Tốt nghiệp rồi kết hôn thôi - Chương 31 part 1

Chương 31: Toàn Năng

Quá trình đến thăm hỏi nhà Nám Nám của Ninh Hạo Nhiên tiến hành rất chậm chạp, lề mề, từ khi đưa ra ý định đến lúc chính thức đến mất đúng hai tháng trời. Anh dường như hoàn toàn biến mất, lấy lí do với giáo vụ là vết thương cũ tái phát để xin nghỉ phép. Dương Nám Nám phải tiếp nhận lại tất cả các tiết Thể dục mà anh phụ trách, còn anh từ lúc đó trở đi không hề thấy lộ diện ở trường bất cứ lúc nào.

Hai tháng dài đằng đẵng, đủ để Nám Nám sắp sẵn một cây gậy Lang Nha trước cửa, một cây roi Cửu Tiết trong bếp, rảnh rỗi cô còn vác cây đao của bố ra lấy đá mài mài đi mài lại, vẫn cảm thấy chưa đã, cô còn mài thanh kiếm Xích Long Hộ Thủ của bố năm nào đã cất ngay ngắn dưới gầm gường bố mẹ.

Tóm lại, đồng chí Ninh Hạo Nhiên không tới thì thôi, hễ tới thì sẽ chết là cái chắc, không còn phải nghi ngờ gì nữa.

Ban đầu, khi cô chuẩn bị cây gậy Lang Nha trước cửa, Dương Tiêu và Mạc Sầu còn đặc biệt mở cuộc họp gia đình thứ 678 về hành động kì lạ của Dương Nám Nám, kiểu họp gia đình này 677 lần trước đây đều được kết thúc bằng hoạt động thể dục trên giường của hai người, chỉ duy có lần này cả Dương Tiêu và Mạc Sầu đều không có nhã hứng đó, không chỉ không có, mà là cực kì không có.

“Mình này, Nám Nám đã mài đi mài lại gậy Lang Nha đến nhọn hoắt ra rồi, con bé hận ai mà đến độ nghiến răng nghiến lợi như thế? Oa Oa nói, đêm nào ngủ con bé cũng nghiến răng kèn kẹt…”. Giọng Mạc Sầu run run.

“Không sao đâu, bà xã, chẳng phải đã mùa đông rồi ư? Nám Nám nhất định là sợ cây gậy cùn nên mới mài đấy thôi, còn chuyện nghiến răng, bảo Oa Oa chịu khó bịt tai lại chút là được”. Dương Tiêu trả lời qua loa.

“Ông xã, lẽ nào mình không hiếu kì muốn biết rốt cuộc kẻ nào đã chọc tức Nám Nám sao?”. Mạc Sầu nhìn Dương Tiêu ánh mắt sùng bái.

“Anh không tò mò, bà xã ạ, anh chỉ đang nghĩ, Nám Nám chưa chắc đã biết sử dụng gậy Lang Nha đúng cách, liệu có nên dạy cho nó trước một ít không nhỉ?”. Dương Tiêu suy nghĩ vấn đề theo một hướng khác.

Rất nhanh sau cuộc họp, Mạc Sầu lại tiếp tục phát hiện cái roi Cửu Tiết được giấu trong ngăn kéo nhà bếp. Mạc Sầu từ trong bếp thần thần bí bí vẫy Dương Tiêu, đợi khi Dương Tiêu mở cờ trong bụng xông lại mới lẩy bẩy báo cáo: “Ông xã, em phát hiện Nám Nám giấu roi Cửu Tiết dưới ngăn kéo bếp.”

“Không sao đâu, bà xã, chúng ta quan sát thêm vài ngày nữa. Em đừng nói cho nó biết là cây roi Cửu Tiết ấy có một mấu hỏng rồi, con bé ngốc này có thể cũng không phát hiện ra, IQ như thế còn đòi chuẩn bị đánh trộm người khác, thật không còn biết nói gì nữa, haizz…”

“Mình này, mình thật sự không quan tâm đến con gái bảo bối của chúng ta sao?”. Trong khi Mạc Sầu sốt ruột lo lắng, Dương Tiêu đáng ghét lại chẳng mảy may lo lắng chút nào, quả nhiên chỉ có mẹ mới thương con gái.

“Bà xã, anh không lo vì anh nghĩ, Nám Nám nhà mình đến cái roi hỏng cũng đem giấu thì không đáng để bận tâm, có quậy cũng không xảy ra chuyện lớn đâu”. Dương Tiêu vỗ vai Mạc Sầu, nỗ lực xoa dịu bà xã.

Sau đó, trong một lần quét nhà, Oa Oa đứng bên ghế sô pha phòng khách kinh ngạc hét lớn: “Ai nhét côn nhị khúc vào chậu hoa của người ta thế này? Gỉ hết cả rồi!”.

Mạc Sầu và Dương Tiêu đồng loạt quay lại: “Xùy, con nhỏ tiếng thôi, bố mẹ đã phát hiện ra từ lâu rồi. Ngoan nào, đừng làm bù lu bù loa lên! Ngày mai, bố sẽ mua cho con một chậu hoa xương rồng khác!”

Cho đến ngày cuối cùng, cũng chính vào lúc Ninh Hạo Nhiên lễ mễ xách giỏ hoa quả tới nhà, Nám Nám cũng đã tìm ra nơi cất dao chặt thịt, đang mài dao thì nghe thấy tiếng chuông cửa, liền lập tức nhét dao vào bên eo, ánh mắt đằng đằng sát khí.

Chuông cửa reo, Mạc Sầu hào hứng ra mở. Bình thường lúc mọi người đều ở nhà, hiếm có người hàng xóm nào dám sang chơi. Bà vừa mở lớp cửa kính chống đạn đã thấy một anh chàng đẹp trai, khôi ngô cười tươi rói với mình: “Cháo chào cô, cháu đến tìm Dương Nám Nám ạ”.

Nghe thấy thế, Dương Nám Nám hốt hoảng đến nỗi nhảy cẫng lên, cô quay đầu lại đã thấy bố và Oa Oa cũng thò đầu ra nhìn cùng một lúc từ phòng khách. Không hay rồi, ân oán cá nhân vướng sang cả bố mẹ và Oa Oa tuyệt đối chẳng phải là chuyện gì tốt đẹp! Ý nghĩ đầu tiên của cô chính là trước khi cả nhà kịp động thủ phải xử lí dứt điểm Ninh Hạo Nhiên.

Đẹp trai thật! Mạc Sầu tự đáy lòng không giấu nổi xúc động, đồng thời cũng cảm thấy e ngại cho chàng trai này: Đẹp trai thì cũng đẹp thật, nhưng không biết chịu được mấy phút ẩu đả với Nám Nám đây.

Xuất phát từ lòng đồng cảm với anh chàng đẹp trai còn chưa biết tên, Mạc Sầu nhanh chóng mở cửa đón lấy giỏ hoa quả rồi vội vàng lánh người. Dương Tiêu và Oa Oa đường hoàng từ phòng khách bước ra, không kiêng nể gì, sỗ sàng quan sát khách mới đến. Oa Oa vừa nhìn đã nhận ra Ninh Hạo Nhiên, cười cười quay sang bố giới thiệu: “Anh ta là thầy giáo hồi trước của Nám Nám, và bây giờ là đồng nghiệp với em ấy. Đây cũng chính là người lần trước làm Nám Nám bị trật vai đấy ạ.”

Mạc Sầu và Dương Tiêu bừng tỉnh, đưa mắt nhìn nhau năm giây trao đổi cùng một thông điệp: À ra thế, hóa ra gậy Lang Nha là để chuẩn bị cho người này, đã hiểu rồi!

Dương Tiêu hắng giọng, cố ý nghiêm mặt lại: “Nám Nám, bạn con đến rồi này, ra chào hỏi đi!”

Đang giấu gậy Lang Nha nên Nám Nám chỉ có thể ngồi trên ghế sô pha, lập tức bày bản mặt con – không – quen – biết – hắn: “Bố đừng hàm hồ bắt quàng, con và anh ta không có quan hệ gì hết.”

Ninh Hạo Nhiên nhìn Dương Tiêu, mỉm cười biết lỗi: “Hai tháng trước, cô Dương có chút xích mích với cháu, vẫn còn tức nên bây giờ cháu chỉ đành phải đến tận nhà xin lỗi. Làm phiền bác trai, bác gái, cháu thật có lỗi quá!”

Dương Tiêu không nói không rằng, lạnh lùng ra hiệu cho Ninh Hạo Nhiên ngồi xuống. Bên cạnh, Mạc Sầu đang đồng cảm vô hạn vừa xem xét một lượt Ninh Hạo Nhiên vừa nghĩ: Một thanh niên hoàn hảo thế này, đẹp trai là thế, tốt tính là thế, sao lại để ý Nám Nám ngốc nghếch nhà mình nhỉ?

Oa Oa hoàn toàn vô cảm trước ánh mắt uy hiếp của Nám Nám, vẻ mặt vô cùng nịnh bợ trực tiếp bám lấy Ninh Hạo Nhiên: “Thầy Ninh, hai người vì sao mà xích mích thế? Nám Nám từ nhỏ tới lớn chưa bao giờ tức quá một ngày, thầy có thể làm nó tức lâu như thế, chứng tỏ thầy đã làm điều gì rất rất rất quá đáng với nó… Lẽ nào…”

Nám Nám biết ngay thể nào Oa Oa cũng sắp liên tưởng đến mấy chuyện scandal giật gân, lập tức nhướn mày cười gằn uy hiếp: “Dương Oa Oa, chị còn hỏi thêm một câu nữa thì từ tháng sau, đừng mong có tiền tiêu vặt!”.

Oa Oa mím môi, quả là cái giá của scandal thực sự rất đắt, vì chuyện tiền tiêu vặt mà thú vui này đành phải bỏ thôi! Vậy nên, cô chỉ có thể cực kì khí khái, cực kì nghiến răng nghiến lợi rời xa Ninh Hạo Nhiên, dùng bản măt vô tội nhất ngồi xuống một góc sô pha, tố cáo sự ngược đãi phi nhân đạo của Nám Nám đối với mình. Nám Nám, Mạc Sầu và cả Dương Tiêu đều cố ý coi như không thấy bộ dạng đáng thương của Oa Oa. Hơn hai mươi năm nay đều thế, hầu như là Nám Nám khuất phục Oa Oa, Oa Oa quen bắt nạt Nám Nám rồi, nhưng khi Nám Nám bùng nổ thì tình thế lại xoay chuyển hẳn, Oa Oa thể nào cũng sẽ bày ra bộ dạng đáng thương để mọi người đồng cảm. Sức miễn dịch của cả nhà đối với vẻ mặt vô tội của Oa Oa đã được nâng cao đến cấp miễn dịch quốc gia, khả năng chống chọi hoàn toàn đã ăn sâu vào trong xương rồi.

Tuy nhiên, với người mới đến như Ninh Hạo Nhiên, chiêu thức này của Oa Oa vẫn có thể phát huy hiệu quả.

Không hiểu đây là thủ đoạn thường dùng của hai chị em, Ninh Hạo Nhiên hơi nhướng mày quan sát ám hiệu giữa Nám Nám và Oa Oa, vừa định nói giúp Oa Oa vài câu để Nám Nám không thể ỷ mạnh hiếp yếu: “Dương Nám Nám…”

Anh còn chưa nói hết câu đã bị Nám Nám chặn họng: “Tôi làm sao?”

Thế là Ninh Hạo Nhiên rất biết thời thế không nói gì thêm, sự im lặng đúng lúc cộng thêm dáng vẻ tội nghiệp lập tức khiến Mạc Sầu và Dương Tiêu dấy lên lòng thương cảm. Họ đã quá quen với vẻ mặt vô tội của Oa Oa, nhưng đây là lần đầu thấy một người lạ bị Nám Nám uy hiếp thế này. Dương Tiêu vì thế mà thay đổi thái độ nghiêm nghị thường ngày, hiền từ hòa nhã nói: “Thầy Ninh, thầy đừng để bụng! Mà thầy vẫn chưa nói hôm nay đến tìm Nám Nám nhà chúng tôi có chuyện gì.”

Ninh Hạo Nhiên nhận thấy trên người phụ thân Dương Nám Nám toát lên một vẻ khiến người khác khó lòng xem nhẹ, tuy ông ngoài miệng rõ ràng đang cười nhưng trong mắt lại ẩn giấu một hàm ý cực kì sâu sắc. Xem ra trước đây, người đàn ông có vẻ nhã nhặn này nhất định không đơn giản, anh bỗng nhiên nhớ tới cây đao Nám Nám từng nhắc đến.

Phong đao?

Hình thức bảo vệ nghiêm ngặt?

Lẽ nào đây là…?

“Dương Nám Nám có rất nhiều hiểu nhầm đối với cháu, bất luận cháu giải thích thế nào thì cô ấy cũng không chịu tin. Trước đây không lâu, cháu lại bị thương, thành ra để lỡ mất thời điểm thích hợp để giải thích với cô ấy, thế nên, cháu muốn đến tận nhà bày tỏ thành ý”. Ninh Hạo Nhiên lễ phép, nho nhã trả lời, hết câu còn nhìn Dương Tiêu mỉm cười biết lỗi. Dương Tiêu thầm khen ngợi, cậu chàng này cá tính dường như trái hẳn với Nám Nám. Có cậu ta tôn thêm, hành động gác chân lên sô pha của Nám Nám càng trở nên vô cùng thô lỗ.

“Cậu có phiền nếu tôi hỏi một chút về chuyện ân oán giữa hai đứa không?”. Dương Tiêu lại cười hỏi.

Nám Nám lia vèo ánh mắt sắc như dao qua, nhắc nhở ai đó cẩn thận mà trả lời. Ninh Hạo Nhiên liếc trộm vẻ căng thẳng của cô, trong lòng như mở cờ.

“Đương nhiên không phiền ạ, cháu nhất định biết một nói một, biết hai nói hai. Thực ra cháu và Nám Nám đã quen nhau từ năm năm trước. Lúc đó, ấn tượng của cháu với cô ấy rất…tốt, không ngờ sau khi tốt nghiệp lại có thể cùng công tác, cháu nghĩ đây chính là cái duyên cái số ạ.”

“Là nghiệt duyên ư?”. Nám Nám nghe đến đây không còn khống chế nổi nộ khí đang bốc lên phừng phừng, lập tức lạnh lùng hỏi vặn. Cô trừng mắt nhìn Ninh Hạo Nhiên, thật không thể nuốt nổi bộ dạng ra dáng quân tử đạo mạo của anh ta, rõ ràng ở ngoài không từ mọi cách để bắt nạt cô, thế mà vừa gặp bố mẹ cô đã ra vẻ đạo đức, đúng là vô sỉ đến cực điểm.

Dương Tiêu nhìn Nám Nám và Ninh Hạo Nhiên đấu mắt như gà chọi, không thể không cảm thán thêm lần nữa, sự trái ngược giữa hai người này quả thật khiến người ta đau khổ.

Nếu người con trai thế này chịu lấy Nám Nám…

Đây đúng là chuyện đại hỉ khiến người dân cả nước vỗ tay chúc mừng.

“Á!”. Trong bếp đột nhiên vọng ra một tiếng kêu kinh hãi làm ai nấy nổi da gà, ngoại trừ Ninh Hạo Nhiên. Dương Tiêu cùng hai con gái chạy thẳng vào bếp: “Bà xã, em làm sao thế?”

“Làm cá sốt cà mà em lại không mua tương đậu rồi! Rõ ràng em đã viết trong giấy mua hàng, sao lại không có trong túi đồ chứ?”. Mẹ Mạc Sầu không ngừng chùi tay, đi đi lại lại trong bếp. Nám Nám đau khổ bò lên quầy bếp: “Mẹ, đấy là vì mẹ quên mua rồi.”

“Nhưng rõ ràng mẹ đã cầm rồi…”. Mạc Sầu bị Nám Nám nói, cảm thấy vô cùng tủi thân.

“Vậy thì đổi cách chế biến đi là được”. Dương Tiêu an ủi vợ. “Đối với bố con anh, chỉ cần em làm thì có là cà luộc cũng thấy ngon”. Vừa nói, ông không quên phát đi ánh mắt cảnh cáo về phía hai cô con gái đang ôm miệng giả nôn.

Ninh Hạo Nhiên thoáng nghe thấy lí do hét thất thanh của mẹ Nám Nám, bèn đứng dậy đĩnh đạc đi tới cửa bếp: “Bác gái, thực ra làm cá sốt cà có thể không dùng tương đậu, bác để cháu làm thử xem.”

Ngoại trừ Nám Nám, cằm Dương Tiêu và Oa Oa đều bắt đầu rơi tự do. Dương Tiêu trấn an lại Oa Oa rồi cũng tự chỉnh đốn lại mình: “Thầy Ninh, việc này sao có thể để khách làm được? Để mẹ Nám Nám làm là được rồi.”

“Bác trai đừng khách sáo ạ, bố mẹ cháu thường xuyên không ở trong nước, vì vậy trước nay, cháu luôn tự vào bếp, cháu đã quen rồi ạ”. Ninh Hạo Nhiên xắn tay áo, bước thẳng vào bếp, nhận xoong chảo từ tay Mạc Sầu, rất nhanh đã tường tận vị trí để mắm muối tương dầu, thành thạo cho cà đã cắt mỏng dính vào chảo đảo. Chưa đợi cà thơm lên, Mạc Sầu đã đứng bên cạnh vỗ tay khen tới tấp.

Nám Nám sa sầm mặt mày, lạnh sống lưng: “Mẹ có nhất thiết phải phấn khích thế không? Con giúp mẹ rán cá cũng chưa thấy mẹ khen con bao giờ. (Mạc Sầu: “Thế mà gọi rán cá à? Rán thành bột mì thì có, dùng hết cả lít rưỡi dầu trám mới ép của mẹ, con vẫn còn mặt mũi mà nhắc đến sao?”)

Dương Tiêu đứng sau lưng con gái khẽ trả lời: “Đúng đấy. Mẹ con cả đời chưa thái cà được lần nào cho ra hồn, giờ bà ấy tận mắt chứng kiến một người bằng xương bằng thịt thái cà hoàn chỉnh như thế, cũng khó trách bà ấy.”

Oa Oa còn đứng phía sau hai người tán thưởng: “Đừng nói là mẹ bị thầy Ninh chinh phục, đến chị đây còn nhận thấy thầy Ninh đúng là người đàn ông hiếm có, cách anh ấy nấu ăn mới thu hút làm sao!”

“Chị bị anh ta thu hút, thế còn Tổng giám đốc của chị thì làm thế nào?”. Nám Nám thấy Oa Oa khen ngợi Ninh Hạo Nhiên trong lòng rất không vui, bèn quay sang đả kích.

Oa Oa đã quá quen với việc bị đả kích nên vẫn tiếp tục: “Tổng giám đốc thích ăn thanh đạm, chị có thể hi vọng anh ta vào bếp chắc? Nhỡ đâu luộc ra cả nồi rau, chị ăn hay là không ăn đây?’

“Ăn chứ, cho tiền là ăn hết!”. Nám Nám chẳng buồn đảo mắt, chăm chú nhìn Ninh Hạo Nhiên đang trổ tài làm bếp.

Dương Tiêu đưa tay ôm lấy con gái: “Nám Nám ngoan của ta thật giỏi, chuyện gì cũng khiến ta lo lắng, riêng chọn bạn trai thật không khiến ta phải bận lòng chút nào. Chàng trai này ta nhìn thấy thuận mắt hơn con nhiều đấy. Tốt quá, tốt quá!”

Trong lúc nói chuyện, cà cũng đã xào xong, Ninh Hạo Nhiên rắc lên cà nào thịt trộn ngồng tỏi, nào mộc nhĩ, nào đậu Hà Lan, sau cùng rắc lên một lớp nước sốt cà, rồi bưng đĩa đưa đến trước mặt Mạc Sầu: “Bác gái, thức ăn đã xong rồi đây, còn món gì cần làm nữa không ạ?”

Mạc Sầu lập tức rưng rưng nước mắt, bưng đĩa thức ăn tới trước mặt Dương Tiêu, thì thầm: “Ông xã, chính là cậu này rồi, mau đi giấu gậy Lang Nha phía sau cửa đi!”

Bên trong vẻ ngoài cao lớn của Ninh Hạo Nhiên ẩn chứa vô số những điều thần kì. Đường dây điện hỗn loạn nhà Nám Nám được anh tách riêng từng cái rồi lắp lại ngay ngắn, từ giờ tạm biệt tình trạng ngày ngày chập điện. Cơm trưa và cơm tối cũng do một mình anh đảm nhận, bữa trưa sáu món mặn một món canh, bữa tối lại dùng đủ các thể loại cá tích trữ trong tủ lạnh làm thành một bữa tiệc toàn cá. Giữa buổi, anh còn đem xây xương rồng gần chết của Oa Oa đắp thuốc, đổi chậu, cuối cùng đưa ra trừ tắm nắng. Ngoài việc đan nốt đống len mẹ Mạc Sầu đang dang dở, tất cả mọi việc trong nhà Nám Nám đều được Ninh Hạo Nhiên một mình hoàn thành, đương nhiên cũng mua chuộc được luôn cả Dương Tiêu và Mạc Sầu.