Sư sĩ truyền thuyết - Chương 104 - 105

Chương 104: Chiến hạm lần đầu xuất hiện

Khi Diệp Trùng từ khoang trò chơi đi ra, cả đại sảnh, ngoại trừ Brent thì đã không còn một ai. Brent ngẩng đầu nhìn chằm chằm lên màn hình mà ngẩn ra, ngay cả Diệp Trùng đi tới bên cạnh hắn cũng không phát hiện ra.

Thứ chiếu trên màn hình là hình ảnh của một con tàu vũ trụ màu trắng ở phía trước. Cả con tàu vũ trụ màu trắng này xem ra giống như hai hình bán nguyệt màu trắng tinh đan vào nhau mà thành, ưu nhã vô cùng, hiểu biết của Diệp Trùng về tàu vũ trụ gần như bằng không, chỉ cảm thấy hình dạng này có hơi quen mắt, dường như đã gặp qua ở đâu, chỉ là nhất thời không nhớ ra được.

Nó giống như một con thú không lồ ưu nhã, dáng vẻ khoan thai từ từ tới gần phía này.

Tất cả mọi người đều nín thở, mắt không nháy nhìn chằm chằm lên màn hình.

Bỗng, tàu vũ trụ màu trắng trên màn hình đột nhiên xảy ra biến hóa, mấy mươi chỗ trên vỏ ngoài trượt ra, lộ ra từng cái lỗ sâu đen thùi lùi, mọi người vẫn còn đang ngỡ ngàng, từ trong mấy cái lỗ sâu này thò ra từng cái ống tròn thon dài một, đáng sợ vô cùng!

- Pháo laser? Chiến hạm vũ trụ? - Sắc mặt Brent vẫn luôn thong thả lại xảy ra kịch biến! - Làm sao có thể? Chiến hạm? Năm thiên hà lớn không phải đã nghiêm cấm rồi sao? Làm sao vẫn có người phát triển chiến hạm? - Brent có chút nói không rành mạch.

Diệp Trùng lại buồn bực liếc nhìn Brent, trong lòng suy nghĩ, cái đó đáng sợ vậy sao?

Cả con tàu vang lên mệnh lệnh của thuyền trưởng Hardyck, giọng nói khàn khàn mà trầm thấp, không giống vừa rồi đi cùng Diệp Trùng, Brent: - Tất cả nhân viên chú ý! Tất cả nhân viên chú ý! Xin lập tức trở về vị trí của mình! Xin lập tức trở về vị trí của mình! Tất cả nhân viên chiến đấu chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu! Tất cả nhân viên chiến đấu chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu!

Trong phòng điều khiển chính đã bận túi bụi. Tuy rằng đối diện với hiểm cảnh trước giờ chưa từng gặp, nhưng mấy người này đều là tay lão luyện, không ai tỏ ra kinh hoảng, mà làm việc đâu vào đấy. Bận nhưng không loạn.

- Thuyền trưởng, đối phương làm nhiễu tín hiệu. Tín hiệu của chúng ta bị nhiễu nghiêm trọng, không cách nào cầu cứu những hành tinh gần đây! - Thuyền viên phụ trách liên lạc báo cáo.

Sắc mặt thuyền trưởng Hardyck ngưng trọng, khi nghe thấy câu này, gân xanh trên trán không khỏi giựt giựt, trầm giọng nói: - Tiếp tục thử liên lạc, không được dừng lại!

- Vâng!

- Mau! Theo ta! - Brent không nói xong liền chạy về phía trước!

Diệp Trùng phản ứng nhanh nhạy cũng không nói gì, chạy theo sau Brent!

Hai người mau chóng chạy tới phòng của Fred, Fred ngơ ngẩn nhìn chằm chằm chiến hạm màu trắng trên màn hình, lẩm bẩm một mình: - Ài, thế giới này lại sắp loạn rồi!

Brent trước tiên liếc nhìn Thương đang đứng một bên, nhìn thấy chỗ tay cụt của Thương, không khỏi nhíu mày, liền hỏi: - Ngươi có quang giáp có thể chiến đấu không?

Diệp Trùng nghĩ một lát, Sương chi Vịnh Thán Điệu bị hư hại quá nghiêm trọng, phỏng chừng dùng để chiến đấu quả thực là không xong, vậy chỉ còn dư lại F-58. F-58 chỉ là một quang giáp huấn luyện, cũng không dùng chiến đấu được. Diệp Trùng không khỏi lắc đầu trả lời: - Không có!

Brent kéo chú Fred vẫn đang ngơ ngẩn: - Chú, chúng ta còn quang giáp có thể chiến đấu không?

Fred lúc này mới tỉnh lại: - Ừ, có, có! - Nói xong liền ở trong một góc tìm kiếm một hồi, soạt, chỗ vốn là tường lúc này lại lộ ra một cánh cửa, sau khi kiểm tra thân phận, ba người đi vào một căn phòng bí mật.

Diệp Trùng khẽ kinh ngạc, căn phòng bí mật này lại thoát khỏi sự rà quét của Mục, thật làm người ta kinh ngạc!

Không gian trong căn phòng bí mật không xem là lớn, bên trong để 7, 8 cái quang giáp các loại, toàn bộ đều là loại Diệp Trùng chưa từng thấy qua. Đủ loại màu sắc đan xen, thêm vào ở dưới ánh đèn, sự rực rỡ của kim loại chốc chốc lóe lên làm nơi này giống như một thế giới quang giáp kim loại nho nhỏ làm người ta hoa mắt say mê.

Fred chỉ mấy cái quang giáp này nói: - Mấy cái này đều là tác phẩm đắc ý của ta, cứ lựa thoải mái! - Ông rõ ràng cũng biết tình hình lúc này khẩn cấp, nếu như bị bắt, mấy quang giáp này tự nhiên cũng không phải của mình nữa, không bằng lúc này lấy ra để tăng thêm một chút lực chiến đấu của phe mình, tăng thêm phần thắng.

Diệp Trùng tuy rằng thấy qua không ít quang giáp, nhưng mấy quang giáp này không cái nào không được chế tạo đặc biệt, quả thật làm hắn có chút hoa mắt, nhất thời hắn không biết nên chọn cái nào thì tốt!

Brent thấy được sự khó xử của Diệp Trùng, liền hỏi: - Ngươi thích loại quang giáp nào? Cận chiến hay tầm xa?

Diệp Trùng không chút do dự nói: - Cận chiến!

Ánh mắt Brent dời sang chú Fred, Fred rất nhanh liền tiếp lời: - Cận chiến, ở chỗ này chỉ có một cái! - Nói xong Fred chỉ một cái quang giáp màu đen có dáng vẻ dữ tợn. - Linh cảm của cái quang giáp này tới từ một vật tổ (1) xa xưa của một bộ lạc hẻo lánh! Hình dáng vốn có của nó là một vị thần của bộ lạc bọn họ…

(1): Vật tổ: Totem: mấy tượng thần thường thấy ở các bộ lạc, thường được làm bằng gỗ, thường thấy trong truyện Lucky Luke.

Cái quang giáp này, không nghi ngờ gì, là cái làm người ta chú ý nhất trong mấy cái quang giáp này, tuy rằng không phải là tinh xảo nhất, nhưng chiều cao gần như gấp đôi quang giáp thông thường làm nó xem ra giống một người khổng lồ! Hình dáng càng quái dị hơn, có hai mặt, 4 tay, trên mỗi tay đều nắm một món vũ khí, khiên đỡ, một bộ mặt cười mỉm như gió xuân, bộ mặt khác lại trợn trừng mắt tức giận, uy mãnh vô cùng! Mấy chỗ khớp như vai, khuỷu tay, đầu gối… toàn bộ đều được bọc bởi giáp bảo hộ dạng giả cổ có gắn vảy.

- Thần? Cái này là thần chỗ nào chứ, nói thẳng ra là một hung thú của nhân gian! Đây là cảm giác trong đầu Diệp Trùng từ cái nhìn đầu tiên, nhưng cũng chính cái nhìn này, hắn đã thích cái quang giáp này.

Diệp Trùng căn bản không kịp nghe Fred dông dài, trực tiếp hỏi: - Công tắc không gian đâu?

Fred vỗ đầu: - Ài, ta thế nào lại quên việc này chứ, để ta tìm xem! - Nói xong liền tìm kiếm xung quanh. Brent không khỏi lộ ra dáng vẻ khóc cười không xong.

Diệp Trùng không quan tâm, giống một con vượn biến dị, trực tiếp tay không leo lên quang giáp, chui vào trong buồng lái, đội mũ chiến đấu lên, chính thức bắt đầu cài đặt thông số ban đầu.

Brent ở bên cạnh sốt ruột chờ Diệp Trùng cài đặt thông số ban đầu.

Đột nhiên, một tiếng động âm ỉ vang lên, cả con tàu khe khẽ dao động! Sắc mặt Brent đột nhiên thay đổi! Đối phương bắn rồi! Sắc mặt Fred cũng trắng bệch, nhưng vẻ mặt xem ra vẫn có chút trấn tĩnh, chỉ là hơi ngừng lại một chút rồi lập tức vùi đầu tìm công tắc không gian của cái quang giáp này.

Diệp Trùng tập trung tinh thần, trong lòng không chút tạp niệm!

Giọng nói khàn khàn của thuyền trưởng Hardyck ẩn ước có chút run run: - Nhân viên tổ chiến đấu đầu tiên xuất kích!

Brent đã không rãnh để lo nhiều chuyện, mau chóng mở màn hình trong căn phòng bí mật. Vừa mới tìm được công tắc không gian, Fred cũng bị màn hình hấp dẫn.

Trên trăm cái quang giáp như bầy ong vò vẽ rời tổ, đen kịt bay về phía chiến hạm vũ trụ màu trắng. Những sư sĩ đã được thuyền trưởng Hardyck tuyển chọn này rõ rằng ai cũng là tay lão luyện, đội hình và sự yểm trợ giữa họ đều vô cùng thích hợp.

Đối phương cũng phát hiện bầy ong vò vẽ này, chuyển một số họng pháo nhắm sang bên này.

Diệp Trùng vừa hoàn thành cài đặt thông số ban đầu xong. Từ trong quang giáp nhảy ra, hỏi Fred: - Công tắc không gian tìm thấy rồi chứ?

Fred lúc này mới dời ánh mắt từ màn hình sang, đưa công tắc không gian trên tay cho Diệp Trùng: - Này, nó đó, đừng quên, cái quang giáp này tên là Ngư, cũng chính là tên của vị thần này! Tặng ngươi đó, đối xử tốt với nó! - Khi nói lời này, Fred giống như một người cha mang con mình giao cho người khác, dáng vẻ có chút đau khổ.

- Ừ! - Diệp Trùng mạnh mẽ gật đầu, nhận lấy công tắc không gian của Ngư từ tay Fred.

- Có thẻ năng lượng dự trữ không? - Diệp Trùng hỏi.

- Ừ, ở đó! - Fred không để tâm chỉ vào một góc. Diệp Trùng lập tức dùng tốc độ cao nhất chạy đi, bắt đầu chuyển thẻ năng lượng dự trữ vào trong Ngư. Năng lượng mới là căn bản nhất của quang giáp, chuẩn bị năng lượng nhiều chút thì cẩn tắc vô áy náy a!

Sau khi Diệp Trùng cho rằng đã chuyển đủ năng lượng dự trữ liền thu Ngư lại.

Thân tàu liên tục dao động, hình dáng của Saberi quá to lớn. Căn bản không cách nào né tránh hỏa lực của đối phương, nhưng may mà vỏ ngoài của nó cũng giống với hình dáng của nó, cho nên trong thời gian ngắn vẫn không bị phá hỏng, nhưng nếu như cứ như thế này, bị phá hủy chỉ là chuyện sớm muộn.

Hỏa lực của chiến hạm đối với sự linh hoạt của quang giáp mà nói, hiệu quả không hề cao, giống như dùng đại pháo bắn muỗi vậy. Các loại pháo trên chiến hạm theo đuổi hỏa lực mạnh để có thể bắn phá được tàu vũ trụ, không thể không hy sinh một phần tính linh hoạt và tính chính xác, cho nên đối với quang giáp mà nói, thật sự không được tốt.

Nhưng cho dù là như vậy, dưới một loạt pháo đạn mãnh liệt vừa rồi, cũng tổn thất vài cái quang giáp. Tình hình của quang giáp bị bắn trúng có thể nói là vô cùng thê thảm, phần lớn liền bị bốc hơi, cho dù bị quẹt trúng một chút, cũng lập tức dẫn tới nổ mạnh, sư sĩ trong quang giáp căn bản không có chút cơ hội sống sót nào.

Chưa từng thấy qua cảnh tượng tàn khốc thế này, sắc mặt của Brent đã trắng bệch ra. Còn gương mặt lạnh lùng của Diệp Trùng không có chút biến hóa nào, cảnh tượng này đối với hắn mà nói, thật sự chẳng bõ bèn gì!

Đối phương rõ ràng cũng phát hiện hỏa lực của chiến hạm có tác dụng nhỏ nhoi thế nào đối với quang giáp!

Vũ khí có ích nhất để đối phó quang giáp chính là quang giáp! Đây là một câu nói lưu truyền rộng rãi trong giới sư sĩ.

Ba bốn mươi quang giáp màu trắng từ trong tàu địch bay ra, thấy số lượng quang giáp đối phương ít hơn bên mình nhiều, Brent không khỏi thở phào!

Đến khi nhìn rõ hình dáng của mấy cái quang giáp này, sắc mặt của Diệp Trùng vốn vẫn luôn bình tĩnh, không có chút xao động nào lại đột nhiên biến sắc!

Hiệp hội sư sĩ!

Mấy cái quang giáp thuần một màu trắng này là một loại với quang giáp màu trắng mà hôm đó Johnson phục kích, tuy rằng mình không biết tên của nó, nhưng Diệp Trùng dám khẳng định, mình tuyệt không thể nào nhớ sai! Lúc đầu ở hành tinh Lam Hải có một cái quang giáp giống như vậy vô duyên vô cớ truy sát mình mấy lần.

Chẳng trách Diệp Trùng cảm thấy hình dáng chiến hạm màu trắng này có chút quen mắt, thì ra là vô cùng giống với hình dáng của cây súng quái dị mà quang giáp của họ cầm trên tay đó!

Mấy người này chắc chắn chống đỡ không nổi! Tuy rằng về mặt số lượng, đối phương kém thế, nhưng hiểu rõ thực lực của mấy cái quang giáp này, Diệp Trùng mới biết thực lực mà ba, bốn mươi cái quang giáp này tập trung ở một chỗ có thể phát huy ra kinh khủng tới mức nào!

Diệp Trùng nói dứt khoát: - Đi, chúng ta đi tiếp viện!

Brent ngẩn ra: - Như vậy vẫn cần tiếp viện sao? Số người của chúng ta hơn gấp đôi đối phương!

Diệp Trùng mặc kệ hắn, trong lòng nói chuyện với Thương: - Chúng ta đi tiếp viện bọn họ!

- Đồng ý sự lựa chọn này! - Giọng nói lãnh đạm, Diệp Trùng vừa nghe liền biết là Mục!

Diệp Trùng không khỏi mừng rỡ: - Mục, sao lại là ngươi? Ta vẫn cho là Thương đó!

Mục bình tĩnh nói: - Hệ số nguy hiểm lúc này quá cao, vì an toàn, Thương tự động yêu cầu ta bước ra!

- Ừ, ngươi tới thật tốt! - Diệp Trùng trong lòng đã quyết, mở rộng bước chân chạy tới lối đi để bay ra ngoài.

Ngay sau đó, Fred và Brent nhìn thấy một màn kỳ lạ, cái quang giáp gẫy tay mấy ngày nay vẫn không động đậy đó tự động chạy theo sau Diệp Trùng, bước chân nhanh nhẹn, chạy ngay theo sau Diệp Trùng.

Mấy ngày nay vẫn luôn nghiên cứu cái quang giáp này, Fred lập tức trợn tròn mắt!

Chương 105: Ngư nham hiểm

Diệp Trùng và Mục trên đường đi không gặp ai nhàn rỗi, mọi người đều ở vị trí của mình, không dám có chút buông lỏng nào, nhân viên không phải chiến đấu đã được đưa tới phòng bảo vệ, để tránh bị ngộ thương.

Lối đi để bay ra ngoài của Saberi cực nhiều, điều này vô cùng tiện lợi cho Diệp Trùng.

Đám quang giáp hai bên vừa mới lao vào nhau, quang giáp phía Saberi liền bị thương tổn nặng, cây Tiêu Dực - V màu trắng ngà xinh xắn trên tay quang giáp đối phương đó phát ra sóng từ nano, chức năng khóa mục tiêu ngay cả quang giáp của Hắc giác cũng rất khó thoát khỏi lúc này đây phát huy đến cực điểm. Bốn mươi hai Bạch Khả, mỗi cái bắn một phát, thế rồi bên kia liền có 40 cái quang giáp lập tức bị phá hủy, chỉ có hai cái quang giáp may mắn thoát nạn.

Tỉ lệ trúng kinh người như vậy, súng không có tên với uy lực kinh người như vậy, trong chớp mắt, một trận hoảng loạn xuất hiện trong đám quang giáp phía tàu Saberi.

Mọi người trong phòng điều khiển chính của Saberi đều trợn tròn mắt, trên mặt mỗi người đều hoảng sợ, không còn chút máu, giống như đã tới ngày tận thế của thế giới. Vẻ mặt của thuyền trưởng Saberi đau khổ đến nỗi có chút méo mó, nhưng hắn rất mau truyền mệnh lệnh xuống, giọng nói khàn khàn: - Tất cả nhân viên chiến đấu tổ số 2, tổ số ba và tổ số 4, toàn bộ xuất kích!

Nếu còn không xuất kích, mấy mươi quang giáp còn dư đó sẽ bị nuốt chửng rất nhanh, Hardyck lúc này chỉ hy vọng có thể dùng ưu thế cực lớn về mặt số lượng để lấy được ưu thế thật sự, cho nên hắn quyết định được ăn cả, ngã về không!

Mỗi một người trên tàu đều hiểu rõ vận mệnh của mình, khi đối phương dùng chiến hạm đế đối phó mấy người này, có nghĩa là sẽ không cho mấy người này chút cơ hội sống sót này. Chỉ cần tiết lộ tin tức đối phương có chiến hạm ra ngoài, vậy đối phương sẽ phải đối mặt với sự liên hợp truy kích của năm thiên hà lớn. Mặc kệ thực lực của hắn có mạnh mẽ tới cỡ nào, cũng tuyệt đối là có kết cục tan tành mây khói. Đối phương cũng nghĩ tới điểm này!

Hardyck xoay mặt hỏi thuyền viên phụ trách liên lạc tín hiệu: - Thế nào rồi? Có tín hiệu chưa?

Thuyền viên đó gương mặt thiểu não, tuyệt vọng nói: - Vẫn chưa có! Thuyền trưởng, phỏng chừng chúng ta hết hy vọng rồi!

Trong lòng thuyền trưởng Hardyck co thắt lại, trên mặt lại tỏ ra trấn tĩnh. Vỗ vỗ bên vai của thuyền viên này, kiên định nói: - Không cần nản lòng, tiếp tục liên lạc! Chúng ta sẽ chiến thắng! Yên tâm! Ta nhất định sẽ mang các người trở về!

Tinh thần thuyền viên phấn chấn, lia lịa gật đầu: - Đúng vậy, thuyền trưởng! - Rồi lại vùi đầu làm việc, một lần rồi lại một lần, không ngại phiền phức thử liên lạc với bên ngoài.

Thuyền trưởng Hardyck trong lòng lại vô cùng đau khổ! Vận mệnh, thật sự do mình khống chế sao?

Khi Diệp Trùng từ lối đi đi ra, vừa đúng lúc thuyền trưởng vừa mới hạ lệnh tiếp viện.

Nhân viên tổ một cũng biết thực lực hai bên không hề cùng đẳng cấp, chỉ có liều mạng kéo dài thời gian. Vì thế, đủ loại động tác cực khó để né tránh xạ kích được biểu diễn trên khắp chiến trường nhỏ bé này. Nơi này gần như trở thành đại hội trưng bày kỹ xảo né tránh!

Nhưng như vậy, hiệu quả thật sự rất rõ ràng, tốc độ giảm số lượng quang giáp lập tức giảm xuống.

Hơn 300 quang giáp cùng bay lên hoành tráng thế nào! Ngay cả Diệp Trùng tâm trí kiên định cũng không nhịn được mà có chút cảm giác máu nóng sôi sục! Ngư và Mục lẫn lộn trong hơn 300 quang giáp này, không hề làm ai chú ý!

Nhưng hiện tại rõ ràng không phải là lúc tốt để Diệp Trùng nhiệt huyết sôi trào. Hắn phải cố sức làm quen với Ngư mà Fred tặng mình trước khi vào phạm vi xạ kích của đối phương!

Mỗi một linh kiện trên người Ngư đều do đại sư Fred tự mình thiết kế, tự mình tự tay chế tạo mà thành, tuyệt đại bộ phận đều có khác biệt rốt lớn với cái loại lưu thông trên thị trường. Cũng may Diệp Trùng cũng có chút thành tựu trong việc cải tạo quang giáp. Dù không biết tên gọi, nhưng thử làm vài lần thì cũng hiểu được đại khái!

Động cơ của quang giáp này tuyệt đối là siêu cấp, Diệp Trùng ngồi trong đó có thể cảm nhận sâu sắc động lực cuồn cuộn của động cơ này. Chỉ e rằng còn mạnh hơn động cơ của Sương chi Vịnh Thán Điệu vài phần, quả nhiên không hổ là đại sư, trong lòng Diệp Trùng tự nhiên nảy sinh một chút kính ý. Nên biết rằng, thứ khó cải tạo nhất của một cái quang giáp chính là động cơ của quang giáp, kỹ thuật động cơ hiện này đã vô cùng hoàn thiện, có thể cải tạo động cơ đã hoàn thiện một chút cũng đã vô cùng khó khăn, đừng nói chi chế tạo một cái động cơ mới? Hơn nữa tính năng của cái động cơ này còn xuất sắc như vậy!

Ấn tượng sâu sắc nhất mà Ngư tạo cho người khác, không nghi ngờ gì, chính là 4 cái tay của nó, 4 cái tay máy này được thiết kế vô cùng xảo diệu, phạm vi hoạt động lớn làm Diệp Trùng vô cùng kinh ngạc, giống như vòi của bạch tuộc. Mà mấy món vũ khí cũng được kết hợp vô cùng hợp lý.

Một tay cầm một cái khiên đỡ, không có kinh nghiệm thực chiến, Diệp Trùng cũng không biết tính năng của cái khiên này thế nào, nhưng hắn không dám thử ở chỗ này. Một tay khác cầm một cây trường thương có mũi thương do laser tụ lại mà thành, mũi thương laser này thậm chí có thể bắn ra, nhưng uy lực thế nào Diệp Trùng cũng không biết.

Vũ khí trên tay thứ ba vô cùng quen thuộc với Diệp Trùng, đao từ trường siêu tần, đây chính là một trong những vũ khí Diệp Trùng ưa thích nhất, tần số rung động của thanh đao từ trường siêu tần này vậy mà lại gấp ba lần đao từ trường siêu tần đỉnh cấp nhất trên thị trường, trời, ông ta làm thế nào giải quyết được vấn đề rung động chứ? Đây chính là nan đề của thế giới đó nha!

Vũ khí trên tay cuối cùng khá là quái dị, lại là một cái hộp bắn đạn hình cái bình, ông lão này, ông ta còn cho rằng đây thật sự là thần linh ư? Nhìn hình dáng của cái bình, Diệp Trùng có chút cảm giác khóc cười không nổi. Nhưng xem xong thứ bên trong hòm bắn đạn, sau lưng Diệp Trùng thoáng chốc ướt đẫm! Đạn nhiễu từ, đạn nổ áp suất cao, thuốc ăn mòn kim loại... đủ loại đạn hỗ trợ thâm độc, đếm không xuể, hơn nữa có đủ chủng loại, Diệp Trùng thậm chí còn phát hiện đạn dẫn lực loại nhỏ, ông ta lại có thể mang ma trận lực hấp dẫn lên đầu đạn nhỏ như vậy! Thật là đáng sợ! Diệp Trùng cuối cùng cũng hiểu, đây mà là thần thánh gì chứ, đây thuần túy là một ma đầu âm hiểm đến mức không thể âm hiểm hơn! Chỉ e món vũ khí này mới là con át chủ bài thật sự của cái quang giáp này!

Lão già âm hiểm này!

Nhưng Diệp Trùng bây giờ vô cùng cảm kích với lão già Fred này, vũ khí này, chỉ cần vận dụng đúng, tuyệt đối có thể phát huy thực lực kinh người! Đây cũng có nghĩa xác suất sống sót của Diệp Trùng càng tăng thêm vài phần!

Không kịp suy nghĩ, Mục nhắc nhở Diệp Trùng đã sắp tới gần tầm bắn của đối phương. Diệp Trùng vội vàng tập trung tinh thần, cẩn thận chú ý tình hình phía trước, nếu như ở đây mà bị ăn một phát, thì cho dù bản lĩnh của Mục có lớn hơn, cũng không thể cứu được mình! Cũng may tốc độ tay của mình đủ nhanh, có thể dùng tốc độ bù đắp sự không quen thuộc của mình đối với Ngư.

Người chỉ huy chiến hạm của Hiệp hội sư sĩ rõ ràng vô cùng có lòng tin với 42 cái Bạch Khả đó, không có điều chỉnh pháo trên chiến hạm tới chi viện, mà vẫn như cũ tuần tự bắn phá Saberi, muốn mau chóng phá vỏ ngoài dày cộm của Saberi!

Do Diệp Trùng vừa rồi thử điều khiển Ngư, hắn vốn ở vị trí giữa, giờ bị rớt phía sau, Mục vẫn luôn không nhanh không chậm, ở bên cạnh mình.

Nhưng như vây thì hắn chỉ cần chú ý không để bị đạn lạc bắn trúng là được, hắn vẫn không ngốc tới mức trực tiếp lao lên trước tiên!

Ba trăm quang giáp đủ màu sắc vây 42 cái Bạch Khả vào giữa, vũ khí tầm xa nhất tề khai hỏa, chùm tia laser, chùm tia hồng ngoại bay rợp trời, giống như đan thành một tấm lưới ánh sáng chói mắt, tính năng của Bạch Khả có tốt hơn cũng không địch được nhiều người! 42 cái Bạch Khả lần đầu tiên bị tổn thất, có năm cái Bạch Khả bị tiêu diệt trong lần công kích đầu tiên này, còn có mấy cái bị thương!

Mọi người tinh thần phấn chấn, hình tượng không thể chiến thắng của mấy cái quang giáp màu trắng này cuối cùng bị sụp đổ!

Bạch Khả còn lại không ở tại chỗ cũ, gào thét một cái, bay ra xung quanh, chui vào trong đám quang giáp. Mọi người sợ bắn nhầm đồng bọn, nhao nhao dừng bắn, còn đám Bạch Khả lại không có sự e ngại này, xung quanh bọn họ gần như đều là kẻ địch, bọn họ có thể không chút e ngại mà nổ súng! Nhưng như vậy thì bọn họ cũng mất đi ưu thế tầm xa, số lượng vẫn giảm như cũ, chỉ là tốc độ giảm quang giáp của kẻ địch nhiều hơn họ mười lần, mấy mươi lần!

Diệp Trùng cẩn thận né tránh đạn lạc, cũng không biết vỏ ngoài của Ngư rốt cuộc có năng lực bảo vệ thế nào, nhưng nơi này không phải là nơi tốt để thí nghiệm.

Không xa có một quang giáp Bạch Khả bị mấy cái quang giáp đuổi theo bay về phía này.

Diệp Trùng cười thầm một tiếng, hai tay hóa thành một màn hư ảnh, thực hiện một loạt thao tác trên bàn điều khiển. Chỉ thấy Ngư giơ hộp bắn đạn hình cái bình, một viên đạn dẫn lực to bằng nắm tay bắn về phía cái quang giáp Bạch Khả ở đằng trước này.

Diệp Trùng bất ngờ phát hiện hệ thống quét hình của mình căn bản không có tông tích của viên đạn dẫn lực này, chẳng lẽ viên đạn này còn dùng nguyên liệu chống quét hình chế tạo ra? Nhất định là thế! Lão già này quả thật là âm hiểm nha! Diệp Trùng khen ngợi trong lòng!

Tốc độ của cái Bạch Khả đó rõ ràng cao hơn mấy cái quang giáp phía sau, chỉ liên tục làm vài động tác né tránh phạm vi nhỏ thì có thể né tránh chùm tia laser ở phía sau.

Sư sĩ trong Bạch Khả này rõ ràng cũng phát hiện một cái quang giáp có dáng vẻ kỳ quái ở không xa, ngơ ngẩn trôi nổi ở bên đó nhìn sang bên này, tên ngốc này, lại ngơ ngẩn trên chiến trường, thật là không biết sống chết mà. Đây quả nhiên là một đám ô hợp! Khóe miệng sư sĩ trong quang giáp nhếch lên một nụ cười châm biếm, Tiêu Dực - V trên tay lại nhắm vào cái quang giáp quái dị nên sớm chết đi đó, lại có tới 4 cái tay? Hắn cho rằng hắn là bạch tuộc à? Hắc hắc, cho ngươi thưởng thức mùi vị của bạch tuộc nướng!

Chỉ cần mình di chuyển đầu ngón tay, tên ngốc này sẽ tiêu tùng ngay! Sư sĩ của Bạch Khả cười tàn nhẫn!

Bỗng, không chút dấu hiệu nào, hắn đột nhiên cảm thấy toàn thân nặng nề, giống như rơi xuống phía dưới, trong khoảnh khắc, hắn chỉ cảm thấy toàn thân trên dưới đeo theo vô số miếng thép, nặng đến nỗi không nghe hắn điều khiển, hắn muốn làm động tác nào cũng vô cùng khó khăn! Không đợi hắn có phản ứng, chùm tia laser phía sau lại bắn tới.

Mặt của hắn đã không còn chút máu nào, trong mắt là sự hoảng sợ vô tận, mồ hôi trán dưới ảnh hưởng của trọng lực, giống như dòng nước chảy xuống!

Oành! Hắn biết Bạch Khả của mình đã bị trúng đạn rồi! Theo kinh nghiệm phán đoán, chắc là vai trái!

Lại có vài chùm tia laser bắn về phía mình, vốn có thể dễ dàng né tránh, hắn lúc này căn bản không có chút phản ứng nào, hắn tuyệt vọng nhìn chằm chằm cái quang giáp quái dị đó, một giây trước khi bị vụ nổ nuốt chửng, hắn bỗng nhiên phát hiện nụ cười hời hợt trên mặt của quang giáp quái dị đó, trong khoảnh khắc trở nên tàn nhẫn vô cùng!