Sư sĩ truyền thuyết - Chương 116 - 117

Chương 116: Người phụ nữ đáng sợ

Sự khác biệt về tốc độ của hai người lúc này đây thể hiện ra rõ ràng, Diệp Trùng về mặt tốc độ tuyệt đối có ưu thế không thể so sánh, tốc độ nhanh trong mắt người khác chỉ là một đạo hư ảnh mờ nhạt, tuy rằng tốc độ của Phượng Túc đã khá nhanh, cũng là một đạo hư ảnh, nhưng cự ly giữa hai người vẫn như cũ, bị kéo dãn ra.

Diệp Trùng cũng không vì vậy mà thả lỏng, hắn chỉ không ngừng chạy thẳng tới, chỉ cần hắn định quẹo cua, người phụ nữ làm người ta nhìn không thấu này giống như có thể hiểu được ý của hắn, thường có thể đưa ra dự đoán trước, với lại, mỗi lần đều chính xác ra ngoài ý liệu của người khác, điều này làm Diệp Trùng vô cùng đau đầu!

Cái này cũng thật là tà nha!

Hắn không biết là sự kinh ngạc trong lòng Phượng Túc lúc này đã tới mức độ nào, từ lúc nào mà Hắc giác mạnh tới trình độ này? Một thành viên bên ngoài mà lại lợi hại như vậy? Chẳng lẽ giám thị của bên mình đối với Hắc giác không đủ? Tình báo thu được sai biệt lớn như vậy?

Càng giao thủ, Phượng Túc càng kinh hãi, sức mạnh của đối phương mạnh mẽ không giống của con người, phản ứng linh hoạt không tầm thường chút nào, còn có tốc độ mà mình thua xa lắc, ngoại trừ về mặt kỹ xảo thiếu sót nghiêm trọng ra, các phương diện khác, không cái nào không làm người ta phải khen ngợi! Nếu như với điều kiện của hắn, học tập kỹ thuật cận chiến thật sự của Hắc giác, vậy thì quá đáng sợ rồi!

Chỉ cần Hắc giác đồng ý, gần như có thể trong một khoảng thời gian khá ngắn, đào tạo hắn trở thành một cao thủ cận chiến.

Thật không biết Hắc giác tại sao sai lầm bỏ qua một nhân tài như vậy, nàng biết rõ thế lực phía sau của Hắc giác, bọn họ lại sơ suất thế này sao, điều này làm nàng rất kinh ngạc! Chẳng qua số 58 làm người ta kinh ngạc này may mắn là chưa học được kỹ xảo giết người làm người ta sợ hãi đó của Hắc giác, nếu không, chỉ nghĩ thôi nàng đã sởn hết gai ốc lên! Như vậy, hôm nay người xui xẻo khẳng định sẽ là mình rồi!

Trong kiến thức của Quỹ hình khuyên, không có sức mạnh mạnh mẽ nhất, chỉ có sức mạnh chính xác nhất!

Sử dụng chính xác sức mạnh mới có thể đạt được hiệu quả tuyệt nhất. Nhưng điều vô cùng khẳng định là, người có sức mạnh mạnh mẽ theo xu hướng chính nhất chính là những sư sĩ mạnh mẽ đó, nhưng điều này không hề có nghĩa là những chức nghiệp khác không có chút chỗ tốt nào! Một sư sĩ, từ khi gọi ra quang giáp tới khi chui vào trong khoang điều khiển, trong khoảng thời gian ngắn này, đủ để một cao thủ cận chiến giết chết hắn mấy lần!

Vĩnh viễn không được coi thường bất cứ sức mạnh nào!

Hai bóng người trong phạm vi nhỏ của khu rừng này truy đuổi lẫn nhau.

Đúng lúc này, giọng nói dương dương đắc ý của Thương vang lên: - Hắc hắc, Diệp tử, lão già đó cái gì cũng nói hết rồi, lần này kiếm được bộn rồi! Thuật thừa sư thật sự là có chút thú vị a! Ta nói rồi, dựa vào thủ đoạn của ta, có gì mà hỏi không ra chứ, chẳng qua lão già này cũng quá chẳng ra gì, ta mới dùng có hơn 20 loại, hắn liền hỏi gì nói đó…-

Diệp Trùng chính đang bị Phượng Túc đuổi sát không tha, nghe nói không khỏi chửi toáng lên: - Thương, tên khốn nhà ngươi! - Diệp Trùng cũng không định vướng mắc thêm với Phượng Túc, liền muốn xoay người hội họp với Thương, sau đó cao chạy xa bay!

Chính ngay lúc Diệp Trùng vừa xoay người vọt đi, bỗng dưới chân căng cứng!

Diệp Trùng hoảng kinh, thân hình không khống chế được té xuống, cũng may Diệp Trùng phản ứng hơn người, hai tay mạnh mẽ đánh xuống đất, đột ngột giống như lò xo bật lên khỏi mặt đất. Eo lưng phát lực, mạnh mẽ xoay chuyển thân hình. Dị mang trong hai mắt Phượng Túc sáng bừng lên, tốc độ tăng gấp đôi, quang mang yêu dị sáng lên trong mắt này vì tốc độ quá nhanh mà kéo thành hai tia sáng phiêu hốt bất định!

Gần như ngay khi Diệp Trùng vừa ổn định thân hình, người phụ nữ mạnh mẽ này đã xông vào lòng hắn, mép bàn tay trắng trong như ngọc không ngừng phóng lớn trong mắt Diệp Trùng, mục tiêu rõ ràng là cổ họng của Diệp Trùng!

Tình huống càng nguy cấp, đầu óc Diệp Trùng càng bình tĩnh như băng tuyết! Tốc độ tay của Diệp Trùng được đẩy lên cực hạn, tay phải liền giống như đột nhiên biến mất, rồi đột nhiên xuất hiện ở trước cổ họng mình, tay trái gập lại che chở trước ngực và tim.

Cho dù là kẻ địch, trong mắt Phượng Túc vẫn nhịn không được thoáng qua chút tán thưởng, trong tình huống nguy cấp như vậy, vẫn có thể có được những phản ứng thế này, không thể không làm người xuýt xoa! Mà tốc độ tay của Diệp Trùng cũng làm nàng giật mình một trận!

Nhưng như vậy vẫn không đủ để ngăn cản nàng tấn công!

Diệp Trùng hự một tiếng, sườn phải đau đớn, trong mắt thoáng qua một tia tàn nhẫn, hai tay quạt ra ngoài, thuận thế xỉa về phía cổ họng của Phượng Túc, trong lúc sống chết, Diệp Trùng bạo phát ra tiềm năng to lớn, tốc độ hai tay nhanh đến nỗi gần như vượt qua cực hạn nắm bắt được của mắt con người!

Tốc độ như vậy vẫn không đánh trúng Phượng Túc, vô cùng nguy hiểm lướt sát qua khăn che mặt của nàng, sự dự đoán làm người ta kinh ngạc đó của nàng lại một lần nữa cứu mạng nàng! Gần như trong đường tơ kẽ tóc, eo lưng mảnh khảnh của Phượng Túc gập ra sau, “xoạt”, một tiếng vải vóc bị xé toạc vang lên, trong mắt Phượng Túc tràn ngập sự kinh hãi, chính trong khoảnh khắc vừa rồi, nàng ngửi thấy mùi của tử vong, tới tận trước khoảnh khắc vừa rồi, nàng chưa từng tưởng tượng thần chết lại cách mình gần như vậy!

Diệp Trùng vội vàng nhân cơ hội này nhảy lên cao ra phía sau.

Phượng Túc vừa nâng eo lên, phục hồi tinh thần lại, trong lòng lại cảm thấy vô cùng cổ quái, tên này rốt cuộc tính giở trò quỷ gì. Phải biết rằng, con người ở trên không trung không có chỗ mượn lực, cũng tức là nói, nếu như mình nhân cơ hội này tấn công hắn, hắn căn bản không sức chống đỡ! Từ biểu hiện nhanh trí liên tục vừa rồi, tên này thế nào lại có thể làm ra một chiêu hồ đồ như vậy, chẳng lẽ, đây là một cái bẫy?

Diệp Trùng nhảy cực cao, lực bạo phát của hai chân trong khoảnh khắc biểu hiện ra rõ ràng!

Phượng Túc trong chớp mắt phán đoán ra điểm rơi của Diệp Trùng, liền chuẩn bị cong mình xông lên, mặc kệ là có bẫy hay không, nàng đều có lòng tin đánh bại đối phương!

Chính vào lúc này, đột ngột xảy ra biến cố! Không biết từ chỗ này bay ra một cái quang giáp màu lam, trắng, chộp lấy Diệp Trùng đang ở giữa trời, trong nháy mắt đã không thấy hình dáng!

Phượng Túc ánh mắt sắc bén, trong thời gian nháy mắt này, đã thấy rõ ràng tướng mạo của cái quang giáp này, không khỏi bị chấn động mạnh, không khỏi thất thanh la lên: - A! Đây chẳng lẽ là…

Phượng Túc mất hồn tự lẩm bẩm một mình.

Diệp Trùng được tay phải của Thương nhấc lên, lạnh lùng nhìn chăm chú người phụ nữ đánh mình bị thương ở phía dưới này! Rõ ràng vô luận thân thể ở phương diện nào, tố chất cũng không bằng mình, lại có thể đánh bại mình, thật là một phụ nữ đáng sợ, thuật thừa sư đáng sợ!

Thương linh hoạt bay trong rừng cây, động tác ưu nhã, tuyệt đối làm cho mấy tên sư sĩ át chủ bài đó phải đổ mồ hôi đầy mặt!

Bên ngoài khu rừng nhỏ, là một con sông lớn cuồn cuộn, kỳ cảnh trước mặt, Diệp Trùng vẫn là lần đầu nhìn thấy. Gió trước mặt cũng có vài phần ẩm ướt, nước trên mặt hồ rộng lớn trong veo, không trung trên mặt hồ có rất nhiều quang giáp đủ loại đang bay.

Diệp Trùng đột nhiên cảm thấy sau lưng trống không, thân hình liền rơi xuống, không khỏi hoảng loạn một trận!

Trong lòng truyền tới giọng nói đầy áy náy của Thương: - Diệp tử, thật xấu hổ, vừa rồi chơi có chút quá mức, năng lượng đã tiêu hao hết rồi! Ta… ta… chỉ có thể… trở về không gian thứ nguyên thôi…- Rồi lập tức im ắng.

Cho dù Diệp Trùng không dễ dàng gì tức giận, lúc này cũng không khỏi chửi ầm lên: - Thương, tên khốn nhà ngươi!

Bùm, Diệp Trùng rơi thẳng vào trong nước, nước sông ào ào tuôn vào miệng hắn, Diệp Trùng đáng thương vốn không biết bơi, khổ sở vùng vẫy trong nước! May mà Diệp Trùng tâm tính kiên định, tuy hoảng nhưng không loạn, ngừng hô hấp, từ từ đi trong nước! Sự khống chế của Diệp Trùng đối với sức mạnh thật kinh người, đối với sự biến hóa của dòng chảy xung quang mẫn cảm vô cùng, với lại, giữa sống và chết, đầu óc Diệp Trùng càng trở nên bình tĩnh, từng chút một động tĩnh xung quanh không ngừng tập trung trong đầu hắn, rồi theo kinh nghiệm trước giờ của mình mau chóng phân tích, tay và chân không ngừng làm đủ loại thử nghiệm!

Không lâu sau khi Diệp Trùng rơi vào trong nước, một cái quang giáp màu tím bay vèo qua mặt hồ.

Khí lưu do quang giáp bay nhanh gây ra làm mặt hồ gợn lên từng đợt sóng nhỏ.

Vù, trong nước thò ra một cái đầu, liều mạng hít từng ngụm lớn! Người này chính là Diệp Trùng, mặt nạ trên mặt không biết rơi ở trong nước từ lúc nào, mà do ở trong nước quá lâu, sắc mặt Diệp Trùng xem ra đã có vài phần tái xanh!

Phụt! Nhổ rong trong miệng ra, Diệp Trùng đã đại khái nắm được bí quyết là mình không chìm xuống trong nước, hai chân Diệp Trùng không ngừng đạp nước có tiết tấu, cố gắng giữ mình không chìm xuống, hắn đã uống mấy ngụm nước rồi.

Diệp Trùng không hy vọng có người tới cứu mình!

Chỉ có thể cố gắng dùng tư thế vô cùng kém cỏi bơi về phía bờ, miệng vết thương bị rách làm Diệp Trùng không ngừng rên rỉ, tên Thương đáng chết này, trong lòng Diệp Trùng đã chửi rủa tên này vô số lần!

Nhưng điều này không thể làm cho nỗi đau của Diệp Trùng có chút cảm giác giảm bớt nào. Nếu như là Mục, tin rằng tuyệt sẽ không xảy ra loại tình huống này! Loại việc này chỉ e cũng chỉ có tên Thương này mới làm ra được, Diệp Trùng không khỏi thầm cười khổ.

Khi Diệp Trùng bơi tới bờ đối diện, đã mệt đến nỗi giống một đống bùn nhão, cơ bắp của đôi chân bắt đầu có dấu hiệu co giật. Diệp Trùng và Phượng Túc giao thủ, tình hình nguy hiểm, mỗi một chiêu đều tiêu hoa rất lớn tinh thần và thể lực của hắn, thêm vào bị thương, vết thương lại bị ngâm trong nước sông, cảm giác càng trở nên bất ổn, lại vùng vẫy trong nước quá lâu, có thể bơi tới bờ, Diệp Trùng đã cảm thấy vô cùng may mắn rồi!

Hắn hiện giờ mệt tới nỗi ngay cả sức nhúc nhích ngón tay cũng không có, mỏi mệt muốn chết!

Mặt trời nóng bỏng trên không trung giống như một quả cầu lửa, thân thể Diệp Trùng ấm áp dần lên, mệt mỏi muốn ngủ, mí mắt cũng càng lúc càng nặng, nhưng tiềm thức cho hắn biết, nơi này không phải là nơi có thể yên tâm nghỉ ngơi.

Diệp Trùng không ngờ có bản thân sẽ có một ngày yếu ớt như vậy! Lúc này nếu ở trên hành tinh rác, chỉ e một con Bách Phệ Thử cũng có thể nhai mình đến một miếng xương cũng không còn!

Đột nhiên trong tai truyền tới tiếng bước chân lúc nặng lúc nhẹ, rõ ràng là có người tới gần, Diệp Trùng cũng lười mở mắt, với trạng thái hiện tại, nếu như có chuyện gì, mình cũng không có sức phản kháng! Chẳng qua, tuy rằng tự mỉa mai như thế, Diệp Trùng lại vẫn cố gắng điều chỉnh hô hấp, cố gắng tích lũy thể lực!

Người tới đi tới trước mặt mình!

Hồi lâu vẫn không có động tĩnh, Diệp Trùng không khỏi hơi kinh ngạc, nhưng vẫn như cũ, giữ nguyên cảnh giác, mặc dù biết rằng mình như vậy cũng là phí công. Bên ngoài Diệp Trùng xem ra giống một người chết, nhưng Diệp Trùng vẫn cảm giác được theo nhịp thở của mình, thể lực được tụ lại từng chút một!

Diệp Trùng không mở mắt ra, như vậy chắc sẽ làm đối phương càng sơ ý, với trạng thái của mình, cho dù có cơ hội tấn công, cũng tối đa chỉ có thể có một lần mà thôi! Chỉ có làm đối phương sơ sẩy, mình mới có thể có một tia cơ hội kiếm người thế mạng, nếu như người tới quả thật có ý bất lợi với mình!

Đột nhiên, Diệp Trùng cảm thấy người tới nhẹ nhàng đẩy thân thể mình!

Chương 117: Niếp Niếp

Tiếng trẻ con non nớt vang bên tai Diệp Trùng: - Đại ca ca, phơi nắng, sẽ biến thành rất đen đó! - Một cánh tay nhỏ bé vẫy vẫy ra dấu, một cánh tay nhỏ bé khác lay nhẹ Diệp Trùng, ý muốn lay tỉnh hắn, đáng tiếc người nhỏ lực yếu, không thể làm lay động Diệp Trùng chút nào.

Diệp Trùng cố gắng mở mí mắt mỏi mệt, nặng nề, nghiêng đầu qua, nhìn đứa bé gái nhỏ trước mặt, căng môi nở một nụ cười khổ méo xệch. Sắc mặt của Diệp Trùng hiện giờ trắng xen lẫn xanh, nụ cười này xem ra có vài phần dọa người!

Đứa bé gái trước mặt đại khái chỉ có 5, 6 tuổi, hai con mắt to trên gương mặt trắng nõn xinh xắn chớp chớp, trên đầu đội một cái nắp màu xanh lá nhạt, trên mặt có khắc vài cái rãnh, Diệp Trùng vừa nhìn liền nhận ra đây là một linh kiện của quang giáp, hơn nữa, vật liệu vô cùng đặc biệt, không biết là cái gì làm ra, nhưng chế tác tinh xảo làm Diệp Trùng vô cùng kinh ngạc!

Trên cổ đứa bé gái còn đeo một khối hình thoi màu hồng to bằng lòng bàn tay, phía trên có xếp đặt 4 cái lỗ có quy luật, đây không phải là miếng đệm ở một nơi nào đó bên trong quang giáp sao? Lại bị đứa bé gái này lấy làm vật trang sức!

Diệp Trùng thầm thở phào một hơi, xem ra an toàn của mình sẽ không có vấn đề gì!

- Woa, đại ca ca, anh cười thật khó coi nha! Đại ca ca là bị chó cắn phải không? Thật đáng thương! - Đứa bé gái đồng tình nói. - Đại ca ca không động đậy được phải không? Ôi, như thế sẽ bị phơi nắng rất đen, rất đen đó. Nếu như phơi nắng đến nỗi đen như Hắc tử ca ca thì làm sao? - Đứa bé gái nhíu mày, cực khổ suy nghĩ, dáng vẻ làm người ta yêu thích nói không nên lời! - À, có rồi! - Đứa bé vỗ tay, vui vẻ nói, rồi lập tức chân nọ xọ chân kia chạy đi!

Không biết tại sao, nghe giọng nói ngây thơ của đứa bé gái, trong lòng Diệp Trùng không khỏi thả lỏng, giống như ở nơi sâu nhất trong lòng có cái gì đó đâm chồi vậy! Đứa bé gái chỉ chốc lát đã chạy ra khỏi tầm mắt của hắn, có thể đã chạy về rồi. Diệp Trùng lại lần nữa yên lặng cười khổ, nhắm đôi mắt lại, cố gắng điều chỉnh hô hấp, cố hết sức để mình có thể sớm một chút hồi phục thể lực. Hiện giờ, loại cảm giác vận mệnh không phải do mình nắm giữ này làm Diệp Trùng cảm thấy tệ hại vô cùng!

Diệp Trùng hít thở có tiết tấu từng chút một, cố gắng để bản thân không ngủ thiếp đi! Trong trạng thái mệt mỏi muốn chết mà phải giữ sự tỉnh táo, đây không nghi ngờ gì, là việc rất đau khổ, vô cùng thử thách ý chí của con người, từng cơn mệt mỏi tấn công tâm linh của Diệp Trùng, rất nhiều lần Diệp Trùng có ý nghĩ muốn ngủ luôn cho rồi, chẳng qua vẫn cố gắng gắng gượng!

Tuy rằng vô cùng đau khổ, nhưng phương pháp này rõ ràng vô cùng có hiệu quả. Diệp Trùng cảm thấy thể lực tích tụ từng chút một! Điều này làm hắn không khỏi vô cùng phấn chấn, nhất thời cảm giác mệt mỏi vậy mà lại giảm đi không ít. Ừm, tin rằng chỉ cần thêm mười mấy phút, mình chắc là sắp có khả năng hành động rồi!

Đột nhiên, có cái gì đó che trên mặt của mình, cảm giác nóng bức trên gương mặt lập tức giảm đi không ít!

Diệp Trùng không khỏi mở hai mắt ra!

Trước mặt, một cánh tay nhỏ bé trắng nõn chính đang cầm một cái vòng cỏ do cỏ tươi bện lại, giúp Diệp Trùng chống chọi tia nắng chói chang của mặt trời.

Cặp mắt to ngân ngấn nước của đứa bé gái chớp chớp, trong mắt Diệp Trùng lúc này xinh xắn vô cùng. Giọng bé gái non nớt nói: - Đại ca ca, như vậy sẽ không bị phơi nắng! Hi hi. Niếp Niếp thông minh chưa!

Diệp Trùng không khỏi khe khẽ cười, nụ cười này không ngờ lại động đến vết thương, Diệp Trùng lập tức há miệng, khổ sở hít thở.

- Hì hì! Thấy vẻ mặt đau khổ của Diệp Trùng, làm cho tiểu Niếp Niếp bật cười. Tiếng cười của Niếp Niếp êm tai giống như chuông bạc, trong tai Diệp Trùng càng dễ nghe hơn nhiều giọng nói của Phượng Túc. Sau khi cười xong, tiểu Niếp Niếp nhíu đôi mày mỏng, gương mặt khổ sở, đồng tình nói: - Đại ca thật đáng thương! Nhất định là bị chó cắn rồi! Niếp Niếp sợ chó nhất đó! Chó thật hung dữ! Lần trước đã cắn hư cái váy của Niếp Niếp! Đại ca ca, quần áo của anh cũng là bị chó cắn hư sao?

- Ừ!

- Hì hì, Niếp Niếp lần này chính là lén chạy ra ngoài đó, ông nội và Hắc tử ca ca đã lâu không cho Niếp Niếp ra ngoài chơi, Niếp Niếp mỗi ngày ở trong nhà chán chết luôn! Đại ca ca, sau này Niếp Niếp tìm anh chơi được không?

- Ừ!

- Ah, đại ca ca đồng ý rồi...

...

Ba người lắc lắc lư lư đi ở bờ sông, thỉnh thoảng phát ra tràng cười đầy dâm đãng. Gã lùn thô tục bên trái, mặt dài trông xấu xí vô cùng, giống như quả bí đỏ khô quắt, vặn thành một đống. Gã lùn đột nhiên trước mắt sáng rỡ: - A, hai người các ngươi mau nhìn!

Hai người còn lại, một người bình thường vô cùng, người còn lại mặt mũi hung tợn, râu mép như gốc rạ, nhưng con ngươi hai người liên tục xoay tít, vừa nhìn thì biết là người lanh lợi!

Theo ngón tay của gã lùn, hai người nhìn tới, gã khỏe mạnh đầy râu lập tức cười nói: - Lão Bì, đó có gì đẹp đâu, chẳng qua là một bé gái và một tên ăn mày? Có cái gì mà kinh ngạc chứ!

Gã đàn ông dáng vẻ bình thường tuy rằng không nói gì, nhưng vẻ mặt lại cũng có ý này.

Lão Bì không nhìn vẻ mặt của gã dáng vẻ bình thường, hừ lạnh nói: - Không hiểu hàng, Lão Mãnh, ngươi xem Lão Bình người ta, không giống đơn bào như người nào đó. Ngươi cẩn thận nhìn đứa nhóc đó đi!

Lão Bình và Lão Mãnh cùng nhìn về phía Niếp Niếp, Lão Mãnh nhỏ giọng lầm bầm: - Đây không phải là đứa nhóc sao? Có gì đáng nhìn đâu, chẳng lẽ Lão Bì bây giờ lại nghiện con nít sao?

Lão Bình nhẹ nhàng nói: - Nhỏ tiếng chút, lời này làm sao có thể ở trước mặt người khác nói chứ? - Vẻ mặt lại vô cùng tán đồng. Lão Mãnh ở bên cạnh cười trộm mãi không thôi!

Khóe mắt Lão Bì co giật, nếp nhăn trên mặt co giật như sóng nước, nhưng lại giả như không nghe thấy, nói: - Các ngươi nhìn những thứ đứa bé đó đeo kìa, thứ đeo trên cổ đó!

Không đợi hai người có phản ứng, nói thẳng ra luôn: - Hừ, kẻ không có mắt đúng là không có mắt, thứ mang trên đầu đứa trẻ đó là cái chụp bên trong của phần chân quang giáp, ừ, màu xanh lá nhạt, chắc không phải là xương Lục thú thì cũng là xương đầu của Lịch Chủy Điểu, hắc hắc, các ngươi biết thứ đó giá nhiêu tiền không?

Lão Bình và Lão Mãnh nghe ra ý tứ trong lời của Lão Bì, 4 con mắt lập tức mở to nhìn chằm chằm vào Lão Bì, đồng thanh hỏi: - Đáng bao nhiêu?

- Hì hì! - Thấy dáng vẻ hai người, vẻ mặt Lão Bì đắc ý nói không ra lời: - Không biết phải không, cho các ngươi biết, thứ này không phải là thứ hàng rẻ bèo thông thường, hắc hắc, vừa nhìn là biết là do làm bằng tay, chế tác này, chỉ e cả hành tinh Harrison cũng không có mấy ai có thể làm ra!

- Đừng khoe khoang nữa, ngươi cứ nói nó rốt cuộc đáng bao tiền! - Lão Mãnh vẻ mặt xem thường, Lão Bình đứng bên cạnh phụ họa.

- Ừ, ít nhất đáng giá 100 ngàn! - Phải nói ra giá tiền cụ thể, Lão Bì ngược lại có chút không muốn!

Ánh mắt nghi hoặc của Lão Bình làm Lão Bì không tự nhiên, Lão Bì khó chịu, mặt đỏ bừng nói: - Số tiền cụ thể ta cũng không rõ, dù sao cũng sẽ không thấp hơn con số này!

- Thật hay giả đó? - Lão Mạnh mau miệng có vẻ không tin: - Chỉ cái thứ hư hỏng đó mà đáng giá 100 ngàn? Ha, cũng thật là khoác lác đó nha, 100 ngàn có thể mua 100 ngàn cái mũ rách nát đó!

Ngược lại Lão Bình vẻ mặt trầm tư, không nói lời nào.

Lão Bì càng đỏ bừng mặt, nói: - Ngươi hiểu cái đít gì, ta cho ngươi biết, cái mũ? Hừ, ai có tiền mà lấy cái đó làm mũ, vậy hắn chính là con bò! Thứ đáng tiền hơn là miếng đệm treo trên cổ đứa trẻ đó đó, ta dám khẳng định thứ này tuyệt đối càng đáng tiền hơn! So với cái chụp bên trong đó càng đáng giá hơn!

- Xì, người khoác lác rồi! - Lão Mãnh khinh thường nói.

- Ngươi...

Lão Bình vội vàng nhảy ra hòa giải: - Ài, thứ này vẫn chưa tới được tay, các ngươi tranh cãi cái gì! Chỉ cần chúng ta lấy được cái này, muốn biết nó đáng tiền hay không, không phải là đơn giản sao? Trước tiên lấy được hai thứ đó hãy nói, một đứa trẻ này có thể tốn của chúng ta bao sức chứ, tên ăn mày đó cũng sắp chết rồi, Lão Mãnh, ngươi đi lấy hai thứ của con bé đó mang qua đây, sau đó chúng ta tới thẳng chỗ Hoàng Tam định giá! Nói không chừng có thể phát tài đó!

Lão Mãnh hưng phấn nhếch mép, đồng ý, đi về phía tiểu Niếp Niếp.

Diệp Trùng nằm trên mặt đất, đối với âm thanh trên mặt đất truyền lại càng thêm mẫn cảm, bước chân trầm trọng càng lúc càng rõ ràng làm cho trong đầu Diệp Trùng lập tức phác họa ra đối phương là tráng hán có thể hình to lớn đáng đi về phía bên này. Diệp Trùng bỗng mở mắt, tiểu Niếp Niếp vẫn chuyên tâm dùng vòng cỏ đan trên tay quạt gió giúp Diệp Trùng. Mắt Diệp Trùng bị vòng cỏ chắn lại, không cách nào nhìn rõ tướng mạo của đối phương, nhưng có thể thấy rõ chân đối phương!

Diệp Trùng cẩn thận giới bị! Tuy rằng không biết tại sao, Diệp Trùng lại tuyệt đối không muốn đứa trẻ giúp mình đan vòng cỏ trước mặt này xảy ra bất cứ bất trắc gì! Nói không ra lý do, nhưng niềm tin này lại vô cùng kiên định! Đáng tiếc Mục và Thương không ở đây, nếu không vẫn có thể cùng hai người họ nghiên cứu!

Bước chân càng lúc càng gần. Tiểu Niếp Niếp vẫn không phát hiện ra, là tới tìm người thân của hắn ư? Diệp Trùng cảm giác mình đã hồi phục được vài phần thể lực, liền chuẩn bị ứng biến!

Lão Mãnh sắp đi tới sau lưng tiểu Niếp Niếp, tiểu Niếp Niếp mới phát hiện ra, ngỡ ngàng quay đầu lại, trong miệng còn hỏi: - Đại ca ca, đây là bạn của anh sao? Là tới giúp anh à?

Trong lòng Diệp Trùng lập tức nhảy mạnh, tiểu Niếp Niếp không quen biết! Người này là ai? Tới đây làm gì?

Lão Mãnh cười hì hì đi về phía tiểu Niếp Niếp. Vốn hắn tướng mạo hung ác, nụ cười này càng dọa người hơn. Tiểu Niếp Niếp nào đã gặp qua nụ cười đáng sợ như vậy, lập tức bị dọa đến nỗi núp ra sau lưng Diệp Trùng, chỉ dám len lén ở sau lưng Diệp Trùng thò cái đầu nhỏ ra, liếc nhìn một cái, lập tức rụt trở lại, lại bị dọa đến run bần bật.

- Đại ca ca, Niếp Niếp sợ, người râu ria thật đáng sợ! Hắn là người xấu! - Niếp Niếp ở sau lưng Diệp Trùng khẽ lay nhẹ Diệp Trùng, hơi có chút nghẹn ngào, giọng nói đầy bất lực!

Lão Mãnh cười toe toét: - Tiểu muội muội, đưa cái mũ xanh trên đầu em cho ta được không, ừ, cái thứ màu đỏ trên cổ đó của em nữa... - Lão Mãnh gãi gãi đầu, một mình đứng ở một bên nhỏ giọng lầm bầm nói: - À, cái đó gọi là cái gì nhỉ, Lão Bì rõ ràng vừa rồi có nói, ta thế nào lại quên nhỉ? Ài, thật là mất mặt mà!

Tiếng cười khì khì của Niếp Niếp vang lên, nỗi sợ vừa rồi trong thoáng chốc bị quẳng ra ngoài 9 tầng mây, làm mặt quỷ với Lão Mãnh, lè lưỡi: - Ông râu xồm ngu ngốc!

Trong lòng Diệp Trùng lại đột nhiên bừng tỉnh, thì ra đối phương là vì cái này mà tới, lập tức thầm chửi mình quá ngốc, mình thế nào lại quên béng cái này đi? Chẳng lẽ sau khi bị thương, mình ngay cả khả năng suy nghĩ cũng giảm xuống?

Mục từng nói, khi mà giá trị của đồ vật vượt quá thực lực của người cầm giữ, cực dễ dẫn tới sự nhòm ngó của người khác! Xem ra quả nhiên không sai!

Lão Mãnh nhìn dáng vẻ sắp chết đến nơi của tên ăn mày trên mặt đất này, đối với mình cũng không có uy hiếp gì, không khỏi thầm chửi mình ngốc, ở chỗ này lắm lời làm gì, trực tiếp cướp là được rồi, vậy không phải là dễ như trở bàn tay sao?

Lão Mãnh thu nụ cười lại, mạnh chân bước về phía đứa trẻ!

Niếp Niếp thông minh cũng ý thức được nguy hiểm, một mực tránh sau lưng Diệp Trùng, thân thể nhỏ bé không ngừng run rẩy!

Lão Mãnh đi tới trước người tên ăn mày này, thò tay bắt lấy đứa trẻ tránh sau lưng tên ăn mày.

Chính ngay lúc này, Diệp Trùng vẫn luôn nằm trên mặt đất giống như một đống bùn nhão cử động!