Heo yêu Diêm vương (Tập 3) - Chương 07 phần 1

Tiểu Tiểu cười, cảm thấy có hứng thú đối với cách nói ma là “quần thể yếu ớt” này. Nghiêm Lạc xòe tay ra trong không trung, sau đó ép lên đầu thằng bé con kia, đây chính là để linh hồn quay lại cơ thể nó. Tiếp đó đậy nắp mấy cái bình còn lại lại, lấy một cái trong số đó ra đưa cho Cao Lôi: “Đây là của bà Lưu, không cần đưa bà ấy đến công ty, cậu vào trong xe dẫn hồn nhập xác cho bà ấy, sau đó cùng với Hồ Dương tìm lý do phù hợp đưa đứa trẻ này và bà ấy về nhà”.

 

Cao Lôi nhận lệnh, ôm đứa bé đi. Trước mặt Thư Đồng trong chốc lát không còn lá chắn nữa. Đang phải đối diện với ánh mắt của Boss, cô vội vàng dựng thẳng sống lưng lên, xốc lại hai mươi phần tinh thần. Nghiêm Lạc nhìn cô hồi lâu, nhìn đến mức khiến cho lông tơ trên mình cô dựng đứng hết cả. May thay, cuối cùng anh cũng chuyển sang nhìn Thẩm Thanh nói: “Các cậu lấy tư liệu gửi về công ty, bảo bọn họ nhanh nhanh một chút”.

 

Thư Đồng len lén thở phào một cái rồi cùng với Thẩm Thanh nhận lệnh. Nghiêm Lạc cầm túi giấy tờ của mình bước vào thư phòng của Tiểu Tiểu, chẳng buồn hỏi lấy một lời, liền đem trưng dụng làm phòng nghiên cứu tạm thời.

 

Thư Đồng và Thẩm Thanh ngồi ra bàn mở máy tính chỉnh lý lại số liệu. Tiểu Tiểu đứng bên cạnh nhìn, rất muốn giúp đỡ, nhưng cô lại thấy mười ngón tay của Thẩm Thanh nhanh như bay, còn những thứ ở trên màn hình cô đều không hiểu, chỉ đành chuyển sang Thư Đồng. Thư Đồng rõ ràng nhàn hơn một chút, cô vừa làm việc của mình, vừa thấp giọng giải thích.

Vốn dĩ khả năng báo thù tư của ác linh này tương đối lớn, bởi vì đối với ác linh mà nói, cưỡng ép để xông vào một tòa nhà được phong ấn bảo vệ là chuyện rất nguy hiểm. Nếu đơn thuần chỉ muốn tạo ra sự hỗn loạn trong đám đông hoặc là có ý niệm hại người đơn thuần, bọn chúng có nhiều lựa chọn khác đơn giản và an toàn hơn nhiều. Cho nên bây giờ bọn Thư Đồng phải gửi tư liệu của chủ hộ về công ty, bên đó có hệ thống liên kết với công an, có thể tra ra bối cảnh liên quan tới bọn họ. Ví dụ như mấy năm nay trong số những chủ hộ này có phải có ai đó tử vong không, chính là muốn tìm hiểu trong nhóm người này có phải là có người mới chết trong mấy năm nay không, người chết đó có quan hệ như thế nào với những chủ hộ ở đây…, từ đó sẽ tìm ra đối tượng đang là mục tiêu của ác linh này rồi ngăn chặn việc ác của nó. Chỉ có giải trừ oán khí sau khi thu lại linh hồn mới có thể tiêu trừ lăng lượng xấu của nó, hoàn thành việc thanh lọc, giúp nó quay lại đường luân hồi.

 

Thư Đồng nói: “Trước khi Boss xông lên có giải phóng năng lượng, ác linh kia sẽ cảm nhận được, bọn chúng giống như động vật, rất mẫn cảm với nguy hiểm, cho nên tạm thời sẽ không xuất hiện ra tay nữa. Như vậy chúng tôi sẽ có nhiều thời gian hơn một chút”.

 

Tiểu Tiểu nghe đến mức mê mẩn, thực sự cảm thấy công việc của bọn họ vừa có ý nghĩa lại rất thú vị. Tuy vô cùng nguy hiểm nhưng cực kỳ chính nghĩa, trong lòng lại dấy lên niềm khao khát.

 

Nghiêm Lạc ngồi trong thư phòng, nghe những lời Tiểu Tiểu nói với Thư Đồng bên ngoài. Giọng nói của cô mềm mại, rất hay, anh nghe mà có chút say lòng, thế là chẳng làm gì cả, ngồi ngây ra đối diện với các bảng biểu trên máy tính.

 

Điện thoại kêu tít tít, là tin nhắn, tên người gửi: ALa.

 

“Gặp cô ấy rồi chứ?”

 

Nghiêm Lạc cau mày lại, trả lời một tin: “Chuyện của anh, em đừng quản”.

 

Nhận được tin trả lời của bên kia rất nhanh: “Là em đẩy cô ấy một cái, cô ấy mới tìm anh. Anh nên cảm ơn em”.

 

Nghiêm Lạc không trả lời.

 

Nhưng một lát, tin nhắn lại đến rất nhanh, lần này là hỏi: “Anh có nói chuyện với cô ấy chứ?”.

 

“Ừm.” Nghiêm Lạc nhắn lại một chữ.

 

Lát sau một tin nhắn nữa lại đến: “Ác linh lần này có liên quan tới chuyện kia không?”.

 

Nghiêm Lạc cố nhẫn nại, dùng lực ấn vào bàn phím:“Không có”.

 

Đối phương lại gửi đến một tin nữa: “Năng lực của cô ấy vẫn còn”.

 

Nghiêm Lạc xem xong, xóa tin nhắn đi. Kết quả chẳng mấy chốc lại một tin nhắn nữa được gửi đến, lần này viết là: “Vậy anh định sẽ làm thế nào với cô ấy?”.

 

Nghiêm Lạc tối sầm mặt, ném điện thoại lên trên bàn. Chuyện của anh, không thích người khác hỏi.

 

Một lát sau, điện thoại của Tiểu Tiểu vang lên.

 

Tiểu Tiểu nhìn qua, là A La gọi đến, cô vui vẻ nhận điện thoại: “A La, anh Nghiêm thực sự rất lợi hại, anh ấy có đưa người đến bắt ác linh kia rồi, hóa ra không giống lắm so với diễn trên phim, rất thú vị”.

 

“Mình nói rồi, anh ấy nhất định sẽ giúp cậu.”

 

“Đúng vậy, cậu đợi một chút.” Tiểu Tiểu cầm điện thoại hưng phấn chạy vào thư phòng, nói với Nghiêm Lạc: “Là điện thoại của A La, anh có muốn nói chuyện với cô ấy không?”.

 

Nghiêm Lạc trước mặt cùng với A La trong điện thoại đồng thời trả lời dứt khoát: “Không muốn”.

 

Tiểu Tiểu giơ điện thoại lên, ngượng ngùng cười ngốc nghếch. Cô còn cho rằng bọn họ là bạn bè cơ đấy. Nghiêm Lạc cau mày lại, dường như tâm trạng không tốt lắm, anh nói với Tiểu Tiểu: “Cô ngồi đi, tôi có chuyện muốn nói với cô”.

 

“À!” Tiểu Tiểu nhanh chóng nói vào điện thoại với ALa: “Anh Nghiêm có chuyện phải nói với mình, vậy mình gọi điện cho cậu sau được không?”.

 

“Không được.” Giọng A La nghe có vẻ rất không vui:“Mình cũng có lời muốn nói, bảo anh ấy đợi đi”.

 

“Nhưng mà…” Tiểu Tiểu có chút khó xử nhìn khuôn mặt lạnh lùng rõ ràng là không vui kia của Nghiêm Lạc, cô rất hối hận, tự nhiên lại cầm điện thoại vào đây làm gì. “Anh Nghiêm…” Cô còn chưa kịp nói xong, trong điện thoại đột nhiên truyền đến những tiếng lạo xạo, tiếp đó là những tiếng tút dài, điện thoại ngắt rồi.

 

Tiểu Tiểu ngẩn ra, làm sao tín hiệu trong tòa nhà này lại kém như vậy.

 

Bên này điện thoại của Nghiêm Lạc lập tức kêu tít tít,anh mở ra nhìn, là tin nhắn, chỉ có một chữ: “Đồ khốn!”.

 

Nghiêm Lạc nhếch môi cười, cũng trả lời lại một chữ:“Biến đi!”.

 

Từ rất lâu rất lâu về trước, anh đã vô cùng không thích người khác can thiệp vào chuyện của mình.

 

Tiểu Tiểu đang nghĩ xem bây giờ có cần phải gọi điện lại cho A La không, Nghiêm Lạc lại nói: “Cô ngồi đi, tôi có chuyện cần nói với cô”.

 

Khẩu khí uy nghiêm thế này khiến Tiểu Tiểu có chút căng thẳng. Cảm thấy việc mình định nói chuyện điện thoại với A La trước dường như là có lỗi với anh, cô cuống quýt ngồi xuống, hai tay còn vô thức để ngay ngắn trên hai đầu gối, giống như đứa trẻ bị thầy giáo nghiêm khắc bắt được điểm yếu vậy. Khả năng trấn áp kẻ khác của người đàn ông này thực sự không thể coi thường, tự nhiên lại khiến cho người ta cảm thấy anh mới là chủ nhân ở đây.

 

Tiểu Tiểu ngoan ngoãn ngồi xuống, Nghiêm Lạc lại không nói gì, chỉ nhìn cô, ánh mắt sâu thẳm khiến Tiểu Tiểu có chút đỏ mặt. Anh nhìn rất lâu, cô hoang mang, trong lòng có chút thấp thỏm, lẽ nào mình thực sự phạm lỗi gì rồi?

 

“Cô bị ác linh và quỷ hút máu tấn công, bây giờ còn sợ không?” Nghiêm Lạc nhìn đủ rồi, đột nhiên hỏi câu này.

 

“Mọi người còn ở đây tôi không sợ. Nếu như mọi người đi rồi tôi cũng không biết có sợ hay không.” Tiểu Tiểu rất thẳng thắn, đồng thời trong lòng cũng đang nghĩ hóa ra anh nhìn có vẻ lạnh lùng, nhưng thực ra cũng rất quan tâm người khác.

 

Nghiêm Lạc lại không nói nữa, dường như đang do dự chuyện gì.

 

“Cô rất có tư chất.” Nghiêm Lạc cuối cùng mở lời nói tiếp: “Mùi của hồn phách, người bình thường đều không ngửi được, đến hàng ma sư cấp một như Thư Đồng, Cao Lôi đây cũng đều không có khả năng này. Cô còn có thể tự do đi xuyên qua kết giới, thoải mái vượt phong ấn, hàng ma sư cần phải qua luyện tập, hơn nữa còn sử dụng các công cụ như bùa phá ấn, rìu phá ấn mới có thể làm được những chuyện ấy”.

 

Tiểu Tiểu được khen có chút bay bổng, nhất thời nảy sinh cảm giác mình rất giỏi.

 

Nghiêm Lạc lại nói: “Cô có tính cảnh giác, có năng lực quan sát, còn rất dũng cảm. Bùa chú không phải là bất kỳ người biết niệm chú nào cũng có thể sử dụng, nó còn yêu cầu người đó phải có hồn lực mạnh và sức mạnh ý chí kiên cường. Cô chưa từng nhận sự huấn luyện chuyên nghiệp nào, nhưng lại có thể đẩy lùi được một ác linh có năng lượng oán hận rất mạnh, đây không phải chỉ là may mắn. Cô thân thủ nhanh nhẹn, phản ứng cũng rất nhanh”.

 

Tiểu Tiểu dựng thẳng lưng lên, trong lòng vôcùng hưng phấn, máu toàn thân đang cuộn trào mãnh liệt. Phải biết là, cô lớn như thế này rồi, từ trước đến nay chưa từng được nhận lời khen ngợi tán dương long trọng đến thế này. Mà câu tiếp theo Nghiêm Lạc chuyển hướng lại càng khiến cho cô chóng mặt.

 

“Cô có muốn tới công ty của tôi làm việc không?”

 

Chương 7

Tiểu Tiểu há hốc miệng, kinh ngạc vô cùng, cô chỉ chỉ vào mình: “Tôi sao?”.

 

Nghiêm Lạc gật đầu.

 

“Làm việc? Chính là đi làm những công việc kia phải không? Mỗi tháng có tiền lương, có bàn làm việc của mình, buổi sáng đi làm, buổi chiều tan sở, có rất nhiều đồng nghiệp…”, Tiểu Tiểu nói liền một hơi, trên mặt đã không che giấu nổi biểu hiện hưng phấn và chờ mong nữa rồi.

 

Nghiêm Lạc cố nhịn cười: “Đúng”.

 

Tiểu Tiểu lập tức nhảy tưng tưng: “Anh đồng ý cho tôi đi làm thật ư? Không chê khuôn mặt trẻ con của tôi, không chê tôi không có kinh nghiệm làm việc? Tôi lại chẳng phân biệt được rõ ma quỷ gì, càng chưa cần nói đến chuyện bắt chúng. Gan của tôi cũng rất nhỏ, còn nữa còn nữa, tiếng Anh của tôi cũng không tốt, không cần phải nói chuyện với quỷ nước ngoài chứ”. TiểuTiểu hưng phấn bắt đầu lặp đi lặp lại: “Tôi cũng có thể gọi anh là Boss chứ, Boss, Boss, Boss, ha ha…”, vui quá đi mất, cô trở thành người đi làm rồi, thật muốn ngửa mặt lên trời cười lớn ba tiếng.

 

Trong phòng khách, Cao Lôi và Hồ Dương vừa bước vào liền nghe thấy Tiểu Tiểu ở trong thư phòng cười lớn gọi Boss. Cao Lôi đẩy gọng kính lên, nhỏ giọng hỏi Thư Đồng: “Bọn họ làm sao vậy?”.

 

Thư Đồng trầm giọng vô cùng thần bí trả lời: “Tôi đã nhắc qua với anh rồi, cô gái kia là nhân tài bẩm sinh. Boss có lẽ cảm thấy mình đào được ngọc rồi, đang dụ dỗ người ta nhảy vào hang hổ”.

 

Hồ Dương bật cười, Cao Lôi lại đẩy đẩy gọng kính, cũng thấp giọng nói: “Người đẹp Đồng Đồng, cô cả ngày giẫm vào khu vực sấm nổ của Boss không phải là không có nguyên nhân”.

 

“Xí, đố kỵ tôi thông minh hơn anh thì cứ nói thẳng ra đi.” Thư Đồng rất không tiêu hóa nổi đối với mấy người đàn ông chỉ biết giả vờ ngoan ngoãn trước mặt Boss của bọn họ. Cô chẳng hối hận chút nào, bản thân cô cũng cố giả vờ ngoan ngoãn mà không được đấy chứ.

 

“Đúng vậy, tôi thực sự rất đố kỵ với cô.” Cao Lôi không đổi sắc mặt, còn rất bình thản nói: “Cô thông minh như vậy, giờ cho cô chọn, Một là đi dán bùa dàn trận, bố trí hệ thống phòng vệ, hai là đi thăm dò, phân tích mục tiêu đang nghi vấn?”.

 

“Làm việc gì thì không phải dây vào Boss?”

 

“Không biết, dù gì với vận số gần đây của cô, tôi nên hành động riêng biệt với cô thì tốt hơn.”

 

“Lôi Công đáng ghét, sao anh cứ như con ngựa chết tiệt chỉ biết đạp tôi vậy?”

 

Cao Lôi chậm rãi đẩy đẩy gọng kính: “Đạp cô luôn tốt hơn là đạp mìn”. Cô gần đây giống như bãi mìn vậy, làm gì cũng đều có thể khiến Boss không vui, mấy người bọn họ tránh được thì cố mà tránh.

 

Thư Đồng đang muốn nói gì, lại nghe thấy Tiểu Tiểu gọi một tiếng rồi từ trong thư phòng chạy ra kéo tay mình, phấn khích nói: “Thư Đồng, Thư Đồng, chúng ta sắp là đồng nghiệp rồi. Anh Nghiêm nói nếu như lần này tôi có thể giúp đỡ bắt được ác linh, thì coi như tôi đã vượt qua phần thi sát hạch, sẽ được nhận vào công ty làm việc với mọi người. Tôi sắp có việc làm rồi, ha ha, vui quá đi mất, tôi sắp có việc làm rồi, có thể đi làm rồi! Tôi phải gọi điện cho mẹ, gọi điện cho A La, tôi sắp có việc làm rồi”.

 

Cô vui đến mức cuống quýt cả lên, việc làm à, bạn học khác đều đi làm sắp được một năm rồi, chỉ có cô nộp nhiều hồ sơ như vậy nhưng đến mép bàn làm việc cũng vẫn chưa sờ được tay vào. Tuy rằng bố mẹ thừa khả năng cho cô cuộc sống vui vẻ vô ưu, nhưng cô vẫn muốn tự lực cánh sinh, chứng minh mình cũng có giá trị. Huống hồ là làm hàng ma sư, diệt gian trừ tà, duy trì chính nghĩa, đó chính là lý tưởng từ nhỏ của cô! Tiểu Tiểu có nằm mơ cũng không nghĩ được rằng, mình lại có được cơ hội làm công việc này.

 

“Cô biết bắt quỷ?”. Thư Đồng đột nhiên hỏi.

 

Tiểu Tiểu ngẩn ra, lắc đầu.

 

“Ngoài cái mũi rất linh ra, có thể qua được kết giới,cô còn khả năng hàng ma nào nữa?” Thư Đồng rất hiếu kỳ.

 

Tiểu Tiểu lại lắc đầu, cô thực sự vẫn chưa hiểu hết hàng ma sư là cần đến bản lĩnh gì.

 

“Vậy cô có sợ những yêu ma kia giết mình không? Làm hàng ma sư mà không có bản lĩnh phòng thân sẽ rất nguy hiểm đó.” Thư Đồng có chút khâm phục đối với lá gan của Tiểu Tiểu, cái gì cũng không biết, nhưng vẫn coi mọi chuyện là đơn giản.

 

Cao Lôi đá Thư Đồng một cái, biết cô ấy không phải cố ý dội nước lạnh, nhưng như thế này rõ ràng là đang làm bẽ mặt Boss. Thư Đồng nhận cái đá này, đột nhiên tỉnh ngộ, quay đầu ngó một cái. Quả nhiên Boss đang sầm mặt nhìn cô.

 

Thư Đồng lại cười ngốc nghếch, nhanh chóng tự cứu mình, nói với Tiểu Tiểu: “À cái đó, cô có thiên phú, lợi hại như thế, huấn luyện thêm một chút là sẽ không vấn đề gì. Nếu không được, công ty chúng tôi cũng có bộ phận văn phòng, rất nhẹ nhàng, ha ha, rất an toàn, thật đó”.

 

Tiểu Tiểu nghe thấy vậy, lại vui vẻ trở lại. Đúng thế, đúng thế, lúc mới bắt đầu làm gì có ai biết được hết mọi thứ, đều phải qua huấn luyện mới thành thục được. Cô nỗ lực cố gắng, chắc chắn cũng có thể làm tốt.

 

Nghiêm Lạc lúc này mới nói: “Đừng vội vui mừng, tất cả đợi cô qua bài kiểm tra sát hạch rồi mới có thể tính. Hơn nữa cô không có tư cách của hàng ma sư, cũng chưa có năng lực nghiên cứu, cho nên cứ coi như đi làm, cũng chỉ có thể là trợ lý mà thôi”.

 

“Không vấn đề, không vấn đề. Tôi sẽ cố gắng.” TiểuTiểu gật mạnh đầu, trợ lý văn phòng cũng là công việc, một chiếc đinh vít cũng có thể có tác dụng lớn.

 

Nghiêm Lạc quay sang Thư Đồng và Cao Lôi: “Thư Đồng, cô phụ trách dán bùa dàn trận, thiết lập hệ thống phòng vệ. Cao Lôi, cậu đưa Tiểu Tiểu đi làm thăm dò, phân tích mục tiêu”.

 

Mấy người đều gật đầu nhận lệnh, nhanh chóng ai vào việc nấy. Cao Lôi lại đem hai linh hồn thu thập được bên dưới lên, như thế này tính ra, tất cả là thu được năm linh hồn vô chủ. Hồ Dương cùng Nghiêm Lạc đi vào trong thư phòng nhỏ, phía cảnh sát bọn họ không hề nhận được báo án nào, nhưng đồng thời ở cùng một chỗ xuất hiện năm linh hồn vô chủ mới, điều này chứng tỏ gần đây chắc chắn xảy ra án mạng. Nghiêm Lạc có thể căn cứ vào tin tức hồn phách truyền đạt, chỉ cho bọn họ một chút phương hướng.

 

Tiểu Tiểu xốc lại hai mươi phần tinh thần, nghiêm túc nỗ lực, mong muốn nhanh chóng thích nghi với hoàn cảnh. Thẩm Thanh đem bản vẽ thiết kế tòa nhà, bản thiết kế đường ống ra, scan vào máy tính rồi gửi một phần về công ty. Sau đó anh nhanh chóng dùng phần mềm đồ họa chuyển bản thiết kế này từ dạng mặt phẳng sang dạng 3D. Sau đó căn cứ vào các số liệu thiết kế không gian vũ trụ và âm dương, bát quái, nguyên lý trận pháp huyền học, tìm ra những chỗ ác linh dễ dàng lẩn trốn nhất trong khắp tòa nhà và những tuyến đường có khả năng chạy thoát. Ngoài ra còn đánh dấu cả những vị trí thích hợp có thể bố trí phong ấn và dán bùa bày trận.

 

Thư Đồng ngồi bên cạnh chuẩn bị một đống bùa chú, còn có mấy chiếc camera giám sát. Cô bảo với Tiểu Tiểu, để cẩn trọng phòng ngừa ác linh chiếm thân thể người khác làm rối loạn tai mắt, còn cần phải lắp đặt camera ở một số điểm trọng yếu. Tất cả những điểm này sẽ được thể hiện trên bản vẽ rồi chuyển về công ty và máy tính của mọi người.

 

Chẳng bao lâu sau, Thẩm Thanh làm xong bản đồ không gian, gửi những thứ này vào điện thoại của Thư Đồng, rồi lại điều một số đồng nghiệp từ dưới lầu lên. Thư Đồng phân phát thiết bị và bùa chú cho những người này, bọn họ cùng mang theo đồ rồi xuất phát.

 

Cao Lôi bên kia và công ty cũng đã đem chỗ tư liệu chủ hộ tiến hành phân tích cùng tiến độ, anh giảng giải cho Tiểu Tiểu phương thức làm việc này. Phía công ty kết nối với những kho dữ liệu lớn như hệ thống an ninh quốc gia, hệ thống giao thông, và hệ thống quản lý hành chính…, còn cả kho dữ liệu hồn phách vô cùng lớn nữa. Vụ án lần này, thực ra cũng chẳng coi là vụ gì to tát, chỉ cần tiến hành đối chiếu tư liệu của chủ hộ sống trong tòa nhà, xem những gia đình này có quan hệ gì với những người chết mà hồn phách không có trong kho dữ liệu của công ty hay không. Những người mới mất, nguyên nhân tử vong không bình thường, hoặc là trước đó có tích oán kết thù, rất có khả năng là mục tiêu công kích của ác linh lần này.

 

Căn cứ vào biểu hiện hồn lực của ác linh lần này, thu thập dữ liệu về thời gian tử vong mở rộng đến khoảng trên mười năm. Ngoài ra còn phải điều tra xem thời kỳ gần đây các gia đình đã xảy ra những chuyện gì. Xét về phương diện thời gian, ác linh chọn thời điểm này để ra tay, có phải là đang có nhân tố nào đó kích thích nó hành động hay không.

 

Tiểu Tiểu nghiêm túc lắng nghe, trong lòng vừa ngưỡng mộ những phương pháp hiện đại của bọn họ, vừa nỗ lực “tiêu hóa” hết những thông tin này. Sớm đã quên bẵng đi mất chuyện phải gọi điện cho A La.

 

Bận như vậy đã quá cả giờ ăn trưa, phía công ty bên kia lại phái người đưa cơm rất thịnh soạn đến, vừa nhìn đã thấy đạt tiêu chuẩn phục vụ bên ngoài của nhà hàng lớn. Tiểu Tiểu nhìn thấy có đồ ăn ngon, hơn nữa toàn là những món mình thích, vui vẻ vô cùng, cảm thấy đãi ngộ của công ty thực sự rất tốt, chuyện đó càng khiến cô thêm mong muốn được vào công ty này làmviệc.

 

Thư Đồng nhét đồ ăn vào miệng, không nhẫn nại được ngồi xuống bên cạnh Cao Lôi buôn chuyện một chút: “Anh nói xem, vì sao khi chúng ta đưa đội ra ngoài làm nhiệm vụ chăm chỉ thế này mà cũng chỉ có cơm hộp tiêu chuẩn hai rau hai thịt?”.

 

Cao Lôi thành thật nói: “Cô có thể xin với Boss hộp cơm toàn rau, hai rau hai thịt cho vào bụng cô có chút lãng phí đấy”.

 

Thư Đồng trừng mắt lườm anh, lại dịch sang bên cạnh Tiểu Tiểu: “Tiểu Tiểu, cô nhất định phải vào công ty, sau này tôi ra ngoài làm nhiệm vụ phải đưa cô đi, cùng cô làm việc là tốt rồi”.

 

Tiểu Tiểu cho rằng Thư Đồng đang khen mình thông minh, được việc, chăm chỉ phấn đấu, vui vẻ cười híp mắt.

 

Sau bữa trưa, kết quả phân tích tài liệu của công ty gửi tới, trong tòa nhà có ba mục tiêu khả nghi:

 

Thứ nhất: Nhà Tăng Quốc Khánh ở phòng 201, em trai của ông ta là Tăng Chí Bình mười lăm năm trước bị tố cáo là biển thủ tài sản của công ty gia đình, bị anh trai là Tăng Quốc Khánh khai trừ. Tăng Chí Bình trong nhiều năm nhiều lần uy hiếp đe dọa, Tăng Quốc Khánh báo cảnh sát ba lần. Sau đó Tăng Chí Bình thắt cổ chết, phía cảnh sát lập án điều tra, cuối cùng đưa ra kết luận là tự sát. Hồn phách ông ta trong kho dữ liệu hồn phách hiển thị là không có. Tăng Quốc Khánh chuyển đến tòa nhà này vào năm năm trước. Ba tháng trước lại đăng ký mở một công ty mới, bằng độc quyền sáng chế cho một thiết bị kỹ thuật ông ta xin từ hai năm trước đến vừa rồi mới được cấp, thiết bị này năm đó là do Tăng Chí Bình phụ trách nghiên cứu.

 

Thứ hai: Nhà Tạ Dung ở phòng 1106. Mười hai năm trước chồng ngoại tình, Tạ Dung gây rùm beng với kẻ thứ ba tên Đinh Đình, nhiều lần chửi rủa sỉ nhục Đinh Đình ở chỗ đông người. Đinh Đình báo cảnh sát tổng cộng năm lần. Sau đó Đinh Đình bỏ thuốc hại chết chồng của Tạ Dung, để lại di thư rồi cũng tự mình dùng độc tự vẫn. Tạ Dung tái hôn từ năm trước, chuyển đến tòa nhà này vào năm năm trước, khi nó vừa xây dựng xong. Hồn phách của Đinh Đình cũng không tìm thấy trong kho số liệu. Ngày chết của cô ta là mười lăm tháng Tám.

 

Thứ 3: Nhà Thạch Tráng ở phòng 1503. Vợ trước của anh ta Trì Lệ Phân mãi không mang thai, bị mẹ chồng sỉ vả mắng chửi nhiều lần, báo cảnh sát ba lần. Có báo cáo kiểm tra vết thương, nhưng cuối cùng đều chủ động hủy án. Mười năm trước Trì Lệ Phân nhảy lầu tự sát, hồn phách vẫn chưa tìm thấy được. Thạch Tráng sau này vẫn luôn sống độc thân, cho đến năm năm trước mới lấy Hà Tình nhỏ hơn mình mười hai tuổi, chuyển nhà đến tiểu khu này, hai tháng trước sinh được một bé trai. Thời gian Hà Tình nằm viện sinh con, mẹ Thạch Tráng là Tạ Chiêu Đệ vì vấn đề sinh đẻ từng ở viện chửi mắng làm loạn nhiều lần. Bệnh viện báo cảnh sát một lần, phía cảnh sát giải quyết hòa giải.

 

Cao Lôi sau khi nhận được tài liệu, xác định những hộ này là mục tiêu nghi vấn, bàn bạc với Thư Đồng vị trí lắp đặt camera giám sát mini ở những tầng này. Sau đó Thư Đồng đưa mấy vị hàng ma sư kia tiếp tục đi lắp đặt, còn Cao Lôi đưa Tiểu Tiểu và cảnh sát Hồ Dương cùng đi điều tra các mục tiêu.