Vợ ơi, theo anh về nhà! - Chương 33- 34

Chương 33

Về đến nhà, tôi hơi mệt một chút, đến quần áo cũng chẳng kịp thay, ngẩng đầu dựa vào sofa nghỉ ngơi.

Giang Ly đứng bên cạnh tôi, cúi đầu nhìn xuống, đến mức tôi phải run sợ. Giang Ly đột nhiên khom lưng, cách mặt tôi gần thêm mấy phần. Tôi ngẩn ra nhìn mặt Giang Ly, trong lòng nghĩ, làn da anh ta thật đẹp...

Giang Ly nhìn tôi một lát, đột nhiên mát mẻ nói: “Quan Tiểu Yến, cô không có gì muốn nói với tôi sao?”

“Sao?” Tôi có gì muốn nói với anh ta?

“Vậy thì...” Giang Ly kéo mặt xuống. “Bọn cô ở trong vũ hội hóa trang chơi cái gì?”

“Ăn uống, khiêu vũ, chơi trò chơi.”

Giang Ly nhướn mày, ánh mắt thoáng lóe sáng rồi vụt tắt: “Vậy thì chơi trò chơi gì rồi?”

“Tôi...” Tôi vừa nghĩ đến hình ảnh Vương Khải hôn tôi, liền lúng túng, thế là nịnh bợ nói: “Chỉ là mấy trò chơi linh tinh thôi mà, rất vô vị.”

Giang Ly chậm rãi, nói giống như mất hồn: “Vậy sao, hôn cũng rất vô vị ư?”

Tôi ngẩn ra: “Anh... anh làm sao mà biết được? Lẽ nào anh đã đến đó từ rất sớm?”

Trong giọng nói của Giang Ly mang chút tức giận: “Nghe một con hồ ly tinh nói, nói cái gì mà Hoa Thần hôn công chúa Bạch Tuyết... Khi tôi đến, vừa hay nhìn thấy chồng trước của cô thổ lộ với cô, nhưng không ngờ rằng, hóa ra trước đó còn có đoạn thế kia. Quan Tiểu Yến, cô giỏi thật đó, hử?” Chữ “hử” cuối cùng còn cất cao giọng, rõ ràng là ngữ khí uy hiếp.

Tôi chỉ không hiểu, tôi đã chọc giận gì anh ta chứ? Nhưng mà đổi cách nghĩ đi, tôi lại thoải mái thư thái, tiểu tử này nhớ nhung Vương Khải sao... Thế là tôi nhướn mày, cười nói: “Anh ghen sao?”

Giang Ly nhìn tôi một cách nguy hiểm, hai mắt sáng lên. Tôi phát hiện tiểu tử này thực sự cũng chỉ là hổ giấy, đa số trong các tình huống chỉ là nhanh miệng mà thôi, thế là lúc này tôi to gan hơn, tiếp tục giả vờ bình tĩnh, huênh hoang, thản nhiên nói: “Ai da! Giang tiểu công của chúng ta ghen rồi, nên làm thế nào đây?”

“Làm thế này là được rồi.” Giang Ly nói rồi, đột nhiên cúi xuống.

Tôi cảm thấy không tốt rồi, vừa muốn đứng dậy khỏi sofa lại bị anh ta ấn trở lại, sau đó, anh ta bịt miệng tôi... bằng môi của anh ta.

Hai bờ môi mềm mềm, mát mát giày vò trên môi tôi. Tôi bị anh ta dọa cho giật thót mình, hoảng hốt đẩy anh ta ra, nhưng không có cách nào làm anh ta xê dịch chút xíu. Lúc này hai tay của Giang Ly ấn vai tôi, tôi cảm thấy lực của tay anh ta càng lúc càng nặng, lực trên miệng cũng... càng lúc càng nặng. Anh ta đã đổi giày vò thành cắn, thỉnh thoảng dùng đầu lưỡi vẽ vẽ trên môi tôi...

Tôi nhất thời bốc hỏa, nhấc chân đạp một cái thật mạnh vào đầu gối anh ta, Giang Ly đau đớn, thả tôi ra.

Tôi tức giận đùng đùng, gắng sức chùi miệng, nói: “Anh bệnh à, chỉ có người yêu nhau mới có thể hôn, anh có hiểu hay không?!” Anh ấy à, chẳng phải chỉ là chồng trên danh nghĩa của tôi thôi sao, coi nụ hôn là trò chơi, tôi ghét nhất loại đàn ông này!

Giang Ly quay người ngồi xuống sofa, bên cạnh tôi. Trước vẻ tức giận của tôi, anh ta liếm môi, cười quái dị: “Vậy thì cô và Vương Khải thực sự yêu nhau à?”

Tôi sửng sốt: “Đó chỉ là trò chơi, trò chơi, anh có hiểu không?”

Giang Ly khoanh hai tay ra sau gáy, dựa vào sofa, dáng vẻ vui vẻ: “Vậy chúng ta cũng coi như là đang chơi đi... Cô cho rằng tôi coi là thật à?”

Tôi ôm lấy gối, đập vào đầu anh ta, ném ra một chữ “cút”, chạy đi thay quần áo, tắm rửa. Giang Ly, tên biến thái này, đơn giản là không thể hiểu được!

Từ sau buổi vũ hội hóa trang đó, Vu Tử Phi khi nhìn thấy tôi đã chuyển từ sự bối rối sang lẩn tránh. Không lâu sau đó, anh ta chủ động xin đến chi nhánh của công ty ở thành phố S, coi như hoàn toàn cách xa chúng tôi.

Vì vậy, tôi là một người tốt, có ân báo ân, sau khi Vu Tử Phi đi, tôi quyết định biểu hiện thành ý của tôi, mời Giang Ly ăn một bữa cơm ở một nhà hàng sang trọng. Đương nhiên, Giang Ly cũng không khách sáo, còn cố chọn những món đắt nhất, trong chốc lát đã mất hơn nửa tháng lương của tôi, tôi đau lòng vì chuyện đó.

Giang Ly gọi đồ xong, lại gọi một chai Domaines Barons de Rothschild, nghe nói là tám mươi hai năm (nói thật lòng, tôi không hề tin). Tôi liền ngăn anh ta: “Ăn cơm trưa uống rượu vang không thích hợp, không thích hợp...” Gọi loại rượu đó, tôi sẽ phá sản mất.

Giang Ly suy nghĩ một lát, gật đầu nói: “Cũng được, vậy thì gọi Mao Đài nhé! Gọi loại của năm nào thì tốt nhỉ...”

Tôi vội vàng nói: “Giang Ly, chúng ta tiến cùng thời đại, gọi loại của năm nay đi.”

Giang Ly nhướn mày, nửa cười nửa không: “Cô chỉ có chút thành ý thế này thôi sao?”

Tôi cười hì hì, thành ý cũng phải dùng thực lực kinh tế để nói à...

Giang Ly nho nhã ăn tiền lương của tôi, tôi nhìn dáng vẻ khá tốt của anh ta, đột nhiên nhớ ra một chuyện, thế là nói: “Giang Ly, cảm ơn anh!”

Giang Ly: “Đừng khách sáo, tôi không phải làm không công.”

Tôi tâng bốc anh ta: “Thực ra con người anh cũng rất tốt đó.”

Giang Ly ngẩng đầu hồ nghi nhìn tôi, cuối cùng nói: “Rốt cuộc cô muốn nói gì?”

Tôi: “Cái đó... anh xem, mọi việc đều được giải quyết rồi, anh có thể trả blog lại cho tôi được không?” Mấy người bạn tốt của tôi đều biết blog của tôi, mấy ngày trước Hạp Tử còn chửi tôi, làm sao có thể tùy tiện đăng ảnh của chồng lên như thế, lúc đó tôi bi phẫn lắm...

Giang Ly không đồng ý, chỉ nói: “Cô thế này gọi là qua cầu rút ván đấy nhỉ?”

Tôi: “Nhưng mà đó vốn dĩ là của tôi.”

Anh ta không hề phủ định, tôi lại hỏi: “Vậy rốt cuộc anh có trả không?”

Giang Ly lắc đầu: “Không trả.”

“Vì sao?” Ức hiếp người quá đáng!

Giang Ly: “Tôi vẫn chưa chơi đủ.”

Tôi: “...”

Giang Ly, tôi hận anh, hận anh, hận anh, hận anh... (tiếng vang)...

Giang Ly lại lạm dụng tiền lương của tôi một chút, rồi đột nhiên ngẩng đầu nói: “Mấy ngày trước tôi và bố vợ của tôi cùng ăn bữa cơm.”

Tôi nhất thời chưa phản ứng lại được, ngốc nghếch hỏi: “Ai là bố vợ anh?”

Giang Ly lắc đầu thở dài: “Quan Tiểu Yến, cô hết thuốc chữa rồi.”

Tôi nhớ ra, không vui vẻ nói: “Ông ta tìm anh làm gì?”

Giang Ly: “Còn có thể làm gì, con gái ruột của ông ấy không nhận ông ấy, đành đến chỗ người con rể này để tìm chút an ủi thôi.”

Tôi: “Ông ta e là muốn lôi kéo anh nhỉ?”

Giang Ly: “Vậy cũng có thể coi là lao tâm khổ tứ.”

Tôi: “Đùa à, ông ta lừa anh đấy! Nếu như ông ta thực sự lao tâm khổ tứ, vậy lúc đầu vì sao ông ta lại rời bỏ mẹ tôi?”

Giang Ly lắc đầu, giả như chẳng biết làm thế nào: “Quan Tiểu Yến, con người cô cực đoan quá, sống thế này sẽ tương đối mệt mỏi.”

Tôi cúi đầu không nói, nghĩ không thông vì sao tất cả mọi người đều muốn nói giúp loại người đó, rõ ràng ông ta đã vứt bỏ mẹ tôi.

Giang Ly lại nói: “Chẳng phải cô cũng đã tha thứ cho Vu Tử Phi rồi sao?”

Tôi cau mày: “Ai nói tôi tha thứ cho anh ta?”

Giang Ly nói: “Ít nhất cô không còn hận anh ta nữa.”

Tôi thảng thốt, chính xác, tôi thực sự đã chẳng hận Vu Tử Phi nữa!

Giang Ly khéo léo dẫn dắt: “Ngoan, mau thừa nhận, thực ra cô đã không hận Vu Tử Phi nữa.”

Tôi đành gật đầu, nói: “Được rồi, tôi thực sự không hận anh ta nữa, nhưng vậy thì sao chứ?”

Giang Ly giả bộ như chán nản, bất lực lắc lắc đầu, nói: “Quan Tiểu Yến à, Quan Tiểu Yến, cô còn không hiểu sao? Cô không thể cả đời sống trong sai lầm của người khác! Thực ra, hận một người rất lãng phí sức lực. Có ai có thể ngốc đến mức đem sức lực của cả đời này đi lãng phí hết trên phương diện thù hận chứ? Cô không hận Vu Tử Phi không có nghĩa là cô đã tha thứ cho anh ta, mà là cô thực sự đã bỏ qua rồi. Cô có thể bỏ qua cho Vu Tử Phi, giống như có thể bỏ qua cho bố cô. Nếu như một người luôn dùng sai lầm của người khác để thù hận, vậy người này thực sự là hết thuốc chữa rồi.”

Tôi nghe Giang Ly nói mà sững sờ, đầu óc nhất thời trì trệ hơn. Tôi lắp bắp phản bác: “Nhưng mà... ông ta làm những chuyện đó...”

Giang Ly day trán, nói: “Được rồi, ông ấy đã làm những chuyện chẳng có đạo đức gì, vậy thì cô hận ông ấy, hận ông ấy vứt bỏ cô hay là hận ông ấy vứt bỏ mẹ vợ?”

“Tôi...”

Giang Ly: “Nếu cô hận ông ấy vứt bỏ mẹ vợ, cũng chính là mẹ cô, vậy thì bây giờ mẹ cô còn hận ông ấy không? Tôi đoán bà ấy sớm đã rất sáng suốt bỏ qua quá khứ đó rồi, chưa biết chừng còn muốn có mùa xuân thứ hai đó. Cô nói xem, người bị người khác vứt bỏ đã nghĩ thông rồi, cô còn có gì nghĩ không thông chứ? Cũng không thể nói rằng trong sự việc này những tổn thương mà cô phải chịu lớn hơn những tổn thương mà mẹ cô gặp phải nhỉ?”

“Tôi...”

Giang Ly: “Còn nữa, nếu cô hận ông ấy vứt bỏ không cần cô, vậy thì cách nghĩ của cô càng đáng cười hơn. Ông ấy nuôi cô mười sáu năm, yêu thương cô mười sáu năm, trong mười sáu năm đó, ông ấy đối xử với cô có tốt không? Đúng chứ? Vậy thì ông ấy đối xử tốt với cô mười sáu năm, cô lại chỉ vì một sai lầm của ông ấy mà hận ông ấy cả đời... Cô còn cảm thấy người ấm ức là cô à? Được thôi, tuy tôi không tán thành việc bố cô làm khi đó nhưng tôi càng không tán thành cô bởi vì chuyện này mà làm đến mức cha con không nhìn mặt nhau!”

“Tôi...” Tôi hoang mang nhìn Giang Ly, không biết làm thế nào. Hôm nay anh ta rất khác. Thường ngày Giang Ly đều che giấu sự sắc sảo, ngay cả khi tức giận cũng sẽ không quá kích động, chỉ thỉnh thoảng cau mày. Nhưng bây giờ, anh ta dường như toàn thân đang kích thích, hai mắt sáng lên, biểu cảm trên mặt có thể miêu tả là sinh động nhiều màu sắc, phát ra sức sống chói chang, phảng phất như minh tinh trong cuộc thi hùng biện.

Giang Ly lại nói: “Tôi cảm thấy cô và bố cô làm ầm lên như thế này, mẹ cô sẽ vui vẻ được sao?”

Sao?

Giang Ly: “Hoàn toàn ngược lại! Mẹ vợ của tôi, bà không hẹp hòi như vậy. Thực ra bà ấy lo lắng nhất chính là cô không thể có quan hệ tốt với bố của mình, con gái ruột của bà luôn ôm lòng thù hận đối với bố đẻ, cô cảm thấy trong lòng người mẹ có vui vẻ được không?”

Tôi không dám nhìn Giang Ly, đầu óc rất hỗn loạn.

Giang Ly đưa ra một câu tổng kết: “Tóm lại, Quan Tiểu Yến, cô là một kẻ ngốc nghếch, ngu si, suy nghĩ cực đoan, yếu đuối, ích kỷ không suy nghĩ cho người khác, mẹ vợ của tôi có thể nhịn cô đến ngày hôm nay, cũng được coi là kỳ tích rồi.”

Tôi ủ rũ cúi đầu, không thể phủ nhận.

Giang Ly giống như đang thẩm vấn phạm nhân: “Cô ngẩng lên, không được trốn tránh, trốn tránh chỉ có thể khiến cô càng yếu đuối.”

Tôi ngẩng đầu nhìn Giang Ly, có lẽ lúc này mắt tôi quá mờ nên dẫn đến cảm giác sai lầm, tôi nhìn thấy trong mắt của Giang Ly có sự hoảng loạn.

Giang Ly lấy lại vẻ bình tĩnh, khẽ chau mày nói: “Ấy, sao mà cô lại khóc rồi.”

Tôi lau mắt, không nói gì. Anh nói tôi một thôi một hồi, còn không cho phép tôi đau lòng một chút sao?

Giang Ly chẳng biết làm thế nào, lắc lắc đầu: “Cô chỉ biết dùng chiêu này với đàn ông thôi à?” Nói rồi, anh ta vẫy tay gọi nhân viên phục vụ, thanh toán rồi đi.

Cảm xúc của tôi tương đối rối loạn cho nên mặc cho Giang Ly thanh toán rồi kéo tôi ra ngoài... Sau này, tôi không nhắc đến chuyện này nữa, cũng không trả tiền anh ta, cứ coi như bữa cơm đó là do tôi mời (phụ nữ à, chỉ muốn nhẫn tâm một chút với đàn ông thôi).

Tôi nhoài người lên cửa kính xe, nhìn cảnh đêm rực rỡ của thành phố B.

Tôi tự hỏi, mình có thực sự hận ông ấy không. Hận người bố biết đưa đón tôi đi học, biết đưa tôi đến khu vui chơi, biết giấu mẹ tôi mua đồ ăn vặt cho tôi, khi tay của mẹ tôi đập lên đỉnh đầu tôi, liền cười hi hi ôm tôi vào lòng?

Mười năm rồi, từ “bố” trong từ điển của tôi đã có chút xa lạ, nhưng nó lại đã từng tồn tại quá rõ ràng như vậy.

Tôi hận sao? Nếu tôi thực sự hận, vậy thì tôi vì yêu mà hận, vẫn là cố ý dùng suy nghĩ này để áp đặt mình... hận?

Nếu tôi hận, vậy thì hận bao lâu?

Tôi giả vờ không quen ông ấy là bởi vì hận ông ấy, hay là bởi vì muốn trả thù ông ấy? Tôi muốn ông ấy áy náy thêm một chút?

Nhưng mà bất luận thế nào, tất cả những điều này có ý nghĩa gì không? Ông ấy đã bỏ đi rồi, còn tôi vẫn phải sống, mẹ tôi mỗi ngày đều giống như phát điên vậy, tự do tự tại, không có một chút cảm giác của người già.

Gần như không thê thảm giống như tôi tưởng tượng.

Giang Ly nói không sai, vì sai lầm của người khác mà khiến mình rơi vào đau khổ, thực sự là không cần thiết.

Mẹ tôi nói cũng không sai, bỏ qua cho người khác, thực ra chẳng qua là bỏ qua cho chính mình.

Huống hồ, thời trẻ con và thiếu niên của tôi, ông ấy từng mang đến cho tôi sự ấm áp và yêu thương không gì thay thế được.

Hà tất phải nói đến hận chứ!

Chương 34

“Giang Ly, tôi luôn cảm thấy anh không bình thường.”

Giang Ly nhướn mày: “Tôi làm sao?”

Tôi đảo mắt, nói: “Anh... anh tử tế quá, trong tình huống bình thường, tôi chẳng thèm rỗi hơi nói với anh ta những lời này.” Tôi cảm thấy khi Giang Ly nói chuyện với tôi trong nhà hàng như biến thành người khác vậy, điều này khiến tôi cảm thấy rất bất an. Là điển hình của loại không có vụ làm ăn nào không gian trá, Giang Ly từ trước đến nay chưa từng làm việc gì thiệt cho mình.

Giang Ly khoanh hai tay trước ngực, hơi nghiêng đầu nhìn tôi một lát, cuối cùng nói: “Vốn dĩ muốn miễn phí giúp cô một chút, ai biết được cô lại muốn báo đáp tôi.”

Tôi... Tôi... tôi có nói báo đáp anh sao?

Giang Ly không đợi tôi giải thích, lại nói: “Vậy thì cô muốn cho tôi cái gì?” Anh ta nói, nhìn tôi một lượt từ trên xuống dưới, chê bai lắc đầu: “Nếu như cô muốn lấy thân báo đáp, tôi cũng chỉ đành miễn cưỡng mà làm thôi.”

Này!

Tôi chán chẳng buồn để ý đến anh ta, quay người đi tắm.

Giọng nói của Giang Ly vang lên phía sau tôi: “Được thôi, trước tiên coi như cô nợ tôi một món đồ, đợi tôi nghĩ ra, sẽ nói tiếp.”

Phẫn nộ, rõ ràng đây là dọa dẫm!

Buổi trưa, trong phòng ăn của nhân viên, tôi gặp tiểu mỹ nam Tiết Vân Phong, đây là lần thứ hai tôi nhìn thấy cậu ta trong nhà ăn. Dù gì hai chúng tôi cũng coi như biết nhau, thế là tôi bưng đĩa cơm, gật đầu với cậu ta, coi như là chào hỏi.

Tiết Vân Phong không mua cơm, cậu ta nhìn tôi, mặt không chút biểu cảm nói: “Chúng ta nói chuyện nhé!”

Tôi không kịp phản ứng: “Hả?”

Cậu ta lặp lại một lượt: “Tôi muốn nói chuyện với cô.”

“Ồ... he he...” Nói chuyện với tôi có gì hay chứ?

Cân nhắc chuyện Tiết Vân Phong có vẻ ngoài thực sự đẹp quá mức, cảm thấy ngồi trước mặt cậu ta cũng là một loại hưởng thụ, thế là tôi đành đồng ý nói chuyện với cậu ta. Còn cụ thể nói gì... tám phần là việc của Giang Ly nhỉ!

Tôi và Tiết Vân Phong ngồi đối diện với nhau trong một nhà hàng Tây, khung cảnh khá yên tĩnh, rất thích hợp để nói chuyện. Tuy tôi không thích ăn pizza lắm, nhưng lúc này đói bụng rồi, cũng chẳng còn cách nào. Huống hồ cũng không phải là tôi trả tiền...

Tiết Vân Phong không ăn gì, anh ta nhìn tướng tôi ăn, có chút khinh ghét. Tôi không nói, sự chú ý của tiểu thiếu gia này thật sự khiến người ta không được thoải mái.

Tiết Vân Phong nói: “Có muốn cân nhắc chuyện ly hôn không?”

“Mm... hử?” Chiếc dĩa trong tay tôi suýt chút nữa rơi xuống, đây là cái gì chứ?

Tiết Vân Phong nhẫn nại, nói lại: “Nếu cô và Giang Ly ly hôn, điều kiện thế nào là tùy cô đưa ra.”

Tôi lau miệng, không hiểu gì: “Vì sao tôi phải ly hôn?”

Tiết Vân Phong đáp rất thản nhiên: “Tôi không yên tâm để bất kỳ người nào ở bên cạnh anh ấy, phụ nữ cũng không được.”

Tôi: “Nhưng mà tôi ly hôn rồi, anh ấy vẫn sẽ lấy một người phụ nữ khác.”

Tiết Vân Phong liền lắc đầu: “Bất luận thế nào, anh ấy đối với cô và đối với người đặc biệt đều không giống nhau, tôi hy vọng... cô rời xa anh ấy.”

Tôi đột nhiên nhớ ra khi Giang Ly đưa đón tôi, có mấy lần gặp Tiết Vân Phong, khi đó sắc mặt của Tiết Vân Phong không tốt lắm. Ai da, tiểu mỹ nam này còn rất mẫn cảm. Tôi nhìn ngũ quan thanh tú, làn da không có chút tỳ vết, cặp mắt sáng long lanh của anh ta, cảm xúc của người mẹ trong tôi tự nhiên nảy sinh. Thế là tôi vỗ ngực nói chắc chắn: “Cậu yên tâm đi, Giang Ly sau lưng luôn ức hiếp tôi, khinh bỉ tôi là phụ nữ.”

Mắt Tiết Vân Phong sáng lên: “Thật sao?”

Tôi liên tiếp gật đầu: “Đúng vậy, tôi lừa cậu làm gì chứ? Tiểu tử đó không có đạo đức, lấy việc ức hiếp tôi làm trò vui.” Đứa trẻ này, người khác nói cậu ta đã tin, quả nhiên vẫn còn non lắm.

Tiết Vân Phong nghĩ một lát, vẫn lắc đầu: “Không được, mặc dù bây giờ anh ấy không thích cô, cũng không có nghĩa sau này không thích cô, tôi cảm thấy vẫn không đủ an toàn.”

Thế là tôi tiếp tục vỗ về cậu ta: “Yên tâm đi, với điều kiện của anh ta, phụ nữ đã từng tiếp xúc chắc chắn là rất nhiều, phụ nữ dính đến cũng không ít, nếu anh ta thích phụ nữ thì đã thích từ lâu rồi.”

Tiết Vân Phong chậm rãi gật đầu: “Nói cũng đúng... Nhưng mà bây giờ anh ấy không thích, không có nghĩa là sau này không thích...”

Tiểu mỹ nam này thực sự phiền phức, tôi bị logic của cậu ta làm cho đau đầu rồi: “Vậy thì cậu thực sự là không đủ sự tự tin đối với sức hấp dẫn của mình đó?”

Gò má của Tiết Vân Phong đột nhiên ửng hồng, nhìn vô cùng đáng yêu. Cậu ta nói: “Không có, tôi chỉ lo lắng... lo cho anh ấy.”

Tôi cảm thấy bộ dạng này của cậu ta thực sự rất thú vị, thế là nói: “Thực ra sự việc này cũng không phải là không có cách.”

Tiết Vân Phong ngẩng đầu, mặt tràn đầy hy vọng: “Cách gì?”

Tôi nói vẻ rất thản nhiên: “Thiến anh ta, biến anh ta thành Đông Phương Bất Bại.”

Mặt của tiểu mỹ nam đối diện càng đỏ hơn.

Rốt cuộc vẫn là tuổi trẻ... Tôi không có đạo đức nghĩ như vậy.

Lúc này, tiểu mỹ nam lại cất tiếng hỏi: “Vậy anh ấy luôn ức hiếp cô, vì sao cô còn không ly hôn với anh ấy? Có phải cô đã thích anh ấy rồi không?”

Đứa trẻ này thật sự là suy nghĩ chặt chẽ, cẩn thận, tôi gãi gãi đầu, nói: “Thích thì chẳng thích, nhưng mà con người tôi đây rất lương thiện, nhẫn nhục chịu đựng, có các phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ truyền thống Trung Quốc...”

Tiết Vân Phong cắt ngang lời tôi: “Anh ấy ức hiếp cô, cô còn không rời xa anh ấy đi. Bây giờ cô và anh ấy ly hôn, còn có thể lấy từ chỗ tôi một khoản lớn, chứ đợi đến lúc cô không chịu được anh ấy nữa, thì có thể đã muộn rồi.”

Tôi phát hiện mình thực sự không thể xem thường tiểu tử này. Cậu ta tuy nói chuyện còn trẻ con nhưng rất giỏi tấn công tâm lý, mấy câu nói thế này, trong chốc lát đã ly gián tôi và Giang Ly rồi. Nói cũng đúng, dù gì Giang Ly luôn ức hiếp tôi, vậy vì sao tôi còn ở cùng anh ta? Vì sao không đổi một người khác... Tôi phát hiện vấn đề này thật sự đáng để nghiên cứu...

Thế là tôi do dự hỏi: “Vậy thì... tôi muốn cái gì cũng được ư?”

Tiết Vân Phong sảng khoái gật đầu: “Chỉ cần tôi có thể làm được.”

Kỳ thực mà nói, đề nghị của tiểu thiếu gia này... vẫn rất hấp dẫn người ta...

Buổi tối, khi ăn cơm, tôi đều suy nghĩ đến đề nghị của tiểu mỹ nam Tiết Vân Phong hôm nay. Giang Ly luôn ức hiếp tôi, bắt nạt tôi, nô dịch tôi, còn áp bức tôi, vì sao tôi không phản kháng chứ? Cứ coi như không phản kháng, tôi cũng có thể bỏ chạy nhỉ? Huống hồ tiểu mỹ nam kia còn đồng ý cho tôi một khoản thù lao chia tay lớn... Vậy thì thù lao chia tay đó tôi muốn cái gì? Muốn bao nhiêu?

Tôi đột nhiên phát hiện một vấn đề khó: Đối với thù lao chia tay, tôi cũng không biết mình muốn cái gì. Tiền? Hình như tôi có thể tự nuôi mình được rồi, làm một người dân bình thường rất hạnh phúc. Địa vị? Quyền cao chức trọng, chắc chắn rất mệt. Người? Sao, đem tiểu mỹ nam kia làm thú cưng cũng không tồi, đáng tiếc cậu ta không đồng ý đâu. Địa bàn? Khụ khụ, cái này tôi không nghĩ bừa nữa...

Khi ăn cơm tối, tâm trạng Giang Ly rất không tốt. Bởi vì khi tôi đang thất thần, không cẩn thận cho thêm một thìa muối vào canh, rau cũng hơi quá lửa.

Giang Ly đặt bát cơm xuống, bất mãn nói: “Quan Tiểu Yến, cô thật là càng ngày càng vô dụng.”

Tôi nghĩ trong lòng, dù gì chúng ta cũng phải ly hôn, không cần sợ anh ta nữa. Thế là tôi trái lại với bình thường, không kiên nhẫn, dùng đũa gõ gõ vào bát, nói: “Anh thích ăn hay không thì tùy, tôi không hầu hạ anh nữa.”

Giang Ly có lẽ không ngờ rằng tôi lại có thể đột nhiên nổi giận như thế này, anh ta sững lại nhìn tôi một lát, tức giận rời khỏi bàn.

Tôi đắc ý múc một thìa canh cho vào miệng, khiếp, khó nuốt quá!

Buổi tối, tôi ngồi trên sofa xem ti vi, xem những trai xinh gái đẹp trên chương trình giải trí, cười ngốc nghếch. Giang Ly đột nhiên đi đến ngồi xuống bên cạnh tôi, đưa tay ra cầm điều khiển. Tôi nhanh tay cướp lấy điều khiển từ xa, nói: “Anh muốn làm gì?”

Giang Ly cau mày: “Xem bóng đá.”

Tôi nghiêng đầu: “Không được.” Nói rồi, tôi tiếp tục xem chương trình giải trí, cười ngốc nghếch.

Giang Ly bất mãn nói: “Cô vẫn còn chưa rửa bát, mau đi rửa đi.”

Tôi kháng nghị nói: “Dựa vào cái gì mà đều là tôi rửa bát, hôm nay anh rửa đi, không rửa ngày mai không được ăn cơm!” Ôi chao, tôi cảm thấy tôi thực sự vĩ đại quá! Anh ta là Giang Ly đó, Giang Ly! Tôi lại có dũng khí dùng loại khẩu khí này để nói chuyện với anh ta, hừ hừ, để xem sau này ai còn dám nói tôi không có bản lĩnh nữa!

Giang Ly giận dữ nhìn tôi, ánh mắt có vẻ không hiểu, tôi bị anh ta nhìn đến mức hơi run sợ, thế là không để ý đến anh ta, tiếp tục xem ti vi.

Giữ vững, giữ vững, Quan Tiểu Yến, thời khắc then chốt phải biết dùng khí thế áp đảo đối phương... Đây cũng là Giang Ly dạy.

Sau hai phút nhìn tôi, Giang Ly liền hành động khiến người ta sửng sốt: Anh ta đi vào bếp.

Tôi há hốc miệng, ngạc nhiên nhìn Giang Ly, không dám tin. Câu kia nói thế nào nhỉ, Giang Ly là lò xo, cô mềm thì anh ta cứng... Anh ta quả nhiên là kẻ mềm nắn rắn buông!

Thế là tôi huênh hoang tự đắc tiếp tục xem ti vi, cười ngốc nghếch, tiếp sau đó, tôi liền cười không được.

Trong phòng bếp truyền ra một loạt tiếng bát đĩa vỡ choang choang, tôi gần như nhảy bật dậy khỏi sofa, chạy thẳng vào bếp. Tôi chống hai tay vào eo giống như vợ địa chủ đứng trước cửa bếp, nhìn Giang Ly đứng giữa một đống bát đĩa vỡ, giọng nói tăng thêm vẻ giận dữ: “Anh muốn tạo phản sao?”

Giang Ly khí thế lý lẽ nói: “Tôi chưa từng rửa bát.” Nói xong, mặt không chút cảm xúc, anh ta đi qua trước mặt tôi.

Tôi nhìn lưng của Giang Ly, hung dữ nói: “Ngốc nghếch!”

Được thôi, tôi thừa nhận khi tôi nói Giang Ly “ngốc nghếch”, cảm giác đắc ý nhiều hơn tức giận, không còn cách nào, tôi bị anh ta áp bức mấy tháng trời rồi, cuối cùng có cơ hội nói anh ta là ngốc nghếch, tôi dễ dàng bỏ qua được sao...

Buổi tối này trôi qua thật khó chịu, tôi chẳng nói gì với Giang Ly nữa. Anh ta chạy vào thư phòng, không biết đang làm cái quỷ gì, mà tôi thì lại dựa vào sofa xem ti vi, chỉ là không còn cười nổi nữa.

Nói thật, trong lòng tôi vẫn có chút mơ hồ... Tôi thực sự sợ Giang Ly nói một tiếng, lệnh cho tôi tối nay không được ngủ cùng anh ta, vậy thì tôi sẽ... Được rồi, tôi sẽ lại không có bản lĩnh...

May mà Giang Ly gần như coi tôi như không khí vậy, chẳng bao lâu sau anh ta đi tắm rồi đi ngủ, chẳng nhìn tôi lấy một cái.

Tôi kinh hồn bạt vía lại xem ti vi một lát nữa, cảm thấy buồn chán, thế là đi tắm, sau đó rón rén bước đến cửa phòng ngủ của Giang Ly. Tôi vặn tay nắm cửa, nhẹ nhàng mở cửa ra... may mà Giang Ly không nghĩ ra, dùng chiêu thức này để đối phó với tôi, tôi thấy rất vui mừng.

Tôi lặng lẽ sán đến chiếc giường lớn của Giang Ly, nhẹ nhàng nằm lên giường, đắp chăn ngủ.

Vừa mới nhắm mắt, đầu tôi liền bị một chiếc gối đập xuống, lực không lớn, nhưng tôi vẫn giật thót mình... Tiếp đó là giọng nói chẳng vui vẻ gì của Giang Ly: “Quan Tiểu Yến, cô rốt cuộc làm sao vậy!”