Sư sĩ truyền thuyết - Chương 128 - 129

Chương 128: Kết thúc? Bắt đầu?

Không rãnh để suy nghĩ, Diệp Trùng cong người xông tới, chuỷ thủ trên tay nhanh chóng vạch ra!

Tuy rằng đối phương cứu mình một mạng, Diệp Trùng vẫn không ngốc mà cho rằng đối phương thật sự đối tốt với mình, nếu như không cho đối phương, đặc biệt là cái quang giáp trước mắt này một chút phiền phức nhỏ, vậy thì với tốc độ nó vừa thể hiện ra, mình và Mục muốn chạy thoát, phỏng chừng cũng là một việc có xác suất rất nhỏ! Cơ hội tốt thế này, thế nào có thể bỏ lỡ?

Diệp Trùng liền giống như một phát đạn màu vàng kim, giận dữ bắn về phía cái quang giáp trước mặt này!

Trong lòng Phượng Túc bỗng hoảng sợ mà không chút dấu hiệu nào, theo bản năng điều khiển Niết Vũ lướt sang bên cạnh, cánh xếp to lớn sau lưng mềm mại như cánh của loài chim làm người ta không thể tin được, từ phía sau gấp ra phía trước, che chắn chỗ yếu hại của Niết Vũ. Một loạt thao tác này trong khoảng thời gian lướt qua trong đầu Phượng Túc đã được hoàn thành!

Tin tưởng vào trực giác của mình! Đây là niềm tin kiên định không đổi của tất cả Thuật thừa sư, cũng là điểm căn bản nhất của sức mạnh của bọn họ! Mà cái này đối với Phượng Túc, gần như đã trở thành một loại bản năng!

Động tác của Phượng Túc cực nhanh! Nhưng động tác Diệp Trùng điều khiển Thủ hộ càng nhanh hơn!

Không có vẻ sắc lạnh do múa may hình thành như vũ khí thông thường, lưỡi đao của hai thanh chuỷ thủ này được vung lên ở tốc độ cao, thân đao giống như bỗng nhiên biến mất trong không khí, không khí bị khuấy động dao động như sóng nước! Quả thật là quá nhanh!

Bất quá Diệp Trùng cũng không ngờ mình đột nhiên đánh lén mà đối phương lại giống như sớm có chuẩn bị, né tránh phần lớn công kích của mình!

Do ý thức được khai phá với mức độ khá cao, thuật thừa sĩ đều có năng lực dự cảm cực mạnh. Loại năng lực dự cảm này tùy theo sự tăng lên của việc tu dưỡng tinh thần của hắn mà không ngừng được nâng cao! Loại năng lực này trong chiến đấu cực kỳ hữu dụng, năng lực dự đoán trước, có thể làm cho ngươi trong chiến đấu đi trước kẻ địch một bước, mà đây cũng có nghĩa là tỉ lệ thắng của ngươi được tăng lên rất nhiều!

Đương nhiên, chiến đấu vô cùng phức tạp, cho dù ngươi có thể biết trước ý đồ của đối phương, nhưng không hề có nghĩa là ngươi có thể khống chế cả trận đấu. Tinh thần ý thức chỉ là một phương diện, đối với sự điều khiển quang giáp, thực lực của bản thân ngươi,v.v... những thứ này đều có ảnh hưởng tới chiến đấu. Quyết định thắng bại cuối cùng của trận đấu là do nhiều nhân tố, phương diện quyết định cuối cùng!

Sư sĩ của ba bên, thân thể mạnh mẽ của Hắc giác, ý thức xuất chúng của Quỹ hình khuyên, xem ra Hiệp hội sư sĩ là yếu nhất, nhưng Hiệp hội sư sĩ về mặt quang giáp lại hơi tiên tiến hơn hai bên còn lại, cho nên tóm lại, cùng một đẳng cấp, thực lực ba bên tương đương, đều là kẻ tám lạng người nửa cân.

Phượng Túc là át chủ bài trong sư sĩ của Quỹ hình khuyên. Thực lực bản thân xuất chúng, mà phương diện ý thức càng có thành tựu thâm sâu. Nàng tuy rằng không phải sư sĩ lợi hại nhất của Quỹ hình khuyên, nhưng khẳng định là sư sĩ có trực giác và dự đoán nhanh nhất, chuẩn nhất trong Quỹ hình khuyên.

Dù là trong tình huống thế này mà vẫn bị nàng né tránh được phần lớn công kích của Diệp Trùng! Có thể thấy được sự dự đoán chuẩn xác kinh người của nàng!

Diệp Trùng kinh hãi trong lòng, cái này, cái này không thể nào! Cho dù là Mục, Diệp Trùng tin rằng trong tình huống vừa rồi cũng không thể nào né tránh được công kích của mình!

Nhưng sự thật hiện giờ là, đối phương lại thật sự né tránh được!

Mấy đao đánh hụt, mấy đao đánh chệch ra khỏi mấy đường ngang dọc, là kết quả sau khi Thủ hộ phân tích đưa ra.

Trùng hợp? Hay là đối phương có năng lực nào đó mà mình không biết? Trong lòng Diệp Trùng đầy nghi hoặc.

- Diệp tử, mau chạy! - Giọng nói của Mục gấp gáp, Diệp Trùng không dám chậm trễ, thuận thế dùng mũi chân đạp lên thân quang giáp đối phương một cái. Bỗng nhiên phát lực, cả người giống như một mũi tên màu vàng bắn về phía Ngư do Mục điều khiển, Mục và Diệp Trùng vô cùng ăn ý, Ngư cũng bay với tốc độ cao về phía trước. Diệp Trùng ở phía sau chỉ trong chớp mắt đã xông lên tới nơi, vươn hai tay ra, giống như một con vượn biến dị, nhẹ nhàng treo trên cánh tay còn lại của Ngư!

Một đạp của Diệp Trùng vừa rồi đã được Thủ hộ phóng đại, sức mạnh cực lớn, Niết Vũ vậy mà lại bị đẩy lùi ra sau mấy bước!

Dưới sự điều khiển tinh chuẩn của Mục, tốc độ của Ngư trong thời gian ngắn nhất được đẩy lên tối đa, mang theo Diệp Trùng, trong nháy mắt đã không thấy bóng dáng!

Mà lúc này cảnh tượng trước mặt hồi phục lại như thường, mọi người ngơ ngẩn nhìn nhau. Đột nhiên, bình tĩnh trở lại, mọi người mới phát hiện bên cạnh có không ít kẻ địch, lập tức chiến trường đại loạn, quang giáp của Hiệp hội sư sĩ, Quỹ hình khuyên nhao nhao tập trung lại với nhau. Rốt cuộc là số lượng quang giáp của Quỹ hình khuyên nhiều hơn, cũng chuyên đánh tập thể hơn, bọn họ yểm hộ lẫn nhau, mau chóng bao vậy đám Bạch Khả của Hiệp hội sư sĩ lại.

Nhìn thấy ánh mắt như hổ rình mồi của nhiều quang giáp Thần thức như vậy, đám sư sĩ của Hiệp hội sư sĩ tuy rằng không sợ chết, trong lòng cũng không tránh khỏi khẩn trương. Bọn họ chỉ thận trọng cảnh giác, vũ khí trên tay đã sớm tích đầy năng lượng, chỉ đợi thời khắc cuối cùng tới!

Đám sư sĩ của Quỹ hình khuyên đợi mệnh lệnh của Phượng Túc, chỉ đợi nàng hạ lệnh một tiếng, thì hôm nay sẽ lưu lại tất cả đám sư sĩ của Hiệp hội sư sĩ này lại đây. Đối với mấy sư sĩ lẻn vào Quỹ hình khuyên này, bọn họ không có chút hảo cảm nào! Với lại lần hành động này còn chết một huynh đệ, tuy rằng là chết trên tay người vàng kia, nhưng quy tới cùng, mấy người trước mặt này cũng thoát không khỏi liên đới!

Sư sĩ của Hiệp hội sư sĩ làm thế nào cũng không nghĩ tới bọn họ lại trở thành dê thế tội cho Diệp Trùng!

Một bên tự biết mình ở thế yếu, không dám tự tiện khai chiến, bên còn lại lại chờ đợi mệnh lệnh của Phượng Túc!

Do đó hai bên liền yên lặng nhìn nhau! Tình hình cực kỳ ngụy dị, một khoảng không không rộng mấy trôi nổi hơn 50 cái quang giáp, nhưng một chút âm thanh cũng không có, yên tĩnh đến đáng sợ!

Sự kinh ngạc trong lòng Phượng Túc không gì có thể so sánh, hoàn toàn không chú ý việc bên cạnh. Tầm nhìn của đối phương lại không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mạnh, thật ra ngoài ý liệu của người khác! Nhìn thấy đường cảnh báo đã tới mức màu vàng, trong lòng Phượng Túc ngạc nhiên nhưng không kiềm được sinh ra chút phẫn nộ, Niết Vũ trước giờ chưa từng bị thương lại để lại vài vết thương, đây chính là sự kiêu ngạo của át chủ bài đó nha!

Vết thương sâu không tới 30cm đối với một cái quang giáp cao hơn 10 mét mà nói thực sự chẳng là gì, nhưng mấy vết thương này lại phân bố ở khu vực khá mỏng manh trên thân giáp, không thể không làm người ta kinh hoảng! Cẩn thận nhớ lại động tác vừa rồi của mình, trong lòng Phượng Túc càng phát hoảng, nếu như không phải mình tránh lẹ, mấy đao này tuyệt đối là chém vào mấy chỗ yếu ớt nhất trên thân giáp của mình, cho dù vết thương chỉ sâu không tới 30cm, nhưng chỉ cần mấy đao này có một đao chém trúng, vậy hâu quả sẽ...

Nghĩ tới chỗ này, Phượng Túc không kiềm được phát run một cái! Chính trong lúc bị chiếu vào mặt này, đối phương đã có thể tìm ra chỗ trí mạng của quang giáp của mình, đây thực sự là quá đáng sợ rồi!

Là ánh mắt sư sĩ đối phương lợi hại hay là do cái quang giáp đó thần kỳ?

Bề mặt vết thương bóng loáng vô cùng! Làm sao có thể? Niết Vũ là quang giáp cấp bậc cao nhất trong Quỹ hình khuyên, vỏ giáp của chủ thể quang giáp cứng rắn vô cùng, cho dù là ở nơi thần bí đó, cũng tuyệt đối được coi là quang giáp mạnh mẽ, nàng tin rằng, cho dù là át chủ bài của Hắc giác nổi tiếng cận chiến từ trước tới giờ, quang giáp hắn điều khiển cũng không thể dễ dàng như vậy mà gây ra tổn hại cho Niết Vũ!

Cái quang giáp mini đó quả nhiên là làm người ta ngạc nhiên a! Chẳng trách Hiệp hội sư sĩ vì hắn mà lại không tiếc tất cả! Chỉ e hôm nay sau khi mình báo cáo lên cấp trên, cấp trên cũng sẽ không tiếc mọi giá!

Không ngờ ở chỗ này lại có hai người! Tình báo sai sót! Sư sĩ trong cái quang giáp còn lại cũng là một cao thủ tuyệt đỉnh giống như vậy! Chính xác! Không có chút sai sót lầm nào, cũng không có bất cứ một thao tác dù chỉ một chút vô ích nào! Thêm vào năng lực tính toán siêu mạnh và cái nhìn toàn cục, lấy thực lực bản thân sư sĩ mà xét, Phượng Túc cho rằng hắn còn mạnh hơn sư sĩ ben trong quang giáp mini màu vàng kim! Mà thiết kế của cái quang giáp đó cũng vô cùng đặc biệt, hộp bắn đạn cũng diệu dụng vô cùng a! Cũng không biết tên thiên tài nào mà nghĩ ra ý tưởng này!

Hai người thật đáng sợ! Phượng Túc kiềm không được mà khen ngợi trong lòng. Đồng thời trong lòng không khỏi có vài phần hiếu thắng, lần sau nếu như gặp được bọn họ...

Phượng Túc không khỏi có chút trông mong và chờ đợi!

Phượng Túc từ trong trầm tư hồi thần trở lại liếc nhìn xung quanh hai cái liền hiểu rõ tình huống như lòng bàn tay!

Tuy rằng nhiệm vụ này không hoàn thành, nhưng lại không phải là không có thu hoạch gì! Đầu tiên, người của Hiệp hội sư sĩ lẻn vào trong Quỹ hình khuyên do lần hành động này, tuyệt đại bộ phận đểu lộ ra hết! Tiếp theo, cho dù không bắt được mục tiêu lần này, nhưng chỉ cần đối phương vẫn ở trong Quỹ hình khuyên, cơ hội bên mình so với hai bên kia nhiều hơn nhiều! Bọn họ có thể phát động tất cả lực lượng để tìm kiếm người này, điều này hai bên kia không cách nào làm được! Động tĩnh lớn như vậy, tin rằng Hắc giác nhất định đã nhận được tin tức!

Phượng Túc hiểu rõ Quỹ hình khuyên tịnh không phải đi ra dễ dàng như vậy!

Điều quan trọng nhất là, chứng thực được giá trị của cái quang giáp mini này, lại lấy được thông tin đầu tiên liên quan tói cái quang giáp mini này!

Đối với mấy người của Hiệp hội sư sĩ này, Phượng Túc cũng có chút khó xử! Bỏ qua như vậy sao, tự nhiên là không ổn! Nhưng nếu như giết chết, bên mình khẳng định là thương vong không ít, với lại điều này cũng có nghĩa là thẳng thừng rạch mặt Hiệp hội sư sĩ, chỉ e kết quả trực tiếp chính là khai chiến!

Khai chiến, đây cũng không phải là kết quả cấp trên muốn!

Ngay khi Phượng Túc lưỡng lự khó quyết, phía chân trời bay tới một đám quang giáp, đều là quang giáp Thần thức, dày đặc, chi chít, chỉ e có không dưới một trăm cái, xếp thành đội hình chỉnh tề nhanh chóng bay về phía bên này!

Lập tức, hai mươi lăm quang giáp của Hiệp hội sư sĩ bị vây ở giữa không khỏi lao xao một trận!

Đội quang giáp Thần thức mới tới chia thành 10 nhóm nhỏ, giống mười con rắn dài vây thú săn, mau chóng đứng vào vị trí chiến đấu thích hợp, gia cố thêm cho vòng vây!

Sư sĩ trong hai mươi chín cái quang giáp Thần thức ban đầu không khỏi vô cùng hưng phấn, thực lực hai bên trở nên chênh lệch quá xa, chỉ cần Phượng Túc hạ lệnh một tiếng, chỉ e trong đợt tấn công đầu tiên của mình, đối phương đã biến thành khói bụi! Một số phần tử hiếu chiến thậm chí vì quá hưng phấn mà thân thể khẽ run rẩy!

Phượng Túc lúc này cũng nhận được mệnh lệnh cấp trên truyền đạt tới!

Phượng Túc đi vào trong vòng vây! Hai mươi cái quang giáp Thần thức lập tức tập trung bên cạnh Phượng Túc, bảo hộ Niết Vũ vào trong!

Giọng nói của Phượng Túc thông qua hệ thống khuếch âm của Niết Vũ làm cho mọi người có mặt đều nghe rõ ràng!

- Các vị cũng đã nhận được mệnh lệnh cấp trên ra lệnh cho các người đầu hàng rồi! Vì tránh xung đột không cần thiết, mời các vị lập tức điều chỉnh hỏa lực của quang giáp về trạng thái ngủ đông, rồi hạ xuống mặt đất, thu quang giáp của các ngươi lại. Quang giáp của các ngươi sẽ do chúng ta bảo quản, đến khi đưa các ngươi rời khỏi Quỹ hình khuyên sẽ trả lại! Xin hãy hợp tác! - Phượng Túc nói xong liền mau chóng lùi ra ngoài vòng vây!

Đám sư sĩ của Hiệp hội sư sĩ, ai nấy đều cắn chặt môi, dáng vẻ thẫn thờ! Chính ngay vừa rồi, bọn họ lần đầu tiên mang quang giáp họ quý như tính mạng chắp tay giao cho người khác, không ít sư sĩ hơi trẻ tuổi đều rơi lệ! Mấy dũng sĩ ngay cả chết trong chiến đấu cũng không sợ này, lúc này lại chỉ có thể tiếp nhận vận mệnh cam chịu thế này! Nỗi đau đớn khắc cốt trong ánh mắt thậm chí làm rất nhiều sư sĩ của Quỹ hình khuyên không nhẫn tâm nhìn!

Phụng Tức lặng lẽ nhìn tất cả, nàng biết, cấp trên nhất định là đã đạt được hiệp nghị gì đó với Hiệp hội sư sĩ! Nếu không, với sự kiêu ngạo của Hiệp hội sư sĩ, làm thế nào lại dễ dàng cúi thấp cái đầu cao quý của họ như vậy chứ?

Ôi, chỉ e mọi việc lúc này mới chỉ bắt đầu! Suy nghĩ của Phượng Túc càng bay càng xa!

Chương 129: Được mất

Diệp Trùng nhìn Ngư gần như sắp thành một đống sắt vụn, quả thật là muốn khóc mà không có nước mắt! Mình không dễ dàng gì mới có một cái quang giáp có thể dùng để ra tay, lại vô cùng thích hợp với mình, vậy mà như vậy đi tong rồi! Tính năng ở các phương diện của Ngư đều vô cùng xuất sắc, điều chủ yếu nhất là, thiết kế của 4 cánh tay máy có thể phát huy tới mức cao nhất đặc điểm tốc độ tay rất nhanh của mình! Diệp Trùng dùng qua rất nhiều quang giáp, Ngư không nghi ngờ gì, là thích hợp với Diệp Trùng nhất!

Ngư trước mắt nào có nửa điểm dáng vẻ uy vũ ngày trước. Vết thương nám đen, vết nứt do năng lượng xung kích mang lại, 4 cánh tay máy hiện giờ ngoại trừ cánh tay cầm hộp bắn đạn hoàn hảo vô tổn ra, ba cánh tay khác đều hoặc là không cánh mà bay, hoặc là chỉ còn dư lại một nửa, mạch quang trần trụi lộ ra ngoài không khí vẫn liên tục phát ra tiếng tí tách. Đạn hỗ trợ trong hộp bắn đạn cũng đã sớm xài sạch trơn, mấy viên đạn hỗ trợ đặc chế này căn bản là không có cách nào bổ sung, trời mới biết lần sau gặp đại sư Fred là khi nào!

Ngư hiện giờ trừ động cơ vẫn hoàn hảo ra, ngoài ra căn bản không có giá trị gì.

Hắc tử sờ vết nứt và vết gẫy của Ngư, líu cả lưỡi: - Đồ tốt, lại bị thương thành như vậy! Chẳng qua người không sao, vậy cũng là may mắn lớn rồi! - Nghĩ tới mình lại bỏ rơi Diệp Trùng mà đi, tuy rằng là bởi vì Niếp Niếp, nhưng trong lòng Hắc tử ít nhiều vẫn có chút không thể an lòng!

Niếp Niếp ngồi ở trên vai Diệp Trùng, đôi tay nhỏ nhắn cố sức túm chặt cổ áo của Diệp Trùng, sợ rơi xuống, nũng nà nũng nịu phát biểu ý kiến của mình: - Quang giáp to con thật là đáng thương! - Ngư cao tới 20 mét, gấp đôi quang giáp bình thường, cho nên Niếp Niếp vẫn luôn cho rằng Ngư là một quang giáp to con!

Hắc tử kiểm tra một lượt, không khỏi lắc đầu, vẻ mặt đáng tiếc: - Tiếc cho một cái quang giáp tốt, đã không có cách nào sửa được rồi!

Diệp Trùng gương mặt đau khổ đứng trước mặt Ngư. Mục vô cùng quyền uy phán tử hình Ngư: - Theo số liệu cho thấy, tỉ lệ tu sửa dưới 5%!

Ngoài mặt Diệp Trùng xem ra vô cùng bình tĩnh, trong lòng lại kêu khóc không thôi! Tuy rằng mình còn có Thủ hộ, tính năng của Thủ hộ ở phương diện nào đó còn tiên tiến hơn Ngư, nhưng phạm vi tác chiến của Thủ hộ nhỏ hơn của Ngư, là quang giáp điển hình trong tầng khí quyển, có thể hay không lên vũ trụ vẫn là một vấn đề. Đối với việc tác chiến trong vũ trụ, nói thẳng ra là trò đùa! Phỏng chừng khi Cố Thiếu Trạch thiết kế lúc đầu không hề nghĩ tới tác chiến trong vũ trụ! Căn bản động lưc của Thủ hộ vẫn là lực bạo phát của cơ bắp bản thân Diệp Trùng, chẳng qua là trải qua động cơ mini phóng đại lên nhiều lần. Trong vũ trụ vốn dĩ không có chỗ mượn lực, Thủ hộ chỉ sợ ngay cả di chuyển cũng không dễ dàng gì! Mất đi chỗ dựa sinh tồn, năng lực chạy nước rút siêu mạnh trong cự ly ngắn, Thủ hộ chẳng qua cũng chỉ là tấm bia cho người khác thôi!

Nói thực lòng, biểu hiện trên các phương diện của Ngư khá cân bằng, tuy rằng là cận chiến, nhưng do trang bị hộp bắn đạn, nên cũng có năng lực tấn công tầm xa nhất định. Với lại, cho dù là phương diện chiến đấu trong vũ trụ, Ngư cũng tuyệt đối là kẻ xuất sắc trong những quang giáp cận chiến!

Hiện tại khu vực chiến đấu chủ yếu nhất chính là vũ trụ, nhưng Thủ hộ ở phương diện này, lực chiến đấu bằng 0, thế này thế nào lại không làm Diệp Trùng phiền não chứ! Hơn nữa Thủ hộ lần này gây chuyện lớn như vậy, mục tiêu của đám người Quỹ hình khuyên đó phỏng chừng có 80, 90% là Thủ hộ, chỉ cần Thủ hộ vừa lộ diện, chỉ e tới lúc đó mình mọc cánh cũng khó bay!

Một thanh tuyệt thế hảo kiếm chỉ sợ trên đời này không dễ gì có được, mà lại chỉ có thể cất kỹ, không thể lộ ra trước mặt người ngoài. Hơn nữa, còn bởi vì thanh kiếm này mà làm hỏng dao làm bếp của mình, thực là làm Diệp Trùng muốn khóc mà không có nước mắt!

Nhìn thấy dáng vẻ của Diệp Trùng, Hắc tử không khỏi nhe răng cười chất phác, hàm răng trắng bóc nổi bật trên làn da đen đủi càng trở nên chói mắt: - Không cần quá khó chịu, cái cũ không đi, cái mới không tới! - Nói xong vẻ mặt thần bí, chẳng qua hắn trước giờ làm người thành thật, vẻ mặt lúc này, nói có bao nhiêu cổ quái thì có bấy nhiêu cổ quái!

Diệp Trùng hồ nghi nhìn Hắc tử, Hắc tử vội vàng cúi thấp đầu, chẳng qua Diệp Trùng tinh mắt vẫn nhìn ra vẻ bức bối khó chịu trên mặt Hắc tử!

Cùng Niếp Niếp và Hắc tử ăn cơm tối, ông nội của Niếp Niếp dường như trước giờ đều không cùng bọn họ ăn cơm, tuyệt đại bộ phận thời gian, Diệp Trùng đều không nhìn thấy ông lão tuổi tác rất cao nhưng tinh thần lại rất tốt này!

Ở chỗ này người cao hứng nhất e là không ai qua được Hắc tử, lúc trước, mỗi lần cùng Niếp Niếp ăn cơm đều làm cho người thành thật như Hắc tử sứt đầu mẻ trán, hiện giờ, Diệp Trùng làm thay đổi tất cả, Niếp Niếp trở nên cực kỳ ngoan ngoãn, mỗi lần ăn cơm đều thành thành thật thật! Làm cho Hắc tử bắt đầu cảm thấy cuộc sống thì ra vốn rất đẹp đẽ!

Ăn xong cơm tối, Diệp Trùng nằm trên giường, không xa chính là giường của tiểu Niếp Niếp. Tiểu Niếp Niếp đang đều đặn ngủ say, ngủ rất ngon, chơi mệt cả ngày rồi! Sau khi Diệp Trùng tới ở chỗ này, tiểu Niếp Niếp sống chết cũng phải ở trong căn phòng này, bị quấy rầy, không còn cách nào, Hắc tử chỉ có thể dời giường của Niếp Niếp tới đây!

Diệp Trùng đang học thuật thừa sư, nhưng xem ra hiệu quả cực thấp, phỏng chừng tư chất của mình ở phương diện này quả thật là tệ kinh người! Bất quá, Diệp Trùng không hề nản lòng, cho dù tư chất của mình có kém, nhưng hắn biết thật ra thực lực của mình vẫn đang được nâng lên, chỉ là bởi vì mức độ quá nhỏ, mình không cách nào cảm giác được. Nhưng đối với hắn bây giờ, bất cứ chút tiến bộ nào cũng rất là quý báu!

Học xong, Diệp Trùng bắt đầu giao lưu với Mục!

- Mục, ngươi nói xem, nếu như chúng ta bây giờ vẫn còn ở nhà, vậy thì sẽ như thế nào? - Có chút nhớ nhung hành tinh rác, Diệp Trùng thong thả hỏi. Thế giới bên ngoài đích xác rất tuyệt vời, chẳng qua thứ mang tới cho Diệp Trùng càng nhiều lại là sự bỡ ngỡ! Từ lúc ban đầu, Diệp Trùng giống như một con ruồi không có đầu, mù mờ không biết tiếp theo phải làm gì, không có mục tiêu, chỉ bị động tùy theo sự biến hóa của cuộc sống mà biến hóa!

Mình ngày mai phải làm cái gì? Trong đầu Diệp Trùng phảng phất như không có khái niệm này vậy! Khi ở hành tinh rác, Diệp Trùng chẳng qua chỉ phải đối diện một vấn đề sinh tồn cơ bản nhất. Còn tới thế giới bên ngoài rồi, tuy rằng Diệp Trùng vẫn luôn cẩn thận, nhưng hắn lại phát hiện trên hành tinh rác lúc nào cũng phải chú ý lo cho tính mạng, ở bên ngoài lại giống như là một vấn đề căn bản không cần để ý! Ở chỗ này, phần lớn thời gian ngươi được an toàn!

Đột nhiên mất đi mục tiêu sinh tồn trước giờ, Diệp Trùng trong nhất thời không thể thích ứng được! Mà bắt đầu từ từ tiếp xúc với cuộc sống người bình thường, Diệp Trùng bỗng đâu phát hiện quy tắc tự nhiên mà mình vẫn luôn tôn thờ ở chỗ này lại được khoác lên một cái áo ngoài đẹp đẽ, thay đổi làm hắn hoàn toàn không hiểu rõ! Mất đi áp lực sinh tồn, thay bằng quy tắc xa lạ, cuộc sống đột nhiên trở nên thoải mái nhưng lại vô cùng không chân thật.

Phát giác sự thay đổi trong tâm trạng của Diệp Trùng, nhưng Mục lại không phải là Thương, đối với rất nhiều tình cảm thuộc phương diện này không cách nào hiểu được. Mục nói: - Theo tư liệu có thể biết được, ngươi chắc là vẫn cùng sinh vật biến dị đánh nhau, với lại, tiến độ huấn luyện của ngươi so với hiện giờ thua kém khoảng 40%!

- Ừ, cuộc sống như vậy cũng chán a! Bất quá, Mục, ngươi có lý tưởng gì không? - Diệp Trùng hỏi.

- Lý tưởng? - Rõ ràng từ này đối với Mục mà nói vẫn có chút khó khăn, nếu như là Thương, lúc này nhất định sẽ nói hươu nói vượn tới tận mây xanh! Diệp Trùng nghĩ.

- Lý tưởng chính là việc sau này ngươi muốn làm nhất! - Ngay cả mình cũng nửa biết nửa không nên Diệp Trùng giải thích như vậy.

- Ừ, vậy lý tưởng của ta chính là có thể luôn được ở bên cạnh Diệp tử! - Mục hời hợt nói.

Ngược lại lại làm Diệp Trùng có chút cảm động!

Đột nhiên, đang xuất thần, Diệp Trùng lại cảnh giác từ trên giường ngồi dậy, hắn đã nghe được có người đi về phía này.

Cửa bị đẩy ra, thì ra là Hắc tử, Diệp Trùng không khỏi thở phào ra. Nhìn thấy Niếp Niếp ngủ rồi, Hắc tử lập tức mang lời vừa muốn nói ra nuốt trở lại! Chỉ hưng phấn vẫy vẫy tay với Diệp Trùng, ra dấu Diệp Trùng đi ra!

Diệp Trùng thong thả đi ra khỏi phòng, Hắc tử vội vàng tới gần, hưng phấn nhưng vẫn hạ thấp giọng nói: - Theo ta, sư phụ muốn gặp ngươi!