Bạch Hổ Khiêu Tình - chương 05 part 1

Chương 5

 

Một nam một nữ ngồi một góc gần cửa sổ lầu hai Khách Vân Lâu hấp dẫn ánh mắt không ít người.

Nam nhân cao lớn khuôn mặt tuấn tú cương nghị lộ ra vẻ lạnh lùng,vừa thấy liền biết là người không dễ thân cận. Mà người nữ tử kia, bộ dáng xinh đẹp tú lệ, nhìn bên ngoài xem ra hai người rất môn đăng hộ đối. Trọng yếu hơn là nam nhân kia là người thập phần nổi danh ở Bạch Hổ thành, nhất cử nhất động tất nhiên là tiêu điểm của ánh mắt mọi người.

Dương Nhược Lan hai tay nắm chặt dưới bàn mới có thể cực lực chế trụ run run, trong óc không khỏi hồi tưởng mẫu thân của nam nhân làm người ta sợ hãi này đưa ra giao dịch bằng tiền để thu hút – muốn nàng nghĩ biện pháp làm cho nam nhân này thích nàng, như vậy quán rượu nhà nàng còn có thể được cứu, nhưng là….

Nhát gan liếc mắt nhìn nam nhân trước mặt. Nam nhân này chỉ là ngồi đối diện nàng, nàng liền cảm thấy có một cổ lực vô hình áp bức, làm cho nàng không thể thở nổi, càng không nói đến bị cặp mắt lãnh duệ kia nhìn chăm chú. Ánh mắt hắn giống đao sắc bén làm cho nàng không thể ức chế rùng cả mình.

Chuyện nam nhân này cùng Hái Hoa Lâu Mẫu đơn, còn có Lâm gia thiên kim, ở trong Bạch Hổ thành ồn ào sôi sục, nàng không nghĩ mình có bản lĩnh có thể làm nam nhân này thích nàng. Chỉ là nàng không thể khôi phục chính mình ở trước mặt hắn không phát run, tuy là kiên trì ra trận, lại tự biết hy vọng xa vời.

“Dương cô nương, thời gian của ta rất quý giá, có cái gì thỉnh nói mau ’’ Mạnh Ứng Hổ không kiên nhẫn thúc giục.

Nếu không phải mẫu thân muốn hắn tự mình đến đây một chuyến, nói là bạn cũ nhờ giúp một việc, nếu không hắn làm gì phải chạy đi một chuyến. Hắn tình nguyện ở trong phòng trêu đùa Lưu Ly còn có vẻ thú vị hơn.

Nhắc tới nàng, lãnh mâu lại chuyển sang ôn nhu, ánh mắt nhìn phía cửa sổ , nơi thân ảnh tử sam nhìn đường cái dưới lầu.

“Hổ gia, ta khó khăn lắm mới đến Bạch Hổ thành một chuyến, đại phu nhân cùng nương ta là có quen biết, ta ở Bạch Hổ thành mấy ngày nay, có thể xin ngài giúp ta đi thăm thú xung quanh một chút được không? ’’ Dương Nhược Lan cố lấy dũng khí nói một hơi cho xong, ánh mắt cũng không dám nhìn về phía hắn.

Nghe vậy, lãnh mâu trở nên quỷ dị, thong thả đem ánh mắt chuyển hướng nàng, ngay cả Bùi Lưu Ly nhìn cảnh không thú vị ngoài cửa sổ cũng đem ánh mắt dời về phía nàng.

“Dương cô nương, ta không có nghe nhầm chứ? Cô muốn ta cùng cô dạo Bạch Hổ thành sao? ’’ khuôn mặt Mạnh Ứng Hổ giơ lên một chút cười lạnh, hỏi người cúi đầu ngồi đối diện, nữ nhân thủy chung không dám nhìn hắn thế nhưng còn có dũng khí đưa ra yêu cầu như vậy đối với hắn! Hắn đã hiểu được nương có cái chủ ý quỷ gì.

“Đúng vậy. Đây cũng là ý tứ của đại phu nhân ’’ Dương Nhược Lan dập đầu như giã tỏi, vẫn không dám ngẩng đầu. Nàng cũng là bị ép buộc, tốt nhất hắn nên cự tuyệt, vậy không thể trách nàng.

“Hảo.”Mạnh Ứng Hổ một ngụm đáp ứng

“Cái gì? ’’ Dương Nhược Lan kinh ngạc ngẩng đầu, rốt cuộc chống lại ánh mắt lãnh duệ của hắn, cũng thấy rõ trong mắt hắn không có hảo ý, nhất thời da đầu run lên một trận, bộ dáng như sắp khóc,”Ngài…… đáp ứng? ”

Thân mình Bùi Lưu Ly bay tới cạnh hắn, nhìn hắn hoài nghi, nam nhân này lại tính kế gì?

“Là ý tứ của nương, ta đương nhiên nghe theo. Dương cô nương, ta lập tức mang cô đi dạo chung quanh một chút”Mạnh Ứng Hổ đứng dậy trước, chờ nàng.

Dương Nhược Lan chỉ cảm thấy chân như mềm ra, trong khoảng thời gian ngắn không đứng dậy được. Thật vất vả đứng lên cước bộ lại lảo đảo, suýt nữa té ngã. Mà Mạnh Ứng Hổ đứng một bên, khoanh tay trước ngực, bộ dáng như xem kịch vui, căn bản không có ý định đưa tay nâng.

“Dương cô nương, cô tốt nhất đuổi kịp cước bộ của ta, nếu theo không kịp, tìm không thấy ta,cũng đừng trách ta không đợi cô, chỉ có thể trách chính cô đi quá chậm ’’

Khuôn mặt lạnh lùng giơ lên một chút ý cười làm người ta sợ hãi. Vừa mới nói xong cũng không chờ nàng, đi xuống cầu thang. Dương Nhược Lan thấy thế, vội vàng nhấc váy đuổi theo.

“Ngươi căn bản là khi dễ người ta, nếu chỉ như thế, cần gì đáp ứng Dương cô nương? ’’ Bùi Lưu Ly nhịn không được, thân hình bay tới bên cạnh hắn nhắc đi nhắc lại.

“Không cần nói cho ta biết, nàng không biết là nàng ta cùng nương thông đồng là có rắp tâm khác. Một người ngay cả nhìn ta đều không có dũng khí, làm sao có thể hấp dẫn ánh mắt ta? Nương ta đại khái là nóng vội, cũng tốt, thừa cơ hội này cho nương ta biết, hôn sự của ta không cần người lôi kéo.”Tiếng nói trầm thấp lộ ra ý không hờn giận.

Ngày đó đi vào trong phòng nương, nhìn thấy sáu di nương đã ở đó, hắn lập tức đã biết tình hình không ổn, bình thường bảy người này tụ tập một chỗ cứ như không có chuyện tốt, quả nhiên lúc này tính kế dẫn hắn đến đây.

“Hổ gia, đợi ta với a ’’ Dương Nhược Lan ở phía sau đuổi theo thân ảnh cao lớn của hắn, nam nhân này thật không đợi nàng, chạy thẳng lấy người, chẳng coi nàng là cái gì.

Mạnh Ứng Hổ khóe môi gợi lên một chút cười lạnh, cước bộ lại nhanh hơn, quẹo trái quẹo phải, thân ảnh cao lớn đi vào đường cái, rất nhanh lẫn vào trong đám người, rất nhanh đã thoát khỏi người.

“Dương cô nương rốt cuộc bị ngươi bỏ rơi, ngươi hẳn là vui vẻ ’’ Bùi Lưu Ly nhìn phía sau không thấy thân ảnh Dương Nhược Lan, tức giận nói.

“Đi thôi, chúng ta đi phía tây thành gặp ngoại công ’’

Cước bộ Mạnh Ứng Hổ chưa ngừng, đi đến cửa ngân hàng tư nhân Mạnh Ký, cửa chính có một chiếc xe ngựa Mạnh gia chuyên dụng ngừng lại, một gã xa phu ngồi ở thềm đá khi nhìn thấy hắn vội vàng đứng lên, hướng hắn khom mình hành lễ, khi Mạnh Ứng Hổ đã lên xe ngựa, xa phu lập tức động dây cương, giá xe ngựa hướng phía tây thành mà đi.

“Nguyên lai ngươi đã sớm an bài tốt ’’ Đến giờ phút này Bùi Lưu Ly mới giật mình thấy nam nhân này đã sớm kế hoạch hết thảy “Vì sao không thấy Giang Uy đâu? ’’ Giang Uy không phải luôn luôn đi theo hắn như hình với bóng sao.

“Ta có chuyện quan trọng khác an bài hắn làm. Nương tử, đến ngồi bên người ta ’’ Mạnh Ứng Hổ bất mãn nàng ngồi cách xa hắn quá.

“Ngươi…… Đừng gọi bậy. Nếu để người ta nghe thấy, sẽ nghĩ Hổ gia ngươi điên rồi ’’

Bùi Lưu Ly mặt đỏ bừng. Trước động cái là kêu tên của nàng, hiện tại lại kêu nàng nương tử, giống như đăng đồ tử. Biết rõ là hắn không làm gì được nàng, nàng vẫn cố ý ngồi đối diện hắn, hiện nay đành phải xấu hổ bay tới cạnh hắn ngồi xuống.

“Nương tử là lo lắng cho ta? ’’ Lãnh mâu xẹt qua một chút hứng thú, nhìn chăm chú vào khuôn mặt nhỏ nhắn cúi xuống.

“Nói bậy, ai lo lắng cho ngươi . Hổ gia ngươi có bao giờ để ý đến ánh mắt người khác? Huống hồ cũng không có người ở trước mặt ngươi nói không phải ’’ Nàng khinh xích, không thừa nhận mình lầm bầm lầu bầu là vì lo lắng cho hắn, làm cho người khác ghé mắt.

 

“Nương tử thật ra rất hiểu ta ’’ mỉm cười mắt có chút ôn nhu. Tình hình chỉ có thể nhìn chứ không thể chạm vào nàng này, hắn đã mất nhẫn nại.

“Ai hiểu ngươi a ’’ Bùi Lưu Ly ngẩng đầu, tiếp xúc ánh mắt cực nóng của hắn, không được tự nhiên chải chải tóc.

Lại tới nữa! hắn lại dùng cái ánh mắt phảng phất như muốn ăn nàng nhìn chăm chú vào nàng, làm hại nàng rõ ràng là du hồn, lại vô tâm lo lắng, nổi lên rung động không nên có.

“Lưu ly, bất luận nàng là người hay quỷ, nếu đáp ứng gả cho ta, như vậy cả đời nàng cũng sẽ là thê tử của ta .”Mạnh Ứng Hổ mắt ở vào tình thế bắt buộc, dừng thật sâu ở nàng, nhìn ánh mắt kia Bùi Lưu Ly cảm thấy rùng mình.

“Đại thiếu gia, đã đến Đẫy Đà thước phô ”

Xe ngựa dừng lại, thân ảnh cao lớn bước xuống xe, đứng ở ngoài thước phô, đánh giá từng chút. Trong điếm lúc này không có khách, một gã tiểu tử một tay đỡ trán, nhắm mắt ngủ gật, giống như nhận thấy khách đã đến, đột nhiên bừng tỉnh, nhu nhu hai mắt, sau khi nhìn thấy người tới hai mắt kinh ngạc trừng lớn.

“Hổ gia…… Ngài làm sao có thể tới nơi này? “A Tuyền từng đứng xa xa nhìn liếc qua thân ảnh cao lớn một cái, lúc ấy Hổ gia đối với người dân trong Bạch Hổ thành khôn khéo sẵn giọng ấn tượng thập phần sâu sắc.

“Lí lão nhân đâu?”Mạnh Ứng Hổ cũng không nhiều lời, nói thẳng ra ý đồ đến đây.

“Hôm nay ngọn gió gì thổi a! Thế nhưng có thể đem Hổ gia đại nhân vật thổi đến gian tiểu mễ phô”Phía sau truyền đến một hữu lực cứng cáp, thanh âm như âm hồng chung*.

“Ngoại công!”Bùi Lưu Ly kích động nhìn lão nhân một thân bụi pháo trước mắt, thân mình xương cốt vẫn thập phần cường tráng.

“Lí lão, vừa vặn đi đến vùng gần đây, thuận đường lại đây thăm ngài”Mạnh Ứng Hổ khuôn mặt tuấn tú hiện lên một chút cười, hai tay thu về phía sau, ánh mắt tinh nhuệ nhìn thẳng lão nhân vẻ mặt đang hoài nghi.

Lí lão nhíu mày, đối với lời nói của hắn tâm còn hoài nghi. Cũng không cho rằng một lão nhân như hắn cùng nhân vật lớn như Hổ gia có giao tình sâu đậm, tốt đến nỗi đi ngang qua ghé tới thăm hắn.

“Vào đi, nếu Hổ gia không chê nơi này đơn sơ, tiến vào uống chén trà nóng cho ấm ”

Lí lão dẫn đầu đi vào trong quán, Mạnh Ứng Hổ theo sau đi vào. Nhắm thẳng đừng trước đi vào, đi qua cái sân nhỏ, lại đến phòng khách, phòng trong thập phần mộc mạc, giống những gia đình bình thường.

Nếu không biết trước Lí lão là nghĩa phụ đương kim hoàng thượng, tin tưởng tuyệt không có ai đoán ra. Bất quá, cũng vì vậy mà biết được, lão nhân gia trời sanh tính không màng danh lợi, tính tình không như thương nhân.

“Lão nhân, ngài đã về rồi! Di? Đây không phải Hổ gia sao? Khó có được khách quý tới cửa, đến, tiểu Đào, còn không mau đi pha nước trà nóng đem ra ’’

Lí lão phu nhân đang từ vườn rau sau nhà đi tới, trong tay còn cầm một mớ rau xanh, khi nhìn thấy thân ảnh cao lớn phía sau bạn già, đầu tiên là sửng sốt, tiếp theo tươi cười rạng rỡ, đem rau xanh đem giao cho tiểu nha hoàn bên cạnh, cũng phân phó nàng đi pha trà.

“Lão phu nhân, quấy rầy”Mạnh Ứng Hổ nhìn thấy người tới bộ dáng mặt mũi hiền lành, vừa thấy là biết người hiền lành.

“Ngoại bà”Bùi Lưu Ly thân mình bay tới bên cạnh lão nhân gia, khuôn mặt nhỏ nhắn tuyệt mỹ có chút đau thương, ánh mắt hoài niệm đảo quanh trên người hai vị lão nhân gia.

Lí lão mang khách vào trong phòng, sau khi chờ nha hoàn dâng nước trà xong, cũng không quanh co lòng vòng, trực tiếp hỏi:”Cái gọi là vô sự không đăng tam bảo điện, Hổ gia bận rộn, hôm nay làm sao có thể rãnh rỗi đến bái phỏng ta, nói vậy hẳn là có việc mới đúng ”