Vợ ơi, theo anh về nhà! - Chương 65 - 66

Chương 65

Tôi lần lượt gọi điện thoại cho mẹ tôi và Hạp Tử, bảo bọn họ có tiền nhàn rỗi thì mua cổ phiếu của XQ. Hạp Tử hỏi vì sao, có phải là vì XQ gặp phải khó khăn gì không, có cần giúp đỡ không. Tôi không trả lời thẳng cô ấy: “Cậu đừng hỏi nữa, chỉ cần cậu mua, tuyệt đối có lời.”

Câu nói này không phải là tôi nói, là Giang Ly nói. Nhớ lại lúc đầu tôi cũng cho rằng, mua cổ phiếu của XQ chính là giúp đỡ XQ, cụ thể là vì sao tôi cũng không thể nói rõ được, dù gì trên ti vi đều diễn như vậy. Sau này Giang Ly nói với tôi, cổ phiếu của XQ có thể mua, hơn nữa mua bao nhiêu, kiếm lời bấy nhiêu. Tôi hỏi anh vì sao, anh trả lời cái gì mà một mặt giá cổ phiếu của XQ bị đánh giá thấp, không thể thiệt được, mặt khác, không lâu nữa Ngải Thụy sẽ phát cuồng, thu mua cổ phiếu của XQ, đến khi đó giá cổ phiếu nhất định sẽ được đẩy lên rất cao, cho nên bây giờ mua vào, đến khi đó đem bán đi, nhất định sẽ có lãi.

Tôi vừa liên hệ với bạn bè thân thiết của tôi, vừa cảm thán, Giang Ly vẫn thật bình tĩnh, XQ của anh đã sắp trở thành của người khác rồi, anh còn có lòng dạ giúp mọi người kiếm lợi...

Hôm nay, Giang Ly đột nhiên hỏi tôi: “Mấy vị lãnh đạo cấp cao thường xuyên cùng anh họp kia, ai có vẻ thích nói chuyện với em?”

Tôi nghĩ một lát, trả lời: “Cái người có ria mép.”

Giang Ly lại hỏi: “Anh ta hay hỏi em những câu?”

Tôi trả lời: “Đa số là những vấn đề nghe không hiểu.”

Giang Ly cười xoa xoa đầu tôi, quyết đoán nói: “Anh ta là nội gián.”

Tôi nhất thời chưa phản ứng lại được: “Hả?”

Giang Ly giải thích: “Mấy ngày hôm nay nội bộ XQ không tiết lộ tin tức có giá trị gì ra ngoài, anh ta ngồi không yên, muốn thăm dò em.”

Tôi ngốc nghếch hỏi: “Vậy vì sao anh ta không trực tiếp thăm dò anh?” Lời vừa mới nói ra tôi liền cảm thấy mình đần độn, Giang Ly da mặt dày như vậy, cho dù không có một đồng nào anh ấy cũng dám giả làm đại gia, người có ria mép kia chắc chắn là sợ bị anh ấy lừa.

Quả nhiên, Giang Ly trả lời: “Anh ta chẳng phải là muốn chọn cà chua mềm dễ bóp sao?”

Tuy hình dung “cà chua mềm” này khiến tôi có chút bi phẫn, nhưng mà tôi cũng thừa nhận, ai bảo tôi thực sự là cà chua mềm cơ chứ... Nhưng hễ nghĩ đến chuyện cả ngày bị một nội gián thăm dò, tôi lại không kìm được toát mồ hôi lạnh. Tôi nói: “Giang Ly, anh không sợ em tiết lộ cơ mật kinh doanh gì với anh ta sao?”

Giang Ly bình tĩnh trả lời: “Em tuy ngốc nhưng mà cũng không phải là không biết cân nhắc như vậy.”

Tôi ngẫm nghĩ cũng đúng, tên có ria mép kia thăm dò tôi những vấn đề có chút kỳ quái, bất luận là hỏi trực tiếp hay là dẫn dắt hỏi để tôi nói, tôi đều đáp là không biết, Giang Ly không nói với anh ta, tôi có quyền lợi gì mà nói với anh ta, bây giờ nghĩ lại, con người này thực là khả nghi. Thấy Giang Ly tin tưởng tôi như vậy, tôi thực sự rất cảm động, bèn cười nịnh bợ: “Giang Ly, anh thật tốt!”

Giang Ly cong khóe miệng: “Thật sao?”

“Vâng, vâng!” Tôi gật đầu thật mạnh.

Giang Ly: “Vậy thì hôn anh một cái.”

Tôi: “...”

Xin đó! Công ty của anh đã sắp bị thu mua rồi, có thể nào phiền anh ra vẻ căng thẳng một chút không...

Hôm nay tan làm, tôi và Giang Ly không về nhà mà đi ăn cơm với bố tôi. Bố tôi gần đây chạy đến Australia định cư, mấy hôm nay về nước, nói nhớ chúng tôi, muốn cùng ăn cơm với chúng tôi. Vốn dĩ tôi cảm thấy Giang Ly gần đây bận việc công ty nên chắc rất mệt, muốn nói để sau, không ngờ Giang Ly lại như người chẳng có việc gì vậy, vui vẻ đồng ý.

Tôi than, thật là hoàng đế chưa lo, thái giám đã hoảng, tôi chính là thái giám kia!

Chúng tôi nói chuyện với bố tôi một lát, bố tôi bắt đầu hỏi thăm Giang Ly vấn đề của công ty. Hóa ra mọi người đều đã nghe nói chuyện của Ngải Thụy và XQ.

Giang Ly vừa gắp đồ ăn cho bố tôi vừa trả lời: “Bố yên tâm đi, có thể trụ được.”

Bố tôi không yên tâm, lại hỏi: “Có cần giúp đỡ gì không? Có cần tiền không?”

Giang Ly lắc đầu: “Không cần ạ, con mượn ngân hàng ít tiền, đủ dùng.”

Tôi nói xen vào: “Giang Ly, hóa ra tiền của anh là vay ngân hàng?”

“Suỵt!” Giang Ly thần bí cười với tôi một cái, nói: “Chuyện này trong công ty trừ anh ra, không ai biết.”

Tôi tự giải thích, trong công ty của Giang Ly có nội gián, hơn nữa tên có ria mép kia có lẽ cũng chỉ là một trong số đó, bí mật tương đối quan trọng anh ấy đương nhiên sẽ không để người khác biết. Nhưng mà tôi hiếu kỳ, ngân hàng chắc cũng có nghe phong thanh chuyện XQ bị thu mua chứ, bọn họ sao còn đồng ý cho Giang Ly mượn tiền nhỉ?

Tôi nói ra những nghi vấn của mình, Giang Ly chỉ cười cười, trả lời cái gì mà lợi cho bọn họ, bọn họ đương nhiên vui vẻ. Tôi nghĩ không thông, ngân hàng rốt cuộc sẽ được lợi gì, nhưng lười chẳng nghĩ nữa. Tôi vẫn cảm thấy vay tiền của người khác không đáng tin lắm. Giang Ly lại xảo quyệt nói: “Chuyện này em không hiểu rồi. Nếu như XQ thật sự không cẩn thận rơi vào tay Ngải Thụy, người của Ngải Thụy sẽ phải phụ trách giúp XQ trả nợ, đây là chuyện tốt, mượn tiền không cần trả, chẳng phải lúc nào cũng có thể gặp được.”

Tôi hiểu rồi, cách thức này của Giang Ly là điển hình của một mũi tên trúng hai đích. Một mặt tiền mượn được từ ngân hàng có thể dùng để phản kích lại Ngải Thụy, mà một khi kế hoạch này thất bại, lúc đó Giang Ly có thể đem tiêu hết tiền, trong tài khoản của XQ sẽ hổng ra một món nợ lớn, Ngải Thụy tiếp quản XQ rồi, tự nhiên phải phụ trách giúp XQ trả nợ, đến khi đó XQ giống như mang theo một đứa con riêng, cải giá lấy Ngải Thụy. Cách làm này của Giang Ly là điển hình của: “Đánh thắng anh thì cùng anh đánh, đánh không thắng anh thì kéo anh làm lá chắn...”

Tôi lau mồ hôi, Giang Ly, anh nguy hiểm quá!

Lúc này, bố tôi đột nhiên nói: “Giang Ly, thực sự con không cần phải tìm ngân hàng vay tiền, chỗ bố có một chút tiền, con cầm dùng nhé!”

Tôi nói: “Bố, bố có bao nhiêu tiền? Thực ra bố có thể mua cổ phiếu của XQ, kiếm lời.”

Bố tôi nghĩ ngẫm, trả lời: “Chắc là còn mấy trăm triệu gì đó? Bố gần đây tiêu tiền tương đối thoáng, không nhớ rõ lắm.”

Tôi suýt chút nữa thì sặc, bố là giai cấp công nhân, làm người sửa lò cho người ta nửa đời người, bố lấy đâu ra mấy trăm triệu?

Bố tôi rất nghiêm túc giải thích: “Con gái, bố nói thật. Bố con đây giai đoạn trước chẳng hiểu sao được thừa kế từ nước ngoài một món di sản, có không ít tiền đó.”

Tôi bị lời của ông làm cho kinh ngạc, không dám tin, nuốt nước bọt, hỏi: “Thật... thật sao?”

Bố tôi gật mạnh đầu, không có chút nào giống như nói dối.

Tôi thở dài, thế giới này thật thần kỳ, đến bố tôi cũng thành phú ông rồi. Tôi nói: “Bố, bố mua cổ phiếu của XQ đi, bố có nhiều tiền như vậy, không mua cũng đáng tiếc.”

Giang Ly lại lắc đầu nói: “Bố, bố đừng mua của XQ, bố hãy mua của Ngải Thụy nhé!”

Tôi nhìn Giang Ly: “Anh điên rồi!”

Giang Ly bình thản lắc đầu: “Anh không điên... Bố, bố không để ý chuyện tiền của mình nhiều hơn chút nữa chứ?”

Bố tôi lắc đầu giống như trống lắc: “Đương nhiên không để ý, ai không hy vọng kiếm được nhiều tiền chứ!”

Giang Ly: “Vậy được, qua một thời gian nữa cổ phiếu của Ngải Thụy có khả năng sẽ xuống giá, đợi xuống đến khoảng dưới mười tệ thì bố mua vào nhé, có thể mua bao nhiêu thì mua bấy nhiêu, nếu như có một số cổ đông tương đối lớn đến tìm bố, vậy càng hay.”

Tôi thực sự không hiểu Giang Ly lại đang đưa ra ý kiến quái quỷ gì, hiếu kỳ nhìn anh ấy. Giang Ly vỗ vỗ vào vai tôi, nói: “Yên tâm đi, anh tính toán cả rồi.”

Tôi nghĩ cũng đúng, dù gì Giang Ly cũng là người tính toán sắp đặt tất cả mọi chuyện, đợi người khác nhảy vào, tôi có gì không yên tâm về anh ấy chứ.

Bữa cơm tối rất muộn mới tàn, lúc chia tay, bố tôi ôm tôi. Tôi đột nhiên phát hiện ông không còn cao lớn như trước đây nữa, cánh tay cũng không còn mạnh mẽ như trước đây nữa rồi. Thở dài, là tôi đã lớn rồi, hay là ông đã già rồi đây?

Tôi đột nhiên cảm thấy chua xót.

Ngải Thụy rất nhanh chóng triển khai thế tấn công, tất cả đều như Giang Ly dự liệu, bọn họ đẩy cao giá thu mua cổ phiếu của XQ, có mấy vị thành viên hội đồng quản trị đã bị Ngải Thụy nắm được rồi, tôi thực sự toát mồ hôi thay cho Giang Ly.

Mà cái vị đứng phía sau Ngải Thụy kia chính là bố của Tuyết Hồng, vẫn không thấy lộ mặt. Giang Ly nói, ông ta có thể là cảm thấy XQ không có năng lực phản kháng. Anh ấy còn nói, nếu như thật sự là như vậy, vậy thì dễ làm rồi.

Nói thật lòng tôi vẫn không rõ kế hoạch của Giang Ly, sau này vẫn là trợ lý của anh ấy giải thích với tôi, nhưng trợ lý kia nói có chút khoa trương, căn cứ theo ý của anh ta, dường như Giang Ly đang diễn kịch, đem toàn bộ ba mươi sáu kế trong Binh pháp Tôn Tử hợp lại cùng diễn một lượt. Sau đó, tôi đem những lời này kể lại với Giang Ly, Giang Ly cũng nói anh ta nói năng lung tung.

Tuy lời của trợ lý có độ đáng tin không cao, nhưng anh ta nói “kế phản gián”, “hành sự trong đêm” gì đó, tôi có thể nghe hiểu một chút. Đây là chuyện sau này, tạm thời không nhắc đến.

Nói về sự việc hiện nay trước. Cổ phiếu của XQ đã tăng liên tục không dừng ba ngày rồi, tôi nhìn con đường màu đỏ của giá cổ phiếu này, thực sự có chút khấp khởi, bất an. Tuy Giang Ly vẫn luôn nói là không cần lo lắng, nhưng mà Ngải Thụy cũng hơi có chút hung mãnh...

Quả nhiên, không lâu sau đó, chuyện tôi lo lắng đã xảy ra rồi.

Hôm đó Ngải Thụy lớn tiếng tuyên bố, Ngải Thụy đã nắm trong tay hai mươi lăm phần trăm cổ phiếu của XQ. Giang Ly nhìn thấy điều đó, dửng dưng chẳng buồn quan tâm, nói: “Bọn họ cũng có thể nắm được nhiều như thế này rồi.”

Tôi hỏi Giang Ly: “Vậy anh có bao nhiêu?”

Giang Ly trả lời: “Hai mươi.”

Lúc đó tôi bị anh làm cho mù mờ rồi: “Bao... bao nhiêu?”

Giang Ly đáp rõ ràng: “Hai mươi phần trăm.”

Tôi hóa đá tại chỗ. Hai mươi phần trăm là khái niệm gì? Người ta có hai mươi lăm phần trăm, anh mới có hai mươi phần trăm, vậy chẳng phải có nghĩa là XQ đã là của Ngải Thụy rồi?

Tôi nuốt nuốt nước miếng, đến giọng nói cũng thay đổi: “Vậy... vậy...”

Giang Ly giúp tôi nói: “XQ bây giờ thành công ty do Ngải Thụy quản lý.”

Tôi nhất thời không thể nói được gì, trong lòng như có thứ gì đó đè nặng vậy, mắt đỏ lên, cố gắng kìm nén để nước mắt không chảy ra.

Giang Ly xoa xoa đầu tôi, cười he he: “Em lo gì chứ, anh chỉ tạm thời ký gửi XQ cho Ngải Thụy thôi.”

Tôi chớp chớp mắt nhìn anh, còn có cơ xoay chuyển ư?

Giang Ly cong khóe môi, gian xảo cười nói: “Nếu không thì ai giúp anh trả nợ?”

Tôi: “...”

Giang Ly, anh xấu quá!

Nhưng mà tôi vẫn cảm thấy không yên tâm, dù gì Ngải Thụy đã nắm trong tay hai mươi lăm phần trăm rồi, Giang Ly muốn lật ngược lại, thật sự dễ dàng như vậy sao?

Giang Ly nhận ra sự nghi hoặc của tôi, anh nói: “Yên tâm đi, XQ vẫn còn có mười phần trăm cổ phần không rõ là ở đâu.”

Tôi: “Không... không rõ ở đâu?” Giang Ly, anh đừng có lúc nào cũng làm việc thần bí như thế này chứ?

Giang Ly gật đầu trả lời: “Dưới góc nhìn của Ngải Thụy và những người khác thì đúng là không rõ ở đâu. Lúc đầu một nguyên lão của công ty cùng anh sáng lập, trong tay anh ta có mười phần trăm cổ phần, sau này anh ta cảm thấy không có ý nghĩa, liền nhờ anh đem cổ phiếu trong tay bí mật chuyển rồi, bây giờ tiểu tử này đang du lịch vòng quanh thế giới, vừa mới đến châu Phi, mấy ngày trước còn gọi điện thoại cho anh nói bị sư tử cắn.”

Tôi lau mồ hôi: “Người này... rất thú vị... nhưng mà Giang Ly, anh đem cổ phiếu của anh ta chuyển cho ai rồi?”

Giang Ly nhìn tôi: “Chuyển cho em rồi.”

Tôi: “...”

Tôi nuốt nước miếng: “Chuyện xảy ra khi nào?”

Giang Ly làm bộ làm tịch suy nghĩ một chút, trả lời: “Hình như là khi mới kết hôn chưa được bao lâu nhỉ?”

Tôi tiếp tục toát mồ hôi: “Khi... khi đó anh đã tin tưởng em như thế này rồi sao?”

Giang Ly trả lời: “Nếu như ly hôn, anh kiểu gì cũng phải cho em chút phí chia tay nhỉ?”

Haizz, Giang Ly, anh là người thật có đạo đức! Tôi bị hai từ “ly hôn” làm cho có chút xấu hổ, giận dữ nhìn anh.

Giang Ly cười he he, kéo tôi vào lòng, hôn tôi, nói: “Quan Tiểu Yến, anh thích dáng vẻ của em thế này.”

Tôi nhăn mặt, không biết làm thế nào.

Giang Ly đột nhiên nói: “Cũng không biết lúc đầu cãi lộn, người muốn ly hôn là ai.”

Tôi vừa nghe thấy điều này, lập tức cảm thấy xấu hổ, ôm cổ Giang Ly lấy lòng, hôn mạnh một cái lên má anh.

Giang Ly bị tôi dỗ cho rất vui vẻ, nâng mặt tôi lên, giữ lấy môi tôi, sau đó đặt lên đó một nụ hôn thật sâu. Vừa hôn vừa duỗi cánh tay luồn vào trong áo của tôi, đùa nghịch phần eo của tôi, rồi hướng lên trên.

Khi tôi bị hôn đến mức mụ mị vẫn còn sót lại được một chút lý trí, biết được ở đây là đâu. Thế là tôi không chút khách khí gỡ tay anh ra.

Anh lại đến, tôi lại gỡ...

Tôi nghiêng đầu, vừa thở dốc vừa nói: “Giang Ly, đây là phòng làm việc của anh.”

Giang Ly truy đuổi theo môi tôi, vừa hôn lên khóe môi vừa hàm hồ nói: “Vậy thì sao chứ?”

Cái gì gọi là “vậy thì sao chứ”? Tôi không có sức lực lặp một lần nữa: “Đây là phòng làm việc của anh!” Phòng làm việc là dùng để làm việc, không phải dùng để XXOO...

Giang Ly chậm rãi buông một nụ cười vô cùng mê người, trả lời: “Vậy vừa hay nếm thử một lần.”

Tôi: “...”

Giang Ly, anh quá YD[19]! >_<

[19] Giới trẻ Trung Quốc hay dùng từ viết tắt để biểu đạt ý muốn nói, ở đây YD có nghĩa là dâm đãng.

Sau đó, sau khi tôi ở trong phòng làm việc của Giang Ly, bị anh cắn hết lần này đến lần khác,có lẽ anh cũng cảm thấy mình có chút quá đáng, thế là ôm tôi vào lòng, nhẹ nhàng vỗ lưng, an ủi: “Không sao, đây là phòng làm việc tình yêu, rất bình thường.”

Tôi đỏ mặt, vùi đầu vào lòng anh, trong lòng lặng lẽ rơi nước mắt, đây nào có phải là phòng làm việc tình yêu, đây rõ ràng là phòng làm việc gian tình...

Chương 66

Tuy trên người tôi tự nhiên thừa ra mười phần trăm cổ phần của XQ, điều này khiến tôi hơi yên tâm, nhưng mà tôi lại có một số vấn đề không yên tâm lắm, thế là hỏi Giang Ly: “Dù gì XQ cũng có mười phần trăm cổ phần không biết ở đâu, vậy Ngải Thụy làm sao lại yên tâm trả tiền như thế chứ?”

Giang Ly cười híp mắt trả lời: “Anh dùng toàn bộ cơ nghiệp của XQ để thế chấp vay tiền.”

Hóa ra như vậy. Ngải Thụy nếu như không trả tiền, ngân hàng sẽ khống chế XQ nhỉ? Vì thế bọn họ không thể không trả. Thiện tai, Giang Ly, anh còn có thể nham hiểm hơn một chút nữa không...

Quả nhiên không ngoài dự liệu của Giang Ly, Ngải Thụy sau khi tiếp quản XQ, vị trí công ty quản lý này ngồi còn chưa nóng thì đã có ngân hàng chạy đến đòi nợ. Ngải Thụy không muốn trả tiền, nhưng nếu như không trả, con vịt béo đến tay rồi sẽ thực sự bay đi, bọn họ không trả cũng phải trả.

Ngày thứ hai sau khi Ngải Thụy trả nợ hết tiền, Giang Ly còn đặc biệt dẫn tôi đi, cùng với giám đốc ngân hàng cho anh ấy mượn tiền kia ăn một bữa cơm. Giám đốc ngân hàng là một ông lão rất hòa nhã, khi tôi nói chuyện với ông ấy mới phát hiện, hóa ra ông ấy là bạn học đại học của bố Giang Ly, giao tình giữa bạn ngủ giường trên và giường dưới...

Giám đốc ngân hàng bưng cốc rượu, nói với Giang Ly: “Tiểu tử ngoan, cháu xấu hơn bố cháu nhiều!”

Tôi lau mồ hôi, thực sự không rõ được ông ấy đang khen hay là đang chửi Giang Ly...

Bỏ đi, chuyện giữa cao thủ với nhau, tôi không hiểu. Tôi thấy tôi nên ngoan ngoãn ăn cơm thì hơn!

Vốn dĩ tôi cho rằng đợi đến khi Ngải Thụy giúp XQ trả tiền rồi, Giang Ly sẽ nghênh ngang tuyên bố tôi có quyền khống chế mười phần trăm cổ phần kia, không ngờ rằng anh ấy lại chẳng lo lắng chút nào.

Sau đó tôi biết vì sao anh ấy không lo lắng.

Ngải Thụy trả tiền chưa được bao lâu, trong thị trường cổ phiếu đột nhiên rối loạn một “làn sóng hoài nghi Ngải Thụy”, trào lưu cổ phiếu này dẫn đến đa số dân chơi cổ phiếu có thái độ hoài nghi, thậm chí phủ định tình hình tài chính và hoạt động kinh doanh của Ngải Thụy. Thậm chí có lần tôi về nhà, còn nhìn thấy mẹ tôi chống nạnh vô cùng tức giận với mấy cô mấy bác ở trong tiểu khu, nói: “Cổ phiếu của Ngải Thụy không thể mua, mua rồi chắc chắn sẽ chết!”

Tôi lúc đó toát mồ hôi, nhanh chóng lôi lão thái thái này về nhà. Mẹ tôi vốn dĩ không chơi cổ phiếu, nhưng từ khi mua cổ phiếu của XQ lần trước, kiếm được rất nhiều tiền, bà liền bắt đầu hoang tưởng mình là thần cổ phiếu. Haizz, thật nguy hiểm.

Lại quay về chuyện chính. Liên quan đến làn gió u tối kỳ lạ này, đầu tiên hình như là có một số nguồn tin tức nhỏ, lúc mới bắt đầu là vấn đề kinh doanh của Ngải Thụy, nói là mức lợi nhuận của bọn họ bị tính cao, do vậy lan đến vấn đề tài vụ, nói bọn họ làm giả sổ sách, rồi sau đó lan đến vấn đề nợ nần, nói bọn họ thiếu bao nhiêu tiền, sau đó nữa, vấn đề lan rộng ra, từ đãi ngộ nhân viên đến văn hóa doanh nghiệp, thậm chí còn có người hoài nghi trong nội bộ doanh nghiệp bọn họ có quy tắc ngầm. Càng xa rời thực tế là, đã có người còn nhảy ra cắn Tuyết Hồng một cái, nói bố cô ta có con riêng, còn có tên họ đàng hoàng.

Tôi hỏi Giang Ly: “Đây là anh làm phải không?”

Giang Ly trả lời: “Có một số là đúng, nhưng những việc linh tinh khác là có người hùa vào, cũng có một số là đục nước béo cò.”

Tôi nghĩ cũng đúng, Ngải Thụy cây to đón gió, kiểu gì chẳng có mấy đối thủ cạnh tranh, bây giờ đương nhiên phải nắm lấy cơ hội đổ thêm dầu vào lửa.

Tôi lại hỏi Giang Ly: “Những kênh tin tức nhỏ bình thường kia đều là thật à?”

Giang Ly cao thâm trả lời: “Vừa là thật, vừa là giả. Bây giờ một số vấn đề của bọn họ đã bắt đầu bị điều tra rồi.”

Tôi nói ra nghi vấn lớn nhất ở trong lòng: “Nhưng mà những việc này, anh làm sao mà biết được?”

Giang Ly cười híp mắt, trả lời: “Em ngốc quá, XQ có người của Ngải Thụy, trong Ngải Thụy đương nhiên cũng sẽ có người của XQ.”

Hiểu rồi, đây chính là gián điệp thương mại trình độ cao, tôi lần đầu tiên được nhìn thấy.

Do Ngải Thụy bị Giang Ly khuấy lên một chút, lại bị những người khác thải thêm chút nước bẩn, cho nên bây giờ bọn họ phải nghênh đón khủng hoảng, hậu quả của khủng hoảng này chính là, giá cổ phiếu của bọn họ trượt dốc thảm hại, cuối cùng trượt dốc tới ngưỡng lớn mười tệ. Những cổ đông nhỏ có cổ phiếu của Ngải Thụy trong tay vừa nhìn thấy xu thế này, đều tranh thủ bán hết cổ phiếu của Ngải Thụy đi, bố tôi lại vui vẻ mua hết, ông không chỉ mua của những người chơi nhỏ, ông còn mua của những người chơi lớn. Do Giang Ly nói cổ phiếu của các cá nhân kia không quá năm phần trăm thì không thể đăng ký tên vào danh sách cổ đông của Ngải Thụy, cho nên bố tôi dứt khoát đăng ký tên mua cho vợ ông, lần lượt giữ bốn phẩy chín phần trăm cổ phiếu của Ngải Thụy.

Tôi chỉ than thở, Giang Ly, anh làm bố tôi điên rồi...

Nhưng tôi vẫn còn một vấn đề chưa hiểu, vì sao Giang Ly muốn tên của bố tôi không xuất hiện trên danh sách cổ đông của Ngải Thụy?

Giang Ly trả lời về vấn đề này là: “Lưu lại có tác dụng hơn, hơn nữa ông ấy cuối cùng vẫn phải ra tay, không nhất thiết phải phiền phức như vậy.”

Tôi không hiểu, lại hỏi: “Vậy tại sao không phải là nặc danh, giống như em vậy?”

Giang Ly khinh bỉ nhìn tôi: “Em cho rằng đơn giản vậy sao?”

Tôi cô đơn nhìn trời, bỏ đi, dù gì tôi cũng không hiểu! = =

Tuy nhiên cơn gió u ám này thổi đến thật đáng sợ, hơn nữa sức sát thương rất lớn, nhưng thực lực của Ngải Thụy cũng thể hiện ở đó, kéo dài thêm chút nữa cũng vẫn qua được.

Lúc này, Giang Ly đột nhiên tuyên bố vợ anh có trong tay mười phần trăm cổ phiếu của XQ, thế là trong nội bộ Ngải Thụy xôn xao.

Lần này, bố của Tuyết Hồng cũng đứng ngồi không yên, đơn độc hẹn gặp mặt Giang Ly.

Giang Ly giống như trước đây, đưa tôi đi đàm phán với người đàn ông kia.

Bố của Tuyết Hồng là một người gầy gò, hai mắt giống như chim ưng vậy, nhanh nhạy và lạnh lùng.

Ông ta vừa nhìn thấy Giang Ly thì thong thả cười cười, nói: “Quả nhiên là Trường Giang sóng sau xô sóng trước, không ngờ tôi lại thua trong tay một hậu bối.”

Giang Ly còn coi là giữ thể diện cho ông ta: “Thua trong tay của tôi là ý trời rồi.”

Tôi toát mồ hôi, Giang Ly, anh gian quá! = =

Lão Tuyết thở dài một cái: “Nói cho cùng cũng là vì tôi quá khinh địch.”

Giang Ly dường như lười chẳng buồn cùng ông ta vòng vo, nói thẳng vào vấn đề: “Vậy thì XQ trong tay có mười phần trăm cổ phiếu, số cổ phiếu này thiết nghĩ chắc là ông vẫn chưa xử lý nhỉ?”

XQ có trong tay mười phần trăm cổ phiếu của Ngải Thụy, chuyện này tôi cũng vừa được biết. Hóa ra Giang Ly vay tiền ngân hàng, phần lớn là dùng để mua cổ phiếu của Ngải Thụy. Hơn nữa mười phần trăm này, khi anh làm chủ tịch hội đồng quản trị đã mua được rồi, khi đó hình như là trực tiếp chuyển nhượng lại từ tay một đại cổ đông của Ngải Thụy.

Giang Ly nói, XQ muốn xử lý thế nào chỗ cổ phiếu này, Ngải Thụy có thể khống chế được. Bọn họ có thể đem một số cổ phiếu thu hồi lại rồi hủy bỏ, cũng có thể chuyển nhượng. Lão Tuyết ở trong Ngải Thụy vị trí ngồi cũng không vững chắc, cho nên Giang Ly đoán ông ta sẽ không hủy bỏ mà sẽ nghĩ cách đem mười phần trăm cổ phiếu này chuyển sang tên của mình. Đương nhiên quá trình này tương đối phức tạp, và trong đó nhất định sẽ có người phản đối, tính toán của lão Tuyết còn chưa kịp hoàn thành.

Lúc này lão Tuyết mặt biến sắc, nói: “Vậy thì Giang Tổng có ý như thế nào?”

Giang Ly: “Trao đổi.”

Điều này Giang Ly cũng giải thích qua với tôi rồi, ý của anh ấy chính là, muốn dùng mười phần trăm cổ phiếu của Ngải Thụy, đổi lấy hai mươi lăm phần trăm cổ phiếu của XQ, sau khi hai bên trao đổi xong thì đều hủy bỏ.

Ánh mắt lão Tuyết hơi lạnh lùng, nói: “Dùng mười phần trăm đổi lấy hai mươi lăm phần trăm, cậu đang đùa với tôi sao?”

Giang Ly mặt không chút biểu cảm trả lời: “Tùy thôi. Dù gì tôi cũng sắp sửa có quyền điều hành của XQ rồi, đến khi đó tôi có thể đem số cổ phiếu đó chuyển nhượng cho người khác, ông đừng có hối hận là được rồi.”

Bây giờ cổ đông lớn thứ hai trong Ngải Thụy chỉ có số cổ phiếu ít hơn lão Tuyết năm phần trăm, nếu như Giang Ly đem chỗ cổ phiếu này bán cho cổ đông thứ hai, vậy... lão Tuyết sẽ bị hạ bệ rồi.

Lão Tuyết chết trân nhìn Giang Ly, giống như cố nhìn ra động tĩnh trên người anh. Rất lâu sau, ông ta nói: “Được rồi.” Ánh mắt ông ta tuy biểu hiện sự trấn tĩnh nhưng tôi vẫn có thể nhìn ra một chút đau đớn, làm ăn hụt vốn là điều không dễ chấp nhận...

Hai người nói đến đây, cũng gần như hết chuyện để nói rồi. Họ giả vờ giả vịt khen nhau một hồi. Giang Ly đột nhiên nói với ông ta: “Trước đây lệnh thiên kim không cẩn thận khiến vợ tôi không vui lòng, có thể nào mời cô ấy đến xin lỗi vợ tôi không?”

Tôi không ngờ Giang Ly đột nhiên nói ra câu này, khi đó rất hãi, nhưng trong lòng cũng ấm áp, tâm trạng đó thật sự rất phức tạp...

Sắc mặt lão Tuyết biến đổi mấy lần, cuối cùng lạnh lùng nói: “Giang Ly, làm người đừng nên quá đáng quá nhé!” Ông ta nói xong, chẳng nhìn chúng tôi, tức giận thở phì phì rời đi.

Tôi kéo Giang Ly, vừa cảm động vừa ngại ngùng nói: “Giang Ly, thực sự anh không cần như vậy.”

Giang Ly cười, nói: “Đã không chịu xin lỗi, vậy thì cứ đợi trả giá nhé!”

Tôi hỏi: “Ông ta bây giờ không phải là đã trả giá rồi sao?” Ngải Thụy chẳng được lợi gì, còn giúp XQ trả một khoản nợ lớn.

Giang Ly: “Đó là cái giá bọn họ phải trả vì thu mua XQ. Tuyết Hồng phá hoại hạnh phúc gia đình chúng ta, món nợ này, anh vẫn chưa tính sổ.”

Tôi lau mồ hôi, hỏi: “Vậy anh định tính sổ thế nào?”

Giang Ly: “Họ Tuyết nắm quyền ở Ngải Thụy đã lâu, đến lúc đổi người rồi.”

Tôi không hiểu chuyện gì, đương nhiên sau hai tuần lễ thì biết được đáp án.

XQ rất nhanh chóng ký hợp đồng với Ngải Thụy, đem cổ phiếu của hai bên trả về cho nhau rồi cùng hủy bỏ. Quyền quản lý XQ lại quay về tay Giang Ly.

Sau hai tuần lễ, bố tôi và vợ ông đem gần mười phần trăm cổ phiếu của Ngải Thụy bán với giá cao cho cổ đông lớn thứ hai của Ngải Thụy... đương nhiên bây giờ đã là cổ đông lớn nhất rồi. Bố của Tuyết Hồng thực sự rớt khỏi vị trí người nắm quyền Ngải Thụy.

Đến đây, sóng gió của việc thu mua XQ coi như dừng lại rồi, Giang Ly chẳng mất đồng tiền nào, không chỉ quay ra tấn công Ngải Thụy, còn thuận lợi đá Tuyết Hồng và bố cô ta một cái. Tóm lại, XQ toàn thắng trong trận chiến này.

Mọi việc của công ty đều quay lại quỹ đạo bình thường.

Đúng vào lúc này, nội bộ nhân viên của XQ đột nhiên nổi lên một làn sóng “tin tưởng Giang ca”, nhiều người sáng tạo ra những khẩu hiệu thú vị, ví dụ: “Tin tưởng Giang ca, tăng tiền lương”, “Tin tưởng Giang ca, không sợ bị thua”, mới nhất là trong XQ có một đại ca gần đây bị táo bón, thế là mấy ngày nay khi anh ta làm việc thường lẩm bẩm đọc “tin tưởng Giang ca, không táo bón”, tôi nghe mà cười đến đau cả bụng...

Tôi thực sự nghĩ không thông, bạn nói xem, Giang Ly bình tĩnh như vậy, nghiêm túc như vậy, nhưng các nhân viên dưới quyền anh, làm sao mà đều có tài như vậy nhỉ?

Hơn nữa các nhân viên của XQ không chỉ có tài, có lúc còn hơi động kinh, ví dụ như trợ lý bảo bối kia của Giang Ly. Trợ lý dài dòng kia tự cho rằng mình thông minh hơn tôi, cả ngày đuổi theo, muốn giảng nguyên lý Giang Ly chiến thắng Ngải Thụy với tôi, kể lể Giang Ly anh dũng như thế nào, nguy hiểm như thế nào. Tôi nói tôi không muốn nghe, anh ta còn khinh bỉ nói tôi không có chí cầu tiến. Lúc đó, tôi bực lắm, hét lớn: “Nói, anh thầm yêu Giang Ly rồi phải không?”

Lúc này Giang Ly đang uống cà phê, vừa nghe thấy lời tôi, lập tức bị sặc, ho không ngừng.

Trợ lý đó rối loạn thần kinh, giải thích với Giang Ly: “Giang ca, anh đừng hiểu lầm, tôi có vợ, vợ tôi cup - C, rất quyến rũ!”

Tôi lúc đó liền bi phẫn, chết trân nhìn người trợ lý: “Anh... anh... anh có ý gì?”

Trợ lý cũng phát hiện ra mình lỡ lời, khí thế nhất thời giảm sút một nửa.

Lúc này, Giang Ly nho nhã lau khóe miệng, cười híp mắt nói: “Tôi thì ghét cup - C. Tôi thích nhất là A, vợ yêu, đến đây.”

Sắc mặt tôi hòa dịu hơn một chút, tôi lật đật chạy đến ngồi bên cạnh Giang Ly, kiêu ngạo nhìn người trợ lý.

Người trợ lý không nhìn tôi, gật đầu khom lưng cười nịnh Giang Ly.

Giang Ly gật đầu với anh ta, nói: “Cậu ra ngoài đi, đóng cửa lại, không cho ai vào.”

Sau khi người trợ lý đi, Giang Ly kéo tôi vào lòng, thổi hơi nóng vào bên tai tôi, nói: “Nào, để anh thưởng thức A của em.”

Tai tôi lập tức nóng lên. Giang Ly, anh càng ngày càng YD đó!

Đúng vào lúc này, cửa phòng làm việc bị đạp “uỳnh” một tiếng, tôi giật thót mình, rụt cổ nhìn ra cửa, nhìn thấy hai con mắt chỉ hận không thể ăn thịt người của Tuyết Hồng.

Cô ta vừa vào, liền hét gọi: “Giang Ly, anh là tên khốn nạn!” Vừa nói vừa muốn xông đến phía chúng tôi. Trợ lý đưa hai người bảo vệ đến, giữ cô ta lôi ra ngoài. Anh ta vừa lùi ra phía sau, vừa xin lỗi: “Xin lỗi Giang ca, người phụ nữ này điên rồi.”

Đợi bọn họ đi rồi, tôi nhanh chóng móc điện thoại ra, tìm số của Tuyết Hồng, gửi cho cô ta một tin nhắn: “Ngốc chưa? Đáng đời rồi chứ? Đã nói rồi mà, sao cô có thể gây sự với Giang Ly nhà tôi, ha ha ha ha ha...”

Tôi gấp điện thoại lại, tay chống mạnh cười như phát cuồng, cảm giác tiểu nhân đắc chí thật là sảng khoái!