Phép Thuật Nguyên Thủy - Chương 134

Rời khỏi bệnh viện Thành Xezata, bỏ mặc Xeza ở đó thu dọn hậu quả Cat thăng thiên thẳng tới nhà Kiban Frank, ngôi nhà nhỏ xinh xắn vẫn gọn gàng ngăn nắp, sạch sẽ như đc lau chùi quét dọn thường xuyên. Bước chân vào phòng khách, ngửi thấy một mùi khó chịu, Cat nhíu mày thả mình xuống ghế. Gonder đang ở đây, mùi của hắn vương khắp nơi trong phòng, ám lên bàn ghế, đồ đạc, có vẻ như Kiban đã để tên này tự do sử dụng nhà của mình. Chẳng để Cat phải chờ lâu, Gonder từ trong bước ra điềm nhiên như là chủ nhà khiến, nhếch mép:
- chào.
- Kiban đâu?
Cat hỏi bằng giọng sỗ sàng. Gonder liếm môi:
- thật thô lỗ, ít ra thì cô cũng nên chào một tiếng sau khi biết những việc tôi đang làm chứ?
Những việc hắn đang làm ư, ám chỉ việc bán tin tức cho sở mật vụ ấy à, Cat nhướm mày, việc ấy thì liên quan gì đến quân đội mà Cat quản lý chứ, cứ giả vờ ko biết đi:
- việc gì? Rúc nách Kiban để giở trò bắt cóc, phá ngục à?
Gonder sững lại một chút, nhìn kỹ Cat và phán một câu xanh rờn:
- cô thay đổi nhiều và nhanh hơn tôi tưởng, quá nhanh...... sao hả ko thấy đc giá trị của tôi phải ko, sao ko lịch sự một chút để nếu sau này có việc cần đến thì chúng ta có thể hợp tác trong vui vẻ?
Cat ko thấy có gì hay nếu trong tương lai cô phải hợp tác với những kẻ như Gonder. Có thể hắn ko xấu tính như Radic để ko thể yêu nổi người nào, cũng có thể hắn ko giết người nhiều như Rai nhưng hắn có cái quá khứ phức tạp, đau thương đủ để khiến tâm hồn ko còn lành lặn, Cat ko thích những người như thế, khó đoán, khó khống chế, dễ tổn thương.... nhất là với Gonder, kẻ sở hữu trí thông minh tuyệt vời và sức mạnh đáng khiếp sợ. Nếu hắn chỉ cộng tác tạm thời với chúa tể thì có lẽ hắn đã chừa đường lui cho mình, đã tính đến cái ngày bán những tin tức thu đc cho sở mật vụ. Nếu đã tính toán, hắn sẽ hành động thận trọng trong quá khứ, mà giả sử đúng như thế thật, sở mật vụ sẽ ko thể tìm ra bằng chứng chống lại hắn.... hắn sẽ hạn chế giết người nếu có thể, hành động kín kẽ, xóa dấu vết, nhận trách nhiệm những vụ mà hắn ko làm.... nhiều cách tung hỏa mù lắm. Cat lặp lại:
- Kiban đâu?
Mặt Gonder hiện lên chữ chán to tướng, suy nghĩ “con bé này thật khó chịu” hiện ra rõ ràng trong mắt hắn nhưng giọng nói vẫn đều đều:
- đang ở trong ‘hư vô’ ấy.
Cat rời mắt khỏi Gonder, nhìn bức tường đối diện và phóng ra một bùa vu vơ bằng mắt tác động vào lớp phép thuật bảo vệ ngôi nhà. Chỉ vài giây sau, Kiban rơi ập xuống giữa phòng khách, đứng lù lù trước mặt cô với bộ dạng chỉnh chu không thể đẹp trai hơn như vừa ở một cuộc họp quan trọng về. Thổi gió vào Cat để đảm bảo ko có gì nhầm lẫn, Kiban đi tới:
- em gọi anh à? Có chuyện gì thế?
Cat ko trả lời ngay mà điềm tĩnh quan sát Kiban, dưới con mắt của một mcr, Kiban là cái gì đó khác thường thật đáng chán. Mcr lai mà ko có sức mạnh cơ bắp, nhợt nhạt xanh xao như tàu lá thiếu nắng lâu ngày, đụng một cái là phải ngồi xe lăn, đụng thêm cái nữa thì ngất xỉu..... nhưng Catarina Luss lại nhìn thấy một con người khác hoàn toàn. Ko có ai chạm tới gần sự thần thánh hoàn mỹ như Kiban, một pháp sư đc coi là vĩ đại nếu ko xét đến khía cạch nào khác ngoài phép thuật. Gonder tự giác rời khỏi phòng khách đi xuống tầng hầm. Cat lên tiếng sau khi biết rõ rằng cửa sập của tầng hầm đã đóng lại:
- anh vẫn đang tuân theo lời thề đã lập với Xeza đấy chứ?
Câu hỏi dường như khôn khéo và nhẹ nhàng hơn những gì Kiban tưởng, anh ta mỉm cười gật đầu. Cat tiếp tục:
- và vẫn tuân theo lời thề trung thành phục vụ đã lập trước đó với nhà vua nhỏ....
- tất nhiên.... – Kiban ngắt lời – riêng lời thề với trung thành với nhà vua nhỏ nếu a vi phạm sẽ mất mạng.
Gật đầu, Serina vuốt tóc.
- Kiban Frank, hãy giết Hika Curytanus, cắt đầu treo trước cổng ‘nhà thờ thánh’ tại Lãnh địa mcr cho ta.
Mắt Kiban tối sầm lại như vừa nhận đc hung tin, anh ta nghiêng đầu:
- Hika ư? Bà ta đã làm chuyện gì đến nỗi phải nhận cái chết?
Serina ngạc nhiên khi nghe câu hỏi vô lý này, cô cười nhạt:
- Kiban, trong suốt 20 năm qua a đã làm gì để trả thù?
Câu hỏi càng khiến Kiban rối trí hơn, anh ta liếm môi:
- tôi.... buôn bán, tích trữ tiền của, tạo ra một hệ thống tình báo với quá nửa là những mcr lưu vong, những kẻ căm thù hay mất lòng tin với lãnh địa.... thu thập thông tin, nuôi sát thủ....
- xung quanh Masa? – Serina lên giọng – mọi nỗ lực, cạm bẫy, mọi chú ý đều dồn hết về Masa hả, vì anh ta là phần nổi của câu chuyện, là ng đóng vai kẻ ác.
Kiban ko nói gì, chỉ ngậm miệng dấu sự hoài nghi trong lòng. Nhà vua nhỏ gật gù:
- đc rồi, Xeza vừa bị ám sát bởi em trai Hika và hai kẻ nhân bản vô tính của Radon do cha họ tạo ra, Hika đã trực tiếp ra lệnh, vụ ám sát thất bại và Radon đã chết. Trước khi tiễn Hika về trời hãy lột ký ức của cô ta, anh sẽ có câu trả lời cho 20 năm qua. Đây là lệnh của nhà vua nhỏ. Nếu Hika ko chết, Kiban Frank, anh sẽ là người phải chết.
Câu nói này làm khuôn mặt vốn đã trắng xanh của Kiban tái nhợt, mắt anh ta mở lớn dù ko trông thấy gì, miệng hé ra, cứng đơ lại. Mọi giả thiết về sự nhầm lẫn nào đó trong đầu Kiban biến mất, thay vào đó là sự bàng hoàng. Mất vài giây để tự trấn tĩnh mình, Kiban nhíu mày, mím môi, cúi đầu:
- vâng thưa ngài. – giọng nói trầm trầm nhưng lạnh – có thời hạn ko ạ?
- nhanh nhất có thể, nếu ko biết đâu tân lãnh chúa lại bị ám sát một lần nữa.... anh có thể ném đá dấu tay nhưng tốt nhất đừng ngậm máu phun người, Hika là một nhân vật lớn, hãy khéo léo đừng gây sóng gió ko cần thiết.
Kiban gật đầu, chìm dần vào suy nghĩ như bị chính mệnh lệnh đó nuốt chửng.

Xeza đánh rơi công văn bổ nhiệm với dấu xác nhận đỏ chót của Catarina Luss xuống bàn khi đập vào mắt cậu là 3 cái tên khó chấp nhận tương ứng với các vị trí trấn giữ các cửa: Odagi Anoha, kẻ chuyên cung cấp thông tin cho lãnh chúa thành Zoo – cửa 1; Rafael Mority, tướng cấp 3 con trai của một thương nhân giàu có nổi tiếng với các thủ đoạn đi cửa sau khôn khéo – cửa 2; còn cửa 4, nơi tiếp giáp với thành Gon đc giao cho Rafael Ecossai, đứa em họ xa không thể mê đc của Xeza. Cat đang nghĩ cái gì trong đầu vậy, cả ba con người đó đều có những vấn đề khó giải quyết, khó chấp nhận nổi, đặc biệt là Mority. Dù Ecossai có ngang tàn, hống hách, côn đồ nổi tiếng thì ít ra nó cũng còn có chút thực lực, còn biết chỉ huy quân đội, nhìn nhận tình hình, chứ Mority thì.... Ngoài Anoha ra, hai kẻ còn lại đều bị đặt trong vòng tròn đỏ (tức là thử việc), nếu làm ko tốt có thể bị thay thế bất cứ lúc nào. Hừ, ai chứ Ecossai thì Xeza còn lạ gì, nó sẽ ko bao giờ chịu rước vào thân những thứ gây phiền phức có tính áp lực cao, hoặc giả vờ chấp nhận rồi quậy tưng một trận đến mức bị tống cổ khỏi vị trí đó cho mà xem. Thằng nhãi đó chưa bao giờ chịu làm theo những gì cha mẹ nó sắp xếp hay kỳ vọng nó làm.... mà lần thăng chức này chắc họ phải vui mừng và hi vọng lắm lắm.... làm người khác thất vọng là sở trường của nó mà.
- thưa ngài..........
Cửa phòng làm việc mở bật ra ko đc nhẹ nhàng cho lắm, tướng cấp 4 Rillous, người nắm trong tay mạng lưới tình báo hoàn hảo nhất thành Xezata đi vào với vẻ mặt không thể hoang mang hơn. Đóng sập cửa lại sau lưng, ông ta nói:
- thưa ngài, Kiban Frank đang có những động thái rất kỳ lạ, hắn rút quân tự do ra khỏi vương quốc đưa hết về miền tây; ngừng hết tất cả các hợp đồng làm ăn, các tuyến đường vận chuyển hàng hóa công khai lẫn bí mật của tập đoàn Frank đến Canada, Italia và vùng đông bắc nước Nga theo bản đồ của con người. Canada và Italia bị nghi ngờ là hai địa điểm đặt căn cứ bí mật của chúa tể hắc ám, còn vùng đông bắc chính là cửa ngõ dẫn tới lãnh địa mcr. Vì lý do nào đó tên trùm buôn lậu này đang cố tình gây khó dễ cho cả chúa tể hắc ám lẫn lãnh địa mcr, cắt luôn nguồn hàng lậu khổng lồ khiến hai phía đều khốn đốn. Hắn từ chối thương lượng, đóng cửa ko tiếp khách, ko bồi thường hợp đồng bị phá bỏ, sẵn sàng đưa quân tới đàn áp nếu đối phương có động thái quá khích. Nói tóm lại, Kiban đang lật lọng.
Xeza đảo mắt vài giây, chuyện này liệu có liên quan gì đến việc Xeza vừa bị em trai của Hika và hai kẻ nhân bản vô tính tấn công không nhỉ. Cắt hàng hóa đến lãnh địa mcr ư?
- hắn buôn bán thứ gì với lãnh địa?
Rillous nhếch mép, đây đúng là câu hỏi mà ông chờ đợi từ vị tân lãnh chúa lắm mưu nhiều kế được đặt nhiều kỳ vọng:
- đủ thứ, từ quần áo, vải vóc, hóa mĩ phẩm đến sách vở, báo chí, tranh ảnh... những thứ đc sản xuất bằng công nghệ hiện đại mà mcr ko thể làm đc hoặc có làm đc nhưng sản xuất ko đủ tiêu thụ và... máu.
Máu, thứ quan trọng quyết định sự sống còn của lãnh địa mcr, tất nhiên một kẻ như Kiban sẽ ko thể bỏ qua món hời đó đc, nhưng chẳng lẽ lãnh địa ko còn những nguồn hàng khác hay sao? Rillous tiếp tục mỉm cười khi Xeza chớp mắt, chờ đợi:
- bốn nguồn cung cấp máu lớn nhất đổ về lãnh địa mcr từ 4 châu lục lớn là tập đoàn Frank từ châu mỹ, công ty Kasa ở châu á, anh em nhà Vintari ở châu phi và tập đoàn bệnh viện Ximass ở châu âu. Trên lý thuyết, nếu Kiban ngừng đổ máu vào lãnh địa thì họ vẫn còn 3 nguồn kia...nhưng thực tế thì....khi Kiban ra lệnh ngừng cung cấp máu, cả 4 nguồn đều bị cắt, lãnh địa chỉ còn nhận đc máu bán lẻ.
- cái gì?
Xeza nhổm hẳn người dậy. Bốn nguồn cung cấp máu ko phải chuyện ai cũng biết nhất là tập đoàn bệnh viện Ximass, nơi đã bán máu cho lãnh địa mcr từ hơn 200 năm nay rồi, ko biết bọn họ đã qua bao nhiêu đời chủ tịch nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì bọn họ vẫn sẽ tiếp tục cung cấp máu dài hạn vì bộ máy lãnh đạo tập đoàn này hầu hết là mcr. Cả Kasa cũng vậy, bọn họ có nguồn kinh phí khổng lồ, có nền tảng vững chắc, lâu đời, có lãnh đạo là mcr, đâu thể nói cắt là cắt đc. Kiban đã làm thế nào? Rillous tiếp tục báo cáo:
- ko biết hắn đã làm thế nào nhưng lãnh địa mcr gần như rơi vào tình trạng khủng hoảng ngay lập tức vì quá sốc. Lần trước khi người sói tấn công, những tuyến đường vận chuyển máu bị chặn, máu ko tới đc lãnh địa nhưng nhà vua mcr và tầng lớp quý tộc thống trị còn có sự chuẩn bị, còn lần này thì quá bất ngờ. Bị chặn đường khác hoàn toàn so với việc bị cắt nguồn.
Mắt Xeza mở lớn, sáng rực lên tia nhìn thấu suốt, tinh tường trong vài giây rồi từ từ dịu lại.
- thì ra.... – tân lãnh chúa lẩm bẩm và ra lệnh – tiếp tục theo dõi động tĩnh của các bên liên quan và báo cáo thường xuyên cho tôi.
- vâng thưa ngài.
Rillous đi ra, ánh mắt tò mò nán lại trên khuôn mặt sáng rực như mặt trăng của tân lãnh chúa, ko hiểu cậu ta đã phát hiện ra điều gì.