Sư sĩ truyền thuyết - Chương 158 - 159

Chương 158: Sánh vai lướt qua

- Mục, đôi tay của ta, ngươi xem, đều sắp phù lên rồi! - Ngữ điệu của Diệp Trùng đầy ai oán, tưởng chừng như sắp khóc tới nơi. Diệp Trùng làm suốt 35 ngày, mới làm đủ tất cả linh kiện bằng xương, do không có máy móc, Diệp Trùng chỉ có thể dùng phương pháp chế tạo thủ công nguyên thủy nhất, điều này cũng trực tiếp dẫn tới hai tay của hắn làm việc quá sức. Đương nhiên cũng không phải không có chỗ tốt, trải qua làm việc suốt ngày suốt đêm nhiều ngày như vậy, kỹ nghệ của Diệp Trùng tăng mạnh một bước lớn. Với lại, nhìn thấy trước mặt mình để dày đặc mấy vật liệu xương chất lượng tốt này, Diệp Trùng cảm thấy mình hình như có cả một núi vàng, giàu có chưa từng thấy. Diệp Trùng thậm chí còn chế tạo vài linh kiện của Hàm gia, để phòng lúc cần bất chợt. Phần còn lại cùng với một đống lớn những thứ kỳ lạ, cổ quái hắn mua, tất cả bị Mục mang vào không gian thứ nguyên của hắn. Loại lợi ích này nếu như không phải có Mục Thương, hắn không cách nào được hưởng. Chỉ có Mục Thương, quang nghĩ trí cảm có trí tuệ cao như thế này mới có thể ở trong thứ nguyên không gian hoàn thành một loạt thao tác này. Giống như miếng vảy của Thiết Mãng Tích lúc trước vẫn luôn do Mục cất giữ.

- Ừ, từ hình dáng mà xem, càng có thể làm người ta chú ý! - Mục bình thường nói.

- Cái này đều trách tên Thương đáng chết, hừ, đợi hắn ra đây... - Diệp Trùng nghiến răng nghiến lợi đau đớn nói.

- Diệp tử, ta không thể không nhắc nhở ngươi, ngươi thiếu thủ đoạn tấn công hữu hiệu! - Dáng vẻ Mục như là suy nghĩ cho ngươi vậy.

Diệp Trùng lập tức yên lặng.

Cửu khai thành, sau khi người thần bí đó đột nhiên tuyên bố ngừng tin tức vừa được công bố ba ngày, không ngừng có người lục tục nhận được linh kiện bằng xương, mấy người này đều là kẻ từng gửi vật liệu xương. Vì vậy đề tài mỗi ngày mà mọi người hứng thú nhất liền biến thành đại loại như hôm nay nhận được linh kiện thế nào, v.v...

Nỗ lực của Maltese không uổng phí, hắn cũng nhận được một linh kiện bằng xương, là một miếng bảo vệ vai do xương Hồng huyền chế thành, điều này làm hắn mừng như phát điên, yêu thích không nỡ rời, rồi lập tức vùi đầu nghiên cứu linh kiện bằng xương khó có được này.

Diệp Trùng cuối cùng cũng hoàn thành tất cả linh kiện bằng xương ba ngày trước khi kiểm tra cấp 4. Điều này cũng làm hắn thở phào một hơi.

Rất nhanh, người trong Cửu khai thành phát hiện không có ai nhận được linh kiện bằng xương, mọi người liền đoán chắc là tất cả linh kiện bằng xương, toàn bộ đã được gửi đi xong. Tới ngày thứ hai vẫn không nghe thấy ai lại nhận được linh kiện bằng xương, điểm số của linh kiện bằng xương trên thị trường liền tăng gấp mấy lần. Nhưng cho dù là thế, vẫn không có ai mang bán linh kiện bằng xương trên tay mình.

Trong lần hoạt động này của Diệp Trùng, Diệp Trùng và Tông sở là bên nhận được lợi ích nhiều nhất.

Diệp Trùng có được đống lớn vật liệu xương quý hiếm, trong đó rất nhiều loại mới mà trước giờ hắn chưa từng thấy qua, điều này làm hắn trong thời gian khá dài căn bản không cần lo lắng vấn đề thiếu vật liệu xương. Đương nhiên, trong đó hầu hết là cống hiến của Tông sở.

Tông sở cũng là người được lợi lớn nhất trong lần hoạt động này, ước khoảng 80% linh kiện bằng xương rơi vào tay bọn họ. Thứ bọn họ bỏ ra chẳng qua là một phần vật liệu xương tồn kho.

Nhưng, tất cả cái này đều không có quan hệ với Diệp Trùng, thứ hắn quan tâm hiện giờ là kiểm tra cấp 4 ba ngày sau. Sau khi hoàn thành tất cả công việc trên tay, việc đầu tiên Diệp Trùng làm là nghỉ ngơi, mấy ngày này chế tạo linh kiện bằng xương suốt ngày suốt đêm, hắn đã ở trạng thái vô cùng mệt mỏi rồi, cần nghỉ ngơi gấp.

Hai ngày sau, sức khỏe bình phục, Diệp Trùng lại một lần nữa trở nên khỏe như vâm.

Rất nhanh, thời gian kiểm tra cấp 4 đã tới.

Người phụ trách hướng dẫn Diệp Trùng vẫn là Vacy. Nhìn thấy Diệp Trùng, trên mặt Vacy có vẻ thêm mấy phần kinh trọng. Là người hướng dẫn của Diệp Trùng, nàng đương nhiên biết kẻ gây ra phong ba về linh kiện bằng xương gần đây là ai. Vô luận là ở chỗ nào, người có thực lực vẫn luôn dễ dàng có được sự tôn trọng của người khác, huống chi là ở Cửu khai thành lấy thực lực là chính.

Diệp Trùng theo sau Vacy, xuyên qua đại sảnh.

Trước mặt đi tới một người phụ nữ che mặt mặc đồ màu tím, Vacy lập tức dừng chân, cong người hành lễ với nàng ta. Người phụ nữ che mặt mặc áo tím đó gật đầu với Vacy, đợi khi ánh mắt quét tới Diệp Trùng, mở miệng hỏi: - Vị tiên sinh này là? - Giọng nói ngọt ngào, hơi có vài phần mê ly.

Vacy vội vàng nói: - Vị này là Diệp tiên sinh đang đi tham gia kiểm tra cấp 4!

- Ừ, không ngờ Diệp tiên sinh tuổi trẻ thế này lại có thể qua được kiểm tra cấp 3. Quả nhiên là thiên tài a! - Người phụ nữ che mặt mặc áo tím vô cùng kinh ngạc.

- Bình thường! - Diệp Trùng mặt không đổi sắc, không lạnh không nóng nói.

- Đúng vậy, Diệp tiên sinh rất lợi hại, là người xin kiểm tra đầu tiên qua được kiểm tra cấp ba lần này! - Vacy phụ họa nói.

- Diệp tiên sinh quả là thanh niên có triển vọng a! Ừm, đã vậy ta cũng không trì hoãn các người nữa, chúc ngươi kiểm tra thuận lợi, ta còn có việc, xin đi trước, tạm biệt! - Phụ nữ áo tím nói xong, gật đầu với Vacy và Diệp Trùng rồi xoay người rời đi.

Người phụ nữ áo tím xoay người đi tới trước có vài phần nghi hoặc, nhịn không được xoay người, nhìn bóng lưng của vị Diệp tiên sinh gì đó, trong lòng thầm suy nghĩ, người này rốt cuộc là ai chứ? Tại sao bóng lưng của hắn mình cứ cảm thấy quen mắt, giống như là gặp ở đâu đó rồi. Nhưng nhất thời lại không làm sao nghĩ ra được, gương mặt xem ra không có gì đặc biệt đó, cũng làm nàng xác định mình căn bản chưa từng gặp qua người này.

Đột nhiên nhớ tới thời gian của mình khẩn cấp, lại có nhiệm vụ trên người, làm gì có thời gian dây dưa vấn đề này, Phượng Túc cười, mình làm sao thế này, lập tức quăng toàn bộ tạp niệm ra ngoài 9 tầng mây.

Diệp Trùng lại không thoải mái như thế giống người phụ nữ áo tím, ngay khi vừa nhìn thấy người phụ nữ áo tím này, tim của hắn gần như ngưng đập trong khoảnh khắc!

Đây là Phượng Túc! Tuyệt đối là nàng ta! Không sai!

Gần như đồng thời, Diệp Trùng nhận được nhắc nhở của Mục: - Diệp tử, cẩn thận, đây là Phượng Túc! - Sau đó Mục còn bổ sung thêm một câu: - Thương từng quét hình đặc trưng đường nét toàn thân của nàng ta!

Trong lòng đang nổi lên sóng to gió lớn nhưng Diệp Trùng cố gắng giữ vẻ mặt không đổi, lúc này nếu như bị Phượng Túc nhận ra, vậy thì xong đời rồi!

Ăn mặc của Phượng Túc quả thật quá dễ nhận ra, vĩnh viễn là bộ đồ màu tím thế này, đeo khăn che mặt, còn có giọng nói đặc thù đó của nàng ta, Diệp Trùng cũng có ấn tượng rất sâu sắc. Lần trước ở trong khu rừng nhỏ gần nhà vị m tiên sinh đó, Diệp Trùng từng giao thủ với Phượng Túc, biết người phụ nữ nhìn có vẻ yếu đuối trước mặt này thật ra có thực lực cực mạnh! Lần đó bị thương làm Diệp Trùng tới giờ vẫn còn sợ hãi trong lòng. Chẳng qua may mà lần đó mình mang mặt nạ của Hắc giác, nàng ta không thấy được gương mặt thật sự của mình, nếu không, nghĩ tới hậu quả, Diệp Trùng cũng không rét mà run!

Từ biểu hiện của Vacy đối với Phượng Túc mà xem, địa vị của người phụ nữ Phượng Túc này ở Tông sở nhất định không thấp, trong lòng Diệp Trùng thầm suy đoán. Xem ra người phụ nữ đó hình như hơi chú ý tới mình, Diệp Trùng không kiềm được da đầu tê dại.

Nghe thấy tiếng chân của Phượng Túc đã ra khỏi đại sảnh, Diệp Trùng giả như vô tình tiện miệng hỏi Vacy: - Người này là ai? Mặc đồ thật là kỳ quái!

Vacy nhếch miệng cười: - Phượng đại nhân chính là vậy đó, chúng tôi cũng rất tò mò với dung mạo của nàng ta! Chẳng qua, nghe nói ngoài trưởng lão ra, không có ai biết nàng ta thế nào! Phượng đại nhân rất lợi hại, là sư sĩ át chủ bài của Tông sở, với lại đối nhân cũng rất thân thiết, chúng tôi đề rất thích nàng ta! - Hai mắt Vacy lấp lánh, vẻ mặt sùng bái, làm Diệp Trùng nhìn thấy lạnh người không thôi.

Thì ra là vậy, chẳng trách người phụ nữ này lại lợi hại như vậy, mình lần trước chịu thiệt trên tay nàng ta cũng không coi là oan uổng. Chỉ là không biết nàng ta điều khiển quang giáp sẽ như thế nào, sư sĩ át chủ bài, chắc là rất lợi hại! Quang giáp của nàng ta, không biết sẽ như thế nào? Trong lòng Diệp Trùng suy nghĩ lung tung.

Hắn căn bản không nghĩ tới mình có khả năng đã gặp qua quang giáp của Phượng Túc.

- Phượng đại nhân hình như hơi tán thưởng ngài đó! - Vacy mở to cặp mắt ngân ngấn nước, hơi hứng thú nhìn Diệp Trùng.

- Ủa, thật sao? - Diệp Trùng tuỳ tiện trả lời.

Vacy dẫn Diệp Trùng quẹo tới quẹo lui, tới cửa một gian phòng, Vacy ra dấu Diệp Trùng lấy vòng tay thông hành trên tay trái Diệp Trùng đặt trước cửa để thực hiện kiểm tra thân phận, tích nhẹ một tiếng, cánh cửa im lìm mở ra.

Diệp Trùng đi vào phòng, Vacy không đi vào cùng, mà ở lại ngoài cửa. Diệp Trùng vừa bước vào, cửa liền tự động yên ắng đóng lại.

Cuối phòng ngồi một dãy 7, 8 ông già, xem ra tuổi tác đều vô cùng lớn, đối diện bọn họ đứng một hàng người, mấy người đang đứng này hình như khá khẩn trương. Mấy người này chắc là giống mình, là người xin kiểm tra tham gia kiểm tra cấp 4.

Diệp Trùng bước vào lập tức hấp dẫn ánh mắt tất cả mọi người.

- Ý! - Rất nhiều tiếng kêu kinh ngạc vang lên, ngay cả người khá trầm ổn, cặp mắt cũng không che giấu được sự kinh ngạc. Liếc qua đám người, Diệp Trùng rất nhanh liền biết bọn họ tại sao lại kinh ngạc như vậy. Tất cả những người ở đây ngoài mình ra, đều là trung niên trở lên, một tên nhóc không tới 20 mình đây, đột nhiên xuất hiện trong đám người này, đương nhiên là vô cùng nổi bật.

Vẻ mặt Diệp Trùng không đổi, bình tĩnh như không, đi tới đứng ở một đầu hàng người đó.

- Hừm, hưm! - Thấy rất nhiều người vẫn nhìn chằm chằm Diệp Trùng không ngưng, ông già ngồi giữa đó nhịn không được, liền khẽ đằng hắng nhắc nhở mọi người chú ý.

Sự chú ý của mọi người lập tức bị mấy tiếng đằng hắng này kéo lại, lập tức, tất cả ánh mắt chuyển tới trên người của ông già đang ngồi ở giữa đó. Ông già này toàn thân mặc đồ vải màu xanh, tinh thần quắc thước, dưới cằm có vài chòm râu trắng, xem ra khá là uy nghiêm.

Đồ xanh! Diệp Trùng đánh lô tô trong lòng, hắn biết, ở chỗ này, chỉ có thuật thừa sư mới mặc đồ xanh. Ông già này lại là một vị thuật thừa sư! Diệp Trùng không khỏi tăng cường cảnh giác trong lòng. Tuy không có lực chiến đấu mạnh mẽ của thuật thừa sĩ, nhưng thành tựu về mặt tôi luyện tinh thần của thuật thừa sư lại thâm hậu hơn, bọn họ có rất nhiều thủ đoạn sâu không thể đo lường. Với lại tự Diệp Trùng cũng có tập minh tức, chỉ sợ một khi không cẩn thận bị mấy lão già này phát hiện, vậy thì phiền phức to rồi!

Ông già này từ từ quét nhìn đám người một cái, ánh mắt sắc bén như kiếm, đám người không khỏi lần lượt cúi đầu, né tránh ánh mắt của ông già.

Đến khi ánh mắt của ông già ở trên người mình, Diệp Trùng cảm thấy như hình như mọi thứ của mình đều bị ông ta nhìn xuyên qua. Điều này làm lông tóc toàn thân hắn dựng đứng lên!

Diệp Trùng học theo mấy người khác, vội cúi đầu xuống, trong lòng lại run rẩy. Áp bức tinh thần! Trong tin tức lấy được từ chỗ m tiên sinh có một phương pháp vận dụng kỹ xảo này, nhưng nó yêu cầu tu dưỡng tình thần của thuật thừa sư rất cao! Xem ra lão già này quả nhiên là cao thủ trong thuật thừa sư. Tuy rằng cúi đầu, Diệp Trùng vẫn mẫn cảm phát hiện ánh mắt đối phương dừng lại trên người mình thêm vài giây!

- Ừm, đầu tiên chúc mừng các ngươi qua được kiểm tra cấp 3. Nhưng, tiếp theo các ngươi sẽ đón nhận kiểm tra càng thêm nghiêm khắc, bây giờ, ta nói trước chút quy tắc của kiểm tra cấp 4! - Ông già từ từ nói, lời của ông già làm đầu của tất cả người xin kiểm tra đều ngẩng lên.

Chương 159: Nhan đề

- Do các vị đều là nghề nghiệp đặt thù, rất khó phân chia các vị thành loại nào cụ thể, chúng tôi chỉ có thể mời đại sư liên quan tới chủ trì lần kiểm tra này, phương pháp kiểm tra cụ thể sẽ do đại sư xác định, danh sách nguyên liệu phải dùng giao cho người hướng dẫn của các vị, nhưng xin chú ý, mức độ quý hiếm của nguyên liệu các vị dùng cũng ảnh hưởng tới thành tích của các vị. Ha ha, nhưng các vị cũng không cần quá lo lắng, cho dù các vị không qua được cũng sẽ ở lại Cửu khai thành, tin rằng các vị đối với Cửu khai thành cũng hiểu rõ. Không giống sự hỗn loạn, không có trật tự của Quỹ hình khuyên, nơi này yên bình, êm ả, như là thiên đường.

Diệp Trùng vốn tinh mắt, khóe mắt liếc thấy dáng vẻ có vài phần coi thường của mấy người bên cạnh.

Ông già như không thấy, tiếp tục nói: - Tiếp theo ta sẽ sắp xếp đại sư phụ trách kiểm tra các vị.

Người phụ trách của Diệp Trùng là đại sư Tiêu, đại sư Tiêu mặt to tai lớn, cái mũi nát rượu đỏ hồng cực kỳ nổi bật, cặp mắt chốc chốc híp lại thành một đường gạch, cả con người xem ra vui tính, vô cùng thân thiện.

Cẩn thận đánh giá Diệp Trùng từ trên xuống dưới một lượt: - Không ngờ ngươi chính là vị Cốt tượng sư đó, không tồi không tồi. Tuổi trẻ mà đã có thành tựu như vậy, con đường tương lai không thể đo lường được.

- Cám ơn sự khen ngợi của ngài. - Diệp Trùng bình tĩnh nói, vẻ mặt không có chút kích động, xấc láo nào.

Trong đôi mắt khẽ híp của đại sư Tiêu lóe lên một tia tán thưởng: - Càng khó hơn là trẻ như vậy mà không kiêu ngạo, không nóng nảy, tốt tốt tốt! - Đại sư Tiêu nói liền ba chữ tốt.

Diệp Trùng vẫn như cũ, không có chút động dung, mà lại hỏi: - Không biết nội dung kiểm tra của ta là gì? - Diệp Trùng càng quan tâm tới đề tài này hơn.

- Người trẻ tuổi không nên vội! - Đại sư Tiêu cười ha ha nói: - Vẫn đề này ta cũng nghĩ rất lâu, nhưng nghĩ đi nghĩ lại, cuối cùng làm ta nghĩ được một đề thi nói ra chắc là không tồi!

- Ừ! - Diệp Trùng chỉ trả lời một câu, đợi đại sư Tiêu nói ra đề thi.

- Hừ, linh kiện bằng xương ta cũng là lần đầu tiên nhìn thấy, mấy tác phẩm đó của ngươi, ta từng kiểm tra tỉ mỉ qua, không tồi, ừm, phải nói là khá tốt, tính năng các phương diện đều rất xuất sắc! Nhưng, vật liệu xương vẫn có rất nhiều thiếu sót tự nhiên, rất khó bù đắp, thí dụ, trong tình hoàn cảnh nhiệt độ cao, tính năng sẽ kịch liệt giảm xuống. - Đại sư Tiêu đĩnh đạc nói.

Diệp Trùng gật đầu, ra dấu đồng ý, đại sư Tiêu nói không sai, vật liệu xương ở điểm này so với kim loại đích xác là bẩm sinh không đủ.

Đại sư Tiêu vẫn cười ha hả như cũ nói: - Nhưng trong một cái quang giáp, linh kiện quang trọng nhất ngoại trừ quang não chính là động cơ, quang não đương nhiên không cách nào dùng dùng vật liệu xương chế tạo, nhưng động cơ vẫn có chút khả năng. Nhưng đối với việc có thể hay không ta cũng không biết, cần ngươi tới giải quyết. Ha ha, không cần nhìn ta, ta không biết cũng rất bình thường, dù sao hiểu biết của ta đối với vật liệu xương không hề nhiều bằng ngươi! Ừ, cái này chính là đề thi của ngươi, chính là dùng vật liệu xương chế tạo một cái động cơ quang giáp. Ta không quy định loại hình, chỉ cần là động cơ quang giáp là được, đương nhiên cũng có thể sử dụng linh kiện vật liệu khác, nhưng, nên nhớ rằng, tỉ lệ vật liệu xương chiếm trong cả cái động cơ quang giáp càng lớn, khả năng ngươi thông qua kiểm tra cấp 4 càng lớn!

Diệp Trùng lập tức ngẩn người, dùng vật liệu xương chế tạo động cơ quang giáp, cái này không lầm chứ?

Nhìn thấy ánh mắt nghi vấn của Diệp Trùng đưa tới, đại sư Tiêu cười ha ha: - Ngươi nghe không lầm, chính là dùng vật liệu xương chế tạo một cái động cơ quang giáp! Được rồi, đề thi ta đã nói với ngươi, ngươi có ba tháng thời gian để suy nghĩ và chế tạo. Đại sư Phàm vừa rồi cũng đã nói qua, nếu như ngươi cần nguyên liệu gì có thể nói với người hướng dẫn của ngươi. Ừ, đây là số thông hành của ta, nếu có vấn đề gì, hoặc giả đã hoàn thành, có thể thông qua số thông hành này liên hệ với ta. Ha ha, ta rất mong chờ cái động cơ do vật liệu xương chế thành như thế này đó nha, người trẻ tuổi, cố gắng nỗ lực nha!

Nhìn Diệp Trùng nhập số thông hành của mình vào trong vòng tay thông hành, đại sư Tiêu nói: - Được rồi, ngươi có thể đi rồi. Ha ha, ta cũng phải đi rồi, ta vẫn có rất nhiều việc phải làm a!

Sau khi tạm biệt đại sư Tiêu, Diệp Trùng đi ra khỏi phòng, trên đường gặp không ít người xin kiểm tra vừa mới gặp qua, nhưng thấy bọn họ ai ai cũng nhíu mày, rõ ràng đề thi của bọn họ cũng khá khó khăn.

Trở về chỗ ở của mình, trên đường đi Diệp Trùng đều suy nghĩ làm thế nào sử dụng vật liệu xương để chế tạo động cơ quang giáp.

Vật liệu xương là xương cốt của động vật, cho dù là biến dị sinh vật, về mặt độ cứng và độ bền đều cường hãn vô bì, nhưng về mặt chịu đựng nhiệt độ cao, vật liệu xương vẫn không bằng kim loại. Đây cũng là tại sao Diệp Trùng căn bản không nghĩ tới dùng vật liệu xương để chế tạo một cái động cơ quang giáp, bởi vì hắn cho rằng, đây chính là đặc tính của vật liệu xương, là sự hạn chế bẩm sinh, đây gần như là điều hoàn toàn không thể. Động cơ mà cái gọi là toàn cốt quang giáp Hàm gia của hắn sử dụng chính là động cơ của Ngư đã bị hư hỏng. Mà trong linh kiện bằng xương hắn hiện chế tạo, linh kiện duy nhất về mặt động cơ được ứng dụng khá thành thục chính là miếng đệm.

Nhưng giờ đây nan đề đã đặt trước mặt mình, mình lại căn bản là không có lựa chọn khác, đã không có thời gian suy nghĩ vấn đề này có hay không khả năng giải quyết, mà là phải suy nghĩ phải giải quyết thế nào.

- Mục, ngươi cảm thấy có khả năng không? - Diệp Trùng hỏi Mục, nghĩ lâu như vậy, thứ hắn nghĩ ra vẫn là một kết quả làm người ta nhụt chí, vật liệu xương không cách nào chế tạo động cơ.

- Đương nhiên có thể, chỉ là vấn đề khả năng lớn nhỏ! - Mục vẫn thoải mái nói.

Diệp Trùng lập tức giống như quả bóng da xì hơi: - Lời ngươi nói toàn toàn là dư thừa!

- Từ mức độ nào đó mà nói thì đúng, nhưng Diệp tử, đây là đáp án duy nhất cho câu hỏi của ngươi, thành thật phải được biểu dương! - Mục hào hùng, chính nghĩa nói.

Diệp Trùng lập tức toát mồ hôi, đây còn là Mục sao! Diệp trùng giống như ngửi thấy vài phần mùi vị của Thương.

Xem ra vấn đề này chỉ có tự mình suy nghĩ rồi, Diệp Trùng nghĩ. Gặp khó khăn liền chùn bước không phải là phong cách của hắn. Với lại đại sư Tiêu cũng từng nói, có thể sử dụng vật liệu khác, như vậy không khác gì một loại phương pháp trung dung.

Nhưng, vật liệu xương thật sự không cách nào chế tạo động cơ quang giáp sao?

Diệp Trùng mấy ngày này đều suy nghĩ vấn đề này, thường hễ ngồi là cả một ngày, cả con người giống như một bức tượng, ở đó không chút động đậy.

Diệp Trùng bóp bóp cái chân có vài phần tê dại, đứng dậy vươn vai. Đây đã là ngày thứ 10 rồi, Diệp Trùng vẫn không nghĩ ra phương pháp làm mình vừa ý. Nhưng phương pháp trung dung Diệp Trùng lại nghĩ tới không ít, thí dụ vẫn như cũ lấy kim loại làm chủ yếu, chỉ là ở một số chỗ có quan hệ không lớn dùng vật liệu xương. Nếu như thật sự tới lúc cuối cùng vẫn nghĩ không ra phương pháp nào tốt, vậy chỉ có thể dùng phương pháp này.

Hơi hoạt động một chút tứ chi, Diệp Trùng đi tới trước bàn, nhấc ly nước tự làm sạch trên bàn lên, rồi đưa tới bên miệng mình.

Nhìn thấy trong ly nước phản chiếu mình lông mày nhíu chặt, có chút tiều tụy.

Bỗng, trong đầu Diệp Trùng một tia linh tính giống như sao băng xé rách bầu trời đêm lóe qua, nước... nước... nước... Diệp Trùng ẩn ước như nắm bắt được gì đó... Là nước gì nhỉ?... A... là dung dịch điều bồi!

Đúng! Có thể dùng dung dịch điều bồi để thay đổi tính năng của vật liệu xương, lúc trước mình đã dùng mấy dung dịch cường hoá đó không phải chính là thay đổi tính năng của vật liệu xương sao? Nếu như có thể dùng một loại dung dịch điều bồi, có thể nâng cao mức độ lớn tính năng kháng nhiệt của vật liệu xương, vậy vấn đề đã được giải quyết phần chủ yếu rồi!

Diệp Trùng lập tức hưng phấn, dốc ly nước trong tay nốc cạn một hơi.

Vấn đề suy nghĩ mười ngày không có chút đột phá giờ đây cuối cùng đã có chút đầu mối, điều này thế nào không làm Diệp Trùng hưng phấn?

Nhưng rất mau, Diệp Trùng từ trong hưng phấn bình tĩnh lại, tuy rằng có một ý tưởng, nhưng muốn thực hiện nó, quá trình trong đó, không nghi ngờ gì, là vô cùng khó khăn. Huống chi Diệp Trùng ngoài trừ ý tưởng này, còn lại đều chẳng có gì, hoàn toàn không chút đầu mối nào.

Hắn tuy rằng theo Quản phong tử học điều bồi, nhưng chẳng qua chỉ vừa nhập môn. Dung dịch cường hoá Quản phong tử cho mình đều là thay đổi độ cứng, đồ bền, không hề có công thức dung dịch cường hoá loại nâng cao tính năng kháng nhiệt. Với một điều bồi sư vừa nhập môn như Diệp Trùng muốn trong thời gian ngắn như vậy, phát hiện một loại công thức dung dịch cường hoá mới có thể nâng cao tính năng kháng nhiệt của vật liệu xương, đây căn bản là chuyện ngàn lẻ một đêm!

Diệp Trùng nhớ lại tất kiến thức điều bồi mình từng học qua, nhưng vẫn không chút tiến triển.

Hết cách, Diệp Trùng chỉ có thể cầu cứu Mục: - Mục, ngươi có cách nào hay không?

Mục trầm ngâm nói: - Diệp tử, cách nghĩ của ngươi không tồi, nhưng ngươi cũng biết, tư liệu về phương diện công nghệ sinh học của ta không nhiều, nhưng có một cách có thể thử!

- Cách gì? - Diệp Trùng khẩn thiết hỏi, hắn giống như một người đi trong bóng đêm đột nhiên nhìn thấy ánh bình minh. Theo như kinh nghiệm của hắn trước giờ, phàm là Mục nói có thể thử xem, cũng tức là nói khả năng của cách này khá cao.

- Nhớ cơ chế phân tích tự động của họ Quản lần trước Quản phong tử cho ngươi không? Cái đó có thể thử! - Mục nhắc nhở Diệp Trùng.

Trước mắt Diệp Trùng phát sáng: - A, ta thế nào lại quên thứ tốt đó chứ? Ài, Mục, thứ đó không phải đã lưu trữ trong kho tư liệu của ngươi sao?

- Ừ, ở trong kho tư liệu của ta, nhưng ta tới giờ vẫn chưa phân tích ra hạch tâm của cơ chế phân tích tự động này, cũng tức là quy luật chủ yếu nhất của điều bồi học. Bởi vì tư liệu liên quan đến điều bồi học trong kho tư liệu của ta quá ít, không cách nào thực hiện phân tích hiệu quả! Cũng không cách nào phán đoán nó chính xác! - Mục giải thích nói.

- Lợi hại vậy sao? - Diệp Trùng kinh ngạc, ngay cả Mục cũng không cách nào phân tích, vậy tức là trình độ chế tạo của cái mà con người Quản phong tử này gọi là cơ chế phân tích tự động họ Quản cực cao! Tới tận lúc này đây, thứ Mục phân tích không ra chỉ có Thủ hộ, không ngờ giờ lại nhiều thêm một thứ.

Ài, thiên tài trên đời này thật sự là nhiều a, vô luận là Cố Thiếu Trạch hay là Quản phong tử, xem ra đều không lớn hơn mình bao nhiêu, nhưng đều mở lĩnh vực của chính mình, với lại đều có sáng tạo mới trên cơ sở của người xưa! Chỉ đáng tiếc vận mệnh hai người đều không tốt, Cố Thiếu Trạch đã chết, Quản phong tử vì tìm em gái của mình mà không biết tông tích, chẳng lẽ ông trời cũng đố kỵ bọn họ sao?

Nghĩ rồi lại nghĩ, Diệp Trùng thong thả xuất thần.

- Diệp tử! - Mục phát hiện Diệp Trùng xuất thần, không khỏi lên tiếng.

- Ừ! - Hồi thần lại, Diệp Trùng thầm cười mình nghĩ đi đâu vậy chứ, mình chẳng qua là một người bình thường, chỉ cần có thể sinh tồn thì đã không tồi rồi! Hiện giờ thứ Diệp Trùng muốn nhất chính là sau khi giải quyết quái bệnh trên người, tìm một nơi không có ai quen biết, yên ổn sống qua ngày! Nhưng giờ xem ra, mục tiêu này muốn thực hiện cũng không phải dễ như vậy!

- Muốn thử không? - Mục hỏi.

Trấn tĩnh lại, Diệp Trùng thở ra, nói: - Thử đi!