05. Trang Lazy

05. Nick Name: Trang Lazy

- Ngày sinh: 28/05

- Chòm sao: Song Tử

- Tính cách: Một Song Tử điển hình, luôn tự mâu thuẫn với chính bản thân mình.

- Sở thích: Đọc sách, xem phim, đi du lịch và viết du ký, sưu tập phụ kiện (trang sức)… và craft. Nói chung, không thiếu thú vui, chỉ thiếu thời gian để thực hiện thú vui.

- Thói quen:

+ Chỉ làm điều mình thích, không quan tâm người khác nghĩ gì;

+ Ra đường không nhìn ai, mà có nhìn cũng không thấy, vì cận thị không đeo kính;

+ Chỉ thoải mái khi giao tiếp với nhóm nhỏ từ 05 người đổ lại, hay cảm thấy lạc lõng trong đám đông xô bồ, hỗn tạp;

Và n thói quen không giống ai nhưng không dám ghi ra đây vì thế nào cũng bị cho là… lập dị.

- Câu nói yêu thích: Gần đây là một câu nói của Steve Jobs (người đồng sáng lập công ty huyền thoại Apple): “Thời gian của bạn là có hạn, vì thế đừng lãng phí nó sống cuộc đời của những người khác. Đừng để mình vướng vào những giáo điều, suy nghĩ theo những lối mòn mà người khác đã vạch sẵn. Đừng để ý kiến của mọi người át đi tiếng nói sâu thẳm trong tâm hồn bạn. Và quan trọng nhất là hãy tin theo trái tim và trực giác, những thứ biết được bạn thực sự muốn làm gì. Mọi thứ còn lại chỉ là thứ yếu mà thôi”.

- Một vài điều linh tinh khác:

Tôi bắt đầu viết blog từ năm 2006, một năm có nhiều biến động đã làm thay đổi cuộc đời tôi. Cho đến bây giờ tôi vẫn chưa ngộ ra sự thay đổi là tích cực hay tiêu cực, chỉ biết rằng blog – vào thời điểm ấy – thực sự đã “cứu” tôi ra khỏi quãng thời gian trầm uất và u tối nhất trong cuộc đời tôi, tính cho đến giờ phút này. Nhớ lại thời gian đầu tôi viết rất chăm, gần như “ném” tất cả mọi cảm nhận lên blog và chuốc lấy một số hệ lụy. Sau rồi tôi “khôn” hơn, biết lọc bỏ hoặc mã hóa những chuyện “nhạy cảm” để người liên quan chẳng có cớ bắt lỗi mình. Entry từ đó cứ thưa dần… thưa dần… nhưng chưa bao giờ dừng lại. Bây giờ nếu như vô tình đi qua blog của tôi, bạn sẽ chỉ thấy được những lát cắt chứ không phải toàn bộ cuộc sống của tôi. Nhưng dù là lát cắt, thì vẫn là 100% sự thật, chưa bao giờ là ảo!