Thời gian trôi mãi - Chương 25 - part 02

 

Điền Quân Bồi biết, dù là kẻ vô tích sự đến đâu thì Ngô Úy cũng vẫn là con trai duy nhất của ông Ngô Xương Trí, không thể cắt đứt tình ruột thịt và giao anh ta cho pháp luật chế tài, e rằng chỉ có thể để ông bố lộ diện gánh đại họa mà anh ta gây ra này, nhưng cơ cấu cổ đông ở Húc Thăng rất phức tạp, thậm chí còn có một phần cổ phiếu quốc doanh, ai có đủ tư cách kế nhiệm chức chủ tịch hội đồng quản trị là một vấn đề, và việc thay đổi chủ tịch hội đồng quản trị cũng chưa chắc đã giải quyết được cuộc khủng hoảng lòng tin do sự kiện này gây ra.

 

“Quân Bồi, cậu đem hết các tài liệu và bây giờ đi cùng tôi đến khách sạn để gặp ông Vương Phong - chủ tịch hội đồng quản trị của công ty đầu tư Viễn Vọng, trên đường đi chúng ta sẽ bàn tiếp”.

 

Trước tết, Điền Quân Bồi đã giúp Thượng Tu Văn giải quyết một loạt sự vụ pháp luật liên quan đến việc anh đầu tư và tham gia vào công ty đầu tu Viễn Vọng, đồng thời cũng bàn đến việc Viễn Vọng có ý định đầu tư chiến lược vào Húc Thăng, nhưng vẫn phải nghiên cứu thêm. Sự kiện cốt thép kém chất lượng mà Ngô Úy gây ra bị bại lộ trong thời điểm này, Thượng Tu Văn đành phải từ bỏ ý định tách khỏi Húc Thăng, từ cánh gà bước ra sân khấu thuyết phục Vương Phong thu mua một phần cổ phiếu của Húc Thăng trong bối cảnh này, tạo dựng lòng tin cho các nhà đầu tư, để hoạt động sản xuất và tiêu thụ của Húc Thăng quay trở lại quỹ đạo bình thường.

 

Sau khi tiến hành cuộc đàm phán đầy gian khổ với ông Vương Phong, cuộc họp của hội đồng quản trị Húc Thăng kéo dài từ chiều đến tận sáng sớm hôm sau, ông Ngô Xương Trí cũng từ khu vực tiếp nhận điều tra quay về để tham gia họp, trước sự khăng khăng của ông, cuối cùng Thượng Tu Văn đã đồng ý nhận chức chủ tịch hội đồng quản trị.

 

Điền Quân Bồi biết rất rõ, mặc dù là một sự nhận nhiệm vụ trong lúc lâm nguy, nhưng Húc Thăng là công ty gang thép tư nhân lớn nhất tỉnh này, sở hữu nguồn tài sản lớn trong tay, các ban ngành hữu quan trong tỉnh luôn có ý định thúc đẩy để niêm yết cổ phiếu trên thị trường. Chỉ cần thao tác hợp lí vượt qua được cuộc khủng hoảng này vẫn có cơ hội phát triển lớn. Có thể nói chức vụ này là niềm mơ ước của rất nhiều người, chỉ có điều nhìn vẻ mặt của Thượng Tu Văn rất nặng nề, không hề tỏ ra phấn khởi.

 

Sau khi trải qua một đêm không ngủ, Điền Quân Bồi cùng Thượng Tu Văn lại lái xe về thành phố W, chuẩn bị tổ chức cuộc họp báo, công bố thông tin này. Trên đường đi họ vẫn thảo luận các khâu liên quan đến pháp luật, đột nhiên anh phát hiện ra rằng, một người từ trước đến nay suy nghĩ rất thận trọng, kín đáo như Thượng Tu Văn lại để lộ ra vẻ lo lắng.

 

“Anh đang lo về việc sáp nhập xưởng luyện kim à?”

 

“Không chỉ có vậy. Sự việc lần này, tôi nghi rằng kẻ chủ mưu giật dây sau lưng, kéo Ngô Úy vào bẫy rồi cuối cùng phanh phui sự việc là tập đoàn Ức Hâm”.

 

Phản ứng đầu tiên của Điền Quân Bồi là nhớ đến Trần Hoa, do có liên quan đến Nhâm Nhiễm nên người đàn ông mới chỉ gặp gỡ một lần đó đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc cho anh, nhưng anh không tiện nhắc đến anh ta trong lúc này. “Nếu chỉ đơn thuần là để tranh giành xưởng luyện gang, tung thủ đoạn này cũng gọi là kinh khủng, cực đoan quá”.

 

“Không chỉ là xưởng luyện gang, tôi đoán rất có thề Ức Hâm đang có ý định mượn cơ hội để nuốt chửng tập đoàn Húc Thăng”.

 

Điền Quân Bội suy nghĩ một lát, không thể không thừa nhận sự suy đoán của Thượng Tu Văn rất có lý, “nhưng cho dù Viễn Vọng có đóng góp cổ phần thì quyền lợi cổ phiếu của Húc Thăng vẫn được coi là tương đối tập trung, thu mua cũng không dễ dàng như vậy đâu”.

 

Thượng Tu Văn nhìn ra cửa sổ, dòng suy nghĩ dường như bay đi rất xa, một lát sau mới nói: “Xin lỗi, tôi không tập trung cho lắm. Thực ra hiện tại điều tôi lo nhất là về đối mặt với vợ như thế nào, tôi không thể nói với cô ấy chuyện này qua điện thoại”.

 

Đây là câu hỏi mà Điền Quân Bồi không thể trả lời, nửa đêm hôm qua khi cuộc họp tạm nghỉ giải lao, anh mới biết từ trước đến nay Thượng Tu Văn giấu tất cả mọi người số cổ phần mà anh có ở Húc Thăng, bao gồm cả Cam Lộ - vợ anh. Kế hoạch ban đầu của anh là dần dần rút ra khỏi Húc Thăng, dốc mọi tâm huyết vào việc kinh doanh Viễn Vọng, đồng thời anh cũng đã nói với vợ kế hoach của mình trong tương lai.

 

Tuy nhiên, tình thế bắt ép, hiện tại anh buộc phải công khai thân phận mới của mình tại Húc Thăng, đồng thời phải đưa ra lời giải thích hợp lý đối với lời giấu diếm kéo dài đó.

 

“Từ trước đến nay Cam Lộ là người rất biết nghĩ, anh nói rõ mọi vấn đề, chắc cô ấy sẽ hiểu được thôi”. Anh chỉ biết an ủi qua loa Thượng Tu Văn như vậy.

 

Sau khi về đến thành phố W, Thượng Tu Văn và các lãnh đạo khác của Húc Thăng đến khách sạn. Điền Quân Bồi chạy đến văn phòng luật sư Phổ Hàn, gọi một trợ lý đến làm thêm giờ, giúp anh chuẩn bị các công văn luật mà công việc thay đổi và nắm bắt cổ phiếu cần.

 

Sau khi giấy tờ đã đầy đủ, anh vội đi đến khách sạn, chuẩn bị gặp Thượng Tu Văn, mời Vương Phong ký các giấy tờ cần thiết. Tuy nhiên vừa xuống xe ở cổng khách sạn, anh liền nhìn thấy Hạ Tịnh Nghi đang ngồi trên ghế lái của một chiếc xe Benz màu đen đỗ trước cổng.

 

Điền Quân Bồi cảm thấy khó hiểu trước việc đột nhiên cô ta xuất hiện tại nơi Húc Thăng tổ chức họp báo, trong lúc đang băn khoăn thì Cam Lộ - vợ của Thượng Tu Văn đột nhiên từ khách sạn bước ra rất nhanh, điều này càng khiến Điền Quân Bồi kinh ngạc hơn cả việc nhìn thấy Hạ Tịnh Nghi. Anh đang định gọi cô thì một người đàn ông mặc bộ com lê tối màu đã đẩy cô lên chiếc xe Benz đó, Hạ Tịnh Nghi liền cho xe nổ máy ngay và lao vút đi.

 

Tất cả chỉ diễn ra trong tích tắc, Điền Quân Bồi vô cùng sửng sốt đuổi theo mấy bước nhưng không kịp can thiệp gì, tiếp theo đó Thượng Tu Văn đã chạy ra, anh vội nói: “Tu Văn, người lái chiếc xe đó là...”

 

Rõ ràng là Thượng Tu Văn biết đó là ai, anh ra hiệu cho Điền Quân Bồi dừng lại và rút điện thoại ra bấm vội số. Anh giật mình khi thấy đằng sau có không ít người dáng vẻ như phóng viên đã theo ra, liền cười chặn ngay họ lại chỉ với họ mấy vị lãnh đạo của Húc Thăng đang chạy xuống, “các vị, có vấn đề gì xin mời hỏi trực tiếp người phát ngôn của Húc Thăng, hiện nay chủ tịch Thượng không chuẩn bị trả lời phỏng vấn”.

 

Phóng viên bị đẩy đi. Điền Quân Bồi lại nhìn Thượng Tu Văn một lần nữa, anh nghĩ, xem ra giữa Hạ Tịnh Nghi và Thượng Tu Văn không chỉ đơn giản là quen nhau mà còn tồn tại một mối quan hệ nào đó mà mọi người không biết. Từ trước đến nay anh rất tin vào độ sáng suốt và tính quyết đoán của Thượng Tu Văn trong quá trình giải quyết vấn đề, lúc này đây anh lại thấy hơi lo cho anh ấy.

 

Điền Quân Bồi buộc phải đẩy lùi kế hoạch quay về Hán Giang. Cuối cùng trận tuyết làm ảnh hưởng đến hơn một nửa đất nước Trung Quốc đã kết thúc, thời tiết đã dần dần nắng lên, nhưng nhiệt độ vẫn rất thấp.

 

Anh lại đến thành phố J một lần nữa, Thượng Tu Văn đã chính thức đến đây để chủ trì công việc, chỉ có điều nhìn rất lặng lẽ, lạnh lùng. Khi đến dự hội nghị marketing, Phùng Dĩ An đã hỏi anh rốt cục ngày hôm đó đã nhìn thấy những gì, anh chỉ biết cười trừ: “Anh còn biết được nhiều thông tin qua ông Ngụy hơn tôi, thực sự là tôi không được chứng kiến cảnh hot Thượng Tu Văn bị vợ bạt tai”.

 

Thực sự anh không có thời gian để ý đến những chuyện tầm phào, mấy ngày qua, anh đã giải quyết hàng loạt vấn đề liên quan đến việc rót nguồn vốn mới cho Húc Thăng, thay đổi chủ tịch hội đồng quản trị, đối phó với những vụ tố tụng có thể xảy ra, mỗi ngày chỉ ngủ mấy tiếng đồng hồ, mệt mỏi rã rời.

 

Anh đang chuẩn bị khởi hành quay về Hán Giang thì đột nhiên Ngô Úy lại gọi điện thoại cho anh, anh đành phải lái xe đến khách sạn Golden mà anh ta hẹn.

 

“Ba anh và Thượng Tu Văn đều đang tìm anh, nhà cao cửa rộng anh không về mà ở khách sạn làm gì?”

 

Ngô Úy cười gằn: “Hiện giờ tôi về nhà, bà vợ không lột da tôi mới là lạ”

 

Điền Quân Bồi biết, chuyện dan díu giữa Ngô Úy và một MC của đài truyền hình đã bị phanh phui, thậm chí vợ anh ta là Trần Vũ Phi còn đến cả đài truyền hình làm ầm lên một trận, cảnh quay đã bị người ta phát tán trên mạng, ầm ĩ một thời gian, trở thành chủ đề bàn luận của rất nhiều người. Trước yêu cầu của ông Ngô Xương Trí, trong thời gian nghỉ tết, anh ta buộc phải gửi thư luật sư cho mấy trang web, bảo họ xóa đi để giảm bớt tai tiếng.

 

“Quân Bồi, hôm nay tôi gọi cậu đến là để hỏi 10% cổ phần của Húc Thăng trong tay tôi có thể tùy ý xử lý được không”.

 

Điền Quân Bồi thầm cảnh giác: “Xét về lý thuyết là như vậy. Nhưng hiện tại Húc Thăng vừa mới thay chủ tịch hội đồng quản trị, không thích hợp để chuyển nhượng công khai cổ phần, khiến bên ngoài nghi ngờ. Nếu anh có ý định bán tháo cổ phần đi thì tôi có thể nói với Tu Văn, bảo anh ấy mua lại với giá hợp lý”.

 

“Tính sau vậy. Cậu xem giúp tôi mấy công văn trước, hiện tại tôi đang hơi bí, muốn nhanh chóng thu những khoản này về”.

 

Giải quyết xong việc của Ngô Úy, anh ra khỏi khách sạn thì gặp một người đàn ông cao lớn đang bước nhanh đến, giữa thời tiết lạnh, anh ta chỉ mặc một chiếc áo sơ mi mỏng, bên ngoài khoác áo com lê, khiến người ta phải chú ý. Điền Quân Bồi liền nhận ra ngay, anh ta chính là Trần Hoa - người anh đã gặp một lần vào năm ngoái. Bất giác Điền Quân Bồi liền nhìn anh ta chăm chú, đương nhiên không phải vì hiện nay tình thế nhạy cảm của Húc Thăng có liên hệ mật thiết với Trần Hoa, mà chủ yếu là vì Nhâm Nhiễm.

 

Trần Hoa vừa bỏ điện thoại di động xuống, ánh mắt vô tình liếc qua anh, lông mày hơi nhíu lại, rõ ràng là cũng nhận ra anh. Đúng lúc này, Hạ Tịnh Nghi vội vã từ phía sau bước tới, “Tổng giám đốc Trần, em vừa nhận được thông báo của uỷ ban nhân dân thành phố, thời gian hẹn với thị trưởng Khổng có sự thay đổi, chúng ta phải sang đó sớm hơn”.

 

Trần Hoa gật đầu rồi lại nhìn Quân Bồi, sau đó quay người bước về phía ô tô đang đỗ.

 

Mắt nhìn theo Trần Hoa lên xe, Điền Quân Bồi gọi điện thoại cho Thượtt Tu Văn, nổi với anh rằng Ngô Úy đang ở gần đây, hơn nữa dường như đang có ý định chuyển nhượng cổ phần, “Anh có thể ra giá để thu mua số cổ phần này để anh ta đỡ gây phiền hà”.

 

Thượng Tu Văn thở dài một tiếng: “Từ trước đến nay anh ta luôn cho rằng, sớm muộn gì vị trí chủ tịch hội đầu quản trị của Húc Thăng cũng là của anh ta, hiện giờ anh ta không thèm nghe điện thoại của ba anh ấy và của tôi Để tôi thử tìm anh ta lại một lần nữa xem sao”.

 

Điền Quân Bồi không thể không thán phục Ngô Úy sau khi gây ra họa lớn mà còn hùng hổ ngang nhiên như vậy, “À, tôi còn chạm mặt Hạ Tịnh Nghi ở khách sạn Golden nữa, cô ta đi với ông sếp Trần Hoa của cô ta, dường như họ chuẩn bị đi gặp thị trưởng Khổng”.

 

“Xem ra Ức Hâm đang đẩy nhanh tiến trình thu mua xưởng luyện kim rồi”.

 

 

 

Chiều hôm đó Điền Quân Bồi lái xe quay về Hán Giang, trong văn phòng còn rất nhiều việc đang chờ anh giải quyết.

 

Lần đầu tiên đi làm anh đã bận đến mười giờ tối, cùng với một luật sư khác chuẩn bị một vụ liên quan đến đầu tư nước ngoài mà anh vừa nhận, trợ lý Tiểu Lưu mới được tuyển dụng tốt nghiệp ngành luật, có trình độ Anh văn chuyên ngành cấp 8, nhưng khi dịch một công văn luật thì lại luống cuống đến mức phát khóc. Anh đọc một đoạn ngắn mà cô ấy đã dịch, bất giác cau mày.

 

Tiểu Lưu nhìn sắc mặt của anh, nói với vẻ ấm ức: “Thế mạnh của em là nghe và dịch nói, dịch tài liệu tiếng Trung sang tiếng Anh thì hơi kém một chút, hơn nữa những cụm từ tài chính này chuyên ngành quá”.

 

Dĩ nhiên là những lời phân bua này thật vô nghĩa với anh, anh nghĩ một lát bèn gọi điện thoại cho Nhâm Nhiễm để xin trợ giúp. May mà sau khi đi làm, thời gian mở điện thoại di động của Nhâm Nhiễm nhiều hơn những ngày trước.

 

“Anh xin lỗi, Tiểu Nhiễm, anh đang cần gấp công văn này, thời gian lại muộn thế này rồi, anh không còn kịp đi tìm người khác nữa”.

 

Nhâm Nhiễm nhận lời: “Em có thể thử xem, những cụm từ tài chính thì không có vấn đề gì, nhưng những từ chuyên ngành về luật e rằng hơi khó đối với em”.

 

“Từ chuyên ngành về luật anh có thể nói với em. Anh sẽ đến đón em ngay bây giờ đây”.

 

Sau khi đến, Nhâm Nhiễm đã xem lướt tài liệu một lần, liệt kê ra những từ chuyên ngành mà cô không hiểu lắm, Điền Quân Bồi liền dịch ngay sang tiếng Anh, cô vừa dịch vừa đánh máy, tốc độ khiến trợ lý Tiểu Lưu phải tròn mắt, không kìm được bèn hỏi cô hết câu này đến câu khác, “Chị Nhâm học ngành tiếng Anh à?”

 

Cô lắc đầu.

 

“Thật sự chị làm em nản quá, em cứ tưởng rằng trong số những người không học chuyên ngành tiếng Anh, trình độ tiếng Anh của em đã khá lắm rồi, nhưng em còn thua xa chị”.

 

“Cũng không hẳn là như vậy. Mình đã từng làm việc trong môi trường tiếng Anh, mấy năm nay vẫn làm công việc dịch tài liệu trong thời gian rỗi, chỉ là vấn đề thạo hay không thạo mà thôi”.

 

“Thế làm sao chị lại biết nhiều về những cụm từ tài chính như vậy, chẳng phải tra từ nào cả”.

 

“Mình học về tài chính”.

 

“Những cái này cũng không khó lắm. Nhưng làm thế nào mói có thể đạt được đến trình độ dịch lưu loát từ tiếng Trung sang tiếng Anh như vậy?”

 

Nhâm Nhiễm cũng không biết tại sao, trước sự đôn đốc của mẹ, ngay từ nhỏ cô đã có nền tảng tiếng Anh rất chắc, trong thời gian học ở Australia, giáo sư đã khen cuốn luận văn tiếng Anh của cô không hề giống với tiếng Anh kiểu Trung Quốc, nói như lời ông ấy là: “Rất nhiều người bạn của em viết đúng ngữ pháp, vốn từ vựng không ít, nhưng viết lại không được lưu loát, vốn tiếng Anh của em hoàn toàn không có vấn đề gì”. 8 tháng làm việc ở Hồng Kông, giao tiếp với đồng nghiệp hoàn toàn sử dụng tiếng Anh, hàng ngày phải làm rất nhiều báo cáo bằng tiếng Anh, chuyển đổi một số công cụ tài chính thành những hạng mục đầu tư mới cần thiết, phù hợp với nhu cầu trong nước, tất cả những công việc này đã khiến cho khả năng viết bằng tiếng Anh của cô tiến bộ rõ rệt.

 

Cô chỉ có thể vừa gõ bàn phím vừa nói: “Chắc là vẫn phải tăng lượng đọc, tìm được ngữ cảnh phù hợp”.

 

Điền Quân Bồi vừa tức vừa buồn cười: “Tiểu Lưu, bây giờ không phải là thời gian dạy học, em sang giúp luật sư Vương chuẩn bị một tài liệu khác đi”.

 

Tiểu Lưu sang phòng làm việc khác, trong phòng yên tĩnh trở lại, Nhâm Nhiễm dịch rất chăm chú, đột nhiên vấp phải một chỗ không dám chắc lắm, “Quân Bồi, hình như cách biểu đạt kỳ hạn góp vốn này có thể hiểu theo nhiều nghĩa”.

 

Điền Quân Bồi không trả lời ngay như lúc nãy, cô ngoảnh đầu lại, mới phát hiện ra rằng anh đã nghiêng đầu ngủ thiếp đi, có thể nhận thấy anh đã mệt mỏi rã rời. Không kìm được cô liền bật cười không thành tiếng, đánh dấu chỗ này lại và dịch tiếp phần sau. Đến khi đã dịch xong toàn bộ, cô bước đến đang định gọi anh dậy thì ánh mắt lại chạm vào tập giấy tờ mà anh đang cầm trong tay, tay anh cầm hở, để lộ ra một bản báo cáo, bên trên ghi là phân tích kế hoạch thu mua mà tập đoàn Ức Hâm có thể tiến hành và phương án đối phó.

 

Cô không thể ngờ rằng ở đây cũng nhìn thấy tung tích của Ức Hâm, bất giác cô hơi sững người. Lúc này đây Điền Quân Bồi đã mở mắt ra: “Anh xin lỗi, mấy ngày qua thực sự là anh ngủ ít quá”. Theo điểm nhìn của cô, anh ngó xuống tập tài liệu trong tay mình, “Cô Hạ Tịnh Nghi mà em gặp lần trước chính là người đại diện cho tập đoàn Ức Hâm, chuẩn bị thu mua cổ phần công ty của một khách hàng của anh, họ đã đưa ra phương án đối phó, anh phải đưa ra những đánh giá về mặt pháp luật”.

 

Cô không hỏi thêm gì nữa, chỉ bảo anh xem bản dịch đã dịch xong: “Có mấy chỗ anh đối chiếu lại một chút là được”.

 

Điền Quân Bồi thảo luận với cô mấy chỗ còn nghi ngờ, sau khi xác nhận liền in ra. Đợi đến khi mọi việc xong xuôi, đã là hai giờ sáng, luật sư Vương đưa trợ lý Tiểu Lưu về, còn anh thì đưa Nhâm Nhiễm về.