Sư sĩ truyền thuyết - Chương 168 - 169

Chương 168 : Tái ngộ

Thương nhịn không nổi thở dài nói: - Diệp tử, thật đáng tiếc, vốn ngươi có thể biểu hiện một chút anh cứu mỹ nhân, ài, giờ thì không có cơ hội rồi! Cơ hội thật tốt a, đáng tiếc, đáng tiếc! - Lời của Thương làm Diệp Trùng vẫn luôn cúi đầu thực sự muốn mửa.

Phụ nữ trước mặt có phải là người đẹp hay không không nói tới, bản thân Diệp Trùng không có ý thức làm anh hùng.

Một loạt tiếng bước chân mau chóng tiến về bên này, một đám lớn bảo an vây lấy mấy người này, ai nấy dáng vẻ như cọp nhìn mồi. Trên tay mỗi người còn cầm một cây súng hồng ngoại, họng súng chỉ đám đại hán này.

Đám đại hán này lập tức không dám động đậy, bọn họ cho dù ỷ vào thân thủ xuất chúng, cũng không dám giở trò trước súng hồng ngoại.

Đội trưởng bảo an Cotton là một người đàn ông trung niên khoảng 40 tuổi, mắt to mày rậm, tướng mạo đường đường, giơ tay nhấc chân hơi có vài phần lăn lộn từng trải, hắn trầm giọng hỏi: - Là ai muốn gây chuyện? - Ánh mắt từ từ quét qua mọi người, cuối cùng dừng lại trên người đám đại hán mặt mày dữ tợn này.

Đại hán đứng đầu biết tình cảnh lúc này, giang tay cố ra vẻ rộng rãi, cười to nói: - Ha ha, chúng ta chỉ là muốn đùa thôi, không ngờ phản ứng lại kịch liệt như vậy! Ái chà, thật là xấu hổ a! Đám người sau lưng đại hán cũng phối hợp ra vẻ hi hi ha ha.

Ánh mắt của Cotton chăm chú nhìn bọn họ, tiếng cười lập tức tắc nghẹn dừng lại. Ánh mắt của Cotton dời tới phụ nữ duy nhất ở hiện trường, hỏi: - Hắn nói thật không?

Vẻ mặt của đám đại hán đó lập tức khẩn trương, đồng loạt chăm chú nhìn người đẹp đó, người đẹp đó lưỡng lự một lát, rõ ràng cũng không muốn làm lớn chuyện, khe khẽ gật đầu: - Ừ!

Cotton thấy tình hình, ánh mắt dừng lại trên người đám đại hán, trầm giọng nói: - Đã là đùa giỡn, vậy lần này cho qua, nhưng ta hy vọng loại đùa giỡn này vẫn là không nên xuất hiện!

- Đúng vậy, đúng vậy! - Đại hán cầm đầu vội vàng đáp lời.

Một trận phong ba không ra phong ba rất mau qua đi, Cotton cũng dẫn bảo an rời khỏi phòng ăn, chỉ để lại hai người ở phòng ăn, ánh mắt chốc chốc lại từ xa nhìn đám đại hán này. Đợi khi mọi người hồi thần lại, Diệp Trùng đã sớm không thấy bóng dáng. Chỉ là gương mặt đám đại hán đó sáng tối bất định. Dáng vẻ bất bình, phẫn uất, trong miệng vẫn xen một tràng tiếng chửi mắng, rõ ràng vô cùng canh cánh trong lòng việc mất mặt lần này.

Những người khác thấy đám hung hãn này rời khỏi, lập tức không khí trong phòng ăn lại phục hồi sức sống, bên cạnh người mà Thương gọi là người đẹp đó lại tập trung một lượng lớn người, nhao nhao tới nịnh đầm. Người đẹp lại không ngừng tìm kiếm bóng dáng Diệp Trùng trong đám người, nhưng không tìm được. Cảm thấy cụt hứng, chỉ đành miễn cưỡng cười từ chối khéo mọi người, mau chóng về phòng.

- Ài, cơ hội anh hùng cứu mỹ nhân tốt như vậy cũng mất rồi, Diệp tử, chẳng lẽ ngươi thật sự không có duyên với người đẹp sao? Nhưng tại sao ngươi lại thường gặp được người đẹp chứ? - Giọng nói của Thương đầy nghi hoặc.

Không cho Diệp Trùng trả lời, Thương đột nhiên cực kỳ hoảng hốt: - Ài, lại tới thời gian giao ban rồi, thần ơi, tại sao lại đối xử với tôi thế này? Vừa nhìn thấy một người đẹp, ta lại phải đi xuống rồi! Đây là việc tàn khốc nhất trên đời! Diệp tử, ta nói với ngươi này…- Giọng nói tắc nghẽn dừng lại.

- Diệp tử! - Giọng nói bình thường, lạnh nhạt, Diệp Trùng vừa nghe liền biết Thương lên rồi!

- Ừ, Mục, ngươi cuối cùng lên rồi! - Diệp Trùng cũng có cảm giác thở phào, tuy rằng Thương có lúc cũng túc trí đa mưu, nhưng thường có cảm giác không được an tâm như Mục mang lại, thí dụ sai lầm trong bước nhảy không gian lần trước, nếu như là Mục, vậy tuyệt đối sẽ không phạm phải! Hơn nữa Thương quát tháo có lúc cũng thật sự làm Diệp Trùng có hơi đau đầu. Còn có cách nói một số vấn đề kỳ lạ, cổ quái, càng làm Diệp Trùng đau đầu không thôi.

Ở cùng với Mục, lại đơn giản hơn nhiều, cũng càng làm Diệp Trùng quen hơn. Kỳ thực, Diệp Trùng cũng hiểu nhược điểm này của mình, giao tế vẫn là điểm yếu của hắn, mà Thương ở điểm này có giúp đỡ hắn rất lớn. Nhưng tự hắn cũng hiểu, ít nhất trong khoảng thời gian khá dài, hắn ở phương diện này phỏng chừng sẽ không có sự thay đổi về chất.

- Xem ra Thương mang tới cho ngươi không ít phiền nhiễu! - Mục nói.

- Đúng vậy, nhưng hắn chính là thế, chỉ cần không gặp được cái gọi là người đẹp, hắn vẫn khá yên tĩnh! - Diệp Trùng cứ nói sự thật.

- Ừ, hắn vẫn tinh thông cái này! - Mục tổng kết đặc điểm của Thương rất ngắn gọn.

- Ài, đúng vậy đó! Chúng ta vẫn cần mười ngày mới tới được hành tinh Richie. Sau đó nghĩ cách ngồi tàu khác tới hành tinh Sí Phong, hình như nơi đó có tàu tới hành tinh Sí Phong! - Tuy rằng biết Mục chắc là biết tình huống hiện tại, Diệp Trùng vẫn giới thiệu đơn giản với hắn một lượt.

- Hừ, cách làm càng có hiệu quả hơn là cướp con tàu này, thay đổi lộ trình, bay thẳng tới hành tinh Sí Phong, theo tư liệu, chỉ cần hai mươi ngày thì có thể tới được! Hơn nữa theo như kết quả ta tính toán, xác suất cướp tàu thành công là trên 95%! - Mục đưa ra một đề nghị.

Mục và Thương quả nhiên là hai loại phong cách hoàn toàn khác nhau a!

Cướp? Đây cũng là một cách, nhưng nghĩ đi nghĩ lại, Diệp Trùng vẫn quyết định bỏ qua cách này, lúc này lỡ có người chú ý tới mình thì quá bất lợi rồi. Hắn hiện giờ chỉ muốn im hơi lặng tiếng tới hành tinh Sí Phong, tìm thầy Vương Vi Hành của Lộ Thải Trì, trị dứt quái bệnh của mình, sau đó tìm một nơi không có người quen biết mình, yên ổn sống, nếu như có thể trở về cuộc sống đơn giản trên hành tinh rác lúc đó là tốt nhất!

Nói tới quái bệnh này, quả thật làm Diệp Trùng có chút hoài nghi. Không biết là tác dụng của minh tức, hay là vì bản thân quái bệnh này, khoảng cách thời gian phát bệnh của Diệp Trùng càng lúc càng dài, đã khá lâu Diệp Trùng không phát bệnh rồi. Hơn nữa không biết là Diệp Trùng đã thích ứng với loại đau khổ không phải của con người này, hay là sự đau khổ thật sự bị giảm nhẹ, khi phát bệnh, Diệp Trùng đã có thể tỉnh táo chống chọi. Diệp Trùng thậm chí hoài nghi qua một khoảng thời gian nữa, quái bệnh này có hay không sẽ tự động khỏi hẳn.

Diệp Trùng mở cặp mắt ra, tỉnh lại từ trong minh tức! Không biết có phải là do đã quá lâu không có minh tức, hiệu quả lần minh tức này của hắn vô cùng rõ ràng, hắn đã có thể cảm nhận rõ ràng được ý thức tinh thần khi minh tức, theo tư liệu có được từ lão già m, vậy chắc là đã hoàn thành sơ bộ huấn luyện minh tức.

Điều này là Diệp Trùng vô cùng kinh ngạc, vốn dĩ cho rằng mình tiến cứ như ốc sên, hoàn thành huấn luyện sơ bộ không biết phải tới tháng nào năm nào. Sau này tới Cửu khai thành, khắp nơi là thuật thừa sư và thuật thừa sĩ, Diệp Trùng càng không dám luyện tập minh tức, chỉ ước chừng ý cảm yếu ớt đến cùng cực mà mình lúc trước không dễ dàng gì có 80, 90% đã sớm biến mất, không ngờ lần minh tức này lại tiến bộ thần tốc, một lần đã hoàn thành huấn luyện sơ bộ của minh tức. Điều này thế nào lại làm Diệp Trùng không kinh ngạc chứ?

Nghĩ cả nữa ngày, Diệp Trùng vẫn không nghĩ ra cái này do đâu mà ra, hết cách chỉ đành bỏ qua.

Nhưng chỗ tốt minh tức này mang lại là chính xác, làm hắn có cảm giác sâu sắc. Nhãn lực, thính lực của hắn vốn đã vô cùng hơn người, hiện giờ không chỉ nhãn lực, thính lực hơi được đề cao, mà điều làm Diệp Trùng cảm thấy vui mừng nhất là, đầu óc tỉnh táo lạ thường, như ngâm trong nước vậy, mát lạnh, tư duy cũng linh mẫn hơn vài phần.

Diệp Trùng tỉnh lại cảm thấy bụng trống rỗng, nhìn lại, đã qua thời gian ăn cơm trên danh nghĩa, phòng ăn chắc đã không còn ai. Diệp Trùng liền dự định tới phòng ăn tìm cái gì đó ăn.

Phòng ăn trên tàu Dạ Quang phục vụ suốt ngày, vô luận là lúc nào cũng có thể ăn được. Khi Diệp Trùng tới phòng ăn, phòng ăn rộng lớn chỉ có mình hắn, kẻ được gọi là người đẹp gặp được lần trước, lần này không ở chỗ này, điều này làm Diệp Trùng hơi nhẹ nhõm.

Phòng ăn sắp xếp chỉnh tề rất nhiều máy cung cấp thức ăn để cung cấp thức ăn. Chủ thể của máy cung cấp thức ăn là một cái quầy kim loại dài dài nằm trên mặt đất, một đầu là đầu ra của thức ăn, phía trên đầu ra là một cái quang não.

Diệp Trùng đi tới trước một máy cung cấp thức ăn, bấm loạn trên quang não mấy phần thức ăn, mấy thứ này phần lớn là thứ hắn chưa từng ăn qua, cho nên hắn dứt khoát mà ấn một hơi. Rất nhanh, tích nhẹ một tiếng, từ đầu ra đưa ra các loại thức ăn chứa đầy trên khay, đưa tới trước mặt Diệp Trùng, Diệp Trùng bê lên, tuỳ tiện tìm một vị trí, bắt đầu ăn uống. Cả phòng ăn chỉ có mình hắn, Diệp Trùng càng không lo ngại vấn đề hình tượng gì đó, vùi đầu càn quét.

Ngay khi Diệp Trùng đang ăn hăng say, đột nhiên nghe thấy tiếng nói chuyện rôm rả của vài người. Diệp Trùng ngẩng đầu, một nhóm người đang tiến vào phòng ăn, nói chuyện không kiêng dè gì, như bên cạnh không người. Diệp Trùng không khỏi khẽ nhíu mày, đây không phải là đám người hôm qua sao?

Trùng hợp ánh mắt của mấy người này cũng hướng về phía này, đụng với ánh mắt của Diệp Trùng, ánh mắt đám người đó sáng lên, nhao nhao đứng dậy khỏi chỗ vừa ngồi xuống, một đám người cười mờ ám đi về phía Diệp Trùng, ngấm ngầm tạo thành thế bao vây.

Diệp Trùng chỉ nhìn mấy người đó một lần, lập tức giống như không thấy gì, vẫn vùi đầu ăn uống.

- Tiểu tử thối, khà khà, hôm nay chỉ có mình ngươi ở đây, xem ngươi làm thế nào chạy! - Đại hán cầm đầu cười nói, từng bước từng bước tới gần bên này, hai nắm tay bẻ kêu răng rắc. Người xung quanh không ai không cười thầm không thôi.

Mà làm bọn họ cảm thấy hơi có chút kỳ quái là tên trước mặt này lại không lộ ra chút sợ hãi nào, từ khi mọi người xuất hiện, hắn đã không hề dừng ăn cơm, chẳng lẽ tên này vừa trong ngục đói đi ra sao? Đại hán cầm đầu không chỉ có vài phần cảm giác hoang đường.

Nhớ hôm qua đám huynh đệ mình bị bảo an bao vây làm khó, trong lòng hắn bỗng có một đám lửa vô danh dâng lên.

Đám đại hán này vây Diệp Trùng ở giữa, ai ai cũng hắc hắc cười lạnh không thôi. Bọn họ lại không phát hiện trong cặp mắt của Diệp Trùng đang cúi thấp đầu bỗng cô đọng một điểm hàn ý sắc bén!

- Hừ hừ, tiểu tử thối, chúng ta quả nhiên là núi không chuyển nước chuyển (Trái đất xoay tròn) nha! - Đại hán dẫn đầu da cười, thịt không cười (khẩu phật tâm xà), tay lớn như quạt hương bồ vươn về phía bả vai Diệp Trùng. Những người khác không ai không lộ ra vẻ mặt coi kịch vui, người trước mặt này ốm yếu vô cùng, lấy làm đối tượng để chơi đùa, lăng nhục không thể tốt hơn. Mấy người còn lộ ra vài phần dáng vẻ hớn hở muốn thử, rõ ràng muốn tự mình ra tay chơi đùa.

Tay của đại hán đó sắp đụng tới quần áo của Diệp Trùng, bỗng, trước mặt mọi người hoa lên, mọi người đều không nhìn rõ chuyện gì xảy ra, tiếp theo một tiếng kêu thảm thiết phá tan sự yên tĩnh của phòng ăn!

Cả đám người sợ hãi vô cùng, tiếng này không phải là của lão đại sao?

Ánh mắt mọi người không khỏi tập trung trên người lão đại của bọn họ, lập tức không khỏi đồng loạt hít một hơi lạnh, sắc mặt đại biến!

Chỉ thấy tay phải của lão đại bọn họ giống như cong gập không theo quy tắc, giống như bánh quai chèo, mà xương cốt trắng hếu từ cùi chỏ lòi ra, thịt trắng nứt ra, do không hề tổn thương tới mạch máu, chỉ có hoa máu nhợt nhạt ở trên thịt và xương, nhìn thấy làm người ta muốn nôn mửa!

Đau đớn dữ dội thế này, vị đại hán này lại không có ngất xỉu, thực sự làm người ta không kiềm được mà khen ngợi năng lực nhẫn nại của hắn. Chẳng qua lúc này lại sự bất hạnh của hắn. Hắn gập eo, ôm vai phải, đau đớn tới mức vẻ mặt bóp méo cùng với nhau, trong miệng phát ra tiếng kêu thảm thiết, làm người ta lạnh rợn hết cả người!

Mọi người đều ngây ra! Triệt để ngây ngốc!

Chương 169 : Cố nhân

Tiếng kêu la thảm thiết vang vọng trong phòng ăn trống trải rộng lớn.

Không ra tay thì thôi, đã ra tay là triệt để tiêu diệt kẻ địch. Đây trước giờ là quy tắc chiến đấu của Diệp Trùng. Nhưng Diệp Trùng lần này lại không muốn giết người. Đối với hắn mà nói, lúc này vẫn phải kiềm chế một chút thì tốt hơn, ai biết chỗ nào sẽ có tai mắt của Tông sở. Làm lớn chuyện cũng có nghĩa là càng có khả năng bị Tông sở phát hiện!

Nhưng còn để bọn họ trả giá chút chút thì không có chút do dự nào. Hắn thậm chí đã có quyết định, nếu như nơi này thật sự có khó khăn, vậy tuyệt sẽ không lưu thủ. Tối đa cùng lắm là dùng kế hoạch kế hoạch cướp tàu của Mục. Đương nhiên, không tới lúc quan trọng cuối cùng, Diệp Trùng tịnh không muốn sử dụng loại phương pháp này.

Đồng bọn của đại hán bị thương lúc này nhốn nháo có phản ứng, giận dữ la hét, đồng loạt lao bổ tới Diệp Trùng, có không ít người còn rút ra chuỷ thủ tuỳ thân.

Trong mắt Diệp Trùng lóe lên hàn quang, mũi chân điểm nhẹ, giống một đạo hư ảnh len lỏi giữa đám người, sát theo sau là một loạt tiếng bình bịch do nắm tay và thịt đụng nhau, mấy người này lập tức như bao cát văng ra tứ phía!

Trình độ chẳng ra gì! Trong lòng Diệp Trùng mau chóng đưa ra đánh giá, đã thấy qua kỹ xảo đánh tay không kinh người của Tông sở, Hắc giác, loại trình độ này trong mắt hắn đích xác là chẳng ra gì.

Trừ Diệp Trùng, mọi người đều cuộn tròn trên mặt đất kêu la. Diệp Trùng không hề ra tay nặng giống như vừa rồi, chấn nhiếp kẻ địch chỉ cần một lần là được! Mấy người này chẳng qua là bị nắm tay hoặc chân của Diệp Trùng đánh trúng. Diệp Trùng sử dụng là kỹ xảo cận chiến tới từ Hắc giác, kỹ xảo Hắc giác phần lớn thông qua đánh trúng vị trí đặc biệt trên thân thể con người mà đạt được hiệu quả làm kẻ địch mất đi năng lực hành động. Không chút nghi ngờ, Diệp Trùng hoàn toàn giải thích được điểm này!

Mọi người tuy rằng kêu la thảm thiết trên mặt đất, nhưng một người cũng không động đậy được, bộ phận cơ thịt của thân thể bọn họ đã hoàn toàn mất đi khống chế.

Mặc kệ mấy người này kêu la trên mặt đất, Diệp Trùng ngồi xuống, từ từ ăn hết phần thức ăn đó của mình. Khi ở trên hành tinh rác, Diệp Trùng đã hiểu sự quý báu của thức ăn, mà lãng phí, là một việc không thể chấp nhận được.

Đẩy cái khay không còn chút gì, Diệp Trùng đứng dậy, không hề liếc nhìn mấy tên vẫn kêu gào không thôi, thong thả rời khỏi phòng ăn.

Khi Diệp Trùng rời đi không lâu, cửa phòng ăn lại một lần nữa bị đẩy ra.

Ellen kinh ngạc bụm lấy miệng, cố gắng làm mình không phát ra chút âm thanh nào! Trời ơi, trong phòng ăn vừa xảy ra chuyện gì? Trên đất tại sao nằm nhiều người như vậy? Tiếng kêu la không ngớt làm trong lòng nàng phát run! Ý, những người trên đất này không phải là người hôm qua có ý đồ xấu với mình sao? Bọn họ tại sao lại nằm ở đây? Hơn nữa còn giống như có người bị thương nữa!

Cẩn thận quan sát mấy người nằm ngang dọc không ngừng kêu la trên đất này, trong lòng Ellen cũng cảm thấy kinh ngạc với kết luận mình đưa ra, bọn họ bị người ta đánh! Không sai! Chính là bị người ta tấn công! Kỹ xảo thật khủng bố! Mấy người này vẫn ở đây không hề động đậy, lại còn có thể làm người ta mất đi năng lực hành động, điều này quả thật quá ngụy dị rồi!

Ellen từ nhỏ đã vô cùng xinh đẹp. Cha mẹ nàng vì sự an toàn của nàng, đặc biệt mời mấy thầy dạy cận chiến. Nhiều năm như vậy, nàng vẫn luôn không hề gián đoạn tập luyện, thầy giáo cũng thay một người rồi lại một người, đối với đánh nhau nàng so với người bình thường biết hơn nhiều lắm! Dựa vào việc đánh trúng vị trí đặc biệt trên thân thể đối phương mà có thể làm cho đối phương mất đi sự khống chế với thân thể, đây là kỹ xảo cực kỳ cao cấp trong cận chiến!

Có người nào lợi hại vậy sao? Ellen kinh ngạc vô cùng!

Trùng hợp lúc này, thân thể mấy tên hung hãn này đã từ từ khôi phục cảm giác. Một người trong đó ngẩng lên đúng lúc thấy Ellen, lập tức run rẩy, trong mắt mấy đại hán mà thân thể đã khôi phục khác nhìn thấy Ellen cũng lộ ra vẻ sợ hãi mãnh liệt.

Điều này thì họ sai rồi, hôm qua họ thấy Diệp Trùng và Ellen ngồi cùng nhau trong phòng ăn, cho rằng hai người là một bọn, cho nên nhìn thấy Ellen lập tức nghĩ tới Diệp Trùng vừa mới nặng tay, nhịn không được run rẩy trong lòng!

Ellen thấy họ đều từ từ hồi phục, liền đóng cửa phòng ăn lại, xoay người rời đi. Mấy tên này không phải là người tốt gì, hơn nữa thân thủ hình như cũng không tệ, bọn họ ở phòng ăn, Ellen liền lười đi kiếm đồ ăn. Chỉ là trong lòng Ellen đầy nghi hoặc, tại sao bọn họ gặp mình lại lộ ra dáng vẻ hoảng sợ như vậy?

Chẳng lẽ người giáo huấn bọn họ là bạn của mình? Vốn thông minh lanh lợi, trong lòng Ellen liền đoán ra. Không đúng a, mình lần này đi ra ngoài không có ai biết. Hơn nữa trên tàu mình cũng không gặp được người quen nào a! Ellen vắt óc suy nghĩ, tìm kiếm các loại khả năng! Nhưng cho dù Ellen nghĩ thế nào, cũng tuyệt đối nghĩ không tới Diệp Trùng hôm qua gặp được trong phòng ăn!

Diệp Trùng trở về phòng, nói với Mục: - Mục, cẩn thận giám sát cả con tàu này, nếu như có tình huống lập tức nói với ta! - Đám người này hôm nay chịu thiệt lớn như vậy, chưa chắc đã thành thật chịu an phận, Diệp Trùng không muốn xảy ra chuyện hỗn loạn gì. Nếu như quả thật làm lớn chuyện, Diệp Trùng sẽ không chút do dự mà chọn cướp tàu, sau đó bay thẳng tới hành tinh Sí Phong!

Chỉ là nếu như thật sự đi tới bước đó, muốn nhiều người như vậy bảo mật, vậy thì chỉ có một cách. Trong mắt Diệp Trùng lóe lên một tia tàn nhẫn! Đây cũng là nguyên nhân quan trọng nhất Diệp Trùng không muốn cướp tàu! Dù sao, mặc kệ là nói thế nào, mấy người này đều là đồng loại với mình, bản thân Diệp Trùng cũng không phải là kẻ hiếu sát, chỉ cần không phải là kẻ địch, Diệp Trùng không muốn vô duyên vô cớ giết người! Hắn không sợ giết người, nhưng cũng không thích giết người!

Diệp Trùng lấy ra một con chip, bỏ vào trong quang não. Đây là quá trình chiến đấu giữa hai cao thủ cận chiến mà Diệp Trùng nhìn thấy lần trước đó, trải qua sự phân tích và chỉnh lý của Diệp Trùng và Mục, hiện giờ trên này lưu lại nhưng số liệu có ích cho Diệp Trùng.

Diệp Trùng luyện tập ở trong phòng, đánh nhau và điều khiển quang giáp giống nhau, không chỉ cần phải biết lý luận, mà phải làm cho thân thể sinh ra ký ức, cho nên luyện tập tay chân tất không thể thiếu!

Diệp Trùng vừa chiếu theo số liệu trên quang não, vừa sửa tư thế ra chiêu của mình. Rất mau, Diệp Trùng đã hoàn toàn đắm chìm trong đó, tỉ mỉ cảm thụ sự khác biệt của hiệu quả do thay đổi số liệu nhỏ nhặt mang lại này.

Khi Diệp Trùng đang luyện say mê, Mục đột nhiên kêu Diệp Trùng: - Diệp tử!

Diệp Trùng kinh ngạc, dừng động tác trên tay lại, hỏi: - Mục, thế nào? Có chuyện sao? - Mục đã im hơi lặng tiếng giám sát cả con tàu này, mỗi một ngóc ngách trên tàu đều dưới sự giám sát của hắn.

- Ngươi xem! Ta chuyển hình ảnh tới quang não! - Mục trả lời nói.

Ánh mắt Diệp Trùng trở về trên quang não, hình ảnh số liệu ban đầu bị một nhóm hình ảnh nổi thay thế, hơn nữa ngay cả giọng nói của người trong hình ảnh, Mục cũng ghi lại.

- Ý! - Ngay cả Diệp Trùng vốn dĩ trấn định cũng không khỏi thất thanh. Lập tức Diệp Trùng khôi phục lại bình thường, khe khẽ cười: - Không ngờ hắn lại ở chỗ này! Thật làm người ta vô cùng bất ngờ a! - Không thể khống chế được, tâm trạng Diệp Trùng bay bổng.

- Từ góc độ số học mà nói, tỉ lệ đích xác phi thường nhỏ! - Mục đáp lời.

Hơi hơi thu gom tâm tình lại, Diệp Trùng cười nói: - Xem dáng vẻ bọn họ hình như sẽ tới tìm chúng ta! - Có thể gặp được kẻ địch, Diệp Trùng vẫn có chút cao hứng.

- Tỉ lệ phi thường lớn! - Mục dùng một loại ngữ khí vô cùng khẳng định, Mục lại giải thích một hồi: - Ta không có chặn bọn họ thông tin ngụy tạo của ngươi! Bọn họ rất dễ dàng tìm tới căn phòng này. - Mỗi một tàu khách đường dài xuyên hành tinh đều sẽ có tư liệu của mỗi một hành khách ngồi trên tàu, khi Diệp Trùng vừa lẻn vào tàu, Mục đã thay hắn ngụy tạo một phần tư liệu trong kho tư liệu của con tàu.

Quả nhiên, chẳng bao lâu sau, Diệp Trùng nghe thấy có người gõ cửa.

Diệp Trùng khẽ gõ một cái trên quang não, cửa soạt một cái mở ra.

Một đám đại hán tướng mạo hung hãn, mặc đồ tây màu đen trơn tru vào phòng Diệp Trùng, chiếm cứ các vị trí có lợi trong phòng. Mấy đại hán mặc đồ tây này vừa đứng vững liền im lìm đứng yên, thần sắc nghiêm túc. Vẻ mặt Diệp Trùng bình tĩnh đứng ở đó không động đậy, dường như mấy người này là không khí vậy.

Một lát sau, bên ngoài truyền tới một tiếng hừ nhẹ, một người đươc một đám quây quanh từ từ đi vào phòng.

- Ngươi chính là... - Người được vây ở giữa đó ngẩng đầu lên, cặp mắt vốn nheo lại bỗng trợn tròn!

Vẻ mặt Diệp Trùng không có chút thay đổi nào, chỉ là trong cặp mắt lại lộ ra vài phần nửa cười nửa không.

Người ở giữa đó phản ứng cũng nhanh, lại hừ nhẹ một tiếng nữa, sau đó vênh váo nói với thủ hạ: - Ừ, các ngươi ra ngoài bảo vệ trước đi, bổn đại nhân và vị tiên sinh này có chút việc thương lượng!

- Đại nhân! - Thủ hạ của hắn không hiểu đầu cua tai nheo gì, không phải là tới tìm tên này gây chuyện sao? Tại sao lão đại đột nhiên đổi quẻ? Lui ra, vậy sự an toàn của lão đại thế nào? Bọn họ biết vị lão đại này tay không trói nổi gà a! Nhất thời, đám thủ hạ này của hắn tạm thời mất đi phản ứng.

Người ở giữa đó không vui nói: - Kêu các ngươi lui ra thì lui ra, còn lắm chuyện thế làm gì!

- Vâng! - Mấy người này thấy lão đại kiên quyết như vậy, cũng chỉ đành hậm hực lui ra khỏi phòng của Diệp Trùng. Bọn họ vừa lui ra khỏi phòng, cửa liền soạt một cái đóng lại, hại đám này giật mình một cái, suýt chút nữa tông cửa xông vào. Nhưng tên cầm đầu khá lanh lợi, áp tai lên sát cửa, thấy không nghe thấy động tĩnh gì, suy nghĩ một lát, chỉ đành thấp thỏm thủ ở ngoài cửa.

Cửa vừa đóng, gã đàn ông vừa rồi được vây ở giữa lập tức nịnh bợ lao tới trước mặt Diệp Trùng, dáng vẻ kích động nói: - Đại nhân! Thật là ngài sao! Trời ơi! Không ngờ tới lại ở chỗ này gặp được ngài!... Gã đàn ông này kích động đến nỗi nói lắp bắp.

Tên trước mặt Diệp Trùng này lại là Bách Lý Nam!

Diệp Trùng đánh giá Bách Lý Nam trước mặt, bộ đồ tây trên người mặc vào khá sát người, nhưng thể hình vẫn như là bộ xương, xem ra giống như một bộ xương có đầu mặc đồ tây vậy. Nhưng sắc mặt hồng nhuận lên không ít, rõ ràng cuộc sống hiện tại không tồi!

Nhìn thấy người quen, trong lòng Diệp Trùng cũng khá kích động, lần cuối cùng ở cùng với Bách Lý Nam là ở Hắc giác tách ra, sau đó xảy ra quá nhiều việc, nhất thời, lại làm Diệp Trùng có vài phần cảm giác như là đã qua mấy kiếp.

Bách Lý Nam cũng có dáng vẻ kích động, Diệp Trùng là người đầu tiên thật sự quan tâm hắn, vốn hắn đã định sau này sẽ lăn lộn cùng Diệp Trùng, không ngờ ở Hắc giác, Diệp Trùng lại đột nhiên không thấy bóng dáng. Hắn cho rằng Diệp Trùng xảy ra chuyện rồi, với sự mạnh mẽ của Diệp Trùng, khả năng xảy ra xung đột với người của Hắc giác là quá lớn! Đến nỗi hắn trong khoảng thời gian khá dài đều hối hận mình lúc đó tại sao lại đề nghị mỗi người tự đi chứ. Nếu như không phải như thế, đại nhân cũng sẽ không xảy ra chuyện!

- Đại nhân... - Bách Lý Nam có vài phần nghẹn ngào.

Vẻ mặt Diệp Trùng như thường, trong lòng lại khá kích động!