Vợ ơi, theo anh về nhà! - Chương 21 - 22

Chương 21

Từ sau lần gặp tiểu mỹ nam Tiết Vân Phong ở nhà ăn của nhân viên, tôi không gặp lại cậu ta ở đó nữa. Theo Vương Khải khai báo, trong cuộc sống, đứa trẻ này thích nghiên cứu linh tinh, ghét chỗ đông người, cho nên cậu ta không đi đến nhà ăn nhân viên cũng là bình thường. Bố của Vương Khải và bố của Tiết Vân Phong cùng là cổ đông của tập đoàn Nam Tinh, vậy thì hai người bọn họ chắc cũng là người quen, cho nên lời của Vương Khải có độ tin cậy rất cao.

Từ khi tình cờ gặp trong nhà ăn kia, tôi chỉ gặp lại Tiết Vân Phong một lần, đương nhiên không phải là trong nhà ăn nhân viên. Chuyện là một buổi sáng nào đó, tôi lại thần kinh trúng gió dậy sớm năm phút, sau đó đi làm, khi vào trong thang máy thì gặp tiểu mỹ nam này. Cậu ta nhìn tôi, giống như nhìn một người xa lạ, mặt không chút biểu cảm. Tôi thầm thở dài, xem ra Giang Ly làm công tác tư tưởng cho cậu ta cũng rất đến nơi đến chốn, như thế này tôi cũng yên tâm rồi... Dù gì mặt không chút biểu cảm cũng tốt hơn nhiều biểu cảm lẫn lộn, thập cẩm, có chút rối rắm như thế kia.

Tuy tôi thích anh chàng đẹp trai, nhưng tôi rất rõ có vài anh chàng đẹp trai không thể đến gần được, ví dụ như Vương Khải, ví dụ như Tiết Vân Phong, lại ví dụ như Giang Ly. Sau đó, tôi liền bi phẫn phát hiện, xung quanh tôi thực sự không hề thiếu các anh chàng đẹp trai, cái thiếu chính là anh chàng đẹp, bình thường...

Bởi vì bọn họ đều không bình thường, cho nên sự việc không bình thường vẫn cứ xảy ra, ví dụ như tối hôm nay.

Kỳ nghỉ Quốc khánh là ngày tốt, tôi là người quen ở nhà cho nên cũng không chạy loạn đi đâu, con người Giang Ly này, thông thường ban ngày sẽ mất dạng, tối mới chuẩn giờ về nhà ăn cơm.

Buổi tối hôm nay, tôi đang ngồi trong phòng khách lên mạng, đột nhiên, trên màn hình máy tính nhảy ra một cửa sổ màu đen, cửa sổ màu đen này, mọi người đều rất quen thuộc nhỉ?

Máy tính của tôi tuy là một Vạn niên thụ, không động gì đến thì co giật, nhưng vẫn ít khi có hành động mạnh mẽ thế này. Tôi cho rằng đây chẳng qua chỉ là những lỗi nhỏ, kiểu như giả vờ chết mà bác Vạn niên thụ kia thường diễn, thế là nghiễm nhiên tắt đi. Sau đó sự việc không ngờ được lại xảy ra.

Trên hộp thoại màu đen kia xuất hiện mấy chữ: Quan Tiểu Yến?

Lúc đó, tôi liền lơ mơ, đây là ở đâu ra? Máy tính Vạn niên thụ kia lại hét ra tên của tôi? Thế là tôi hứng khởi gọi Giang Ly: “Giang Ly, mau đến xem đi, máy tính của tôi là trí tuệ nhân tạo tiên tiến nhất trên thế giới rồi...”

Giang Ly đi đến phía sau tôi, nhìn vào màn hình máy tính của tôi một cái, sau đó nhìn tôi như nhìn kẻ đần độn, mặt không biểu cảm nói: “Cô bị mộng du rồi.”

Được rồi, bởi vì tôi là kẻ ngu tin học cho nên với những chuyện như thế này không có chút kinh nghiệm gì, cũng không ngờ rằng “hacker xâm nhập” lại thế này.

Lại bởi vì tôi là kẻ ngu tin học cho nên tôi rất sùng bái hacker, thế là lúc này tôi ôm tâm trạng tôn kính và sợ hãi, run rẩy gõ lên một hàng chữ trên cửa sổ màu đen kia: “Dám hỏi đại hiệp là cao nhân phương nào?”

Đối phương được thể trả lời: “Không ngờ máy tính của cô lại dễ dàng bị xâm nhập thế này, còn may tôi là một người có đạo đức, có nhân phẩm, không tùy tiện động quá nhiều vào đồ của cô.”

Tôi có chút hoảng: “Vậy anh rốt cuộc muốn làm gì?”

Đối phương: “Nhớ cô thôi, lẽ nào cô không nhớ tôi sao? Mấy hôm nay cô làm sao cứ rúc ở trong nhà không ra ngoài vậy, chi bằng ngày mai chúng ta đi leo núi đi?”

Nói linh tinh, vớ vẩn mà lại dài dòng vô đối, phong cách nói chuyện này, trong số những người mà tôi quen biết, chỉ có một mình Vương Khải thôi. Tôi định thần lại, trả lời: “Anh có phải là Vương Khải không?”

Đối phương: “Đúng rồi! Tiểu Yến Yến, cô thật là càng ngày càng thông minh, thưởng cô một cái ôm!”

Tôi nén lửa giận trong lòng, trả lời: “Thật vô vị, phiền anh cút ra khỏi máy tính của tôi ngay.”

Vương Khải: “Được rồi, nhưng mà tôi đang ở trong máy tính của cô sửa đồ, xem ra mấy ngày nay máy tính của cô không thể dùng được rồi...”

Tôi: “Rốt cuộc anh muốn thế nào?!”

Vương Khải: “Ngày mai đi leo núi cùng tôi nhé, leo núi về sẽ sửa cho cô.”

Tôi: “Anh bỉ ổi quá đó!”

Vương Khải: “Tiểu Yến, đừng như thế này, cô xem ông chồng không có năng lực X kia của cô không ở cùng cô, tôi có lòng tốt đưa cô ra ngoài chơi, cô còn nói tôi như vậy.”

Câu “ông chồng không có năng lực X” kia khiến cho Giang Ly nổi giận, anh ta kéo tôi ra, ngồi xuống trước máy tính, lặng lẽ trả lời một câu: “Tôi là ông chồng không có năng lực X của cô ấy.”

Câu nói này rất quen thuộc...

Vương Khải bên kia rất lâu không trả lời lại.

Sau đó những ngón tay dài nhỏ của Giang Ly nhảy múa trên bàn phím, gõ ra câu nói: “Hôm nay tôi sẽ không cưỡng X cậu.”

Giang Ly: “Tôi sẽ chỉ cưỡng X máy tính của cậu.”

Tôi còn chưa kịp phản ứng lại, Giang Ly đã liền mở ra một khung cửa sổ đen nữa, gõ bàn phím nhanh như bay. Sau đó trong khung cửa sổ đen kia nhảy ra một chuỗi những ký hiệu tôi nhìn không hiểu lắm.

Tôi rất muốn giả vờ tạo ra bộ dạng hiểu biết, nhẫn nại nhìn. Đáng tiếc những ký hiệu kia thực sự rất có công hiệu thôi miên, tôi vừa nhìn một lát liền không trụ nổi nữa, đành ngáp dài, rời khỏi Giang Ly, đi vào bếp pha cà phê cho anh ta, coi như là báo đáp.

Giang Ly khởi động lại máy tính, sau đó nhận lấy cà phê, tiện miệng nói một câu: “Máy tính của cô nát quá!”

Tôi cho rằng anh ta thua Vương Khải rồi, vì vậy mượn cớ đổ cho máy tính, thế là phản bác nói: “Kỹ thuật không bằng người ta thì thừa nhận đi, liên quan gì đến máy tính của tôi chứ!” Tuy nó đích xác là một Vạn niên thụ!

Giang Ly thoải mái dựa vào ghế, nói: “Ngày mai làm cho tôi chút đồ ăn ngon nhé!”

Xí, đánh thua còn có mặt mũi đòi công?

Lúc này, máy tính đã khởi động lại xong, Giang Ly nhường chỗ ngồi lại cho tôi: “Tiểu tử kia chỉ có thể cài đặt lại hệ thống thôi.”

Hai mắt tôi sáng như sao (đây tuyệt đối là các vì sao sùng bái) nhìn Giang Ly, cảm thán nói: “Hóa ra anh là kỹ sư mạng, chẳng trách lợi hại như vậy.”

Giang Ly khuấy khuấy cốc cà phê, trả lời: “Trước đây là vậy.”

Tôi hiếu kỳ hỏi: “Vậy anh đổi nghề rồi à? Bây giờ anh làm gì?”

“Bây giờ chẳng làm gì cả!” Giang Ly vô cùng khoa trương trả lời, cúi đầu nhìn cà phê trong cốc một cái, cau mày lại: “Nửa đêm rồi cô cho tôi uống cà phê làm gì?”

Choáng, vừa rồi tôi buồn ngủ quá, cho nên liền nghĩ kiếm cho anh ta thứ đồ gì để xốc lại tinh thần. Nhưng mà thái độ của tiểu tử này cũng thực tồi tệ, tốt xấu gì cũng nên nói tiếng cảm ơn chứ!

Giang Ly không đợi tôi trả lời, bưng cốc cà phê lên uống một ngụm, sau đó càng cau mày: “Mùi vị này thật kỳ quái, sau này cô đừng pha nữa.”

Này, lão nương lần đầu tiên pha thứ dở hơi này, được chưa nào!

Lúc sắp đi ngủ, tôi nhận được tin nhắn của Vương Khải, cả tin nhắn chỉ có một chuỗi số tỉnh lược.

Thế là tôi huênh hoang, tôi đắc ý, tôi sảng khoái. Tôi cười híp mắt trả lời anh ta: “Anh thật sự là thụ mà, chẳng trách chỉ mấy lần giày vò mà đã treo máy rồi.”

Vương Khải bỏ qua hình tượng lôi thôi dài dòng thường ngày, cũng chẳng để ý đến tôi nữa. Tôi nghĩ, anh ta thực sự bị tổn thương lòng tự trọng rồi... dù gì, bất luận thế nào, đây cũng là tự mình chuốc lấy.

Tuy tôi không thích hành vi của Vương Khải nhưng lời của anh ta cũng không phải là không có đạo lý, dù gì kỳ nghỉ Quốc khánh một năm mới có một lần, cứ rúc ở trong nhà, thực sự buồn chán, thế là tôi quyết định ra ngoài chơi bời.

Một mình ra ngoài vô vị quá, nếu cùng Giang Ly ra ngoài, có thể sẽ càng vô vị, huống hồ còn có khả năng bị bắt nạt. Hạp Tử và bạn trai đang nóng bỏng, làm gì có hơi sức mà để ý đến tôi. Vương Khải, con người này... bởi vì vừa mới ngược đãi anh ta cho nên tôi cũng chẳng có mặt mũi đi tìm anh ta, huống hồ bây giờ anh ta chưa biết chừng đang ở cùng một mỹ nữ nào đó, kỳ nghỉ dài thế này, làm sao anh ta có thể cam chịu một mình cô đơn.

Được rồi, vậy đi tìm mẹ tôi đi, khó khăn lắm mới được nghỉ, tôi cũng nên hiếu kính với bà.

Mẹ tôi cho rằng tôi lại cãi nhau với Giang Ly, tôi giải thích cả nửa ngày, bà mới tin, sau đó giả vờ không muốn cùng tôi đi ra khu sinh thái ở ngoại thành nghỉ... Lão thái thái này vẫn thật là khó chịu.

Khu sinh thái rất tuyệt, bên trong phong cảnh rất đẹp, đồ ăn vô cùng hợp khẩu vị, chủ yếu là do nguyên liệu ở đây rất ngon và tươi mới.

Mẹ tôi tuy tính cách điên điên khùng khùng nhưng lại có sở thích cực kỳ không phù hợp với tính cách của bà - câu cá. Trước đây, tôi nghĩ mãi không thông, bà thích làm gì không làm, vì sao lại cứ thích câu cá, đó là một hoạt động yêu cầu tính nhẫn nại bậc nhất. Sau này, thường xuyên cùng bà đi câu, tôi mới phát hiện ra, hóa ra bà đơn thuần chỉ coi câu cá là nói chuyện. Có mấy lần, bà mải nói chuyện với tôi, cá cắn câu cũng mặc kệ, cứ thế đến khi tôi nhắc nhở, bà mới từ từ nâng cần câu lên, lại gắn mồi câu vào.

Tóm lại, với mẹ tôi, gọi là đi câu cá chẳng bằng gọi là cho cá ăn thì chính xác hơn.

Ngày thứ hai đến khu sinh thái, mẹ tôi liền tóm tôi đi câu cá cùng bà, tôi đành ngoan ngoãn tuân lệnh.

Mùa thu đến rồi, hôm nay không khí không tồi, tiết trời dễ chịu, hơn nữa nước hồ trong xanh khiến lòng người ta vô cùng thư thái. Tôi đột nhiên phát hiện thời tiết như thế này mà hoạt động một chút cũng thực sự không tồi, cứ buồn bã trong nhà sẽ phát ngấy.

Mẹ tôi ngồi trên một phiến đá lớn, mắc mồi, vung cần câu mấy cái, giống như bắt đầu câu cá.

Một lát sau, bà quay đầu nhìn tôi, dường như muốn nói gì nhưng lại có chút do dự.

Kỳ quái, mẹ tôi mà cũng có chuyện khó mở miệng ư? Tôi hiếu kỳ hỏi: “Mẹ, mẹ muốn đi tiểu à?”

“Khụ khụ...” Mẹ tôi không tự nhiên, ho khan hai tiếng. “Tiểu Yến, mẹ nói với con chuyện này.”

Tôi: “Chuyện gì vậy?”

Mẹ tôi nói: “Bố con mấy ngày trước đến tìm mẹ.”

Tôi cau mày: “Sau đó thì sao, mẹ có đánh ông ta đến mức bới đất tìm răng không?”

Mẹ tôi chán nản lắc đầu, nói: “Ông ấy dù gì cũng là bố con, con hà tất phải hận ông ấy như vậy.”

Tôi: “Mẹ không hận ông ấy sao?”

Mẹ tôi lại điên điên khùng khùng, thở dài nói: “Đều là chuyện đã qua rồi, mẹ sớm không còn hơi sức mà hận ông ta nữa.”

Tôi: “Nhưng ông ta phản bội, vứt bỏ mẹ.”

Mẹ tôi không trả lời, chỉ hỏi: “Vậy thì con hận Vu Tử Phi không?”

Vu Tử Phi? Nghe thấy tên anh ta, tôi có chút im lặng. Tôi không muốn gặp anh ta, không muốn nhắc đến anh ta, nhưng mà, tôi hận anh ta không?

Mẹ tôi thấy vậy, lại nói: “Con xem, con cũng đã bỏ qua cho Vu Tử Phi rồi, trên thế giới này làm gì có yêu hận nhiều như vậy, sống tốt ngày tháng của mình mới là đúng đắn.”

Tôi ngẩng đầu, nói: “Ai nói con bỏ qua? Con hận Vu Tử Phi, hận tất cả những người bỏ rơi con!”

Tay cầm cần câu của mẹ tôi hơi run một chút, bà nói: “Tiểu Yến à, con hơi cực đoan. Con phải biết, một người hạnh phúc hay không, không liên quan đến người khác đối xử với anh ta thế nào, mà là anh ta đối xử với thế giới này thế nào.”

Tôi cúi đầu không nói.

Mẹ tôi lại nói: “Nha đầu ngốc, tha thứ cho người khác cũng chính là tha thứ cho chính mình đó.”

Chương 22

Kỳ nghỉ Quốc khánh trôi qua cũng không tồi, mẹ tôi sắp nhận giấy chứng nhận người cao tuổi nhưng lên núi xuống sông, tinh thần bà vẫn phấn chấn.

Đương nhiên có một sự kiện khiến tôi không thoải mái. Theo mẹ tôi báo cáo, người bố trên ý nghĩa sinh vật kia của tôi nói tìm bà là muốn nhân kỳ nghỉ, ăn bữa cơm cùng hai mẹ con tôi. Tôi hỏi mẹ có đồng ý không.

Mẹ tôi lắc đầu, bảo tôi: Ông ấy đã là người xa lạ của bà rồi, chỉ là không biết tôi có đồng ý không.

Tôi cười nhạt, đương nhiên tôi không đồng ý!

Mẹ tôi thở dài, nói: “Sớm biết con sẽ thế này.”

Những ngày vui vẻ thường trôi nhanh, kỳ nghỉ của tôi kết thúc rồi, tôi cũng như phần lớn mọi người, nên đi làm thì đi làm, phải đi học thì đi học.

Ngày đi làm đầu tiên sau kỳ nghỉ, tôi đến công ty, tinh thần sảng khoái, có lẽ bởi vì đã lâu chưa đi làm, lần đầu tiên tôi biểu hiện tích cực một lần, dậy sớm hơn bình thường mấy phút. Vừa vào đến cửa lớn của công ty, liền nhìn thấy Lý Mẫn của phòng Kế hoạch. Mỗi một công ty đều có nhóm người như thế này, bọn họ tin tức nhanh nhạy, sức lực dư thừa, và vô cùng có tinh thần đưa chuyện những chuyện có thể khiến cho thần kinh của người ta treo lên, tất cả đều trở thành nguồn chuyện của bọn họ. Đương nhiên, những thứ ở trên coi là gia vị, chủ đề chủ lực của bọn họ thường sẽ xoay quanh những tin tức liên quan đến công ty, lớn có bé có, xấu có tốt có, chính thức có không chính thức cũng có, tất cả sẽ được nước bọt của bọn họ thấm ướt một lượt.

Lý Mẫn vừa hay chính là một người như thế này.

Tôi nhìn thấy Lý Mẫn, cười chào hỏi cô ta, rồi rời đi. Ai biết được ngôi sao đưa chuyện này không chỉ có miệng tốt, thân thủ cũng khá. Lý Mẫn mắt sáng tay nhanh, nhanh chóng đi đến bên cạnh tôi, thần bí nói: “Thư ký quan, cô có biết không?” Đây coi như câu mở đầu.

Tôi đành vểnh tai hỏi: “Cái gì?”

Thái độ của tôi cổ vũ mạnh mẽ Lý Mẫn, mắt cô ta sáng long lanh, nói: “Công ty chúng ta tuần này sẽ có một tổng quản lý thị trường mới đến, vô cùng đẹp trai!”

Ồ, đẹp trai à? Có lẽ bởi vì tôi gần đây chịu khổ bởi những anh chàng đẹp trai cho nên bây giờ cũng không có hứng thú lắm với trai đẹp. Sự thực chứng minh, phàm là quá đẹp trai, nếu không phải trăng hoa thì là đồng tính, chưa biết chừng còn có khuynh hướng bạo ngược!

Lý Mẫn thấy tôi chẳng quan tâm gì, cho rằng tôi không tin, liền thề thốt thành khẩn: “Tôi nói thật đó, vừa rồi tôi tận mắt nhìn thấy! Hơn nữa, anh ta không chỉ đẹp trai, mà khí chất cũng được, vừa nhìn thấy đã biết là một quân tử khiêm tốn.”

Đến quân tử khiêm tốn cũng đã nói ra rồi, Lý Mẫn này thực sự bị mê hoặc rồi, nhưng tôi hoài nghi vô cùng, khi nói câu này cô ta đang lấy Vương Khải ra so sánh...

Hai người đang nói chuyện, lúc này, tôi nghe thấy phía sau truyền đến tiếng nói: “Thư ký Quan, cô đến sớm vậy?”

Tôi quay đầu lại, Vương Khải đang cười đê tiện nhìn tôi. Ba ngày không gặp, anh ta không thay đổi chút nào. Tướng mạo vẫn xuất chúng như vậy, khí chất vẫn dung tục như vậy.

Lý Mẫn nhanh chóng trưng ra nụ cười mỉm, ngọt ngào gọi một tiếng: “Vương Phó tổng.”

Vương Khải gật đầu với Lý Mẫn, không quên tặng thêm một nụ cười mỉm rẻ tiền làm điện giật chết người. Loại cười mỉm này có một tên gọi, đó là mỉm cười kiểu quyến rũ. Tôi ở bên cạnh nhìn thấy, chẳng biết nói gì.

Đi ra khỏi thang máy, Vương Khải sánh vai bên tôi, cúi đầu nói đùa: “Thư ký Quan à, cô ghen sao?”

Tôi ngẩng đầu, cười hi hi, trả lời: “Vương Phó tổng , máy tính cài đặt lại thế nào rồi?”

Mặt Vương Khải lập tức biến sắc, phẫn uất nhìn tôi một cái, u oán nói: “Anh ta chẳng qua chỉ là biết tiểu xảo xâm nhập ngược lại, đây chỉ có thể coi là công năng phụ của một người làm chồng, cô cũng đừng quên, công năng chủ yếu của anh ta vẫn chưa qua cửa đó.”

Lại thế rồi! Tôi lừ mắt, chẳng buồn để ý đến anh ta.

Vương Khải chuyển một phần tư liệu cho tôi, nói: “Cái này cầm đến đưa cho giám đốc phòng Thị trường, nhân tiện gọi tổng quản lý thị trường mới đến chỗ tôi một chút.”

Tuân lệnh! Tôi nhận lấy chỗ tư liệu, quay người đi ra cửa.

Nghe nói tổng quản lý thị trường mới đến tuần này là một anh chàng đẹp trai, được rồi, tuy gần đây tôi chẳng có cảm tình gì với những anh chàng đẹp trai nhưng cũng thực sự hiếu kỳ anh ta đẹp trai đến mức nào, mới có thể là “đẹp trai chết đi được”, huống hồ còn có khí chất “quân tử khiêm tốn”.

Đến cửa phòng Thị trường, vẫn chưa kịp vào thì suýt chút nữa tôi đã ngã nhào. Có lẽ là do đi vội quá, chân vừa vấp, tôi đổ nhào vào cửa phòng Thị trường.

Trong tình huống bình thường, lúc này nên có một anh chàng đẹp trai từ trên trời rơi xuống, một tay đỡ tôi dậy, sau đó có lẽ chúng tôi sẽ gặp tiếng sét ái tình gì đó... Đương nhiên vì sự giáo huấn trước đây, tôi biết tình huống này mới là không bình thường nhất, cho nên cũng không hy vọng gì, chỉ ý thức tóm lấy tay nắm cửa, hy vọng không bị ngã xuống đất.

Sau đó, kỳ tích xuất hiện. Chính vào lúc này, phòng Thị trường đột nhiên có người kéo cửa ra, tôi không thể không buông tay nắm cửa, đổ thẳng vào người kia.

Người kia thấy có một vật thể đột nhiên từ ngoài cửa nhào vào, vội vàng đón giữ.

Tôi đứng thẳng dậy, ngẩng đầu muốn nói một câu cảm ơn đối phương hoặc là một câu xin lỗi gì đó. Nhưng khi nhìn thấy khuôn mặt của anh ta, tôi nhất thời chẳng nói nổi lời nào nữa.

Vu Tử Phi cúi đầu nhìn thấy tôi, rõ ràng cũng ngẩn ra.

Tôi chỉ cảm thấy từ dưới chân mình, một cảm giác tắc nghẹn bay lên, sau đó lan tỏa ra toàn thân, tiếp đó, trái tim tôi càng lúc càng chìm, sắp chạm đáy rồi.

Vu Tử Phi đỡ tôi, ngạc nhiên nhìn tôi, ấp úng gọi một tiếng: “Yến Yến?”

Tôi đẩy anh ta ra, miễn cưỡng đứng vững trước mặt anh ta, sau đó nói: “Xin lỗi.” Nói xong, tôi lách qua người anh ta đi vào trong.

Sau khi đưa tư liệu cho giám đốc phòng Thị trường, tôi nhân tiện nghe ngóng chỗ ông ta: “Tổng quản lý mới của phòng Thị trường họ gì vậy ạ?”

Giám đốc phòng Thị trường cười đáp: “Anh ta họ Vu, vừa mới đến đấy.” Nói xong, ông ta hướng nhìn ra cửa một cái, lại nói: “Chính là người ở cửa, anh ta chưa đi đâu.”

Trong lòng tôi lại run rẩy một chút. Sau khi nói cảm ơn với giám đốc phòng Thị trường, tôi ngẩng đầu cứng rắn đi đến, đứng trước mặt Vu Tử Phi vẫn đứng ở cửa, trơ ra như đá, cúi đầu nói: “Tổng quản lý Vu, Vương Phó tổng bảo anh đến tìm anh ấy.”

Im lặng.

Tôi cho rằng Vu Tử Phi không thể hiểu lời tôi nói, đang muốn lặp lại một lượt, không ngờ anh ta lại lên tiếng.

Anh ta nhỏ giọng gọi: “Yến Yến.”

“Tổng quản lý Vu, xin hãy họi tôi là thư ký Quan.” Tôi nói xong, không dám nhìn anh ta, cúi đầu đi qua trước mặt anh ta.

Phán đoán qua tiếng bước chân, tôi biết Vu Tử Phi đang đi theo tôi.

Tôi nghe nói, hồn phách của người có thể rời khỏi cơ thể, tôi nghĩ trạng thái của tôi hôm nay, có lẽ chính là như thế. Đó là cảm giác thế nào nhỉ, hoảng hốt, thất thần, luôn cảm thấy đầu óc mình đầy nước đen, đần độn mất đi năng lực suy nghĩ, đến Vương Khải nói chuyện với tôi, tôi cũng không kéo hồn phách lại được.

“Thư ký Quan, cô làm sao vậy, sắc mặt khó coi thế?”

“Ờ.”

“Cơ thể khó chịu sao?”

“Ờ.”

“Tiểu Yến Yến, buổi trưa muốn ăn gì?”

“Ờ.”

“Hay là chúng ta ăn cơm tình nhân đi?”

“Ờ.”

“Tiểu Yến Yến, tối nay chúng ta thuê phòng nhé?”

“Ờ.”

“Quan Tiểu Yến, rốt cuộc có phải cô đang nói chuyện với tôi không vậy?”

Tiếng hét tức giận của Vương Khải khiến tinh thần tôi chấn động. Tôi chậm chạp ngước mắt lên nhìn anh ta, ngẩn ngơ hỏi: “Vương Phó tổng , vừa rồi anh nói với tôi cái gì?”

Vương Khải lo lắng cúi đầu nhìn tôi: “Tôi cho rằng cô trúng tà rồi.”

Tôi cúi đầu: “Ờ, tôi không có, chỉ là... có chút không thoải mái...”

Vương Khải kéo cổ tay của tôi, nói: “Đi nào, tôi đưa cô đi bệnh viện.”

Tôi vùng thoát khỏi tay của anh ta, lạnh nhạt nói: “Không cần đâu, Vương Phó tổng, anh... có thể cho tôi nghỉ nửa ngày không?”

Vương Khải gật đầu: “Được chứ, tôi tiễn cô!”

“Không cần, thực sự không cần.” Tôi nói rồi, đi ra khỏi phòng làm việc của anh ta.

“Tiểu Yến!” Vương Khải đột nhiên gọi tôi từ phía sau, anh ta do dự một chút rồi nói: “Đừng quên đó, có khó khăn thì tìm lãnh đạo.”

“Vâng, cảm ơn lãnh đạo.”

Tôi quay về nhà, mệt mỏi dựa vào sofa, lúc này tôi đã cảm thấy sức lực toàn thân mình như bị rút sạch.

Vì sao lại gặp anh ta, thế giới rộng lớn thế này, vì sao lại là anh ta chứ? Cả đời này tôi không muốn gặp lại anh ta nữa, nhưng vì sao còn phải gặp lại anh ta chứ? Tôi rõ ràng đã quên anh ta rồi, nhưng vì sao vừa nhìn thấy anh ta đầu óc đã trống rỗng?

Vì sao anh ta lại gọi tôi là “Yến Yến”? Anh ta có tư cách gì chứ?

Tôi cảm thấy hơi lạnh, mùa thu đến rồi, trời quả nhiên chuyển lạnh rồi. Tôi nhìn ánh mặt trời của ngày thu chiếu xiên vào thảm trải sàn trong phòng khách, nhớ rất rõ, trong ngày thu ánh nắng rực rỡ đó, anh ta đứng trong ánh mặt trời, cười tủm tỉm gọi tôi “Yến Yến”.

Nhưng bây giờ, anh ta có tư cách gì chứ?

Đột nhiên cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Mệt quá rồi, phải nghỉ ngơi một chút nhỉ?

Thế là tôi ngã xuống sofa, nặng nề chìm vào giấc ngủ.

Mơ hồ có người mở cửa, đóng cửa, sau đó bước chân đến gần. Lúc này tôi đã bị tiếng ồn làm tỉnh giấc, nhưng vẫn nhắm mắt nằm trên sofa không muốn dậy.

Giang Ly đi đến gần, cúi xuống nói: “Đồ ngốc nghếch này.”

Tôi mệt chẳng buồn để ý đến anh ta, tiếp tục nằm trên sofa nhắm mắt. Ngủ thật là tốt, ngủ rồi thì sẽ không cần đối mặt mới những thứ linh tinh, hỗn độn kia nữa.

Lúc này, trên người tôi đột nhiên nặng hơn một chút, hóa ra là Giang Ly hiếm khi có lòng tốt, lấy áo ngoài đắp cho tôi.

Tôi dụi dụi mắt, ngồi dậy. Nhìn thấy anh ta vẫn đứng trước sofa, liền nhỏ giọng nói một câu: “Anh về rồi.”

Giang Ly vừa thấy tôi tỉnh, lập tức bất mãn phê bình tôi: “Cô làm sao vậy, gọi điện thoại không nghe máy, về trước cũng không nói một tiếng, hại tôi mất công chạy một vòng.”

Tôi cúi đầu “ồ” một tiếng, nói: “Xin lỗi.”

Có lẽ thái độ của tôi khiến Giang Ly rất kinh ngạc, lúc này anh ta cũng quên quở trách tôi mà khom lưng, nâng khuôn mặt của tôi lên cẩn thận nhìn một chút, kinh ngạc nói: “Cô bị sao thế? Sao mà kinh hồn bạt vía vậy?”

Tôi cúi đầu, lạnh tanh nói: “Chẳng liên quan gì đến anh.”

Giang Ly đứng dậy, khoanh tay trước ngực nói: “Nói thật là có chút quan hệ đến tôi, cơm cô đã làm xong chưa?”

Tôi lắc lắc đầu, vừa mới tỉnh ngủ.

Giang Ly nhăn mày, tức giận: “Quan Tiểu Yến, cô quá đáng quá rồi.”

Tôi vừa mở miệng muốn nói, nước mắt lại chảy ra, muốn ngừng cũng không ngừng được.