Dốc quỷ ám - Phần kết

Phần kết

Huyện đã cử tàu phá băng tới, dọn sạch đám băng gần bến tàu, giao thông giữa đảo Minh Trạch và đất liền được nối liền trở lại.

Mông Thiếu Huy đứng trên bờ biển. Cậu đã không còn sợ nước như trước nữa, trong lòng thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Vì cậu biết rằng, mẹ đã không ruồng bỏ cậu.

La Phi nói cho cậu biết rất nhiều chuyện: ngày đó bè nhỏ quá, để bảo toàn cho cậu, mẹ đã bế em ở lại nơi nguy hiểm, cuối cùng đã không may gặp nạn. Lưu lại trong kí ức của cậu cũng vẫn là cảnh mẫu tử chia li, nhưng sự chia li đó là xuất phát từ tình thương của mẹ dành cho cậu.

Điều bí mật xảy ra trên đảo cuối cũng cũng tìm được lời giải, đó là do Kim Chấn Vũ muốn che giấu chuyện bê bối ngày ấy nên đã hạ độc thủ, lần lượt giết chết những người biết điều bí mật đó.

Cuối cùng Mông Thiếu Huy đã giải tỏa được nỗi ám ảnh nhiều năm trong lòng, điều này là nhờ có La Phi đã đưa cậu cùng lên đảo Minh Trạch.

“Cảnh sát La Phi, anh đang nghĩ gì thế?” Trông thấy La Phi mặt mày ủ rũ, hình như đang có tâm sự gì, Mông Thiếu Huy không kìm được cuối cùng đã lên tiếng hỏi.

“Ồ, không có gì. Tôi chỉ đang nghĩ, trước khi rời khỏi đây em nên đến thắp hương trước ngôi mộ vong linh.”

“Tất nhiên rồi. Đó là nơi an nghỉ của mẹ em, và cả em trai em nữa, họ đều đã chết vì em.” Mông Thiếu Huy nói một cách xúc động. Nhưng cậu sẽ không bao giờ biết được, còn có một người nữa đang nằm ở đó, người này cũng vì cậu mà chết.

“Anh đưa tôi đến mộ vong linh đi… để tôi được ở bên mẹ và em trai cậu ấy, nếu cậu ấy biết, chắc sẽ… chắc sẽ rất vui.” Đây là lời cuối cũng mà Diệp Tử Phi để lại trước khi từ giã cõi đời.

Khóe mắt La Phi rơm rớm nước mắt, anh không lau đi mà chỉ ngửa mặt lên trời, để cho gió biển thổi khô ngấn lệ.

“Trải qua những việc này, hi vọng em hiểu được rằng, nếu những người yêu thương em mà rời xa em, thì rất có thể là do một nguyên nhân bấc đắc dĩ nào đó. Dù sau này em không gặp lại người đó nữa, dù người đó đã ở một thế giới khác, nhưng tình yêu mà người đó dành cho em vẫn không hề thay đổi.”

Lời cuối truyện

Ngày 1 tháng 9 năm 2004, các phần tử khủng bố đã tấn công trường Trung học số 1 thành phố Beslan của Cộng hòa Bắc Osetiya-Alaniya (Liên bang Nga) và đã bắt cóc một số lượng lớn học sinh, phụ huynh và giáo viên làm con tin. Vụ bắt cóc tiếp diễn đến ngày mùng 3, tổng cộng có ba trăm ba mươi mốt người bị thiệt mạng, trong đó một trăm tám mươi sáu người là trẻ em.

Người gặp nạn khiến mọi người đau lòng, người sống sót chưa hẳn đã hạnh phúc.

Trong quá trình diễn ra vụ việc, qua đàm phán, bọn khủng bố đồng ý phóng thích một số phụ nữ và trẻ em, nhưng chỉ cho phép mỗi bà mẹ được đem theo một đứa trẻ.

Khi ấy có một bà mẹ có hai người con, đứa lớn chừng sáu tuổi, chưa hiểu gì nhiều, đứa nhỏ vẫn còn đang ẵm ngửa.

Không biết có trải qua đấu tranh dằn vặt hay không, chỉ biết cuối cùng bà mẹ đã đem theo đứa nhỏ.

Sau khi vụ việc kết thúc, cô con gái lớn đã sống sót trở về bên mẹ, nhưng tình cảm mà cô dành cho mẹ đã hoàn toàn thay đổi.

[Chúc bạn đọc sách vui vẻ tạiwww.gacsach.com- gác nhỏ cho người yêu sách.]

Tác giả đã nhìn thấy cảnh này trong khi xem thời sự trên TV: cô con gái chơi cầu bập bênh trong sân nhà, trông cô không có gì khác thường, thậm chí miệng còn lẩm nhẩm hát. Nhưng khi mẹ cô đến gần và gọi tên cô, thì không thấy có bất cứ phản ứng gì, “đôi mắt cô vô hồn, trông như bị bao phủ bởi một lớp băng tuyết.”

Và đây chính là điểm xuất phát ban đầu của truyện “Dốc quỷ ám”.

Bản thảo lần 1.

Bắc Kinh, ngày mùng 5 tháng 3 năm 2006

Tác giả: Chu Hạo Huy.

Hết.

Thực hiện bởi

nhóm Biên tập viên Gác Sách:

Ariko Yuta –vivian.nguyen–tuongmy

(Tìm - Chỉnh sửa – Đăng)