Mặt nạ của Hoàng Tử - Chương 18 - 19

Chương 18: Cô đơn trong màn đêm quái ác

1 năm có 365 ngày . 52 ngày chủ nhật nghỉ ngơi. Tức là còn 313 ngày.
Nghỉ hè 50 ngày, thời tiết nóng thì ai mà học được. Vậy là còn 263 ngày.
8h ngủ một ngày là mất 122 ngày. Còn 141 ngày.
Mỗi ngày dành 1h để chơi thể thao mất 15 ngày. Còn 126 ngày.
Ăn uống 2h/ngày mất 30 ngày, còn lại 96 ngày.
1h/ngày để nói chuyện mất 15 ngày, còn 81 ngày
Ngày dành cho kỳ thi, kiểm tra là 35. Còn lại 46 ngày.
Kỳ nghỉ lễ hội là 40, còn 6.
3 ngày/năm là để buồn, còn 3 xem phim, đọc truyện mất 2 ngày là ít.
Còn 1 ngày chính là sinh nhật. Chẳng nhẽ sinh nhật lại học.?
Đấy là bản lí lẽ "huyền thoại" về lịch học của tôi. Nhưng có lẽ bây giờ thì không cần xài đến.
Tôi nằm ườn ra giường và ngắm nghía nhóc cá vàng béo ú mà tôi nuôi. Nó lượn vòng quanh trong bể nước nhỏ. Nhóc cá vàng béo kia bơi đến đâu thì tứ phía mấy con cá nhỏ đều tản ra hết. Tôi nhìn dáng vẻ bệ vệ của nhóc cá vàng mà phì cười. Trong bể cá nhỏ này, nó là người mạnh nhất. Đúng là, kẻ mạnh bao giờ cũng chiến thắng.
Kẻ mạnh?
Kẻ mạnh không phải là kẻ cứ trợn mắt lên quát tháo và chỉ trỏ làm mọi người sợ. Cũng không khải kẻ khiến người khác rùng mình khi nghĩ tới. Càng không phải kiểu chỉ cần nói một câu là khiến người khác phải răm rắp làm theo!
Kẻ mạnh là kẻ biết lấy lòng người!
Là kẻ chẳng cần xuất hiện nhưng cũng khiến người khác ngả mũ khi nhắc tới. Là người miệng cười phúc hậu, nói năng nhẹ nhàng, cứ chỉ khoan thai nhưng chỉ cần một cái liếc mắt cũng khiến người khác sợ. Người ta sợ thì ít, nể trọng thì nhiều. Dù biết vô lí, nhưng vẫn thuận ý làm theo.
Phu Nhân là một "kẻ mạnh" như thế! Và tôi là một trong số những con cá nhỏ đang tản ra tứ phía mà vẫn thầm cám ơn cái thông báo được nghỉ kia.
Tôi chẳng cần mất 3 ngày/năm để buồn, 3 ngày xem phim, đọc truyện 2 ngày. Vì được nghỉ hẳn 1 tuần!
Mọi chuyện có vẻ khá ổn khi tôi cô đơn ở nhà đọc truyện và khóa mình trong phòng. Cuộc sống chỉ gói gọn trong 3 yếu tố: Thức ăn, Truyện tranh và WC.
Cho đến ngày thứ năm, mẹ tôi xách một chiếc vali to sụ, kéo qua cửa phòng tôi và thông báo.
- Bố mẹ đi công tác 1 tuần!
Tôi nằm trong giường, thều thào như xác chết mới đội mồ sống dậy, đáp.
- Vâng ạ!
Chuyện cũng chẳng có gì là lạ, việc bố mẹ tôi đột xuất đi công tác đã thành " một nếp văn hóa" quen thuộc ở nhà tôi. Ngay từ nhỏ tôi đã được rèn giũa bản lĩnh ở nhà một mình rồi. Lâu dần thành quen. Vậy nên khi mẹ tôi đi qua cửa phòng và nói câu có cú pháp quen thuộc " Bố mẹ đi công tác một tuần", tôi bắt sóng lại ngay " Vâng ạ".
….
Cô đơn là gì?
Là ở một mình? Là chơi một mình? Là ăn một mình? Là nói chuyện một mình?...
Bla…bla….. Làm mọi thứ một mình thì đó có phải là cô đơn?
Không. Cô đơn là khi có quá nhiều người để có thể nói chuyện nhưng vẫn không tìm thấy ai phù hợp cả!
Tôi ngồi lẩm bẩm định nghĩa khái niệm " Cô đơn", rồi cũng lại tự dặn mình là chỉ ngày mai thôi, tôi sẽ được tung tăng tới trường, được tham gia vào ngày khai giảng các câu lạc bộ thật hoành tráng ở trường, được gặp nhỏ bạn Hạnh Nhi, la ó cậu bạn Béo ú, gặp Ju cùng bàn, và cả người cho tôi nhiều cảm xúc trái chiều, Yul!
Liếc xuống nhìn màn hình danh bạ điện thoại, tôi thở dài đánh thượt.
Chỉ còn qua đêm nay thôi là đã tròn một tuần. Một tuần không đến lớp, không đến trường. Một tuần ở nhà với lịch dày đặc Ăn - Ngủ - Ngủ - Ăn. Một tuần trôi qua thật nhiều cảm xúc.
Rồi cảm xúc tích tụ trong một tuần cũng không cánh mà bay khi cái bụng của tôi bắt đầu réo.
Như thường lệ, tôi lại lê thân ra quán cơm đầu phố.
---
Quán cơm này nổi tiếng ngon và có nhiều con trai đẹp phục vụ! Ầy, kì thực thì tôi không phải kiểu khách hàng dựa vào ngoại hình của bồi bàn mà đánh giá chất lượng thức ăn ở đây đâu, nhưng so với quán cơm dãy bên kia thì cơm ở đây hợp vệ sinh hơn cả. Có điều, cái gì cũng có hai mặt. Để đến được quán cơm này tôi phải băng qua một khu phố rất tối. Nhưng cũng đáng!
Chọn cho mình một chỗ ngồi sát cửa sổ và bắt đầu cuộc chiến lấp đầy cái dạ dày. Thực ra thì mấy người phục vụ ở đây cũng toàn người chạc tuổi tôi, kiểu như đi làm thêm ngoài giờ học. Chẳng hiểu thế quái nào khi ăn cơm tôi vô tình liếc lên mấy người con trai phục vụ, cúi xuống bàn lại gặp ngay bát Tào phớ trắng thơm, trong đầu tôi lại mang máng xuất hiện khuôn mặt dưới mưa của Ju!
Đấy. Kì thực thì việc tốt dễ quên mà việc xấu thì nhớ dai.
Ngẫm tới đây, chẳng hiểu sao lại nhớ lại những hình ảnh ngày trước. Từ ngày đầu tiên lơ ngơ bước vào trường, rồi gặp sự cố trên bãi cỏ. Đến lần vênh váo tự đắc về nhà rồi bị lạc đường. Lần ấy tôi nhớ rằng mình cũng khóc to lắm. Rồi lại viết thư xin lỗi Ju. Cơn mưa bất chợt tối hôm ấy, lần lạc đường thứ hai, đến nhà Ju và nấu bữa sáng….Hahaha. Có hơn tháng thôi mà lắm kỉ niệm thật. Nghĩ đến đó thôi mà tâm trạng phấn khích đến mức suýt nghẹn!
Qua đây cũng có chút biết về Ju. Một chàng trai dễ gần nhưng không dễ thân. Điềm tĩnh nhưng không hề chậm chạp. Nói ít nhưng không kiệm lời. Ấm áp một cách lạnh lùng!
Lạnh lùng? Lạnh lùng!
Nghĩ tới hai từ này, khoảng không phía trước như đóng băng khi xuất hiện đôi mắt đen đầy bí ẩn. Đôi mắt lạnh lẽo như chứa cả mùa đông. Đôi mắt khiến người đối diện trong giây lát như đi lạc, cảm giác sợ hãi, cảm giấc bất an, nhưng chẳng hiểu sao lại chẳng thể cản mình ngừng nhìn vào đôi mắt ấy.
Đôi mắt sắc lẹm từ cái nhìn tàn nhẫn của Yul, như một ma lực đầy ma mị. Ma lực của một con người lạnh giá, tàn nhẫn, khó cưỡng.
Chẳng ai có thể biết con người thực sự của Yul là thế nào. Nhưng ấn tượng về bề ngoài từ lần đầu tiên gặp tôi đã xác định Yul là Hoàng tử mà bấy lâu tôi đi tìm rồi. Và lí thuyết mà nói, trước đó tôi đã từng chết đuối dưới nhan sắc của Yul. Thế mà chẳng hiểu sao, từ khi Yul trở thành con người như hiện tại, tôi lại bám ngay lấy một cái phao. Lấp ló trên mặt nước mà nhìn Yul.
Ngẫm ra thì lại thấy mình dở hơi dát chết. Bao dũng khí ban đầu đã bị cái vẻ mặt băng giá kia nạt cho trở về vạch số 0 tròn trĩnh. Thế tóm lại thì tôi có muốn cưa cẩm Yul như lần đầu không vậy?
Ngồi vật vờ nghĩ mãi cũng chẳng ra. Mọi thứ phía trước cứ mơ hồ hệt như làn sương trong sáng tháng 10, hệt như cơn mưa bất chọt, hệt như bát Táo phớ phía trước. Tào phớ?
Giật mình nhìn xuống, nguyên hai bát Tào phớ đã hết nhẵn. Cũng có phần cảm thấy tự hào về tốc độ ăn của mình, tôi chầm chậm ngồi dậy tới quầy thanh toán.

Ngày xưa đọc " Một bữa no" của nhà văn Nam Cao, tôi thấy cứ thắc mắc mãi chi tiết: Chết vì no. Tôi cứ day dứt cái kết tưởng như "vô lí". Ăn no quá mà cũng có thể chết được hả? Ngày ấy còn gân cổ trợn mắt lên cãi với mấy đứa con trai trong lớp cũ, hậm hực thề sống thề chết bảo vệ quan điểm của mình. Nhưng…
Giờ thì tôi tin người ta cũng có thể chết vì no được!
Bằng chứng là cái bụng căng mòng của tôi đã vượt quá mặt! Ngồi mải mê suy nghĩ mấy chuyện vẩn vơ ở trong quán, đến khi nhìn xuống bàn thì cũng xấp xỉ gần chục cái bát trống trơn!
Vừa ăn no xong lại đi bộ, cảm giác tức bụng đến là khó chịu. Đường từ quán cơm về nhà có một đoạn khá tối, tôi nghĩ mình sẽ cố gắng lê thân qua khu phố vắng ánh đèn này rồi tạt vào đâu đó sẽ ngồi thở dốc.
Nghĩ là vậy, nhưng sự thực là tôi đang ngồi vắt vẻo ở vỉa hè đầu khu phố này rồi!
Ngồi xoa xoa cái bụng cho tiêu thức ăn, cũng có phần cảm thấy thẹn thùng khi có lúc mình lại ăn no đến thế này.
Ngồi vật vờ được một lúc thì có để ý thấy bên kia đường có vài người mặc áo đen đứng khá là nghiêm túc cạnh hai chiếc ô tô. Rất quen. Đúng. Rất quen.
Một dòng điện chạy xoẹt qua người. Tóc gáy bất giác dựng đứng. Có phải….Có phải chiếc xe đen hôm trước đã theo tôi từ nhà Ju về nhà không vậy?
Nhìn xuống cái bụng căng mòng của mình, tôi chỉ biết mếu máo. Giờ thì làm sao mà "tẩu vi thượng sách" được đây?
Nhưng dù gì đã rơi vào tầm ngắm rồi. Xác định là không chết vì ăn cũng chết vì bị mấy người kia nạt, có khóc cũng không có hi vọng gì lúc này, đúng, phải tự mình cứu mình thôi.
Tôi đảo mắt bốn xung quanh, chậm rãi nhấc bước. Khi bước được đến bước thứ 6, thì sau lưng vang lên một giọng nói lạ hoắc.
- Cô có phải là Linh Đan không?
Sặc! Sặc nước miếng. Ngay cả cái câu hỏi này cũng quen. Nhưng các người tính tôi lại ngu như lần trước mà gật đầu sao? Giờ thì tôi khôn ra rồi đấy nhé!
Nghĩ tới đây, tôi mím môi cấu vào tay mình một cái rõ đau. Đưa tay lên kéo miệng thành một đường méo xệch, trợn trừng mắt, hai tay co rúm như chân gà đặt trước ngực, rồi quay đầu lại, thì thào.
- Uôi ông ải ing an…..hừ hừ hừ….ực!
(Sub trong đầu: Tôi không phải Linh Đan)
Hai người phía trước cằm rơi cái bộp. Mặt mũi xây xẩm. Tôi cười hỉ hả trong lòng. Nhân lúc hai người kia còn đang ngẩn người đứng nhìn nhau, tôi lập cập xoay người lại, bành trướng đi về.
Sau lưng vẫn còn nghe thấy tiếng hai người kia.
- Cậu chắc là cô nhóc này chứ?
- Chắc.
- Sao nhìn kì quái vậy.
- Ai biết đâu. Tính sao giờ?
- Cứ tiến hành theo kế hoạch.
Tôi đứng tim. Bụng cũng đã xuôi xuôi thức ăn. Lấy đà, tôi bắt đầu co giò chạy. Nhưng chỉ được vài bước chân, cả thế giới trước mắt bỗng tối om.

Chương 19: Những kẻ giấu mặt

Ngày trước đọc tiểu thuyết có những đoạn viết về sự đau đớn của thể xác như
"đầu đau như búa bổ" "tay chân như dã rời" "Ruột gan quặn lên từng khúc.'.. tôi cứ thắc mắc mãi liệu đó có chính xác là cảm giác mà con người có thể trải qua không hay là tác giả cố tình phóng đại lên một cách thái quá nhằm gây ấn tượng mạnh cho người đọc?
Giờ thì tôi biết tác giả chẳng hề thái quá một chút nào!
Đầu tôi nặng trịch, cảm giác như có một quả tạ nào đó đang trình ình trên đầu. Tay chân đau ê ẩm, mắt hoa lên và khoảng không phía trước toàn một màu đen kít.
Tôi nghĩ là mình vừa rơi xuống vực sâu.
Nhưng dù có vô lí và bị rơi xuống vực, thì tôi cũng biết rằng mình không được khóc lúc này. Tôi cũng không thể lo ó, vì tôi biết chẳng ai có thể nghe được tiếng của tôi.
Chính xác rằng tôi không thể mở miệng ra được vì chiếc khăn to bự đang bị ai đó nhét vào miệng.
- Cô nhóc tỉnh rồi.
- Tìm chiếc khăn mau.
Chẳng biết đây là lần thứ mấy tôi tỉnh.
Lần này, tôi cảm thấy mình khá hơn lần trước. Tôi nhận thức được rằng mình bị nhóm người này bắt đi sau khi ăn bữa tối về. Đầu cũng bớt đau. Nhưng kì thực dù có cố gắng mở mắt, thì tôi cũng không thể nào nhìn rõ những bóng người đang dịch chuyển phía trước. Họ đang làm gì? Và họ sẽ làm gì?
Sao lại mang tôi tới đây…
Tôi lại chìm vào giấc ngủ mơ màng…
***
Lần cuối, tôi mạnh mẽ gượng hết sức để chồm dậy. Rồi….
Bịch……….Á………..
Ngỡ ngàng mở mắt…..Dụi mắt…….Hoang mang……Trong phòng?...
Tỉnh hẳn!
Chính xác thì tôi vừa bị lăn xuống đất khi đang nằm trên giường. Ngó nghiêng xung quanh. Đây chẳng phải phòng của tôi sao?
Trời ạ, Thì ra tất cả chỉ là một giấc mơ quái gở. Nhưng kì lạ thật. Cảm xúc phiêu cứ như thật ấy.
---
Vỗ từng vạt nước lên mặt, cảm giác những mạch máu trong đầu tôi dần như giải thoát, bung ra, tê tê. Cảm giác mát lạnh từ mặt vào trong đến tận não bộ khiến tôi tỉnh hẳn. Tỉnh hẳn nên tôi xác định rõ ràng: Tôi không hề mơ!
Bằng chứng là vừa thọc tay vào túi áo, một tờ giấy ghi hóa đơn thanh thoán.
21 giờ 30 phút. Tối ngày hôm qua!
Tôi đi đi lại lại trong phòng, gõ đầu côm cốp. Nào nào, Linh Đan, cố nhớ lại xem rốt cuộc thì đã có chuyện gì xảy ra.
" Rời khỏi quán. Đúng. Rời khỏi quán. Sau đó đi vào con đường có bóng tối. Sau đó có nhóm người áo đen. Đúng, khoanh vùng áo đen. Sau đó là cảm giác mê mê, mơ hồ, ảo ảo, lúc tỉnh lúc mơ, chập cheng. Đúng. Sau đó? Sau đó là tỉnh hẳn. Sau tiếp. Trong nhà vệ sinh. Tiếp nữa. Gõ đầu côm cốp. Tiếp? Là bây giờ. Sau….?
Trời ạ!..."
Nghĩ tới nghĩ lui, tôi lủi thủi xuống tủ lạnh, ăn Kem.
Ngồi nhấn nhá chỗ Kem, trong đầu vẫn không ngừng nghĩ về những chuyện tối quá. Đúng. Rõ ràng là tôi không thể nhớ lại được những hình ảnh đã xảy ra được. Vì sau tất cả, những gì mà tôi cố nhớ lại trong khoảng thời gian đấy chỉ là một màu đen kít.
Tôi nghe thấy tiếng giớ, trong một lần nào đó. Đúng. Cảm giác như có một bàn tay nào đó khẽ nâng mình dậy, tiếng gió vi vu bên tai, tưởng như tôi đang bay vậy.
Tôi lại tiếp tục ngồi ăn Kem. Phải. Ăn thật nhiều Kem luôn là cách tốt nhất đả thông trí nhớ.
Lại có một lần, tôi tỉnh dậy. Khi ấy, tôi có nghe thấy tiếng nói chuyện. Không phải giọng nói của mấy người có dáng hình vuông vức, tuyệt đối không phải, vì lần nói chuyện này, những giọng nói nhẹ bẫng, mơ hồ, và lạnh lẽo lắm.
- Làm cách này chỉ là muốn biết tôi là ai thôi sao?
- Tôi biết cậu là ai ngay từ lần đầu tiên cậu quay trở lại đây.
- Vậy ra cậu vào lớp học đó là vì tôi?
- Còn cậu vào lớp học đó là vì muốn tiếp cận một người?
Có tiếng cười lớn. Rồi, tôi lại thiếp đi.
Như người trong mộng bước ra, tôi thề là tôi chẳng hiểu nội dung cuộc nói chuyện kia là gì. Vào lớp học nào? Tiếp cận ai? Cả hai nói bằng tiếng Việt mà khi đến bây giờ, ngồi ở phòng này, tôi đang ăn Kem và kịp nhứ lại, cứ ngỡ như mình đang xem phim Ả Rập không có Vietsub!
Tôi lại nhấn nhá chút kem.
Thế giới khi mà tôi tỉnh lại lần gần nhất, là khi tôi thấy lờ mờ hai dáng người. Cả hai đều sáng rực rỡ. Nhưng một bên sáng trong hiền dịu, còn bên này, chói mắt và hơi lóa. Giống như ánh sáng của Mặt trăng và cái chói chang của Mặt trời vậy.
Chói lóa, tôi khẽ cựa quậy. Nhưng chẳng thể nào có thể nhìn rõ họ. Họ xa vời hệt như nội dung câu chuyện mà họ đang nói.
- Nhìn lại bản thân cậu đi. Ông ấy sẽ không bao giờ chấp nhận một người như cậu!
- Cậu đang chế giễu tôi hay là đang lo lắng cho vị trí hiện tại của mình vậy?
- Haha. Tôi không biết cậu đang nói tới vị trí nào. Nhưng trong trái tim một người nào đó, thì vị trí của tôi lại cao lắm đấy.
- Đừng lôi người khác vào chuyện này.
- Cậu hứng thú với nó?
- Đừng dùng từ "hứng thú" bởi suy nghĩ của tôi khác cậu.
- À. Haha. Vậy cậu thật lòng ư? Haha. Chẳng phải cậu tiếp cận nó cũng là bởi gia đình nó thân với người mà cậu tìm bấy lâu?
- …
Sau đó. Mọi thứ im lìm. Tất cả còn lại một màu đen.
Rồi, thứ âm thanh cuối cùng mà tôi nghe được, chỉ là…..Bịch……..Á……
Đó là tiếng hét của tôi khi lắn xuống giường của mình!
***
Tôi ngả người ra ghế, vỗ vỗ cái bụng đã căng đầy vì kem của mình, rồi lại xoa nắn đầu. Kì thực thì khi nhớ lại, cảm giác chẳng có gì thoải mái hơn lúc chưa nhớ được điều gì. Đầu ong ong và cảm giác khó hiểu khiến tôi có chút khó chịu.
Rõ là, trong một số tình huống, thì không biết lại là cái hay. Cứ vô tư, vô lo. Nhưng khổ cái là tính tôi nó tò mò. Không biết là phải tìm cho bằng được nguyên nhân. Không nhớ thì cũng cứ cố nhớ lại bằng mọi giá. Đúng là cái tình tò mò hại người.
Rồi, những âm thanh kì dị kia lại hiện rõ mồn một trong đầu. Họ là những ai? Họ đang nói về chuyện gì? Và nếu như không liên quan tới tôi, thì tại sao tôi lại có mặt ở đó? Tại sao tôi lại bị đưa đến một nơi khó hiểu, rồi lại trả tôi về phòng của mình cũng bằng một cách khó hiểu?
Và tại sao, sáng thứ hai đầu tuần lại chuyển về học chiều vì lí do chuẩn bị những bước cuối cùng cho buổi khai mạc các câu lạc bộ trong trường? Điều cuối, tại sao Phu Nhân đầy danh tiếng kia cũng sẽ tới?
Sau tới, tôi tổng tiến công cái tủ lạnh để chuẩn bị tinh thần vững vàng vào chiều nay.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này