Kế hoạch mai mối - Chương 06 - 07

Chương 6

Con cáo họ Hạ

Khi bà mối mới quen Hạ Hà Tịch đã đặt cho gã họ Hạ nào đó một cái biệt danh hơi kỳ lạ - cáo già họ Hạ. Cáo, kẻ gian xảo, nham hiểm, cáo già, kẻ quỷ kế đa mưu.

Trước đây rất lâu lâu, Tô Tiểu Mộc đã ý thức được bản chất của con cáo già họ Hạ: nham hiểm, đen tối, xảo quyệt, nhưng lúc nào mặt cũng tỉnh bơ… Con cáo già lại còn cải trang bằng hình tượng hào hoa, phong nhã, dịu dàng, chính nhân quân tử không chê vào đâu được.

Cho nên, trên cơ sở hiểu rõ bản chất, bà mối sẽ tin con cáo già họ Hạ say thật sao? Không cần biết người khác tin hay không, dù sao bà mối cũng không tin. Sau khi Châu tài nữ và hai ông anh họ đưa Hạ Hà Tịch vào phòng riêng nghỉ ngơi rồi ra ngoài tiếp đón mấy vị khách còn lại, chỉ để “Hạ Tiểu Vũ” ở lại trong phòng chăm sóc “anh trai ruột” của cô.

Nhưng hiển nhiên, em gái “Tiểu Vũ” chẳng thân thiết gì với “ông anh ruột” của mình. Trong căn phòng nhỏ, Tô Tiểu Mộc bắt chéo chân không chút hình tượng, vừa nhìn Hạ Hà Tịch cười hì hì, vừa thản nhiên cắn hạt dưa.

“Anh trai của em ơi, anh trai tốt ơi, mau dậy đi. Mọi người đi hết rồi, anh giả vờ say cho ai xem hả?”

Hạ Hà Tịch: “…”

Không ai trả lời.

Bà mối tự rót cho mình một tách trà, tiếp tục lải nhải: “Đừng đùa với em nữa, anh mà còn không dậy là em hắt nước sôi đấy.”

Hạ Hà Tịch: “…”

Vẫn không ai trả lời.

“Xong.” Tiểu Mộc phủi vỏ hạt dưa trên tay đi, đứng dậy, lè lưỡi nói: “Anh thích giả vờ cứ giả vờ tiếp đi, em ra ngoài đi dạo đây.” Nói xong, bà mối bèn đi ra cửa, mở cửa ra rồi đóng “sầm” một tiếng, quay đầu lại nhìn Hạ Hà Tịch. Ôi chao, ông anh họ Hạ chẳng thèm động lấy cái lông mi, độ khó của kỹ xảo này cũng hơi cao rồi phải không?

Thấy vậy, bà mối tặc lưỡi, lẽ nào say thật? Không phải chứ, không phải con cáo già họ Hạ hay đi xã giao bên ngoài sao? Ăn cơm uống rượu với người ta phải là chuyện thường chứ, mà cũng chưa từng nghe nói anh ta uống say. Tiểu Mộc bĩu môi, chậm rãi thả bước tới cạnh giường, nhướn cổ nhìn Hạ Hà Tịch, ấy thế mà trong chớp mắt lại thoáng ngẩn người ra.

Không thể không thừa nhận, Hạ Hà Tịch là một con… cáo rất đẹp trai. Bà mối vẫn còn nhớ khi mình bị vết thương trên chân hành hạ tới chết đi sống lại, cố mở mắt ra để kêu cứu thì thấy ngay gương mặt tuấn tú của Hạ Hà Tịch. Khuôn mặt Hạ Hà Tịch không có điểm nào đặc biệt tinh tế, nhưng những điểm bình thường mà cùng kết hợp trên gương mặt ấy lại hiện lên vẻ đẹp đẽ, thanh thoát, rất vừa vặn. Thêm một chút thì chói, thiếu một chút thì nhạt.

Cộng thêm vẻ mặt lo lắng của Hạ Hà Tịch khi ấy, Tiểu Mộc mới an tâm nhắm mắt, khóe miệng khẽ nhếch lên. Vì cô cảm nhận được cảm giác an toàn như ba ông anh mang lại cho cô… Nhớ tới chuyện xảy ra hơn nửa năm trước, bà mối tự dưng đỏ mặt. Xoa xoa gò má đỏ ửng, bà mối ôm ngực tự nhủ phải bình tĩnh, bình tĩnh. Nhưng vừa bình tĩnh quay người lại nhìn con cáo già kia, bà mối đã nhảy dựng lên hét to một tiếng, vì… gã họ Hạ đã mở mắt từ lúc nào, đang nhìn cô chăm chú.

Bà mối nhảy ra xa tới hơn hai mét, chân đụng vào ghế cũng không thấy đau, chỉ kinh ngạc nhìn Hạ Hà Tịch, lắp bắp: “Nhìn… nhìn… nhìn cái gì mà nhìn? Chưa thấy gái đẹp bao giờ à?”

Hạ Hà Tịch cau mày, từ từ ngồi dậy, lấy tay đỡ trán, trông bộ dạng như đang rất khó chịu.

Tô Tiểu Mộc “hừ” một cái, hai tay chống nạnh, nói: “Giả - vờ - giả - vịt! Con cáo họ Hạ kia, anh vừa nhìn bản cô nương rất vô lễ nhé, nhìn một cái năm mươi tệ, đưa tiền đây!” Dứt lời, bà mối xòe tay đòi tiền thật. Như bình thường, con cáo họ Hạ kia nhất định sẽ cười hì hì trêu chọc bà mối hai câu, nhưng lúc này Hạ Hà Tịch vẫn im lặng, nặng nề thở dài rồi từ từ kéo ống tay áo lên.

Trong phút chốc, bà mối kinh ngạc tới đơ cả người. Trên cánh tay Hạ Hà Tịch nổi lên những nốt mẩn đỏ, trông có vẻ vừa ngứa vừa đau.

“Chuyện gì thế? Anh bị dị ứng thời tiết à?” Bà mối vừa nói vừa tự giác bước tới cạnh giường. Đúng lúc Hạ Hà Tịch ngẩng đầu lên, hai người vừa nhìn nhau là lại dọa bà mối nhảy dựng lên lần nữa. Đôi mắt của tên họ Hạ hơi đỏ, cả người chỉ có thể dùng hai từ “tiều tụy” để hình dung.

Hạ Hà Tịch ôm đầu, giọng nói cũng trở nên khàn khàn: “Có thể là do rượu người ta tự ủ... Nhóc ơi, anh đau đầu quá!”

Bà mối nghe vậy bèn ngồi xuống cạnh Hạ Hà Tịch, cau mày nói: “Chẳng lẽ dị ứng với rượu à? Anh cũng ngốc chết đi được! Không uống được thì uống ít thôi! Mau đưa em xem thử mấy nốt mẩn của anh nào. Em nhớ anh cả đã nói, dị ứng chỉ cần bôi thuốc là khỏi thôi. A, không được, không được! Đi bệnh viện nhé? Bệnh dị ứng này cũng có khi nặng lắm đấy!”

Bà mối lo lắng cuống cả lên. Vừa nghe thấy tiếng cửa mở thì Châu tài nữ đã vào phòng. Bà mối như tìm được cứu tinh, hỏi: “Chị Châu, chị tới đúng lúc lắm. Mau nói cho em biết, bệnh viện gần nhất ở đâu?”

“Hả?” Châu tài nữ vừa vào phòng đã nghe thế thì chẳng hiểu đầu cua tai nheo ra sao, nhìn Tiểu Mộc một lát rồi lại nhìn Hạ Hà Tịch, hỏi: “Sao thế? Ai phải tới bệnh viện?”

Bà mối thở dài: “Còn phải hỏi sao? Đương nhiên là cái tên ngốc này…” Tiểu Mộc chỉ vào Hạ Hà Tịch, Châu tài nữ nhìn theo hướng ngón tay Tiểu Mộc đang chỉ, chớp chớp mắt nhìn Hạ Hà Tịch chăm chú, phì cười.

Điều này lại khiến Tô Tiểu Mộc thắc mắc: “Chị Châu, chị cười gì thế?”

Châu tài nữ lắc đầu, nhìn Hạ Hà Tịch: “Anh chưa nói với Tiểu Mộc à?”

“Hả?” Trực giác của bà mối nói với cô rằng, có lẽ, hoặc là, cực kỳ có khả năng cô bị tên cáo già họ Hạ này đùa giỡn! Quả nhiên, nghe Châu tài nữ nói xong, gã họ Hạ đổi ngay bộ dạng yếu ớt ban nãy, tinh thần phơi phới đứng dậy, cài lại cúc tay áo rồi ra vẻ vỗ vỗ lên đầu bà mối, tươi cười đáp: “Em gái, không phải lo, trước khi lên núi anh cố ý bôi ít thảo dược, để nó nổi lên mấy vết mẩn đỏ, nếu thực sự bị chuốc rượu không thể chịu được thì lấy lý do là dị ứng để thoát thân.”

“Anh!” Bà mối nghe nói thế thì tức tới nghiến răng ken két. Được lắm, Hạ Hà Tịch! Anh thực sự xứng đáng với cái tên“cáo già”, trước khi lên núi đã nghĩ tới đường rút lui rồi hả? Cũng nhân thể đùa tôi luôn đúng không? Im lặng một lát, bà mối lại nghĩ ra gì đó: “Được, mẩn đỏ là để đùa tôi, thế mắt anh đỏ thì sao? Cũng là giả vờ à?”

Châu tài nữ hoảng hốt: “Tiểu Mộc, em không biết à? Mỗi lần anh ấy uống rượu đều thế, không sao đâu.”

Nghe thấy thế, trong lòng bà mối kêu “cộp” một tiếng, muốn mắng Hạ Hà Tịch mà quên sạch không biết phải mắng thế nào. Trong chốc lát chỉ cảm thấy có thứ gì đó đè lên ngực mình, phiền muộn, nôn không ra mà nuốt cũng không trôi. Một câu nói đơn giản của Châu tài nữ, nghe thì… không sao, nhưng cảm giác quan hệ của hai người hình như gần gũi hơn trước. Con cáo họ Hạ uống rượu vào mắt sẽ đỏ, sao cô lại không biết?

Tiểu Mộc đang loanh quanh với cảm giác mơ hồ đó thì thấy Châu tài nữ và tên họ Hạ đang thu dọn đồ đạc chuẩn bị ra ngoài, cô kinh ngạc hỏi: “Hai người đi đâu đấy?”

Châu tài nữ đã bước nửa người ra ngoài, nghe bà mối hỏi vậy, bèn ngoái đầu lại trả lời: “Anh Hạ cũng chưa nói với em chuyện này sao? Kế hoạch chiều nay là leo núi mà.”

Sét giữa trời quang!

Một câu nói mà khiến bà mối đông cứng cả người. Tròn mắt nhìn bộ dạng ăn ý của con cáo họ Hạ và Châu tài nữ, bà mối càng muốn xông lên đánh người. Sao con cáo già nham hiểm, xảo quyệt này không nói gì với mình, ngay cả kế hoạch leo núi cô cũng không biết, vậy rốt cuộc cô lên đây để làm gì?

Sao càng nghĩ càng thấy mình giống cái bóng đèn[5] vậy? Không đúng, cô có chỗ nào giống bóng đèn đâu? Bởi cô vốn là cái bóng đèn mà!

[5] Ý giống câu “Kỳ đà cản mũi” trong tiếng Việt

--------------------Đường phân cách tôi có hơi say một chút thôi-----------------

Trên đường lên núi Bất Thanh, bà mối khó chịu, rất khó chịu. Có ba nguyên nhân làm bà mối khó chịu như thế:

Thứ nhất, chân bà mối vẫn chưa được khỏe lắm. Chuyện này ai cũng biết, đương nhiên Hạ Hà Tịch không phải ngoại lệ. Anh hai cũng khuyên cô không nên hoạt động quá mạnh. Tuy leo núi không được coi là hoạt động mạnh, nhưng so với người khác, Tiểu Mộc đi rất chậm, rất chậm. Chưa leo được nửa tiếng, tên họ Hạ và Châu tài nữ đi phía trước vẫn cười cười nói nói, vui vẻ như đi trên đất bằng, còn cái bóng đèn là bà mối đi sau thì thở hồng hộc đuổi theo hai người.

Thứ hai, thời tiết chiều nay không đẹp, tự dưng lại có mưa. Tuy mưa không to nhưng như thế càng khó leo núi, không cẩn thận là có thể dẫm vào vũng bùn. Càng lên cao, sương mù càng dày. Việc này cũng khiến Tiểu Mộc gặp nhiều khó khăn, hai chân run lẩy bẩy. Nhưng hai người đang nói chuyện yêu đương phía trước hoàn toàn không có ý ngoái đầu lại nhìn mình một cái!

Thứ ba, giữa đường gặp một bác tiều phu đang xuống núi, Tiểu Mộc hỏi dò tới đỉnh núi có còn bao xa, bác ấy nói khoảng một tiếng nữa là tới rồi. Nghe thế bà mối vui hơn một chút, ngừng lại rồi hỏi tiếp: “Một tiếng là đo bằng tốc độ của cháu hay của bác?”

“Hả?”

Bà mối hít một hơi thật sâu, hỏi cách khác: “Nói thế này cho dễ hiểu, đây đã tới lưng chừng núi chưa ạ?”

Bác tiều phu ra sức lắc đầu: “Mới đi được một phần ba thôi.”

Bà mối ngẩng đầu than thở, leo gần hai tiếng còn chưa tới nửa đường, với vận tốc của mình không phải đến nửa đêm mới tới đỉnh núi sao?

Khi bà mối tới trạm dừng chân đầu tiên trên núi Bất Thanh, phát hiện khách sạn đầu tiên, cuối cùng cũng đưa ra một quyết định to lớn mà gian nan: bà đây mặc kệ! Tô Tiểu Mộc nặng nề thở hắt ra một hơi khi đưa ra quyết định, gọi hai người ở trước mặt vẫn còn đi như bay: “Chờ lát đã.”

Khi nghe thấy tiếng kêu gào yếu ớt của bà mối, gã họ Hạ và Châu tài nữ mới nhớ ra lần leo núi này còn đem theo một cái đuôi nhỏ. Sau khi đỡ thở dốc, Tô Tiểu Mộc mới bày tỏ quyết định của mình một cách đơn giản: “Hai người đi tiếp đi, em ở lại trạm dừng chân nghỉ ngơi, chờ hai người xuống núi.”

Châu tài nữ cau mày: “Không được, em không lên núi sao? Tiểu Mộc, em có biết núi Bất Thanh quê chị nổi tiếng nhất là suối nước nóng trên đỉnh núi không? Nó…”

Bà mối không đợi Châu tài nữ giới thiệu xong, đã xua tay với vẻ vô cùng thê thảm, nói: “Em không leo nổi nữa, hai người đi chơi đi.”

“Nhưng mà...” Nghe thế, Châu tài nữ lại càng khó xử: “Kế hoạch ban đầu của bọn chị là lên núi trước khi trời tối, chị đã đặt khách sạn trên đỉnh núi cho hai người rồi. Tiểu Mộc, em nghĩ xem, vừa tắm suối nước nóng vừa ăn thịt nướng thì sung sướng biết bao nhiêu! Tối còn đốt lửa trại…”

“Không đi! Không đi!” Bà mối không để Châu tài nữ dứt lời đã kiên quyết nói: “Em còn leo nữa thì sẽ mệt chết ở dọc đường mất. Ở đây cũng có khách sạn, em ở đây cũng được.”

“Cái con bé này…” Châu tài nữ dường như còn lo lắng điều gì đấy thì đã bị Hạ Hà Tịch kéo đi: “Thôi đi, cô ấy không muốn leo núi thì cứ ở lại đây cũng được.”

Vừa nghe thấy thế, bà mối và Châu tài nữ cùng ngẩn người ra. Bà mối có phần kinh ngạc vì Hạ Hà Tịch mà lại không phản đối đề nghị của cô. Chẳng lẽ… anh ta không còn sợ Châu tài nữ sẽ làm gì anh ta nữa? Châu tài nữ cũng tỏ vẻ rất ngạc nhiên, lúng ta lúng túng không biết phải nói gì, Hạ Hà Tịch lại nói: “Vậy Tiểu Mộc cứ ở lại đây nhé, bọn anh đi tiếp đây.” Nói xong, liền kéo Châu tài nữ quay người đi mất.

Hoàn cảnh này khiến bà mối kinh ngạc, người cứng đơ tại chỗ hồi lâu, cuối cùng mới nghiến răng nghiến lợi bật ba chữ ra khỏi miệng: “Cáo - họ - Hạ.”

Chương 7

Uyên ương nghịch nước

Núi Bất Thanh có ba điều tuyệt vời: suối nước nóng, sương mù, khu rừng nguyên sinh.

Theo lời Châu tài nữ, điều hấp dẫn khách du lịch nhất trong ba điều tuyệt vời kia là suối nước nóng. Suối nước nóng lộ thiên ở núi Bất Thanh phần lớn nằm ở xung quanh khu rừng nguyên sinh, theo cách nói của mấy công ty du lịch thì: “Du khách được đắm mình vào sự hoang sơ thần bí của khu rừng nguyên sinh, vừa ngâm mình trong suối nước nóng lộ thiên ấm áp, vừa thưởng thức kì hoa dị thảo trong rừng qua lớp sương giăng mờ ảo. Cảnh đẹp hòa cùng tâm trạng thanh thản, một vẻ đẹp không bút nào tả xiết.”

Nhưng bà mối hiện nay không đắm mình trong làn sương mờ của khu rừng nguyên sinh thần bí, không có bóng hình của các loài động vật hoang dã trong truyền thuyết, càng không có hình ảnh hoa tuyết bay ngập trời lãng mạn, nhưng cô vẫn sung sướng ngâm mình vào “nước rửa chân” của người ta.

Khách sạn Tô Tiểu Mộc ở lại đặt đường ống dẫn nước nóng từ suối trên núi cao xuống. Dựa theo địa hình mà cải tạo thành suối nước nóng lộ thiên rộng hơn một trăm mét vuông. Cầu gỗ, núi cao, thác nước… in bóng lên mặt nước đang bốc hơi mờ ảo cũng có nét đẹp riêng của nó. Đáng tiếc, bà mối không có lòng dạ mà thưởng thức. Chỉ cần nghĩ tới việc tên họ Hạ đang vui vẻ nói cười và cùng tắm suối nước nóng với Châu tài nữ trên núi, là cô lại không kìm được tự nhắc nhở bản thân, thứ dẫn từ trên núi xuống không phải “nước nóng”, mà là “nước rửa chân” của người ta. (=.=)

Bà mối ngâm mình trong làn nước nóng, hai tay vắt lên bờ, vừa khép hờ mắt thưởng thức cảnh vật xung quanh, vừa lẩm bẩm: “Không thể tin được, không thể tin được, ở đây một đêm mà mất hơn ba trăm tệ! Còn nói gì mà phí tắm nước nóng, mình đâu có nói là mình sẽ tắm. Đây đúng là ép giá mà. Không biết xấu hổ! Đúng là không biết xấu hổ!”

Bà mối rì rầm mắng chửi một hồi vẫn chưa hết giận, nhìn thác nước nóng đang đổ trên đầu mình, càng thêm tức giận: “Bực mình! Bọn họ đang ở trên núi ngâm mình trong hồ uyên ương, để mình phí tiền ở đây chỉ để uống nước rửa chân của bọn họ. Lúc về mà không tìm Hạ Hà Tịch tính sổ thì mình không phải họ Tô. Bực mình chết mất! Hồi ấy mà không nhận con cáo già kia thì đã không tới nỗi… Ôi trời!”

Tô Tiểu Mộc chưa nói hết câu đã nghe một tiếng “ùm” thật lớn, nước bắn tung tóe trước mặt. Đúng lúc miệng đang mở ra thì bị sặc mấy ngụm nước suối. Đây… mới xứng với cái danh “uống nước rửa chân”.

“Khụ khụ!” Bà mối vừa ho khan vừa đấm ngực, tức tới nỗi không nói nên lời. Xem ra, chuyến đi lần này đúng là chưa xem ngày giờ. Lẽ ra không được tin vào con cáo già họ Hạ kia. Không đúng! Phải là từ lần đầu gặp Hạ Hà Tịch, cô đã gặp vận xui rồi.

Bà mối vất vả lắm mới trấn tĩnh được thì thấy tên gây họa lúc nãy. Một tên béo vừa cầm khăn chà mạnh lên người vừa cười với mình. Hình như người anh em này không coi đây là suối nước nóng, mà coi nó như phòng tắm ở nhà! Bà mối thấy thế thì phát run, vô thức lùi lại một bước. Không ngờ tên béo chết tiệt kia không biết xấu hổ, cũng ép lại gần. Bà mối lùi lại, tên béo tiến lên. Cứ thế, cứ thế, Tô Tiểu Mộc bị ép tới bờ suối.

Tên béo hớn hở, cười hề hề, nói: “Em gái, đi du lịch một mình à? Anh cũng thế đấy…”

Bà mối nổi da gà vì câu nói của tên béo, trợn mắt trả lời: “Ai bảo anh thế? Tôi tới đây với chồng.”

Tên béo nghe thế thì nghi ngờ hỏi: “Thế chồng em đâu?”

Bà mối ngồi xuống cạnh bờ, thờ ơ không đáp, ngoảnh đầu sang một bên. Tên béo thấy vậy cũng nhìn theo hướng ngoảnh đầu của Tiểu Mộc, rồi kinh ngạc nói: “Ối chao! Em gái, em đùa anh sao? Lão già ấy là chồng em à?”

Tiểu Mộc vốn định chợp mắt một lát để lờ tịt cái đống thịt trước mặt, nhưng nghe tên béo nói thế cũng hé mắt nhìn một cái, trong chốc lát cũng kinh ngạc há hốc cả miệng. Qua màn hơi nước, nếu, hoặc, thật sự… cô không nhìn nhầm, cái lão già hói nửa đầu, ưỡn bụng bia, tay đang ôm gái kia sao nhìn giống… trưởng phòng của cô thế?

Bà mối thấy vậy bèn dụi dụi mắt, cẩn thận nhìn bên kia một hồi, cuối cùng cũng chắc chắn mình không hoa mắt. Trưởng phòng Liêu của phòng nghiệp vụ cô cũng tới núi Bất Thanh, mà quan trọng là… cô gái lão ôm trong lòng có thể làm con lão được.

Bà mối im lặng mất ba giây, quay người lại để tự cứu mình. Cúi đầu, lặng lẽ nhấn phần thân từ vai xuống chìm vào trong nước, nếu giờ bị trưởng phòng Liêu đa nghi, nhỏ mọn phát hiện thì mình hết vui rồi. Tên béo thấy bà mối hoảng hốt, cũng cười hì hì: “Sao rồi em gái, thừa nhận đi! Em tới một mình. Sao nào? Có muốn chơi cùng với anh không, tối nay tới quán bar uống một chén, anh còn có mấy thằng bạn nữa…”

Tiểu Mộc cố gắng để không thấy buồn nôn, vẫn thờ ơ với tên béo. Giờ không thể đi, nếu mình lên bờ, rất có khả năng bị trưởng phòng Liêu phát hiện. Nếu bị lão ta nhìn thấy, hậu quả chắc chắn sẽ rất khó lường.

Tên béo vẫn ở cạnh bà mối tuôn một tràng dài. Thấy người đẹp không thèm để ý bèn gãi gãi ngấn thịt trước ngực, ngồi xuống bên cạnh, đang muốn nhoài người sang thì thầm với cô thì bỗng thấy cánh tay đau nhói. Tên béo hoảng hốt hét lên một tiếng rồi tỉnh táo lại, cúi đầu nhìn xuống, cánh tay múp míp của mình đang bị em gái dịu dàng “nhẹ nhàng tóm lấy”.

Ngẩng đầu nhìn bà mối, cô vẫn yếu đuối, dịu dàng, dáng vẻ vẫn nhẹ nhàng, thờ ơ, cười xinh xắn: “Anh béo, em quên nói với anh, anh cả em là cảnh sát, thế nên khi rảnh rỗi em cũng học mấy chiêu phòng thân của anh ấy. Còn nữa, em ghét nhất người khác tới quá gần em, vì người khác tới quá gần là em lại căng thẳng, căng thẳng lắm luôn! Mà em cứ căng thẳng là không suy nghĩ được gì hết, làm gì cũng không biết đâu.”

Nói xong, tên béo lại hét thảm một tiếng, vì cái tay kia bị bà mối “nhẹ nhàng cầm lấy”, sắc mặt tên béo chuyển từ xanh sang đỏ, rồi lại từ đỏ sang trắng. Những người xung quanh nhìn hai người này lại thấy cảnh tượng như sau:

Một tên béo đang ngồi cạnh một cô gái bằng tư thế rất kỳ quặc, sắc mặt thoắt trắng thoắt đỏ, vẻ mặt lúc đau khổ lúc nhẹ nhõm, còn cô gái mắt đen ngấn nước, vẻ mặt ấm ức, vừa nhìn là biết đang bị tên béo bắt nạt, trêu ghẹo.

Bên bờ, tên béo bị Tiểu Mộc “trêu ghẹo” tới mức không thể chống đỡ được, cuối cùng khóc lóc xin tha: “Chị gái ơi, chị gái tốt bụng ơi, chị tha cho em đi. Em thật sự không có ý đồ gì. Em chỉ là… chỉ là tới đây chơi với mấy anh em, lúc chị mới thuê phòng thì thấy thuê phòng đơn, biết chị chỉ đi một mình. Anh em đùa giỡn, nói muốn quyến rũ chị. A a a…!”

Bà mối nghe thấy hai từ “quyến rũ”, tăng thêm chút lực ở tay, nhưng mặt mày vẫn bình tĩnh: “Tiếp đi.”

Tên béo khóc: “Bọn họ nói muốn quyến rũ chị, nhưng chỉ dám nói mà không dám làm… Sau đó cả bọn oẳn tù tì, em thua, nên em phải đi, nói… nói là có thể lừa chị tới… Không phải, không phải, nếu… nếu cua được chị thì coi như em thắng cược.”

Tiểu Mộc nghe vậy thì mắt chợt lóe sáng, nói: “Cược? Các anh đem tôi ra đánh cược?”

Tên béo thấy thế thì nghĩ rằng bà mối giận, vội vàng xin tha: “Chị, em sai rồi, bọn em không phải là người, không nên mang chị ra đánh cược. Chị đại nhân không ghi…”

Chưa nói xong, tên béo đã nghe bà mối kích động hỏi: “Nói nhanh! Cược bao nhiêu tiền?”

Tên béo nghe vậy thì ngẩn người ra, trong lòng thầm hỏi đầu người này có bệnh à?

“Nói! Bao nhiêu?” Mắt Tiểu Mộc sáng như bắt được vàng.

“À…” Tên béo mếu máo. “Nếu em thắng cược, mỗi người bọn họ đưa em một trăm.”

“Các anh tất cả có mấy người?”

“Bảy người.”

“Bảy người?” Bà mối la ầm lên. “Nếu thắng thì được sáu trăm?” Nói tới đây, Tô Tiểu Mộc đảo mắt gian xảo, thầm tính toán. Bà mối vui vẻ thả tên béo ra, thân thiện vỗ vai hắn, cười ha ha: “Người anh em, nói sớm có phải tốt hơn không! Có tiền mọi người cùng kiếm.”

“Hả?” Không phải nghi ngờ, bà mối trước sau như hai người khác biệt khiến tên béo phải trợn tròn mắt.

Bà mối hớn hở, vỗ tay nói: “Anh béo, tôi đồng ý tối nay tới quán bar với anh. Nói trước nhé, tôi sáu anh bốn.” Nếu là sáu phần, vậy là ba trăm sáu, không chỉ giảm được tiền khách sạn, còn kiếm được sáu mươi tệ bù vào công sức mình bỏ ra, cũng được đấy chứ! Nghĩ tới đây, Tiểu Mộc lại như nhớ ra gì đó: “Nói trước nhé, tiền rượu anh trả. Còn nữa, nếu anh dám không giao tiền cược thì đừng trách bản cô nương không khách sáo! Tôi nói cho anh biết, ngoài anh cả là cảnh sát ra, tôi còn có anh hai là bác sĩ khoa thần kinh vô cùng biến thái, anh ba là…”

“Hả?” Mặt tên béo méo xệch, đầu óc choáng váng. Giờ hắn ta đang suy nghĩ một vấn đề, rốt cuộc là đầu hắn có bệnh hay đầu em gái này có bệnh. Bà mối không thèm quan tâm tới mấy chuyện này, tiếp tục dạy dỗ: “Lát nữa anh về thì khoe với bọn họ là đã cưa được tôi rồi, rồi nói tối nay có thể lừa tôi vào phòng, để bắt bọn họ thêm tiền cược, anh hiểu chưa?”

Nói xong, đầu óc tên béo vẫn mờ mịt mông lung, còn Tiểu Mộc không hiểu sao lại rùng mình một cái. Sao cảm thấy… sau lưng lạnh thế? Giống như… có người đang trừng mắt nhìn mình ở phía sau. Bà mối vừa ôm vai vừa từ từ quay đầu lại, quả nhiên nhìn thấy một người đang khoanh tay nhàn nhã đứng cách đó không xa. Nếu bà mối đoán không nhầm thì anh ta đã chứng kiến toàn bộ cuộc gặp gỡ giữa cô và anh béo ban nãy.

Trong thoáng chốc, bà mối muốn được cuốn theo chiều gió, nhưng lưng lại cứng ngắc, hóa đá ngay tại chỗ.

Người đàn ông khoanh tay, dáng vẻ rất ung dung, cười: “Tiếp tục đi, sao thế? Làm phiền tới hai vị à? Tôi đổi sang bể khác nhé?”

Bà mối: “…”

Tên béo thấy tình thế xấu đi, cũng nghiêng đầu nhìn chằm chằm vào người đàn ông kia, một lúc sau mới cẩn thận chọc chọc bà mối, hỏi: “Em gái, em sao thế? Anh chàng này là ai? Chẳng lẽ em có chồng thật?”

“Chồng?” Người đàn ông nghe thế thì cười phá lên, chuyển sang tư thế thoải mái hơn rồi mới trả lời rất kì quái: “Tôi sao mà gánh được! Tôi chỉ là một người độc thân tới đây tắm suối nước nóng thôi. Không cẩn thận… ừm, vô tình nhìn thấy hai vị...” Anh ta nói tới chỗ quan trọng thì cố ý ngừng một chút, lát sau mới dãn chân mày, nhả ra từng chữ: “Uyên - ương - nghịch - nước.”

Trong phút chốc, bốn từ như sét đánh làm cho bà mối hồn xiêu phách lạc. Cuối cùng, bà mối không nhịn nổi gào lên: “Hạ - Hà - Tịch!” Chuyện uyên ương nghịch nước là của anh ta và Châu tài nữ cơ mà? Từ lúc nào lại biến thành chuyện của cô và tên béo chết tiệt rồi?