Yêu hận vô tận- Chương 13-14

Chương 13

Hỏi Hương Cầm mới biết được nơi Mẫn Lan Thao ở, là một góc hẻo lánh nhất của Du Hợp trang. Không biết vì sao khi Hương Cầm nói lên cái tên “Tu Đức uyển” đó mặt lại trắng bệch ra, thậm chí còn khẽ run run, lắp ba lắp bắp nói với nàng là sau Tu Đức uyển có một cánh cửa mở ra một dãy núi nhỏ phía sau.

Hôm nay chính là ngày Dung Khiêm tới lấy thuốc, nàng đã ở đây được một tháng rồi sao? Nhanh thật. Có lẽ là trước kia do chờ đợi hắn, nên ngày mới dài đến vậy, ngày nào cũng như ngày nào, hết nhìn mặt trời mọc lại nhìn mặt trời lặn, tối ngủ cũng chẳng yên giấc. Tất cả những tật xấu ấy bây giờ đã biến đâu hết.

Tu Đức uyển quả là rất hẻo lánh, nàng phải hỏi đường mấy lần mới tìm được.

Trong viện thật vắng vẻ, không thấy một người làm nào, trường hợp này rất hiếm thấy ở Du Hợp trang, bởi nàng cũng không biết rốt cục hắn nuôi bao nhiêu là tôi tớ nữa.

"Mẫn công tử có đây không?" Uất Lam đẩy nhẹ một cánh cửa ra, thật yên tĩnh, tự dưng khiến nàng có cảm giác sởn tóc gáy. Hơn nữa, ở nơi này có một mùi gì đó rất kỳ lạ, giống như mùi dấm chua, chua chua thối thối, có cảm giác ghê tởm.

Không ai trả lời, nàng đành phải hướng sang phía hành lang kêu lên một tiếng nữa.

"Ở đây."

Có tiếng của Mẫn Lan Thao vang lên từ một căn phòng, Uất Lam cuối cùng cũng an tâm bước tới. Nhưng khi tận mắt thấy cảnh tượng trước mắt, trong lòng nàng bỗng trở nên hỗn loạn! Cả người cứng ngắc, còn cứng hơn cả khi hàn độc phát tác, không ngăn được vọt vội ra cửa, hét lên một tiếng.

Mẫn Lan Thao đang đứng cạnh một cái bàn dài, trên cái bàn dài ấy lại là tử thi của một cô gái, tay y … tay y đang thọc vào trong bụng cái tử thi đó, cẩn thận mò mẫm gì đó. Trên lề trang sách để mở kế đó, dính đầy thịt và một vạt gì đó màu vàng trơn bóng như dầu mỡ …

"Oẹ ..." Uất Lam che miệng lại, cố nén chạy ra ngoài sân mới phun hết ra.

Mẫn Lan Thao lau tay lên cái tạp dề bằng vải bố màu trắng đang đeo trước ngực rồi bước ra, Uất Lam vừa ngẩng đầu lên, thấy trên cái tạp dề kia là một mảng màu đỏ đỏ, vàng vàng lại muốn phun ra lần nữa.

Mẫn Lan Thao điềm nhiên như không, mở miệng : “Hôm nay tới lấy thuốc hả?”

Uất Lam dựa vào tường, váng đầu hoa mắt gật gật đầu.

"Ở đây chờ ta một chút, ta đi lấy chút máu nhỏ vào thuốc.”

"Ta... Ta đi cùng công tử." Nàng cũng không muốn chờ hắn ở đây!

Mẫn Lan Thao lạnh lùng cười, dường như chế giễu vẻ e ngại của nàng. “Được, ta thay quần áo cái đã.”

Uất Lam nhắm chặt mắt, ráng ổn định lại cảm xúc. Trong khi chờ Mẫn Lan Thao, nàng dùng tay hốt hết đống mình nôn ra bỏ ra vườn, không gây phiền toái cho bất kỳ ai đã trở thành thói quen của nàng rồi.

Khi Mẫn Lan Thao bước ra, trên người y là một bộ quần áo dài bằng tơ tằm màu xanh ngọc, tao nhã, tuấn lãng, ánh mắt lộ vẻ thông tuệ, học rộng biết nhiều và tràn đầy khí khái. Lần đầu Uất Lam nhìn rõ Mẫn Lan Thao. Y cũng đang nhìn nàng, ánh mắt y đảo qua chỗ vết đống bầy nhầy mà nàng đã dọn sạch sẽ, trong ánh mắt ấy lại thoáng qua một tia thương hại.

Cô gái này … quả thật rất ngoan hiền, thông minh, đáng tiếc số mệnh không tốt. Y cười nhẹ, số mệnh? Là một thầy thuốc, y không nên tin vào số mệnh.

Uất Lam đi phía sau Mẫn Lan Thao mấy bước, nhìn theo bóng dáng tự nhiên phóng khoáng trước mắt, thật không thể tin được một người tuấn dật nhã nhặn như vậy mà vừa rồi …Ghê tởm, thật quá ghê tởm. Suốt ba năm gặp qua biết bao nhiêu là thần y ẩn sĩ, nàng cũng hiểu là y muốn tìm hiểu tường tận về nguyên nhân các loại bệnh trạng thôi.

"Sợ ta à?" Y chậm rãi bước, đột nhiên lại muốn tṛ chuyện với nàng.

Nàng lắc lắc đầu, chợt nhớ ra y đang đưa lưng về mình nên không thấy, đành phải mở miệng: “Ta biết những người hành nghề y đều muốn làm được như công tử, nhưng họ không dám thôi.”

Mẫn Lao Thao sửng sốt, không nhịn được quay lại nhìn nàng một cái. Một cô gái mà có thể hiểu biết như vậy thật khiến y ngạc nhiên. Nếu gặp các cô nàng khác thấy cảnh vừa rồi chỉ thiếu đem y biến thành yêu quái thôi. Thật ra chẳng cần các cô nàng nhìn thấy tận mắt, chỉ nghe nói y loay hoay chơi đùa với thi thể thôi đã khiếp sợ y đến chết rồi.

Bị y nhìn như vậy, Uất Lam rũ mắt xuống, biết mình không nên nói bậy.

Mẫn Lan Thao vẫn bước tiếp: "Đó chính là mục đích ta vẫn ở lại Du Hợp trang." Y cười cười, dường như tầm tình tốt lắm."Bộ Nguyên Ngạo có rất nhiều nô tài, cứ ít ngày lại có người chết, ta mượn thi thể để nghiên cứu.”

"Vâng." Uất Lam cũng không cảm thấy quá hứng thứ, thấy y cũng không phải là người lạnh nhạt, nàng hỏi thử: “Vì sao hàn độc của ta tự dưng lại hết vậy?"

Vẫn đi phía trước, y đột nhiên thấp giọng cười, "Không hết, chỉ tạm thời không phát tác. Tinh dịch của Bộ Nguyên Ngạo cũng có thể áp chế được hàn độc.”

Uất Lam xấu hổ đỏ mặt, may mà y không xoay người lại.

Sau một lúc lâu, nàng vẫn không nhịn được, hỏi tiếp: "Hàn độc như thế nào mới được coi là khỏi hẳn?"

"Liên tục hai tháng không phát tác."

"Vậy... như em trai ta muốn khỏi hẳn phải mất bao lâu?"

"Cái này khó nói được."

"Lâu nhất."

"Một năm? Cũng có thể là nửa năm, nhưng bình thường khoảng chín tháng là hết."

Một năm... Nhanh thôi.

"Bộ Nguyên Ngạo đối xử với cô không tốt nhỉ?" Mẫn Lan Thao đột nhiên trầm giọng xuống.

Uất Lam sửng sốt, không trả lời.

"Năm đó cha cô đả thương hắn rất nặng, nếu không có ta thì hắn đã ra người thiên cổ rồi. Vì vết thương đó mà hắn đã không kịp đi cứu người nhà của hắn, trở thành tan cửa nát nhà. Hắn hận người nhà cô cũng không có gì sai cả." Y lạnh lùng nói.

"Ừm." Uất Lam gật đầu, nàng chưa từng cảm thấy hắn sai.

"Ta có thể lấy thêm của hắn một ít máu làm thuốc giúp cô, lỡ may lúc cô bị độc phát hắn lại cố ý không muốn giúp cô giải độc. Nhưng mà có điều kiện.”

"Điều kiện?" Nàng bây giờ còn có cái gì có thể trao đổi sao?

"Ta biết hàn độc phát tác sẽ làm cho cả người run rẩy co rút, chỉ cần hàng tháng khi hàn độc phát tác cô đừng vội vã giải, để ta xem thử coi huyệt đạo nào có thể làm cho quá trình co rút chậm lại là được.”

"Được." Nàng không chút chần chờ, trả lời lại ngay.

Mẫn Lan Thao lại không ngăn được, quay người lại nhìn nàng.

"Nghĩ kỹ rồi sao? Đau đớn do hàn độc phát tác hẳn là cô cũng đã được cảm thụ sâu sắc rồi chứ nhỉ?"

"Ừm."

Nàng gật đầu, chỉ cần không phải đi cầu xin hắn “giải độc” thì đau đớn kia có là gì đâu? Suốt ba năm qua, không phải nàng vẫn sống được đấy sao.

"Mẫn công tử... có thể một lần làm thuốc giải cho cả một năm hoặc là nửa năm luôn không?

Mẫn Lan Thao trầm mặc trong chốc lát, giống như quyết định coi nên nói hay không."Thuốc này nếu để quá hai tháng, công hiệu của máu sẽ biến mất.”

Uất Lam gật gật đầu, khẽ thở dài một hơi.

[ Bạn đang đọc truyện tại alobooks.vn ]

Chương 14

Uất Lam im lặng đứng ở cuối hành lang gấp khúc, vị trí ít khiến người ta chú ý nhất.

Không khí ở Du Thực lâu này rất khác các hậu viên khác, những thị vệ ở Du Hợp trang vốn đã được huấn luyện rất nghiêm khắc. Xem ra những người canh gác ở nơi này yêu cầu còn nghiêm khắc hơn. Nàng đứng ở một góc này, mà họ không hề quay nhìn, lại càng không có chuyện tám năm tụm bảy châu đầu lại bàn tán. Chỉ nghiêm trang yên lặng đứng tại vị trí của mình làm công việc canh gác.

Đến nơi hắn làm việc nàng rất sợ, may bây giờ đang là bữa trưa, không có khách tới thăm viếng. Nơi này … nàng đã tới, chỉ cần là nơi có hắn xuất hiện đều làm cho nàng nao núng sợ hãi.

Hắn hết lần này tới lần khác thương tổn nàng. Có lẽ đó cũng chính là mục đích hắn muốn nàng tới.

Nàng thật sự không nên tới nơi này.

Vài cái xác chết thì có gì mà sợ? Người chết sẽ không thương tổn nàng, nàng sớm hay muộn cũng sẽ biến thành một xác chết, nếu số mạng không tốt cũng sẽ bị Mẫn Lan Thao mổ bụng rạch xác. Nỗi sợ hãi của nàng có gì mà hơn nữa.

Cố tình tới nơi mà nàng không nên tới, cũng không xứng để tới.

Uất Lam nhẹ nhàng vỗ vỗ ngực, giống như tự giễu, lại càng giống như thở dài.

Không muốn chịu ô nhục thì nên biết thân biết phận!

Mẫn Lan Thao đi ra, nàng chạy lại đón.

"Chuẩn bị cho tốt, cầm đi." Y giao cho nàng một cái cái hộp nhỏ. Nàng gật đầu cảm tạ y, đi theo y ra ngoài sân.

"Uất cô nương, gia gọi cô vào."

Bỗng có một người khoảng bốn mươi tuổi từ trong nhà chạy ra, nhàn nhạt gọi một tiếng.

Uất Lam cứng đờ cả người, sao hắn biết nàng đến đây? Mẫn Lan Thao nói sao?

Mẫn Lan Thao cũng dừng lại, xoay người lại nhìn nhìn gã đàn ông trung niên kia, không nói gì cả.

Uất Lam như tượng gỗ đứng bất động tại chỗ, mấy ngón tay đang cầm cái hộp càng lúc càng siết chặt lại. Mẫn Lan Thao lại nhìn về phía nàng, nhẹ giọng nói: "Đi đi, đã phải đối mặt thì trốn cũng không được." Đột nhiên y có chút trào phúng cười cười, "Coi như cô lợi dụng hắn để chữa bệnh cho cô, việc đó … so với hàn độc phát tác vẫn tốt hơn.”

Uất Lam cũng giương mắt nhìn y.

Không trách y được, bởi vì y không hiểu.

Hàn độc phát tác... Nàng đã trải qua không biết bao lần, mà việc hắn làm với nàng đó so với hàn độc còn khổ sở hơn, hắn không chỉ chà đạp cơ thể nàng, mà còn cả tự tôn của nàng nữa.

Mẫn Lan Thao lại nhìn Uất Lam một cái nữa, rồi xoay người rời đi.

"Nhanh lên, thời gian của gia có hạn." Giọng điệu của gã đàn ông trung niên này tuy bình thản, nhưng vẫn lộ ra vẻ khinh thường.

Uất Lam khẽ nhếch miệng.

Bộ Nguyên Ngạo ngồi sau chiếc bàn xem mấy lá thư trên bàn có vẻ không mấy tập trung, Uất Lam bước vào cũng không ngước lên, nhấc bút viết gì đó.

Uất Lam gục đầu xuống, cũng không nhìn hắn.

Sau một lúc lâu, hắn buông giấy bút.

"Ta không có nhiều thời gian để chơi đùa với cô." Hắn lạnh lùng nói.

Uất Lam khẽ run rẩy, hắn có ý gì?

"Nhanh qua làm việc của mình đi."

Hắn cười lạnh.

Nàng đã hiểu, hắn muốn nàng chủ động cầu hắn. Chưa phải lúc. Uất Lam ngước lên nhìn Bộ Nguyên Ngạo, khẽ khom người chào rồi quay người bước đi. Chỉ cần không bị hắn chà đạp, hàn độc khó chịu có là gì.

Hắn sửng sốt, lạnh lùng hừ một tiếng, "To xương cứng cốt nhỉ? Nghĩ rằng thông đồng với Mẫn Lan Thao lấy của ta được chút máu là có thể qua được sao?"

Uất Lam cũng không dừng bước, quả nhiên, ai khôn khéo bằng hắn chứ, nàng cũng đoán hắn sẽ phát giác, nên cũng không ôm nhiều hy vọng.

"Tháng sau, đừng đến hỏi ta xin máu nữa." Hắn nhàn nhã tựa vào ghế dựa phía sau lưng, bình thản nhìn nàng, nàng - chỉ có thể dừng lại.

Hắn cười phá lên, "Uất Lam, cô biết không, người nhà họ Uất các người đều như nhau. Chỉ cần lúc có việc phải cầu xin người khác – hèn hạ! Sau này đừng có ở trước mặt ta mà diễn nữa, cô sớm đã không còn là thánh nữ thanh cao gì nữa rồi.”

Uất Lam đưa lưng về phía Bộ Nguyên Ngạo, khẽ run rẩy, nàng... Vẫn sợ hắn.

"Lại đây, nhanh lên." Hắn cười ra một tiếng.

Nàng thong thả xoay người, vẫn không nhìn hắn, chỉ cần không nhìn hắn, nàng sẽ không còn thương tâm nữa. Ngoại trừ khuôn mặt của tam thiếu gia nhà họ Bộ kia ra, hắn hoàn toàn là một người xa lạ.

Hắn quả nhiên mất kiên nhẫn, đứng lên bước vài bước vòng qua cái bàn tới trước mặt nàng, túm tóc nàng kéo lại.

Nàng bị đau, nước mắt gần như không ngăn nổi nữa, vẫn cứng rắn rủ mắt.

"Mới vài ngày mà cô đã phát chán thế này rồi sao." Hắn châm chọc cười, nàng quả thực đã thay đổi rất nhiều. Qua một tháng, nàng gầy rộc hẳn đi, cái cằm tái nhợt gầy guộc như muốn lòi cả xương. Hai gò má vốn đã khá gầy giờ lõm hẳn xuống, vì thế nên nhìn đôi mắt lại càng có vẻ lớn hơn, dưới mi mắt là một quầng thâm rộng, ánh mắt vì sắc mặt tiều tụy mà càng có vẻ ảm đạm hơn.

Hắn đưa tay kia túm lấy tay nàng, giọng nói đầy vẻ ghê tởm, “Tởm quá! Lần sau trước khi đến gặp ta thì phải rửa sạch tay đi.”

Nàng không phản ứng, lúc nãy nàng vừa dùng tay cào đất lấp chỗ nôn nên nên kẽ móng giắt đầy đất đen thui … mà nàng cũng có định đến gặp hắn đâu.

Hắn cay nghiệt nhìn nàng, nhận ra điểm đổi thay lớn nhất nơi nàng chính là đôi mắt. Đôi mắt trong trẻo như nước ngày xưa giờ đây thường thấp thoáng ánh cười chế nhạo. Nàng chế nhạo ai? Chế nhạo hắn ư? Thứ như nàng mà xứng sao!

“Nhanh lên!” Hắn cười tàn nhẫn, xoắn tóc nàng dúi thẳng xuống đất, rồi vén vạt áo, tụt quần xuống.

“Liếm!” Hắn ấn ghì đầu nàng vào nơi dục vọng còn chưa thức tỉnh.

Nàng hoảng hốt, chưa bao giờ tưởng tượng ra nổi sẽ có tình cảnh này.

Nỗi kinh hoàng của nàng khiến hắn có chút thỏa mãn, “Bắn vào miệng cô cho đỡ lãng phí.” Hắn cười ác độc, lạnh lùng xoắn mạnh tóc nàng. Những giọt nước mắt vẫn lượn quanh trong đôi mắt to tròn của nàng rốt cục cũng rơi xuống, nhưng mà … hắn có căm phẫn nàng cũng quá bi thương.

“Liếm! Mau! Không ta lấy mạng em cô!”

Sống, luôn khó hơn chết.

Uất Lam bị thứ sức mạnh không chút thương xót kia vặn bật chân tóc, ngay cả ngũ quan dường như cũng bị kéo lết về phía phát ra sức mạnh ấy. Giây phút nàng thè lưỡi ra liếm dục vọng của hắn thì một chút tự tôn cuối cùng của nàng cũng đã tan biến. Nàng chỉ còn là một túi da bọc xương, tự tôn cũng chẳng còn, nàng liệu còn được coi là con người nữa sao?

Hắn bắt đầu cứng lên, bàn tay đang nắm tóc nàng càng xoắn mạnh hơn, ghì chặt làm nàng không thể nào nhúc nhích được. Khối dục vọng to nóng nhét thẳng vào miệng nàng, xọc tới tận cổ họng.

Ghê tởm muốn nôn ọe, nhưng cũng may… không đau đớn gì.

Uất Lam chết lặng tuân theo, hết liếm lại mút mãi cho đến khi Bộ Nguyên Ngạo cúi đầu gầm lên một tiếng, một luồng chất lỏng sền sệt đậm mùi giống đực bắn thẳng vào tận cuống họng nàng. Nàng nuốt xuống được một ít, phần còn lại trào ra cùng với sự rút lui của hắn, dọc theo cằm chảy xuống cổ áo nàng, giống như một con rắn lạnh đang trườn khiến nàng run lẩy bẩy.

Bộ Nguyên Ngạo vứt Uất Lam ra, nàng rũ rượi ngã nhào trên mặt đất.

Hắn mặc lại quần, tiếp tục làm việc. Nàng tích góp chút sức lực cuối cùng, ngồi dậy, dùng tay lau miệng. Giờ khắc này, ngay cả chút nhiệt khí cuối cùng trong lồng ngực cũng đã tắt ngóm.

Chịu đựng, ngay cả việc này nàng cũng phải chịu đựng.

Nàng cười cười.

Có ô nhục gì trên thế gian này mà nàng không thể chịu được chứ?

Nhìn nàng yên lặng đứng lên, có chút run rẩy, hắn nhếch miệng.

"Hận sao?"

Hắn không ngờ mình lại lên tiếng, có chút ngạc nhiên.

"Khi bắt đầu, mỗi ngày ta đều hận như vậy."

Nàng khẽ cười nhạo, yêu lẫn hận, nàng đã không còn cần nữa.

Yên và hận của bản thân đều đã bỏ xuống hết, thì hắn có là gì?

Cứ tra tấn đi, nàng đã gần như không có gì là không thể chịu được nữa rồi. Không phải chỉ là một năm thôi sao?

Hoặc có thể không tới một năm nàng đã được giải thoát rồi. Là lên thiên đàng hay xuống địa ngục … nàng cũng chẳng buồn quan tâm nữa.

Nhìn theo bóng dáng của Uất Lam, Bộ Nguyên Ngạo khẽ nhăn mày lại.