Kế hoạch mai mối - Chương 22 - 23

Chương 22

Ra tay trước thì mạnh (I)

Dùng bữa xong, Hạ Hà Tịch hiển nhiên đương chức sứ giả đưa Lộ Lộ về nhà, còn bà mối thì giao cho ba ông anh trai hộ tống. Hai nhóm chính thức chia thành hai ngả trước cửa nhà hàng kiểu Âu.

Đưa Lộ Lộ về nhà an toàn, Hạ Hà Tịch cũng quay về. Anh thong thả thay bộ đồ ở nhà, sắp xếp mấy quyển tạp chí trên bàn trà, lại thong thả đun nước sôi, pha cà phê…, vẫn chưa nghe thấy động tĩnh gì ở ngoài cửa. Dứt khoát sải bước ra mở cửa, quả nhiên…

Tô Tiểu Mộc đang lúng túng đứng ngoài cửa, thấy con cáo họ Hạ đột nhiên mở cửa, cô cũng hoảng hốt, ngẩn người ra, tròn mắt nhìn đối phương: “Anh…” Bà mối có chút nghi ngờ, lúc này cô nên nói gì đây? Cũng không thể nói mình nửa đêm nửa hôm đứng ở trước cửa nhà anh chỉ là tiện đường ghé qua chứ?

Hạ Hà Tịch nhướn mày: “Cứ đứng ở ngoài không lạnh à?”

“Sao anh…”

Con cáo họ Hạ không chờ bà mối nói xong liền ngắt lời cô, nói: “Nửa tiếng trước, anh nhận được điện thoại của anh hai em.”

Tô Tiểu Mộc nghe xong thì im lặng, không nói gì nữa. Khi Hạ Hà Tịch và Lộ Lộ đi rồi, anh cả ướm lời nói sẽ đưa bà mối về, cô tìm đại một cái cớ để từ chối, nói muốn đi dạo ở gần đó một lát, tính toán thời gian hợp lý rồi mới vẫy taxi chạy tới nhà Hạ Hà Tịch.

Vốn nghĩ rằng lời nói dối đã kín kẽ lắm rồi, nhưng vẫn không qua nổi hỏa nhãn kim tinh[14] của ông anh hai. Khỏi cần nói cô cũng biết, nhất định ba ông anh tò mò đã bám đuôi, phát hiện hóa ra cô tới tìm “tình lang” Hạ Hà Tịch, lại chần chừ trước cửa nhà anh, vậy nên đã gọi điện ngay cho đối phương chờ xem kịch.

[14] Hỏa nhãn kim tinh: Đôi mắt của Tôn Ngộ Không trong Tây du ký.

Chỉ là, không biết giờ ba ông anh có còn ở gần đây không?

Hình như Hạ Hà Tịch biết được suy nghĩ của bà mối, nói: “Anh bảo bọn họ về nhà rồi.”

“Ừm…” Bà mối nghẹn lời, ngẩng đầu, ưỡn ngực muốn tìm lại chút khí thế: “Em tìm anh là có chút chuyện.”

“Ừ”, Hạ Hà Tịch gật đầu, bóc tẩy ai đó không hề nể nang: “Chỉ là không biết chuyện gì khiến bà mối Tô của chúng ta hoang mang như thế, cứ loanh quanh ngoài cửa cả nửa tiếng?”

Bà mối hung hăng lườm con cáo họ Hạ một cái, giả bộ không có gì đẩy anh ta ra, xông thẳng vào nhà, nói: “Mùi gì thơm thế?” Vừa nói xong, Tô Tiểu Mộc đã tinh mắt nhìn thấy cốc cà phê nóng mới pha trên bàn bếp, chống nạnh cười hì hì: “Đồng chí Hạ, sống độc thân cũng được nhỉ, tối muộn còn uống cà phê hả?”

Hạ Hà Tịch cười cười, đóng cửa lại, tự giác rót cà phê cho bà mối. Thứ như thế này, người tối muộn rồi uống vẫn có thể ngủ được, ngoài Tô Tiểu Mộc còn ai nữa? Nếu không phải em, anh cũng chẳng cần quá nửa đêm còn xay hạt cà phê đi pha đâu!

Nhưng Tô Tiểu Mộc cũng không khách sáo, lắc đầu ngồi lên sofa chờ con cáo họ Hạ hầu hạ, nhưng vừa đặt mông xuống, mặt cô bắt đầu đỏ lựng lên.

Bàn trà không một hạt bụi, thảm trải sàn trắng như tuyết, còn chiếc sofa này… Từng đoạn, từng cảnh lúc ấy đã xuất hiện trong giấc mơ của bà mối không biết bao nhiêu lần, cô bất giác nhớ tới đêm đó… Cùng là một nơi, cùng là buổi tối, mình và con cáo họ Hạ kia ôm nhau ngã xuống.

“Sao thế?” Con cáo họ Hạ bê cà phê tới thì thấy bà mối đã đỏ hết mặt mày, không khỏi cau mày: “Chẳng lẽ ở ngoài cửa lạnh thật?”

Hạ Hà Tịch vừa nói vừa rất tự nhiên đưa tay lên muốn sờ trán bà mối nhưng cô đã nhảy tránh ra rất xa, chắc chắn giữ khoảng cách an toàn giữa hai người rồi mới hít thở thật sâu, chầm chậm nói: “Hạ Hà Tịch, em tới tìm anh là có chuyện thật.”

Ánh mắt con cáo họ Hạ lóe sáng, mỉm cười hạ tay xuống, không nói gì.

Bà mối sờ lên gò má đang nóng bừng của mình, cắn răng nói: “Trước đây em nói giới thiệu Lộ Lộ cho anh, nói hai người rất xứng đôi, rất hợp nhau, nhưng giờ…” Nói tới đây, bà mối ngừng lại một chút, rồi mới ngẩng đầu lên, nghiêm túc nói: “Giờ em chính thức thu lại những lời mình nói, anh đừng qua lại với Lộ Lộ nữa.”

Nói xong, trong phòng chỉ còn im lặng.

Hạ Hà Tịch ngẩng đầu, cẩn thận nhìn Tô Tiểu Mộc, ánh mắt thâm trầm khiến người ta không đoán ra rốt cuộc anh đang nghĩ gì. Bà mối cắn môi, chờ Hạ Hà Tịch nói gì đó, nhưng mãi lâu sau, anh vẫn không nói một lời, chỉ lẳng lặng như thế, môi cong lên thành nụ cười.

“Em biết, em không có quyền can thiệp vào chuyện riêng của anh, nói thế này… thực sự rất ngang ngược. Nhưng, em thấy Lộ Lộ chưa phải là người thích hợp nhất, em có thể giới thiệu lại cho anh kiểu người anh thích, Lộ Lộ nó…”

Bà mối nói tới líu cả lưỡi, vẫn chẳng thấy nét mặt của Hạ Hà Tịch có chút thay đổi nào, cô bối rối gãi gãi đầu, nói: “Ôi, em cũng không biết phải nói thế nào. Dẫu sao thì, anh đừng qua lại với nó nữa là được rồi.”

Con cáo họ Hạ nghiêng đầu, chớp mắt ra vẻ đáng yêu, hỏi: “Là thế à?”

“Hả?” Thế anh còn nghĩ thế nào?

Hạ Hà Tịch im lặng một lát, uống một ngụm trà, nhún vai đáp: “Lộ Lộ nói, em nhất định sẽ nói cho anh biết chuyện cô ấy có bạn trai, cô ấy là kẻ một tay bắt hai con cá, là kẻ không chung tình.” Nói xong, Hạ Hà Tịch bật cười, chớp chớp mắt nhìn bà mối: “Xem ra bà mối Tô vẫn rất có đạo đức nghề nghiệp nhỉ? Từ đầu tới cuối không hề tiết lộ đời tư của khách hàng.”

Tô Tiểu Mộc nghe vậy chỉ thấy trong đầu nổ hai tiếng vang dội, mình bị sét đánh đen thui rồi. Cô trở nên ngốc thế này từ lúc nào vậy trời? Sao lại không nghĩ Lộ Lộ sẽ ra chiêu này chứ? Nghĩ tới đây, bà mối bật cười lạnh lùng, đúng rồi, Lộ Lộ là ai chứ? Một kẻ thông minh, cái gì cũng biết. Chắc chắn lúc nãy được con cáo họ Hạ đưa về nhà, cô ta đã “thẳng thắn nhận tội” rồi phải không?

Thế mới nói, cổ nhân đúng là có khả năng dự đoán mà! Ra tay trước thì mạnh, ra tay sau thì bại.

Lộ Lộ, cô dùng chiêu này cũng được lắm! Bà mối hỏi: “Lộ Lộ còn nói gì với anh nữa không?”

Hạ Hà Tịch sờ cằm, khẽ nheo mắt nói: “Cô ấy còn nói, em và cô ấy có bất hòa đôi chút, hôm nay thấy bọn anh cùng ăn cơm không chừng sẽ nói gì đó. Lộ Lộ giải thích với anh, cô ấy và bạn trai đã chia tay lâu lắm rồi…”

Bà mối cười lạnh lùng: “Thế là anh tin à?” Tin Tô Tiểu Mộc cô là kẻ bày trò chia rẽ, Lộ Lộ mới là cô gái ngoan vừa ngây thơ vừa vô tội.

Hạ Hà Tịch nghe thế thì lẳng lặng đứng lên, đi tới trước mặt bà mối, cúi đầu nhìn cô chăm chú rồi đáp khẽ: “Anh tin hay không, quan trọng à?”

Tô Tiểu Mộc ngẩn ra, ngẩng lên đúng lúc chạm phải đôi mắt đen láy của Hạ Hà Tịch, cô hơi bối rối, vội dời mắt đi, không biết phải nói gì.

Hạ Hà Tịch ngồi xuống bên bà mối, nhẹ nhàng hỏi: “Nhóc con, sao lại quan tâm anh thế? Sợ anh bị Lộ Lộ lừa, em…”

“Không phải!” Bà mối không để Hạ Hà Tịch nói xong đã bịt tai lại, hét to. “Em vội vàng chạy tới nói cho anh biết là không muốn anh bị nó đùa giỡn, vì Lộ Lộ là người em giới thiệu cho anh, em phải chịu trách nhiệm với khách hàng của mình!”

Trái với câu hét lớn của Tô Tiểu Mộc, con cáo họ Hạ lại vô cùng bình tĩnh, mỉm cười kéo hai tay của bà mối ra, hỏi: “Thật sự là thế sao? Em thử hỏi mình xem, khi thấy anh ở bên Lộ Lộ, có khó chịu hay không?”

“Không có!” Tô Tiểu Mộc tròn mắt hét lại.

Cô cho rằng con cáo họ Hạ kia sẽ phản bác, kết quả anh chỉ cong khóe môi, nhướn mày nói: “Được, nếu em không có, nếu em nói Lộ Lộ không thích hợp với anh, muốn giới thiệu người khác cho anh, thế thì tìm người theo yêu cầu anh nói lần trước đi.”

“Hả?”

Con cáo họ Hạ lắc lắc đầu: “Lần trước anh đã nói rồi, anh muốn tìm một đối tượng như em.”

“Hạ - Hà - Tịch!” Bà mối nghe thế thì tai cũng đỏ rực lên, tức giận cầm gối ôm trên sofa đánh Hạ Hà Tịch: “Em đang nói chuyện rất nghiêm túc với anh đấy!”

Con cáo họ Hạ cười: “Anh cũng nói chuyện rất nghiêm túc với em mà.”

Bà mối hít một hơi: “Rốt cuộc anh có ý gì?”

Hạ Hà Tịch nghe giọng điệu trầm trầm của Tô Tiểu Mộc, thấy cô tỏ vẻ nghiêm túc, bèn nói: “Tô Tiểu Mộc, em không có quyền can thiệp chuyện của anh. Chuyện đối tượng xem mắt là Lộ Lộ, cô ấy từng có bạn trai cũng được, hay giờ bắt cá hai tay cũng được, anh không muốn để tâm. Làm bà mối, công việc của em đã kết thúc rồi.”

“Anh!” Bà mối tức giận, chỉ tay vào Hạ Hà Tịch định nói gì đó, nhưng con cáo họ Hạ đột nhiên đứng dậy, khoanh tay trước ngực, nói rất có khí thế: “Trừ phi… em giới thiệu mình cho anh. Với tư cách là bạn gái, em sẽ có quyền can thiệp.”

Trong nháy mắt, bàn tay của Tô Tiểu Mộc đông cứng, run lẩy bẩy.

Hạ - Hà - Tịch! Sao anh có thể… đáng xấu hổ tới mức này chứ!

Chương 23

Ra tay trước thì mạnh (II)

Tô Tiểu Mộc bị sự vô liêm sỉ của con cáo họ Hạ thuyết phục, trong lòng nở rộ những bông hoa nhỏ thuần khiết, vừa vui sướng vừa hồi hộp. Bà mối chớp chớp hai hàng mi dài, nhìn Hạ Hà Tịch từ từ đi tới chỗ mình. Tới khi bóng của một ai đó phủ lên mình, cô mới không kiềm chế được mà ngẩng lên.

Khóe mắt của con cáo họ Hạ mang theo ý cười, hỏi: “Thế nào, đã nghĩ kỹ chưa?”

Bà mối không đáp, trái tim nhỏ đập thình thịch, thình thịch, suýt nữa là nhảy ra ngoài. Người đàn ông như thế này, giọng điệu, nét mặt như thế này, Tô Tiểu Mộc, mày dám nói mày không rung động chút xíu nào sao? Tim không đập nhanh chút xíu nào à? Anh chín chắn, chững chạc, không lỗ mãng, không nóng nảy, quan trọng nhất là anh thích mày, bằng lòng vươn tay nắm lấy tay mày, thế nhưng… sao lại là mình? Người đàn ông như thế này tại sao vòng qua vòng lại, chọn tới chọn lui tới tận hai mươi tám tuổi, lại chọn phải mình?

Nghi vấn cuối cùng như một nhát búa đập mạnh vào bà mối, khiến cô bừng tỉnh.

“Em…” Tô Tiểu Mộc vừa mở miệng muốn nói gì đó, Hạ Hà Tịch đã nheo mắt ngắt lời cô, giọng nói trầm thấp mà mê hoặc: “Em nghĩ cho kỹ rồi hãy nói, sai rồi sẽ không có cơ hội làm lại đâu.”

Bà mối khựng lại một chút, nhìn đôi mắt đen láy của Hạ Hà Tịch, bỗng thấy trời đất đảo lộn. Bẫy! Đây tuyệt đối là cái bẫy! Động tác, giọng điệu này chính là ám chỉ mình nói ra đáp án, thế nhưng ai mà biết cái gọi là “đáp án” của Hạ Hà Tịch có phải lại là một lần vạn kiếp bất phục nữa không chứ?

Nghĩ tới đây, Tô Tiểu Mộc vô thức lùi lại một chút, đáng tiếc Hạ Hà Tịch đã nhanh hơn một bước, ôm lấy hai má cô, khiến khoảng cách giữa hai bên càng lúc càng gần gũi. Hạ Hà Tịch ra sức vừa đủ, không để bà mối giãy ra được, cũng không tới nỗi làm cô đau. Trong gang tấc, bà mối cảm nhận được bàn tay ấm áp tỏa nhiệt ở hai bên má mình, chỉ thấy trái tim tăng tốc, mặt cũng từ từ nóng lên, nhưng cô không cử động, cứ để mặc Hạ Hà Tịch muốn làm gì thì làm.

Hạ Hà Tịch nhỏ giọng nói: “Tô Tiểu Mộc, em đặt tay lên lương tâm mình mà nghĩ thử đi, em dám nói em không có chút cảm giác nào với anh sao? Nếu thực sự không có cảm giác, tại sao anh và Châu tài nữ lên núi em phải làm mình làm mẩy? Tại sao không thích anh và Lộ Lộ quen nhau? Tại sao khi biết anh bị bệnh lại chạy tới chăm sóc anh?”

Tại sao? Tại sao?

Trong chốc lát, bà mối bị hỏi tới nghẹn cả họng, không nhịn được mà xẵng giọng: “Tại sao cái gì mà tại sao? Anh cho rằng anh là mười vạn câu hỏi vì sao chắc?” Nói rồi, bà mối bực mình muốn đẩy bàn tay đang ở trên mặt mình ra. Nhưng vừa động đậy, con cáo họ Hạ đã nhào tới, hôn lên môi cô, giày vò cắn mút.

Nếu nụ hôn lần trước của hai người còn có chút ngượng ngập thì lần này, Hạ Hà Tịch làm thật. Anh hôn cô điên cuồng mà ngang ngược, rút hết sự ngọt ngào nơi đầu lưỡi cô. Trước đó hai người đã uống chút vang đỏ ở nhà hàng, giờ làm một trận ầm ĩ như thế, hơi men đã xông thẳng lên đầu khiến những nhân tố bất an rục rịch chuyển động.

Bà mối cũng bị sự nhiệt tình của Hạ Hà Tịch dọa tới mức chân tay luống cuống. Hạ Hà Tịch trong ấn tượng của cô trước kia dù có thâm hiểm, giả dối thế nào đi nữa nhưng chung quy, anh vẫn là kẻ hòa nhã, lịch sự, lễ độ… Nhưng bàn tay đang chu du trên người cô lúc này khiến bà mối nhận thức rõ rằng, đây là một người đàn ông, một người đàn ông có tính công kích, có dục vọng.

Cô ngẩn người ra không phản kháng, nhưng đôi môi của Hạ Hà Tịch đã cắn mở hai chiếc cúc ở ngực áo cô, cúi người quyến luyến hôn lên. Anh cười nói: “Em xem, rõ ràng là em thích anh, còn không thừa nhận?”

Bà mối nhắm chặt hai mắt, trong lòng đảo lộn như ngồi xe trượt siêu tốc, không nơi bám víu. Cô thừa nhận, cảm giác của cô với Hạ Hà Tịch quả thực có chút khác biệt, như một chén rượu mạnh, vị ngòn ngọt nhàn nhạt ban đầu chẳng thể sánh được với những loại khác. Nhưng về sau, cô mới phát hiện ra, anh đã mê hoặc cô, khiến cô ném không được mà giãy cũng không ra. Vẻ quân tử, nho nhã chỉ là cái vỏ bề ngoài, rõ ràng anh rất có chủ kiến, lại điềm tĩnh, tự nhiên, nụ cười trong lúc nói chuyện cũng đủ khiến đối phương phải hồn xiêu phách lạc.

Người như thế còn kinh khủng hơn Ninh Nhiên gấp vạn lần. Mình mất mười năm mới tiếp nhận được sự tồn tại của Ninh Nhiên, chén rượu nồng như Hạ Hà Tịch, muốn cô phải nuốt trôi trong khoảng thời gian ngắn thế nào đây? Rõ ràng trên người Hạ Hà Tịch có dòng chữ “Chú ý: thứ này nguy hiểm”.

Bà mối lắc đầu, thành thật nói: “Hạ Hà Tịch, em không có cách nào tin anh được.”

Mắt Hạ Hà Tịch lóe sáng, không có chút thất vọng khi bị từ chối, lát sau mới nói khẽ: “Nhóc này, em cứ giả bộ đi, rồi sẽ có một ngày việc đó giết chết em đấy!”

Người thông minh như bà mối lẽ nào không hiểu chứ? Còn kiểu ăn nói nào mà cô chưa từng nghe qua? Có nói thêm nữa cũng vô dụng, thế nên muốn biểu lộ tình ý chỉ còn một cách...

“Ưm ưm!” Bà mối giãy giụa muốn thoát khỏi đôi môi nóng bỏng của Hạ Hà Tịch đang rơi xuống, nhưng cơ thể lại từ từ mềm nhũn ra không nghe lời cô. Như đang hưởng thụ sự ấm áp, an tâm, nên bà mối cũng từ từ rơi vào cái bẫy ấm áp đó, từng chút một...

Cuối cùng, Hạ Hà Tịch cởi áo sơ mi của cô, bàn tay lần mò ra sau lưng, muốn cởi nốt ràng buộc cuối cùng. “Đừng!” Bà mối cắn răng, giữ lại bàn tay của anh, nhưng Hạ Hà Tịch nghe lời, dừng tay lại thật, bởi vì, di động của anh đột nhiên đổ chuông.

Mỗi ngày tới gần trái tim em một chút, em vui vẻ, tôi quan tâm. Tôi có thể cảm nhận được từng chút từng chút, em là sự tin tưởng đẹp nhất của tôi…

Nhạc chuông là bài hát song ca đầy tình ý, Tô Tiểu Mộc tò mò nhìn chiếc di động đang nhấp nháy không ngừng trên sofa, trong lòng có chút lo lắng. Hạ Hà Tịch thích kiểu tình ca nữ tính thế này từ lúc nào vậy? Tiếng chuông điện thoại của anh không phải luôn là tiếng chuông mặc định đơn giản nhất sao? Chẳng lẽ… là tiếng chuông cài riêng cho ai?

Bà mối đang mải suy nghĩ, Hạ Hà Tịch đã buông bà mối ra, sải bước nhanh tới chỗ sofa. Anh liếc nhìn màn hình di động, lại liếc sang Tô Tiểu Mộc như có gì băn khoăn, rồi mới nhấn phím nghe, nói: “Lộ Lộ…”

Hai chữ đơn giản nhưng lại khiến bà mối nổ tung ngay tại chỗ, không động đậy nổi. Tiếng nhạc chuông đặc biệt như thế chỉ thuộc về riêng Lộ Lộ, mà Hạ Hà Tịch vừa nghe thấy điện thoại của Lộ Lộ đã vội vàng nhận máy, hoàn toàn bỏ rơi mình, thật là, muốn người ta không suy nghĩ loạn lên cũng không được.

Bà mối quần áo xộc xệch đứng cách Hạ Hà Tịch không xa lắm, bỗng khẽ run lên.

Bên này, Hạ Hà Tịch đang quay lưng lại phía bà mối, còn hết sức dịu dàng nói chuyện điện thoại: “Ừ, em nói đi… Ừ, về nhà rồi, đang bận làm việc… Ừ, vì lúc đó có điện thoại nên quên gửi tin nhắn cho em… Ừ, không sao, về nhà an toàn rồi.”

Nghe tới đây, bà mối bật cười thành tiếng. Đột nhiên cô nghĩ, hóa ra mình tới chuyến này ngốc thế đấy! Đã nghe thấy gì chưa, Tô Tiểu Mộc, bọn họ đã hẹn rằng Hạ Hà Tịch về tới nhà thì sẽ gọi điện thoại cho cô ta đấy! Hạ Hà Tịch dịu dàng dỗ dành cô ta, thậm chí còn cài kiểu nhạc chuông tình cảm ướt át như thế vì cô ta, có khác gì tình nhân đâu cơ chứ?

Giờ mình còn đứng đây làm gì? Chia rẽ tình cảm của đôi tình nhân nào đó à? Nghĩ tới đây, bà mối bất giác cúi đầu nhìn chiếc áo sơ mi đã bị cởi ra của mình, trong thoáng chốc, cảm giác nhục nhã, khó chịu bốc lên đỉnh đầu. Đây là gì? Giờ phút này, cô thực sự giống kẻ thứ ba, chủ động đưa mình tới cửa, chỉ là khi tới bước cuối cùng, nữ chính đột nhiên gọi điện thoại tới, rồi nam chính đàng hoàng làm trò trước mặt cô, nói: “Anh đang bận làm việc…”

Một vở kịch xưa như trái đất, quả nhiên đàn ông là thứ không thể tin được. Lúc thì thâm tình với mình, lúc thì chu đáo với Lộ Lộ, Hạ Hà Tịch, đây là sự sắp xếp của anh đúng không? Nghĩ tới đây, Tô Tiểu Mộc cố nén những giọt nước mắt, vội vàng sửa sang lại quần áo, quay người định đi.

Hạ Hà Tịch liếc mắt trông thấy tất cả. Dường như sợ Tô Tiểu Mộc sẽ làm gì gây ra tiếng động, nên không kéo cô lại, còn ậm ừ nói chuyện với Lộ Lộ. Trước tình cảnh này, bà mối phì cười, tiếp tục đi giày.

Hạ Hà Tịch thấy vậy bèn thu lại ánh mắt, vẫn thản nhiên trò chuyện với Lộ Lộ: “Không sao, em ngủ trước đi, mai anh lại gọi cho em, giờ hơi bận… Ừ, ngủ ngon. Anh có chuyện cúp máy trước…”

Hạ Hà Tịch chưa nói xong, Tô Tiểu Mộc đã xô cửa đi ra, trước khi đi còn dập cửa thật mạnh như để trút giận. Nghe tiếng động mạnh, có lẽ Lộ Lộ ở đầu máy bên kia cũng có chút thắc mắc, Hạ Hà Tịch vừa nhìn chằm chằm ra ngoài cửa vừa cười đáp: “Ừ, gió lớn đập cửa đấy!”

-----------------------------Tôi là đường phân cách nữ phụ--------------------------

Khi Hạ Hà Tịch chạy theo, bà mối đã đi ra khỏi cổng biệt thự. Con cáo họ Hạ đuổi theo, tóm lấy tay áo cô, nói: “Muộn rồi, để anh đưa em về.”

Tô Tiểu Mộc không thèm gạt cánh tay của anh ra, đi tiếp.

Hạ Hà Tịch ở đằng sau nói: “Này nhóc, em còn dám nói em không thích anh sao?”

Bà mối nghe vậy thì dừng lại, cô lạnh lùng quay đầu, nhếch mép nhìn Hạ Hà Tịch: “Phải, Hạ Hà Tịch, anh nói đúng lắm, trước khi anh nhận điện thoại em còn nghĩ, có lẽ anh thực sự là một người đàn ông tốt, là người có thể gửi gắm cuộc đời này. Nhưng giờ em đổi ý rồi.”

Hạ Hà Tịch nhếch môi: “Anh và Lộ Lộ không phải như em nghĩ đâu.”

Tô Tiểu Mộc vỗ tay: “Lời thoại kinh điển đấy, sao anh biết em nghĩ gì? Hạ Hà Tịch, anh đừng giả vờ hiểu em, anh hiểu em được bao nhiêu?” Bà mối vừa nói vừa tự nhắc nhở mình, im lặng một lát, rồi nói: “Khi nào kết hôn với Lộ Lộ thì nhớ gọi em, hai người còn nợ em tiền làm mối đấy.” Nói rồi, Tô Tiểu Mộc quay đầu đi tiếp, Hạ Hà Tịch vẫn cố chấp đi theo cô, nhưng im lặng không nói gì.

Ý gì đây? Bà mối nghĩ. Nếu con cáo họ Hạ với Lộ Lộ trong sạch, giờ anh ta có thể giải thích hết, nhưng anh ta chẳng nói gì, có phải vì có ý gì đó, nên chính anh ta cũng không thể giải thích rõ ràng được? Bà mối rùng mình trên con đường lạnh lẽo, khoanh tay lại, từ từ suy nghĩ. Cũng đúng, cô đi công tác hơn nửa tháng trời, ai mà biết được con cáo họ Hạ và Lộ Lộ rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì chứ? Nghe cuộc điện thoại vừa nãy, có vẻ hai người họ đã thân nhau lắm rồi.

Nghĩ tới đây, trong đầu bà mối lóe lên một tia sáng. Đột nhiên nhớ tới lần đầu tiên Lộ Lộ gặp mặt con cáo họ Hạ kia, không phải khi ấy Lộ Lộ nói, cô ta đã từng gặp Hạ Hà Tịch rồi sao? Hay là… bà mối lắc đầu không muốn nghĩ tiếp nữa. Hai người một trước một sau cùng ra tới đường lớn, lúc này, Tô Tiểu Mộc mới phản ứng lại, Hạ Hà Tịch muốn tiễn cô lên taxi sao?

Cô quay đầu, rất muốn nói với Hạ Hà Tịch một câu: “Không cần”, nhưng trước khi mở miệng, cô đã thấy Hạ Hà Tịch đứng sau lưng, ánh mắt thâm trầm như đang suy nghĩ điều gì đó. Mãi sau anh mới nhẹ nhàng nói: “Nhóc, lần trước em bảo anh điều tra giúp em một người, Hà Kiến Vũ…”

Bà mối nghe thấy thế liền kinh ngạc. Sao đột nhiên lại nhắc tới Hà Kiến Vũ?

“Chị ta sao rồi?”

Hạ Hà Tịch cau mày, hạ giọng nói: “Tuần sau, cô ta chính thức tới tập đoàn Chính Uy nhậm chức phó tổng giám đốc…”

“…” Dưới ánh đèn đường mờ nhạt, bà mối siết chặt tay, không nói ra được nửa chữ.

Bình luận

Ảnh của luna
luna

chương này dài thiệt là dài! =.=!