Mật mã tâm linh - Chương 3 - Phần 3

Học hỏi từ trai ngọc và nho

Nếu như món ăn sở trường của một người phụ nữ không phải là sắc đẹp mà là sự lương thiện vậy thì sức hấp dẫn của cô ấy có thể kéo dài đến trước khi kết thúc cuộc đời, chỉ cần cô ấy không bị bệnh gì của người già hoặc trở thành người thực vật.

Ở châu úc, có một loại trai ngọc. Ngọc trai là một loại đá quý duy nhất trên thế giới có nguồn gốc từ một loài động vật sống - con trai ngọc. Con trai đã tiến hóa hơn năm triệu năm. Một con trai ngọc làm việc cần mẫn chăm chỉ, trong tuổi thọ là tám năm có thể sinh ra bốn viên ngọc trai. Cùng với sự tăng lên của độ tuổi thì khả năng nhả ngọc của con trai cũng tăng lên. Điều này có ý nói đến thời kỳ cuối của cuộc đời con trai này có khả năng sinh ra viên ngọc trai to nhất trong đời.

Tôi hy vọng những người phụ nữ khi già cũng như con trai, luôn luôn tỏa sáng. Cũng có thể giống như một tấm vải gấm dệt, phú quý an nhàn, không rực rỡ nhưng vẫn có thể lưu giữ được lâu. Thi thoảng vuốt ve nó, những phần bụng ngón tay thô ráp mân mê những sợi tơ của năm xưa, làm cho tấm lụa bỗng bóng đẹp hơn.

Phụ nữ khi qua ba mươi đều phải học cách chấp nhận sự thật là dung nhan của mình càng ngày càng xuống sắc. Giống như cánh hoa phải chịu sự tàn lụi, càng là nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành thì càng phải đối mặt với sự thay đổi của nhan sắc trước gió mưa của thời gian. Đầu tiên là không được sợ hãi trên lý thuyết, sau đó là bình tĩnh chấp nhận thực tế. Con người khi sinh ra trên thế giới này vốn không phải là một thành phẩm. Rất nhiều mặt của bạn vẫn cần phải hoàn thiện. Trở nên già hơn chính là một trong những trình tự hoàn thiện.

Cuộc hành trình 3mm của một trái nho hảo hạng phải mất mười năm. Đây là một câu quảng cáo. Nghĩ một chút nhé, một quả nho vỏ mỏng như giấy còn kiên trì dẻo dai như thế, phải từ một thiếu nữ trẻ trung biến thành một phụ nữ trí tuệ, không mất mười mấy năm rèn luyện e rằng khó mà thành “chính quả” được. Cho nên phải học tập quả nho.

Những người phụ nữ bẩm sinh đã không có cơ thịt rắn chắc, có hai món quà có thể chiến thắng được đó chính là thời gian và tư chất.

Các nguyên nhân do khí hậu, trí lực, tinh lực, thời gian, hứng thú, tuổi tác, thị lực, sự bình đẳng vốn có của con người mãi mãi không thể có được. Vì thế, không bình đẳng nên được coi là quy luật tự nhiên không thể thay đổi. Thế nhưng chúng ta có thể biến sự bất bình đẳng thành không dễ phát hiện, giống như chúng ta dần dần san bằng sự khác nhau giữa cá và tay gấu. Nói thật tôi cảm thấy tay gấu và cá khác nhau là ở số lượng, không biết thời cổ đại cá có ít hơn và gấu có nhiều hơn không?

Văn hóa và giáo dục có tác dụng rất to lớn trong việc san bằng sự khác biệt. Con gái nên coi học tập là niềm vui tốt nhất. Học càng nhiều, bạn sẽ suy nghĩ dần dần. Con gái không nên coi thời gian là kẻ địch, hãy dự đoán cho mình một điều gì đó tốt đẹp, bạn sẽ ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng một đóa hoa hi vọng đang dần tung cánh.

Cuộc sống càng ngày càng yêu cầu cao với phụ nữ, bạn không chỉ nhạy cảm giống như con chuột túi cứ phải nhảy lên đi tìm thức ăn, mà còn có một túi dưỡng thai ấm áp nữa.

Rất nhiều người phụ nữ bị thương giống như một con chim biển mệt mỏi, bọn họ bay một quãng đường xa cho đến khi đôi cánh mệt mỏi rớm máu và rũ xuống thì họ vẫn không quản ngại điều gì mà quay về tổ của mình, bảo về con cái mình.

Đối với những người phụ nữ như thế chúng ta nên cúi đầu thật tôn trọng.

Nếu mà bạn không bao giờ sai thì đó là một bi kịch

Nếu như bạn không bao giờ sai thì đó là một bi kịch. Thứ nhất là bản thân quá mệt mỏi, thứ hai là những người xung quanh sẽ coi bạn là quái vật. Để bản thân mình một lúc nào đó có sai sót nhỏ, không hề thể hiện bạn là người không có năng lực mà chỉ thể hiện sự đáng yêu của bạn mà thôi.

Có quá nhiều phụ nữ là người theo chủ nghĩa hoàn mỹ. Ví dụ như bọn họ không cho phép cơm rau của mình được mặn hoặc nhạt, như vậy sẽ không tốt. Ví dụ bọn họ không thể chịu được món hàng mà mình mất bao nhiêu công mới chọn được lại bán giá rẻ hơn ở cửa hàng khác. Bọn họ yêu cầu ngay cả việc nhỏ nhất cũng phải hoàn thành một cách thật hoàn mỹ. Nếu như còn vết tích không hay thì trong lòng sẽ cảm thấy không vui, lâu dài họ sẽ cứ chìm đắm trong tiếc nuối như thế. Việc nhỏ đã như thế thì việc lớn bạn có thể thấy họ sẽ cầu kỳ như thế nào. Kết cục phải vô cùng hoàn hảo. Trên thế giới này vốn không có chuyện thập toàn thập mỹ, cho dù có thì không phải lần nào cũng thuộc về bạn. Thế nên những người phụ nữ này không có cách nào hưởng thụ triệt để sự thoải mái cả.

Nếu như bạn ý thức được bản thân bạn là một người theo chủ nghĩa hoàn mỹ, nếu bạn muốn thay đổi tôi sẽ dạy bạn một phương pháp nhỏ. Đó chính là chỉ cho bạn một sơ hở. Thời gian đầu khi đọc những tiểu thuyết tình yêu kiểu cũ, hai quân giao chiến thường thường là một bên võ nghệ cao cường nhưng vẫn không thắng được một bên võ nghệ yếu hơn, trong đó sẽ viết: “Do sơ hở, anh ta đành thúc ngựa bỏ chạy…”, sau đó luôn luôn có mưu đồ bí mật gì đó. Tìm ra sơ hở chính là điểm yếu của bạn.

Có cô gái có xu hướng theo chủ nghĩa hoàn mỹ, khi bắt đầu thay đổi sai sót này thực ra cô ấy rất đau khổ. Điều này giống như việc bình thường bạn ăn ba bát nhưng khi ăn được một bát đã hạ đũa xuống rồi, trong lòng cảm thấy trống trải. Thay đổi sai sót không chỉ cần phải có ý chí mạnh mẽ, mà cũng cần phải theo trình tự dần dần. Đối với một số việc không quan trọng thì trước hết hãy từ bỏ, sau đó chịu cảm giác tiếc nuối, điều này sẽ khiến cho bản thân mình nhấc được chân ra khỏi chủ nghĩa hoàn mỹ.

Nên nhớ thể hiện sự yếu đuối chính là một lỗ nhỏ để bạn thoát khỏi lời nguyền của sự hoàn mỹ. Sau khi thể hiện sự yếu đuối bạn sẽ phát hiện ra là làm một người không hoàn hảo cũng cần có dũng cảm, cũng cần có niềm vui. Bởi vì trên thế giới vốn đã không hoàn hảo, chúng ta chỉ là thuận theo tự nhiên mà thôi.

Đề phòng với những chàng trai ít nói

Khi dự đoán năng lực của một người trong tương lai thì mỗi một hình thức dự đoán chuyên nghiệp đều có khả năng ngôn ngữ.

Thế giới phát triển ngày càng nhanh, các ngành nghề cũng càng ngày càng nhiều. Không phải người trong ngành thì không hiểu được, câu nói này càng ngày càng linh nghiệm. Mặt khác quan hệ qua lại giữa con người càng ngày càng phức tạp và có tính nhất loạt. Muốn để một người hoàn toàn không tương đồng với bạn trong một thời gian ngắn hiểu được bạn, cùng bạn xây dựng quan hệ có thể tin cậy, thì khả năng ngôn ngữ là không thể thiếu được. Vì thế càng là những ngành nghề đã có từ lâu càng cần khả năng ngôn ngữ giỏi để biểu đạt.

Sự sàng lọc và khả năng sát thương của bản thân ngôn ngữ đều rất mạnh mẽ. Những người chưa đâu vào đâu đã dùng bạo lực thường là những người không linh hoạt về mặt ngôn ngữ.

Không biết bạn có chú ý đến điểm này không, đó là những người thích động thủ thì thường thiếu khả năng ngôn ngữ. Những người này về mặt ngôn ngữ thiếu khả năng biểu đạt, bản năng họ dùng ngôn ngữ cơ thể, đó chính là hành vi bạo lực. Đương nhiên, người có chức năng ngôn ngữ chiếm ưu thế cũng không thể coi đó là thứ để chèn ép người khác, nói liến thoắng không nghỉ cũng là hành vi bạo lực của ngôn ngữ.

Bạo lực ngôn ngữ thì ngăn chặn sẽ dễ dàng hơn một chút, bởi vì bạn có thể dùng bông gòn để bịt chặt lỗ tai, để giảm một chút âm lượng. Bạo lực bằng thể lực đặc biệt là khi đàn ông gây tai họa trên người nữ thì hậu quả sẽ vô cùng nặng nề.

Nhắc nhở các cô gái đang đợi lấy chồng là nếu như thấy đối phương không thích nói nhiều, bạn nghĩ rằng anh ấy là người hiền lành, nội tâm, đáng tin cậy, thì bạn nên cảnh giác. Hai kiểu người đó hoàn toàn khác nhau. Còn ít nói thường là bước đầu tiên của bạo lực.

Ký ức của phụ nữ

Cảm động cũng là một loại hưởng thụ. Một người có thể làm người khác cảm động, bản thân cũng dễ bị người khác cảm động, thì tràn đầy sức hấp dẫn.

Có nhiều người phụ nữ cho rằng đáng yêu mới là xinh đẹp, vì thế dù rất già thế nhưng vẫn cố làm ra vẻ đáng yêu, điệu bộ, ăn mặc đều khiến cho người khác cảm thấy có chút thương xót. Thực ra, nếu như bạn có thể cảm nhận sâu sắc nỗi khổ của người khác, có thể chú ý một chút đến sự khẳng khái bên ngoài của người khác, những lời nói cảm động người khác mới là điều không gì hủy diệt nổi.

Thời gian không phải là vạn năng, còn trí nhớ của phụ nữ thường thường rất tốt.

Thông thường phụ nữ không bao giờ quên một sự việc nào đó xảy ra trong đời, đặc biệt là những tiểu tiết, đặc biệt là một số thời khắc quan trọng trong cuộc đời họ: Ví dụ như tình yêu và kết hôn, sinh con và tạm biệt, còn có chết chóc nữa. Đó là ưu điểm và cũng là nhược điểm, nhớ mãi không quên một sự việc nào đó, có thể khiến cho người ta rơi vào vực thẳm nỗi đau mãi không ra được. Điều này cũng có thể chứng minh từ phía phản diện - nếu chỉ đơn thuần dựa vào sự trôi đi của thời gian để quên đi một dấu vết nào đó đã khắc sâu trong tim thì sẽ mất rất nhiều thời gian đó.

Đối với một số phụ nữ mà nói, quên đơn giản là giấc mộng hão huyền mà thôi.

Phương pháp đối phó với nó là bạn hãy chủ động nhớ lại những ký ức đó, nếu vỡ rồi thì hàn gắn nó lại, nếu chỉ nhìn nó từ phía phản diện thì bây giờ hãy nhìn từ chính diện, nếu đã sai thì hãy để nó lại nguyên bản. Quan trọng nhất là bạn nên “ban” cho nó cách giải thích và ý nghĩa khác nhau, có như vậy vết thương của bạn mới có khả năng nhanh chóng phục hồi.

Ngoài biện pháp đó ra thì không có cách nào khác cả.

Trên thế giới có rất nhiều loại thuốc tốt có khả năng cải thiện trí nhớ, có điều theo tôi được biết, hầu như không có nhà thuốc hay hãng thuốc bổ nào tự nhận mình là có khả năng phá hoại hoặc làm giảm trí nhớ của con người. Vì thế, những bạn có kiểu phiền não này chỉ có suy nghĩ thoáng ra, cố gắng khiến cho nó càng ngày càng ít đi trong ký ức.

Hồi ức rất kỳ diệu nếu như đó là hồi ức hạnh phúc thì nó còn ngọt ngào hơn một chiếc kẹo bông, nếu như đó là hồi ức buồn thì giống như phải ăn vỏ cây canh ki na (nghe nói vỏ cây này rất đắng, tôi chưa ăn, nói chung là vô cùng đắng).

Nếu như mặt không tốt của hồi ức bắt đầu vậy thì hãy nhanh chóng bắt chặt nó. Chúng ta nhất định không được để chuyện này trở thành cái chổi chìm đắm trong vết thương của bạn.

Bạn có quyền kiên trì và độc lập, thế nhưng bạn phải có khả năng gánh chịu hậu quả

Yêu một người, phải hỏi bản thân mình là, với những hành vi và tính tình của anh ấy như thế bản thân mình liệu có chấp nhận được không?

Nếu như không thể vậy thì bạn nên ra đi.

Thế giới rất rộng lớn bạn còn có thể tìm kiếm. Nếu bạn không tìm được thì bạn nên xem lại xem có thể thay đổi phương án của bạn hay không. Bạn có quyền kiên trì và độc lập nhưng bạn phải có khả năng gánh chịu hậu quả. Bởi vì có ánh mắt của người con trai khác cũng đang đánh giá.

Tôi nghe nói có người lấy chồng vì lý do là họ thích phong cách của những người vợ. Muốn có phong cách như vậy thì trong hôn lễ cũng nên có phong thái tương ứng. Bởi vì một người vợ tốt không chỉ là nhân tố quan trọng của gia đình mà còn là một gen tốt, đương nhiên là nên chờ đợi một cô dâu như thế, hơn nữa rất có thể sẽ có mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng.

Sau này khi lấy rồi bạn mới biết người không thể nhìn vẻ bề ngoài, đằng sau phong thái của một người vợ là sự khiêm nhường và sự yêu quý của mọi người trong gia đình. “Mẹ là trung tâm”, hãy để cô dâu mới nếm trải tận cùng sự khổ cực.

Trước khi bạn kết hôn không nên để ngoại hình hay bất cứ điều gì bề ngoài mê hoặc. Không nên để anh ta mê hoặc, càng không nên để người nhà anh ta mê hoặc. Bề ngoài có thể nói rõ một số vấn đề nào đó nhưng không thể nói hết mọi chuyện, đặc biệt không thể nói được một số vấn đề quan trọng.

Giày cao gót và son môi

Không nên vì muốn bản thân cao một chút mà đi giày quá cao gót. Nên biết rằng mọi người không phải là tên ngốc, bọn họ sẽ ấn tượng về chiều cao của bạn và trừ đi độ cao của gót giày. Hơn nữa, thường vì như vậy cho nên bọn họ trừ càng nặng, càng làm cho chiều cao thực sự của bạn giảm đi nhiều.

Tôi có quen một vị bác sĩ khoa xương, nhiều năm trước đây ông ấy đau đầu nói với tôi rằng: “Cứ đợi đi, ba mươi năm sau chúng ta sẽ nhìn thấy vô số bàn chân có tật, đó là hậu quả của giày cao gót gây nên”.

Tôi luôn có một việc nghĩ không thông suốt đó là rất nhiều người nói giày cao gót có lợi này lợi kia vậy thì tại sao nam giới lại không đi chúng? Trên thế giới này lẽ nào có việc tốt mà cánh đàn ông lại không làm sao? Tại sao lại chỉ có một phía làm? Nếu nói trên thế giới này có điều gì hay mà cánh đàn ông luôn chiếm thế thượng phong lại không có hứng thú, tôi dường như chưa nghe thấy bao giờ.

Không nên nghe những điều tốt đẹp người khác nói, nếu như có nhiều điều tốt đẹp đến thế thì cơ thể đã không mất nhiều thời gian để tiến hóa cho gót chân dày như vậy. So với những lý luận mà chúng ta ý thức được thì cơ thể vẫn còn mưu mẹo và biết lợi dụng thời cơ lắm.

Đi giày cao gót có thể khiến cho phụ nữ trở nên uyển chuyển và dịu dàng hơn, đó là bởi vì cơ thể vốn sợ chân bị ngoại thương, khiến cho cơ thể lắc lư, lên xuống một cách không tự chủ được, sự thay đổi tư thế khiến người ta ngộ nhận đó là sự phong tình phóng đãng. Thế nhưng người phụ nữ lẳng lơ thực sự thì chỉ cần đi chân không cũng có thể hớp hồn người khác. Người phụ nữ nghiêm trang thì dù có đi giày cao đến mấy cũng không hề gợi cảm.

Vì sự an toàn lâu dài của xương gót chân, xương mu chân tốt nhất bạn nên đi giày đế bệt cho an toàn.

Không nên dùng chì kẻ môi để tô cho đôi môi của bạn quá bóng bẩy. Theo sự ra vào của nước bọt, son môi sẽ dần dần bị nhạt dần đi, để lại những đường cong trên vành môi giống như một số không méo mó.

Tôi đã từng gặp những cô gái như thế này và không dám nhìn họ. Tôi rất muốn nhắc nhở các cô ấy là như thế không đẹp, là lợn lành chữa thành lợn què. Thế nhưng thầy giáo của tôi nói với tôi rằng những thứ có liên quan đến vấn đề bí mật của bản thân, ngoài quan hệ thân thiết ra thì thông thường không nên mạo phạm họ làm gì. Thế nên tôi đành viết ở đây, nhưng tôi thực sự hy vọng các cô ấy đọc được.

Đương nhiên tôi không có tư cách chỉ dạy các cô ấy về vấn đề trang điểm mà chỉ nói lên quan điểm của mình ở đây mà thôi. Bởi vì phần lớn trang điểm là để người khác ngắm nhìn, mà tôi là một trong số đó. Hơn nữa, tô đỏ môi khi mới bắt đầu sẽ mang lại sự gợi cảm rõ ràng. Thể hiện mình đẹp, mình không thiếu máu. Hãy chú ý đến môi của tôi, bạn có đến hôn không… Từ ý nghĩ trên mà nói thì màu đỏ trên môi càng không nên mất đi…

Tình yêu có nhiều người bàn luận thì nó chỉ là một thứ tình cảm mà thôi

Bạn nhất định sẽ tìm được tình yêu, thế nhưng không phải bạn tìm được tình yêu ở người đó mà là bạn sẽ tìm được tình yêu ở chính trong sâu thẳm tâm hồn bạn.

Rất nhiều người trong thời gian yêu nhau thực ra không phải yêu, mà đó chỉ là tình cảm một phía mà thôi.

Tôi cho rằng yêu phải từ hai phía, bởi vì tiền đề của tình yêu chính là sự bình đẳng. Tình yêu nếu không bình đẳng thì thật đáng thương. Chỉ có tình yêu bình đẳng giữa hai trái tim thì điều đó mới là tình yêu thực sự.

Rất nhiều người luôn muốn mang tưởng tượng của mình áp đặt lên trên một người khác, người họ yêu không phải là người đó mà thực ra là chính bản thân họ. Bọn họ không có cách nào hoàn thành được tưởng tượng của chính mình cho nên họ giả thiết ra một người có hình tượng và sức mạnh như thế, sau đó dành hết tình yêu mà mình tưởng tượng ra cho họ, thực chất đó chỉ là yêu hình bóng của chính mình mà thôi.

Sức hấp dẫn của thứ tình cảm này vô cùng mạnh mẽ, bản chất của nó là một hợp đồng ma quỷ. Người kí hợp đồng này chính là những người dựa dẫm, u mê, tự mình hy sinh: Họ chịu đựng đau khổ, chấp nhận vì tìm được cảm giác an toàn nên họ chấp nhận làm bất cứ việc gì về người khác. Khi không đạt được nó sẽ sinh ra sức phá hoại rất đáng sợ.

Tình yêu đó là cần bỏ ra thời gian. Dùng thời gian để bên cạnh cha mẹ, dùng thời gian để giúp đỡ người yêu, dùng thời gian để vui chơi cùng với con cái, dùng thời gian để bên cạnh người yêu mình… Trong thế giới càng ngày càng vật chất hóa này thời gian là một cái thước sắt để cân bằng tình cảm. Bởi vì thời gian có thể đổi được tất cả thế nhưng tất cả mọi thứ không đổi được thời gian.

Trong quan hệ với mọi người trong cuộc đời này bạn không nhất thiết phải yêu một ai đó. Nếu như nhất định phải tìm một ai đó để yêu mãi mãi đó chính là bản thân bạn.

Rất nhiều người bị yêu đến phát chán cả đi, thực ra họ đang giằng co xem nên yêu người khác hay nên yêu bản thân mình. Thực sự yêu người khác nên được xây dựng trên cơ sở yêu chính bản thân mình. Bởi vì bản thân mình cảm thấy người này đáng yêu cho nên chúng ta mới bắt đầu yêu họ, điều này cũng chính là nghe theo mệnh lệnh của bản thân mình.

Người yêu chính bản thân mình mới có thể yêu người khác một cách không oán hận gì. Bởi vì đó là một quyết định yêu chính bản thân mình.

Yêu và được yêu một cách cố gắng, không biết mệt mỏi

Hiện nay có rất ít tình yêu thuần khiết.

Có một cô gái nói với tôi tình yêu của cô ấy trong sáng như sữa bò vậy. Khi tôi còn đang cảm động bởi câu nói ấy thì cô gái nói tiếp: “Cô đừng vui mừng sớm quá, sữa bò bây giờ có rất nhiều chất kích thích và chất chống khuẩn”. Câu này cô ấy nói cách đây mấy năm, nếu như bây giờ thì trong đó còn có thêm melamine nữa.

Tôi im lặng.

Tôi còn nhớ mình đã từng xem qua bộ phim khoa học giáo dục về cách nuôi dưỡng một con bò sữa, họ nói lần đầu tiên vắt sữa không nên vắt quá nhiều, như vậy sẽ khiến con bò quá vất vả, bò sữa sẽ bị tê liệt, sẽ không bao giờ vắt được sữa nữa.

Nam giới và nữ giới bây giờ không nên phát huy hết sự chân thành của mình ngay khi tình yêu đầu tiên đến.

Tình yêu của nhân loại cũng do quá trình hóa học khởi phát, biểu đạt và vun đắp, giữ gìn nữa. Thực ra tất cả những hoạt động tâm hồn, bao gồm cảm nhận về cái đẹp và cái xấu, yêu và hận, đều thông qua các phản ứng hóa học tạo thành. Chỉ có điều chúng ta hiểu biết về điều đó quá ít.

Những tri thức mà con người đã có chẳng là gì so với những gì mà chúng ta chưa biết. Nhân loại nghiên cứu có hạn về tình yêu của mặt tầng tâm lý, đối với nguyên lý phát sinh tình cảm cũng chỉ có hiểu biết rất sơ sài. Tất cả những điều này đều là vì bảo vệ tình yêu và có một cảm giác nghệ thuật không thể nói được.

Tình yêu không đơn giản là một thứ tình cảm mà đó là một lời hứa ngầm được giữ gìn cả đời. Tình yêu không có lời hứa thì sớm muộn cũng bị tan vỡ mà thôi.

Lời hứa của tình yêu nói đáng tin cũng đáng tin, có người vì một lời hứa mà có thể bị nước nhấn chìm, có thể chờ đợi cả đời không oán không giận. Nếu nói không đáng tin thì cũng có lý, lời nói như cát, lời hứa cũng thế. Cái gì là thề non hẹn biển chứ, đều có thể bị gió thổi hết.

Lời hứa tôi nói ở đây không phải là những lời đường mật, ngọt ngào mà là có thể dựa dẫm, tin tưởng nhau về mặt tinh thần.

Từ trước đến giờ chúng ta luôn chờ đợi yêu và được yêu nên mới có thể sống không mệt mỏi như thế. Trong tình yêu chúng ta cũng có thể yêu đến chết một cách không mệt mỏi.

Năm 2008 sau nạn tuyết lở ở phương Nam có tổ chức một hoạt động kêu gọi gửi bài dự thi, tôi làm giám khảo. Sau khi nhìn thấy sự tích của một liệt sĩ bởi vì đập băng nên đã hy sinh ở trên tháp điện, ai cũng nước mắt lưng tròng. Anh ấy bị treo trên tháp điện, phải tầm nửa tiếng sau nhân viên cứu hộ mới tìm đến nơi. Người anh hùng do bị thương quá nặng nên đã hy sinh.

Trong khoảng thời gian cuối cùng của cuộc đời, khi bị treo trên tháp điện vừa cao vừa bị gãy vừa nguy hiểm, anh ấy đã nghĩ gì? Trong giây phút cuối cùng anh ấy đã nhắn tin: Vợ yêu, anh yêu em và con…

Điều khiến vợ anh ấy hối hận nhất đó là lúc đó cô ấy đang bận đốt lửa sưởi ấm cho con mà không kịp nhắn tin lại cho anh ấy…

Tôn trọng đối phương là tiền đề của tình yêu và tình bạn

Tiền đề của tình yêu và tình bạn chân chính đó là tôn trọng sự độc lập và tự do của đối phương. Tôi yêu bạn sâu sắc mới có thể chấp nhận được bạn của hiện tại chứ không phải bạn mà tôi chờ đợi.

Người yêu bạn yêu con người thật của bạn, hay là yêu con người bạn mà họ tưởng tượng hay là yêu con người bạn mà họ hi vọng? Đây vốn là một câu hỏi nguyên tắc. Bạn nhất định phải hỏi cho rõ ràng, không nên để những lời nói ngọt ngào che lấp lỗ tai. Điều này không chỉ là trách nhiệm đối với bản thân bạn mà còn là trách nhiệm với người yêu của bạn, để tránh hiểu nhầm.

Nếu là người không tôn trọng bạn thì bạn không nên làm bạn với anh ấy hoặc cô ấy.

Nếu người đó không thích bạn độc lập thì bạn nên rời xa anh ấy hoặc cô ấy.

Không nên đợi đến lúc lý tưởng trong lòng hoàn toàn bị hủy diệt rồi lại cặm cụi nhóm từng đốm lửa, nếu như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian. Nên bảo vệ những thứ quý giá trong lòng bạn bất cứ lúc nào, không nên vì tự ti hoặc khó khăn mà từ bỏ. Người có lý tưởng và người không có lý tưởng hoàn toàn khác nhau. Người có lý tưởng sẽ không bao giờ thất vọng, bi quan đến cùng cực, còn người không có lý tưởng nếu bị đánh bại thì dễ như trở bàn tay.