Điên Phong Đối Quyết - Chương 07 - 08

Chương 7: Khảo nghiệm. Doanh nhân.

Từ khi Lý Dịch Chi ở trong Kỳ xã chơi Kỳ giải, nhân khí của Kỳ xã dần dần vượng lên, người thuê cờ vây cũng nhiều lên, ở trong này pha trà, thu tiền nước trà hoặc là tiền thuê quân cờ đều là người cao tuổi, quân cờ nhiều như thế tất nhiên là đếm không hết, thời điểm mỗi lần chơi cờ đều là một nan đề, chỉ có thể ước chừng nhìn thoáng qua xem có hao tổn không.

Trần Cảnh tuy rằng thiếu từ ít tiếng, nhưng đầu óc buôn bán dường như phi thường lợi hại, điều này cũng không khó bé được, bé để cho người ta mua một cái cân nhỏ về, nếu có người còn chơi cờ, liền đem hai cái hộp cờ đặt trên cái cân nhỏ để cân xứng, nếu một bên đầu cân nhấc lên liền nói lên khẳng định là thiếu quân cờ. Như thế khi Kỳ xã tiến hành sổ sách không chỉ nhiều hơn mà còn phi thường đơn giản.

Trần Cảnh mỗi ngày ở trong Kỳ xã nhìn người khác chơi cờ, ngẫu nhiên cũng sẽ có người tìm bé tiếp một tay, hơn phân nửa là thấy bé tuổi nhỏ, cho rằng “Khi dễ” rất tốt, kết quả là đánh ngược lại trở thành người mất mặt.

Sự tình duy nhất không tính là quá tốt chính là thời gian nói chuyện của Trần Cảnh cùng Lý Dịch Chi biến thành thiếu.

Lý Dịch Chi vội vàng chơi cờ, mà người mộ danh đến rất nhiều, dù cho Lý Dịch Chi không nhìn thấy bàn cờ cũng có rất nhiều người tranh nhau báo kỳ cho anh, điều này làm cho hai người một ngày cơ hồ không thể nói được cái gì, chỉ có buổi sáng lúc ăn cơm, hoặc là buổi tối sắp sửa đi ngủ liền trước nói mấy câu.

Thời tiết trở lạnh, nhưng Trần Cảnh đã mua một xe than đến, đốt than lên có thể sưởi ấm nên cũng không yêu cầu thêm chăn, tất nhiên là hai người cũng sẽ không nằm cùng nhau, hết một ngày, lại có thể có một câu quan tâm.

Trần Cảnh mấy ngày này ở Kỳ xã xem không ít ván cờ, tiếp nhận mấy phong cách bất đồng, tự nhiên có không ít vấn đề muốn thỉnh giáo Lý Dịch Chi, nhưng bất đắc dĩ tìm không được thời gian rỗi.

Bởi vì nguyên do là không phải thứ bảy cùng chủ nhật nên người đến Kỳ xã tương đối ít, Lý Dịch Chi hạ xong một bàn, bả vai có chút đau, nơi này không phải là hội trường dự thi, tất nhiên không có ghế dựa thoải mái, bàn ghế vẫn là từ trong mấy nhà không cần nữa mà đào ra, ngồi lâu khó tránh khỏi việc vai đau cổ đau.

Lý Dịch Chi vừa mới hoạt động bả vai một chút, đã cảm thấy có người từ phía sau thay anh bóp vai, nhất thời thoải mái ngả ra phía sau, miệng còn lặp đi lặp lại: “Vai đau quá vai đau quá.”

Trần Cảnh ngồi chiều cao chỉ vừa vặn giúp Lý Dịch Chi bóp vai, một bên chú ý cường độ, một bên thực rắm thối nói: “Vai đau do không chịu đổi tư thế ngồi, đứng lên hoạt động đi lại nhiều một chút.”

Lý Dịch Chi vừa nghe liền nở nụ cười, nghĩ thầm rằng lời này anh nên nói với em mới đúng, hiện tại ngược lại biết nói đến người khác.

Bất quá nhìn Trần Cảnh hầu hạ chu đáo vượt mức, nên cũng sẽ không nói ra sự thật.

Người Kỳ xã thấy được, còn khen Trần Cảnh nhỏ tuổi như thế đã hiểu chuyện như vậy, đứa con nhà mình tại sao không hiểu chuyện được như thế.

Trần Cảnh không thích người khác xem bé là một đứa nhỏ, chẳng qua trưởng bối nói thì sẽ không phản bác.

Lý Dịch Chi nghĩ nếu hôm nay không có người đến chơi cờ, vậy đi về nhà, vai đau dữ dội, ngồi nữa nhất định sẽ thành bệnh nghề nghiệp.

Đang nghĩ thế đột nhiên chợt nghe xung quanh yên tĩnh lại, anh thì không nhìn thấy chuyện gì xảy ra, nhưng ở cửa có chút động tĩnh rất nhỏ, hình như là mới có người vào.

Lý Dịch Chi có chút buồn bực, trong Kỳ xã tiến tiến xuất xuất không ít người, mới có một người vào tại sao tất cả mọi người đã im lặng?

Người tới hình như là một sinh viên, khiến cho mọi người kinh ngạc chính là cậu mặc một thân âu phục thoạt nhìn rất quý, phía sau còn đi theo hai người, cũng mặc âu phục, cùng giống như những người trên TV.

Người nọ tuổi tuy rằng không lớn, nhưng vẻ mặt lại lãnh đạm cùng hờ hững, sau khi đi vào liếc mắt quét một cái, cố định trên người Lý Dịch Chi cùng Trần Cảnh một chút rồi lập tức đi qua đó.

Người con trai đi qua, người phía sau nhìn thấy rất sáng suốt mà kéo ra cái ghế nhỏ, để cho người con trai ngồi xuống.

“Anh kêu Lý Dịch Chi?”

Lý Dịch Chi nghe thấy người con trai nói, âm thanh rất bình thản, mặc dù là câu hỏi nhưng nói rất ung dung, loại cảm giác lãnh đạm này cùng lần đầu tiên “gặp mặt” Trần Cảnh cũng không khác lắm, chẳng qua Trần Cảnh không có cái loại cảm giác cao cao tại thượng này.

Lý Dịch Chi chỉ là gật đầu.

Người con trai đánh giá anh một phen mới lên tiếng: “Tôi gọi là Mạt Sùng Viễn, cố ý đến để làm một bàn Kỳ giải với anh.”

Lý Dịch Chi lại gật đầu, thoạt nhìn như là không sợ hãi trước sóng lớn, đây là anh hai đời mới rèn luyện ra được định lực này, hai đời đều cùng cờ vây kết duyên, cờ vây chính là phải tĩnh, lúc ở ẩn đã sớm rèn luyện năng lực gặp chuyện không sợ hãi, kỳ thật anh ở trong lòng đã muốn kinh ngạc không thôi.

Có lẽ hiện tại còn chưa có ai biết Mạt Sùng Viễn là ai, chẳng qua lúc về sau, Mạt Sùng Viễn cũng là một kỳ thủ rất có danh tiếng, mà quan trọng nhất chính là gia tộc của Mạt Sùng Viễn.

Như là Mạc Sùng Viễn ăn diện, Mạc Sùng Viễn nhà rất có tiền, cùng Trần gia tổ chức cúp Trần thị cũng có quan hệ họ hàng lâu đời, ở trong thương giới không cho phép khinh thường.

Người trong hẻm nhỏ nào hiểu được cái gì là thương giới, hơn nữa vẫn là thương giới bên Hong Kong, chung quy khiến cho người ta cảm thấy rất xa xôi, chỉ có thể nhìn thấy người con trai trẻ tuổi này quần áo rất bất phàm, nhìn vào chính là người không dễ trêu chọc.

Mạc Sùng Viễn hạ mắt nhìn thoáng qua quân cờ trên bàn, “Tôi có đem theo cờ, không có thói quen dùng của người khác.”

Anh nói xong, người phía sau lập tức đem một cái hộp gỗ nhỏ đặt lên bàn, mở ra là một đôi hộp cờ vây, cùng với một bàn cờ gỗ.

Mạt Sùng Viễn sai người đem bàn cờ đặt lên bàn, đem hộp cờ vây mở ra, lấy hắc kỳ giao cho Lý Dịch Chi, nói: “Anh lớn tuổi hơn tôi, theo lý nên cầm đen.”

Lý Dịch Chi không nói chuyện, Trần Cảnh ngược lại trừng mắt nhìn Mạt Sùng Viễn một cái, dường như là cảm thấy thái độ Lý Dịch Chi thật quá tốt rồi.

Lý Dịch Chi vươn tay sờ soạng bốc lên một con cờ, mỉm cười một chút, lập tức nói: “Là Vân Tử(*), trách không được không có thói quen dùng cờ của người khác.”

(*)Vân Tử là là quân cờ đặc sản của Vân Nam, là một nghệ thuật. Vân Tử kết cấu tinh tế, màu sắc tinh thể mềm mại, cứng nhưng không khô giòn, trơn mịn. Quân đen có màu như ngọc, hơi vàng hoặc xanh lá cây.

Anh nói xong đem hộp cờ đẩy về phía bên cạnh một chút, Trần Cảnh ngồi ở cạnh anh lấy hộp cờ đi, dường như rất ăn ý, đã muốn không cần Lý Dịch Chi nói nữa, Trần Cảnh chính là đôi mắt của anh.

Mạt Sùng Viễn cũng biết, một người mù nếu chơi cờ, khẳng định cần phải có người báo kỳ cho anh ta, Trần Cảnh chính là đảm đương nhân vật kia.

Lý Dịch Chi cười rộ lên rất ấm áp, cùng một dạng như mọi người đã tưởng tượng, người chơi cờ vây này hẳn là ổn trọng, tao nhã, được giáo dục tốt, không vội không nóng.

“Không biết Mạt tiên sinh cược vật thưởng là cái gì.”

Mạt Sùng Viễn dùng ngón trỏ gõ nhẹ cái bàn: “Vật thưởng chính là cái nhà Kỳ xã này.”

Cậu nói xong dừng một chút rồi tiếp tục nói: “Nếu tôi thắng, liền sẽ thu mua hết nhà Kỳ xã này, nếu anh thắng, tôi sẽ cho anh một nhà Kỳ xã nữa.”

Lý Dịch Chi nghe nói chắc chắn như thế, biết rằng trong lòng cậu ta nhất định nắm chắc phần thắng, cũng không thấy luống cuống, ngược lại không nhanh không chậm nói: “Vật thưởng kia là Mạt tiên sinh xác định rồi, vậy cách chơi thì tùy tôi đi.”

“Xin cứ tự nhiên.”

Lý Dịch Chi tựa vào trên ghế, nhàn nhã nói: “Không biết Mạt tiên sinh có hay không mang theo đồng hồ tính giờ.”

Mạt Sùng Viễn nhíu mày một chút, không đoán được anh ta lại muốn chơi Khoái kỳ, bất quá cũng không cự tuyệt, đưa tay ra hiệu, rất nhanh có người đem lên một đồng hồ tính giờ chuyên dùng trong cờ vây, đặt vào trong tay.

Lý Dịch Chi gật đầu: “Chơi một bàn nhanh mười giây, để không làm chậm trễ bữa cơm trưa.”

Lý Dịch Chi cầm đen đi trước, hai người đều là một tay giỏi mười giây, hạ rất nhanh chóng, mặt khác tất cả mọi người chơi cờ đều vây quanh lại đây, đại đa số mọi người đều là người mới bắt đầu, hoặc chỉ là vì hứng thú, cũng chưa kiến thức qua một tay giỏi Khoái kỳ mười giây, chợt vừa nghe nên cảm thấy rất cao thâm.

Trong chốc lát, trong Kỳ xã chỉ có thể nghe thấy âm thanh báo cờ của Trần Cảnh cùng âm thanh hai người chụp đồng hồ, cùng những người khác đều có suy nghĩ giống nhau, tình hình trận đấu tựa hồ phi thường giằng co, kỳ chiêu(*) khiến người xem tiếp ứng không kịp, rất nhiều chiêu mọi người chưa thấy qua, lại tuyệt diệu ngoài ý muốn.

Mạt Sùng Viễn vừa thấy kỳ nghệ liền biết không phải là dân thường, chẳng qua dường như không có ai tinh thông Khoái kỳ giống như Lý Dịch Chi, Lý Dịch Chi mắt không nhìn thấy, nhưng lại không chút nào chiếm hạ phong, vẫn luôn duy trì ôm hai cánh tay, tựa lưng vào ghế ngồi, cằm hơi hơi giơ lên, dường như là nhìn chằm chằm trần nhà, mắt nhắm lại, giống như đang trong suy tưởng.

(*)Kỳ chiêu: các chiêu cờ.

Anh mỗi lần nói một câu, Trần Cảnh liền bay nhanh hạ xuống một con cờ, thế nhưng không có một con cờ nào rơi trên điểm cấm, bầu không khí này giống như có thể cảm hóa mỗi người.

Mạt Sùng Viễn mới đầu là nắm chắc phần thắng, sau lại chậm rãi có chút nhíu mày, càng chơi càng chậm, cuối cùng nhìn chằm chằm bàn cờ thật lâu, đột nhiên nở nụ cười một chút, có chút nhẹ nhõm, đem quân trắng vỗ nhẹ trên bàn cờ.

“Tôi thua.”

Lý Dịch Chi nói: “Mạt tiên sinh cũng đã cho tôi không ít ngăn trở, nếu không tính lầm phía trên bên trái, tin rằng chúng ta còn phải chơi thật lâu.”

Mạt Sùng Viễn đứng dậy, phủi phủi quần áo, xoay người định đi ra ngoài, nói: “Thua là thua, Lý lão sư kỳ nghệ cùng làm người quả thật khiến cho người khác tin phục.”

Cậu nói xong liền đi ra ngoài, đợi cậu đi ra ngoài hết nửa ngày, mọi người mới bắt đầu nhỏ giọng nghị luận, có người nói thua có phải thật hay không cấp một nhà Kỳ xã, còn có người nói cái gì kẻ có tiền đều là kỳ quái.

Lý Dịch Chi cũng có chút mạc danh kỳ diệu, Mạt Sùng Viễn mới đầu như là đến đá bảng hiệu, đột nhiên đụng tới một cái Kỳ xã, có một lão sư ở Kỳ xã chơi Kỳ giải, quả thật có thể đưa tới không ít đá bảng hiệu, bất quá Mạt Sùng Viễn hạ xong bàn cờ này lại nói không giống như là đá bảng hiệu, ngược lại như là đến khảo nghiệm anh, về phần khảo nghiệm cái gì, tại sao lại khảo nghiệm, Lý Dịch Chi cũng không thể hiểu được.

Đến bữa trưa, Trần Cảnh liền mang theo Lý Dịch Chi trở về, nguyên nhân là Lý Dịch Chi đau vai, không biết yêu quý bản thân, người Kỳ xã cười nói Lý lão sư mấy ngày nay đã cược đến khỏi cần chiến bài(*) nha, thoạt nhìn vẫn là đồ đệ định đoạt.

(*)Mấy chiêu bài đánh cờ.

Buổi chiều không có việc gì làm, hai người liền đến các tiệm sách, kỳ phổ lục tìm trong nhà Trần Cảnh đều xem đã không sai biệt lắm, ở trong tiệm sách bởi vì chuyện Lý Trận thắng cờ vây, nên đặc biệt thiết kế một cái quầy cờ vây, có rất nhiều sách mới, vậy mà còn có kỳ phổ của cá nhân Lý Trận, ghi chép chơi cờ tâm đắc của Lý Trận, cùng với mấy chục bản sao kỳ phổ của anh ta.

Ở thời đại này một tháng chỉ có hơn mười đồng tiền lương, cái kỳ phổ này đã bán hơn bốn đồng, đã coi như là giá trên trời, Trần Cảnh cầm lên nhìn sau đó nói câu: “Có lỗi in.”

Lý Dịch Chi thiếu chút nữa cười ra tiếng, làm cho nhân viên thu ngân hướng bên này nhìn, hỏi bọn họ mua hay không mua.

Trần Cảnh cuối cùng vẫn là mua kỳ phổ, chẳng qua là canh cánh trong lòng việc trong sách bị lỗi in.

Lý Dịch Chi lôi kéo tay bé đi về, ở trong mắt người khác thấy dường như là sợ đứa nhỏ đi lạc, hoặc là chạy loạn, kỳ thật thực chất là Trần Cảnh sợ anh không nhìn thấy sẽ bị vấp.

Lý Dịch Chi nói: “Thật vất vả ra một cái Kỳ Vương, thương gia làm sao có thể buông tha cái cơ hội này, sách phỏng chừng là suốt đêm in ra, rồi vội vàng tính giá để bán lời.”

Trần Cảnh nhạt nhẽo nói: “Ừm, cho nên tôi ghét nhất thương nhân, không giống với chơi cờ.”

Chương 8: Đồng giường. Dưỡng hoa.

Lý Dịch Chi thấy bé nói như người lớn không khỏi nở nụ cười, cũng không nghiêm túc, nói: “Trong nhà của em làm kinh thương sao?”

Trần Cảnh nhìn anh một cái, cho rằng Lý Dịch Chi nhìn ra được dấu vết gì đó, kết quả cảm thấy đối phương kỳ thật chỉ là vô thức đặt câu hỏi, vì thế “Ừm” một tiếng, lập tức lặp lại giọng nói rất nhỏ: “Tôi chán ghét thương nhân.”

“Bởi vì bọn họ không cho em chơi cờ?”

Lý Dịch Chi không nghĩ tới Trần Cảnh dừng một chút, đáp lại: “Bởi vì trong mắt bọn họ chỉ có tiền… Tiền so với con trai còn quan trọng hơn.”

Lý Dịch Chi cười khẽ một tiếng, đời trước trong mắt người nhà của anh chỉ có danh, là thanh danh thư hương dòng dõi, lại muốn đem anh con người ngoại tộc khác với người bình thường đưa vào bệnh viện tâm thần, cha khàn tiếng kiệt lực hỏi anh có thay đổi hay không, mẹ thì kêu khóc rốt cuộc đã tạo ra cái tội nghiệt gì, sinh con trai lại ngay cả súc sinh cũng không bằng!

Khi đó trong lòng Lý Dịch Chi liền thoáng lạnh, ai cũng có thể vũ nhục anh, châm biếm anh, chỉ có duy nhất thân nhân của anh, huyết mạch tương liên, lại chẳng thà cùng anh cắt đứt quan hệ, cũng không muốn anh làm bẩn gia môn Lý gia.

Lý Dịch Chi vươn tay vỗ vai Trần Cảnh, “Chúng ta coi như là đồng bệnh tương liên đi.”

Về nhà, Trần Cảnh lấy kỳ phổ cẩn thận nghiên cứu một chút, cuối cùng rất không hài lòng ném qua một bên, nguyên nhân là đó căn bản không phải Lý Trận viết, mỗi người có một phong cách, kỳ phổ của Lý Trận Trần Cảnh cũng đã xem 7788(*), tuy rằng bé ở cái tuổi này vẫn không thể lý giải nhiều điều, cũng không có nói là tất cả đều xem hiểu, nhưng tuyệt đối không phải là loại phong cách liều lĩnh như trên cuốn sách này.

(*)七七八八 (7788): Hai số này nhảy lên nhảy xuống, cũng còn có thể hiểu là: đủ thứ lộn xộn.

Quả nhiên đúng như Lý Dịch Chi nói, thương nhân vì vội vàng đáp ứng nguồn tiêu thụ, phỏng chứng là suốt đêm tìm người gom góp tư liệu, cuối cùng chỉ là dán lên cái tên Lý Trận mà thôi.

Lý Dịch Chi hỏi bé có muốn đến tiếp một bàn không, Trần Cảnh tuy rằng ngứa tay, muốn cùng anh đấu một bàn, nhưng vừa nghĩ đến Lý Dịch Chi đau vai, sợ anh về lâu sẽ thành bệnh căn liền lắc lắc đầu, bởi vì đối phương không nhìn thấy nên lại bổ sung một câu: “Không muốn chơi.”

Lý Dịch Chi buồn bực, hôm nay mặt trời nhất định là mọc ở phía tây, Trần Cảnh cư nhiên không muốn chơi cờ.

Trần Cảnh cũng không cùng anh tranh luận, dường như rất khinh thường khi phải tranh luận vấn đề nhỏ này, làm cho Lý Dịch Chi có một loại ảo giác là đang tự mình vui chơi, nên cũng thiếu thiếu hứng thú.

Trần Cảnh bước ra khỏi phòng ngủ, đi vào phòng bếp đốt than, sau đó đem ấm nước đặt lên mặt trên, sau khi đun thêm nước thì trở về lục tìm quần áo sạch sẽ, vắt lên trên lưng ghế: “Tôi đun nước rồi, sư phụ tắm rửa một cái, hôm nay vai đau thì nên đi ngủ sớm một chút.”

Lý Dịch Chi muốn nói cho bé biết là mình đau vai, cũng không phải đau đầu, bất quá không đợi anh phản bác, Trần Cảnh liền đi ra ngoài, đứa nhỏ này rất nỗ lực lại khéo léo, khiến cho anh có một loại cảm giác vô cùng xấu hổ, bất kể là bao lâu, anh từ trong xương cốt đều là tính nết đại thiếu gia, đời này Lý Trận lại là một người bừa bãi, vừa rời nhà là liền mấy tháng, nếu như không có Trần Cảnh, Lý Dịch Chi cảm thấy đến cả tóc của mình cũng sẽ nhanh dài.

Đợi khoảng mười mấy phút đồng hồ, Lý Dịch Chi chợt nghe thấy tiếng động, Trần Cảnh đem chậu gỗ lớn tiến vào nhanh hơn anh nghĩ, đặt trên nền nhà phòng chính, sau đó lại vội vàng đi ra ngoài, qua một chút lát nữa lần thứ hai tiến vào.

Tiếp sau đó là tiếng nước rót vào chậu gỗ, nghe tiếng vang, có lẽ là nước rất nóng.

Lý Dịch Chi đứng dậy, chợt nghe Trần Cảnh nói: “Đừng lộn xộn, nước đang đổ, coi chừng bị bỏng.”

Lý Dịch Chi nghe xong lập tức cương ngay tại chỗ, theo sau đó cảm thấy rằng nói như thế rõ ràng phải là người lớn nói với đứa nhỏ, tại sao đến phiên mình liền trái ngược là sao?

Trần Cảnh tiến tiến xuất xuất nhiều lần, từ vòi nước trong phòng bếp chế thật nhiều nước lạnh, rồi mang vào phòng chính đổ vào trong chậu gỗ, tránh cho nước quá nóng.

Bởi vì lúc này điều kiện không được tốt lắm, trong nhà căn bản là không có một phòng nhỏ để tắm rửa, muốn tắm thì phải đi nhà tắm công cộng, nhà tắm tính một người hai đồng, ở trong lòng dân chúng bình thường hai đồng đã là đủ mắc rồi, hơn nữa nhà tắm có nhiều người như vậy, cũng không tiện lắm.

Bất qua Lý Dịch Chi trong nhà không cần đi ra ngoài, bởi vì nơi này cũng đủ lớn, ở trong phòng ngủ kéo cái bình phong, chuẩn bị một cái chậu gỗ là được.

Thời điểm mùa hè đến trên nóc nhà sẽ để một cái túi nước thật lớn, túi nước phải màu đen, đặt ở trên mái nhà để cho mặt trời phơi nắng, phơi nắng một ngày nước bên trong liền ấm lên, thông qua cái ống trên túi nước, trực tiếp kéo đến phòng bếp liền biến thành một cái vòi sen đơn giản. Mùa đông thời tiết lạnh, nước phơi nắng không ấm lắm, chỉ có thể đun nước thôi.

Trần Cảnh thử nước ấm, lắc lắc tay rồi dùng khăn lau khô. “Có thể tắm, nước lạnh nói tôi.”

Lý Dịch Chi gật gật đầu cũng không kiêng dè liền cởi bỏ quần áo.

Có lẽ nguyên nhân là bởi vì mắt không nhìn thấy, cho nên cởi quần áo có vẻ rất “dũng cảm”, rất hào phóng, chẳng qua lại làm cho Trần Cảnh bối rối đỏ chín cả mặt.

Lý Dịch Chi thân hình hơi lộ vẻ gầy yếu, làn da rất trắng, có một loại cảm giác suy nhược, hơn nữa anh trời sinh thanh tú, cũng không biết tại sao Trần Cảnh nhìn anh ta sẽ nghĩ đến ngày hôm đó anh ta nói những lời là mình thích con trai, nhịn không được liền đỏ mặt.

Trần Cảnh muốn xoay người đi ra ngoài lại bị Lý Dịch Chi gọi lại: “Vừa tiện em đến xoa bóp vai cho anh đi.”

Trần Cảnh rất vui mừng là Lý Dịch Chi không nhìn thấy gì, nếu không đầu tiên nhất định sẽ thấy mình lộ ra một gương mặt đỏ đến đun sôi, muốn khó coi bao nhiêu liền khó coi bấy nhiêu.

Xương quai xanh của Lý Dịch Chi rất rõ ràng, Trần Cảnh cũng không dám dùng sức nắn, sợ ấn đau anh, Lý Dịch Chi ngồi ở trong chậu gỗ lớn còn rất hưởng thụ, nói: “Mạnh thêm một chút đi.”

Trần Cảnh chỉ là nhạt nhẽo đáp lại anh một câu: “Tay nhỏ rất khó dùng sức”

“…”

Lý Dịch Chi bị bé nghẹn trở về, trong lòng phi thường không cam lòng, dứt khoát xoay người sang chỗ khác, hai tay nắm khuôn mặt Trần Cảnh nhéo nhéo, cười nói: “Mặt của em không giống tay.”

Tắm xong, Trần Cảnh thu thập chậu gỗ, đem nước văng trên mặt đất lau sạch, Lý Dịch Chi đã muốn chui vào ổ chăn, liên tục la hét: “Lạnh quá lạnh quá.”

Trần Cảnh bất đắc dĩ lắc lắc đầu, đi vào phòng bếp dùng kẹp gắp than cháy hết ra rồi lại để vào trong đó hai cục, lúc này mới trở về phòng đi ngủ.

Sáng sớm ngày hôm sau, Kỳ xã vừa mới mở cửa liền có vài người mặc âu phục giày da lại đây, nói muốn đưa đồ cho lão sư Lý Dịch Chi, là một cái thùng không lớn, mở ra lại là một xấp giấy.

Lý Dịch Chi không nhìn thấy là cái gì, nhưng những người khác đều huyên náo xôn xao lên, hóa ra là giấy chứng nhận bất động sản, hẻm nhỏ có một góc chợ trời, lúc vừa mới khai trương muốn vào còn phải xếp hàng, có thể nói là người kín hết chỗ, chẳng qua mấy loại đồ vật đó chính là có vẻ mới mẻ, sau lại cũng vắng vẻ đi.

Mạt Sùng Viễn không biết làm như thế nào mà mua được cái chợ trời này, người đến tiện thể nói lại lời nhắn, Mạt tiên sinh đánh cuộc nguyện chịu thua, cái địa phương kia sau này sẽ là Kỳ xã mới của bọn họ, bên trong sẽ sửa chữa trang hoàng lại, hết thảy những yêu cầu về thiết bị và dụng cụ của Kỳ xã đều được Mạt tiên sinh trả tiền, nửa tháng sau là có thể nghiệm thu.

Lý Dịch Chi không từ chối, rất rõ ràng tiếp nhận vật đó, chỉ là khách sáo nói câu cám ơn vật cược của Mạt tiên sinh.

Sau này, Lý Dịch Chi càng bị truyền bá vô cùng thần kỳ, người trong hẻm nhỏ chính là tích tán gẫu, mọi người tụ cùng một chỗ uống trà trò chuyện, khó tránh khỏi việc nói đến Lý lão sư không ngờ thắng được vật cược là một nhà Kỳ xã, một trận cờ vây kia có thể so sánh với bậc Cửu đẳng!

Kỳ thật bậc Cửu đẳng rốt cuộc có bao nhiêu cân lượng, mọi người cũng nói không rõ, nhưng đối với Lý Dịch Chi thì luôn có sùng bái.

Cứ như thế mà người mộ danh tìm Lý Dịch Chi chơi cờ ngày càng nhiều, Lý Dịch Chi bất quá chỉ mới hai mươi tuổi, mỗi ngày cùng người khác chơi cờ biến thành vai cùng cổ đau gần chết.

Sau đó Trần Cảnh lên tiếng, chỉ có phép Lý Dịch Chi ngồi trận nửa ngày, từ buổi sáng mười giờ đến mười hai giờ, buổi chiều hai giờ đến bốn giờ.

Tuy rằng người muốn tìm Lý lão sư chơi cờ rất nhiều, nhưng đại đa số cũng có thể hiểu được, dù sao thân thể quan trọng hơn, hơn nữa Lý lão sư thoạt nhìn thật sự không cao lớn cường tráng, mệt mỏi luôn luôn không tốt.

Chẳng qua lần lượt tới vài người học nghề, điều này làm cho Trần Cảnh càng thêm buồn rầu…

Người học nghề tuổi không tính là lớn, cũng toàn là người ở phụ cận, bởi vì chuyện của Lý Trận, vừa mới tiếp xúc nên dường như đem cờ vây nhìn thành rất huyền bí, Lý Dịch Chi một tay khoái kỳ kia càng làm cho bọn họ giật mình không thôi, cảm thấy Lý Dịch Chi quả thật là thần tiên, nên cũng muốn bái sư học học.

Nhưng từ khi mở Kỳ xã, thời gian nói chuyện của Trần Cảnh cùng Lý Dịch Chi càng ngày càng ít, nên càng miễn bàn chuyện thu đồ đệ nữa, Lý Dịch Chi người này không biết nói chuyện, chung quy không biết cự tuyệt người khác như thế nào, tuy rằng đã khước từ qua vài lần nhưng vẫn có người đến bái sư.

Trần Cảnh cũng biết Lý Dịch Chi trong lòng không muốn thu đồ đệ, nhưng vẫn cảm thấy tư vị không tốt, về phần là cái tư vị không tốt gì, bé còn chưa có suy nghĩ cẩn thận, chẳng qua khẳng định là không thể để cho người khác bái sư.

Hôm nay có một ông cụ lôi kéo Lý Dịch Chi nói chuyện phiếm, nói chuyện trời nói chuyện đất, từ chuyện chơi cờ cho tới kỳ phổ, tiện thể cho tới cúp Trần thị, từ cúp Trần thị lại cho tới truyền thông, truyền thông xong lại chuyển tới vấn đề dân sinh, cuối cùng lại tới thế chiến thứ II nó như thế nào…

Lý Dịch Chi không tính thoát ra, cũng không đánh gãy ý tốt của trưởng bối, chỉ lắng nghe thôi, khi về đến nhà đã muốn đi ngủ ngay.

Sau khi Lý Dịch Chi rửa mặt liền tiến vào ổ chăn, vừa mới tiến vào bỗng nhiên nghe thấy tiếng mở cửa, có người lủi vào, sau đó trên giường phốc một tiếng, nhiều hơn một cái chăn.

Trần Cảnh mang theo bản thân bò lên, lắc lắc rũ chăn trải ra, sau đó thản nhiên tiến vào, nằm ở tay ngoài Lý Dịch Chi, lại đứng lên trải thêm một cái chăn, trải trên người hai người.

Lý Dịch Chi buồn bực đợi bé liên tiếp làm xong mấy chuyện này mới mở miệng nói: “Ách… Em hôm nay theo anh ngủ?”

“Ừm.”

“Bây giờ là mùa đông…”

Lý Dịch Chi lựa chọn ngôn ngữ một chút, lập tức nói: “Mùa đông sẽ không đánh sét.”

“…”

Trần Cảnh trở mình xem thường một cái, bé đem cái chăn đắp tót xong rồi thiếu chút nữa cũng phủ luôn cái miệng của Lý Dịch Chi, nói: “Tôi không sợ sét đánh… Không có than, ngày mai gọi người kéo một xe đến, hôm nay trước chen chúc chăn giường đi.”

“Không có? Vừa rồi anh rửa mặt không phải là nước ấm sao?”

Trần Cảnh dừng cũng không dừng, không kiên nhẫn, cực kỳ rắm thối nói: “Một cục cuối cùng đã dùng để nấu nước cho anh rửa mặt.”

Lý Dịch Chi nghĩ thầm rằng chẳng lẽ chúng ta không phải đốt than mà là ăn than sao, chưa đến nửa tháng vậy mà “ăn” hết một xe than!

Chẳng qua Lý Dịch Chi chưa bao giờ quản chuyện sinh hoạt, chưa mua qua than, chưa đổi qua gas, chưa nấu qua thức ăn, chưa quét qua nhà, cũng chưa chà rửa qua nhà, thậm chí ngay cả rửa mặt tắm rửa đều là Trần Cảnh đun nước cho anh, bưng đến mà hầu hạ, cho nên anh sáng suốt lựa chọn im miệng không nói.

Ngày hôm sau rời giường, Trần Cảnh không còn đó, nhất định là ra ngoài đi mua ít điểm tâm sáng, Lý Dịch Chi quyết định một hồi siêng năng, liền sờ soạng đi khắp phòng bếp, tự mình đổ nước lạnh chuẩn bị rửa mặt, không nghĩ tới thế nhưng lại bị vấp đồ đạc một chút, loảng xoảng leng beng một tiếng đem chậu sắt rửa mặt quăng ra ngoài, phòng bếp biến thành long trời lở đất.

Trần Cảnh vừa vặn trở về, vọt vào phòng bếp liền thấy một đống hỗn độn, trên mặt đất tất cả đều là nước, chỗ nào cũng bị văng đầy tung tóe, trên bàn ông táo đều bị ướt, trên bình gas cũng là nước, than chất đống như ngọn núi nhỏ ở góc tường đều lăn đầy đất, tro bụi than đá phân tán khắp nơi, có thể nói là một cảnh rất ngoạn mục… May mắn là Lý Dịch Chi không có việc gì.

Lý Dịch Chi miệng khô nuốt một ngụm nước miếng, có chút chột dạ, vì tránh cho xấu hổ nên thuận tiện hỏi câu, “Đống này là cái gì vậy, thiếu chút nữa làm anh té.”

Trần Cảnh liếc qua một cái mấy cục than bị Lý Dịch đá nát, thật bình tĩnh mà nói một câu: “Chậu hoa.”

“Chậu hoa? Em bày ra chậu hoa nhiều như vậy để làm gì?”

“… Dưỡng hoa.”