Tình yêu đau đớn thế - Chương 04 - Phần 1

Chương 4: Hiến thân vì nghĩa

Trái tim cô giờ giống như một phiến băng lạnh giá, dù vô cùng cứng rắn nhưng có ai biết được rằng chính sự giá lạnh đó đang giày vò tâm can khiến cô nhói buốt tận xương tủy.

Đường Du vừa về đến nhà, ông bà Lâm chưa kịp hỏi han tình hình ra sao thì nhận được điện thoại của người đàn bà họ Lục. không biết bà ta nói gì, sắc mặt ông Lâm trở nên nghiêm trọng, đến lúc cuối Đường Du chỉ nghe thấy vọng ra một câu: “Nói để anh hay, việc này có đưa bao nhiêu tiền tôi cũng không làm đâu, anh chị nhờ người khác đi”. Dứt lời liền dập máy “cộp” một tiếng, vì câu cuối cùng bà ta nói rất to nên Đường Du nghe thấy rõ mồn một.

Đường Du đứng ở giữa phòng, ông bà Lâm không buồn nhìn cô, cả hai đều trầm ngâm, không khí trở nên gượng gạo, nặng nề.

Mặc dù họ không trách móc gì nhưng Đường Du vẫn thấy tủi thân. Ở khu biệt thự trên núi đó không có taxi, lúc cô xuống đến chân núi đã là bảy giờ, chẳng còn lại bao nhiêu tiền nên cô không dám bắt taxi, đành đi bộ mãi mới đến được ga tàu điện ngầm, sau đó lại đi bộ một quãng xa mới về đến đây, nhưng không ai hỏi xem hôm nay có phải chịu ức hiếp gì không. Cả một buổi chiều, đến một ngụm nước cũng không được uống, vất vả khổ sở để cuối cùng nhận được thái độ này sao? Tại sao lại như vậy? Đường Du nghĩ thế, khóe mắt đỏ hoe.

Buổi tối, ông bà Lâm không ăn uống gì mà đi luôn. Đường Du trong phòng đi ra, thấy hai phòng ngủ và phòng khách đều trống không, trong lòng chợt lạnh lẽo. Những ngày này bố mẹ Lâm Khai hết sức tin tưởng và coi trọng cô, đi đâu cũng đều gọi đi cùng, sao hôm nay lại để cô ở nhà một mình?

Cô đi tàu điện ngầm đến quán bar, không có nhiều tiền nên đành chỉ gọi hai chai bia. Trong lòng cô chất chứa tâm sự, khóe mắt mang nặng nỗi oán hận. Những cô gái đẹp có tâm sự trong quán bar từ trước đến nay không thiếu người chú ý, chỉ trong chốc lát đã có người đến bên giúp cô gọi rượu, cô cũng chẳng từ chối, có đàn ông tình nguyện thanh toán, sao lại không uống?

Tâm trạng Đường Du đang rất tệ, khi còn làm ở Loạn thế giai nhân, cô đã nghe nhiều chuyện về các cô gái bị uống phải thuốc mê rồi thiệt thân trong quán bar. Nhưng giờ cô không quan tâm đến nữa, cô muốn say, muốn buông thả, sao phải sống khổ sở như thế? Không ai đối xử tốt với cô, những tưởng bố mẹ Lâm Khai thực sự tốt nhưng hôm nay mới biết, họ tốt với cô cũng chỉ vì con trai họ, nếu không phải là người yêu của anh thì chắc gì họ đã quan tâm.

Đường Du uống như điên dại, Trần Thích ở phía trong đi ra bỗng nhìn thấy cô, anh ta ngoảnh đầu lại nhìn Tôn Văn Tấn rồi đưa mắt ra hiệu. Tôn Văn Tấn liền đi về phía cô. Đường Du đã say, nhìn không rõ người trước mặt. Tôn Văn Tấn đuổi những gã đàn ông lòng dạ khó lường đã mua rượu cho cô đi. Đường Du bỗng lên cơn, vừa khóc vừa giằng rượu lại, “Tôn Văn Tấn, anh muốn gì, anh thấy thương hại tôi phải không, nói cho anh biết, tôi đếch cần, những người đó mua rượu cho tôi là muốn tôi say, muốn tôi lên giường. Còn anh, anh đuổi họ đi để được cái gì, các anh và Trần Dũng thì khác gì nhau chứ?”

Mắt Đường Du lờ đờ nhìn Tôn Văn Tấn, gã mặc sơ mi trắng, áo gi lê màu khói thuốc là lượt cầu kỳ, com lê vắt trên tay, ăn vận chỉn chu, nhưng cũng có gì khác? Những tưởng bố mẹ Lâm Khai tốt bụng, khâu giày bông cho cô, mất công làm những món ngon lấy lòng cô, nhưng giờ đây họ chỉ biết lo lắng cho con trai họ, có quan tâm gì đến cô. Nhưng như vậy cũng chẳng có gì sai cả, nếu không có Lâm Khai, cô và họ sẽ chẳng liên quan gì với nhau. Rốt cuộc là tại sao? “Tôn Văn Tấn, ngần này tuổi rồi nhưng tôi chưa từng lợi dụng hay phản bội ai, cũng chưa từng vì bản thân mà bán đứng người khác. Tôi chỉ không thích những kẻ lòng lang dạ sói nhưng lại luôn tỏ ra đạo mạo trang nghiêm. Tôi đã làm gì sai mà các anh lại dám nói năng như thế? Nếu tôi là con nhà bình thường, có bố mẹ thương yêu, anh chị yêu quý, họ hàng chăm sóc, các anh có dám nói với tôi như thế không? Anh dám nói hắn thích gái trinh không? Nếu tôi là con gái họ thì hôm nay họ có đối xử như vậy không? Chắc chắn là không, các anh chỉ bắt nạt tôi thôi… Nhưng cũng hay, Lâm Khai trẻ trung, xuất sắc, thông minh lễ độ, là sinh viên trường danh tiếng, tiền đồ rộng mở. Còn tôi chỉ có một mình, không cha mẹ, không bạn bè, không người quý mến, dẫu chết cũng chẳng ai thương, chẳng ảnh hưởng gì. anh ấy không thể chết, anh ấy mà chết, trên thế giới này ít nhất cũng có bố mẹ, họ hàng đau buồn. Hơn nữa, Lâm Khai đã giết người vì tôi, tôi mắc nợ anh ấy, tôi phải cứu anh ấy, tôi không thể quên ơn phụ nghĩa. Tôn Văn Tấn, mau đưa tôi đi gặp ông ta, chúng ta đi bây giờ, đi ngay lập tức.”

Đường Du không biết mình đã nói lộn xộn những gì, chỉ muốn mượn rượu trút sầu, giống như người ngã xuống nước vớ được cọng rơm khô là Tôn Văn Tấn. Cô muốn hỏi tại sao bấy nhiêu năm nay cô phải khổ sở một mình, ốm đau không người chăm sóc, phải tự mình gắng gượng cho đến lúc khỏi bệnh; dịp lễ tết, mọi người hân hoan, vui vẻ đoàn tụ, sum vầy nhưng với cô, những dịp ấy là sự hành hạ khủng khiếp. Có phải vì cô không tốt nên ông trời muốn trừng phạt? Nhưng cô chưa từng làm tổn thương ai, chỉ sợ người khác làm tổn thương mình, chính bởi vậy cô phải tự bảo vệ, vì cô chỉ có một mình. Thế nhưng người ta lại bảo cô lạnh lùng, kỳ cục, khó gần. Chẳng ai quý mến cô, trước khi gặp Tô Nhiêu và Lâm Khai, thậm chí chưa một ai khiến lòng cô ấm áp. Tuy gia cảnh nhà Tô Nhiêu khó khăn, nhưng chí ít cô ấy cũng có mẹ thương yêu. Trong hai mươi năm qua, dù có đời sống vật chất phong phú nhưng có ai biết được đến một con búp bê vải Đường Du cũng chưa từng được ai mua cho, mẹ cũng không, mà bố cũng không. Những người cô gặp trong ngần ấy năm lại càng không quan tâm gì đến cô. Một cô gái từ lúc ấu thơ đến tận bây giờ chưa từng được nhận một con búp bê vải thì quả thật đáng thương!

Cô không nơi nương tựa, lang thang khắp nơi, một mình cô độc. Khi bão táp ập đến, cô quen với sự đớn đau, cảnh giác, kiên cường; khi bị ai đó làm tổn thương, lòng cô không thấy đau, mắt khôngk rơi lệ, trái tim không mềm yếu. Trái tim cô giờ giống như một phiến băng lạnh giá, dù vô cùng cứng rắn nhưng có ai biết được rằng chính sự giá lạnh đó đang giày vò tâm can khiến cô nhói buốt tận xương tủy.

Những tưởng tuổi hai mươi là độ tuổi đẹp nhất, vậy mà tại sao cuộc đời cô lại tuyệt vọng đến thế?

Giờ có người yêu cô, người bị cô kéo nhầm tay, trong khoảnh khắc đỏ mặt lên vì xấu hổ đã phải lòng cô, rồi ngày ngày đứng đợi ở cổng trường chỉ mong được gặp lại cô. Khi bị một cô gái theo đuổi, anh nói đã có bạn gái nhưng không biết tên gì, học khoa nào, chỉ biết mỗi con đường mà ngày nào cô cũng ngang qua. Một chàng trai thật thà, trẻ trung, khôi ngô, tốt bụng, thông minh, tiền đồ rộng mở đã dành cho cô tình yêu thuần khiết, đã yêu khi cô gần như tuyệt vọng. Chàng trai tốt ấy giờ giết người vì cô, phải đền đáp thế nào đây, nhất định cô sẽ báo đáp dẫu có thịt nát xương tan.

Gái trinh có là gì, một cô gái trinh đổi lấy một tương lai của một chàng trai tốt, đáng chứ sao?

Tôn Văn Tấn, tôi đã nghĩ kỹ rồi, mau đưa tôi đi gặp ông ta.

Đường Du không biết nói bao lâu mới ngủ, lúc tỉnh dậy cô thấy mình đang nằm trên giường, ngẩng đầu nhìn xung quanh, đoán chắc đây là phòng trong khách sạn. Quần áo trên người cô vẫn nguyên, cơ thể đầy mùi hôi, đầu như muốn vỡ tung, nhất thời vẫn chưa nghĩ ra ai đã đưa mình đến đây. Cô đi tắm gội, đang rửa mặt thì nghe thấy tiếng chuông cửa, cô liền chạy ra, nhưng rồi lại ngập ngừng.

Tôn Văn Tấn đang đứng trước cửa. Những gì xảy ra tối hôm trước bỗng như nước thủy triều tràn về.

Rượu, đàn ông, Tôn Văn Tấn, và cả… những lời nói tối qua, cuối cùng Đường Du cũng nhớ lại mọi thứ. Cô ngơ ngác rồi bật cười, giống như cọng cỏ thu mảnh mai, rung lên khe khẽ, nhỏ bé mà lạnh lẽo, thì ra là như vậy.

Ngơ ngẩn một hồi, cô lại cười, nhưng lần này là cười Tôn Văn Tấn, cô nói, “À, anh Tôn, cám ơn anh chuyện tối qua!”

Đường Du vẫn chưa rửa mặt xong, toan quay người đi vào nhà vệ sinh, như thể nhớ ra điều gì, cô ngoảnh đầu lại nói thêm: “Anh Tôn này, đợi tôi đi rửa mặt. Còn nữa, có cần phải tắm rửa không? Nhưng tôi không có quần áo để thay.”

Tôn Văn Tấn nhìn Đường Du, không phản ứng gì. Cô gượng cười, “Hôm qua tôi đã sai, còn trẻ người, non dạ nên không hiểu biết nhiều. Khi nào đưa tôi đi gặp sở trưởng Tô, cần làm những gì thì anh cứ nói. À, tôi là gái trinh.”

Tôn Văn Tấn nhìn cô không chớp mắt. Cái nhìn lần đầu tiên là khi vớt cô từ dưới nước lên, trong bóng đêm cô mặc chiếc áo gió ướt sũng nhưng vẫn toát lên phong thái đặc biệt, nhướn màu trợn mắt nhìn anh. Câu nói xúc phạm của Trần Thích hôm qua khiến cô đứng phắt dậy ra về. Còn một lần nữa, đó là khi cô khinh khỉnh nói là đi cắt đứt quan hệ cha con. Vẻ mặt lúc nào cũng bất cần ấy giờ đã bị giấu kỹ, thay vào đó là điệu bộ cung kính lấy lòng, điệu cười giống cọng cỏ thu ảm đạm, thê lương.

Tôn Văn Tấn dán mắt nhìn gương mặt cô, bơ nói, “Tối qua cô đã uống nhiều.”

“Ồ, thế hôm qua tôi không mạo phạm gì anh chứ?” Đường Du khẽ cười. Cỗ vẫn mỉm cười, cười mà thấy lòng mình chua xót, tim nhức nhối, rồi vội đi vào phòng tắm, nói, “Anh Tôn, đợi tôi một lát, sẽ xong ngay thôi.”

Tiếng nước xối vang lên, Đường Du bắt đầu tắm.

Tôn Văn Tấn lấy trong tủ rượu một chai vang Lafite 82 và một chiếc ly, sau đó rót ra, vừa uống một ngụm, Đường Du đã ăn mặc gọn gàng đứng trước mặt. Mặc dù tóc vẫn đang rỏ nước, vẫn mặc bộ quần áo nhàu nhĩ đêm qua nhưng trông cô đã sạch sẽ, mát mẻ hơn rất nhiều.

Tôn Văn Tấn đặt ly xuống, ngoảnh đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, không nhìn cô, chầm chậm nói, “Cô đi đi.”

“Tôn Văn Tấn, anh?” Đường Du ngạc nhiên.

Tôn Văn Tấn không nói gì thêm, miệng nhấp từng ngụm rượu nhỏ, mắt cũng chẳng nhìn cô.

Đường Du nhìn hồi lâu rồi cúi đầu nói: “Tôi hiểu rồi. Anh Tôn, cảm ơn anh chuyện tối qua.”

Không biết điều gì đã khiến gã đàn ông sang trọng, quyền thế này thay đổi, nhưng, nếu đã không muốn giúp nữa thì cô chỉ có thể dựa vào bản thân. Đấy, hoàn toàn chẳng có ai ép buộc cô! Hôm đó, mặc dù bà Lục luôn mồm nói không dây dưa chuyện này nữa nhưng có lẽ vẫn còn hy vọng. Đường Du đi ra cửa, còn hy vọng là tốt rồi, cô vẫn cười, trong lòng trào dâng nỗi xót xa, bước chân cô nhanh dần.

Chưa đi đến cửa, cánh tay cô bỗng bị kéo lại từ phía sau.

Đường Du ngoảnh mặt lại, cô vẫn cười, giọng nhẹ nhàng, ngọt ngào: “Anh Tôn, anh còn muốn dặn dò điều gì?”

Ánh mắt Tôn Văn Tấn đảo khắp khuôn mặt cô, Đường Du miễn cưỡng rặn ra nụ cười, bất chợt gã xoay người cô lại. Một giây sau, Tôn Văn Tấn không kiềm nén được, hôn tới tấp. Gã vòng tay đỡ người cô, lưng Đường Du bất chợt lạnh ngắt, trong miệng có hương vị rượu vang Lafite đắt đỏ.

Đường Du không phản ứng gì, cũng chẳng giãy giụa, mở mắt nhìn chằm chằm gã.

Đôi mắt cô rất to, trong sáng giống như mắt của một con nai, một con nai đã chạy đến bờ vực rồi mà vẫn bị người ta bắt được. Dưới chân là mỏm đá, phía trước đã hết lối, đằng sau là họng súng thợ săn, không còn đường lùi, nó không phản kháng, chỉ mở to mắt nhìn, nhìn người thợ săn đang từng bước tiến đến gần, nhìn đến tận khi bị tóm chặt cổ rồi mà vẫn không muốn nhắm lại.

Tôn Văn Tấn đưa tay lên xoa mắt Đường Du để cô nhắm lại, môi vẫn quấn riết lấy cô. Bàn tay kia di chuyển trên người cô, một cơ thể hoạt bát, trẻ trung, tràn trề sinh lực đang bao bọc lấy một tâm hồn rỉ máu.

Gã không thể ngờ sự việc lại diễn ra như thế, nhưng một khi đã xảy ra rồi thì không sao cưỡng lại được.

Lưỡi Tôn Văn Tấn cẩn thận liếm láp trên môi cô từng li từng tí, như thể đó là một việc quan trọng nhất đời. gã đưa lưỡi vào miệng cô tìm kiếm, nghe thấy tiếng thở của cô dần trở nên gấp gáp, gã từ từ mất kiểm soát. Nụ hôn chưa thõa mãn kéo dài xuống cổ, xương quai xanh rồi đến ngực, hai tay gã lần cởi quần cô, cuối cùng bị cô giữ lại. Tôn Văn Tấn tạm dừng lại, nhìn cô.

Khoảng cách rất gần, gã có thể nghe thấy tiếng thở gấp gáp, hơi thở nong nóng của cô phả lên mặt. Cô có thể thấy ánh mắt tràn đầy dục vọng của gã đang hừng hực nhìn khiến mặt mình nóng ran, da cô căng lên. Tay gã dễ dàng tuột khỏi tay cô, tiếp tục cởi quần. Người cô cứng lại, Tôn Văn Tấn thì thầm: “Anh sẽ giúp em cứu Lâm Khai.”

Kể từ giây phút đó cô không ngăn cản, cũng không nói gì, hai mắt nhắm nghiền, răng cắn chặt vào môi.

Lúc bị Tôn Văn Tấn đẩy nằm lên giường, cô giơ tay toan tắt chiếc đèn trước cửa sổ nhưng bị gã giữ lại. Gã nhìn sâu vào trong mắt cô, thì thầm bên tai: “Nếu đau, em hãy ôm chặt anh.”

Không hiểu đó là cảm giác gì, Đường Du thấy đau, nhưng dần dần cũng không đau lắm, chỉ thấy ngộp thở như thể có gì đó đang đè nặng trên ngực. Sự đè nén điên cuồng khiến cô muốn hét lên, muốn phát cuồng, tuy nhiên, cô lai không phát ra âm thanh nào, người chỉ nhẹ run lên.

May thay, khi sự đè nén lên đến cao trào Tôn Văn Tấn ôm chặt lấy cô.

Sau khi làm xong, gã không rút ra ngay lập tức mà vẫn nằm úp trên người Đường Du, tay ôm chặt cô. Lát sau, gã hôn lên trán cô rồi trở mình xuống giường, trong phòng tắm vang lên tiếng nước xối. Đường Du cuộn tròn bất động trên giường, không biết lúc này cô đang nghĩ gì.

Lát sau, Tôn Văn Tấn quấn khăn tắm đi ra, gã vén chăn, nhẹ nhàng bế cô lên. Thì ra, trong bồn tắm đã chứa đầy nước, độ ấm vừa đủ, Đường Du đã lấy lại tinh thần, Tôn Văn Tấn ở bên ngoài cẩn thận giúp cô đóng cửa.

Đường Du bắt đầu tắm, kỳ cọ thật kỹ, trên người, ngực đều có vết hôn, có cả máu trên đùi nữa, may mà nước rất ấm, cô chậm rãi tắm rửa.