gì hắn giữ kín, đem hết thảy nói ra.

“Cái gì? Lời này là có ý gì? Cái gì minh hôn? Hay là cô nương trong họa đã chết? Nghĩa Bằng, con mau nói cho rõ ràng”Đại phu nhân vừa nghe, trên mặt đại biến, ép hỏi con thứ hai

Mạnh Nghĩa Bằng thấy đau đầu không thôi.Hắn sớm muộn cũng sẽ có ngày bị lão tam lỗ mãng hại chết. Đầu tiên là trừng mắt liếc nhìn lão tam hồn nhiên không biết mình làm sai cái gì một cái, lại nhận mệnh kể chuyện theo Giang Uy do thám tình hình từ đầu đến cuối kể lại một lần.

“Ta không cho phép. Đại ca con nghĩ cái gì, nó làm sao có thể minh hôn. Nó là đầu rồng của Mạnh gia chúng ta, con nhanh đi đem đại ca con trở về cho ta, ta muốn cùng nó nói chuyện”Đại phu nhân vừa nghe xong, lại khẩn trương vạn phần, vội vã lập tức gặp con lớn nhất.

“Nương, trước ngài bình tĩnh nghe ta nói. Vạn vạn không thể làm cho đại ca biết chúng ta đã biết được chuyện của huynh ấy. Vì kế lâu dài, trước hết nghĩ biện pháp làm huynh ấy thay đổi tâm ý mới được.”Mạnh Nghĩa Bằng nguyên bản có kế hoạch khác, không nghĩ trước làm cho người nhà biết chuyện, nào biết lão tam này làm hỏng kế hoạch

“Nhị ca, huynh có biện pháp gì sao?”Mạnh Khai Vân thần kinh thô thiển còn có mặt mũi hỏi

“Ta ban đầu là muốn tìm một nữ tử không sợ đại ca, tạo cơ hội để hai người ở chung, nhưng chỉ sợ trong thời gian ngắn khó tuyển người, vậy chỉ còn một phương pháp cuối cùng”Vạn bất đắc dĩ, hắn thật sự không muốn dùng biện pháp này, chỉ sợ mọi người tham dự chỉ khiến đại ca thêm quyết tâm.

“Phương pháp gì, Nghĩa Bằng con nói mau a!”Đại phu nhân không kiên nhẫn truy vấn.

“Đúng vậy, nhị ca nghĩ ra biện pháp nào tốt sao?”Mạnh Khai Vân cũng vội vã hỏi

“Ta tối hôm qua mượn cơ hội Giang Uy quá chén, từ trong miệng hắn biết được hồn phách nàng kia là bám vào một cái túi hương, đại ca vẫn mang theo tùy thân. Nếu có thể phá hủy hương túi kia, nàng sẽ không thể ở lại bên người đại ca”tuy là hạ hạ sách, nhưng cũng là phương pháp nhanh nhất.

“Hảo! Liền làm như vậy. Chuyện này liền giao cho hai huynh đệ các con đi phụ trách, phải nhanh xử lý một chút mới tốt.”Đại phu nhân vừa nghe, cũng hiểu được kế này có thể làm, hơn nữa nhất đao vĩnh dật, không cần lo lắng con lớn nhất lại bị Quỷ hồn bò lên.

Hai huynh đệ đang rời đi Di Phương Các, Mạnh Khai Vân lúc này mới thấy sự tình nghiêm trọng, lo sợ bất an hỏi nhị ca bên cạnh.

“Đại ca, chúng ta làm như vậy, nếu đại ca biết, tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho hai chúng ta”Nghĩ đến bộ dáng đại ca phát hỏa, không khỏi sợ hãi nuốt nước miếng.

“Nếu không phải do đệ nhiều chuyện xuất ra bức họa kia, ta làm sao có thể nói ra phương pháp này, chuyện này là ai gây nên!”Mạnh Nghĩa Bằng không thể nhịn được nữa, trực tiếp một quyền đánh vào trước ngực hắn, mắt trợn trắng.

Mạnh Khai Vân thét lớn một tiếng, nghe hắn nói đến bức họa, đột nhiên kinh hô ra tiếng:”Đệ phải nhanh chóng thừa dịp đại ca chưa trở về, trước đem bức họa thả lại chỗ cũ, bằng không nếu đại ca biết, xác định chắc chắn là giết đệ”thân ảnh cường tráng gấp đến độ vừa chạy vừa kêu.

“Xú tiểu tử này!”Mạnh Nghĩa Bằng trên trán nổi gân xanh, cắn răng mắng. Không cần nói đại ca, ngay cả hắn đều rất muốn làm thịt xú tiểu tử làm việc không được, bại sự có thừa này.

Nghĩ đến chuyện mình sắp làm, cũng nhịn không được rùng mình một cái. Nếu không nghĩ lưu lại đối mặt đại ca tức giận, trước hết hắn nên nghĩ tốt nên đi chỗ nào tị nạn mới được.

Lưu Ly.

Là ai kêu nàng?

Bùi Lưu Ly nghi hoặc nhìn xung quanh, lúc này nàng đang theo sau Mạnh Ứng Hổ bước vào trong Hổ Gầm Các, ngoại trừ Mạnh Ứng Hổ, vẫn không có ai thấy được nàng, mới vừa rồi là ai kêu nàng?

“Lưu Ly”tiếng nói trầm thấp bí mật mang theo một tia khẩn trương, ở bên tai nàng gọi.

Lúc này nàng nghe được rất rõ ràng, là thanh âm Mạnh Ứng Hổ, ánh mắt khó hiểu nhìn hắn, hắn vì sao vẻ mặt khẩn trương nhìn nàng?

“Làm sao vậy?”

“Không có việc gì ”

Mạnh Ứng Hổ mắt khôi phục vẻ phức tạp nhìn nàng, vẫn là một thân ảnh tử sam, tựa hồ hắn thấy thân ảnh nàng trở nên nhàn nhạt, chẳng lẽ là đã đến thời điểm?

“Không có việc gì? Vậy vì sao nàng dùng ánh mắt này nhìn ta?”Hắn nhìn ánh mắt của nàng, không chỉ là khẩn trương, hình như có thiên ngôn vạn ngữ.

“Còn nhớ rõ lời ta đã từng nói với nàng không? Là chính mồm nàng đáp ứng phải gả cho ta, cho nên bất luận nàng là người hay là quỷ đều phải tuân thủ hứa hẹn.”Mạnh Ứng Hổ lại nhắc nhở nàng

“Vì sao ngươi lại nói như thế? Ta đã đáp ứng rồi sẽ không quên”Lưu Ly không rõ vì sao hắn phải nhắc nhở nàng lần nữa, cho dù biến thành quỷ, nàng cũng sẽ tuân thủ lời hứa

“Vậy là tốt rồi. Ta muốn tắm rửa thay quần áo, nương tử muốn theo vi phu tiến vào không?”Hắn lại bắt đầu trêu đùa nàng

“Ngươi đứng đắn chút đi”Hắn căn bản chính là khinh quỷ quá đáng! Bùi Lưu Ly thở phì phì toàn thân đưa lưng về phía hắn. ( người ta là khinh người quá đáng, nàng là khinh quỷ…)

Mạnh Ứng Hổ cười to đi vào phòng trong, cởi ngoại bào, đem túi hương tùy thân đặt ở trên gối, buông vải mành trên giường xuống, đi đến bể lớn sau phòng, bên trong sớm đổ đầy nước ấm, đem quần áo còn lại trên người cởi ra, tiến vào bồn tắm.

Khi Mạnh Ứng Hổ ngâm trong bồn tắm chừng một khắc, cửa phòng đóng chặt lén lút bị mở ra, một thân ảnh thon dài không tiếng động đi vào.

Bùi Lưu Ly nhìn người tới, buồn bực vì sao vẻ mặt hắn khẩn trương, lén lút thừa dịp tiến vào, thẳng đến lúc thấy hắn đi vào phòng trong, cầm lấy hương túi đặt trên gối, nàng mới bừng tỉnh biết hắn muốn làm cái gì.

Nhìn hướng bồn tắm, nàng nên kêu Ứng Hổ không?

Trong nháy mắt khi nàng chần chờ, lại làm cho người nọ đắc thủ thành công. Nàng cũng không muốn cho người bên cạnh Mạnh Ứng Hổ nhìn thấy nàng, nhưng lại thân bất do kỉ đi theo phía sau, khi sắp rời tẩm phòng, nàng quay đầu nhìn phía phòng trong, lại có chút không buông tha. Là thời điểm chia lìa sao?

Mạnh Nghĩa Bằng khi đến gần cửa phòng, thân mình nhanh chóng chạy gấp ra hậu viện, ở hậu viện Mạnh Khai Vân sớm đã đặt chậu than chờ hắn, nhìn thấy hắn xuất hiện, vẻ mặt đồng dạng khẩn trương.

“Nhị ca, đắc thủ không?”Mạnh Khai Vân vội vã truy vấn, trên trán không khỏi toát ra một tầng mồ hôi, không phải chậu than quá nóng, mà là quá mức khẩn trương.

Mạnh Nghĩa Bằng sắc mặt ngưng trọng nắm chặt tay quan sát dọc đường đi , không nói hai lời đã đem hương túi quăng vào chậu than, ánh mắt hai người chuyên chú nhìn ngọn lửa dần dần cắn nuốt túi con hương bướm mềm mại màu tím.

Mà thân ảnh Bùi Lưu Ly phập phềnh ở sau hai người, thân ảnh theo hương túi bị đôt mà trở nên mỏng dần…

Ánh mắt lại nhìn hướng Hổ Gầm Các. Rõ ràng nàng đã thành quỷ, vì sao còn cảm giác lo lắng? Có lẽ phương thức chia lìa như vậy đối với hai người đều tốt.

Trong khoảng thời gian từ trước đến nay, trong lòng nàng sớm đã có thân ảnh hắn, chính là chung quy nhân quỷ thù đồ, không khỏi sâu kín thời dài.

Đừng, Mạnh Ứng Hổ.

Theo hương túi hóa thành tro tàn, hai huynh đệ nhìn nhau trong ánh mắt đều có chút ngưng trọng

“Lão Tam, đừng nói ta không nể tình huynh đệ, ta tính đi Thanh Long thành, nhìn xem nơi nào thích hợp mở chi nhánh ngân hàng tư nhân, đệ có muốn đi cùng ta không?”Đây là chuyện công đạo, hắn có lý do đường hoàng rời phủ một thời gian.

“Nhị ca, ta nghĩ huynh hẳn là cần giúp đỡ, ta sẽ đi theo huynh”Mạnh Khai Vân ngay cả nghĩ cũng không liền một ngụm đáp ứng.

“Như vậy việc này không nên chậm trễ, cũng không cần nói với người nhà, chúng ta suốt đêm khởi hành đi”Mạnh Nghĩa Bằng lời còn chưa dứt, thân hình đã hướng cửa sau đi, mở cửa ra, bước nhanh đi ra ngoài.

“Nhị ca đợi ta với a!”

Hai huynh đệ giống như chạy nạn suốt đêm thoát Bạch Hổ thành, trong khoảng thời gian ngắn địa khái không dám trở lại Bạch Hổ thành.

Nhất đao vĩnh dật: một đao vĩnh viễn nhàn rỗi

Đẫy Đà: cái tên này, trong convert, bi không dịch ra được nên để nguyên.