Yêu hận vô tận- Chương 53-54

Chương 53

Mẫn Lan Thao trừng mắt với n Bội Xu: “Cô và ta không hề giống nhau! Bây giờ cô thấy rồi đấy, Uất Lam không chết, cô nên chết tâm đi mới phải!” Y bước tới giữ lấy nàng ta, nắm lấy tay thô lỗ kéo xềnh xệch ra khỏi cửa.

Khuôn mặt n Bội Xu tái nhợt, thật ra nàng biết, sớm hay muộn thì Cù Cảnh Tinh cũng sẽ phát hiện tất cả, không phải do y có bệnh mà do nàng cố ý tránh thai. Thời khắc này cuối cùng cũng đã đến…Lòng của nàng đau quá, năm năm, y đối xử với nàng rất tốt, không hề có một chút nào là không tốt, tất cả đều ở trong tâm trí của nàng! Nàng thật sự rất ích kỉ, quá vô sỉ!

Thấy n Bội Xu bị túm tay kéo ra khỏi phòng, tất cả mọi người đều kinh ngạc, ngừng công việc trong tay lại, xúm lại xung quanh. Ánh mắt của n Bội Xu---vẫn là không tự giác mà tìm kiếm bóng dáng quen thuộc của Bộ Nguyên Ngạo. Bất đắc dĩ, thật là bất đắc dĩ mà! Nếu yêu một người có thể dùng lý trí mà không dùng con tim để lựa chọn, thật là tốt biết mấy, nàng, nhất định sẽ không do dự một giây phút nào, mà chọn Cảnh Tinh….

Nàng đã nhìn thấy hắn rồi, trong nháy mắt, nàng nhìn thấy những thứ ẩn chứa trong đáy mắt hắn!

Hắn yên lặng ngồi trên ghế, nhân lúc Uất Lam tỷ không hề chú ý mà dõi theo nàng.

Nhiều năm kiên trì của nàng, trong nháy mắt bị ánh mắt như lửa nóng của hắn thiêu rụi hoàn toàn! Lúc này…nàng thật sự đã không còn một chút hy vọng nào nữa rồi.

Khi nàng nghe Cảnh Tinh nói vợ của Mẫn thần y tên là Uất Lam, nàng còn tự dối gạt bản thân rằng cái tên này nhất định là do Mẫn đại ca tình cũ khó quên mà gọi vợ mình như thế. Nhưng khi gặp mặt, nàng nhìn thấy Uất Lam tỷ, nhìn thấy tỷ ấy tươi cười rạng rỡ, và cũng đồng thời được chứng kiến vẻ mặt ẩn nhẫn của Nguyên Ngạo.

Thật ra, giây phút đó…Nàng biết rằng, ḿnh đã thật sự không còn chút hy vọng nào nữa cả.

Uất Lam tỷ đã mất đi trí nhớ, nếu như Nguyên Ngạo nói ra tất cả, thì có lẽ nàng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn một chút. Nhưng Nguyên Ngạo lại không nói gì cả, chỉ lạnh lùng nhìn nàng một cái, hàm ý dành cho nàng là nàng đừng nên nói gì, cứ để cho tỷ ấy hạnh phúc như thế đi. Lúc ấy, nàng mới hiểu được, tình yêu của hắn đối với Uất Lam tỷ, cuối cùng là sâu nặng đến nhường nào.

Hắn nhung Uất Lam tỷ đến mức nào, trừ hắn ra, nàng là người biết rõ nhất! Hắn càng yêu Uất Lam tỷ nhiều bao nhiêu, nàng lại càng oán hận hắn nhiều bấy nhiêu!

Nhưng mà, thời điểm Uất Lam tỷ xuất hiện giống như kỳ tích, thì hắn lại lựa chọn im lặng - nàng biết, hắn cam lòng dùng tất cả mọi thứ để đổi lấy nụ cười cho tỷ ấy, nụ cười cua tỷ ấy lớn hơn tất cả những gì hắn có, thậm chí là sinh mệnh.

“Làm sao lại thế này?” Cù Cảnh Tinh tức giận kéo tay n Bội Xu ra khỏi bàn tay đang kìm chặt của Mẫn Lan Thao.

Mẫn Lan Thao nhìn n Bội Xu đang đờ đẫn đứng ở bên kia, đây mới chính là lần đánh cuộc cuối cùng của nàng ta! Nàng ta sớm nên hiểu được, thứ mà nàng ta nên đón nhận chính là người đàn ông bị nàng ta lừa gạt suốt năm năm qua, mà không phải là chờ đợi tình yêu từ Bộ Nguyên Ngạo!

“Không thể sinh con được, là vấn đề của cô nàng! Thân thể của nàng ta rất lạnh, khó có thể thụ thai được!” Mẫn Lan Thao trừng mắt nhìn n Bội Xu.

Cả n Bội Xu và Cù Cảnh Tinh đều đồng loạt run lên.

n Bội Xu không rõ tại sao y lại nói như vậy?

“Nhưng mà….” Cù Cảnh Tinh nghi hoặc: “Trước đó nàng có đi khám qua rất nhiều đại phu rồi mà, sao chưa nghe nói…” Nếu nguyên nhân đơn giản như thế, thì tại sao y mời biết bao nhiêu danh y về chữa trị rồi mà không ai phát hiện ra.

“Ngươi có tin ta không?” Mẫn Lan Thao lạnh lùng hỏi: “Khả năng nàng ta thụ thai là rất thấp, có lẽ cả đời cũng không thể sinh con.”

n Bội Xu nhìn Mẫn Lan Thao, nàng đã hiểu được dụng ý của y rồi.

Cù Cảnh Tinh trầm mặc trong chốc lát, tất cả mọi người không ai nói một tiếng nào, chỉ lo nhìn chằm chằm vào Cù Cảnh Tinh. Uất Lam lo lắng cau mày, tuy rằng nàng không biết người thanh niên này đối với n Bội Xu như thế nào, nhưng tình huống đại khái nàng cũng có thể hiểu được. Gia thế của Cù công tử rất tốt, nếu vị muội muội này có vấn đề không thể sinh con được…Uất Lam đau lòng, cho dù vị Cù công tử này vẫn yêu thương vợ mình, nhưng cũng khó tránh được việc nạp thiếp để có con nối dõi.

Cù Cảnh Tinh đột nhiên bật cười, ôm chặt lấy n Bội Xu: “Không hề gì, Xu Xu. Ta cũng không thích con nít cho lắm, tìm thầy thuốc chỉ là ta sợ nàng sẽ trách cứ ta mà thôi. Cù gia ta rất đông người, thúc bá huynh đệ ta ai cũng có con có cháu cả rồi, căn bản là cũng không cần thêm một hai đứa nhóc để phá nhà phá cửa nữa đâu, cũng không cần hương khói làm gì, đã có anh chị ta lo rồi, đừng nói là nàng sinh không được, nàng sinh được, ta cũng không cần đâu, thật đấy!”

Uất Lam cảm động che miệng bật khóc, nước mắt không nén được mà chảy dài. Vị tiểu muội này, thật sự rất hạnh phúc, có một người chồng yêu thương mình như thế.

Mẫn Lan Thao bình tĩnh nhìn n Bội Xu: “Những thứ cần phải quý trọng, có rất nhiều, nên nắm lấy mà quý trọng nó khi còn có thể, nếu bỏ lỡ, thì sẽ không còn cách gì làm lại được đâu!”

Nguyên Ngạo vẫn chưa biểu lộ gì, nghe xong những lời này, thân người hắn cứng đờ.

Không thể làm lại được sao? Hắn rũ mắt xuống, nói rất đúng, đã không thể làm lại, không thể quay đầu lại được nữa rồi.

Hắn đứng lên, cũng đã hiểu được những chuyện đang xảy ra.

“Tốt rồi, Xu Xu, đừng khóc.” Hắn nhìn nàng, như nhìn một đứa trẻ con phạm lỗi, vẻ mặt vừa yêu thương vừa trách móc “Sau này, muội nhớ đừng phụ Cảnh Tinh đấy nhé.”

n Bội Xu khóc như muốn đứt gan đứt ruột, có thể khóc ra được, thật là tốt quá, nàng cuối cùng cũng đã có thể được giải thoát rồi. Nàng nén khóc, nhìn Bộ Nguyên Ngạo mà gật đầu, nàng cuối cùng cũng đã thành công thoát khỏi tình yêu đau đớn này rồi, nàng cuối cùng cũng đã buông tay được rồi, nàng không cần phải cố chấp ôm lấy mối tình đau khổ tuyệt vọng đó nữa rồi. Hạnh phúc của nàng thật ra rất gần, có được nó dễ như trở bàn tay, nhưng nàng không biết, bây giờ, nàng cuối cùng cũng đã có thể đưa tay ra với lấy nó được rồi!

“Mẫn đại ca…” Nàng nghẹn ngào nhìn Mẫn Lan Thao: “Bệnh của muội có thể chữa khỏi được không? Muội muốn sinh thật nhiều con cho Cảnh Tinh!”

Mẫn Lan Thao gật đầu với nàng, bệnh của nàng, đã chữa được rồi, vậy bệnh của y, biết phải làm sao?

Bộ Nguyên Ngạo thản nhiên mỉm cười, ánh mắt hắn lướt thoáng qua Uất Lam, dừng lại ở khuôn mặt Mẫn Lan Thao: “Tất cả đều đã có kết quả, cũng có cách giải quyết hết rồi…Chúng ta, nên trở về đi thôi.”

Mắt Mẫn Lan Thao mở trừng trừng nhìn Bộ Nguyên Ngạo, nhưng không nói gì.

Bộ Nguyên Ngạo kềm lòng không được, lại quay mặt nhìn về Uất Lam, nàng đang nhìn hắn, lúc này hắn không tránh ánh mắt của nàng nữa, cho dù đây là lần cuối cùng còn được thấy nhau, hai người rồi sẽ chia xa, nhưng hắn vẫn muốn nở nụ cười với nàng.

“Ta sắp phải đi rồi.” Hắn nhẹ nhàng nói với nàng.

“Bộ Gia…” Uất Lam cảm thấy kỳ lạ, tại sao, nàng cứ muốn nhìn thấy người đàn ông xa lạ này? Vì sao, khi nghe hắn nói sẽ rời đi, trái tim nàng chợt nhói lên?

“Bộ Gia …”

Tất cả mọi người đều cúi mặt nhìn xuống đất, chỉ có Uất Lam và Cù Cảnh Tinh không hề biết gì, sao lại không rõ tình huống này.

[ Bạn đang đọc truyện tại alobooks.vn ]

Chương 54

Qua tiết Thanh Minh là thời điểm cây cối sinh trưởng phát triển thuận lợi nhất, cành lá sum xuê, thời tiết cũng nóng dần lên. Bộ Nguyên Ngạo ngồi trên lưng ngựa trầm ngâm, ngày đến, cây còn đang nảy mầm xanh, ngày đi, cây đã tươi tốt cao lớn thế này rồi, bên đường cây cối xanh um, vô cùng xanh mát, tươi tốt.

Cù Cảnh Tinh cũng rất vui vẻ, y cưỡi ngựa theo phía sau xe ngựa chở n Bội Xu, nói cười không dứt.

Đường đi không lớn, hai bên đều là bờ sông, người đi đường bối rối né tránh một toán quan quân đang đi tới, con đường nhỏ bỗng chốc trở nên chật chội, Bộ Nguyên Ngạo và Cù Cảnh Tinh phải xuống ngựa đứng dưới tàng cây, chờ toán quân lính phía trước đi qua rồi mới đi tiếp được.

Toán quân lính này đi đường tranh luận ầm ĩ, toán quân đi trước còn hướng về phía trước la hét tránh đường, trên người bọn chúng không những mang theo đao kiếm mà còn cả gậy gộc, nào móc câu, nào bẫy, dân chúng hai bên bờ sông lui về phía sau mà bàn luận ồn ào. Xung quanh xôn xao, khiến cho n Bội Xu tò mò ló đầu ra khỏi xe ngựa, nhìn xem chuyện gì đang xảy ra.

Cù Cảnh Tinh hỏi thăm các tiểu thương xung quanh, tại sao nơi này lại có nhiều quan binh tới miền nông thôn hẻo lánh này như vậy.

Vị tiểu thương đó nghe Cù Cảnh Tinh hỏi xong thì bĩu môi, giọng nói nhỏ xuống, ánh mắt khinh bỉ nhìn về tên Huyện thái gia đi đầu, ngữ khí mỉa mai: “Dân chúng nơi này báo với Huyện thái gia nơi này có sói dữ hoành hành, đợi biết bao lâu mới sai được tên đại gia chết tiệt này tới. Ngài xem, là vị đại gia đi đầu đó…”

Cù Cảnh Tinh nhìn kĩ tên quan gia dẫn đầu, mặc võ quan, giả vờ giả vịt ngồi trên ngựa, vẻ mặt ngông cuồng tự đắc. Nhưng mà y quá mập, bộ dạng này là của một tên ăn không ngồi rồi chứ làm sao là quan võ được, chỉ sợ tên này rút đao ra chưa chém được ai mà đã tự cắt vào cái bụng bự của mình rồi.

Cù Cảnh Tinh nghĩ đến cảnh tượng này, phụt cười.

Tên quan gia béo phệ đó quét mắt khắp nơi, rất giống con cóc đã thành tinh, đột nhiên đôi mắt y sáng lên, miệng mở lớn, vẻ mặt bất ngờ---Y vừa nhìn thấy Xu Xu. Y đưa đôi mắt gian tà nhìn chằm chằm vào Xu Xu, khiến cho Xu Xu bực mình trốn sau lưng của Cù Cảnh Tinh, vẻ mặt căm giận nhìn y.

Vị quan gia béo phệ này mải mê nhìn người đẹp tới nỗi mất hồn, y cho ngựa thả chậm lại, khiến cho quân lính phía sau dồn cả một chùm vào nhau, vô cùng chật vật. Dân chúng âm thầm lắc đầu, người như thế này, có thể giúp bọn họ trừ hại sao? Hy vọng này quả thật không lớn.

Cù Cảnh Tinh bị chọc giận, lạnh lùng trừng mắt với tên quan gia, tên béo phệ này thấy Cù Cảnh Tinh mặc quần áo quý phái, khí chất hơn người, biết ngay không phải là người dân bình thường, vợ y tuy đẹp, nhưng mà không phải là người mình có thể dễ dàng chọc tới. Vì thế lại kéo dây cương, thúc ngựa đi tiếp.

“Thật ghê tởm!” Xu Xu hừ lạnh, tâm tình nàng vừa mới tốt lên một chút, ðã bị tên quan bụng bự này làm hỏng mất. Toán quan binh kia đã đi qua, con đường nhỏ lại trở nên thông thoáng, nàng cũng lên xe ngựa, chuẩn bị đi tiếp.

“Ta phải quay lại xem sao.” Bộ Nguyên Ngạo đột nhiên lạnh giọng nói.

Cù Cảnh Tinh và Xu Xu đều bất ngờ, sửng sốt nhìn hắn.

“Bộ đại ca, huynh để quên thứ gì sao?” Cù Cảnh Tinh không rõ cho lắm, hỏi lại hắn.

“Ừ.” Bộ Nguyên Ngạo lên ngựa, hắn quay lại nơi đó.

“Nguyên Ngạo ca ca..” Xu Xu nhìn hắn đầy ẩn ý, trong lòng hắn đang nghĩ gì nàng đều biết: “Huynh như vậy…sẽ mãi mãi không thể buông tay được đâu. Nếu đã quyết định rời đi, thì hà cớ gì mà còn quay lại lần nữa.”

Bộ Nguyên Ngaọ không nói gì, hắn biết, Xu Xu nói rất đúng, nếu đã quyết định ra đi thì không nên không nỡ buông bỏ như thế nữa. Nhưng mà, nhìn dáng vẻ của tên quan gia kia vô cùng dâm đãng, hắn không thể rời đi như vậy được, toán quân binh này chắc hẳn là đi về phía thôn nhỏ của Uất Lam, nàng lại xinh đẹp như thế, lỡ may….Coi như…..Đây là lần cuối cùng đi vậy.

Hắn nhẹ nhàng leo lên lưng ngựa, con ngựa gõ gõ vó, chuẩn bị phóng đi.

“Hai người về trước đi.” Thời điểm rời đi thì chần chờ không nỡ, thời điểm quay trở lại lại nhanh chóng vội vàng.

n Bội Xu nhìn bóng lưng của hắn đang mờ dần, trong lòng nàng không biết là đang có những tu vị gì. Người đàn ông này…chỉ sợ là đã yêu tới mức ngây dại rồi!

“Hai người nói gì thế? Ta nghe không hiểu gì cả? Sao Bộ đại ca lại gấp gáp như thế, cuối cùng là huynh ấy để quên thứ gì vậy?” Cù Cảnh Tinh nhíu mày, không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

n Bội Xu cười nhẹ: “Thứ huynh ấy để quên…là trái tim của huynh ấy.”

Bộ Nguyên Ngạo vội vàng nhảy lên bậc đá cuối cùng của ngọn núi, vừa rồi hắn nhìn thấy tên quan béo phệ đó gửi ngựa, toán quan binh đó quả nhiên đi tới thôn nhỏ của nàng. Tay hắn nắm chặt lấy con dao nhỏ vẫn giấu dưới yên ngựa, rất nhiều ngày hắn không mang theo trên người.

Đang giữ trưa, ngọn núi là một mảnh yên lặng, không nghe thấy tiếng la hét của quan binh nữa, khi hắn đến gần thôn thì mới nghe thấy tiếng nói cười xôn xao, Bộ Nguyên Ngạo hít lấy một chút không khí xung quanh, hoàn toàn nồng nặc mùi rượu.

Toán quan binh ở giữa thôn nổi lửa nướng đồ ăn, làm mấy món ăn dân dã, Bộ Nguyên Ngạo cười lạnh, những thứ này, chắc chắn là do dân làng đưa tới rồi, chứ chỉ dựa vào đám quan binh quèn này, căn bản là không thể nào săn được mấy con thú cỏn con nữa huống chi là đòi săn thú dữ.

Nhóm dân làng tụ tập một chỗ đứng nhìn, vẻ mặt nghi ngờ, nhìn đám quan binh đã uống muốn say mèm, khuôn mặt bọn chúng đỏ ửng, hoàn toàn không có ý định đi bắt dã thú trừ hại cho dân làng, bọn chúng chén tạc chén thù, bước chân lảo đảo, bộ dáng vô cùng lố bịch. Bộ Nguyên Ngạo nhìn trong đám dân làng chỉ thấy có vợ chồng Hương Linh, Uất Lam không tới đây, thấy thế, hắn nhẹ nhàng thở ra.

Một tên quân lính vẻ mặt hứng thú chạy tới, đón y là cả một đám quân lính khác, vẻ mặt cũng dâm đãng không kém, không biết bọn chúng la hét cái gì, mang theo vũ khí gậy gộc mà đi. Bộ Nguyên Ngạo rùng mình, hướng bọn chúng vừa đi, là tiểu xá của Mẫn Lan Thao.

Hắn đem dao nhỏ giấu sau người, bước nhanh theo bọn chúng.

Khi hắn đến tiểu viện của Mẫn Lan Thao thì đã thấy đám binh lính say mèm đè cổ Mẫn Lan Thao, áp y đè trên mặt đất, trên trán Mẫn lan Thao có một vết thương rất lớn, máu chảy ồ ạt, nhiễm đỏ cả nửa bên mặt của y.

Còn Uất Lam thì đang hoảng sợ lùi sâu vào góc tường, tên quan béo phệ kia đã muốn dồn nàng vào góc chết.

“Tiểu mỹ nhân à, cùng gia trở về nào, gia cho nàng ăn ngon mặc đẹp nha~~~~~….”

Mẫn Lan Thao rống to, vùng dậy, nhưng bị đám binh lính kia dùng gậy gộc chặn lại, vẻ mặt y vặn vẹo, khổ sở vô cùng.

“Không được chạm vào người phụ nữ này.” Bộ Nguyên Ngạo rút cây dao nhỏ ra.

Tên quan béo lơ đãng quay đầu lại nhìn, Bộ Nguyên Ngạo nhìn thấy ánh mắt dâm đãng, tục tĩu của y mà sắc mặt lạnh lẽo, tên này dám dùng ánh mắt thế này mà nhìn Uất Lam của hắn sao? Đáng chết!

“Bộ Gia…” Uất Lam nãy giờ vẫn cố nén sợ hãi, nhìn thấy hắn, nàng chợt trào nước mắt, ánh mắt cầu cứu nhìn hắn.

“Ngươi là ai? Dám rút dao trước mặt bản quan!” Tên quan béo cười lạnh một tiếng, bàn tay vươn ra túm lấy Uất Lam, tên ranh con này có vẻ là có chút của cải, nhưng mà có giàu có cũng không tranh được với quan binh đâu, để coi tên này dám làm gì mình? ”Này nhóc con ơi, hôm nay gia đã định là phải chơi rồi!” Y kiêu ngạo tuyên bố.

Máu, phun lên ngực áo của Bộ Nguyên Ngạo, tên quan béo chết tươi, mắt trợn như mắt cá trừng trừng nhìn thẳng vào Bộ Nguyên Ngạo, tất cả bọn lính xung quanh đều ngây người, không nghĩ Bộ Nguyên Ngạo lại thật sự dám dùng dao đâm vào nơi hiểm yếu nhất của quan gia nhà mình.

“Ta đã nói là đừng chạm vào người phụ nữ này rồi!”

Bộ Nguyên Ngạo cười lạnh, hắn chẳng cần gì cả. Tên chó chết này dám dùng loại ánh mắt như thế nhìn người phụ nữ hắn trân quý nhất, chỉ bằng điểm ấy là đã nên chết rồi!

“Bộ Gia, cẩn thận!” Sắc mặt Uất Lam trắng bệch, một tên lính vừa tới, nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng này bị dọa cho hoảng sợ, từ phía sau điên cuồng rút đao chém về phía Bộ Nguyên Ngạo.