Kế hoạch mai mối - Chương 20 - 21

Chương 20

Bắt “gian”

Năm rưỡi chiều, bà mối ở nhà trọ một mình, tay nắm chặt di động, ra vẻ đấu tranh dữ dội: gọi, không gọi, không gọi, gọi…

Trên ti vi, bản tin thời sự vẫn đưa tin, giọng nói trầm bổng của nữ phóng viên lọt vào tai cô từng từ, từng từ một: “Sự kiện tập đoàn Chính Uy gần đây đột nhiên bốc cháy lớn đã tạo nên ảnh hưởng vô cùng tồi tệ. Theo cảnh sát điều tra, hỏa hoạn là do có người cố tình gây nên. Hiện đã có một người chết, ba người bị thương nhẹ, người phụ trách tập đoàn Chính Uy thành phố C. Hạ Hà Tịch hôm nay…”

Bà mối càng nghe càng bực mình, hét to lên một tiếng rồi dứt khoát gấp di động lại, sau đó tiếp tục nhìn di động tới ngẩn người. Đây là… kể từ khi con cáo họ Hạ kia tỏ tình, tức là cách đây hai tuần, hai người vẫn không hề liên lạc. Một là vì sắp cuối năm, công ty bà mối bắt đầu bận rộn. Ngoài việc tổng kết hạch toán, đào tạo nhân viên mới, cô còn phải đi công tác, quả thực không có thời gian làm bậy với con cáo họ Hạ. Hai là… đêm đó kết thúc bằng việc bà mối say như chết ở hang ổ của con cáo kia. =_=

Tuy biết Hạ Hà Tịch sẽ không làm gì mình, tuy chắc chắn anh ta không động vào một sợi tóc của mình, lúc tỉnh dậy thấy mình vẫn nguyên vẹn nằm trong phòng khách, không sứt mẻ gì, nhưng nghĩ tới chuyện hôn nhau trước đó, bà mối vẫn thấy… có chút ngượng ngùng.

Nhưng lúc này, bà mối chẳng có thời gian mà xấu hổ với khó xử, vì cô vừa về thành phố C - đã nghe được chuyện tập đoàn Chính Uy bị người ta cố ý gây hỏa hoạn. Nghe chị Thạch ở bộ phận tài vụ nói, việc này làm xôn xao dư luận, có người nói vì nhân viên bất mãn với quản lý cấp cao, người khác lại nói là đối thủ cạnh tranh cố ý trả thù…

Hít một hơi thật sâu, bà mối cắn môi. Hạ Hà Tịch vừa tiếp nhận công việc ở tập đoàn Chính Uy thành phố C đã xảy ra chuyện lớn như thế, mình làm bạn, xét về tình hay về lý cũng nên gọi một cú điện thoại hỏi thăm. Nhưng nếu gọi thật, con cáo họ Hạ lại hiểu nhầm cô đang quan tâm tới anh, khiến chuyện càng phiền phức hơn thì sao?

Nghĩ tới đây, trong đầu bà mối đột nhiên lóe lên hình ảnh hai người thân mật hôm ấy. Chỉ thấy gò má nóng lên, lắc đầu thật mạnh tự nhắc nhở mình, ừm, đừng nghĩ nữa, hôm ấy cả hai nhất thời bị kích thích, đều là vì… ăn nhiều cá kho!

Bà mối nhìn chằm chằm chiếc đồng hồ treo tường trong phòng khách mới phát hiện mình lại hoang mang với cái di động gần nửa tiếng đồng hồ. Ôi trời đất ơi! Không phải chỉ là một cú điện thoại thôi sao? Tô Tiểu Mộc mình là ai? Mình trở nên bẽn lẽn như vậy từ khi nào thế? Đây là tác phong nhanh như gió, mạnh như sấm của bà mối sao?

Là một bà mối tận tụy, cẩn thận, cô cũng nên gọi một cú điện thoại hỏi thăm vị khách sộp chứ, thế cô còn chần chừ gì? Gọi! Nghĩ tới đây, bà mối nghiến răng, vô cùng quyết tâm cầm di động ấn dãy số đã thuộc như cháo chảy, chỉ nghe thấy đầu bên kia vang lên giọng nữ ngọt ngào: “Xin lỗi, số máy quý khách vừa gọi tạm thời tắt máy…”

“…” Nặng nề ngắt điện thoại, bà mối không kìm được mà chửi thề một câu. Bực mình, hại bản cô nương ta đây lãng phí tình cảm. Bà mối đang khó chịu hết cả người thì chuông điện thoại đột nhiên vang lên, mắt bà mối lóe sáng, chẳng lẽ con cáo họ Hạ có thần giao cách cảm với mình nên gọi lại? Khi bà mối còn đang mải suy nghĩ thì tay chân đã nhanh hơn đầu óc, ấn phím nhận cuộc gọi ngay, miệng nhanh nhảu nhả ra cái tên vốn đã chiếm trọn đầu óc: “Hạ Hà Tịch!”

Đầu dây bên kia sững ra hai giây rồi vang lên tiếng cười khe khẽ, rất lâu sau mới nghe thấy giọng điệu châm chọc của đối phương: “Ôi trời! Thật có lỗi nha, anh không phải Hạ Hà Tịch - nhà - mày!”

Tô Tiểu Mộc: o(╯□╰)o Quả nhiên là tốt thì không linh, xấu lại linh. Lại là… ông anh ba Tô Nhạc Trình cô ghét nhất. Chán quá!

Bà mối hít một hơi, không để ý tới hai từ “nhà mày” Tô Nhạc Trình cố ý nhấn mạnh, cau có hỏi lại: “Chuyện gì đấy?”

“Ôi trời ơi! Em gái ơi, em đối xử với anh lạnh lùng như thế, lại đối xử với Hạ Hà Tịch - nhà - em ngọt ngào thế, em có biết em thế này làm anh với anh cả, anh hai đau lòng, khó chịu lắm không? Em có biết không hả…?”

Bà mối trợn mắt, sao lại có thằng đàn ông phiền phức thế này chứ? “Không có gì thì em dập máy trước đây.”

“Đừng! Đừng!” Thấy bà mối sắp dập máy thật, Tô Nhạc Trình mới chịu vào vấn đề: “Này em, mày về nhà chưa? Mau thay quần áo đi, anh mời mày ăn cơm.”

“Không đi!” Bà mối không thèm nghĩ đã từ chối, Tô Nhạc Trình mà lại có thể mời cô ăn cơm? Mặt trời có mọc đằng tây cô cũng không tin!

“Đi mà, đi mà, là thật đó, anh không lừa mày đâu. Em gái, mày có biết khoảng thời gian mày đi công tác, anh với anh hai đã phát hiện ra một chuyện kinh khủng… tút tút.” Tô Nhạc Trình chưa nói hết câu, bà mối đã nhanh tay tắt máy, nhìn chằm chằm vào di động, mắng: “Mời em ăn cơm? Anh không trêu em, em đã cảm ơn trời phật lắm rồi, đồ khốn!”

Từ nhỏ, bà mối và ông anh ba đã không hợp nhau nên cô chẳng thèm để ý tới cuộc điện thoại này. Bà mối thu dọn hành lý rồi chuẩn bị làm cơm cúng miếu ngũ tạng. Đang tính vào bếp xem thử còn có gì ăn được không thì chuông cửa vang lên.

Bà mối nghi ngờ, giờ cơm mà ai còn tới chứ? Vừa mở cửa ra xem, không khỏi bị 囧một cách vô cùng khủng khiếp. Nhìn chòng chọc Tô Nhạc Trình đang tươi cười hớn hở trước cửa nhà, bà mối phát cáu: “Có phải dạo này anh rảnh lắm đúng không? Lại muốn bày trò gì hả? Anh còn đùa em, em về mách mợ út đấy!”

Tô Nhạc Trình chẳng để lời bà mối lọt vào tai, chỉ nhìn cô một lượt từ đầu tới chân rồi kéo cô đi ra ngoài, vừa đi vừa nói: “Thôi vậy, cứ mặc thế đi. Đi nào, đi nào! Đã nói mời mày ăn cơm rồi. Mau lên, không thì không kịp đâu.”

“Hả?”

Trên đường đi, bà mối không hỏi gì, anh ba Tô Nhạc Trình kiên quyết tới nơi mới nói cho cô biết chuyện là thế nào. Trông bộ dạng anh ba rất lén lút, chỉ nói là ăn bữa cơm, khiến bà mối chẳng hiểu ra làm sao. Cùng lúc đó, Tô Tiểu Mộc cũng bắt đầu hoài nghi mục đích của ông anh ba. Tuy bình thường Tô Nhạc Trình thích đùa giỡn, nhưng vội vàng kéo cô tới chỗ hẹn như thế này thì thật sự là lần đầu tiên. Chẳng lẽ gặp phải cô bé khó chơi nào đó, không giãy ra nổi, muốn tìm mình làm bia đỡ đạn?

Dọc đường đi, bà mối chỉ nghĩ linh tinh, tưởng tượng ra hàng nghìn loại khả năng. Nhưng khi tới nhà hàng kiểu Âu thật, bà mối mới than thở sức tưởng tượng của bản thân còn rất kém. Sự thật mãi mãi vượt xa hơn tưởng tượng.

Trước cửa nhà hàng kiểu Âu, anh cả Tô Khiêm Trình và anh hai Tô Cẩm Trình cũng đang ở đó. Ba bảo bối đã mài dao xoèn xoẹt, nom… phấn khởi, chí khí ngút trời, chuẩn bị xông ra chiến trường, khiến bà mối thầm than: “Thôi rồi!”

Bởi lẽ, ba anh em nhà họ Tô cùng tụ tập ở chỗ nào thì chỗ đó chẳng có chuyện gì hay hết. Mà việc ba bảo bối thích nhất chính là xem kịch vui, náo loạn thiên hạ, thế nên… chuyện này có phải là…

Bà mối còn chưa phán đoán xong, Tô Nhạc Trình đã choàng tay lên vai cô, cười hả hê trên nỗi bất hạnh của người khác, ngẩng mặt lên trời huýt sáo, nói: “Mười năm sống thác đôi nơi, nghĩ mà chi, vẫn khôn nguôi nhớ nàng. Cái gọi là anh em xa không bằng láng giềng gần, nước xa không cứu được lửa gần, một cành hồng hạnh nhảy tường, em gái, dù có như thế nào, bọn anh đều ủng hộ mày!”

Bà mối chán nản, lấy hai ngón tay xách ống tay áo ông anh ba lên tỏ vẻ ghê tởm rồi gạt mạnh cái tay đang ở trên vai mình xuống, nói: “Nói chuyện chính đi.”

Anh hai Tô Cẩm Trình cười gian, chỉ chỉ vào trong nhà hàng, nói: “Em xem, đó là ai?”

Bà mối cau mày, nhìn theo hướng ngón tay của anh hai, chỉ thấy chỗ ngồi cạnh cửa sổ có một đôi nam thanh nữ tú đang trò chuyện vui vẻ, cười nói thân mật. Đó không phải Hạ Hà Tịch và Lưu Lộ Lộ thì là ai? Trong chốc lát, bà mối nhìn tới ngẩn người, lát sau mới nghe thấy tiếng anh cả ở sau lưng: “Này nhóc, đừng sợ, anh cả làm chỗ dựa cho em! Hôm nay bọn anh tới là để giúp em bắt kẻ gian!”

Bà mối im lặng không đáp, ngoái đầu nhìn ba ông anh trai, lặng lẽ thở dài. Bắt kẻ gian? Em thấy ba người các anh tới xem kịch thì có!

Chương 21

Bắt “gian” (II)

Trong nhà hàng kiểu Âu, tiếng đàn dương cầm thanh thoát, dịu dàng tràn ngập tới mỗi góc phòng.

Chiếc đàn dương cầm được đặt trên bục cao, xung quanh là hoa tươi và những ngọn nến đủ sắc màu, ánh nến yếu ớt lay động càng làm tăng thêm vẻ rực rỡ lấp lánh của nó. Trên mỗi bàn ăn được đặt một ngọn nến nhỏ xinh, ánh nến mong manh càng làm nổi lên khung cảnh bên ngoài cửa sổ, lãng mạn mà ấm áp.

Khung cảnh như thế, bầu không khí như thế, rất đẹp đẽ, rất vui tươi phải không? Nhưng đương nhiên Tô Tiểu Mộc không nghĩ thế. Cô nhìn chằm chằm vào thực đơn: “Không có ca cao nóng, cũng không có pizza, thế bọn họ có món gì đây hả?”

Anh ba Tô Nhạc Trình cũng nói: “Đúng đấy, món bít tết rắc tiêu đen anh thích nhất cũng không có, bít tết của tôi ơi! Hu hu!”

Anh cả bên này cầm nĩa ăn cũng hạ giọng thì thầm: “Hiếm khi chú ba mời ăn bữa cơm, thế mà gọi cái gì cũng không có.”

Trong bốn anh em chỉ còn có anh hai Tô Cẩm Trình vẫn bình tĩnh, nhìn mấy người đang cãi cọ, anh chậm rãi uống ngụm cà phê rồi mới chỉ vào bà mối, nói: “Ca cao nóng, pizza, bít tết rắc tiêu đen, mấy thứ này trước khi em tới đều có hết.”

Bà mối nghe vậy thì giật mình, trừng mắt: “Liên quan…” Từ “đếch” sắp nhảy ra khỏi miệng thì bà mối liếc thấy Hạ Hà Tịch ngồi bên kia đang mím môi cười nhạt, nơi khóe mắt tràn đầy ý cười gian xảo. Cố gắng nuốt từ “đếch” vào bụng, bà mối chán nản nói: “Liên quan… gì tới em? Không lẽ em đến thì nhà hàng này mất điện chắc?”

Đúng thế, dùng bữa tối dưới ánh nến không phải là chủ đề lãng mạn của nhà hàng kiểu Âu nổi tiếng đêm nay, mà là do… mất điện thật (= =). Không những mất điện, chuyện mất điện này còn rất khả nghi. Chuyện là bà mối bị ba ông anh kéo tới nhà hàng này một cách rất khó hiểu, sau khi tận mắt trông thấy Hạ Hà Tịch và Lộ Lộ đang nói cười vui vẻ, bà mối im lặng mất ba giây rồi quay người bước đi.

Tô Nhạc Trình thấy vậy bèn vội vàng kéo bà mối lại, hùng hồn khuyên nhủ: “Em gái, mày đi như thế là sao? Bỏ qua cho đôi gian phu dâm phụ như thế à? Mày không phải là quay người bước đi, mà phải xông vào! Chất vấn tên gian phu này, tại sao trong nửa tháng ngắn ngủi mày đi công tác mà đã quấn lấy Lộ Lộ?”

Bà mối ngước mắt, im lặng nhìn ông anh ba một lượt, cuối cùng nặn ra hai từ: “Vớ vẩn!” Nói xong, cô quay sang lườm anh cả, anh hai, nói: “Tô Nhạc Trình rảnh rỗi sinh nông nổi đã đành, sao hai anh cũng như vậy hả? Thích làm trò khỉ với anh ấy à?

Không phải đã giới thiệu Lộ Lộ cho Hà Hạ Tịch trước mặt tất cả mọi người rồi sao? Hai người họ ăn cơm thì kỳ lạ lắm sao? Nghe kinh khủng lắm à? Thế mà các anh còn chơi trò theo dõi! Còn nữa, Hạ Hà Tịch thích ăn cơm với ai thì ăn cơm với người đó thôi, liên quan gì tới em?”

Nói xong, tất cả đều im lặng. Một lát sau, anh ba Tô Nhạc Trình mới sờ cằm, ngẩng mặt lên trời: “Sao anh… chậc, ngửi thấy có mùi chua chua nhỉ?”

Anh cả gãi đầu: “Ha ha.”

Bà mối lườm ba ông anh bằng ánh mắt sắc lạnh, bực bội nói: “Là cái mũi của anh không linh chứ sao! Chua với ngọt cái gì? Em thấy trên thế giới này thì anh là chua nhất, vớ vẩn nhất, hai người họ cùng ăn cơm thì có gì lạ? Nói thật cho các anh biết, Lộ Lộ có bạn trai từ lâu rồi, em đã gặp!”

Tô Khiêm Trình và Tô Nhạc Trình nghe vậy thì tắt tiếng hẳn. Chỉ có anh hai trầm tư suy nghĩ một lát, rồi khoanh tay, nhếch môi nói: “Em gái, anh hỏi em mấy câu nhé?”

“Anh hỏi đi.”

“Em nói Lộ Lộ có bạn trai rồi, thế anh ta có đẹp trai như Hạ Hà Tịch không?”

“Chậc, cái này…” Bà mối ngắc ngứ.

Tô Cẩm Trình đẩy gọng kính lên, tiếp tục hỏi: “Có cao như Hạ Hà Tịch không?”

Bà mối tiếp tục nghẹn lời.

“Có ăn mặc, có nói năng, có làm đẹp lòng con gái như Hạ Hà Tịch không?”

Bà mối… nghẹn tới không thể nghẹn hơn được nữa. Cuối cùng, Tô Cẩm Trình thấy thắng lợi đã nằm trong tầm tay, đôi môi mỏng khẽ mở ra, bắn ra câu cuối độc ác nhất: “Cậu ta lấy gì để so sánh với lợi thế “có nhà, có xe, bố mẹ đã mất” mạnh nhất của Hạ Hà Tịch hả?”

“…” Tô Tiểu Mộc hoàn toàn ngậm hột thị, tuy lời anh hai nói có độc ác một chút, nhưng… lời nói thật thường là lời khó nghe. Tô Cẩm Trình thấy vậy thì vỗ vỗ vai em gái, vẻ mặt hài lòng như dạy được một đứa trẻ biết vâng lời: “Nếu anh là Lộ Lộ, anh cũng sẽ chọn đổi người (họ Hạ).”

Thế nên, dưới sự công kích của ông anh hai, Tô Tiểu Mộc xuống nước, đồng ý vào ăn ở nhà hàng cùng với ba ông anh trai. Ba anh em bàn bạc xong xuôi, Tô Nhạc Trình ỷ thế da mặt dày xông vào đầu tiên, giả vờ tình cờ gặp mặt, chẳng thèm quan tâm tới vẻ mặt kinh ngạc của Lộ Lộ mà chạy tới trước mặt Hạ Hà Tịch, hỏi:

“Ôi, anh Hạ à, sao khéo thế này? Em với anh cả, anh hai cũng tới đây ăn cơm đấy!” Nói xong, không để Hạ Hà Tịch mở lời, đã vẫy tay gọi phục vụ: “Nhập bàn, nhập bàn đi!”

Tô Khiêm Trình và Tô Cẩm Trình nghe ám hiệu, cũng lục tục vào nhà hàng. Tới khi bàn tình nhân ở gần cửa sổ bị đổi thành bàn dài cho tám người, mắt Tô Nhạc Trình mới sáng lên, nói: “Đúng rồi, sao lại quên em gái ở ngoài nhỉ? Em gọi điện bảo nó vào nhé!”

Thế là, gọi điện thoại…

Thế là, nhân vật nữ chính lên sàn…

Thế là, mắt ba bảo bối lấp lánh chờ xem màn kịch bắt kẻ gian…

Thế là, bà mối đi giày thể thao chậm rãi bước lên “sân khấu”, chân trái vừa bước vào cửa, chân phải còn chưa kịp nhấc lên, cả phòng ăn mới nãy còn sáng choang ánh điện bỗng “phụt” một tiếng…

Tối om.

Nhà hàng kiểu Âu, mất điện…

Anh chàng phục vụ cầm thực đơn, chớp mắt giải thích: “Thành thật xin lỗi quý khách, nhà hàng chúng tôi đột nhiên mất điện, tất cả những món cần dùng điện để nấu nướng tạm thời không thể đáp ứng được. Nói ra cũng lạ thật, chỗ chúng tôi lâu lắm rồi không mất điện, nếu có mất cũng sẽ có người tới thông báo trước…”

Anh chàng phục vụ ấm ức nói, Tô Nhạc Trình nghe vậy lại chỉ tay vào bà mối nói như đúng rồi: “Đúng, là con bé này tới đây nên mới mất điện đấy! Nhà hàng các cậu cứ tìm nó mà đòi bồi thường.”

Anh chàng phục vụ hình như mới vào làm, nghe thế thì quay sang nhìn bà mối thật, lại còn gãi đầu gãi tai, trông cái dáng ngố ngố trời sinh, hỏi: “Thế không hay lắm đâu nhỉ?”

Khóe môi bà mối giật giật: “Chẳng lẽ nhà hàng các cậu không có máy phát điện?”

Anh chàng phục vụ nghe thế thì lại ngẩn ra, bà mối sợ đối phương sẽ hỏi những câu ngớ ngẩn như: “Máy phát điện là cái giống gì thế?”, bèn vội vàng gào lên: “Còn đứng đây làm gì nữa? Vào bếp hỏi thử xem có máy phát điện không? Lúc nào thì có điện?”

Lần này anh chàng không nghệt mặt ra nữa nhưng vẫn đứng bất động tại chỗ. Bẽn lẽn một hồi, cậu chàng mới chọc chọc hai ngón tay vào nhau, giải thích: “Em mới vào làm, đường tới nhà bếp chưa quen lắm, giờ đằng sau còn chưa kịp thắp nến…”

Trong lòng thì nói: “Hu hu, người ta sợ tối mà…!”

Bà mối phát khùng, thổ huyết mất thôi. Nhưng Tô Nhạc Trình vẫn cười thầm: “Hóa ra ghen có thể khiến mất điện, tiểu đệ xin bái phục, bái phục!”

Hạ Hà Tịch vẫn im lặng không nói lời nào, thấy vậy cũng nheo đôi mắt cáo lại cười, đôi mắt sáng dưới ánh nến màu cam lại càng thêm rực rỡ, làm rung động lòng người.

Trong thoáng chốc, bà mối rùng hết cả mình vì bị anh nhìn chòng chọc. Chuyện ba bảo bối làm hôm nay chẳng có gì ngoài sự không thể tin nổi, thật sự khiến cô chẳng còn mặt mũi nào nữa! Nắm tay càng lúc càng siết chặt, tức rồi lại tức, cuối cùng không thể nhịn được nữa, cô đập bàn đứng dậy, thở dài nói: “Em vào toilet một lát.”

-----------Tôi là đường phân cách không thể nhịn nổi, lại phải nhịn tiếp--------

Trong nhà vệ sinh cũng có… ánh nến lung linh. Nhưng dù nến có nhiều hơn đi chăng nữa, không gian chật hẹp và tối tăm của nhà vệ sinh như thế này vẫn khiến người ta có chút sợ hãi. Rửa tay qua loa, bà mối vội vàng rời đi. Nhưng vừa ngẩng đầu lên, nhìn vào gương một cái, đã bị dọa suýt nữa là hét lên.

Quay người nhìn Lộ Lộ đứng đằng sau, bà mối ôm ngực thở phào: “Người đẹp ơi, cô nghĩ là cô đang đóng phim ma chắc? Dọa chết chị luôn!” Cô ta đi giày cao gót mà không phát ra tiếng động nào chứ!

Lộ Lộ cười mỉm: “Chị dọa em sợ thì có! Thành phố lớn như thế, bao nhiêu nhà hàng như thế, vậy mà nói gặp là gặp được.” Lộ Lộ không phải kẻ ngốc. Ba anh em nhà họ Tô hùng hồn xông vào nói “khéo gặp” như thế, là người khác cũng không tin, lại thêm mấy câu trò chuyện ban nãy, Lộ Lộ đương nhiên có thể đoán ra nguyên nhân của chuyện này.

Bà mối im lặng, thông minh như cô đương nhiên cũng hiểu ý trong lời nói của Lộ Lộ, thẳng thắn hỏi: “Lộ Lộ, em thấy Hạ Hà Tịch là người như thế nào?”

Lộ Lộ rút thỏi son làm bộ trang điểm lại, vừa tô vừa cười: “Được lắm! Anh ấy trầm tĩnh, lại đàng hoàng. Thứ quý nhất là tài giỏi, biết kiếm tiền, con gái ai chẳng thích, chị thấy có đúng không, Tiểu Mộc?”

Bà mối lờ đi câu ám chỉ của Lộ Lộ, lảng sang chuyện khác: “Lâu lắm rồi không gặp bạn trai em, lần trước anh ấy dạy chị xem chỉ tay, chị học còn lơ mơ, khi nào lại hẹn cùng đi ăn bữa cơm chứ nhỉ?”

Lộ Lộ cười khẽ: “Chị muốn ăn cơm với anh ta, em cho chị số di động, chị tự hẹn đi, em không đi đâu.” Cô ta đảo tròn hai mắt, chậm rãi nói tiếp: “Cuối cùng, sửa lại cho chị một chút, không phải “bạn trai”, mà là “bạn trai cũ”.”

Bà mối nghe vậy thì bật cười, anh hai quả nhiên liệu sự như thần, thế này mà anh ấy cũng có thể đoán được. Bà mối vốn là người thẳng thắn, gặp phải chuyện như thế không vòng vo tam quốc, hỏi thẳng: “Sau khi gặp Hạ Hà Tịch mới chia tay phải không?”

Câu này rõ ràng là châm chọc Lộ Lộ, nhưng cô ta nghe rồi chẳng hề bối rối, xấu hổ, vẫn cười tươi như hoa. Ngắm nghía trước gương, khi chắc chắn gương mặt trang điểm đẹp rồi mới chầm chậm cất thỏi son môi, nháy mắt nói: “Chia tay trước khi quen Hạ Hà Tịch hay sau khi quen Hạ Hà Tịch, chẳng có gì quan trọng. Quan trọng là giờ chuyện của em với Hạ Hà Tịch đã tiến triển rất tốt. Nam nam nữ nữ, chia tay rồi gặp mặt, vốn dĩ rất bình thường mà.”

Bà mối đứng bên cạnh lạnh lùng nhìn Lộ Lộ, cuối cùng đã hiểu ra. Lúc đầu cô cho rằng Lộ Lộ sợ mình nói cho Hạ Hà Tịch biết chuyện cô ta đã có bạn trai mới lén lút chạy tới tìm mình nói chuyện. Giờ xem điệu bộ này, giọng điệu này, rõ ràng là tới cảnh cáo mình hãy tránh xa con cáo họ Hạ ra một chút!

Đúng vậy, xem ra nửa tháng mình đi công tác, mối quan hệ giữa đồng chí Hạ và cô Lộ Lộ này đã có bước nhảy vọt rồi nên Lộ Lộ mới có thể tự tin như thế. Cho dù giờ mình tố cáo cô ta, Hạ Hà Tịch cũng sẽ không tin. Nghĩ tới đây, bà mối không khỏi cắn môi. Được lắm, con cáo họ Hạ kia, cô ở nhà lo sốt vó lên vì chuyện hỏa hoạn của tập đoàn Chính Uy thay anh, thế mà anh lại ở đây thân thân thiết thiết với phụ nữ, đây là cái gì? Hoàng đế không gấp mà thái giám gấp! Cô còn hớt hải chạy tới đây, đúng là nực cười. Cô rẻ mạt như thế sao?

Lộ Lộ vẫn tiếp tục nói: “Bác cả nói, trước chị giới thiệu rất nhiều cô gái cho Hạ Hà Tịch mà anh ấy chẳng chọn được ai, ha ha, nếu em và anh ấy thành đôi thật, chị chính là bà mối của bọn em rồi. Tiểu Mộc, chị yên tâm đi, tới lúc ấy em sẽ đưa phong bì tạ lễ chị mà.”

Cuối cùng, Lộ Lộ còn sờ cằm suy nghĩ, rồi tổng kết: “À, em rất vừa ý đối tượng xem mắt lần này!”

Xì, cô nghĩ xa quá đấy! Bà mối liếc mắt nhìn Lộ Lộ, im lặng đi ra khỏi phòng vệ sinh, sau lưng, Lộ Lộ còn ồn ào: “Ơ, không phải chị muốn lấy số điện thoại bạn trai cũ của em à? Giờ em cho chị này…”

Bà mối cảm thấy buồn nôn, bước nhanh ra ngoài, đang xoay người ra khỏi cửa thì đụng phải Hạ Hà Tịch. Đúng lúc ấy, Lộ Lộ cũng nhẹ nhàng bước theo ngay sau. Trong phút chốc, bà mối trút hết một bụng lửa giận lên người Hạ Hà Tịch, đang chuẩn bị đẩy đối phương ra thì nghe một tiếng “a”, hai người cùng ngẩng đầu lên, thấy đèn trong nhà hàng lại sáng.

Con cáo họ Hạ ngẩng lên nhìn, bàn tay vẫn giữ bà mối không chịu buông, nói rõ ràng: “Có điện rồi.”

Hóa ra, ma sát có thể tạo ra điện thật. ~(@^_^@)~