Vợ ơi, theo anh về nhà! - Chương 39 - 40

Chương 39

Khi đưa bố tôi về nhà, Giang Ly trợn trừng mắt... hiếm khi nhìn thấy Giang Ly bị dọa như vậy, thế là tôi thích thú thưởng thức một chút...

Giang Ly sau khi mời bố tôi vào phòng, nhân lúc bố tôi không để ý, đẩy tôi đi vào trong phòng ngủ. Tôi đang bồn chồn, quay đầu nhìn một cái, thiện tai, lão thái thái nào đó đang bò trên giường của tôi chơi gỡ mìn.

Tôi nhào lên người bà, tay hơi run, toàn thân bị đắm chìm. Bà ấy lật người tức giận đùng đùng ấn tôi lên giường, u oán nói: “Mẹ đi qua chỗ này liền ghé vào thăm bọn con, không ngờ đến gỡ mìn con cũng không cho mẹ chơi thoải mái nữa.”

Tôi ngã nằm trên giường mặc cho bà chà đạp, cười hi hi nói: “Mẹ, mẹ ra phòng khách, xem xem ai đến rồi.”

Mẹ thả tôi ra, hồ nghi đi ra. Một lát sau, trong phòng khách truyền đến tiếng hét của mẹ tôi: “Trời xanh ơi, Quan Tiểu Yến đầu lợn cuối cùng cũng thông suốt rồi...”

Hức hức, bạn nghe xem, có người mắng con gái thế này sao...

Tôi ở trong bếp bận qua bận lại, Giang Ly làm chân chạy vặt giúp tôi, rửa rau, bưng đĩa. Phải nói có một người để tôi sai khiến, cảm giác này thật sự không tồi.

Tôi dự định hôm nay đích thân xuống bếp, để hai người già kia nếm thử tay nghề của con gái họ. Tuy lão thái thái nào đó chẳng tình nguyện, nhưng cân nhắc đến tâm trạng của tôi hôm nay tương đối đặc biệt, bà ấy cũng chịu nhịn.

Tôi lẩm bẩm hát, bưng một đĩa thịt đổ vào trong nồi, hất gẩy vô cùng có tiết tấu. Giang Ly đứng bên cạnh nhìn, đột nhiên hỏi: “Cái đầu lợn của cô làm thế nào mà khai thông được vậy?”

Tôi lườm anh ta một cái, hôm nay bản cô nương tâm trạng tốt, sẽ không so đo với anh nữa. Thế là tôi cười đáp: “Dù gì cứ giống như là bị sét đánh một cái vậy, đột nhiên phát hiện ra suy nghĩ của mình trước đây rất vô lý khó chịu, phát hiện mình trước đây thực sự là có chút cố chấp... Còn nữa, tôi đột nhiên phát hiện anh nói nhiều lời rất có đạo lý. Giang Ly à, anh nói thật với tôi đi, hồi học đại học, anh có học về tâm lý phải không?”

Giang Ly lắc lắc đầu: “Tôi học kỹ sư mạng. Tôi có một người bạn học tâm lý, bây giờ là một bác sĩ tâm lý. Cô chắc là gặp qua rồi, có lẽ không có ấn tượng mà thôi.”

Tôi: “Nói linh tinh, tôi làm sao có thể gặp rồi chứ, anh ta tên là gì?”

Giang Ly: “Cậu ấy có đến tham dự hôn lễ của chúng ta, tên là Hàn Kiêu, cái tên này có lẽ cô chưa từng nghe qua.”

Tôi vỗ vào đầu một cái: “Nhớ ra rồi, Hàn Kiêu mà... nhưng mà anh ta rất rụt rè, xem ra nói chuyện với người khác cũng khó khăn, làm sao có thể là một bác sĩ tâm lý chứ?”

Giang Ly không hiểu: “Sao nào, cô quen cậu ấy?”

Tôi nhìn anh ta một cái: “Lần trước anh uống say, chính là anh ấy đưa anh về nhà đó.”

Giang Ly vừa nghe thấy tôi nhắc đến chuyện uống say, vẻ mặt nhất thời có chút bất bình, nhưng rất nhanh chóng lại cong khóe miệng cười cười, biểu hiện đó rất quái lạ.

Nhưng tôi vừa nhớ đến việc anh ta uống say, lại cảm thấy rất kỳ quặc: “Hôm đó anh vì sao lại uống say vậy? Hàn Kiêu rõ ràng không làm sao, sao chỉ có một mình anh say thôi?”

Giang Ly: “Chúng tôi đánh cược, ai kết hôn đầu tiên, người đó sẽ phải uống say, bảo uống bao nhiêu phải uống bấy nhiêu.”

Đơn giản như vậy? Tôi mở trừng mắt, thở dài nói: “Bọn anh đúng là đám độc thân già!”

Bữa tối có thể coi là vui vẻ, tuy tôi và bố vẫn có chút cẩn trọng, nhưng mà ông ấy dù gì cũng là bố của tôi, sau này sẽ từ từ tốt lên. Huống hồ có mẹ tôi là thằng hề ở đây, không khí cũng không lạnh lẽo lắm.

Ăn tối xong, bố tôi đề nghị đưa mẹ tôi về nhà, tôi và Giang Ly tiễn hai người bọn họ ra ngoài cửa, nhìn hai người lái xe rời đi, cho đến khi bóng dáng mất hút.

Giang Ly nhìn về hướng bọn họ mất hút dần, đột nhiên nói với tôi: “Quan Tiểu Yến, hôm nay là ngày cô thấy nhẹ nhõm nhất trong mười năm nay nhỉ?”

Khóe mắt tôi đỏ hoe, không nói gì. Nhưng trong lòng lại thừa nhận, chính xác là vậy. Hóa ra yêu thương mãi mãi vẫn thoải mái hơn thù hận.

Giang Ly nhẹ nhàng vỗ vỗ vào đầu tôi: “Về nhà thôi, bên ngoài lạnh lắm.”

Vừa mới về đến nhà, Giang Ly lại quái dị nhìn tôi, nói: “Quan Tiểu Yến, hôm nay cô đã mua cái gì?”

“Tôi sao? Chẳng mua gì cả.” Vốn dĩ là muốn đợi Tiết Vân Phong mua cho tôi món nữ trang giá trên trời, nhưng mà vừa hay gặp bố tôi.

“Vậy cô định mua gì cho tôi?”

Sao? Tôi không hiểu, mua đồ cho anh ta? Vì sao tôi phải mua đồ cho anh ta?

Giang Ly nhìn thấy dáng vẻ nghi hoặc của tôi, rất tức giận: “Hôm nay chẳng phải cô còn hỏi tôi muốn quà gì sao, nhanh như vậy đã quên rồi?”

Ồ, Giang Ly hiểu nhầm rồi. Tôi lắc lắc đầu, giải thích: “Chuyện đó... không phải là tôi muốn mua cho anh, tôi chỉ giúp Tiết Vân Phong hỏi thôi.”

“Cái gì!” Giang Ly nheo mắt, xem ra có chút nguy hiểm. “Cô chỉ là giúp người khác hỏi thôi?”

Tôi bị dáng vẻ này của anh ta làm cho sợ hãi, không biết phải làm gì, gật gật đầu.

Giang Ly một tay chống trên cánh cửa, hơi nghiêng người, tôi liền bị một bóng đen bao phủ, cảm giác áp bức ngập tràn. Tôi kinh hoàng, khiếp sợ dựa vào cửa, chỉ hận bản thân mình không thể cuộn lại thành một con nhím, thu nhỏ lại trong góc. Tôi run rẩy nói: “Giang Ly... anh sao vậy?” Biến thái cũng không thể biến thái theo cách này chứ, dọa chết người ta à...

Có lẽ là do căng thẳng quá mức dẫn đến nảy sinh ảo giác, tôi dường như nghe thấy tiếng Giang Ly nghiến răng ken két. Anh ta nói: “Quan Tiểu Yến, cô cũng thật là nhiệt tình, hử?” Chữ “hử” nâng cao thanh điệu quen thuộc kia, ngữ khí rất uy hiếp.

Tôi phát hiện tâm tư biến thái thật sự là khó đoán định, đơn giản chính là kỳ lạ chẳng hiểu được. Thế là tôi cố trấn tĩnh, xốc lại dũng khí nhìn thẳng vào mắt anh ta, nói: “Giang Ly... anh cứ nói anh muốn làm cái gì đi, không cần phải chơi thủ đoạn đáng sợ thế này, sẽ gây ra án mạng đó...” Giọng nói của tôi vẫn có chút run rẩy, được rồi, là tôi không có bản lĩnh...

“Tôi muốn làm cái gì ư?” Giang Ly nhướn mày trầm ngâm một hồi, nói: “Tôi muốn đón sinh nhật, dù thế nào cô cũng phải tặng tôi quà sinh nhật nhỉ?” Anh ta nói rồi, thu cánh tay về, đứng thẳng lên, nhìn tôi vẻ lương thiện, dường như sinh vật đáng sợ vừa rồi hoàn toàn là một người khác vậy... mà ngữ khí đó, lại không thể nghi ngờ được. Anh ta nói xong, nghĩ ngẫm rồi bổ sung một câu: “Nếu như cô không tặng, có lẽ tôi sẽ cân nhắc chuyện ức hiếp cô một chút.”

Thiện tai, hóa ra muốn nhân cơ hội lừa bịp. Tôi lau mồ hôi, bất mãn nói: “Dựa vào cái gì mà tôi phải tặng quà cho anh chứ?” Phải tiêu tiền đó, anh có biết không!

Giang Ly nói rất thản nhiên, đầy lý lẽ: “Cô là vợ tôi.”

Tôi càng không phục: “Anh vẫn là chồng của tôi đó, sao sinh nhật tôi không thấy anh tặng quà?”

Giang Ly: “Vậy ngày mai tôi sẽ bù.”

Tôi không nói được gì, sinh nhật tôi vào tháng Tám đến tháng Mười hai anh bù quà cho tôi, anh cũng không biết ngại sao mà còn làm?

Tuy tôi là đầu bếp của Giang Ly nhưng mà đầu bếp vào hai ngày thứ Bảy, Chủ nhật có thể ngủ nướng, không cần làm bữa sáng, đối với kiến nghị vô cùng có nhân tính này của tôi, Giang Ly lựa chọn đồng ý... Anh ta rất ít khi rộng lượng như thế này.

Thế là Chủ nhật tôi đưa ra chủ ý ngủ nướng một trận thật đã, đến cả phần mất đi của ngày thứ Bảy cũng bù lại cả thể. Nhưng mà trời không chiều lòng người.

Buổi sáng Chủ nhật, khi tôi đang nằm mơ mình xử lý Giang Ly, lại có người không ngừng lắc lắc tôi. Lay rồi lay, lắc rồi lắc. Tôi không nhẫn nại lật người, tiện miệng nói một câu: “Đừng làm loạn.” Thế là lại ngủ tiếp.

Giọng nói mát rượi của Giang Ly từ phía trên truyền đến: “Quan Tiểu Yến, cô còn không dậy, tôi sẽ lột quần áo của cô.”

Anh dám! Anh phản rồi!

Giang Ly dường như biết thuật đọc lòng người vậy: “Cô xem tôi có dám hay không.”

Tôi đành ngồi dậy khỏi giường, cào cào đầu, nheo nheo mắt, u oán nói: “Anh làm cái trò gì vậy, muốn ăn sáng thì xuống lầu mua đi, muốn ăn quẩy thì ăn quẩy, muốn uống sữa thì uống sữa.” Làm gì cứ phải giày vò tôi chứ...

Giang Ly kéo một góc cổ áo sau của tôi, lệnh cho tôi xuống giường: “Nhanh chóng đi tắm rửa, tôi có đồ muốn tặng cô.”

Tôi đành dụi mắt, chẳng biết làm thế nào, đi ra khỏi phòng ngủ.

Rửa mặt xong xuôi, tôi cảm thấy tỉnh táo hơn nhiều, tuy đầu vẫn nặng trịch. Tôi lững thững đi vào phòng khách, đổ nhào xuống sofa, u oán nói: “Giang Ly, anh rốt cuộc muốn làm gì!”

Giang Ly đột nhiên móc ra một chiếc hộp to đặt ở trước mặt tôi: “Quà sinh nhật.”

Quà... quà sinh nhật? Tôi mơ màng nhìn anh ta, đột nhiên vỗ vào đầu, nhớ ra rồi. Hôm qua Giang Ly hình như nói muốn mua quà sinh nhật bù cho tôi... Khụ khụ, tuy sinh nhật tôi đã qua được gần bốn tháng rồi...

Được rồi, dù gì người ta đã có ý tốt tặng quà, vậy thì tôi cũng đành tự nhiên nhận lấy. Thế là tôi nhận lấy chiếc hộp kia, mở ra. Chiếc hộp đó nặng trịch, không biết bên trong đựng cái gì nhỉ? Thứ đồ có thể khiến Giang Ly trong thời gian ngắn như thế này làm ra được... không phải là gạch chứ?

Mà nhìn độ cao, dài, rộng của chiếc hộp kia, nếu như là gạch, chắc không chỉ là một viên.

Nghĩ đến đây, bàn tay mở chiếc hộp của tôi dừng lại, có chút băn khoăn nhìn Giang Ly.

Giang Ly không hiểu gì: “Sao vậy?”

Tôi hắng hắng giọng, nói với Giang Ly: “Giang Ly, anh nói cho tôi biết đi, trong này là cái gì?”

Giang Ly nhìn chiếc hộp, ánh mắt lóe lên: “Cô mở ra là biết ngay thôi, bên trong không có thuốc nổ đâu.”

Tôi do dự nói: “Vậy bên trong... thực sự là gạch phải không?”

“Quan - Tiểu - Yến!” Giang Ly dường như nghiến răng phát ra ba từ này.

Tôi phát hiện lớn chuyện, không tốt rồi, thế là vừa cười nịnh bợ, giải thích chỉ đùa chút thôi, vừa nhanh nhẹn mở chiếc hộp.

Sau đó, tôi ngẩn ra.

Một chiếc laptop siêu mỏng màu trắng nằm trong hộp, giống như một mỹ nữ thiêng liêng thanh khiết nằm trên chiếc giường lớn, xin thông cảm cho trình độ ngữ văn của tôi, câu so sánh có thể đạt được đến trình độ này đã là cực hạn của tôi rồi (mơn man, đây thực sự là nhân hóa).

Tôi run rẩy vuốt ve vỏ ngoài màu trắng của quả táo bị cắn một miếng kia, kích động hỏi Giang Ly: “Thứ đồ này rất đắt phải không?”

Giang Ly giả vờ phong độ: “Không cần để ý đến vấn đề giá tiền... Cô rất vui phải không?”

Tôi gắng sức gật gật đầu, đúng vậy, vui đến mức sắp khóc rồi: “Nhưng mà Giang Ly, anh tặng tôi thứ đồ đắt thế này, vậy khi đến sinh nhật anh, tôi chẳng phải cần...”

Giang Ly nhanh chóng thò mặt đến: “Cô thích hay không?” Nói rồi, liền muốn cướp chiếc máy tính lại.

Tôi nhanh tay ôm chiếc máy vào trong lòng, cười hì hì nói: “Vậy thì... cảm ơn anh nhé!”

Giang Ly nhìn lướt qua tôi một cái, bộ dạng khinh bỉ tính toán với tôi. Anh ta nghiêng mặt, nói: “Thực ra quà không nhất định phải đắt, chỉ cần có lòng là được rồi. Đương nhiên...” Anh ta nói rồi, sắc bén chuyển đề tài, mát mẻ nhìn tôi một cái: “Nếu như cô không định có lòng, vậy thì ném tiền mạnh vào nhé!”

Khụ khụ, tôi có lòng, tôi nhất định có lòng.

Nhưng mà do tôi nhận đủ sự lăng nhục biến thái này, thế là định tìm lại thế cục trên phương diện ngôn ngữ: “Giang Ly à, loại người như anh đón sinh nhật thế nào, sự ra đời của anh đơn giản là sự bắt đầu của thế giới hắc ám!”

Giang Ly không chịu yếu thế: “Vậy sự ra đời của cô chính là bước thụt lùi của văn minh nhân loại.”

Tôi: “...”

Thiện tai, chửi người lại có thể chửi đối xứng cả câu thế này, Giang Ly à, anh chính là đồ biến thái!

Chương 40

Hôm nay tan làm, tôi vừa ngồi vào trong xe của Giang Ly thì phát hiện không khí chẳng thân thiện gì.

Mặt Giang Ly phảng phất như nước hồ cuối thu vậy, khiến người ta trong thoáng chốc nảy sinh một cảm giác lạnh lẽo. Anh ta lái xe không liếc ngang dọc như mọi khi, dường như không buồn để ý đến tôi, đến châm chọc tôi cũng không có ý định.

Tôi thấp thỏm, không nói gì. Tôi cảm thấy Giang Ly hôm nay chắc chắn chịu thiệt với ai rồi, bây giờ đang tức giận, tuy tôi không dám nói chuyện với anh ta, nhưng mà tôi vẫn khâm phục và hiếu kỳ người có thể khiến Giang Ly tức giận thành thế này... Tôi thực sự rất muốn gặp gỡ người kia một lần, nếu như có thể, có lẽ bái anh ta làm sư phụ cũng chưa biết chừng...

Nhưng mà tôi đột nhiên nhớ đến một vấn đề khác: tâm trạng Giang Ly xấu như thế này, chắc chắn cần phải xả giận, nếu như anh ta xả giận... vậy tôi chính là cái hũ trút giận xui xẻo kia? Muốn khóc mà không ra nước mắt, sao tôi lại bi thảm như thế này chứ...

Quả nhiên, vừa mới về đến nhà, Giang Ly bắt đầu bới móc. Anh ta dựa vào cửa, mặt lạnh tanh nhìn tôi trên sofa, nói: “Quan Tiểu Yến, cô không có lời nào muốn nói với tôi sao?”

Tôi tuy sợ anh ta ức hiếp, nhưng tôi lại vô cùng phản cảm hành vi bới móc của anh ta, thế là mặt không chút biểu cảm, phản kích: “Giang Ly, anh cũng không có lời nào muốn nói với tôi sao?”

Giang Ly đi đến, vứt một cuốn tạp chí xuống trước mặt tôi: “Xem trang thứ bảy, kiệt tác của cô.”

Tôi cảm thấy rất kỳ lạ, lật cuốn tạp chí tìm trang thứ bảy, thế là hiểu ra. Trang thứ bảy là một bức ảnh quảng cáo, đầy kín cả trang, là trang phục kết hợp, đầy sự bổ sung cho nhau giữa hai người là tôi và Vương Khải, và khuôn mặt cười rạng rỡ. Tôi lần đầu tiên phát hiện, hóa ra tôi cười cũng rất rạng rỡ mà. Hơn nữa, ánh mắt và sự biểu đạt tình cảm của Vương Khải kia cũng rất khá, anh ta cúi đầu động lòng nhìn chiếc mũ đỏ đó, trong ánh mắt kia có sự ấm áp, còn có chút nóng bỏng, có chút chiều chuộng... Nếu chỉ nhìn bức ảnh này, tuyệt đối sẽ không có người tin, đây thực sự chỉ là một con sói thích đùa cợt phụ nữ.

Thế là tôi thưởng thức bài quảng cáo này, chân thành cảm thán nói: “Bức ảnh này chụp thành công quá, tôi phải cất giữ, lưu làm kỷ niệm.” Thuận tiện có thể lấy nó ra sỉ nhục Vương Khải một chút.

Tôi vừa nói xong, Giang Ly đột nhiên cướp lại cuốn tạp chí, cười nhạo nói: “Đều là hồng hạnh vượt tường mà còn ngang nhiên như vậy?”

Toát mồ hôi, anh nói cái gì vậy! Ai là hồng hạnh vượt tường, ai ai ai! Tôi bị Giang Ly nói cho có chút sợ hãi, phản bác: “Chụp ảnh quảng cáo chính là hồng hạnh vượt tường sao? Xin anh có chút kiến thức bình thường được không?”

Giang Ly: “Chụp ảnh quảng cáo mà cười vui vẻ như vậy sao?”

Tôi cảm thấy Giang Ly không thể nói chuyện cùng được, thế là xua xua tay nói: “Được rồi được rồi, tôi biết anh trong lòng không vui, đồ dùng dụng cụ của nhà bếp tùy anh đập, đừng tìm tôi gây phiền phức là được rồi... Hơn nữa, tôi cứ coi như hồng hạnh vượt tường, có liên quan gì đến anh chứ?”

“Tôi...” Giang Ly muốn nói lại thôi, ngừng lời, cuối cùng nói: “Tôi chỉ là đột nhiên phát hiện phẩm vị của cô còn thấp hơn cả IQ của cô.”

Tôi lạnh lùng “hừ” một tiếng, nói: “Tôi rất hoài nghi, có phải là anh rất đố kỵ với tôi không? Nói thật lòng nhé Giang Ly, cả đời này có phải là anh chưa từng được lên tạp chí không?... Đương nhiên ngoại trừ làm quen, xin việc. Nói ra thì, tôi không chỉ lên tạp chí rồi, còn chụp ảnh quảng cáo đẹp như thế này, còn...” Tôi nói đến đây thì dừng lại, đứng dậy vỗ vỗ vào vai Giang Ly, lời lẽ sâu xa: “Nói thật lòng, tôi rất hiểu tâm trạng của anh, dù gì mọi người đều là người bình thường, thực sự muốn nổi tiếng, rất khó...” Tôi phát hiện tư duy của tôi bây giờ đã rời xa nghiêm trọng, làm sao có thể nói đến phương diện này... Anh đừng hỏi tôi nghĩ như thế nào, tôi cũng không biết là tôi đang nghĩ gì, chẳng hiểu sao tôi lại nói thế này, có thể là giấc mộng của ngôi sao khi tám tuổi, dù gì đại đa số con người trong nơi sâu thẳm nhất của trái tim đều hy vọng được người khác chú ý. Đương nhiên với sức ảnh hưởng của việc tôi chụp ảnh quảng cáo, xác suất nổi tiếng cơ bản cũng là con số không.

Giang Ly nghe thấy lời nói của tôi, cười nhạt một tiếng, hất tay tôi ra, nói: “Chụp ảnh quảng cáo hạng hai đăng trên tạp trí hạng ba cô đã thành thế này rồi? Nói thật lòng nhé, tạp chí loại này tôi chẳng thèm lên.”

Tôi gật đầu vẻ rất nghiêm túc: “Ăn không được thì chê nho xanh.”

Giang Ly xoa cằm suy tư một lát, đột nhiên nói: “Thực ra lên tạp chí cũng chẳng phải là chuyện khó khăn gì.”

Tôi cảm thấy câu nói này của anh ta rất buồn cười: “Đùa à, không tin thì chúng ta đánh cược đi?”

“Cược thì cược.” Giang Ly nói, nhấc cuốn tạp chí kia lên, tiếp đó ghét bỏ ném sang một bên: “Một tạp chí cấp độ cao hơn so với cuốn tạp chí này, cô tùy ý chọn một loại đi, nếu như tôi có thể lên báo, vậy thì cô thua.”

“Được, tôi vẫn còn chưa tin, anh thực sự cho rằng mình giỏi lắm sao?” Tôi cảm thấy Giang Ly đã tự yêu bản thân mình đến mức mất lý trí rồi, nhưng cân nhắc đến việc anh ta có khả năng bán được sắc, thế là tôi lại nói: Không được học tôi chụp ảnh quảng cáo, anh phải có bài phỏng vấn đặc biệt.”

Giang Ly chẳng thèm nghĩ ngợi liền gật đầu: “Không vấn đề.”

Tôi có chút chột dạ, sợ Giang Ly thực sự có bản lĩnh này, thế là nói: “Vậy thì, chọn thời trang ZZ đi.”

Giang Ly đồng ý dứt khoát hơn: “Được, cứ chọn tạp chí này đi.”

Lúc này tôi có chút nghi hoặc, lẽ nào Giang Ly này điên rồi, anh ta không biết các chuyên mục của thời trang ZZ cao như thế này sao? Phải nói là, thời trang ZZ là tạp chí thời trang hàng đầu trong nước, có thể được phỏng vấn đặc biệt ở tạp chí này đều là những nhân vật nổi tiếng, thành công, hơn nữa còn vô cùng có phẩm vị, đương nhiên độ nhạy cảm đối với thời trang cũng phải rất cao.

Tôi nhìn Giang Ly, lắc lắc đầu. Thực sự Giang Ly giống một thanh niên không có nghề nghiệp hơn. Vậy thì nhân vật nổi tiếng thành công, nếu anh ta thực sự là một nhân vật nổi tiếng thành công gì đó, vợ của anh ta, tôi, cũng nên biết chứ nhỉ? Thế là điều kiện này, pass. Hơn nữa, có phẩm sống, anh ta ngoại trừ có chút bệnh sạch sẽ, không thích ăn cay ra, những thứ khác đều chẳng có gì đặc biệt, hơn nữa, anh ta đến nước hoa cũng chẳng thích. Thế là điều kiện này, cũng pass. Cuối cùng, độ nhạy cảm với thời trang? Đùa à, người có độ nhạy cảm với thời trang cao, ai lại lấy một cuốn tạp chí hạng ba để diễu võ dương oai với tôi? Thế là, thời trang và Giang Ly chẳng có nửa chút quan hệ nào với nhau, pass.

Tóm lại, Giang Ly toàn thân từ trên xuống dưới duy nhất có được một chỗ đáng nói chính là thân hình, nếu thời trang ZZ là một tạp chí kích tình, vậy thì có lẽ trên một trang nào đó sẽ xuất hiện bóng dáng của tiểu công này, đương nhiên rất có khả năng là quần áo không che nổi cơ thể.

Thế là tôi đắc ý cười: “Anh cứ đợi nhận thua đi, thời trang ZZ bất kỳ người nào cũng có tùy tiện đưa lên sao?”

Giang Ly chẳng thèm để ý, bắt đầu cân nhắc đến vấn đề đánh cược: “Phải lấy cái gì ra để đánh cược đây? Cô thích nhất là thứ gì?”

Tôi chẳng chút do dự đáp: “Tiền.”

Giang Ly: “Được, chúng ta cứ dùng toàn bộ tiền trong ngân hàng của các bên đưa ra đánh cược nhé! Nếu tôi thua, tiền của cô thuộc về tôi, còn tôi mà thua, toàn bộ tiền của tôi là của cô.”

Tôi hít một hơi khí lạnh, Giang Ly bộ dạng tự tin như thế này khiến tôi hơi hoảng, anh ta... anh ta chắc sẽ không quen chủ biên của thời trang ZZ gì đó chứ? Tôi nghĩ đến đây, do dự hỏi: “Giang Ly à, anh nắm chắc buổi phỏng vấn đặc biệt của tạp chí kia, đúng không?”

Giang Ly lắc đầu: “Không có, tôi chẳng hiểu gì về tạp chí kia cả.”

Tôi không tin: “Vậy vì sao anh còn muốn đánh cược với tôi, anh không sợ thua sao?”

Giang Ly: “Tôi cảm thấy lên tạp chí chắc chẳng phải là chuyện khó đâu.”

Được rồi, tư duy của kẻ biến thái và người bình thường không giống nhau, đặc biệt là một kẻ biến thái tự yêu mình, điểm này tôi có thể lý giải. Cho nên tôi ngoài sự khinh thường, cũng không đi nghiên cứu, tìm hiểu sâu về cấu tạo đại não của Giang Ly... Cuối cùng tôi phát hiện, hóa ra khuyết điểm lớn nhất của Giang Ly chính là tự yêu mình quá mức, khà khà khà khà, lần này cho anh nhận đủ!

Thế là tôi cảm thấy mình gần như đã cầm chắc chiến thắng rồi, liền nói: “Vậy được thôi, tiền trong ngân hàng của anh có bao nhiêu?”

Giang Ly tiếp tục lắc đầu: “Không biết nữa, dù gì cũng nhiều hơn cô.”

Tôi lại lần nữa không nói được gì, nhưng mà nghĩ đến chiếc BMW của anh ta, còn cả căn nhà lớn như thế này của anh ta, thế là tôi tin, chắc là anh ta thực sự có nhiều hơn tôi...

Giang Ly: “Cân nhắc đến vấn đề tiền của tôi có nhiều hơn cô, nếu như thế này, không công bằng lắm, cho nên cô còn phải thêm vào một điều kiện.”

Tôi: “Được rồi.” Sớm biết là Giang Ly không phải ngọn đèn thiếu dầu mà.

Giang Ly: “Nếu tôi thắng, cô sẽ... phải từ chức.”

Tôi kinh ngạc: “Vì sao chứ?” Công việc của tôi bây giờ rất tốt, ngoại trừ cấp trên đôi khi có chút vô vị, những thứ khác cơ bản chẳng có gì bị bắt bẻ, mà lại có nhiều tiền.

Giang Ly nhướn mày nhìn tôi: “Cô không đồng ý à?”

Tôi đương nhiên là không đồng ý, nhớ lại lúc đầu Vương Khải kia cũng đã tăng lương gấp đôi cho tôi, công việc như thế này có soi đèn lồng đi tìm cũng không tìm được!

Giang Ly: “Không đồng ý thì bỏ đi, vốn dĩ tôi cảm thấy lên tạp chí cũng chẳng đơn giản như vậy...”

Tôi giữ lấy tay Giang Ly: “Đồng ý, đồng ý, tôi đồng ý!” Giang Ly hiếm khi kích động đến mức không có lý trí như thế này, xem ra lần này tôi thắng chắc rồi, không nắm chắc cơ hội, cả đời này sẽ hối hận!

Giang Ly cúi đầu nhìn tay tôi, nhếch khóe miệng, nói: “Thỏa thuận thành công.”

Trái tim thấp thỏm của tôi coi như đã bình tĩnh lại. Lúc này, Giang Ly lại nói: “Nhưng mà tôi cảm thấy, cô hình như đang lợi dụng tôi.”

Tôi hùng hồn quở trách anh ta: “Chuyện đã bàn xong rồi, quân tử nhất ngôn, tứ mã nan truy... Không được, tôi không tin tưởng vào nhân phẩm của anh, chúng ta cần phải ký hợp đồng để đề phòng bất trắc.”

Nói xong, không đợi Giang Ly phản ứng, tôi chạy đến thư phòng loạt xoạt, loạt xoạt viết hai bản hợp đồng, ký tên trước, sau đó đưa cho Giang Ly. Giang Ly cầm bút, chần chừ không muốn ký: “Tôi cảm thấy không công bằng, hay là chúng ta không đánh cược nữa nhé?”

Tôi chống tay vào eo: “Không được, anh làm sao có thể nói mà không giữ lời chứ, anh có còn là đàn ông nữa không...”

Thế là, dưới sự uy hiếp “đàn ông luận”, Giang Ly ngoan ngoãn ký tên.

Tôi cười híp mắt, cầm lấy bản hợp đồng, bắt đầu mơ tưởng về tương lai đẹp đẽ Giang Ly bị tôi thắng hết sạch tiền.

Đúng lúc đó giọng nói của Giang Ly thức thời vang lên: “Quan Tiểu Yến, ngày kia là sinh nhật tôi, quà sinh nhật cô đã chuẩn bị xong chưa?”

Câu nói này đã lôi tôi quay lại hiện thực.