Bạch mã hoàng tử và chị thiên thần - Chương 07 - Phần 2

Tiểu Cáp nhìn theo hướng Hoàng Lạc Thiên vừa đi, vẻ đầy ngưỡng mộ nói: “Em thấy chị đối với anh chàng đó rất tốt. Lúc nói chuyện với anh ta chị rất dịu dàng, không hề tức giận, còn cười rất tươi với anh ta, như là thiên thần vậy.”

“Thói quen thôi.” Nhược Nhược mỉm cười, nhìn theo hướng Hoàng Lạc Thiên vừa đi, nhớ lại chuyện cũ: “Anh ta là bạn trai cũ của tôi, tính cách nhẹ nhàng, nho nhã, thích những cô gái dịu dàng, nữ tính. Trước đây, khi tôi và anh ta yêu nhau, tôi thường giả vờ làm một cô gái thỏ thẻ, nhẹ nhàng. Bây giờ đã chia tay nhưng quen mất rồi, trước mặt anh ta vẫn cười như vậy.”

Tiểu Cáp nhìn cô, tủi thân nói: “Nhưng chị chưa bao giờ đối với em như thế.”

“Có gì quan trọng không?”

Tiểu Cáp gật đầu, nói: “Quan trọng! Rất rất

quan trọng!”

Nhược Nhược thấy vẻ trẻ con của cậu ta mà tức cười, liền nảy ra ý đùa cậu ta.

Cô cố tình hỏi: “Cậu biết tại sao tôi không cười với cậu không?”

Tiểu Cáp hai mắt tròn xoe, ngây ngô nhìn cô,

lắc đầu.

Nhược Nhược chìa tay véo má cậu ta một cái, cười khì khì, nói: “Vì nhìn mặt cậu đã biết dễ bắt

nạt rồi.”

Biết mình bị đùa cợt, Tiểu Cáp ấm ức, phản bác: “Chị Nhược Nhược!”

“Thôi được rồi, đừng có trẻ con nữa, về thôi. Còn la cà ở đây thì tan học mất.”

“Vâng!” Tiểu Cáp không dám ho he gì nữa, cun cút theo cô trở về lớp.

Nhược Nhược hoàn toàn không để tâm đến lời cảnh báo của Hoàng Lạc Thiên. Cô không ngờ phiền phức lại đến nhanh như vậy.

Tối hôm đó, ăn tối xong, ông bà Lâm ngồi ghế xem ti vi, Nhược Nhược và Tiểu Cáp ở trong phòng làm bài tập toán. Đúng lúc hai người đang vùi đầu nghiên cứu một bài toán khó, chiếc điện thoại ở góc bàn đổ chuông. Tiếng nhạc chuông cùng với tiếng rung ù ù phá vỡ bầu không khí yên tĩnh.

Nhược Nhược bỏ cuốn sách xuống, nhấc điện thoại lên, bấm nút nghe. Sau đó, chợt nghĩ ra điều gì đó, cô nhìn Tiểu Cáp đang chăm chú làm toán, nhỏ giọng nói: “A lô! Tôi là Lâm Nhược Nhược.” Miệng nói mà mắt cô vẫn dán chặt vào quyển vở bài tập toán, bài toán hàm số bậc ba này làm cô đau hết cả đầu. Thực ra cô có thể nhờ Tiểu Cáp giúp nhưng Tiểu Cáp nói rằng, khi gặp một bài toán khó, tốt nhất phải để cô tự động não trước, khi nào không thể giải nổi mới hỏi người khác, có vậy mới nhớ lâu được. Cô đành tự lực cánh sinh, ngồi vắt óc hơn nửa tiếng đồng hồ mà vẫn chưa nghĩ ra cách làm.

“Tôi, Mạc Uyển Như đây.” Trong điện thoại vọng ra một giọng nói trầm khàn không hề giống chất giọng cao ngạo, hay mỉa mai thường ngày của Mạc Uyển Như, nhưng nghe kỹ vẫn nhận ra đúng là giọng nói của cô ta.

Nhược Nhược im bặt mấy giây, hơi bất ngờ, hỏi: “Cậu tìm tôi có việc gì?” Nhược Nhược thắc mắc vì sao Mạc Uyển Như lại có số điện thoại của cô, nhưng nghĩ tới mối quan hệ giữa cô ta và Hoàng Lạc Thiên thì việc cô ta có được số điện thoại của cô đâu có khó. Cô tự hỏi sao bỗng nhiên Mạc Uyển Như lại gọi điện cho cô, quan hệ của hai người như thế, Mạc Uyển Như gọi cho cô ắt hẳn có việc gấp.

Đầu bên kia, Mạc Uyển Như im lặng một lát rồi từ từ nói tiếp: “Cậu có muốn biết vì sao tôi và Hoàng Lạc Thiên chia tay không?”

Nhược Nhược càng kinh ngạc, không ngờ Mạc Uyển Như lại nói với cô như vậy. Bình tĩnh lại, Nhược Nhược liền từ chối: “Tôi không muốn biết, chuyện đó chẳng liên quan gì đến tôi.”

Có vẻ Mạc Uyển Như cũng hoàn toàn bất ngờ vì câu trả lời của Nhược Nhược. Cô ta im lặng khá lâu, rồi cười mỉa mai: “Không liên quan đến cậu? Là Hoàng Lạc Thiên nói sao?”

Cô ta nói thế là có ý gì? Chẳng lẽ mọi chuyện lại không đơn giản như vậy? Nhược Nhược bỗng có dự cảm không tốt.

Nhược Nhược cau mày, e dè hỏi: “Rốt cuộc cậu định nói gì? Nếu không có chuyện gì, thì tôi cúp

máy đây.”

Mạc Uyển Như như hiểu rõ Nhược Nhược đang nghĩ gì, cười khục khục mấy tiếng, chậm rãi nói tiếp: “Làm gì mà vội cúp máy vậy? Sợ rồi à?”

“Mạc Uyển Như!” Nhược Nhược tức giận, gắt lên cảnh cáo.

Nói xong, phát hiện Tiểu Cáp đang lo lắng nhìn cô, cô mới nhận ra vừa rồi mình hơi mất bình tĩnh. Cô giơ tay ra hiệu cho cậu ta cứ tiếp tục làm bài, rồi bỏ bút xuống, ra chỗ cửa sổ nghe điện.

Mạc Uyển Như lại tiếp tục: “Nếu cậu muốn biết vì sao tôi và Hoàng Lạc Thiên chia tay, thì lập tức tới công viên Tư Nhân, tôi đứng ở gốc cây thứ ba bên hồ Trăng đợi cậu. Không đến, sau này đừng có hối hận. Tôi nói xong rồi, cậu cứ nghĩ cho kỹ đi. Tạm biệt!”

“Khoan đã! Mạc Uyển Như! Mạc Uyển Như!” Nhược Nhược hét gọi liên hồi trong điện thoại, nhưng đầu bên kia chỉ vọng lại mấy tiếng tút tút.

“Chị Nhược Nhược, là Mạc Uyển Như à?” Tiểu Cáp lo lắng hỏi.

“Ừ!” Nhược Nhược gật đầu, phân vân mấy giây, rồi quyết định vớ lấy chiếc túi ở đầu giường. “Tiểu Cáp, tôi đi ra ngoài một chút, cậu thấy mệt thì cứ về phòng nghỉ trước nhé.”

“Chị Nhược Nhược, chị định đi gặp Mạc Uyển Như sao?”

“Ừ!” Nhược Nhược vừa dọn đồ, vừa dặn dò: “Tôi đi đây, ra khỏi phòng thì đóng cửa giúp tôi.”

“Chị Nhược Nhược!” Nhìn cô chuẩn bị bỏ đi, Tiểu Cáp vội gọi lại.

“Sao thế?” Nhược Nhược đứng ở cửa phòng, nhìn cậu ta hỏi.

Tiểu Cáp ngẫm nghĩ một lát, ấp úng nói: “Chị Nhược Nhược, bây giờ... muộn lắm rồi, chị… chị đừng đi có được không?”

“Tiểu Cáp, tôi có việc gấp.” Nhược Nhược nhìn cậu ta vẻ e ngại.

“Vậy... vậy cho em đi cùng được không?”

Nhược Nhược nhún vai, khoát khoát tay: “Cậu biết là không được mà.”

“Nhưng em rất lo cho chị.” Tiểu Cáp chau mày, lo lắng nói. “Hoàng Lạc Thiên nói dạo này Mạc Uyển Như tâm trạng không ổn định, em sợ cô ta sẽ làm khó dễ chị.”

“Đừng lo, Mạc Uyển Như tuy chua ngoa, nhưng cô ta chỉ là con gái, chẳng làm hại tôi được đâu. Được rồi, tôi phải đi đây, tạm biệt!” Nói rồi, cô đóng sầm cửa lại, cắt đứt ánh mắt lo âu của Tiểu Cáp.

Công viên Tư Nhân cách nhà Nhược Nhược không xa, bình thường đi chậm cũng chỉ khoảng hai mươi phút là tới, tối nay cô sốt ruột nên đi rất nhanh, hơn mười phút đã tới nơi.

Buổi tối ở công viên Tư Nhân rất yên ắng, chỉ có mấy đôi tình nhân đang ngồi ở ghế đá tâm sự. Gió đêm lạnh từng cơn thổi tới, cành lá đung đưa xào xạc. Ngọn đèn cao áp hơi tối, tiếng côn trùng lách rách trong bụi cây.

Tới hồ Trăng chỉ có một con đường nhỏ rải những viên đá cuội to nhỏ không đều, hai bên đường là những ngọn đèn cao áp tỏa ánh sáng vàng vọt, yếu ớt xuống nền đá cuội trơn nhẵn. Mặt hồ Trăng phẳng lặng như chiếc gương khổng lồ, lung linh, bàng bạc dưới ánh đèn đêm.

Nhược Nhược men theo con đường đá cuội, đi về phía hồ Trăng. Quả nhiên Mạc Uyển Như đang đứng đợi dưới gốc cây thứ ba bên hồ, cô ta ngẩng đầu nhìn trời, có vẻ đã đợi khá lâu rồi.

Nhược Nhược tiến nhanh về phía cô ta, tiếng dép lẹp kẹp vang lên trên mặt đường đá cuội.

Mạc Uyển Như từ từ quay người lại, vòng tay trước ngực, lạnh lùng nhìn Nhược Nhược đang tiến lại mỗi lúc một gần, miệng cong lên mỉa mai: “Xem ra cậu vẫn để ý đến Hoàng Lạc Thiên.”

Nhược Nhược coi như không nhìn thấy nụ cười ấy, lạnh lùng đứng trước mặt cô ta, nói: “Tôi tới rồi, cậu có thể nói nguyên nhân chia tay Hoàng Lạc Thiên được rồi chứ?”

Mạc Uyển Như không trả lời, nhìn cô như thẩm phán nhìn bị cáo, đến mức cô cảm thấy rờn rợn, rồi chậm rãi lên tiếng: “Cậu vẫn thích Hoàng Lạc Thiên sao?”

“Chuyện tôi và Hoàng Lạc Thiên không liên quan đến cậu, tôi không có nghĩa vụ phải trình bày với cậu.”

“Cậu không muốn nói cũng không sao, tôi cũng chỉ thuận miệng hỏi thôi.” Mạc Uyển Như nhún vai vẻ bất cần. “Vậy tại sao cậu lại tò mò lý do tôi và Hoàng Lạc Thiên chia tay?”

“Tôi chỉ muốn biết rốt cuộc cậu định giở trò gì.”

“Ý cậu là sao?”

“Hôm qua cậu và Hoàng Lạc Thiên còn âu yếm là thế, hôm nay nói chia tay là chia tay, tôi muốn biết lý do.”

Mạc Uyển Như chớp chớp mắt, nụ cười mỉa mai dần tắt. Cô ta đi tới ven hồ, tựa lưng vào gốc liễu rồi ngồi xuống, lặng lẽ nhìn mặt hồ.

Hôm nay trời không có trăng sao, chỉ có những đám mây xám. Mặt hồ yên ả, ánh đèn vàng nhạt chiếu xuống mặt nước như thể cả trời sao đã ùa cả xuống đây. Gió thổi nhẹ, một chiếc lá liễu mảnh mai lìa cành rơi xuống mặt hồ, mặt hồ phẳng lặng lăn tăn gợn sóng.

“Thực ra từ trước tới nay tôi chưa bao giờ thích Hoàng Lạc Thiên, tôi đến với anh ta là vì cậu, chia tay với anh ta cũng là vì cậu.” Mạc Uyển Như bất ngờ lên tiếng, giọng nói âm trầm lạc giữa đêm vắng.

Nhược Nhược hơi ngạc nhiên, nhưng chỉ một thoáng liền hiểu ngay: “Vì chuyện của anh trai cậu?”

“Đúng!” Mạc Uyển Như chống cằm lên đầu gối, mái tóc dài rủ xuống che cả mặt nên không thể nhận ra thái độ của cô ta. “Cậu bỏ rơi anh trai tôi, tôi cũng phải khiến cậu nếm thử mùi vị bị người ta bỏ rơi, cho nên tôi mới cướp Hoàng Lạc Thiên từ tay cậu.”

“Tôi không hề bỏ rơi anh trai cậu”, Nhược Nhược phản đối. “Khi anh trai cậu ngỏ lời với tôi, tôi cảm thấy tính cách chúng tôi không hợp nên đã thẳng thắn từ chối. Tôi chưa từng yêu anh ta thì làm sao nói là bỏ rơi được.”

“Chuyện đó đối với tôi như nhau cả thôi. Vẫn là cậu làm tổn thương anh trai tôi. Nếu như cậu không từ chối, anh ấy sẽ không bị bạn bè cười nhạo.”

“Vì chuyện đó tôi cũng thấy rất áy náy, nhưng cậu không thể vì thế mà làm xáo trộn cuộc sống của tôi.” Nhược Nhược cau mày, tiến tới cạnh Mạc Uyển Như, cúi xuống nhìn cô ta.

Mạc Uyển Như nhếch mép, nói như thể chuyện đó là đương nhiên: “Tại sao lại không chứ? Cậu khiến anh trai tôi bị người ta cười nhạo, tôi cũng sẽ khiến cậu phải như thế.” Nói tới đây, cô ta dừng lại, cười lạnh lùng. “Nhưng tôi không ngờ cậu lại vượt qua được nỗi đau thất tình nhanh đến vậy, càng không ngờ cậu lại tìm được một anh chàng còn hơn cả Hoàng Lạc Thiên.”

Nhược Nhược hiểu Mạc Uyển Như đang nhắc tới Tiểu Cáp, không ngờ cô ta vì chuyện này mà chia tay với Hoàng Lạc Thiên. Cô muốn giải thích với Mạc Uyển Như, định nói với cô ta rằng cô và Tiểu Cáp không phải yêu nhau thực sự, nhưng Mạc Uyển Như hoàn toàn không cho cô cơ hội.

Không để cho Nhược Nhược kịp lên tiếng, Mạc Uyển Như nói tiếp: “Nếu cậu đã không thích Hoàng Lạc Thiên nữa, thì anh ta không còn giá trị lợi dụng, tôi không rảnh để lãng phí thời gian với anh ta. Bởi vậy, hôm qua vừa ra khỏi căng tin, tôi đã chia tay anh ta.”

Nhược Nhược tròn mắt ngạc nhiên, hỏi: “Cậu nói hết những chuyện này với anh ta rồi?”

Mạc Uyển Như đứng dậy, điềm nhiên phủi quần áo, không ngại ngần thừa nhận: “Đúng thế, tôi nói với anh ta cả rồi.”

“Cậu thật tàn nhẫn!” Nhược Nhược run run chỉ vào Mạc Uyển Như. “Hoàng Lạc Thiên yêu cậu như vậy, tại sao cậu có thể đối xử với anh ta như thế?”

“Trong từ điển của tôi chỉ có thích hay không thích, chứ không có có thể hay không thể.” Mạc Uyển Như kiêu ngạo ngẩng cao đầu, đắc ý nói: “Chỉ cần tôi thích, thậm chí tôi có thể bảo ba tôi mua hẳn trường De La cho tôi! Thật ra mà nói, Hoàng Lạc Thiên có kết cục ngày hôm nay, hoàn toàn phải trách cậu. Nếu không phải cậu làm tổn thương anh trai tôi trước, tôi cũng sẽ không làm tổn thương anh ta, tất cả đều do cậu mà ra. Tôi khuyên cậu nên nhận lời làm bạn gái của anh trai tôi, bằng không tôi không dám bảo đảm những gì xảy ra với Hoàng Lạc Thiên sẽ không tái diễn với anh chàng bạn trai mới của cậu đâu.”

“Mạc Uyển Như, cậu thật quá đáng!” Nhược Nhược giận dữ quát lên, do quá kích động cô sấn lại gần Mạc Uyển Như.

Chỗ Mạc Uyển Như đang đứng rất gần hồ, trận mưa lúc tối làm mặt đất rất trơn, Nhược Nhược không cẩn thận nên trượt chân, người loạng choạng suýt ngã xuống hồ.

Mạc Uyển Như hoàn toàn bất ngờ, nhất thời không biết phản ứng ra sao, chỉ đứng ngây ra nhìn.

Bỗng vang lên tiếng gọi thất thanh.

“Chị Nhược Nhược!”

Liền sau đó, Tiểu Cáp không biết từ đâu lao ra, nhanh như cắt ôm chầm lấy Nhược Nhược.

Đúng lúc Nhược Nhược gần rớt xuống hồ, Tiểu Cáp kịp thời kéo cô lại, nhưng cậu ta lại quá hoảng loạn nên trượt chân, rơi “bùm” xuống nước.

Nhược Nhược còn chưa kịp hoàn hồn, chỉ biết đứng ngây ra. Đến khi Tiểu Cáp vùng vẫy trên mặt nước, bất lực la hét: “Cứu!”, cô mới nhận ra chuyện gì đang xảy ra.

“Tiểu Cáp!” Nhược Nhược hoảng loạn nhìn mặt hồ, la hét, hồn phách như tiêu tan hết.

Tiểu Cáp vẫn vùng vẫy, tiếng kêu cứu ú ớ vọng lên: “Chị Nhược Nhược... cứu... cứu em... em... không biết bơi...”

Nhược Nhược cuống cuồng không biết nên làm sao, tim như sắp rơi ra khỏi lồng ngực.

Phải làm sao? Phải làm sao? Cô phải làm sao bây giờ? Nhảy xuống hồ sao? Nhưng cô cũng không biết bơi. Chẳng những không cứu được Tiểu Cáp mà cả hai cùng gặp nguy hiểm. Hay đi tìm người cầu cứu? Nhưng muộn thế này rồi, bốn phía lặng như tờ, tìm ai được đây? Làm thế nào bây giờ? Rốt cuộc cô phải làm thế nào? Còn chần chừ thì Tiểu Cáp sẽ nguy mất.

Nhược Nhược hoảng đến độ chỉ muốn khóc

thét lên.

Không! Những lúc thế này không được hoảng loạn. Nhược Nhược nhắm mắt lại, tự nhủ: Lâm Nhược Nhược, mày phải bình tĩnh! Mày phải bình tĩnh lại! Không được hoảng loạn! Hoảng loạn sẽ không giải quyết được gì. Bây giờ chỉ có mày mới cứu được Tiểu Cáp, mày nhất định phải bình tĩnh, phải bình tĩnh mới nghĩ ra cách cứu Tiểu Cáp.

Cố gắng kìm nén giọt nước mắt chực trào ra, Nhược Nhược cố bình tĩnh lại.

Cô lấy điện thoại gọi số máy khẩn cấp 120, hai tay run bần bật, điện thoại mấy lần suýt tuột rơi mất. Sau đó cô lay thật mạnh Mạc Uyển Như đang đứng chôn chân, cô hiểu rõ hiện tại người có thể giúp cô và Tiểu Cáp chỉ có Mạc Uyển Như.

Bị Nhược Nhược lay mạnh, Mạc Uyển Như mới giật mình tỉnh lại. Cô ta hoảng sợ nhìn Tiểu Cáp đang ngoi ngóp trên mặt hồ, mặt mày trắng bệch, miệng run run, cuống quýt kêu lên: “Làm thế nào bây giờ? Làm thế nào bây giờ? Xảy ra án mạng rồi.”

“Mạc Uyển Như, cậu không được hoảng loạn. Cậu mau đi tìm người giúp đi! Mau lên!”

“Được... được…” Mạc Uyển Như sợ hãi gật đầu, ba chân bốn cẳng chạy đi.

Ở hồ Trăng chỉ còn lại Nhược Nhược và Tiểu Cáp, cô cố kìm nén nỗi sợ hãi, lớn tiếng động viên: “Tiểu Cáp, cậu cố gắng lên, Mạc Uyển Như đi tìm người giúp rồi.”

“Chị Nhược Nhược...” Tiếng vùng vẫy của Tiểu Cáp càng lúc càng yếu, đến cả tiếng kêu cũng

nhỏ dần.

Nhược Nhược có dự cảm rất xấu, cô cố hét lớn: “Tiểu Cáp! Lâm Tiểu Cáp! Cậu nhất định phải cố lên! Lâm Tiểu Cáp!”

Tiểu Cáp không thốt ra tiếng nữa, chỉ “hừ hừ” mấy tiếng đáp lại, rồi dần chìm xuống.

“Lâm Tiểu Cáp! Lâm Tiểu Cáp!” Nhược Nhược quá đỗi sợ hãi, gào thét gọi cậu ta, nhưng không nghe tiếng đáp lại. Cậu ta dần biến mất trên mặt hồ.

Nhược Nhược không đắn đo gì nữa, quẳng chiếc túi trên vai, lao xuống hồ.

Nước hồ lạnh buốt, tháng Tư ở phương nam thời tiết bắt đầu ấm dần lên nhưng nhiệt độ ban đêm xuống rất nhanh, chênh lệch rất lớn so với ban ngày. Ban đêm mà ngâm dưới hồ chẳng khác nào chui vào một tảng băng lớn. Lúc lao xuống nước, Nhược Nhược cảm nhận được một luồng khí lạnh buốt xông lên đầu, nhưng cô chẳng để ý được nhiều nữa. Trong đầu chỉ văng vẳng tiếng: Cứu người! Cứu người!

Cứu người!

Nhược Nhược không biết bơi, cô chỉ hoa chân múa tay theo bản năng, bơi về phía Tiểu Cáp.

“Lâm Tiểu Cáp! Lâm Tiểu Cáp! Cậu nghe thấy tôi nói không?” Cô cứ theo hướng Tiểu Cáp mà gọi thất thanh, chân ra sức đạp.

Cánh tay cô soải thật rộng, ra sức bơi. Được một quãng ngắn, Nhược Nhược thấy chân tay nặng nề, hít thở cũng khó khăn. Cô phải há hốc miệng, hớp lấy không khí, hơi lạnh cô thở ra nhanh chóng tan vào gió.

Làm sao đây? Cứ thế này chẳng những cô không cứu được Tiểu Cáp mà đến mạng mình cô cũng không giữ nổi.

Nhược Nhược sợ đến run bần bật, đôi môi tím bầm như sắp đóng băng. Nhưng cô tự nhắc mình không được bỏ cuộc, bây giờ chỉ có cô mới cứu được Tiểu Cáp, nếu cô bỏ cuộc, cậu ta sẽ chết. Cô không thể để cậu ta chết.

Nhược Nhược hít một hơi dài, dồn chút sức lực còn lại, bơi đến chỗ Tiểu Cáp.

“Lâm Tiểu Cáp... Lâm Tiểu Cáp... Cậu nghe thấy tôi nói không? Lâm Tiểu Cáp...” Cô vừa bơi vừa hét gọi tên cậu ta, không cẩn thận uống liền hai ngụm nước.

Nước hồ lạnh ngắt khiến cô ho sặc sụa. Cô quên mất mình đang ở dưới nước, liền ngừng đạp, tay ôm lấy lồng ngực đau rát. Người cô cứ thế chìm xuống.

Nhược Nhược hoảng quá, cố vùng vẫy cho người nổi lên, nhưng không thể. Chẳng mấy chốc, chân tay cô cứng đờ, cảm giác nặng nề như đeo đá. Rồi cử động của cô chậm dần, hơi thở mỗi lúc một gấp gáp. Muốn giãy giụa, muốn cố bơi, nhưng chân tay tê đến mức không còn nghe theo sự điều khiển của cô nữa. Thế là cô cũng chung số phận với Tiểu Cáp, dần dần chìm xuống đáy hồ.

Trước khi mê man, cô còn mơ màng nghe thấy tiếng bước chân dồn dập phía xa xa.