Sư sĩ truyền thuyết - Chương 152 - 153

Chương 152: Cửa tiệm Thiên Lam Sa

Khi biết được thành phố này không hề hạn chế tự do hoạt động từ chỗ Vacy, Diệp Trùng liền dự định tham quan thật tốt thành phố dưới lòng đất mà theo hắn hoàn toàn có thể gọi là kỳ tích này. Từ chối khéo Vacy cùng đi, một mình Diệp Trùng đi trên đường. Nếu như là bình thường, hắn tuyệt không thong dong, nhàn hạ mà dạo phố, chẳng qua, một mặt Cửu khai bất dạ thành đích xác khơi gợi lòng hiếu kỳ của hắn, một thành phố dưới đất hùng vĩ như vậy, ở năm thiên hà lớn, Diệp Trùng tin rằng tuyệt đối không cách nào xây dựng được. Bản thân Diệp Trùng cũng chưa từng nghĩ qua trên đời này lại còn có một thành phố dưới đất hùng vĩ như thế này. Mặt khác, vô luận là lúc nào, quen thuộc hoàn cảnh đều có thể tăng không ít xác suất sinh tồn của mình. Đây là kinh nghiệm của Diệp Trùng.

Nhìn thấy kỳ tích Cửu khai bất dạ thành, Diệp Trùng lần đầu tiên xuất hiện hoài nghi mình có thể hay không qua được cái kiểm tra cấp năm gì đó, thực lực của Tông sở quả thật không thể lường được!

Mỗi một người xin kiểm tra, vừa xuống tàu liền được đeo một cái vòng tay điện tử màu bạc. Mặt trong cọ sát vô cùng thoải mái, trên bề mặt màu bạc trơn láng phát sáng điêu khắc hoa văn dây leo quấn quanh, mà giữa cành lá của đám dây leo này, Diệp Trùng phát hiện mấy cái lỗ màn hình nổi. Vacy nói đây là chứng nhận thông hành của Cửu khai bất dạ thành, nếu như không có nó, không chỉ một bước khó đi ở trong thành, mà an toàn của hắn cũng không cách nào được bảo đảm, đối với tại sao không cách nào được an toàn, Vacy khẽ cười đổi chủ đề.

Diệp Trùng phát hiện sau khi đeo cái vòng tay này lên thì không cách nào lấy xuống, giải thích của Vacy về điều này là để đề phòng đặc biệt có người không cẩn thận làm rơi. Chẳng qua Diệp Trùng đối với cách nói này một điểm cũng chẳng tin. Vacy còn cảnh cáo Diệp Trùng ngàn vạn lần không được có ý đồ lấy cái vòng tay này xuống, nếu không cũng sẽ rất nguy hiểm giống vậy. Đối với việc có nguy hiểm thế nào, Vacy không đề cập tới.

Diệp Trùng đương nhiên sẽ không ngốc tới mức cho rằng đây thật sự chẳng qua chỉ là một chứng nhận thông hành mà thôi. Ngay khi hắn vừa nhìn thấy cái vòng tay này, hệ thống quét hình siêu mạnh đó của Mục đã quét nó từ trong ra ngoài. Khi Mục nói kết quả quét hình cho Diệp Trùng, Diệp Trùng chỉ cố gắng ép buộc vẻ mặt của mình khi nhận lấy cái gọi là chứng nhận thông hành này không quá khó coi.

Vòng tay có chức năng theo dấu bằng tín hiệu, có thể giúp Tông sở vô luận là lúc nào cũng có thể biết vị trí của người đeo nó. Bên trong có chất lỏng không biết tên nào đó, trong loại chất lỏng này có ngâm hơn 300 cây kim hợp kim cực kỳ nhỏ bé, đồng thời nối với nó là chất nổ có tính nổ mạnh. Kết luận của Mục là vật chất này nếu nổ, có thể làm cho mọi thứ trong đường kính ba mét hoá thành số không. Hơn nữa, Diệp Trùng tin rằng, loại chất lỏng không biết tên này có khả năng là một loại kịch độc vượt xa khả năng là một loại nước ngọt ngào, khoái khẩu. Theo Mục tính toán, dưới sự thúc đẩy của vụ nổ, mấy cái kim hợp kim ngâm trong chất lỏng này sẽ bắn mạnh ra xung quanh, có phạm vi sát thương hiệu quả 30 mét. Thiết bị nổ cũng giống vậy, chịu sự khống chế của Tông sở, cũng tức là nói, chỉ cần ngươi đeo thứ này, tính mạng của ngươi sẽ hoàn toàn nằm trong tay của Tông sở.

Diệp Trùng vừa nhận lấy cái vòng tay xem ra vô cùng đẹp đẽ này, vừa nghe Mục phân tích các chức năng của cái vòng tay này, da đầu tê dại một trận!

Nhưng nhìn thấy ánh mắt chằm chằm như hổ rình mồi của đám sư sĩ trọn vẹn cả một tiểu tổ chiến đấu tiêu chuẩn sau lưng Vacy, Diệp Trùng cũng chỉ có cứng cỏi đeo cái thứ đáng sợ này lên cổ tay tay trái của mình. Nếu như mình không hợp tác, chỉ e là đợi bị vây công đi. Với lại, số lượng sư sĩ của Tông sở ở chỗ này nhiều không đếm xuể, chỉ mới xuống tàu không bao lâu, Diệp Trùng vốn tỉ mỉ đã nhìn thấy quang giáp chiến đấu của Tông sở bay trên không trung có tới mười mấy tiểu tổ chiến đấu! Nếu như mình bị vây công ở đây, chỉ sợ ngay cả mảnh vụn cũng chẳng còn!

Vacy đắc ý trong lòng, mặc kệ Diệp Trùng có vấn đề gì, chỉ cần hắn đeo vòng tay thông hành, vậy mọi thứ của hắn không thoát khỏi sự khống chế của Tông sở, cũng không sợ hắn giở trò gì.

Sau khi Diệp Trùng đeo cái vòng tay màu bạc này, tiểu tổ sư sĩ sau lưng Vacy lập tức im hơi lặng tiếng rời đi.

Diệp Trùng mượn cớ mình muốn đi dạo, lật đật từ bên người Vacy lách đi. Vacy cũng không sợ Diệp Trùng có thể giở trò gì, khẽ cười đồng ý.

Diệp Trùng vừa xoay người liền vội hỏi Mục: - Mục, thứ này ngươi có cách giải quyết không? - Diệp Trùng cực kỳ ghét loại cảm giác vận mệnh của mình bị người khác nắm trong tay này.

Mục trầm mặc một hồi nói: - Diệp tử, thiết kế này của bọn họ vô cùng xảo diệu, muốn phá giải, ta cần có thời gian!

Diệp Trùng không tự chủ được thở phào một hơi, đối với thực lực của Mục, hắn dường như có một loại sùng bái mù quáng, chỉ cần Mục không nói không thể nào, Diệp Trùng tin rằng Mục nhất định có thể làm được. Trên thực tế, từ hành tinh rác tới bây giờ, Mục chưa từng làm Diệp Trùng thất vọng qua. Chẳng qua, Mục trước giờ cường hãn mà lần này lại cũng nói ra là cần thời gian, cũng có thể thấy được thực lực khoa kỹ cao siêu của Tông sở.

Trong lòng đã quyết, Diệp Trùng bắt đầu một mình đi dạo trong Cửu khai bất dạ thành này.

Chỉ có chân chính bước vào Cửu khai bất dạ thành mới có thể cảm thụ được một phần hùng vĩ đó. Chậm bước trên đường, sự phồn hoa của thành phố này vượt ra ngoài ý liệu của Diệp Trùng. Vốn cho rằng đây là một thành phố nhân tạo giống như căn cứ, song ở trên đường, Diệp Trùng lại phát hiện các loại thiết bị phục vụ ở chỗ này vô cùng đầy đủ. Không còn nghi ngờ gì, đây là một thành phố thật sự.

Không giống sự vội vã của người đi đường mà Diệp Trùng thấy ở các thành phố khác, người đi đường ở đây phảng phất như đều vô cùng nhàn hạ, vẻ mặt xem ra vô cùng tản mạn. Hơn nữa, Diệp Trùng phát hiện một hiện tượng thú vị, người đi đường hắn gặp được phần lớn đều là người già và trung niên, căn bản là không có gặp được người trẻ tuổi như hắn. Ngược lại, ánh mắt của người đi trên đường nhìn Diệp Trùng có chút khác thường, Diệp Trùng cũng không biết tại sao, chẳng qua hắn cũng không quan tâm tại sao.

Trên không nhộn nhịp hơn ở dưới đất nhiều, vô số quang giáp len lỏi giữa những toà nhà cao, nguy hiểm vô cùng, chẳng qua người điều khiển quang giáp đều biểu hiện ra trình độ điều khiển cực cao. Tình cảnh bất cứ lúc nào cũng có thể bắt gặp người mới điều khiển quang giáp lảo đảo muốn rơi ở những thành phố khác tuyệt đối không nhìn thấy ở Cửu khai bất dạ thành. Diệp Trùng thậm chí hoài nghi nơi này có phải là đang cử hành thi đấu như là điều khiển quang giáp chẳng hạn.

Bên đường có một cửa tiệm, cách một lớp kính hữu cơ trong suốt, bày biện rất nhiều quang giáp, Diệp Trùng không khỏi dừng chân. Trên màn hình nổi quảng cáo trước cửa viết: - Cửa tiệm quang giáp Thiên Lam Sa chế tạo các loại quang giáp theo nhu cầu, kiêm kinh doanh cải tạo, lắp ráp, sửa chữa-.

Diệp Trùng ngẩn người, khẩu khí thật lớn a. Diệp Trùng vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy quảng cáo giúp người khác chế tạo quang giáp theo nhu cầu, với lại còn kiêm kinh doanh cải tạo, lắp ráp, sửa chữa. Nếu như cửa tiệm này có thể vì người khác chế tạo quang giáp, vậy cũng tức là nói cửa tiệm này có năng lực chế tạo quang giáp hoàn chỉnh. Cái này nghe ra ít nhiều có chút dọa người. Nếu như là mấy tập đoàn lớn sản xuất quang giáp đó đưa ra chiêu bài này, Diệp Trùng vẫn có vài phần tin tưởng, nhưng lại là cửa tiệm xem ra vô cùng không bắt mắt như vậy, Diệp Trùng tuyệt khó mà tin nó có năng lực chế tạo quang giáp hoàn chỉnh.

Ngay cả bản thân Diệp Trùng, cũng không thể nào chế tạo được một cái quang giáp hoàn chỉnh. Lấy tác phẩm thành công nhất của hắn tới tận bây giờ là Hàm gia mà nói, tuy rằng tuyệt đại bộ phận linh kiện đều là hắn một mình hoàn thành, nhưng rất nhiều linh kiện cực kỳ quan trọng như động cơ quang giáp, hệ thống quét hình v.v..., hắn không cách nào hoàn thành. Với lại, không có Mục giúp đỡ, Hàm gia cũng không thể nào hoàn thành thuận lợi như vậy. Nhưng ai cũng có trợ thủ giống như Mục thế này chứ?

Không tự chủ được, Diệp Trùng bước vào cửa tiệm tên gọi Thiên Lam Sa này.

Tuy rằng bên ngoài tiệm xem ra vô cùng không thuận mắt, nhưng trong tiệm lại vô cùng rộng rãi, đặt đủ loại quang giáp. Diệp Trùng tỉ mỉ đánh giá mấy cái quang giáp này, điều làm hắn kinh dị là, mấy cái quang giáp này không hề là quang giáp có phong cách tự nhiên đặc hữu của Quỹ hình khuyên thường thấy ở Quỹ hình khuyên, mà có dấu vết vô cùng rõ ràng của mấy cái quang giáp cao cấp trong năm thiên hà lớn đó. Diệp Trùng vô cùng quen thuộc với các loại hình quang giáp cao cấp của năm thiên hà lớn đó, vừa nhìn liền có thể nhận ra sự khác biệt trong đó.

Đột nhiên một giọng nói lạnh nhạt truyền tới: - Người trẻ tuổi, mấy thứ này so với bố trí của các người kém xa lắm, ngươi không cần xem đâu! - Giọng nói ngấm ngầm có chút ý không hoan nghênh.

Diệp Trùng quay đầu lại, một người trung niên mặc đồ làm việc, toàn thân dính dầu đứng sau người hắn, chỉ là vẻ mặt hơi có chút không tốt. Mình có thù với hắn sao? Diệp Trùng hoài nghi trong lòng. Với lại, lời của người trung niên này làm hắn có chút kỳ là, cái gì gọi là bố trí của các ngươi?

Nghe không hiểu, Diệp Trùng cũng không có ý tìm hiểu sâu, Diệp Trùng tỉ mỉ nhìn quang giáp Thiên Luân - IV đã qua cải tiến trước mắt này, đối phương xem ra muốn làm cho tính năng động lực của cái quang giáp này được nâng lên hơn nữa, lại trang bị nó cánh hông, với lại còn đơn giản hoá 4 chi vốn thô chắc của Thiên Luân.

Diệp Trùng không khỏi lắc lắc đầu.

- Bổn tiệm là tiệm nhỏ, không có gì để xem đâu! - Nhìn thấy Diệp Trùng lắc đầu, người trung niên sầm mặt, ý đuổi khách đã rất rõ ràng.

Diệp Trùng ngụy dị ngẩng đầu, hắn tuy rằng kinh nghiệm mua đồ không nhiều, vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy ông chủ thế này.

- Cái Thiên Luân này bán thế nào? - Diệp Trùng chỉ cái Thiên Luân - IV trước mặt này, cái quang giáp Thiên Luân - IV này tính năng cân bằng, tuy rằng về mặt động lực có chút đáng tiếc, nhưng các phương diện khác, không cái nào không thể hiện khái niệm cân bằng này. Hơn nữa, cái quang giáp này có ưu điểm quan trọng nhất, đó chính là ổn định, nó vô luận là trong hoàn cảnh nào, biểu hiện đều cực kỳ ổn định. Diệp Trùng hiện giờ ngoại trừ Hàm gia, Thủ hộ là không thể để lộ ra, hắn cảm thấy tất yếu phải chuẩn bị một cái quang giáp, nếu không lỡ như Hàm gia hư rồi, mình ngay cả một công cụ thay thế đôi chân cũng không có. Huống chi trong lòng Diệp Trùng đã có phương án cải tạo cái Thiên Luân này.

- Ngươi muốn mua? - Vẻ mặt người trung niên vô cùng nghi hoặc.

- Ừ! - Diệp Trùng gật gật đầu.

- Ngươi thật là muốn mua? - Người trung niên có vẻ không tin.

- Ừ! - Diệp Trùng lần này ngay cả đầu cũng lười gật.

- Vậy tốt, cái quang giáp này 15 điểm Cửu Khai. - Vẻ mặt người trung niên có vẻ ngươi nếu như muốn mua thì đưa tiền đây.

- Điểm Cửu khai? Điểm Cửu khai là cái gì? Là tiền tệ của nơi này ư? - Diệp Trùng đột nhiên nghĩ tới một vấn đề rất quan trọng, mình hình như không hề có tiền địa phương.

Người trung niên đánh giá tỉ mỉ Diệp Trùng từ trên xuống dưới một lượt, đột nhiên liếc thấy vòng tay màu bạc trên cổ tay trái của Diệp Trùng, mở miệng hỏi: - Ngươi là người xin kiểm tra mới tới?

Chương 153: Phương án tạm thời số năm.

- Ừ! - Diệp Trùng gật đầu.

- Ha ha, là người xin dự thi a! Ái chà, là ta hiểu lầm, hiểu lầm rồi! - Người trung niên xấu hổ xoa tay, vẻ mặt lúng túng.

- Ông hiểu lầm cái gì? - Diệp Trùng hỏi.

- Ha ha. - Vẻ mặt người trung niên càng xấu hổ hơn, muốn cười ha hả khỏa lấp, nhưng thấy Diệp Trùng vẫn như cũ, mắt không nháy nhìn mình, đành phải lúng túng nói: - Ta, ta cho rằng ngươi là người của Tông sở!

- Người của Tông sở? - Diệp Trùng có chút kỳ quái.

- Ừ, thông thường ở chỗ này người trẻ tuổi giống như ngươi vậy, gần như đều là người trong Tông sở. Nhiều năm như vậy, ta vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy người xin kiểm tra trẻ tuổi như ngươi vậy đó! - Người trung niên tỏ ra cực kỳ tò mò với Diệp Trùng.

- Tại sao thông thường trẻ tuổi lại là người của Tông sở? - Diệp Trùng không cách nào gom tuổi trẻ và Tông sở thành liên hệ tất nhiên được.

- Tất cả người ở chỗ này toàn bộ đều là người xin dự thi qua được kiểm tra cấp ba nhưng không qua được kiểm tra cấp 5, thông thường, người xin dự thi loại trình độ này, tuổi tác đều trên 35 tuổi, cực ít có người trẻ tuổi khoảng 20 tuổi. Mà người trẻ tuổi thường thấy ở chỗ này đều là tinh anh bồi dưỡng trong Tông sở. Cho nên ta mới có hiểu lầm vừa rồi! - Người trung niên thấy vẻ mặt nghi hoặc của Diệp Trùng, liền kiên nhẫn giải thích.

- Ông không thích người của Tông sở? - Diệp Trùng hỏi rất trực tiếp, tuy rằng hắn không hiểu sự đời, nhưng từ giọng nói biểu hiện ban đầu của người trung niên, Diệp Trùng vẫn có thể cảm nhận được rõ ràng.

- Hừ, người của Tông sở? Người ở đây ai mà thích người của Tông sở chứ? - Người trung niên vẻ mặt phẫn hận.

Nhận ra đây rõ ràng không phải là một đề tài tốt, Diệp Trùng biết điều đổi đề tài: - Vậy ông lúc sau làm sao nhân ra tôi là người xin kiểm tra?

- A, cái này thực sự là quá dễ dàng, chủ yếu là ta lúc đầu không chú ý, khà khà, phải sớm nhận ra rồi. Vòng tay thông hành trên tay ngươi, thứ này chỉ có người ở chỗ này chúng ta có. Cái thứ chứng nhận thân phận người của Tông sở, ta chưa từng nhìn thấy, chẳng qua họ trước giờ không đeo thứ đó. - Người trung niên cười ha hả, sắc mặt có vài phần đắc ý.

- Hơn nữa, ngươi ngay cả điểm Cửu khai cũng không biết là cái gì. Vậy khẳng định là người xin kiểm tra tới lần đầu. Hì hì, cái chỗ quỷ này, nếu như không phải người xin kiểm tra và người của Tông sở, ai cũng đừng hòng bước vào! - Lời nói của người trung niên rất chắc chắn.

- Ừ! - Diệp Trùng đã hiểu.

Đánh giá Diệp Trùng từ trên xuống dưới vài lần, người trung niên nói: - Cậu nhóc, xem ra ngươi cũng khá thành thật, đừng đi quanh quẩn lung tung ở chỗ này, chỗ ngươi có khả năng đi nhất là Thiên cổ đạt thành. Hay là thành thành thật thật trở về chuẩn bị kiểm tra đi, nói không chừng có thể qua được cấp 3, còn có thể ở lại chỗ này.

- Thiên cổ đạt thành? Đó là nơi nào? - Diệp Trùng hỏi.

- Trời! Người hướng dẫn của ngươi cũng thật là thiếu trách nhiệm nha, tại sao ngươi không biết gì cả? - Đám người Tông sở đó gần đây ngay cả việc này cũng bắt đầu qua loa rồi ư? Vẻ mặt người trung niên không thể tin được.

- Tôi vừa tới hôm nay, vừa xuống tàu. - Diệp Trùng giải thích nói.

- Chẳng trách, thì ra là một tên thiếu kiên nhẫn! Ha ha, vậy ta nói cho ngươi biết. Kiểm tra cấp 5, ngươi phải bắt đầu từ cấp 1, nếu như ngươi ngay cả cấp một cũng không qua được, vậy ngươi sẽ chịu trừng phạt của Tông sở, ừm, còn trừng phạt cái gì thì ta không biết. Nếu như ngươi qua được kiểm tra cấp 1, nhưng không qua được kiểm tra cấp 3, ngươi sẽ bị đưa tới sống ở Cổ đạt thành. Nếu như ngươi qua được kiểm tra cấp 3, nhưng lại không qua được kiểm tra cấp 5, ngươi sẽ được giữ lại Cửu Khai thành. Ha ha, nếu như ngươi thật sự thông qua kiểm tra cấp 5, vậy ngươi sẽ được phép rời khỏi Quỹ hình khuyên, hơn nữa họ còn phái tàu đưa ngươi đi. Hiểu chưa? Cậu nhóc! - Người trung niên thuyết minh chi tiết với Diệp Trùng.

- Ừ. - Diệp Trùng bắt đầu có chút hiểu, hắn lại hỏi: - Vậy điểm Cửu Khai là cái gì?

- Điểm Cửu khai chính là điểm cống hiến của ngươi đối với Cửu khai thành, cũng là tiền tệ thông hành của Cửu khai thành. - Người trung niên nói: - Thí dụ cái Thiên Luân – IV mà ngươi xem này chỉ cần năm điểm Cửu khai.

- Ừ. - Diệp Trùng hiểu rõ gật đầu, điểm này và thứ mình đoán không khác biệt gì.

Chính lúc này, vòng tay thông hành trên cổ tay trái của Diệp Trùng đột nhiên phát ra tiếp bíp liên hồi. Nhìn thấy dáng vẻ không hiểu của Diệp Trùng, người trung niên vội vàng nhắc nhở Diệp Trùng: - Có người gọi ngươi! Ài, ngươi ngay cả cái này cũng không biết dùng đã chạy ra ngoài? Thật là phục ngươi đó! Này, cái lá đó chính là nút nhận tin! - Người trung niên chỉ một cái lá dây leo điêu khắc bên cạnh một cái lỗ màn hình nổi.

Diệp Trùng vội vàng ấn cái lá người trung niên chỉ đó, tích nhẹ một tiếng. Trên không của cái lỗ màn hình nổi lập tức xuất hiện hình ảnh của Vacy, dung nhan xinh đẹp của Vacy thu nhỏ lại mấy lần, nổi trên không cái lỗ màn hình nổi, đồng thời giọng nói ôn nhu của Vacy truyền tới: - Diệp tiên sinh, mời ngài lập tức trở về, lần kiểm tra này có chút thay đổi, xin lập tức trở về căn cứ kiểm tra của Tông sở. - Lời Vacy tuy rằng ôn nhu nhưng lại có mùi vị không dễ thương thảo.

- Mà, vị trí căn cứ kiểm tra của Tông sở ở đâu? Diệp Trùng hỏi.

Vacy lúc này mới nhớ rằng Diệp Trùng căn bản không biết vị trí của căn cứ kiểm tra, không khỏi luống cuống tay chân, cúi đầu trên quang não trước mặt vội vã tìm kiếm, phong độ vừa rồi mất sạch. - Người trung niên ở bên cạnh nhìn thấy Vacy trong màn hình cuống tay cuống chân, không khỏi đồng tình, tiểu cô nương ôn nhu như vậy, lại đụng phải một người xin dự thi thế này, quả thật là xui xẻo mà.

Cả nửa ngày, Vacy mới ngẩng đầu lên lại, vẻ mặt hồi phục sự thong dong vừa rồi: - Ừm, cái đó, Diệp tiên sinh, đây là vị trí cụ thể căn cứ kiểm tra của Tông sở! - Vacy gửi tới một bản đồ nổi có đánh dấu vị trí của căn cứ kiểm tra.

- Ừ! - Diệp Trùng gật đầu, bắt đầu cẩn thận xem xét bản đồ nổi này.

Người trung niên ở bên cạnh không dằn lòng được, lôi Diệp Trùng ra cửa. Ngay khoảnh khắc người trung niên tới gần Diệp Trùng, trước giờ vốn không thích người khác tới quá gần mình, Diệp Trùng theo bản năng chuẩn bị tránh ra, đột nhiên nhớ tới Vacy vẫn đang ở một bên nhìn, như vậy sẽ lộ ra thực lực của mình. Với lại người trung niên này cũng chắc là không có ác ý mới phải, suy nghĩ nhanh chóng, lý trí Diệp Trùng đè nén xung động muốn tránh ra của mình, để cho người trung niên nắm lấy mình.

Hành vi của người trung niên cũng làm cho Vacy trong màn hình nổi vô cùng kinh ngạc.

Lôi Diệp Trùng lao tới cửa, người trung niên chỉ một toà nhà cao đối diện bên kia đường nói với Diệp Trùng: - Ta thật hết nói nổi hai người các ngươi luôn, này, đó chính là căn cứ kiểm tra! Gần như vậy mà vẫn dùng cái bản đồ gì đó à?

Gương mặt Vacy trong màn hình nổi đỏ lựng lên. Ngược lại, Diệp Trùng không có chút cảm giác nào, ừ một tiếng. Người trung niên thực sự bị dáng vẻ của Diệp Trùng đánh bại, phẩy tay nói: - Còn không mau đi!

Diệp Trùng ‘ừ’ một tiếng rồi nhấc chân đi, không chú ý tới màn hình nổi trên cổ tay vẫn chưa đóng, vẻ mặt ngơ ngẩn của Vacy trên màn hình nổi lập lòe theo tay trái của Diệp Trùng.

Để tránh một lần xấu hổ nữa, Vacy dứt khoát đi tới trước cửa đón Diệp Trùng.

Phòng của Diệp Trùng, theo như Vacy nói. Diệp Trùng đang trong thời gian kiểm tra, căn phòng này thuộc quyền hắn sử dụng.

Vacy vẻ mặt nghiêm túc nói: - Diệp tiên sinh, do lần này có một chút tình huống đặc thù, mấy đại sư vốn chủ trì kiểm tra có nhiệm vụ khác, cho nên chúng tôi quyết định dùng phương án tạm thời số 5!

- Hử? - Vẻ mặt Diệp Trùng không chút thay đổi, vẫn là dáng vẻ không chút biểu cảm đó. Nhìn thấy Diệp Trùng nghe tin này không có chút kinh ngạc nào, Vacy một mặt thầm khen ngợi tố chất tâm lý của hắn, mặt khác không biết tại sao nhìn thấy vẻ mặt giống chết hơn sống này của Diệp Trùng, Vacy có vài phần cảm giác tức giận.

Vacy là tinh anh trong nhân viên phi chiến đấu của Tông sở, rất nhanh liền phát giác ra dao động tình cảm của mình, thầm tự trách một hồi, vẻ mặt càng trở nên nghiêm túc.

- Phương án tạm thời số năm chọn phương thức tự mình sinh tồn. Mỗi người xin dự thi, Tông sở sẽ căn cứ cống hiến lớn nhỏ của người đó đối với Tông sở trước kia mà phát cho vốn khởi động tương ứng. Mọi người gọi là điểm Cửu khai, là tiền tệ lưu thông của Cửu khai thành, cũng là thể hiện giá trị cụ thể cống hiến của ngài đối với Tông sở. Mục tiêu của kiểm tra cấp này là mỗi người cần phải trong thời gian ba tháng kiếm được 1.000 điểm, cũng tức là sau cùng, số điểm Cửu khai trong tài khoản của ngài phải bằng số vốn khởi động của ngài cộng thêm 1.000 điểm.

- Chú ý, nghiêm cấm bất cứ hình thức buôn đi bán lại hàng hoá trên thị trường nào để lấy điểm Cửu khai, mỗi một giao dịch của ngài đều chịu sự giám thị của Tông sở. Một khi phát hiện có người thông qua hình thức mua đi bán lại để lấy điểm Cửu Khai, hắn sẽ bị tước tư cách kiểm tra, và chịu sự trừng phạt nghiêm khắc!

- Thành tích kiểm tra cuối cùng của ngài sẽ do số lượng điểm Cửu Khai ngài lấy được và giá trị tác phẩm trong khoảng thời gian này của ngài cùng quyết định.

- Phương thức lấy điểm Cửu Khai có rất nhiều loại. Thường gặp nhất là bán tác phẩm ngài chế tạo ban cho Tông sở, Tông sở sẽ bỏ ra số lượng điểm Cửu khai phù hợp với giá trị của tác phẩm của ngài. Một loại khác là bán sản phẩm của ngài ra thị trường, để đổi lấy điểm Cửu khai tương ứng. Đây là phương thức chủ yếu lấy điểm Cửu khai của nhân viên phi chiến đấu.

- Chẳng qua phải nhắc nhở ngài là, tác phẩm ngài làm ra, tác phẩm thông thường và tác phẩm trình độ cao có ý tưởng đặc biệt, giá trị của nó khác biệt vô cùng lớn! Cho nên, nếu có thể, cố gắng chế tạo tác phẩm trình độ cao là lựa chọn tốt nhất của ngài.

- Ngoài ra, mang công thức, sự sáng tạo, ý tưởng v.v… của ngài cung cấp cho Tông sở, Tông sở cũng sẽ căn cứ theo giá trị của nó mà cho ngài điểm Cửu khai tương ứng, phương diện này, điểm Cửu khai mà Tông sở đưa ra là vô cùng cao. Nếu như ngài có hệ thống lý luận đặc biệt, ngài giao nó cho Tông sở, sau khi thông qua sự chứng nhận của các đại sư, ngài không chỉ thu được điểm Cửu khai cực kỳ cao, còn trực tiếp qua được kiểm tra cấp này.

- Độ khó của kiểm tra này là cấp 3. Nếu như có thể trong vòng ba tháng, thông qua năng lực về phương diện mà mình tham gia kiểm tra, ngài có thể kiếm được 1.000 điểm ở trong Cửu khai thành, cũng tức là ngài có thể sinh sống thuận lợi trong Cửu khai thành. Người sống ở Cửu khai thành toàn bộ đều là người xin dự thi đã qua được kiểm tra cấp 3, sản phẩm trình độ thấp ở chỗ này không có thị trường đâu, nếu như ngài muốn hoàn thành mục tiêu, tất phải chế tạo sản phẩm trình độ cao. Cho nên chúng tôi quy định mức độ của nó là cấp 3.

- Nếu như ngài qua được kiểm tra cấp này, ngài sẽ tham gia kiểm tra cấp tiếp theo. Nếu như ngài không qua được, chúng tôi sẽ xem trình độ biểu hiện của ngài trong thời gian đó để mà lựa chọn đưa ngài tới Thiên cổ đạt thành hoặc là trừng phạt ngài ở mức độ nhất định.

- Quang não trong phòng ngài có thể nối trực tiếp với thị trường, trên đó ngài có thể mua được nguyên liệu ngài cần. Nếu như trên đó không có, ngài có thể phản ánh với Tông sở, Tông sở sẽ cố gắng cung cấp cho ngài, chẳng qua chi phí sẽ vô cùng đắt đỏ.

- Ừm, xét theo ba cái quang giáp đặc thù ngài từng cung cấp cho Tông sở, điểm cống hiến Tông sở cấp cho ngài, cũng chính là vốn khởi động là…

Vacy cúi thấp đầu nhìn tư liệu, khi nhìn thấy con số này, cặp mắt lấp lánh như sao trong khoảnh khắc lộ ra vẻ không thể tin được cực kỳ mạnh mẽ.

- Bốn trăm điểm! - Ba chữ này vô cùng khó nhọc thốt ra từ miệng Vacy.

Bốn trăm điểm!

Vốn khởi động cao thế này, lại xuất hiện trên người một kẻ trẻ như vậy! Điều này thật quá bất ngờ! Cốt tượng sư rốt cuộc là nghề nghiệp thần bí như thế nào? Tên mặt không chút cảm xúc này rốt cuộc là có chỗ nào hơn người? Ba cái quang giáp đặc thù là quang giáp gì, lại có thể đáng giá 400 điểm Cửu khai?

Vô số nghi vấn quanh quẩn trong đầu Vacy!