Kiếm Đạo Độc Tôn - Chương 1008 - Bát Đại Yêu Thiếu (Hạ)

ột chi gia tộc Cửu Đầu Xà này phỏng chừng so với gia tộc Cửu Đầu Xà ở Chân Linh đại lục cường đại hơn gấp trăm lần. Dù sao Vương Xà gia tộc cũng chỉ là gia tộc cửu phẩm bình thường mà thôi.

- Đứng thứ ba chính là Ưng thiếu. Hắn không có tiến nhập vào trong bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh, là thiên tài mới nổi trong những năm gần đây.

- Thứ tư là Hổ thiếu, đứng thứ hai mươi ba trong bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh, là thiên tài của Thiên Hổ Yêu Tông.

- Bốn yêu thiếu khác bài danh không phân biệt được trước sau. Phân biệt là Sa thiếu, Báo nữ, Lang thiếu, Điệp nữ. Hai người đầu là yêu thú, hai người sau mà nửa yêu, thực lực cũng rất cường đại. Bọn họ cũng giống như Ưng thiếu đều là những thiên tài mới nổi trong những năm gần đây.

Nghe vậy, Diệp Trần gật đầu. Thanh niên thiên tài trẻ tuổi ở Huyết Thiên đại lục hẳn là nằm trong bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh. Còn những người còn lại cũng chỉ mới nổi những năm gần đây mà thôi, giống như thiên tài ở Chân Linh đại lục vậy.

- Diệp trưởng lão, thực lực của ngươi ta nhìn khong thống. Chỉ là theo ta thấy trong bát đại yêu thiếu cũng chỉ có Tượng thiếu và Xà thiếu là đáng để ngươi quan tâm. Những người khác hẳn không phải là đối thủ của ngươi.

Lệnh Hồ Dực là một thành viên trong tứ ma. Tứ ma và bát đại yêu thú rất nổi danh. Mà ngay cả Diệp Trần cũng không phải là đối thủ của Diệp Trần, có thể thấy được trong bát đại yêu thiếu và tứ ma không có mấy người có thể sanh vai cùng với Diệp Trần.

Nghĩ tới đây Cao Chí Viễn thập phần hiếu kỳ với thân phận của Diệp Trần. Nhìn qua tuổi của Diệp Trần còn rất trẻ, tuyệt đối còn chưa quá ba mươi tuổi. Nhưng thực lực của hắn quỷ thần khó lường. Suy đoán lớn mật một chút Diệp Trần ở Chân Linh đại lục chỉ sợ là thiên tài đỉnh phong được vạn người kính ngưỡng.

- Vậy tứ ma thì sao?

Diệp Trần hỏi.

Cao Chí Viễn trả lời:

- Tứ ma lấy Bất Tử ma thiếu làm người đứng đầu, hắn là đại đệ tử của Bất Tử ma tông. Bản thân tu luyện chính là Cửu Chuyển Bất Tử Ma Công. Nghe nói ba năm trước đây, hắn tu luyện Cửu Chuyển Bất Tử Ma Công tiến giai lên công pháp thiên cấp. Sở hữu Bất Tử Ma Thân sơ giai, tu vi của hắn cũng rất đáng sợ, đã đạt đến cảnh giới Sinh Tử huyền quan đệ tam trọng. Bài danh so với Tượng thiếu thấp hơn một chút, đứng thứ năm trong bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh.

- Cửu Chuyển Bất Tử Ma Công? Bất Tử Ma Thân sơ giai?

Trên mặt Diệp Trần lộ ra vẻ trầm tư, nếu như hắn đoán không sai thì Cửu Chuyển Bất Tử Ma Công hẳn là cùng loại với công pháp Bất Tử Chi Thân. Về sau, khi tiến giai lên thiên cấp công pháp đều có được dị năng đặc thù chính là Bất Tử Chi Thân.

Không nghĩ ra lại còn có loại công pháp như vậy tồn tại, hơn nữa Bất Tử ma thiếu này dĩ nhiên lại giống Diệp Trần, chưa tiến vào Sinh Tử Cảnh đã có thể đề thăng công pháp thành công pháp thiên cấp. Thiên phú và năng lực vô cùng hiếm thấy.

- Nói như thế, không phải Bất Tử ma thiếu và Tượng thiếu cùng Xà thiếu là thanh niên thiên tài cũng một cấp bậc sao? Tại sao trong số bọn họ, Tượng thiếu lại là người mạnh nhất?

Diệp Trần tùy ý nói.

Cao Chí Viễn lắc đầu:

- Không thể nói như vậy, bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh mười năm thay đổi một lần. Lúc đó Tượng thiếu thần lực vô địch, không ai có thể cùng với hắn cứng đối cứng, ngay cả Bất Tử ma thiếu cũng không ngoại lệ. Mà Bất Tử ma thiếu cũng là người duy nhất có thể liều mạng giao thủ với Tượng thiếu hơn trăm chiêu. Nếu như có bài danh trước Tượng thiếu thì bản thân hắn cũng không bao giờ lựa chọn lấy cứng đối cứng.

- Được rồi, trong mười năm này, bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh có ai thực sự trở thành Sinh Tử Cảnh không?

Diệp Trần đột nhiên hỏi.

Cao Chí Viễn giải thích nói:

- Có! Hiện này thành viên trong bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh có tất cả ba mươi hai người, mặt khác bốn người đều đã trở thành vương giả Sinh Tử Cảnh. Tượng thiếu nguyên đứng ở vị trí thứ năm nhưng do người đứng đầu và đứng thứ hai đều đã trở thành vương giả Sinh Tử Cảnh cho nên với tài năng của hắn liền nhảy lên hai bậc, đứng thứ ba trong bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh.

- Thì ra là thế!

Diệp Trần gật đầu, au ở trong bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh mà trở thành vương giả Sinh Tử Cảnh sẽ tự động xá tên, thứ tự cũng vì thế mà thay đổi.

- Người đứng thứ hai trong tứ ma chính là Thiết Cuồng Tôn của bộ tộc ma nhân. Tuy Thiết Cuồng Tôn không phải là ma nhân có huyết mạch hoàn mỹ, thế nhưng hắn khi ở trạng thái ma hóa không bị mất đi lý trí. Thái độ làm người của hắn rất cao ngạo và ngông cuồng, hỉ nộ vô thường, có lẽ là do ảnh hưởng của việc ma hóa.

- Thiết Cuồng Tôn đứng thứ hai mươi hai trong bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh, so với Hổ thiếu còn cao hơn một thứ tự.

- Đứng thứ ba trong tứ ma chính là ma nữ Đao Lam Sơn Mi. Nàng là đại đệ tử của Ma Đao Tông, là nhân tài kiệt xuất mới xuất hiện trong mười năm trở lại đây. Đồng thời nàng cùng với Ưng thiếu trong bát đại yêu thiếu được xưng là yêu ma song tử tinh. Tiềm lực ít nhất có thể tiến vào top ba người đứng đầu trong bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh.

Cao Chí Viễn từ từ nói.

Quả nhiên!

Diệp Trần điềm đạm, thản nhiên cười. Lấy tu vi cùng thực lực của ma nữ Đao Lam Sơn Mu không tiến nhập vào hàng ngũ tứ ma là không có khả năng. Hơn nữa nghe ý tứ của Cao Chí Viễn thì nàng và Ưng thiếu là thiên tài kiệt xuất của Huyết Thiên đại lục. Tượng thiếu, Xà thiếu cùng Bất Tử ma thiếu tuy rằng thực lực cao nhưng thiên phú cùng ngộ tính phỏng chừng cũng không hơn được nàng.

Về phần Lệnh Hồ Dực tự nhiên cũng không thể coi thường. Căn cứ và khí tức sinh mệnh, phỏng chừng hắn cũng chỉ hơn ba mươi tuổi, so với đám người Bạch Vô Tuyết thì nhỏ tuổi hơn một chút. Tu vi cũng rất cường đại, dĩ nhiên đạt tới cảnh giới Bán Bộ Vương Giả cao giai. Nếu là ở Chân Linh đại lục, tuyệt đối là một nhân vật phong vân.

Diệp Trần thở dài một hơi, điều hắn quan tâm bây giờ chính là Mạc Tiểu Đường sẽ gặp nạn ở Cực Thiên Tông. Cho dù nàng có thoát ly Cực Thiên Tông thì cũng khó có thể gia nhập Trường Thiên phái. Lại nghĩ đến Cực Thiên Tông hẳn từ Lệnh Hồ Dực biết được phần nào thực lực của mình, bọn họ không thể chống lại cùng với không chết không ngớt. Không bằng yên lặng chờ biến động.

Diệp Trần cũng biết Cao Chí Viễn cũng rất đau đầu, lo lắng cho vị hôn thê Mạc Tiểu Đường của mình. Tình cảm của hai người rất sâu đậm, mà nử đệ tử Lý Thủy của Trường Thiên phái đối với hắn cũng thật lòng. Chỉ tiếc là Cao Chí Viễn đối với nàng lại không có tình cảm.