Kiếm Đạo Độc Tôn - Chương 1091 - Cấm Địa Vương Cấp. (1)

Diệp Trần có thể tưởng tượng, Nguyên Hoàng năm đó trèo lên đỉnh, tất nhiên phải giẫm lên vô số thi thể, có cùng một thế giới, cũng có thế giới khác.

- Nghĩa đến cũng không cần ta lo lắng, ngươi tham ngộ Hủy Diệt Kiếm Ý, ở phương diện này không phải là vấn đề.

- Tốt, nên truyền thụ ta đã truyền thụ, nên hỏi ta cũng nói, hết thảy cần nhờ vào chính ngươi.

Hình ảnh Nguyên Hoàng ảnh đi vào Cao Vọng Viễn Đồ của mình, dung nhập vào bên trong bóng người thủy mặc, đưa lưng về phía thế giới bên ngoài.

Thu hồi Cao Vọng Viễn Đồ, Diệp Trần trầm mặc một lát.

- Sinh Tử Cảnh là khởi điểm, đường sau này, còn rất dài, nhưng rất hợp ý của ta.

Diệp Trần rất hưởng thụ quá trình cường đại của mình.

...

Tu luyện Hóa Độc Đại Pháp độ khó thập phần cao, trình tự cũng rất nhiều, muốn nhập môn, đầu tiên phải học được thông qua Hóa Độc Đại Pháp, cấu tạo cơ bản hình thành độc tố, từ vĩ mô, tiến vào vi mô, tiếp theo là phải phân giải độc tố, bởi vì có chút kỳ độc, một khi phân giải, tính nguy hại không còn lớn.

Cuối cùng là thông qua Hóa Độc Đại Pháp, từng bước luyện hóa.

Ba bước này, làm được bước đầu tiên, xem như là nhập môn, hai bước sau, chính là thành tựu cơ sở, toàn bộ làm được, mới xem như tiểu thành.

Sau tiểu thành, phải đem Hóa Độc Đại PHáp chuyển hóa làm bản năng.

Sở dĩ muốn chuyển hóa làm bản năng, chủ yếu là vì có một ít độc tố có tốc độ lan truyền rất nhanh, ngươi trúng phải loại độc này, nếu chậm trễ, ngươi sẽ thua, hơn nữa thua là mất mạng.

Làm được một bước này, chính là đại thành.

Về phần viên mãn, là một bước gian nan nhất.

Hóa Độc Đại Pháp đạt tới cảnh giới viên mãn, trong cơ thể sẽ sinh ra năng lực hóa giải độc tố vô cùng kỳ diệu, loại năng lượng hóa độc này, có linh tính, đã dung hợp thành bản năng của ngươi, tuyệt đại bộ phận độc tố tiếp xúc với thân thể, lập tức bị phân giải luyện hóa, giống như gặp phải khắc tinh.

- Trước nhập môn rồi nói sau.

Xếp bằng ngồi trên bệ đá, Diệp Trần bắt đầu tu luyện Hóa Độc Đại Pháp.

Hóa Độc Đại Pháp không hổ là bí pháp Thiên cấp đẳng cấp cao, đột khí khi tu luyện cao gấp năm lần bí pháp Thiên cấp trung giai Đoạn Huyết Quỷ Chỉ, hao phí một tuần lễ, Diệp Trần mới sơ bộ nhập môn, có thể thông qua Hóa Độc Đại Pháp, quan sát cấu thành cơ bản của Tinh Thần Hỏa Độc, nhưng loại quan sát này, cũng không có nghĩa là Diệp Trần có thể phân giải Tinh Thần Hỏa Độc.

Lại một tuần sau, Diệp Trần có thể làm được bước phân giải Tinh Thần Hỏa Độc, hoàn thành bước thứ hai.

Đáng tiếc, chỉ có thể phân giải Tinh Thần Hỏa Độc lan tràn, cũng chỉ là tiên phong của Tinh Thần Hỏa Độc, giảm tính nguy hại của nó xuống, muốn trừ tận gốc Tinh Thần Hỏa Độc, không phải một sớm một chiều có thể làm được.

Hơn nữa, Diệp Trần phân giải tiên phong của Tinh Thần Hỏa Độc, đã chuyển hóa Tinh Thần Hỏa Độc thành chân nguyên, lớn mạnh chính mình, chăm chú mà nói, tốc độ Diệp Trần phân giải, còn không sánh kịp tốc độ chuyển hóa chân nguyên của Tinh Thần Hỏa Độc, một lúc sau, thời điểm Tinh Thần Hỏa Độc càng lớn mạnh, Diệp Trần cũng không phải là đối thủ, trong cơ thể biến thành thiên hạ của Tinh Thần Hỏa Độc.

- Phải đạt tới bước thứ ba, đem Hóa Độc Đại Pháp tu luyện tới cảnh giới tiểu thành.

Cảnh giới tiểu thành của Hóa Độc Đại Pháp, có thể luyện hóa phân giải Tinh Thần Hỏa Độc, không nói chuyện trừ tận gốc Tinh Thần Hỏa Độc, ít nhất không thể để cho Tinh Thần Hỏa Độckhông kiêng nể gì mà chuyển hóa chân nguyên, lớn mạnh chính mình, mà bản thân mình trong khoảng thời gian đó, tìm kiếm biện pháp khác giải trừ Tinh Thần Hỏa Độc.

...

Huyết Thiên đại lục, là đại lục thú hai của Chân Linh thế giới, diện tích tuy nói chỉ có một nửa của Chân Linh đại lục, nhưng chỗ rộng nhất cũng có gần ba ngàn vạn dặm, nơi hẹp nhất là hơn một ngàn tám trăm vạn dặm, giống như một cây dừa cực lớn, dùng nó ví von cũng không giống lắm, nhưng chỉ có thế mới tình dung được.

Giống như Chân Linh đại lục, trên Huyết Thiên đại tràn ngập tuyệt địa, cấm địa, có chút tuyệt địa cấm địa, ngay cả Sinh Tử Cảnh Vương giả đi vào, đều sinh tử khó biết, được xưng là Vương cấp cấm địa.

Huyết Quang Hải, là cấm địa bài danh thứ tư của Huyết Thiên đại lục.

Tên gọi là Huyết Quang Hải, cũng không phải là biển thật sự, Huyết Quang Hải, nằm ở phía đông Thiết Huyết Vực, trong đó, quanh năm có huyết sắc khí lưu phiêu động, giống như biển máu, cho nên được gọi là Huyết Quang Hải.

Huyết Quang Hải có hai đại nguy hiểm.

Thứ nhất là Huyết Ma, Huyết Quang Hải là địa phương Huyết Ma sinh sôi, Huyết Ma bên trong, số lượng thập phần nhiều, ai cũng không rõ ràng có bao nhiêu, từ hạ vị Huyết Ma, trung vị Huyết Ma, thượng vị Huyết Ma, Huyết Ma Tướng, Huyết Ma Vương, cái gì cần có đều có, bởi vì quy tắc Huyết Quang Hải đặc thù, lực lượng mênh mông, cho nên Huyết Quang Hải đối với Yêu Vương và Sinh Tử Cảnh Vương giả cũng không có biện pháp đem Huyết Ma trong Huyết Quang Hải này xóa đi, chỉ có thể mặc cho chúng tồn tại, chỉ cần Huyết Ma không đi ra là tốt rồi.

Thứ hai là hỗn loạn ý chí.

Nếu ngây ngốc lâu trong Huyết Quang Hải, sẽ bị hỗn loạn ý chí xâm nhập, nhẹ thì biến thành tên điên, nặng thì biến thành khát máu, trở thành dị loại của Huyết Ma.

Bởi vì có hai đại nguy hiểm này tồn tại, khiến cho dài danh của Huyết Quang Hải không nằm trong top 3 Vương cấp cấm địa, nhưng danh khí so với tam đại cấm địa kia, làm cho người ta sợ Huyết Quang Hải hơn cả.

- Lão Thường, chúng ta đã không gặp nhau hơn trăm năm, lần thứ hai lại đến Huyết Quang Hải a.

Lối vào Huyết Quang Hải, không gian nghiền nát, hai gã trung niên đi tới.

- Đúng vậy a, trăm năm thương hải tang điền, hậu đại của cũng ta đã già, hầu tử, lần trước chúng ta ba người đi vào, lúc đi ra chỉ còn hai người, lần này, ta và ngươi nhất định phải còn sống đi ra.

Trung niên tuổi râu dài chừng năm mươi cảm khái nói ra.

Trung niên xấu xí bị gọi là hầu tử, lại không phải nhân loại, mà là một đầu hầu tử tu thành Yêu Vương, hắn gật đầu.

- Nhất định, lần này phải còn sống đi ra, ta đem Cực phẩm hầu nhi tửu ta trân tang hơn hai trăm năm, lấy ra cùng ngươi chia xẻ.