Ta muốn đến Cửu Châu - Chương 33 - 34

Chương 33

“Quay về”. Huân Trì yếu ớt nói: “Lùi về trong kết giới”.

Nhược Nhất bừng tỉnh, cô đỡ vai Huân Trì, dìu hắn dậy, bàn tay dính đầy máu khi chạm vào ngực hắn. Cô kéo cơ thể của Huân Trì, di chuyển từng bước một. Nhược Nhất run chân, bước đi loạng choạng, rõ ràng lúc nãy không đi xa lắm, nhưng cô lại cảm thấy khó nhọc vô cùng.

Bóng đen chui ra từ rừng cây dần áp sát họ, nhưng vì ánh sáng vàng ở ngón tay của Huân Trì nên chúng không dám tới quá gần. Huân Trì nôn ra máu đen, những giọt máu ấm nóng chảy vào cổ Nhược Nhất. Chân Nhược Nhất mềm nhũn, nhất thời không đứng vững, rồi kéo theo Huân Trì ngã xuống. Ánh sáng trên ngón tay của Huân Trì lóe lên, bóng đen xung quanh càng náo động.

Nhược Nhất gần như bò trên đất, cố gắng kéo Huân Trì. Hai người chưa đi được mấy bước, ánh sáng trên ngón tay của Huân Trì bỗng nhiên biến mất, các bóng đen liền không còn kiêng dè gì nữa, bắn thẳng về phía hai người họ như mũi tên. Nhược Nhất cắn chặt răng, nằm lên người Huân Trì, ôm chặt hắn, liều chết.

“Phụt” một tiếng, bóng đen không biết va vào cái gì lập tức bị đánh bật trở lại đúng lúc sắp chạm vào hai người. Nhược Nhất bối rối ngẩng đầu nhìn, chỉ thấy một màng sáng in ánh sáng của song nguyệt lóe lên màu sắc tuyệt mỹ trong đêm tối. Những bóng đen kia đều bị chắn bên ngoài màng sáng.

Đây chính là kết giới mà Huân Trì nói - may mà họ đã quay về trong kết giới. Thương Tiêu vui mừng, bàn tay nắm chặt. Rõ ràng biết sau đó Nhược Nhất bình an vô sự, rõ ràng biết Nhược Nhất của hai trăm năm sau đang ở bên cạnh mình, nhưng khi xem những cảnh tượng ấy Thương Tiêu vẫn thấy sợ.

Cánh tay Thương Tiêu đau nhói, hắn cúi đầu nhìn Nhược Nhất, móng tay của cô đang cắm chặt vào cánh tay hắn, cô nhìn thẳng về phía trước như không hay biết gì.

“Huân Trì…”. Nhược Nhất trong quá khứ hoảng hốt gọi, ánh mắt vô cùng hỗn loạn. “Huân Trì!”. Không biết cô đã gọi bao nhiêu tiếng, Huân Trì mới từ từ mở mắt.

Đôi mắt trong veo của Huân Trì nhìn không gian xung quanh một lượt, suy tính trong lòng, hắn ngắm nhìn khuôn mặt dính đầy máu và bụi đất của Nhược Nhất, gượng cười nói: “Nhược Nhất, về nhà trúc, chỗ này không thể ở lâu”.

Đoạn đường cõng Huân Trì quay về căn nhà trúc đầy gian khổ. Huân Trì bảo Nhược Nhất đặt hắn bên hồ nước ở sân sau. Hắn nhỏ mấy giọt máu của mình xuống hồ. Hai con cá chép trong hồ từ từ bơi đến lượn quanh tay của Huân Trì vài vòng, vảy của chúng dần phát ra ánh sáng vàng khiến cho hoa sen trong hồ cũng trở nên tươi đẹp vô cùng. Huân Trì lẩm nhẩm niệm thần chú, chẳng bao lâu, nước hồ dần rẽ đôi, một con đường màu trắng xuất hiện, kéo dài xuống dưới đất.

Quầng sáng biến mất, Huân Trì nói: “Chúng ta đi xuống thôi”. Con đường dưới hồ sen không biết đi về nơi nào, phía trong đó được che phủ bởi lớp băng tuyết rất dày nhưng lại không khiến Nhược Nhất cảm thấy quá lạnh. Đi thẳng xuống dưới, không biết đi qua bao nhiêu ngã rẽ, bước qua bao nhiêu bậc thang, cuối cùng Nhược Nhất nhìn thấy một cánh cửa màu trắng. Huân Trì dùng ngón tay làm bút, lấy máu làm mực, viết một câu thần chú lên cửa. Khi Huân Trì viết xong nét cuối cùng, cánh cửa màu trắng lập tức mở ra.

Bên trong là một căn phòng bí mật. Trên bệ chính giữa phòng đặt một thanh đoản kiếm phát sáng. Huân Trì bảo Nhược Nhất dìu hắn vào. Cửa đá sau lưng tự động đóng lại. Huân Trì lấy thanh đoản kiếm xuống. Hắn dựa vào Nhược Nhất, ngồi xuống và nói: “Nhược Nhất, theo thời gian phong ấn của tổ tiên ta càng ngày càng yếu. Những bóng đen lúc nãy cô nương nhìn thấy chính là ma khí trên người những yêu ma bị phong ấn. Chúng chui ra khỏi mặt đất, ngưng tụ thành hình và muốn giết chết ta, phá vỡ thế cân bằng hiện nay, phá trừ phong ấn”.

Miệng Huân Trì lại chảy ra hai dòng máu tươi. Hắn nắm chặt tay Nhược Nhất, “Kết giới bên ngoài kia được tổ tiên của ta giăng từ thời thượng cổ. Vì chịu ảnh hưởng khí vận của đất trời nên hôm nay linh lực kết giới suy yếu, vì thế ta mới có thể đưa cô nương ra ngoài dễ dàng như vậy. Khí thế của yêu ma đang lớn mạnh, kết giới bên ngoài chắc chắn là không ngăn cản chúng được bao lâu. Nhược Nhất, bây giờ ta muốn cô nương giúp ta”.

“Giúp! Ta chắc chắn sẽ giúp ngươi, nếu hôm nay không phải ngươi vì ta…”. Nhược Nhất nghẹn ngào, ngực Huân Trì chảy đầy máu thấm đỏ tấm áo bào.

“Không phải lỗi của cô nương, nếu không phải hôm nay thì sớm muộn cũng có ngày chúng tới”. Huân Trì nhắm mắt, như đang điều hòa hơi thở. “Nhược Nhất, ta không giống người thường, toàn bộ sức mạnh của ta đều bắt nguồn từ trái tim ta. Trái tim sẽ không đập, nhưng có thể khiến ta sống lại. Cô nghe ta nói này, lát nữa ta sẽ móc tim ra, cô hãy mang nó nhảy xuống hồ băng phía sau căn phòng này, cứ bơi về phía trước là có thể ra khỏi Không Tang. Ra ngoài, cô hãy tìm chỗ chôn nó, nó sẽ hấp thu linh khí của đất trời. Đợi đến ngày thời cơ chín muồi, ta sẽ sống lại”.

Nhược Nhất sững người: “Huân Trì, ngươi đang lừa ta. Ta biết, ngươi đang lừa để ta đi”.

Huân Trì gượng cười: “Nhược Nhất, ngoài việc dùng ba từ ‘bị trời phạt’ để lừa cô nương, ta tuyệt đối không nói bất kỳ lời nào dối trá”. Huân Trì chưa nói dứt lời, bỗng nhiên trên đỉnh đầu vang lên tiếng đổ vỡ đanh gọn. Mặt Huân Trì hơi biến sắc, hắn nghiêm mặt nhìn Nhược Nhất, “Nhược Nhất, hãy đồng ý với ta”.

“Nhưng, ngươi sẽ chết, ngươi sẽ chết ở đây”. Nhược Nhất khóc, từng giọt nước mắt rơi xuống mặt Huân Trì, “Sau này quay lại ta cũng sẽ không tìm thấy ngươi, ngươi cũng không nhìn thấy những thứ sắp thành tinh kia nữa, cũng không thể nói chuyện với ta được nữa…”.

Huân Trì cầm chặt tay Nhược Nhất: “Nhược Nhất, hãy tin ta”. Nhược Nhất khóc đỏ mắt, nhìn vẻ kiên định của Huân Trì, cô lau nước mắt, nén đau buồn và nặng nề gật đầu.

Huân Trì mỉm cười, tay cầm thanh đoản kiếm lấp lánh, đâm vào ngực mình. Đoản kiếm đâm càng sâu, sắc mặt Huân Trì càng nhợt nhạt, tay hắn run rẩy tới mức gần như không cầm được chuôi kiếm. Hai bàn tay mềm yếu đột nhiên ôm lấy bàn tay đang dần mất đi sức lực của hắn, cũng run rẩy giúp hắn đâm sâu xuống.

Đôi mắt của Huân Trì lóe lên tia kinh ngạc, cảm giác đau đớn lan tỏa, hắn lại mỉm cười dịu dàng: “Cuộc đời có được một tri kỷ, đúng là chuyện đáng mừng”. Nhược Nhất cố nén nước mắt, rạch ngực Huân Trì. Lẫn trong máu thịt, trái tim Huân Trì giống như đồ chơi được bện từ cành trúc, lặng yên, không đập, không có hơi ấm. Lúc ấy, đôi mắt trong veo của Huân Trì đã gần như trắng đục.

“Nhược Nhất”, giọng nói của hắn vô cùng yếu ớt, “Ý trời đã định, không cần tự trách, càng… đừng buồn”.

Đừng buồn. Đây là câu cuối cùng hắn nói với cô.

Nhược Nhất yếu ớt nâng trái tim của Huân Trì lên. Khoảnh khắc ấy, đôi mắt của Huân Trì cũng dần nhắm lại. Đôi mắt trong veo ấy sẽ không bao giờ mở ra nữa. Ngoài cửa vang lên tiếng những tiếng “rầm rầm”. Nhược Nhất nghiến chặt răng, ôm chặt trái tim của Huân Trì. Cô không đủ dũng khí để nhìn Huân Trì đang nằm dưới đất. Bởi vì chỉ cần nhìn một cái thôi sẽ khiến tất cả lý trí của cô sụp đổ.

Hồ băng phía sau mật thất. Nhược Nhất nhắm mắt nhảy xuống, trái tim cô đang ôm phát ra ánh sáng yếu ớt, dần dần bao bọc cơ thể cô. Nhược Nhất nhớ, đó là một cảm giác ấm áp, ấm áp như nụ cười của Huân Trì.

Cho dù thời gian đã trôi qua lâu như vậy, nhưng khi xem lại đoạn quá khứ này, Nhược Nhất vẫn nhớ cảm giác ấm áp lan tỏa vào tim mình khi ấy.

Nhược Nhất cố sức bơi lên phía trước, đầu óc cô hoàn toàn trống rỗng. Khi Nhược Nhất trèo lên bờ, ánh nắng mùa hè của buổi sáng tinh mơ vừa hay chiếu lên mái tóc ướt sũng của cô, máu và bùn đất trên người cô cũng đã được gột rửa dưới hồ.

Nhược Nhất sờ trái tim mình đang ôm trong lòng, ngây người ngẩng đầu nhìn mặt trời trên cao, bỗng cười lớn, tiếng cười giằng xé tâm can. “Haaaaaaa!”. Cô ôm trái tim đau buồn gào thét. Cô chửi ông trời bất công, bất công, bất công vô cùng. Cô nhìn phía mặt trời mọc, gào khóc thảm thiết. Chỉ vì ngọn núi mà mặt trời đã lên cao kia chính là Không Tang.

Người quân tử dịu dàng như ngọc ấy bị cô rạch ngực, một mình ở lại Không Tang. Cuối cùng cô không thể đắp cho hắn dù chỉ một vốc đất.

*

Xem xong đoạn quá khứ này, đôi môi của Thương Tiêu hơi tái nhợt, bỗng nhiên hắn nhớ lại mình đã từng ép Nhược Nhất, ép cô mang trái tim ấy ra để cứu Tử Đàn. Và cuối cùng, Tử Đàn đã tỉnh lại… cô thật sự đã dùng trái tim này để cứu Tử Đàn trước sự ép buộc của hắn. Rốt cuộc hắn đã làm gì…

Thương Tiêu nghĩ tới đây mà hoảng sợ vô cùng. Hắn dè dặt quay sang quan sát vẻ mặt Nhược Nhất, chỉ thấy đôi mắt cô sáng đến lạ kỳ. Cô nhìn chằm chằm nữ tử vẫn đang ngồi bên bờ hồ khóc thảm thiết, vẻ mặt vô cùng bình tĩnh. Nhưng vẻ mặt ấy của Nhược Nhất lại khiến Thương Tiêu kinh sợ. “Nhan Nhược Nhất”. Thương Tiêu gọi, tiếng gọi hoang mang bối rối mà ngay cả hắn cũng không nhận ra.

“Thương Tiêu”. Cuối cùng Nhược Nhất quay đầu nhìn hắn, nhưng ánh nhìn trống rỗng, “Huân Trì nói, là ý trời đã định, nhưng ‘ý trời’ rốt cuộc là cái gì? Hắn nói ‘đã định’ chính là cả đời trấn giữ Không Tang. Hắn trấn thủ linh khí bốn phương, bảo vệ muôn dân trong thiên hạ, có ai biết hắn chưa bao giờ được nhìn thấy muôn dân. Hắn vốn là một người dịu dàng, vậy mà cuối cùng lại bị ép tới mức tự rạch… Thậm chí, giờ đây thi thể của hắn như thế nào cũng không ai hay biết”. Nhược Nhất nói với vẻ trống rỗng, bỗng nhiên cổ họng cô khẽ động, miệng cô ộc máu mà cô không hề hay biết.

Thương Tiêu vội vàng ôm lấy cơ thể đang dần yếu ớt của Nhược Nhất, không ngừng truyền yêu lực vào cơ thể cô, khơi thông mạch máu và điều hòa cơ thể cho cô. Miệng Nhược Nhất vẫn không ngừng ộc máu. Thương Tiêu vốn là bá chủ Cửu Châu, bản tính kiêu ngạo, không biết an ủi người khác, muốn nói vài lời an ủi, nhưng cuối cùng lại nói như ra lệnh: “Nhan Nhược Nhất, không được nghĩ nữa”.

“Thương Tiêu, ý trời là cái gì”.

Ý trời… ai mà biết nó là cái gì.

“Nếu chúng ta sống chỉ là vì ý trời đã định, thế thì, những nỗ lực và phấn đấu của chúng ta chẳng phải là rất nực cười sao? Ánh mắt của Nhược Nhất càng lúc càng trống rỗng, giọng nói cũng dần yếu đi, “Tất cả chỉ là một trò đùa của ông trời… vậy thì vì sao chúng ta vẫn phải liều mạng để sống?”.

“Nhược Nhất, trời đất bất nhân, vạn vật đều là loài chó rơm mà thôi. Sống ở thế gian, không cầu mọi chuyện đều viên mãn, chỉ cầu không hổ thẹn với lòng”. Giọng nói của Thương Tiêu trầm thấp, nhưng Nhược Nhất lại nghe không sót một từ nào. “Nàng có còn nhớ, nàng đã từng nói với ta, con người đều sẽ chết. Nhan Nhược Nhất, nàng sống trên đời này một ngày thì sẽ vui vẻ một ngày. Những điều mà hiện tại nàng cố chấp chẳng qua chỉ là quá khứ. Nhan Nhược Nhất, nàng hà tất phải làm khó mình như vậy?”.

Lông mày Nhược Nhất khẽ động, cô chầm chậm ngước nhìn Thương Tiêu.

“Nếu nàng vẫn không bước ra khỏi những khúc mắc ấy”. Thương Tiêu nhìn vào mắt Nhược Nhất, nghiêm mặt nói: “Vậy thì, ta sẽ san phẳng Không Tang, thay nàng vén chín tầng trời, rồi làm trái đạo trời. Nhất định phải để cho trời đất bất nhân nói xem ‘ý trời đã định’ là thế nào!”.

Không khí tĩnh lặng hồi lâu, Nhược Nhất khàn giọng nói: “Thương Tiêu, khi ấy ta hy vọng chàng ở đó biết bao”.

Chương 34

Mạc Mặc cuống điên lên khi bị ngăn bên ngoài kết giới sương đen.

Nhan Nhược Nhất và Thương Tiêu đi vào kết giới đã hơn một canh giờ, bên trong vẫn không hề có động tĩnh gì. Sương đen cũng không di chuyển lên trước nữa, cứ dừng lại ở giữa không trung, dù cô dùng ma pháp công kích thế nào cũng không thể lay chuyển được màn sương đen ấy. Những ma pháp của Mạc Mặc đập lên kết giới bên ngoài màn sương đen đều bị hút vào. Mạc Mặc tức tối chửi bới.

Lúc nãy rốt cuộc Thương Tiêu dùng cách gì để xông vào trong nhỉ! Mạc Mặc tức giận đạp vào kết giới, đúng lúc này một việc đáng sợ đã xảy ra. Kết giới lúc trước bền chắc bây giờ lại “rắc” một tiếng rồi nứt ra một vết nhỏ.

Kết giới… đã bị “sự tấn công vật lý(*)” đạp vỡ sao? Mạc Mặc chớp mắt như không tin nổi, lẽ nào chân của mình có sức tấn công hơn ma pháp của mình sao?

(*)Dùng một vật thể để tấn công một thứ gì đó.

Tính Mạc Mặc không thích nghĩ nhiều, thấy đạp như vậy hữu hiệu, cô liền đạp mạnh liên tiếp vào kết giới, vết nứt càng lúc càng lớn, khí đen từ từ tỏa ra từ trong kẽ nứt. Dần dần, cùng với khí đen, một luồng linh lực cũng bay ra ngoài. Mạc Mặc nhanh nhạy nhận thấy, đó đều là linh lực mà lúc nãy mình tấn công kết giới này. Cô nghĩ, chắc chắn là linh lực đến từ thế giới khác của cô đã khiến kết giới này biến đổi, cho nên cô mới có thể dùng cách “tấn công vật lý” để đạp vỡ nó.

Cô cười nham hiểm: Ai bảo mày hấp thu linh lực của bà, ai bảo mày bắt người của bà!

“Rắc, rắc!”. Tiếng động giòn tan vang lên, vết nứt từ chân của Mạc Mặc nhanh chóng lan ra khắp kết giới. Mạc Mặc quát một tiếng “Ha!”, xoay người đạp mạnh một cú phá tan kết giới. Khí đen lập tức nổ tung, bắn đầy lên không trung.

*

Nhược Nhất bỗng cảm thấy một cơn chấn động. Cô ngước nhìn bầu trời. Cô vẫn còn nghe thấy tiếng gào khóc thảm thiết của chính mình trước đây. Thương Tiêu ôm cô ngồi dựa vào gốc cây. Bàn tay của hắn đặt lên bụng cô, một luồng khí mát lạnh không ngừng đi vào cơ thể Nhược Nhất. Cô nghĩ, nếu như không có Thương Tiêu, mình đã sớm bị những quá khứ này hủy hoại tới mức sức cùng lực kiệt, sau đó sẽ yên giấc ngàn thu ở trong tòa thành hư ảo này, kết thúc sinh mệnh này…

Cô đặt tay lên cánh tay của Thương Tiêu, đảo mắt, thấy hình bóng của mình in trong đôi mắt màu tím của hắn. Hắn nhìn cô thật chăm chú, chăm chú tới mức gần khiến cô động lòng. “Thương Tiêu”, cô nói: “Chàng nói không có phép phá trận, vậy thì chàng làm sao cứu ta được?”.

“Ta đang cứu nàng đây”. Hắn đáp như một lẽ hiển nhiên.

“Nhưng, chàng nói những quá khứ này sẽ quay lại hết lần này đến lần khác. Lần sau ta vẫn sẽ như thế này, chàng cứ dùng yêu lực của mình để đả thông mạch máu của ta hay sao?”.

Thương Tiêu im lặng thừa nhận.

Nhược Nhất nhếch mép cười: “Yêu lực của chàng sẽ có lúc cạn kiệt, tới lúc đó, chàng không ra được, ta cũng không ra được…”.

“Ta sẽ mãi mãi ở bên nàng”.

Hắn nói, ta sẽ mãi mãi ở bên nàng.

Hắn đi vào kết giới là định chôn thân ở nơi hư ảo này cùng cô sao? Thì ra, hắn nói “sẽ mãi mãi ở bên” là ý này, mãi mãi ở đây cùng cô, đến tận khi yêu lực của hắn cạn kiệt, và kết cục là hai người cùng chết.

Giọng nói của Thương Tiêu vẫn lạnh lùng như thường ngày: “Những ký ức đau buồn nhất của nàng, khi ấy ta không trải qua cùng nàng, thì bây giờ chí ít ta có thể ở bên nàng rồi”.

Nhược Nhất sững người, sau đó gượng cười, không hổ là Thương Tiêu, ngay cả những lời xúc động như thế mà chàng cũng có thể nói ra bằng giọng nói lạnh lùng như vậy. Nhược Nhất mím môi, đột nhiên cô rất muốn biết nếu Thương Tiêu quan tâm tới mình như vậy, vì sao lúc đầu lại ép mình đi cứu Tử Đàn? Thương Tiêu rốt cuộc đặt mình và Tử Đàn ở vị trí nào trong trái tim chàng?

“Thương Tiêu…”.

“Nhan Nhược Nhất”. Thương Tiêu ngắt lời Nhược Nhất, trầm giọng nói, “Hai trăm năm trước, khi ta đi khắp nơi tìm cách cứu sống Tử Đàn đã có một người lên U Đô, hắn nói hắn biết trái tim thuần khiết có sức mạnh to lớn ấy ở đâu”. Nhược Nhất sững người, nghe Thương Tiêu nói tiếp: “Sau khi ta gặp hắn, hắn nói với ta, trái tim ấy ở trong tay nàng. Sau đó hắn lại nói với ta một số chuyện giữa nàng và Huân Trì. Tuy ta không tin hoàn toàn, nhưng lại tưởng nàng và Huân Trì…”. Thương Tiêu ngừng một lát, thần sắc buồn bã.

“Bây giờ xem ra, quan hệ giữa nàng và hắn hoàn toàn không phải như ta nghĩ. Lúc nãy khi nhìn thấy những bóng đen ấy, ta mới biết, thì ra kẻ lúc đó lên U Đô nói cho ta biết những chuyện này và những bóng đen đó đều là do ma khí hóa thành”.

Nhược Nhất tỉnh ngộ, cuối cùng cô đã hiểu vì sao khi đó Thương Tiêu biết cô giữ trái tim của Huân Trì. Thì ra tất cả đều do những ma khí chui ra khỏi mặt đất gây chuyện!

Sau khi Huân Trì chết, trái tim của hắn được Nhược Nhất mang ra khỏi Không Tang, linh lực ở Không Tang chắc chắn giảm đi nhiều khiến ma khí ngưng tụ hóa thành hình người. Những kẻ do ma khí hóa thành chắc đã đoán Nhược Nhất đã mang trái tim của Huân Trì đi. Nhưng chúng lại không thăm dò được Nhược Nhất giấu trái tim ấy ở chỗ nào. Vì thế chúng muốn mượn tay Thương Tiêu hủy hoại trái tim ấy, khiến nguồn trấn áp linh lực bốn phương hoàn toàn biến mất, từ đó giải phong ấn cho các yêu thú thượng cổ!

Thương Tiêu nói: “Khi ấy, Tử Đàn đã không thể gắng gượng được bao lâu nữa, thứ mà ta đi khắp nơi tìm kiếm cũng không thấy lại bị nàng giấu đi, cứ nghĩ tới việc nàng cố chấp như vậy vì trái tim của một kẻ đã chết…”. Bàn tay đặt trên bụng của Nhược Nhất khẽ dùng lực, cô chỉ nhìn Thương Tiêu.

Hắn… ý của Thương Tiêu là, khi ấy hắn nổi nóng với mình vì hắn ghen sao?

“Khi ấy, ta không hề biết nàng đã từng có quá khứ như vậy”, Thương Tiêu khó nhọc nói.

Với địa vị và sức mạnh của mình, Thương Tiêu không cần giải thích điều gì với ai, và hắn cũng đã quen thói lạnh lùng thờ ơ như vậy rồi. Những lời đồn đại trên thế gian nhiều như vậy, từ lâu Thương Tiêu đã không bận tâm xem người khác nghĩ thế nào về mình. Hắn chỉ tin vào sự nhìn nhận của mình để đánh giá đúng sai, càng không bận tâm xem người khác có hiểu lầm mình không. Nhưng hôm nay Thương Tiêu lại muốn giải thích với Nhược Nhất, cho dù lời giải thích này của hắn rất vô nghĩa.

Ánh mắt Nhược Nhất bừng sáng, nở nụ cười cảm động.

Thương Tiêu bỗng hỏi: “Nàng bỏ đi… là do nàng hận ta vì ta ép nàng dùng trái tim của Huân Trì để cứu Tử Đàn sao?”.

Nhược Nhất sững người, lúc ấy mới nhớ ra Thương Tiêu không hề biết cô đã dùng máu của mình để cứu Tử Đàn. Cô nói: “Không phải”. Trong đầu cô hiện lên hình ảnh Thương Tiêu chạy lướt qua cô, rồi lại hiện lên cánh cửa đóng kín ấy, cô nhắm mắt, cuối cùng thừa nhận:

“Ta chỉ ghen tỵ tới mức tuyệt vọng mà thôi… Bởi vì khi ta bị người khác bắt giữ, chàng đã lựa chọn ở bên cạnh một nữ tử khác. Khi ta sợ hãi cái chết, chàng lại bảo vệ nàng ta. Ta đã từng vứt bỏ chút tự tôn cuối cùng của bản thân để cầu xin chàng quay đầu nhìn ta một cái, nhưng chàng đã không bố thí cho ta điều ấy mà vẫn đi tới bên nàng ta”. Nhược Nhất lạnh lùng nói: “Thương Tiêu, có lẽ chàng không biết, lý do ngày trước ta ở lại đây chỉ là vì chàng; được nhìn thấy chàng mỗi ngày, được chạm vào chàng là tất cả mong muốn của ta. Vì muốn được ở bên chàng nên ta quyết tâm vứt bỏ mọi thứ, thậm chí đã định nửa đời còn lại sống trong máu tanh”.

“…”.

“Ngay cả ta cũng cảm thấy không thể tin được, một Nhan Nhược Nhất vô tư như ta lại yêu một yêu quái sâu sắc đến vậy. Cho dù khi biết chàng sẽ hy sinh ta vì một nữ nhân khác, ta cũng không nỡ oán chàng một tiếng, càng không nỡ quên chàng. Nhưng trong lòng chàng chỉ có Tử Đàn. Thương Tiêu…”. Nhược Nhất run rẩy hỏi: “Những tình cảm mà Nhan Nhược Nhất dành cho chàng, một chút chàng cũng không nhận ra sao? Hay là, chàng nghĩ rằng ta như thế nào cũng không quan trọng?”.

Thương Tiêu nghe những lời này mà sắc mặt biến đổi không ngừng, hắn mở miệng định nói gì đó, nhưng cuối cùng lại im lặng.

“Khi đó bỏ đi, chẳng qua là vì ta sợ chàng nói lời từ bỏ ta trước”.

Thương Tiêu mím chặt môi, Nhược Nhất cảm nhận bàn tay đặt lên bụng mình đang dần cứng đờ. Cô chăm chú nhìn Thương Tiêu, “Bây giờ, ta lại không cam lòng”.

Nhược Nhất đặt tay lên tay Thương Tiêu, dần nắm chặt tay hắn, lấy hết dũng khí nói: “Nhan Nhược Nhất không phải kẻ mù, càng không phải kẻ ngốc, Thương Tiêu, ta biết chắc chắn chàng có ý với ta. Bây giờ ta lấy hết dũng khí để hỏi chàng. Thương Tiêu, đừng thích Tử Đàn nữa, ta muốn ở bên cạnh chàng, ta muốn một lần nữa vì chàng mà vứt bỏ tất cả. Bởi thế, chàng đừng thích Tử Đàn nữa. Được không?”.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor