Kế hoạch mai mối - Chương 26 - 27

Chương 26

Tình yêu dối trá biết bao!

Tới cửa công viên, bà mối mới giãy khỏi móng vuốt của con cáo họ Hạ, ho khan, nói: “Em phải về rồi.”

Hạ Hà Tịch không nói, chỉ đưa mắt nhìn bà mối rồi tủm tỉm cười. Bà mối không dám ngẩng đầu, chỉ cắn răng, giả bộ dữ dằn: “Mặc kệ anh, em đi thật đây!” Tô Tiểu Mộc nói xong bèn quay người bước đi, trong lòng vẫn tự nhắc nhở: Bình tĩnh, bình tĩnh, mấy đứa nhóc ở nhà trẻ cũng nắm tay nhau thế, coi như là… vừa đi nghỉ đông về đi! Bà mối tự an ủi mình như thế, gương mặt đang đỏ tới tận mang tai mới từ từ hạ nhiệt. Nhưng vừa ra khỏi cổng lớn của công viên, bà mối mới phát hiện có gì đó không đúng…

Mình đi một bước, người đằng sau cũng đi một bước. Mình rẽ sang hướng tây, anh ta nhất định không đi hướng đông…

Tô Tiểu Mộc siết chặt tay, quay phắt lại nhìn “con cáo theo đuôi” đang chớp mắt tỏ vẻ vô tội. Cuối cùng không thể kìm được mà hét toáng lên: “Hạ - Hà - Tịch! Rốt cuộc anh muốn làm gì hả?” Được rồi, anh bảo cô đi xem mắt, cô tới rồi. Anh bảo cô đi uống trà, cô cũng uống rồi. Không phải giờ lại muốn cùng ăn cơm đấy chứ?

Hạ Hà Tịch vẫn giả vờ vô tội: “Anh không cố ý theo em đâu.”

“Thế anh làm sao?”

Hạ Hà Tịch nghĩ một lát, nói khẽ: “Xe của anh mang đi rửa rồi, mới nãy bạn anh đưa anh tới.”

Bà mối nghiến răng, chỉ sang hướng đối diện: “Bắt taxi thì mời sang bên đó, cảm ơn! Bên này là đường tới bến xe buýt, người cao quý như Tổng giám đốc Hạ đây chắc không thể chen chúc trên xe buýt với chúng tôi đâu nhỉ?”

Hạ Hà Tịch chớp mắt, đưa tay sờ mũi, ngượng ngùng nói: “Tiền mặt anh chỉ mang theo có hai ngàn, mới nãy mua Phong Hoa Tuyết Nguyệt uống hết rồi.” Tô Tiểu Mộc nghe xong thì sững người, còn chưa kịp nói thì đã nghe tên nào đó không biết xấu hổ nói: “Này nhóc, em đưa anh về nhà đi!”

Bà mối: =_=

Thế giới này đúng là hết cứu nổi rồi, ngay cả Hạ Hà Tịch mà cũng giả vờ dễ thương để kiếm lời, nhìn đôi mắt sáng lấp lánh kia cô còn biết nói gì chứ? Bà mối nhìn chằm chằm con cáo họ Hạ, nghiến răng nghiến lợi đáp: “Anh - đi - chết - đi!” Nói rồi, Tô Tiểu Mộc đẩy anh ra, tiếp tục đi về phía trạm xe buýt. Nhưng mới đi được một đoạn ngoái đầu lại, thấy đồng chí Hạ đứng nguyên tại chỗ nhìn mình, dáng vẻ đáng thương như một chú chó bị chủ vứt bỏ.

Tô Tiểu Mộc hoang mang quay lại, rút tờ một trăm tệ ra đập mạnh lên ngực anh, tức giận nói: “Nhớ trả lại em hai trăm!”

Thế mà con cáo họ Hạ còn thoải mái nhận tờ tiền ấy thật, rồi từ từ nói: “Anh nghe nói từ trước tới nay bà mối không cho người ngoài vay tiền. Có phải anh rất vinh dự là người phá lệ không?”

Tô Tiểu Mộc đảo mắt khinh thường: “Còn chuyện gì nữa không, không thì em đi đây!”

Hạ Hà Tịch thong thả rút tờ thiệp mời ra, màu đỏ rực rỡ của tấm thiệp như một cây kim đâm vào tim bà mối, đúng lúc ấy lại nghe con cáo họ Hạ nói: “Tuần sau kỉ niệm ba năm thành lập tập đoàn Chính Uy thành phố C, đây là thiệp mời.”

Bà mối nghe vậy thì cũng nhớ ra Hà Kiến Vũ đã trở thành phó tổng giám đốc của tập đoàn Chính Uy thành phố C, cô ngoảnh mặt đi không nhận tấm thiệp, nói: “Ai muốn đi chứ!”

Hạ Hà Tịch bật cười, im lặng một lát rồi mới nói: “Nhóc, anh nhờ em đưa tấm thiệp này cho trưởng phòng Liêu mà.”

Khóe miệng bà mối giật giật, nhìn qua tấm thiệp, trên tấm thiệp đúng là đề tên vợ chồng trưởng phòng Liêu. Trong nháy mắt, Tô Tiểu Mộc vô cùng xấu hổ, đang nghĩ xem làm thế nào để thoát thân thì nghe Hạ Hà Tịch nói: “Hà Kiến Vũ vừa trẻ lại xinh đẹp, trước đây chưa từng làm bất cứ vị trí nào ở Chính Uy, đột nhiên một bước lên mây, ngồi vào cái ghế phó tổng giám đốc, thực sự là bên dưới có rất nhiều lời dị nghị.”

Tô Tiểu Mộc không đáp, giả vờ chăm chú nhìn tấm thiệp, nghe anh nói tiếp.

“Để dẹp yên mấy lời bàn tán của cấp dưới, anh cố ý đẩy việc tổ chức lễ kỷ niệm này cho cô ta, cũng xem như để kiểm tra thực lực. Không ngờ kết quả cũng không tồi. Cô ta làm việc rất hiệu quả, có trách nhiệm, ít ra là tới giai đoạn này, lễ kỷ niệm đã chuẩn bị xong đâu vào đấy. Vụ phóng hỏa kia có thể giải quyết thuận lợi, cô ta cũng tốn không ít công sức.”

Nghe tới câu cuối cùng, bà mối không nhịn nổi mà ngước lên, hỏi bằng giọng kì quái: “Dù không có Hà Kiến Vũ, không phải Tổng giám đốc Hạ cũng có thể giải quyết êm đẹp vụ phóng hỏa kia sao? Không phải còn có Lộ Lộ à…?”

Hạ Hà Tịch nhếch môi, gật đầu tán thành: “Bà mối Tô đúng là bà mối Tô, em đoán được rồi.”

Khi bà mối đi công tác, tập đoàn Chính Uy đột nhiên bốc cháy khiến nhân viên bị thương, tạo ảnh hưởng rất lớn tới xã hội. Không chỉ đám phóng viên ngày nào cũng cắm chốt ở cửa tập đoàn Chính Uy, mà cục Cảnh sát và những bộ phận có liên quan cũng nhân cơ hội này để điều tra những chuyện khuất tất của tập đoàn Chính Uy.

Khoảng thời gian này Hạ Hà Tịch vô cùng bận rộn. Đột nhiên anh nhớ ra chuyện hôm ấy: “Lúc trước ở nhà anh hai em, không phải Lộ Lộ nói đã từng gặp anh à? Ừm, bọn anh từng gặp nhau thật.”

Tô Tiểu Mộc ngắm nghía tấm thiệp trên tay, tiếp lời con cáo họ Hạ: “Cô ta là thư ký của cục trưởng Trình, vừa lúc biết đó là người quản lý mấy chuyện làm ăn của tập đoàn các anh, thì gặp rồi cũng chẳng có gì lạ.”

“Thông minh!” Chuyện này không cần nói, bà mối cũng hiểu được nguyên nhân tại sao anh thân mật với Lộ Lộ như thế. Không nóng không lạnh, như gần như xa, mánh lới của người đàn ông này cũng khá hiệu quả với Lộ Lộ. Không chấp thuận cũng không lạnh nhạt, chính là để đặt nền móng cho việc vô trách nhiệm trong tương lai.

Bà mối hít một hơi thật sâu, cau mày nói: “Nhưng anh đang lợi dụng cô ta đấy, Hạ Hà Tịch!”

Hạ Hà Tịch xòe tay ra: “Anh không dùng thủ đoạn bất chính bắt cô ấy làm bất cứ chuyện gì cho anh, anh chỉ moi ít tin tức và sở thích của cục trưởng Trình thôi. Còn nữa, đây chỉ là một vụ phóng hỏa bình thường, những bộ phận có liên quan không cần phải nhúng tay vào.”

Trong thoáng chốc, bà mối cảm thấy có chút chán nản, quay người đi, nói: “Em chẳng có hứng thú tìm hiểu mấy thủ đoạn kinh doanh của các anh, em cũng chẳng quan tâm tập đoàn Chính Uy có trong sạch hay không, nhưng ít ra em biết Lộ Lộ thật lòng.” Cô ta còn vì chuyện ấy mà đá cả bạn trai của mình đi, chẳng lẽ đúng là ác giả ác báo?

“Anh chưa từng hứa hẹn bất cứ chuyện gì với cô ta, anh chỉ ăn mấy bữa cơm với cô ấy như bạn bè bình thường thôi, nhưng…” Hạ Hà Tịch ngừng một lát, ánh mắt sáng lên nhìn bà mối, nói: “Nhưng người anh từng hứa hẹn lại không chịu cho anh câu trả lời.”

Bà mối nhíu mày, muốn hỏi em hứa hẹn với anh lúc nào, lại thấy câu này là cái bẫy, bèn xua tay nói: “Không nói với anh nữa, em đi thật đây.” Nói rồi, cô không ngoái đầu lại, đi thẳng về phía trạm xe buýt. Con cáo họ Hạ nhìn chằm chằm bóng lưng càng lúc càng xa của bà mối, khóe miệng khẽ cong lên.

Đồ ngốc, “cùng nắm tay nhau tới trọn đời”, đây không phải là lời hứa hẹn sao? Anh cũng không… tùy tiện nắm tay ai đâu.

------------------Tôi là đường phân cách tay nắm tay, bạn bè tốt -----------------

Thứ Sáu tuần sau, vợ chồng trưởng phòng Liêu nhận lời mời tới lễ kỉ niệm của tập đoàn Chính Uy. Đương nhiên, bà Liêu rất hiểu chuyện, tuy Hạ Hà Tịch không nhắc nửa chữ, nhưng hai vợ chồng vẫn kéo Tô Tiểu Mộc đi cùng. Chỉ là… bà mối đúng là có bản lĩnh, rất biết sắp xếp mọi chuyện. Lúc này, Hạ Hà Tịch đang cầm một ly champagne, đôi mắt cáo nheo lại, chăm chú nhìn chàng trai đang bị bà mối lôi kéo.

Hạ Hà Tịch cười. Được đấy, còn không tới một mình.

Anh chàng kia bề ngoài chẳng được nét gì, chỉ cao hơn bà mối nửa cái đầu. Không biết con nhóc quỷ quái kia lôi được người như thế từ chỗ nào ra, để làm gì nữa.

Hạ Hà Tịch không vội vàng qua chào hỏi đám người Tô Tiểu Mộc, mà chỉ đứng cùng mấy lãnh đạo cấp cao như cục trưởng Trình. Tới khi bữa tiệc chính thức bắt đầu, Hạ Hà Tịch và mấy người đó lần lượt đọc xong diễn văn thì kịch hay mới chính thức được diễn. Chỉ là… Hạ Hà Tịch có đoán tới đoán lui cũng không đoán được rằng, nhân vật chính không phải Tô Tiểu Mộc.

Khi người dẫn chương trình đã đọc xong diễn văn bế mạc, khách khứa liên tục nâng cốc chúc mừng. Con cáo họ Hạ đang nói chuyện với Lộ Lộ thì chàng trai mới nãy còn dính chặt lấy bà mối đi qua đây, còn bà mối đã bốc hơi đi đâu mất.

Lộ Lộ thấy cậu ta đi lại, gương mặt trắng bệch, rồi lại nâng cốc lên, cười nói: “Giai Kỳ.”

Giai Kỳ không để ý tới cô ta mà đi thẳng tới trước mặt cục trưởng Trình, nâng cốc, nói: “Chú Trình, cháu thấy chú cũng ở đây nên qua kính chú một ly.” Hạ Hà Tịch vừa nghe đã biết thân phận của Giai Kỳ cũng không hề nhỏ, có lẽ là công tử nhà nào đó. Sau đó, anh khoanh tay đứng chờ diễn biến tiếp theo của sự việc.

Lộ Lộ bị Giai Kỳ ngó lơ nên có chút xấu hổ, đành ngượng ngùng ngồi xuống. Cục trưởng Trình lên giọng như ngạc nhiên lắm: “Ôi chao! Tiểu Kỳ à, nào nào, sao cháu cũng tới đây? Dạo này bên cục giám sát có bận không?”

“Cũng tàm tạm ạ.”

Hai người nói chuyện một hồi, chúc rượu cũng hết ba lượt, Giai Kỳ đột nhiên xoay người lại, nói với Hạ Hà Tịch: “Tổng giám đốc Hạ phải không? Cảm ơn anh hôm nay đã khoản đãi, chúng ta cùng uống một ly đi.”

Nghe thấy thế, nhân viên phục vụ ở bên cạnh lại rót đầy ly rượu cho hai người. Con cáo họ Hạ tự nhiên hiểu mối quan hệ giữa Giai Kỳ và Lộ Lộ không đơn giản, nhưng vẫn chậm rãi đứng dậy, nở nụ cười tươi. “Anh khách sáo rồi, anh có thể tới dự tiệc mới là vinh dự của tập đoàn Chính Uy. Không biết nên gọi anh thế nào nhỉ?”

Giai Kỳ thản nhiên đáp: “Dư Giai Kỳ.”

Trong đầu Hạ Hà Tịch hiện lên nhân vật có tiếng tăm họ Dư. Có lẽ đã đoán ra đây là công tử nhà nào, nụ cười càng được công thức hóa hơn: “Ngưỡng mộ anh đã lâu.”

Dư Giai Kỳ bật cười: “Tôi mới ngưỡng mộ Tổng giám đốc Hạ ấy chứ! Ai cũng nói Tổng giám đốc Hạ thông minh tài trí, làm việc gọn gàng, dứt khoát. Nhưng hình như con mắt của Tổng giám đốc Hạ không tốt cho lắm, nhặt được đồ bị người ta dùng rồi mà còn coi như bảo vật.”

Nói xong, bốn bề lặng ngắt như tờ. Sắc mặt của Lộ Lộ khó coi tới cực điểm, từ trắng chuyển sang xanh, từ xanh lại chuyển sang đỏ. Nhưng Hạ Hà Tịch vẫn cười thản nhiên. Công tử đúng là công tử, trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng nghĩ gì nói nấy với bất cứ ai, không bao giờ quan tâm tới hậu quả.

Cũng xem như… Lộ Lộ xui xẻo. Ở nơi làm việc của cô ta, cái gì thiếu chứ tin đồn là nhiều nhất. Có lẽ chuyện của Lộ Lộ và Giai Kỳ trước đây cũng được cục trưởng Trình mắt nhắm mắt mở giả vờ không biết, nhân viên cấp dưới thì càng không phải nói. Thế nên, lần này nói câu như thế, có lẽ sau này Lộ Lộ không được sống yên ổn rồi.

Hạ Hà Tịch lắc lắc ly rượu: “Cảm ơn anh Dư đã nhắc nhở. Cạn ly!”

“Cạn ly!”

Hai người cùng cạn chén, Hạ Hà Tịch đang nghĩ xem sẽ kết thúc trò hề này như thế nào thì có người đã không thể kiềm chế nổi...

Mọi người chỉ thấy Lộ Lộ đứng lên, môi run rẩy: “Xin lỗi, tôi vào nhà vệ sinh một lát.” Thấy vậy, Dư Giai Kỳ cười lạnh lùng, nói một câu rất sâu xa: “Rất nhiều chuyện không thể vẹn cả đôi đường, anh nói đúng không, Tổng giám đốc Hạ?”

Con cáo họ Hạ cũng cười: “Vẹn cả đôi đường hay không không quan trọng, quan trọng là trái tim của mình thôi.” Thế nhưng chiêu này của bà mối đúng là vẹn cả đôi đường, cũng không biết là thật lòng giúp Dư Giai Kỳ hay giúp cô ấy nữa…

Được lắm, con nhóc quỷ quái này!

Chương 27

Có bản lĩnh thì chúng ta kết hôn đi!

Khi đám người kia đang diễn kịch, thì bà mối lên sân thượng hóng gió với An Địch.

An Địch vừa chắp tay vừa nhắm mắt cầu xin: “Tiểu Mộc ơi, cô tha cho tôi đi, tôi thật sự không biết gì hết. Tôi còn không quay lại, Tổng giám đốc Hạ không tìm thấy thì tiền thưởng tháng này trôi đi sạch mất.” Từ lúc bà mối quen biết với Hạ Hà Tịch, thỉnh thoảng cũng chạm mặt cô thư ký An Địch của anh, hai người cũng dần dần quen biết.

Lúc này, bà mối đang moi tin tức từ An Địch, nhưng An Địch theo con cáo họ Hạ kia càng lâu thì đầu óc cũng càng linh hoạt. Khoanh tay nhìn An Địch, bà mối gật đầu: “Được, cô không nói thì thôi. Tôi đi tìm con cáo họ Hạ, nói cho anh ta biết địa chỉ nhà anh ta là cô đưa cho tôi.”

“Đừng, đừng mà”, An Địch thấy Tô Tiểu Mộc sắp đi thật, bèn vội vàng giữ cô lại. “Chuyện cô nói tôi không rõ thật mà, Tổng giám đốc Hạ cũng chưa từng nhắc tới, nhưng có một chuyện…” Nói tới đây, An Địch chớp chớp mắt, rồi lén lút nói: “Mấy hôm trước Tổng giám đốc Hạ hỏi tôi một câu rất huyền bí, sâu xa.”

“Câu gì?”

“Anh ấy hỏi tôi, có cách nào khiến con gái không thể từ chối không?”

Tô Tiểu Mộc im lặng, đột nhiên có dự cảm không lành, một lát sau mới hỏi: “Cô trả lời thế nào?”

An Địch khoe hàm răng trắng muốt, cười ngọt lịm: “Tôi bảo với anh ấy là, đàn ông tốt thì phải: đùa kiểu ngây thơ, trêu kiểu lưu manh; vờ như shota[16], giả được ông chú; ví tiền luôn rộng mở, thẻ tín dụng quét luôn; mặt phải đỏ được, diễn luôn cả tình yêu. Cô ấy mặt lạnh thì ta phải mặt cười, cô ấy mặt cười thì ta phải liếm mặt, cô ấy là nữ vương thì ta là con chó trung thành, cô ấy loli thì ta là ông chú. Tóm lại là dễ thương vô đối! Như thế thì không cô gái nào có thể từ chối!”

[16] Shota: một từ có nguồn gốc tiếng Nhật, chỉ vẻ mặt đáng yêu, dễ thương của một bé trai.

Nghe An Địch tuôn tràng giang đại hải một hồi, bà mối đen cả mặt, đưa tay đỡ trán. Chẳng trách hôm ấy Hạ Hà Tịch dám giả vờ đáng thương ở cổng công viên, chẳng trách trong mắt anh ta hôm ấy tự nhiên lóe lên thứ như “ngây thơ”, hóa ra… anh ta đang giả vờ dễ thương thật…

An Địch, cô dạy anh ta mấy thứ lung tung rồi!

An Địch đọc xong bài vè, đang lắc đầu đắc ý, nhưng vừa quay đầu lại thì thấy sắc mặt bà mối khó coi tới cực điểm. Lúc này mới ý thức được có lẽ mình đã nói sai gì rồi. An Địch chọc chọc ngón tay vào nhau, cẩn thận hỏi: “Có phải tôi… không nên dạy anh ấy như thế không?” Nói xong, Tô Tiểu Mộc còn chưa kịp trả lời, hai người đã nghe thấy tiếng ho khan khe khẽ ở phía sau.

An Địch vừa ngoảnh đầu lại đã đóng băng tại chỗ, hoảng hốt nói: “Phó tổng giám đốc Hà bảo tôi lấy cho chị ấy ly champagne mà sao tôi lại quên mất nhỉ? Tiểu Mộc, cô cứ chơi từ từ nhé!” Nói xong, cô lại quay đầu cười híp mắt với người vừa tới, nói: “Tổng giám đốc Hạ, em đi đây.”

Nhưng Hạ Hà Tịch không đáp lời, chỉ “ừ” một tiếng rồi nghiêng người cho qua. An Địch thầm thở phào, đang suy nghĩ sao hôm nay chỉ nói qua loa như thế mà Tổng giám đốc Hạ đã cho thoát thân rồi. Đi được một đoạn mới nghe thấy một câu nhẹ nhàng bay tới từ phía sau: “Tiền thưởng tháng này trừ một nửa.”

“Đừng mà!” An Địch quay đầu lại, nhưng thấy Hạ Hà Tịch đang rất nghiêm túc, lại thủng thẳng bỏ thêm một câu: “Còn không đi thì trừ hết!”

“…” Cuối cùng, An Địch làm vật hy sinh, ủ rũ chạy mất.

Khi An Địch đã đi khỏi, Hạ Hà Tịch mới đưa ly rượu trong tay tới trước mặt bà mối: “Pink Lady, thứ em thích nhất.”

Bà mối im lặng nhận ly rượu, khẽ lắc lắc, nhìn màu hồng đẹp đẽ đang sóng sánh trong đó, mãi sau mới chậm rãi hỏi: “Giờ tình hình ngoài kia thế nào rồi?”

Con cáo họ Hạ cười: “Tình huống em mong đợi là gì?”

Tô Tiểu Mộc nhún vai, khẽ nhấp một ngụm Pink Lady, chỉ lát sau đã cảm nhận được mùi hương quyến rũ trong miệng. “Sai lầm nhất của Lộ Lộ là tự cho mình là đúng.” Mấy hôm trước, Lộ Lộ hẹn gặp riêng bà mối, cụ thể là nói những gì thì bà mối không còn nhớ nữa, đại ý là: “Chị không đấu lại được tôi đâu, Hạ Hà Tịch sớm muộn gì cũng nằm trong lòng bàn tay tôi, chị đừng mơ tưởng nữa.”

Bà mối hừ một tiếng: “Từ trước tới nay, không ai chọc bản cô nương ta thì ta cũng không chọc lại người, nếu cô ta thích chơi thì chơi to một chút. Chỉ là, có một chuyện em vẫn chưa hiểu.”

“Chuyện gì?”

Bà mối sờ cằm, trông bộ dạng như đang suy tư: “Tuy Dư Giai Kỳ thấp hơn anh một chút, không đẹp trai như anh, dáng người không bằng anh, nhưng gia cảnh của người ta cũng tốt mà! Lộ Lộ muốn sau này làm việc ở cơ quan nhà nước thì đúng là cá gặp nước, cưới Dư Giai Kỳ chắc chắn không phải chịu thiệt, sao phải sống chết quấn lấy anh cơ chứ?”

Bà mối vừa nói vừa liếc mắt nhìn Hạ Hà Tịch. Ngay lúc chạm phải ánh mắt Hạ Hà Tịch thì cả người tự dưng nổi da gà, đang thầm gào lên “không được rồi” thì bà mối đã nheo mắt cười gian: “Ha ha, em biết rồi, với bản tính háo sắc của Lộ Lộ… nhất định sẽ không có chuyện lấy Dư Giai Kỳ. Ừm, hai người các anh đã thử rồi hả? Anh có thỏa mãn cô ta không?”

Con cáo họ Hạ đỡ trán, lảng sang chuyện khác: “Hóa ra bà mối cũng có một kho thủ đoạn, chỉ là không thèm dùng thôi hả? Nếu anh đoán không nhầm thì sắp tới Lộ Lộ khổ rồi.”

Tô Tiểu Mộc “ừ” một tiếng, cũng không đùa với con cáo kia nữa: “Dư Giai Kỳ nói với em, thực ra hai người họ chưa được coi là chia tay hẳn, chỉ đang chiến tranh lạnh. Hạ Hà Tịch, anh lợi dụng Lộ Lộ, thực ra Lộ Lộ cũng đang lợi dụng anh. Anh chẳng qua chỉ là một trong hai con thuyền cô ta đạp chân lên thôi.”

Nghe vậy, Hạ Hà Tịch không giận mà còn vui vẻ, ánh mắt lấp lánh nhìn Tô Tiểu Mộc, lát sau mới nói khẽ: “Này nhóc, anh không quan tâm quá trình thế nào, đúng là em đã đánh rớt đối tượng xem mắt thứ mười chín của anh rồi, đúng không…?”

Thấy người con cáo họ Hạ từ từ nghiêng tới, Tô Tiểu Mộc bước giật lùi: “Anh làm gì thế?”

Hạ Hà Tịch nhướn mày: “Em thấy sao?”

Bà mối nghe vậy thì lặng đi một lát, mãi sau mới ngẩng đầu lên, nghiêm túc nói: “Hạ Hà Tịch, em đã nghĩ kỹ rồi. Phải, em thừa nhận mình có cảm giác với anh, em thích anh, nhưng tình cảm này không đủ sâu nặng để em hoàn toàn tin tưởng anh, dựa vào anh. Anh là người làm kinh doanh, lại là người thông minh, anh có thể tiếp cận Lộ Lộ để tìm hiểu thông tin, vậy thì sẽ có một ngày anh tiếp cận người phụ nữ khác vì những lợi ích khác.

Từ sau khi Ninh Nhiên ra nước ngoài, em không còn yêu đương gì nữa. Không phải vì em không tin vào tình yêu, mà là thấy nó thực sự quá phiền phức. Nó có thể khiến người ta mừng như phát điên, cũng có thể khiến người ta mất hồn mất vía, em không muốn ôm lấy sự đau khổ như thế lần nữa, thế nên…”

Tô Tiểu Mộc nói tới câu cuối thì chầm chậm cúi đầu, đôi bàn tay nhỏ bé mân mê vạt áo. Thật lâu sau, lâu tới nỗi Hạ Hà Tịch gần như đã mất hết ý chí, anh cho rằng mình lại bị đạp vào địa ngục lần nữa, thì bà mối đột nhiên ngẩng đầu, đôi mắt ngấn nước ánh lên sự kiên định xưa nay chưa từng có.

“Thế nên, nếu anh thực sự yêu em, thì phải làm theo cách của em.”

“Hả?” Giọng con cáo họ Hạ hơi cao, ngẩng đầu nhìn bà mối thì thấy cô đang chống nạnh, cong môi nói: “Yêu đương chỉ là dối trá, có bản lĩnh thì chúng ta kết hôn đi!”

Cả thế giới chìm trong im lặng. Bà mối tròn mắt nhìn chằm chằm người đàn ông trước mặt. Mỗi lần hít thở đều thấy tim mình sắp bật ra ngoài. Đây đâu phải là cô ra phán quyết với Hạ Hà Tịch, rõ ràng là anh đang phán quyết cô!

Chỉ mình cô biết, nếu như, cô nói là nếu như, con cáo họ Hạ kia không thể trả lời cô một cách chính xác, có lẽ kiếp này hai người chỉ có thể là hai đường thẳng song song, mãi mãi không có điểm giao cắt. Ánh mắt Hạ Hà Tịch lóe lên tia sáng rực rỡ: “Em nói thật chứ?”

“Thật.”

“Em đừng hối hận đấy.”

Tô Tiểu Mộc nhìn bộ dạng của Hạ Hà Tịch, đột nhiên phá lên cười, đấm mạnh vào anh một cái, xẵng giọng: “Câu này phải do bản cô nương nói, anh không được cướp lời thoại!”

Con cáo họ Hạ giữ tay cô lại, nhìn một người đã thuộc về mình: “Vậy khi nào đi đăng ký, ngày mai à?”

Bà mối lườm mắt khinh thường: “Mai là thứ Bảy, người ta không đi làm!”

Hạ Hà Tịch nói như đang suy nghĩ: “Thế anh đưa em đến chỗ này trước.”