Sư sĩ truyền thuyết - Chương 170 - 171

Chương 170: Đồng hành

Bách Lý Nam vì ở Hắc giác đợi Diệp Trùng xuất hiện, chẳng bao lâu, tất cả tiền trên người Diệp Trùng đưa cho hắn đều xài hết. Không còn cách nào, Bách Lý Nam đành phải kiếm sống khắp nơi. Cũng may phú thương tới vòng ngoài của Hắc giác du ngoạn nhiều không đếm xuể, Bách Lý Nam cũng đủ linh hoạt, lại biết ý cấp trên, cuối cùng làm quân sư. Chẳng mấy chốc, Bách Lý Nam kết thân với ông chủ của tập đoàn Sylvia – Robert, dần dần lấy được tín nhiệm của Robert, trở thành quản gia của Robert. Tập đoàn Sylvia là một tập đoàn sản xuất tàu vũ trụ quy mô cực lớn!

Robert cực kỳ thích tới Hắc giác vui chơi, Bách Lý Nam sau khi đi theo Robert, đã lui tới Hắc giác rất nhiều lần.

- Đại nhân, ngài lần này là muốn tới… - Bách Lý Nam dò hỏi.

- Hành tinh Sí Phong! - Diệp Trùng vô cùng đơn giản nói.

- A, thật sao? Quá tổt rồi! Đại nhân, chúng ta cùng đường a! - Bách Lý Nam vui mừng nói: - Chúng tôi lần này cũng phải đi hành tinh Sí Phong! - Tuy không hiểu Diệp Trùng đi hành tinh Sí Phong làm gì, nhưng Bách Lý Nam vẫn biết điều không hỏi. Dù sao hắn cũng biết Diệp Trùng không có khả năng tới hành tinh Sí Phong du lịch, cho dù hành tinh Sí Phong là một hành tinh du lịch vô cùng nổi tiếng.

- Đại nhân, hay là… - Bách Lý Nam úp úp mở mở, ánh mắt Diệp Trùng bỗng trở nên đầy áp lực, hắn chỉ đành đánh liều, miễn cưỡng cười nói: - Đại nhân, ha ha, ý của ta là, chúng ta… chúng ta có thể cùng đi không? - Lời ra khỏi miệng, trong lòng Bách Lý Nam liền hối hận, không biết tại sao, mồ hôi lạnh ở sau lưng ròng ròng chảy xuống. Mình tại sao lại khẩn trương như vậy? Loại tình huống này chỉ có khi gặp ông chủ mới có thôi a!

Hắn đối với sức chiến đấu kinh người của Diệp Trùng đã lĩnh hội sâu sắc, nếu như Diệp Trùng đi cùng đám người mình, vậy sự an toàn trên đường tuyệt đối được bảo đảm! Lần này, không lâu trước đây vừa xảy ra một việc ngoài ý muốn, nếu không, ngồi chuyên cơ, an toàn sẽ càng được bảo đảm.

Hắn biết Diệp Trùng không thích náo nhiệt, cho nên đối với lời đề nghị này, trong lòng không có nắm chắc.

Không ngờ Diệp Trùng lại gật đầu, vẻ mặt bình tĩnh nói: - Được!

- Đại nhân, người đồng ý sao? - Bách Lý Nam mở to cặp mắt, giống như mình nghe sai vậy.

- Ừ! - Diệp Trùng lại một lần nữa gật đầu.

Qua vài phút, Bách Lý Nam vẫn có chút không dám tin với kết quả này, theo hắn mà nói, Diệp Trùng lạnh lùng từ chối mới đúng là phản ứng bình thường.

Diệp Trùng cũng có cân nhắc của mình, ở cùng Bách Lý Nam, đối với thân phận của mình cũng là một loại che dấu. Diệp Trùng vẫn nhớ rõ khi ở hành tinh Lam Hải, loại hành vi khống chế cả chính phủ của Hắc giác này. Hắn hiện giờ hiểu được, mặc kệ thực lực của mình mạnh mẽ cỡ nào, trước mặt loại quần thể to lớn này, quả thật không coi là gì!

Diệp Trùng đi theo sau Bách Lý Nam.

- Đại nhân, ngài ở chỗ này trước đi. Chỗ này là phòng của tôi, yên tâm, sẽ không có ai làm phiền đâu! - Bách Lý Nam dẫn Diệp Trùng tới căn phòng của mình.

Diệp Trùng đánh giá căn phòng này, căn phòng của Bách Lý Nam nguy nga lộng lẫy, thảm trải trên sàn là da của thú nguyên sinh màu đỏ tươi, ánh đèn màu vàng tối chiếu rọi trong phòng. Cảm giác xa xỉ làm Diệp Trùng không khỏi khẽ nhíu mày, sau đó liếc Bách Lý Nam một cái, lúc trước thế nào lại không nhìn ra chứ? Bị ánh mắt Diệp Trùng quét qua, mặt của Bách Lý Nam đỏ lên, ho nhẹ vài tiếng, xấu hổ nói: - À, tôi cũng chỉ là vẻ ngoài thôi, vẻ ngoài thôi, hết cách rồi a!

Diệp Trùng chẳng ừ hử gì dời ánh mắt đi, Bách Lý Nam ngượng ngùng.

- Đại nhân, thân phận của ngài là hộ vệ cận thân của tôi, ngài xem được không? - Bách Lý Nam cẩn thận hỏi.

Diệp Trùng không để ý tới gật đầu, hộ vệ cận thân, điều này làm Diệp Trùng nghĩ tới Cố Thiếu Trạch và hộ vệ cận thân Số hai của hắn. Đối với mấy thứ này, Diệp Trùng rất không để ý, hắn hiểu Bách Lý Nam không thể thật sự coi mình là hộ vệ. Còn với mình, nếu như nhìn thấy Bách Lý Nam có nguy hiểm, chắc hẳn cũng sẽ ra tay.

Thấy Diệp Trùng không có dị nghị gì, Bách Lý Nam cuối cùng cũng yên tâm. Tuy là có tính toán, nhưng hắn lại không nghĩ là mang việc này nói cho ông chủ, hắn vô cùng hiểu rõ tính khí của Diệp Trùng và ông chủ. Ông chủ đối với loại nhân tài như Diệp Trùng này tuyệt đối sẽ không bỏ qua, còn Diệp Trùng lại nào phải là loại người chịu làm thủ hạ người khác chứ! Hai người nếu như xảy ra xung đột, chỉ nghĩ thôi cũng làm hắn cảm thấy không lạnh mà run!

- Đại nhân, người ngồi đi! - Bách Lý Nam nói. Diệp Trùng ngồi xuống, ghế mềm mại lõm xuống làm cả con người hắn gần như lọt thỏm vào trong, điều này làm hắn vô cùng không quen, mềm mại như vầy, không hề dễ dàng mượn lực, như vậy rất dễ làm cho không cách nào đưa ra phản ứng chính xác và kịp thời khi gặp phải tình huống khẩn cấp.

Bách Lý Nam đột nhiên nhấc máy liên lạc nói: - A Đoạn đi mang Thiết Vũ tới đây!

Chẳng bao lâu sau, trên màn hình cạnh cửa xuất hiện hình ảnh một gã đàn ông, gã này cung kính nói: - Lão đại, Thiết Vũ dẫn tới rồi! - Ngay khi lời hắn vừa dứt, cửa tự động mở ra.

Hai tráng hán mặc đồ tây màu đen đồng thời đi vào phòng.

Diệp Trùng khẽ giật lông mày, hắn nhận ra người đàn ông tay phải đeo vải trắng đó, không phải là lão đại của đám người mà mình từng ra tay tàn nhẫn trong phòng ăn đó sao?

Vẻ mặt hai người cung kính hơi cong người đứng trước mặt Bách Lý Nam.

A Đoạn cung kính nói: - Lão đại, Thiết Vũ đã dẫn tới!

Bách Lý Nam ‘ừ’ một tiếng, vẻ mặt dưới ánh đèn màu vàng tối nhìn không ra chút manh mối nào. Diệp Trùng xem Bách Lý Nam rốt cuộc làm trò gì.

Bách Lý Nam lãnh đạm nói: - Thiết Vũ.

- Lão đại! - Thiết Vũ vẻ mặt hung tợn trước mặt Bách Lý Nam lại ngoan ngoãn như một con cừu thuần khiết.

- Ừ, Thiết Vũ này, vị này, là một người bạn của ta, lần này mọi người là hiểu lầm, à, cứ như vậy cho qua đi! Ngươi xem thế nào? - Giọng nói của Bách Lý Nam giống như đang thương lượng vậy.

Thiết Vũ cẩn thận ngước mắt nhìn Bách Lý Nam một cái. Khóe mắt liếc Diệp Trùng ngồi bên cạnh Bách Lý Nam không nói một lời, mặt không chút cảm tình, trong lòng đột nhiên kiềm chế không được run rẩy, cúi thấp đầu nói: - Thiết Vũ tất cả đều nghe theo lão đại!

- Ha ha, vậy việc lần này coi như xong, mọi người sau này vẫn phải thân mật hơn! Hiếm khi Thiết Vũ độ lượng như vậy, A Đoạn nhỉ! - Dáng vẻ Bách Lý Nam có chút vừa ý.

A Đoạn vội vàng cong người. Bách Lý Nam tiếp tục không nhanh không chậm nói: - Thiết Vũ lần này cũng đã chịu khổ rồi, ừm, vậy nhiệm vụ chuyển hàng tháng sau cứ giao cho Thiết Vũ đi! Ngươi đi sắp xếp một tí!

A Đoạn nghiêm giọng nói: - Vâng!

Thiết Vũ mừng như điên, cao giọng nói: - Cám ơn lão đại đề bạt, Thiết Vũ nhất định làm tốt công việc!

Thấy hắn biết điều thế này, Bách Lý Nam cũng có chút cao hứng: - Ha ha, Thiết Vũ ngươi không được sinh sự cho ta, ừ, tốt rồi, hai người các ngươi đi ra đi! - Bách Lý Nam phẩy tay ra dấu hai người đi ra.

A Đoạn và Thiết Vũ sau khi hơi khom người tỏ ý với Bách Lý Nam xong mới lui khỏi phòng. Cả quá trình Diệp Trùng đều thấy hết, xem ra ông chủ Bách Lý Nam này đối xử với thủ hạ không tồi a, Diệp Trùng hứng thú nhìn Bách Lý Nam.

Cửa vừa đóng, Bách Lý Nam nhìn thấy ánh mắt quái dị này của Diệp Trùng, vẻ mặt cũng không kiềm được mà phát hoảng: - À, đây chỉ là bề ngoài thôi… là bề ngoài thôi!

Bách Lý Nam vốn xuất thân là hải tặc vũ trụ, sau khi làm quản gia của Robert, khi tuyển người tự nhiên là chuộng mấy kẻ đầy vẻ hung tợn đó. Cũng may Bách Lý Nam chỉ huy cũng có chút thủ đoạn, thêm vào Robert cũng vô cùng tín nhiệm hắn. Đám thủ hạ này đối với hắn cũng rất nghe lời.

Cứ như thế, Diệp Trùng trở thành hộ vệ trên danh nghĩa của Bách Lý Nam, mỗi ngày hầu hết thời gian đều ở trong phòng. Bách Lý Nam cũng là một người tâm tư khéo léo, tự nhiên biết lúc nào làm cái gì.

Tên Diệp Trùng dùng lúc này là Vương Hành, cũng chính là bỏ đi chữ Vi ở giữa trong tên của Vương Vi Hành. Đây cũng là tại sao Bách Lý Nam không biết người ở trong phòng chính là Diệp Trùng.

Diệp Trùng mấy ngày này cẩn thận quan sát thủ hạ của Bách Lý Nam, đều là một đám nhanh nhẹn, dũng mãnh, tuyệt đối là đã từng thấy máu. Gây ấn tượng sâu sắc nhất với Diệp Trùng là tên gọi là A Đoạn. A Đoạn tuổi tác rất trẻ, làm việc cực kỳ trầm ổn, chu đáo mọi mặt. Ngay cả loại người không hiểu sự đời như Diệp Trùng cũng cảm thấy hắn là một nhân tài. A Đoạn cũng được Bách Lý Nam tin cậy nhất.

Từ quan sát trong mấy ngày này, Diệp Trùng phát hiện quyền lực của Bách Lý Nam vô cùng lớn, còn ông chủ đằng sau của hắn, Robert, Diệp Trùng mấy ngày này chưa từng gặp qua. Nhưng Diệp Trùng lại chẳng có hứng thú gì với y, hắn chỉ cần bình an, không làm người ta chú ý đi vào hành tinh Sí Phong là được rồi.

Dọc đường không có chuyện gì.

Tất cả thủ hạ của Bách Lý Nam đều biết bên cạnh lão đại tới một vị tuyệt đỉnh cao thủ, còn là người quen ngày trước của lão đại, hiện giờ là hộ vệ cận thân của lão đại. Diệp Trùng có bao nhiêu lợi hại, bọn họ chưa từng thấy qua, nhưng thương thế của Thiết Vũ mấy hôm trước lại thực sự hù dọa bọn họ, bọn họ đều từng giết người, nhưng vẫn bị thương thế của Thiết Vũ dọa chết khiếp! Tên tàn nhẫn như vậy, hơn nữa còn là chỗ quen biết cũ của lão đại. Mỗi ngày đều ở trong phòng lão đại, có thể thấy quan hệ của lão đại và hắn không cạn, tự nhiên cũng không có ai dám đụng vào Diệp Trùng!

Hôm nay chính là tới hành tinh Richie, nghe nói có người tới đón Robert.

Diệp Trùng mặc tây phục màu đen, cảm giác cực kỳ khó chịu. Loại y phục này quả thật không thích hợp để vận động. Diệp Trùng cẩn thận làm vài động tác bình thường, dáng vẻ vô cùng hoạt kê, buồn cười. Chính trong khoảng thời gian không tới nửa tiếng đồng hồ vừa rồi, hắn đã mặc hư trọn vẹn mười bộ đồ tây, trung bình ba phút một bộ, thật sự làm cho A Đoạn đứng nghiêm túc bên cạnh nhìn phát ngốc luôn! Sức lực Diệp Trùng quá lớn, một khi không cẩn thận làm động tác quá lớn, bộ y phục này liền soạt một tiếng, rách một lỗ lớn!

Cũng may Diệp Trùng cuối cùng cũng bắt đầu thích ứng loại y phục vô cùng khó chịu này, động tác cũng từ từ trở nên tự nhiên hơn.

Bắt đầu quen với đồ tây, Diệp Trùng ít đi sự thận trọng lúc trước làm mắt của A Đoạn ở bên cạnh sáng rỡ!

Thân hình của Diệp Trùng vốn khá là cao, rắn rỏi, sau khi mặc đồ tây tỏ ra khá là nho nhã. Đương nhiên, đây chỉ là nhìn từ sau, nhưng nếu nhìn từ trước, Diệp Trùng vô luận như thế nào cũng không xứng với nho nhã. Tướng mạo của Diệp trùng không hề coi là anh tuấn, nhưng dáng vẻ thoải mái phối hợp với khí chất lãnh khốc ẩn ước lộ ra từ trong xương tủy, tuyệt đối có vốn liếng làm cho vô số thiếu phụ động tình. Đôi tay của Diệp Trùng cũng vô cùng kỳ quái, vô cùng thon dài, luyện tập nhiều như vậy lại không có chút dấu vết nào lưu lại trên đôi tay của hắn, hoàn mỹ như là một tác phẩm nghệ thuật.

Đây đơn giản là một vị công tử thế gia!

A Đoạn mở to cặp mắt, không thể tin được nhìn Diệp Trùng gần như là hoàn toàn biến thành một người khác.

Chính lúc này, máy liên lạc của A Đoạn vang lên, hắn vội vàng nối máy, trên màn hình nổi hiện ra hình ảnh của Bách Lý Nam. A Đoạn vội vàng cúi người: - Lão đại!

- Ừ, A Đoạn, đám đó đều chuẩn bị xong rồi chứ? - Bách Lý Nam hỏi.

- Đều chuẩn bị tốt rồi! - A Đoạn vội vàng nói.

- Ừ, lập tức sẽ dừng lại rồi, kêu bọn họ trước tiên bố trí một chút, lần này không thể xảy ra kẽ hở nào, sự an toàn của ông chủ nhất định phải được bảo đảm hoàn mỹ! Hiểu rõ chưa? - Vẻ mặt Bách Lý Nam nghiêm túc phân phó.

- Vâng! - Vẻ mặt A Đoạn nghiêm nghị.

- Đúng rồi, Vương Hành chuẩn bị thế nào rồi? - Bách Lý Nam hỏi.

Liếc nhìn Diệp Trùng vẫn ở trong phòng đi lại, A Đoạn nói: - Chắc là ổn rồi.

- Ừ, vậy thì tốt, hắn không có kinh nghiệm, người tới lúc đó phải chú ý nhiều tới hắn, biết chưa? - Bách Lý Nam nói.

- Vâng! - A Đoạn trả lời.

Chương 171: Người đẹp Thương Hân

Tàu khách đường dài xuyên hành tinh Dạ Quang đi vào khu thông hành tàu vũ trụ hành tinh Richie, từ từ hạ xuống. Cửa khoang số 29 mở ra, bên trong đi ra một đám đại hán lực lưỡng mặc đồ tây màu đen, mấy đại hán này vừa ra khỏi cửa liền lập tức chiếm lấy địa hình có lợi xung quanh, ai nấy đều khí thế hung hãn, làm cho hành khách đi ra từ những cửa khoang khác ai cũng liếc nhìn.

Ngoài cửa khoang đã có người đứng chờ, đối phương hiển nhiên cũng vô cùng chú ý vấn đề an toàn của Robert, xung quanh đầy người, Diệp Trùng thậm chí còn cảm thấy vài nơi có kẻ đứng gác ngầm.

A Đoạn dẫn Diệp Trùng đi về phía đối phương, Bách Lý Nam phân phó A Đoạn lo cho Diệp Trùng, A Đoạn suy tính một hồi vẫn là mang Diệp Trùng theo bên cạnh mình thì khá thích hợp.

Người phụ trách đón tiếp của đối phương là một người con gái. Người con gái này khoảng 25, 26 tuổi, dung nhan diễm lệ, sắc mặt lạnh lùng, mắt như sao lạnh, nhãn quang như có thể nhìn thấu người ta. Thân thể cao ráo, toàn thân mặc bộ đồ chiến đấu phác họa toàn bộ thân thể hoàn mỹ nóng bỏng của nàng ta. Sự tổ hợp của băng và lửa này làm người ta không ai không tim đập thình thịch!

A Đoạn dẫn Diệp Trùng tới nghênh đón.

- Xin chào, ta là A Đoạn, phụ trách vấn đề an toàn của Robert tiên sinh! - A Đoạn trước tiên thò tay phải ra.

- Xin chào, ta là Thương Hân, phụ trách nghênh tiếp Robert tiên sinh và vấn đề an toàn của Robert tiên sinh ở hành tinh Richie! Hoan nghênh các vị tới hành tinh Richie! Hy vọng trong khoảng thời gian này các anh có thể phối hợp với công tác của chung tôi, để bảo đảm an toàn cho Robert tiên sinh! - Giọng nói lành lạnh vô cùng êm tai, chỉ là trong đó lộ ra mùi vị như từ trên cao nhìn xuống làm người ta cực kỳ không thoải mái!

Vẻ mặt A Đoạn hơi biến sắc: - Ta nghĩ Thương tiểu thư nhất định lầm rồi, sự an toàn của Robert tiên sinh đương nhiên phải do chúng tôi phụ trách!

Gương mặt lãnh diễm của Thương Hân lộ ra vài phần châm biếm: - Hứ, chẳng lẽ A Đoạn tiên sinh không an tâm với chúng tôi? Chúng tôi rất quen thuộc với các phương diện hoàn cảnh của hành tinh Richie, thủ hạ của tôi không ai không là tinh anh, cho nên A Đoạn tiên sinh xin an tâm, tuyệt không xảy ra mấy tình huống mà Robert gặp mấy hôm trước đó đâu!

Sắc mặt A Đoạn lập tức sầm lại, điều Thương Hân nói chính là việc Robert gặp đánh lén lần trước. Một thích khách im hơi lặng tiếng đột phá vòng cảnh giới bên ngoài do hắn phụ trách, may mà bị hộ vệ cận thân của ông chủ phát hiện và giết chết, như vậy mới không gây nên đại họa! Việc này A Đoạn vẫn luôn lấy làm vô cùng sỉ nhục. Hiện giờ bị người cùng nghề nói vậy trước mặt, nói sao A Đoạn không thay đổi vẻ mặt!

Thương Hân không để ý tới A Đoạn, mở máy liên lạc: - Các tiểu tổ vào các vị trí của mình, phát hiện tình huống lập tức lập tức báo cáo với ta! - Căn bản nhìn cũng không nhìn tới A Đoạn.

A Đoạn tối sầm mặt, mở máy liên lạc: - Mọi người chuẩn bị!

Diệp Trùng lại rất hứng thú nhìn hai người.

Thủ hạ của A Đoạn mau chóng chiếm lấy vị trí của mình, chỉ là vị trí của bọn họ và vị trí của thủ hạ Thương Hân lại luôn trùng lặp, nhưng hai bên trừng mắt nhìn nhau, vẻ mặt hai bên đều không tốt.

Một bộ phận trong đó đã gọi quang giáp của mình ra, chui vào buồng lái của quang giáp, tỉ mỉ chú ý tình huống xung quanh. Du khách xung quanh nhìn thấy tình hình như vậy, không ai không nhao nhao tránh xa.

Diệp Trùng theo bên cạnh A Đoạn. Đám người này tuy bình thường xem ra vô cùng hung hãn, nhưng lúc này lại thể hiện ra trình độ chuyên nghiệp khá cao, vô luận là ở việc lựa chọn vị trí hay là phối hợp lẫn nhau, đều khá là cao minh.

Song sau khi biết sự phối hợp làm người ta khen ngợi và sự ăn ý không gì sánh bằng của Tông sở, loại phối hợp trình độ này đã không cách nào làm Diệp Trùng kinh ngạc! Hơn nữa Diệp Trùng đã phát hiện hai kẽ hở, không tự chủ được, Diệp Trùng liền bắt đầu suy nghĩ. Nếu như là mình, nên làm thế nào thoát được mấy người này mà đạt được mục đích.

Gương mặt xinh đẹp của Thương Hân không đổi nhưng trong lòng lại hơi kinh ngạc, với ánh mắt chuyên nghiệp của nàng đương nhiên nhìn ra trình độ chuyên đối phương thể hiện ra không hề thua kém nhánh đội ngũ này của mình. Chẳng lẽ mấy thích khác đó quả thật lợi hại như vậy? Trong lòng nàng có chút nghi hoặc.

Từ đầu tới cuối, Thương Hân liếc cũng không có Diệp Trùng một lần.

Diệp Trùng là hộ vệ cận thân của Bách Lý Nam, lúc này phải ở bên cạnh Bách Lý Nam mới đúng. Nhưng do Bách Lý Nam lúc này phải ở bên cạnh Robert, cho nên Diệp Trùng mới cùng A Đoạn, hai người xuống Dạ Quang trước.

Rất nhanh, các tiểu tổ đã vào vị trí của mình, hơn nữa không hề phát sinh bất cứ tình huống dị thường nào. A Đoạn lập tức báo cáo với Bách Lý Nam.

Thân hình Robert lúc này mới xuất hiện ở cửa khoang.

Bốn hộ vệ mặc quang giáp mini bảo hộ Robert ở giữa, Bách Lý Nam ở đằng sau.

Ánh mắt của Diệp Trùng vừa tiếp xúc với 4 cái quang giáp mini đó, trong lòng chấn động một cái!

Bốn cái quang giáp mini đó rất bình thường, không có gì không giống. Nhưng điều làm Diệp Trùng chú ý lại là 4 người điều khiển 4 cái quang giáp mini này! Diệp Trùng nhìn không thấy người, nhưng nhìn được bước đi của 4 người này! Quang giáp mini không hề cao hơn người thường bao nhiêu, cho nên 4 người này xem ra càng giống với 4 hộ vệ mặc áo giáp!

Cũng chính là như thế, Diệp Trùng mới nhìn rõ mồn một bước chân của bọn họ!

Song tục hồ hình bộ! (Bước đi hình cong đôi liên tục)

Bước đi hình cong rất thường thấy, đối với sư sĩ mà nói, đây chỉ là một loại bộ pháp cơ bản, nó thuộc về một loại kỹ xảo tránh né của quang giáp! Nhưng Song tục hồ hình bộ lại hoàn toàn không phải là một khái niệm với bước đi hình cong! Song tục hồ hình bộ là một loại phương thức đi đứng trong kỹ xảo cận chiến, bởi vì thường là do hai bước đi hình cong có phương hướng ngược nhau tổ hợp lại mà thành, cho nên được gọi là Song tục hồ hình bộ, đặc điểm của nó là ngụy dị khó đoán!

Diệp Trùng không biết trong kỹ xảo cận chiến của các lưu phái khác có hay không loại bước đi này, nhưng hắn biết có một nơi có, đó chính là Hắc giác! Diệp Trùng từng ở Hắc giác học qua loại bước đi này! Nhưng đến tận bây giờ, Diệp Trùng vẫn chưa từng thấy qua người ngoài Hắc giác sử dụng loại bước đi này.

Vừa đúng lúc này, ánh mắt của một hộ vệ cận thân lướt qua trên người hắn. Cảm giác của Diệp Trùng mẫn cảm đến mức nào, lập tức phát giác ra, trong lòng thầm kêu khổ, chỉ đợi đối phương có chút biểu hiện không đúng, hắn liền dự định gọi Thủ hộ ra bỏ chạy cho êm chuyện!

Không ngờ ánh mắt của hộ vệ đó quét qua Diệp Trùng lại không có bất kỳ phản ứng nào, Diệp Trùng đang thầm quan sát cảm thấy đối phương thật sự hình như không nhận ra mình! Đúng lúc này, lời của Mục cũng làm cho Diệp Trùng có thêm lòng tin: - Diệp tử, tên đó không nhận ra ngươi, khoảnh khắc hắn nhìn thấy ngươi đó, nhịp tim và hô hấp của hắn đều không có gì khác thường! - Kết luận của Mục có độ tin cậy rất cao đó nha!

Chẳng lẽ đối phương không phải đến từ Hắc giác?

Nghĩ cũng đúng, giáo quan của Hắc giác cũng không có nói loại song tục hồ hình bộ này là kỹ xảo đặc hữu của Hắc giác, ai biết lưu phái khác có hay không, mình đây cũng là kinh cung chi điểu (chim bị tên bắn, hễ nhìn thấy cung là sợ) a, Diệp Trùng nhịn không được tự chế nhạo vài câu trong lòng. Ánh mắt của đối phương không có dừng lại trên người mình, Diệp Trùng thở phào ra. Nhưng hắn vẫn bảo trì tâm lý vô cùng cảnh giác, một khi mà có tình huống không đúng, hắn lập tức bỏ chạy!

Nhưng điều làm Diệp Trùng kinh ngạc là, 4 người này nghĩ tới dùng Song tục hồ hình bộ ở chỗ này quả thật là quá nhiều sức tưởng tượng rồi!

Bước đi của hai người ở một bên trái ngược nhau, nhưng vẫn có quan hệ, khoảng cách giữa hai người cũng lúc lớn lúc nhỏ, xem ra không có quy luật nào, lại hình như ngầm chứa một loại quy luật nào đó. Như vậy cũng dẫn tới vị trí lộ ra của Robert khó có thể đoán được. Hơn nữa bọn họ còn không ngừng lợi dụng một loạt động tác nhỏ như giơ tay, xoay người... để làm quấy nhiễu người bắn lén có khả năng mai phục! Đối với người bắn lén, như vậy sẽ phá hoại cảm giác tiết tấu xạ kích của bọn họ, từ đó làm cho tỉ lệ chính xác của họ giảm xuống!

Như vậy, Diệp Trùng lại có chút hoài nghi 4 người này thật sự là đến từ Hắc giác, bởi vì trình độ 4 người này thể hiện ra quả thật là quá gần gũi với Hắc giác rồi! Người lợi hại như vậy, Diệp Trùng theo bản năng liền nghĩ tới Hắc giác! Nhưng nếu như là Hắc giác, đối phương tại sao không nhận ra mình chứ? Như vậy xem ra, hình như không phải là người của Hắc giác.

Bốn người này rốt cuộc có phải là người của Hắc giác, nhất thời Diệp Trùng không cách nào phán đoán!

A Đoạn dẫn Diệp Trùng tới nghênh đón, theo sau chính là vị Thương Hân đó.

Robert gần 50, làn da bảo dưỡng vô cùng tốt, chỉ trên đầu lại có không ít tóc bạc, một cái áo gió dài màu nâu, xem ra giống như một người bình thường.

A Đoạn cong người với Robert, Diệp Trùng không còn cách nào cũng chỉ đành cong người theo. Cự ly gần như vậy, 4 người này đối với Diệp Trùng vẫn không biểu hiện ra bất cứ cử động khác thường nào.

Ngược lại Robert nhìn Diệp Trùng vài lần: - Người này rất lạ mắt a, lúc trước hình như chưa từng gặp qua. - Thương Hân ở đằng sau chỉ nghe thấy câu này, trong mắt lập tức lộ ra vài phần cảnh giác.

Bách Lý Nam bên cạnh vội vàng tiếp lời: - Đây là một người bạn tôi quen lúc trước, đi theo tôi lăn lộn kiếm ăn, sợ hắn không hiểu quy củ nên để A Đoạn dẫn hắn. - Bách Lý Nam cũng không ngờ mình kêu A Đoạn chiếu cố Diệp Trùng một chút, A Đoạn lại mang Diệp Trùng dẫn theo bên cạnh. Tình huống Bách Lý Nam không muốn nhìn thấy nhất lại như vậy xảy ra trước mặt hắn. Nếu lỡ ông chủ cảm thấy hứng thú với đại nhân, nổi lòng yêu thích nhân tài, muốn giữ đại nhân lại thì thảm rồi!

Tuy thời gian tiếp xúc với Diệp Trùng không coi là dài, nhưng tính Diệp Trùng chưa từng cúi đầu, Bách Lý Nam lại rất rõ, muốn Diệp Trùng ở dưới tay người khác làm việc, chỉ sợ đánh chết hắn cũng không làm! Hơn nữa, vừa nghĩ tới thủ đoạn Diệp Trùng dùng để giải quyết vấn đề, hình như không có ngoại lệ, là bạo lực, còn thủ đoạn của ông chủ, trời ạ, đây không phải là sao băng va chạm sao?

Trong lòng Bách Lý Nam thầm kêu khổ, chỉ có cầu nguyện loại tình huống này ngàn vạn lần đừng xảy ra a, nếu không, hậu quả thế nào, hắn thực sự không dám tưởng tượng!

- Ừ! - Robert gật đầu rồi không có biểu thị gì, A Đoạn vội vàng lôi Diệp Trùng đứng sang một bên.

- Thương Hân nhận lệnh Trường Minh đại nhân tới nghênh tiếp Robert tiên sinh, Trường Minh đại nhân bởi vì đột nhiên có việc, không thể tự tới, đặc biệt để tôi truyền đạt sự ray rứt tới ngài! - Thương Hân khom người với Robert.

- Ha ha. - Robert cười sảng khoái: - Có thể thấy được người đẹp như Thương tiểu thư thế này so với gặp được Trường Minh càng làm người ta vui hơn nhiều! Nghe nói Thương tiểu thư chính là người đẹp nổi tiếng ở hành tinh Richie a!

- Ngài quá khen rồi! - Vẻ mặt Thương Hân như thường, giống như không nghe thấy câu nói vui này, xoay người đưa tay nói: - La tiên sinh, mời!

(Chú thích: Robert phiên âm ra tiếng Hoa là: La Bá Đặc.)

Robert đối với phản ứng lạnh nhạt của Thương Hân cũng không nổi giận, cười ha ha, rồi đi tới trước.

Đột nhiên, sắc mặt Diệp Trùng khẽ biến!

Chính ngay lúc này, dị biến đột ngột xảy ra!