Sư sĩ truyền thuyết - Chương 138 - 139

Chương 138: Rừng rậm

Phòng số 2, dãy số ba bên trái, cái thứ 5, chính là nó rồi!

Đây chính là máy tìm kiếm thực vật ư? Thể tích không lớn, là một khối lập phương có diện tích mặt khoảng 5, 6 cm vuông, chia làm hai tầng, tầng trên do những tinh thể dạng phiến màu vàng nhạt tạo thành, phân bố theo dạng lưới. Tầng dưới là một cái đế kim loại màu lam đen, đã trải qua quá trình mài giũa, tạo ra cảm giác khá tốt. Hai đầu thắt hai sợi dây đeo do vật liệu phức hợp bện lại, có kèm theo móc khóa tự động.

Diệp Trùng lấy nó xuống, đeo lên cổ tay, khóa tự động “tích” nhẹ một tiếng, tự động buộc lên cổ tay Diệp Trùng, kích cỡ vừa khớp, không có chút cảm giác không thoải mái nào.

Vừa đeo lên, “ông”, tia sáng đủ màu tỏa ra từ tinh thể màu vàng nhạt tầng trên bắn lên phía trên, sau đó từ từ thu gom lại, cuối cùng tập trung thành một màn hình nổi rõ ràng.

Trong máy truy tìm thực vật có bản hướng dẫn chi tiết vô cùng đầy đủ, giống như lời của Quản phong tử, thao tác đích xác vô cùng đơn giản. Chỉ cần nhập thông tin thực vật cần tìm vào trong con chip, nó sẽ có thể tự động tìm kiếm các loại thực vật cần thiết trong phạm vi 10 km vuông, rồi hiển thị lên trên màn hình nổi. Từ đó có thể thấy rằng, trí năng hóa đã sớm thẩm thấu vào trong các lĩnh vực.

Trong con chip Quản phong tử đưa, chủng loại thực vật phong phú làm Diệp Trùng đại khai nhãn giới, ở hành tinh rác, sinh vật thuộc hệ thực vật là hiếm nhất. Sinh vật biến dị thấp nhất nơi đó đa số lấy các loại rác hữu cơ làm thức ăn, khả năng sinh tồn cực mạnh. Thực vật cũng đa số lấy một số thực vật có thể sinh tồn trong hoàn cảnh nghiệt ngã làm chủ. Phần lớn chúng màu sắc đơn điệu, ngoại hình xấu xí. Diệp Trùng nào đã từng thấy qua thực vật màu sắc phong phú, đủ hình đủ dạng thế này!

Muốn sinh tồn ở trên hành tinh rác, trước tiên phải học biết cách tôn trọng mạng sống! Sinh vật có thể sinh tồn trên hành tinh rác, không con nào không ngoan cường vô cùng. Gặp quen vô số sống chết, Diệp Trùng càng hiểu rõ tính mạng là đáng quý, tôn trọng nhưng vẫn coi bình thường, đây là quan điểm của Diệp Trùng đối với tính mạng.

Mấy thực vật này với Diệp Trùng mà nói, không cái nào không là kiệt tác của thiên nhiên!

Diệp Trùng không hề gấp gáp đi hoàn thành nhiệm vụ Quản phong tử giao cho, mà lại cẩn thận xem sơ qua thuyết minh của mấy loại thực vật này. Đối với học tập, Diệp Trùng có đủ sự nhẫn nại và cầu tiến. Với hắn mà nói, mấy thứ này đề là một bộ phận của thực lực, mà thực lực, lại vẫn có thể quyết định sống chết của bản thân, là bảo đảm có lợi nhất cho sự sinh tồn của mình!

Chẳng qua Diệp Trùng rất nhanh thoát ra khỏi sự tò mò ban đầu. Không thể không nói, nhớ mấy thứ này thật sự là một việc phí sức. Lúc trước, Diệp Trùng luôn cho rằng trí nhớ của mình xem ra không tồi, nhưng hôm nay, Diệp Trùng cảm thấy mình hình như không hề nhớ được bao nhiêu mà đầu óc đã có chút căng to ra rồi!

Xem ra, việc này hình như càng thích hợp với Mục hơn.

Chẳng qua Diệp Trùng vẫn hiểu rõ, Mục nhớ và minh nhớ dứt khoát là khác nhau. Thực lực mà mình có mới là chỗ dựa tốt nhất!

Để hình ảnh mấy loại thực vật này sang một bên, thuyết minh chi tiết liên quan đến các loại thực vật, thậm chí còn có ứng dụng cụ thể của chúng. Chẳng qua mấy thứ này hiện giờ đối với Diệp Trùng mà nói, quả thật là quá khó đi. Chỉ riêng thông tin cơ bản của mấy thực vật này cũng đủ đầu hắn đau một trận rồi, hy vọng duy nhất hiện giờ của hắn chính là kiểm tra của Quản phong tử có thể tới trễ một chút.

Diệp Trùng đi bộ trong rừng rậm.

Thế nào lại không nghĩ tới lấy một cái quang giáp từ chỗ ông lão chứ? Như thế này, ít nhất giờ có thể có một công cụ thay thế đôi chân. Nghĩ tới trên người mình có nhiều quang giáp như vậy, lại không có cái nào có thể lấy ra dùng được, hoặc là bị hư hỏng nghiêm trọng, hoặc là quá làm người khác chú ý, chỉ cần vừa lấy ra liền bộc lộ ra bản thân.

Diệp Trùng than thở trong lòng, lại chỉ có thành thành thật thật sải bước bước đi. Cũng may thể lực của Diệp Trùng đối với vận động mức độ này vẫn là trò vặt vãnh.

Đi vào trong rừng sâu, hít thở không khí trong lành, yên tĩnh thoải mái. Diệp Trùng rất nhanh liền thích loại cảm giác này. Chẳng qua máy truy tìm thực vật trên tay rất mau kéo hắn từ trong loại trạng thái này trở về, tiếng cảnh báo trong trẻo trong rừng rậm yên tĩnh vang lên rất rõ ràng. Tỉnh táo lại, trong lòng Diệp Trùng không khỏi cười châm biếm, cuộc sống của mình, có lúc nào không đầy nguy hiểm và chiến đấu, loại cảm giác tĩnh mịch này, có thể thuộc về mình sao!

Bình tĩnh lại, Diệp Trùng liền tập trung chú ý lên máy tìm kiếm thực vật trên tay, nhìn thấy trên đó có vô số điểm đỏ, Diệp Trùng không khỏi ngẩn người!

Mục nhắc nhở Diệp Trùng: - Diệp tử, ngươi nên thử tìm kiếm từng loại thực vật, đối tượng tìm kiếm ngươi cài đặt quá nhiều!

Chức năng tìm kiếm thực vật quả thật mạnh mẽ, dưới sự chỉ dẫn chính xác của Mục, hiệu suất công việc của Diệp Trùng tăng mạnh.

- Ừ, đây là Tam diệp thảo (cỏ ba lá)… Cái này thì sao? À, cộng sinh đằng (dây leo cộng sinh)… không đúng… phải là Diệp khiên đằng…

Diệp Trùng vừa căn cứ theo chỉ dẫn của máy tìm kiếm thực vật đi thu thập thực vật, vừa kiểm chứng chút kiến thức đáng thương mà mình vừa cố gắng nhớ lấy.

Rất nhanh, Diệp Trùng phát hiện vấn đề mới. Hai tay hắn trống không, căn bản không mang theo bất cứ dụng cụ dùng để đựng thực vật thu thập được, làm hắn có chút phiền não. Hắn phát hiện mấy thứ thực vật này quá mỏng manh, mấy gốc thực vật nắm trên tay bị hắn không cẩn thận bóp nát rồi, làm cho hắn không thể không tìm kiếm lại mấy loại thực vật này.

Chính trong lúc Diệp Trùng phiền não, bên tai đột nhiên truyền tới vài tiếng như là kim loại va chạm nhau.

Ánh mắt Diệp Trùng tập trung, cẩn thận lặng nghe, đối với thính lực của mình, Diệp Trùng vẫn vô cùng tự tin.

Đáng tiếc, Mục lại không cho Diệp Trùng cơ hội biểu hiện, giọng nói vĩnh viễn bình tĩnh, thờ ơ: - Diệp tử, hơn 500 mét bên tay phải của ngươi có hai cái quang giáp đánh nhau. Ừ, loại hình của một cái trong đó là quang giáp trong Tông sở lần trước chúng ta gặp phải, cái còn lại không biết loại gì!

- Tông sở? - Diệp Trùng vốn không định đi tham gia náo nhiệt bỗng dừng lại, nghiêng đầu suy nghĩ. Đối với Tông sở, đã xác định là quan hệ đối địch, nếu như có thể có thêm nhiều thông tin, càng có lợi cho quá trình chiến đấu trong tương lai của mình.

Giống như hiểu Diệp Trùng đang nghĩ gì, Mục đưa ra đề nghị của mình: - Diệp tử, nếu ngươi muốn đi xem náo nhiệt, điều khiển Thủ hộ là lựa chọn tốt nhất! Năng lực chống quét hình đối với loại quang giáp này của Tông sở có xác suất thành công trên 85%. Địa hình trước mắt cũng càng phù hợp với đặc điểm chiến đấu của Thủ hộ!

- Ừ, đây là một chủ ý không tồi! - Diệp Trùng tán đồng nói.

Tầm nhìn trắng đen đặc biệt của Thủ hộ, Diệp Trùng càng lúc càng thích ứng, còn những số liệu phân tích giống như thác không ngừng cuộn xuống đó, lại dễ dàng làm hắn mau chóng tiến vào một loại trạng thái vô cùng bình tĩnh. Ranh giới trắng đen đơn thuần trước mắt, thế giới tạo thành bởi đường và điểm, số liệu biến động, tất cả những thứ này không có cái nào không làm Diệp Trùng đắm mình trong đó. Từng bước thích ứng, Diệp Trùng cũng bắt đầu càng lúc càng thích Thủ hộ.

Quang giáp mini trong rừng rậm có ưu thế vô song, bởi vì thể hình khá nhỏ, so với quang giáp thông thường cao tới 10 mét càng có thể thoải mái luồn lách qua lại.

Thứ duy nhất của Cố Thiếu Trạch làm Diệp Trùng có cảm giác thiếu sót trong thiết kế chính là màu sắc của Thủ hộ, màu vàng kim rực rỡ tuy rằng dáng vẻ cực tốt, nhưng cũng quá sức làm người ta chú ý. Điều này đối với người thích đánh lén mai phục như Diệp Trùng mà nói, quả thật là làm hắn có chút không thích. Diệp Trùng từng thử phun một số loại sơn màu xanh xám lên vỏ ngoài của Thủ hộ, nhưng không ngờ chất liệu kim loại của Thủ hộ vô cùng kỳ quái, mấy thứ sơn này sau khi phun lên căn bản là không cách nào dính lên bề mặt. Có một số giống như nước vậy, tập hợp thành từng dòng nước chảy xuống, cho dù có một số có hiệu quả tốt hơn một chút, tùy tiện dùng bất cứ cái gì chà lên liền rơi ra.

Mục vô cùng hứng thú với vật liệu kim loại của Thủ hộ, chỉ khổ là không có máy móc chuyên nghiệp để thực hiện phân tích nó. Cho nên thành phần kim loại cấu tạo nên Thủ hộ tới tận giờ vẫn là một câu đố.

Diệp Trùng điều khiển Thủ hộ, không, hình tượng thêm một chút thì nên nói là Diệp Trùng mặc Thủ hộ, giống như một con dã thú linh hoạt, ở trong rừng rậm rậm rạp nhảy nhót tiến về phía trước, tốc độ cực nhanh!

Trong rừng, tính chính xác và phạm vi quét hình của hệ thống quét hình của quang giáp đều bị giảm mạnh, ngoại trừ quang giáp siêu cấp giống như Mục Thương, cực ít có quang giáp có thể trong hoàn cảnh rừng rậm thế này định vị, quét hình chính xác. Khi ở trong căn cứ huấn luyện ý thức, Diệp Trùng điều khiển Hắc điểu, đặc biệt thích cùng người khác chiến đấu trong rừng rậm, bởi vì như vậy sẽ có thể rút ngắn một mức độ nhất định sự chênh lệch của quang giáp hai bên.

Lá cây dày đặc trong rừng rậm yểm hộ tốt nhất cho Diệp Trùng, với lại, năng lực chống quét hình cực tốt của Thủ hộ làm cho Diệp Trùng trong tình huống không kinh động tới hai người, tới gần chỗ hai quang giáp chưa tới 30 mét.

Khi vừa gọi Thủ hộ ra, chức năng phân tích tự động chỉ có ở Thủ hộ làm Diệp Trùng đầu váng mắt hoa một trận. Trước mắt toàn bộ đều là vô số hình dạng lưới, tốc độ thay đổi của số liệu điên cuồng vô cùng. Diệp Trùng lúc này mới tỉnh ngộ, địa hình quá phức tạp rồi, làm gánh nặng do Thủ hộ mang lại quá lớn. Chính trong lúc Diệp Trùng chưa kịp làm gì, hắn lại kinh ngạc phát hiện hình ảnh trước mắt lại từ từ biến thành đơn giản hơn. Một số đường nét từ từ mờ đi, còn hình ảnh trước mắt Diệp Trùng cũng bắt đầu rõ ràng hơn, tốc độ thay đổi của số liệu cũng trở nên chậm lại.

Biến cố đột ngột này làm Diệp Trùng vô cùng kinh ngạc, chẳng qua hắn lập tức hiểu ra hiện giờ không phải là lúc để tìm hiểu vấn đề này. Nhưng trong lòng hắn thầm nhủ, xem ra chức năng của Thủ hộ, mình vẫn còn chưa hoàn toàn khai quật ra hết. Ổn định lại tâm trạng, cẩn thận quan sát hình ảnh trước mắt.

Ủa, cái quang giáp đó quả nhiên là của Tông sở, Diệp Trùng vừa nhìn liền nhận ra loại hình của một cái quang giáp trong đó hoàn toàn giống với quang giáp lần trước mình dùng Thủ hộ tiêu diệt đó. Cái quang giáp còn lại có hình dáng cực nhỏ, chủ thể quang giáp màu xanh lá, phong cách vô cùng mới mẻ. Diệp Trùng hoài nghi đây là một cái quang giáp của phái nữ.

Xung quanh hai cái quang giáp bị dọn sạch một khoảng lớn, bốn phía là gốc cây vừa mới bị đốn ngã, bùn đất trên mặt đất bị đánh lên tung tóe, có thể thấy hai bên nhất định đã từng đánh nhau ở chỗ này. Trên thân cái quang giáp màu lục đó đã có vài chỗ hư hại, còn quang giáp Thần thức của Tông sở vẫn hoàn hảo như ban đầu, ai mạnh ai yếu vừa nhìn là biết.

Hai bên đứng đối mặt.

Quang giáp Thần thức đột nhiên mở miệng nói: - Tiểu nha đầu, hay là thành thật theo ta về Tông sở đi, ngươi chạy không thoát đâu. Tông sở đã ra mệnh lệnh, nhất định phải bắt ngươi trở về! Chỉ cần ngươi còn ở Quỹ hình khuyên, ngươi chạy đâu cũng không thoát!

- Hừ, muốn bắt ta? Không dễ như thế đâu! Ta cho ngươi biết, ta thà chết cũng không về nơi quỷ đó! - Giọng nữ vẫn còn mang chút trẻ con làm Diệp Trùng có thể rõ ràng cảm nhận được phẫn nộ, quật cường và tuyệt vọng.

- Muốn chết? Chỉ cần ngươi không chết tại chỗ, Tông sở tự nhiên có thể cứu sống ngươi, ngươi muốn chết cũng không dễ dàng như thế! - Lời nói của sư sĩ quang giáp Thần thức lãnh khốc đến mức không có chút tình cảm nào.

- Nè, ta biết mình không phải đối thủ của ngươi, chẳng qua mạng của ta lại nằm trong tay ta, chẳng qua chỉ là chết! Còn hơn ta ở chỗ quỷ đó sống mà không bằng chết! - Lời của nữ sư sĩ trong quang giáp màu lục tỏ ra dứt khoát.

- Ngươi cũng đừng quá kích động! Cấp trên có nói, chỉ cần ngươi chịu trở về, việc lúc trước bỏ qua không nói tới! - Sư sĩ quang giáp Thần thức nói giọng hòa hoãn, rõ ràng cũng có chút cố kỵ, nếu như bức bách đối phương quá, với tính cách cương liệt của nàng ta, chỉ e mình cũng không hoàn thành nhiệm vụ. - Với lại ngươi cũng biết, ngươi căn bản không thể nào thoát khỏi sự truy bắt của Tông sở. Theo ta về đi, ta bảo đảm ngươi không sao! - Giọng nói hòa nhã giống như có vẻ ôn tồn và kẻ bề trên.

Chỉ tiếc cô bé đó căn bản không mắc lừa, trào phúng nói: - Hừ, khẩu khí lớn nhỉ, bảo đảm ta không sao? Hừ, ngươi chẳng qua cũng là một tên sai vặt mà thôi, ngươi có thể bảo đảm gì chứ?

Lời nói khắc nghiệt làm cho sư sĩ quang giáp Thần thức lập tức xấu hổ thành giận: - Tiểu nha đầu không biết tiến thoái, xem lão tử hôm nay làm sao thu thập ngươi, ngươi ngay cả đã tự sát, hắc hắc, lão tử cũng không để ngươi dễ chịu đâu, cùng lắm lão tử chịu phạt!

Giọng nói uy nghiêm đáng sợ lập tức làm cho bầu không khí giữa hai cái quang giáp trở nên khẩn trương.

Chương 139: Tự do thanh tước

- Hừ, chưa thấy quan tài chưa rơi lệ! Ngươi tuy rằng là người của tổ tinh anh, nhưng đáng tiếc... - Sư sĩ quang giáp Thần thức ngấm ngầm buồn rầu nói, lời vẫn chưa dứt, ngay khi người khác cho rằng hắn vẫn chưa nói xong, hắn liền đột nhiên phát động!

- Ngươi... - Tiểu nha đầu rõ ràng quá non nớt, không có kinh nghiệm, lập tức lâm vào thế bị động!

Ở bên cạnh đứng xem, Diệp Trùng quan sát tỉ mỉ hai bên chiến đấu. Hắn và quang giáp của Tông sở có đánh qua, nhưng đó là đánh nhau tập thể, Diệp Trùng vẫn chưa thấy qua năng lực tác chiến cá nhân của quang giáp Thần thức.

Ám chiêu của sư sĩ quang giáp Thần thức làm Diệp Trùng lập tức đánh giá cao sư sĩ này. Dùng lời nói thu hút sự chú ý của kẻ địch, lại chớp thời cơ đánh lén, thật đáng hỏi hỏi! Chẳng qua Diệp Trùng cũng là người trong nhà biết chuyện trong nhà, với cá tính của hắn, muốn sử dụng lời nói thì vẫn có chút khó khăn. So ra, hắn vẫn thích hợp hơn với việc trong bóng tối, không nói lời nào, không chút dấu hiệu đột nhiên đánh lén!

Hai bên giao đấu cực nhanh, do địa hình nhỏ hẹp, chướng ngại vật cực nhiều, khoảng cách hai bên cũng rất gần, hai người không hẹn mà cùng chọn phương pháp cận chiến. Điều này làm tinh thần Diệp Trùng chấn động, phải biết rằng, cận chiến chính là sở trường của hắn!

Lần trước chiến đấu quá đột ngột, ngoại trừ cái quang giáp màu tím đó, Diệp Trùng không hề có thời gian quan sát tỉ mỉ quang giáp khác.

Thiết kế ba chân của quang giáp Thần thức vô cùng khác lạ, đặc biệt, nhưng trên đất liền lại có thể có được tính năng cân bằng càng tốt hơn. Vỏ giáp màu xanh xem ra không chút bắt mắt, phía trên ba chân là một cái khoang có hình dạng như hình bầu dục, cái khoang hình bầu dục thông qua ba ống kim loại mềm nối với một cái đĩa tròn phẳng dẹp màu đó có hình dáng quái dị. Trên mặt cái dĩa tròn có rất nhiều điểm sáng màu trắng. Mấy điểm sáng này lớn nhỏ không đều, ở trên bề mặt của cái dĩa chớp tắt không ổn định.

Nếu như thời gian Diệp Trùng ở Quỹ hình khuyên lâu một chút, hắn nhất định sẽ biết, nguyên hình của quang giáp Thần thức là một loài sinh vật chỉ có ở Quỹ hình khuyên - Tam túc nhuyễn oa (Ốc sên mềm ba chân).

Quang giáp màu lục của tiểu nha đầu, Diệp Trùng vừa nhìn liền nhận ra là quang giáp mô phỏng loài chim, cả cái quang giáp xem ra giống như một con chim sẻ màu lục hoạt bát nhỏ. Cái quang giáp này có thể hình nhỏ nhắn, so với quang giáp đối thủ thì nhỏ nhắn hơn nhiều, rất khó nhìn ra có điểm nào đặc biệt. Bất quá, Diệp Trùng vẫn không ngốc tới mức dùng ngoại hình để đánh giá giá trị của một cái quang giáp. Càng huống chi, hắn đã thử qua uy lực của quang giáp Thần thức, từ thông tin lấy được từ miệng sư sĩ quang giáp Thần thức có thể nhìn ra, hắn đối với tiểu nha đầu vẫn khá kiêng dè.

Phương thức cận chiến của quang giáp Thần thức vô cùng ngụy dị!

“Keng” nhẹ một tiếng, trong ba cái ống kim loại mềm nối với cái đĩa tròn có hai cái rời ra. Vừa rời ra, hai tia sáng đỏ từ gốc của ống mềm men theo thân của ống mềm nhanh chóng kéo dài ra!

Trong nháy mắt, hai cái ống mềm này liền trở thành hai cái roi điện từ thúc diễm màu đỏ (đọc lại phần mô tả Thúc diễm đao mấy chương đầu), liên tục phát ra tiếp lốp bốp nhè nhẹ, ngẫu nhiên còn lóe lên vài tia hồ quang chói mắt, còn ở đầu mút của hai cái ống mềm lại phân biệt có một chùm tia laser hình mũi khoan tròn.

Diệp Trùng không khỏi khen ngợi thiết kế xảo diệu! Hai cái ống mềm này vừa nhìn là biết do vật liệu đặc biệt chế thành, có thể mềm có thể cứng, phối hợp với chùm tia laser hình mũi khoan tròn ở đầu mút, có khả năng đâm xuyên nhất định. Với lại ống mềm cực kỳ linh hoạt, so với vũ khí cận chiến thông thường, góc độ biến hóa của nó càng tùy ý hơn, làm người ta không thể đề phòng. Nhưng Diệp Trùng vẫn vừa nhìn đã nhận ra khuyết điểm của roi điện từ thúc diễm, đó chính là rất khó gây ra tổn thương chí mạng cho đối thủ!

Còn cái ống mềm nối với dĩa tròn còn lại cũng giống vậy, trên thân ống đầy điện từ thúc diễm, dĩa tròn lại giống hệt một cái khiên có thể thay đổi bất kỳ góc độ mong muốn nào.

Quả nhiên xảo diệu, chẳng qua, Diệp Trùng vẫn nhận ra, cận chiến chắc không phải là điểm mạnh của quang giáp Tông sở, nó chẳng qua chỉ có tác dụng hỗ trợ thôi! Từ vũ khí cận chiến trang bị cho nó có thể thấy được, thiếu vũ khí cận chiến có lực sát thương lớn. Điều này làm cho nó không cách nào lấy được ưu thế chủ yếu trong cận chiến, càng không cần nói so sánh với Hắc giác cực mạnh về cận chiến.

Quang giáp Thần thức chọn chủ động tấn công, tốc độ nó biểu hiện ra làm trước mặt Diệp Trùng sáng lên!

Quang giáp ba bên Hắc giác, Hiệp hội sư sĩ, Tông sở tuy rằng đặc điểm khác nhau, nhưng có một điểm lại nhất quán đáng kinh ngạc, đó chính là có tốc độ cực kỳ kiệt xuất! Từ đó có thể thấy tốc độ mới là chỗ căn bản trong chiến đấu của quang giáp.

Hệ thống phân tích tự động của Thủ hộ bắt đầu nhanh chóng tiến hành phân tích hai cái quang giáp, vô số tin tức như thác đổ điên cuồng nhảy nhót. Diệp Trùng lúc này không có tâm tình chú ý mấy thứ đó. Sức chú ý của hắn đã toàn toàn bộ đặt vào hai cái quang giáp đang chiến đấu.

Quang giáp Thần thức hoàn toàn giống với dự liệu của Diệp Trùng, hai cái roi điện từ thúc diễm giống như hai con rắn độc, biến hóa cực kỳ ngụy dị, linh hoạt làm người ta cảm thấy không thể tưởng tượng. Còn cái khiên dĩa tròn cũng linh hoạt di chuyển xung quanh quang giáp.

Quang giáp màu lục rõ ràng vô cùng quen thuộc với phương thức chiến đấu của quang giáp Thần thức, dưới sự tấn công dồn dập điên cuồng của đối phương vẫn có vài phần ung dung. Chẳng qua, nàng ta vẫn không thể thoát khỏi toàn bộ công kích, quang giáp đã bị quất vài roi, để lại vài vết cháy khét. Cũng may roi điện từ thúc diễm tuy rằng hình dạng đáng sợ, nhưng uy lực lại rất có hạn, không hề gây ra tổn thương thực sự nào cho quang giáp của nàng ta.

Vũ khí cận chiến của quang giáp tiểu nha đầu cũng rất bình thường: Gai cận chiến, loại vũ khí Diệp Trùng cũng từng dùng qua.

- Ồ! - Diệp Trùng khẽ thốt lên kinh ngạc, có điều cổ quái! Diệp Trùng nhìn chằm chằm quang giáp màu lục của tiểu nha đầu. Quả nhiên, tiểu nha đầu xem ra thì rơi vào thế hạ phong, vất vả chống đỡ, nhưng Diệp Trùng sáng mắt vừa nhìn đã nhận ra, tiểu nha đầu kỳ thật có hoảng sợ mà không có nguy hiểm. Ngược lại, vài lần phản kích của nàng lại sắc bén vô cùng, lần nào cũng bức đối phương phải loạn tay loạn chân.

Điều làm Diệp Trùng thật sự kinh ngạc không hề là những thứ này, mà là ở trên người của tiểu nha đầu Diệp Trùng nhìn thấy bóng dáng của một người khác, chính là thiếu nữ áo tím hôm đó xém chút nữa làm mình mất mạng trong rừng cây!

Hai người trong quá trình chiến đấu thường xuất hiện tình huống biết trước, đã từng chịu thiệt thòi trên người thiếu nữ áo tím đó, Diệp Trùng nhớ rất sâu sắc. Tiểu nha đầu có quang giáp màu lục này cũng làm cho Diệp Trùng có cảm giác này, nàng giống như thường có thể trong tình huống nguy hiểm dự đoán được phản ứng của đối phương, mỗi lần đều vô cùng nguy hiểm tránh thoát. Chẳng qua cảm giác tiểu nha đầu này gây cho Diệp Trùng còn xa mới bằng mạnh mẽ bằng vị thiếu nữ áo tím đó.

Nếu như nói, thiếu nữ áo tím là một con chim trưởng thành, vậy tiểu nha đầu trong quang giáp màu lục lại chỉ là một con chim non.

Diệp Trùng gần như có thể khẳng định, loại phương thức tác chiến này nhất định là loại kỹ xảo đặc biệt trong nội bộ Tông sở, có thể nhờ học tập mà được! Với lại, từ trong vài lời của họ, Diệp Trùng hiểu được người giống như bọn họ hình như số lượng cũng không hề quá ít.

Vừa nghĩ tới mấy mươi, không, chỉ cần vài cái quang giáp do sư sĩ có loại kỹ xảo này điều khiển, thêm vào sự ăn ý giữa bọn họ, thực lực phát huy ra chắc là vô cùng kinh người! Diệp Trùng không khỏi mồ hôi lạnh chảy đầy lưng. Một đối một, Diệp Trùng cũng không xác định mình có thể thắng, đừng nói tới hai đấu 1, nhiều đấu 1!

Diệp Trùng mau chóng suy nghĩ, chỉ sợ sư sĩ có được loại kỹ xảo này mới là lực lượng nòng cốt chân chính của Tông sở! Tiểu nha đầu trước mặt chắc không phải là đối thủ của mình, nếu như có thể từ trên người nàng hiểu được một chút nội tình của Tông sở, đối với phán đoán của mình về tình hình phức tạp, rối ren trong Quỹ hình khuyên sẽ có sự giúp đỡ cực lớn. Với lại, đoán chừng sau này có 80, 90% sẽ gặp phải loại sư sĩ này, nếu như có thể sớm có được những một số tin tức, nói không chừng tới lúc đó còn có thể nhờ nó cứu mình một mạng.

So ra, giá trị của cái quang giáp ba chân này lại nhỏ hơn nhiều.

Cơ hội khó gặp a!

Trong thoáng chốc, Diệp Trùng phân tích rõ ràng lợi hại trong đó, liền đưa ra quyết định.

Trên hình 3D dạng lưới của quang giáp ba chân trước mặt, có ba đường màu trắng sáng và ba điểm sáng, đã vô cùng hiểu rõ Thủ hộ, Diệp Trùng hiểu, đây chính là vị trí tấn công tốt nhất sau khi được Thủ hộ phân tích tìm ra.

Diệp Trùng giống như một con báo gêpa (cheetah) đã nhìn trộm rất lâu, đột nhiên phát động!

Tiểu nha đầu trong quang giáp màu lục đang cực khổ chống đỡ, nàng biết nếu như cứ thế này, người chống đỡ không nổi trước khẳng định là mình. Nhưng, nàng có thể chống đỡ tới mức độ này cho tới tận bây giờ đã là cực hạn của nàng rồi! Đầu óc nàng cũng vì sử dụng năng lực quá độ mà ngấm ngầm đau nhức, lời giáo huấn của thầy lúc trước thoáng qua trong đầu nàng, thầy của nàng không chỉ một lần cảnh cáo nàng, năng lực sử dụng quá độ là một việc vô cùng nguy hiểm.

Nhưng, nàng còn có cách khác sao?

Nàng không cam tâm! Không cam tâm như vậy mà bị thất bại! Không dễ dàng dùng hết tâm cơ trốn ra khỏi nơi quỷ quái đó, cho dù mấy ngày này không ngừng trốn chạy, nhưng vẫn không cách nào ngăn cản nàng yêu thích thế giới tràn đầy sự sống bên ngoài này. Không giống trong căn cứ, vĩnh viễn ngày lại qua ngày huấn luyện, học tập, rồi lại huấn luyện. Loại cuộc sống khô khan, nhàm chán đó nếu như bắt nàng quay trở lại, nàng thà chết đi còn hơn.

Từ khi nàng biết chuyện, nàng đã luôn sống ở căn cứ, cái căn cứ vĩnh viễn được ánh sáng nhân tạo chiếu sáng đó. Tất cả mọi người đều lạnh lùng đối xử với mọi thứ xung quanh.

Ba năm trước, nàng ngấm ngầm bắt đầu kế hoạch bỏ trốn. Nàng rất nhanh phát hiện trí thức mà mình học tập có thể sẽ được dùng tới, nàng cũng vì thế mà càng cố gắng học tập tất cả mỗi thứ thầy dạy. Điều này làm nàng rất nhanh trở nên nổi bật trong tất cả nhân viên cùng tổ, được thầy chú ý và yêu thích.

Nửa tháng trước, nàng cuối cùng tìm được một cơ hội, thành công trốn ra ngoài!

Giống như dự liệu của nàng, Tông sở phản ứng phải nói là cực nhanh, nhưng điều nàng không ngờ tới là, Tông sở lại phái ra cả một tiểu tổ để đuổi bắt mình. Thật là xem trọng mình a, mỗi ngày nghĩ tới, nàng đều cười khổ không thôi. Phần vượt ra ngoài kế hoạch này không hề làm nàng hoảng loạn, nàng bình tĩnh tìm tòi tất cả sinh cơ có thể tồn tại.

Nàng dùng hết các loại phương pháp, mỗi giờ, mỗi khắc đều không ngừng tìm tòi. Dưới sự nỗ lực của nàng, kẻ địch đuổi bắt nàng từng người một giảm dần, hiện giờ, trước mặt nàng chính là kẻ địch cuối cùng còn sót lại!

Nhưng tình trạng trước mắt lại là tình huống nàng không muốn gặp nhất, nàng biết rất rõ, nếu chính diện chiến đấu, người thua nhất định là mình! Không phải là thực lực mình kém, tuy rằng nàng không có hoàn thành tất cả các hạng mục huấn luyện, nhưng là học viên xuất sắc nhất của tổ tinh anh, nàng có thực lực vượt qua sư sĩ bình thường của Tông sở. Chỉ là không biết làm sao, quang giáp của nàng quả thật là thua kém quang giáp Thần thức quá xa. Thanh phù tước chỉ là quang giáp huấn luyện bọn họ dùng để huấn luyện năng lực, còn lâu mới có thể so sánh cùng quang giáp chiến đấu tiêu chuẩn Thần thức của Tông sở.

Chẳng lẽ, hôm nay phải chết ở chỗ này? Trong lòng nàng dâng lên một sự tuyệt vọng!

Chú thích: Thanh phù 青蚨: một loại sâu trong truyền thuyết, sống ở dưới nước. Sách Sưu Thần Kí 搜神記 nói rằng hễ bắt con nó thì mẹ nó tự nhiên bay lại, đem bắt mẹ nó giết chết xát vào đồng tiền, giết con trát vào dây xâu tiền, thì vứt tiền đi tự nhiên tiền lại về, vì thế tục gọi tiền là thanh phù.