Sư sĩ truyền thuyết - Chương 094 - 095

Chương 94: Giáo quan Huck

Vẫn còn một cái cuối cùng, Diệp Trùng nhìn một điểm đỏ cuối cùng trên trên màn hình mà Mục đưa tới!

Trong vòng chưa tới nửa phút ngắn ngủi vừa rồi, Diệp Trùng lợi dụng đối phương không thể quan sát, lại vô cùng xa lạ với địa hình, sáu người này toàn bộ đều chết bởi Diệp Trùng đánh lén! Đánh lén trong bóng tối, Sương chi Vịnh Thán Điệu của Diệp Trùng giống như một thích khách trong bóng đêm, linh hoạt mà tàn nhẫn! Còn cây thương kiểu cổ Lam Sương này, lúc này Diệp Trùng lại dùng vô cùng thoải mái, không thể không nói tám động tác mà Mục trải qua vô số lần tính toán ra được đó trong cách chiến đấu này phát huy được 200% uy lực! Diệp Trùng không đánh thì thôi, đã đánh là trúng! Vỏ ngoài quang giáp được tin tưởng nhất của Hắc giác, đứng trước Lam Sương của Diệp Trùng, lại mỏng manh như bánh xốp!

Nếu như nói Diệp Trùng là ác ma đến từ địa ngục cửu u, vậy Lam Sương chính là cây lưỡi hái khổng lồ tràn đầy máu tanh tàn ác hung tợn trên tay ác ma! Bộ phận có sức hủy diệt nhất của Lam Sương là mũi thương, mà lưỡi đao dựng đứng hai bên mũi thương giống như là hai kẻ trợ ác, để có thể xé nát quang giáp của đối phương, một phần lớn công lao phải tính cho chúng.

Theo như Mục và Thương nói, tỉ lệ Đa côn thạch trên mũi thương Lam Sương vẫn còn xa mới đạt tới mức độ hoàn mỹ, nhưng cho dù thế, uy lực của Lam Sương cũng làm cho Diệp Trùng vô cùng vừa ý! Uy lực của Lam Sương khi đạt tới tỉ lệ hoàn mỹ sẽ đạt tới mức độ thế nào? Diệp Trùng không khỏi vô cùng mong đợi.

Vẫn còn lại cái cuối cùng, Diệp Trùng cẩn thận tới gần nó.

Quang giáp này vô cùng cẩn thận, lưng dựa vào tường, trừ phi mình đi ra, nếu không, muốn đánh lén từ sau lưng đối phương vốn là điều không thể.

Diệp Trùng chỉ có thể tới gần bên trái của đối phương, vì để không làm đối phương chú ý, động cơ của Sương chi Vịnh Thán Điệu mở cực nhỏ, im hơi lặng tiếng tới gần cái quang giáp cuối cùng này.

Gần tới rồi! Chỉ có 20 mét! Lam Sương dài tới 15 mét, chỉ cần lên trước thêm mười mét, không, có lẽ chỉ cần tám mét, thì đủ để xé toạc đối phương ra!

Cánh tay phải cầm thương của Sương chi Vịnh Thán Điệu giống như kéo cung, chuẩn bị chờ bắn.

Tốt, chính là lúc này! Chính lúc Diệp Trùng vừa chuẩn bị ra tay, kịch biến đột nhiên xảy ra!

Trước mắt Diệp Trùng đột nhiên lóe sáng, ánh sáng trắng chói mắt truyền tới từ màn hình, làm hai mắt Diệp Trùng đau nhức như bị mù!

Diệp Trùng kinh hãi! Nhưng lại không có chút hoảng loạn nào, Lam Sương trên tay phải đã chuẩn bị chờ ra tay giống như tia chớp đâm ra, nếu như là người bình thường, phản ứng đầu tiên khi bị hù dọa thế này chính là lùi ra sau với tốc độ nhanh nhất, nhưng Diệp Trùng hiểu, lúc này lấy tiến để lùi mới là lựa chọn tốt nhất!

Ting! Một tiếng kim loại giòn tan vang lên, Lam Sương của Diệp Trùng rõ ràng bị cái gì đó chặn lại.

Nhưng, điều này lại cho Diệp Trùng thời gian lùi về sau, ngay khoảnh khắc Diệp Trùng ra tay, đôi tay của hắn giống như một làn khói mỏng, lướt qua trên bàn điều khiển.

Sương chi Vịnh Thán Điệu liền giống như đã có mưu đồ từ trước, mượn thế của thương này mà nhanh chóng bay về sau. Đối phương rõ ràng cũng bị sự nhanh nhạy biến hóa của Diệp Trùng làm cho kinh ngạc không ít!

Mắt Diệp Trùng lúc này mới khôi phục bình thường!

Đối phương vừa rồi chắc chắn là quăng ra thứ gì đó thuộc loại đạn lóa mắt, cả căn phòng cải tạo bây giờ sáng lòa. Đạn lóa mắt, nói thực ra, bây giờ đã rất ít có người dùng nữa! Nó gần như đã rút khỏi vũ đài lịch sử, bất luận là về công năng hay hiệu dụng sử dụng. Hiện nay, đủ loại cách quét hình phát triển như vậy, quang giáp từ các loại tin tức do hệ thống quét hình phản hồi, nhờ quang não phục chế lại thành hình ảnh, cái này càng rõ ràng hơn so với mắt người nhìn thấy. Hơn nữa, trong vũ trụ, bán kính quét hình của hệ thống quét hình càng lớn hơn nhiều khoảng cách lớn nhất mà mắt người có thể nhìn thấy!

Tác dụng lớn nhất của đạn lóa mắt lại là để tăng độ sáng cho mắt, nhưng tác dụng này, theo sự phát triển càng ngày càng tiên tiến của các loại hệ thống quét hình, không thể không lâm vào kết cục xấu hổ bị người ta quên lãng.

Diệp Trùng không ngờ trên người đối phương lại có thứ cũ xưa như vậy.

Nhờ ánh sáng, Diệp Trùng mới nhìn rõ hình dáng quang giáp đối phương.

Tuân theo phong cách nhất quán của Hắc giác, cái quang giáp này cũng toàn thân đen bóng. Nhưng điều làm Diệp Trùng kinh ngạc là phong cách của cái quang giáp này vô cùng cổ xưa, loại quang giáp có phong cách Samuel vô cùng rõ ràng này từng có thời vô cùng phổ biến một trăm năm trước!

Cái quang giáp này nhìn không ra có chỗ nào đặc biệt, quang giáp của Johnson so với nó đều có khí chất, dữ tợn hơn nhiều, nhưng Diệp Trùng không dám vì vậy mà có chút sơ suất nào. Quang giáp phong cách Samuel vốn cũng từng được gọi là quang giáp cận chiến, hệ thống khóa mục tiêu và vũ khí tầm xa lúc đó không hề có trình độ như hiện nay, cho nên loại phương thức chiến đấu mang đậm kiểu chiến đấu cổ xưa này được mọi người thời đó rất yêu thích. Nhưng theo sự phát triển của con người sau này đối với vũ khí tầm xa, còn có sự thay đổi của lý luận quang giáp, quang giáp phong cách Samuel mới từ từ trở nên lạc hậu.

Nhưng Diệp Trùng lại rất thích quang giáp phong cách Samuel, hắn vẫn luôn cho rằng quang giáp phong cách Samuel là kinh điển vĩnh hằng, có thể thể hiện tinh túy cơ bản nhất của cận chiến! Loại quang giáp được chế tạo vì cận chiến này, xem thế nào cũng bình thường, không có gì lạ, nhưng nếu như cân nhắc tỉ mỉ, mỗi một chi tiết của nó, không có cái nào không thể hiện chỗ kinh điển của nó!

Quang giáp phong cách Samuel đối với người tinh thông cận chiến mà nói, không nghi ngờ gì, là đối tác tốt nhất. Nhưng đồng thời, đây cũng là một trong những nguyên nhân nó ngày càng suy tàn. Dù sao, cận chiến cũng là một loại kỹ xảo ngày càng suy sụp!

Người trong Hắc giác đối với cận chiến cũng có vài cao thủ, ngay cả cận chiến của Diệp Trùng cũng là học được từ Hắc giác!

Diệp Trùng tập trung cảnh giác!

Đối phương lại không có ý ra tay, lại mở miệng nói: - Số 58, chúng ta lại gặp mặt rồi! - Một giọng nam thông qua quang giáp truyền ra, ông ông vang lên khắp phòng cải tạo!

Diệp Trùng không khỏi ngẩn người: - Giáo quan Huck? - Diệp Trùng hỏi ngược lại.

- Không sai! Là ta! Số 58, ngươi là người tổ 58 của ta, cho nên cấp trên để ta dẫn ngươi trở về! - Giáo quan Huck trầm giọng nói: - Số 58, theo ta trở về đi, cấp trên đối với sai lầm của ngươi không hề có ý truy cứu, ngươi nếu muốn chạy, sẽ tự đưa mình vào đường chết!

Diệp Trùng lạnh lùng nói: - Thật ư?

Huck nghiêm túc nói: - Đừng mấy tên ngươi đã giết này, bọn chúng chẳng qua chỉ là chiến sĩ cấp một thấp kém trong Hắc giác! Thực lực của ngươi tuy rằng cũng cho là nổi bật trong đám bọn chúng, nhưng khi đứng trước chiến sĩ cao cấp hơn, ngươi vẫn còn rất yếu ớt! - Đối với cái chết của sáu người khác đi cùng hắn, trong giọng nói của Huck không hề có chút thương xót nào.

Giọng nói của Diệp Trùng càng lạnh hơn: - Thật ư?

Huck nói: - Theo ta về đi, ngươi là thiên tài kiệt xuất nhất trong lịch sử của tổ F, tiền đồ của ngươi không thể đong đếm được, “vào Hà Việt” cũng là việc sớm muộn! Mà cấp trên vô cùng có hứng thú với ngươi, ngay cả ngươi phạm lỗi lớn như vậy cũng không truy cứu, Số 58, điều này trước giờ chưa từng có đó!

(Chú thích: NV: 进河越: vào Hà Việt (Kawagoe): trận đánh ban đêm ở Kawagoe (Hà Việt dạ chiến) là một trong ba trận đánh ban đêm lớn nhất của Nhật Bản thời chiến quốc, thông tin chi tiết ở đây (http://en.wikipedia.org/wiki/Battle_of_Kawagoe). Trận chiến này đã quyết định tình hình phân bố quyền chi phối cơ bản của khu vực Kantou. Cụm từ này có lẽ dùng để chỉ ý quan trọng.)

Diệp Trùng lười nói chuyện, trở về Hắc giác, làm đao trên tay người khác? Diệp Trùng ghét cảm giác bị trói buộc, hắn tin rằng, cho dù hắn là một con dã thú, cũng phải là dã thú tự do chạy nhảy trong trời đất hoang dã, tùy ý gầm rú trong trời đêm cùng tiếng gió! Mà không phải là con thú bị người ta thuần hóa, mất đi dã tính, bị đeo vòng cổ, gắn vuốt sắt.

Huống chi, hắn vẫn là người!

Huck ung dung nói: - Huống chi, Số 58, cái đó của ngươi chắc là cũng đã tới thời gian phát tác rồi!

Diệp Trùng mặt biến sắc: - Quả nhiên là trò quỷ của các ngươi!

Huck vẫn thong thả nói: - Số 58, dung dịch màu bạc vốn chính là vì chuẩn bị cho chiến sĩ của Hắc giác, tuy rằng nó sẽ mang đến cho ngươi sự đau đớn rất lớn, nhưng chỉ cần ngươi học được bản lĩnh chân chính của Hắc giác, vậy ngươi sẽ biết tác dụng của nó lớn cỡ nào! Nó có thể làm ngươi trở thành chiến sĩ mạnh mẽ nhất! Nhưng, đối với ngươi bây giờ mà nói, đây chỉ e là hình phạt đau đớn nhất trên đời này! Hơn nữa, ta phải nhắc nhở ngươi, nếu như ngươi không cùng ta trở về Hắc giác, loại đau đớn này sẽ vĩnh viễn không dừng lại, nó sẽ phát tác bất kỳ lúc nào, lúc đó ngươi sẽ đau đớn không muốn sống, Số 58, đã thử qua loại đau đớn này, ngươi chắc đã có ấn tượng sâu sắc nhất định, mà loại đau đớn này sẽ càng lúc càng tăng lên, cho tới một ngày ngươi sẽ không thể chịu nổi sự đau đớn này mà tự kết liễu đời mình, cho tới tận bây giờ, chưa từng có ai có thể vượt qua!

Ánh mắt Diệp Trùng từ từ co lại, híp lại giống như một lưỡi đao, nhìn chằm chằm quang giáp trước mặt.

Nếu như hai người dùng thân mình đánh xáp lá cà, Diệp Trùng tuyệt đối sẽ lùi lại mà chạy, đã thấy qua kỹ xảo cận chiến quái dị mà cao siêu của Huck, Diệp Trùng tự biết mình tuyệt không phải là đối thủ! Nhưng nếu như đánh cận chiến quang giáp, Diệp Trùng lại có thêm vài phần tự tin! So tốc độ, Huck tuyệt đối không phải là đối thủ của mình! Hơn nữa cận chiến bằng quang giáp soi với người thật đánh xáp lá cà, quang giáp cận chiến còn lâu mới biến hóa tinh tế như người thật, hơn nữa, điều làm Diệp Trùng đề phòng nhất là cách đánh cận chiến quái dị đó của Huck, nhưng về mặt quang giáp, Diệp tin rằng không dùng được, vậy tỉ lệ thắng của mình lại tăng lên vài phần! Huống chi, Diệp Trùng tràn đầy lòng tin với Sương chi Vịnh Thán Điệu, với Lam Sương!

Nhưng, trong lòng Diệp Trùng vẫn còn rất nhiều thắc mắc.

Hắc giác làm sao tìm được mình? Vừa rồi Huck lại thế nào mà phát hiện ra mình? Diệp Trùng không tin đây chỉ là trùng hợp. Hắn tại sao không sớm dùng đạn lóa mắt? Mà trong tình huống chết đi sáu tên đồng bọn mới sử dụng?

Mấy vấn đề này lởn vởn trong đầu Diệp Trùng không đi!

Giống như đoán được Diệp Trùng đang nghĩ gì, Huck cười: - Ngươi hiện giờ nhất định là đang đoán ta vừa rồi làm thế nào biết ngươi đánh lén!

Diệp Trùng không nói, chỉ lạnh lùng quan sát quang giáp trên màn hình.

- Ta đã là giáo quan của ngươi, vậy ta sẽ dạy ngươi, sáu giác quan của người luyện võ thuật cổ đều vô cùng mẫn tiệp, tuy rằng hệ thống quét hình của quang giáp không có, nhưng ta vẫn có thể nghe ngóng được! Đương nhiên, không thể dựa vào máy truyền âm của quang giáp được! Ta vừa rồi chẳng qua chỉ là mở cửa buồng lái, tuy rằng tiếng động cơ của Sương chi Vịnh Thán Điệu của ngươi rất nhỏ, nhưng, đối với ta mà nói, lại có thể dễ dàng nắm bắt được vị trí của ngươi! Chẳng lẽ ngươi không muốn học những bản lĩnh này sao? Ngươi không phải vô cùng khát khao sức mạnh sao? Số 58, theo ta về Hắc giác đi! Nơi đó có thể làm ngươi càng trở nên mạnh hơn! - Mấy câu cuối cùng của Huck đầy cám dỗ.

Diệp Trùng lúc này mới bừng tỉnh hiểu ra, nhưng cũng không khỏi khen ngợi không thôi, cách này quả nhiên là tuyệt vời! Nhưng đối với mấy câu phía sau của Huck, Diệp Trùng không hề có chút phản ứng nào, ngược lại lặng lẽ thực hiện vài động tác trên bàn điều khiển.

Ừ, hắn làm thế nào lại biết tên quang giáp của mình chứ? Diệp Trùng có chút nghi hoặc.

Huck đột nhiên hỏi một câu kỳ lạ: - Số 58, theo thông tin chúng ta tìm được, ngươi ở chỗ này gọi là Diệp Trùng, họ thật của ngươi…

Vẫn không đợi Huck nói xong, một tia sáng bạc phiêu hốt đâm tới trước ngực hắn, đánh không tuyên chiến một cách đúng chuẩn!

Chương 95: Giao phong

Lời nói của Huck tắc nghẹn dừng lại, một thương đột nhiên này của Diệp Trùng lại bị cản lại!

Huck cũng vô cùng kiêng dè Diệp Trùng, khi ở Hắc giác, thực lực và tốc độ tiến bộ Diệp Trùng thể hiện ra làm Huck kinh ngạc vô cùng! Tốc độ tay của Diệp Trùng tuyệt đối là tốc độ tay đứng đầu mà hắn từng gặp qua, tuy rằng tốc độ tay không thể đại diện cho mọi thứ, nhưng không chút nghi vấn gì, tốc độ tay là một tiêu chí quan trọng để phát huy sức chiến đấu của quang giáp! Hơn nữa, sự cường hãn của thân thể Diệp Trùng, ngay cả bản thân Huck cũng cảm thấy thua kém, đây cũng có nghĩa là Diệp Trùng có thể làm được những động tác càng phức tạp, càng trái với lẽ thường, điều này vẫn luôn có thể chiếm được tiên cơ trong chiến đấu. Tại Hắc giác, sự tôi luyện thân thể cũng là một môn chủ yếu của bọn họ!

Hiện giờ Huck chỉ hy vọng trình độ điều khiển quang giáp của Diệp Trùng không quá cao!

Diệp Trùng đánh không tuyên chiến làm Huck đã sớm có chuẩn bị tiếp được dễ dàng! Huck cũng cực kỳ buồn bực, mệnh lệnh của cấp trên là phải mang Số 58 hoàn chỉnh trở về, nhưng với thực lực của Diệp Trùng, hắn không có nắm chắc bắt sống, nếu như thực lực hai người không phải cách biệt quá lớn, độ khó của việc muốn bắt sống đối phương còn khó hơn rất nhiều so với giết đối phương, nhưng cấp trên lại hết lần này tới lần khác nhấn mạnh phải mang số 58 nguyên vẹn trở về! Huck cũng đang hoài nghi, Số 58 sẽ không phải là con trai của lão đại Hắc giác chứ?

Nếu như không phải biết Số 58 là một người lãnh khốc vô tình, Huck đã dùng độc chiêu của Cơ Thượng Nhan, lấy lão già họ Tiền ra uy hiếp, nhưng Huck hiểu rõ tính cách của Số 58, tuyệt không coi trọng tính mệnh của lão già đó. Như vậy ngược lại còn đánh rắn động cỏ, lãng phí một lần cơ hội phục kích!

Nhưng không ngờ Diệp Trùng lại phát giác ra điểm khác lạ, ngược lại đi đánh lén!

Tên nhóc này, là một thiên tài nha!

Diệp Trùng không có chút ngập ngừng nào, một thương này không đánh trúng cũng nằm trong dự liệu của hắn, Sương chi Vịnh Thán Điệu đột nhiên đổi hướng, lại là một điểm hàn quang bay về phía Huck! Huck không dám chậm trễ, gai trên nắm tay phải vừa đỡ vừa gạt, điểm hàn quang này liền mau chóng trở nên ảm đạm!

Trừ phong cách thiết kế có chút đặc biệt ra, quang giáp của Huck rất bình thường. Chỉ có gai trên nắm tay của hai bàn tay sáng bóng hơi lộ ra sự hung ác, toàn thân không nhìn thấy bất cứ vũ khí nào, nhưng ở chỗ mấy khớp rõ ràng đã được xử lý cho dày thêm. Hơn nữa, gai nhọn thô kệch, ngắn nhỏ xem ra thì không hề có tỏa ra vẻ sắc lạnh, uy lực không hiển thị rõ ràng!

Diệp Trùng cũng không nản chí, kỹ xảo cận chiến kinh người của Huck, Diệp Trùng đã sớm tận mắt nhìn thấy khi ở Hắc giác! Nếu như nói Huck điều khiển quang giáp chẳng ra gì, có đánh chết Diệp Trùng cũng không tin!

Hai cái quang giáp, một xanh môt trắng sừng sững đứng đối diện nhau!

Tiên hạ thủ vi cường! Diệp Trùng bước lướt tới, Lam Sương như tia chớp đâm về phía quang giáp của Huck, điểm hàn quang ở mũi thương đó vẽ nên một đường màu bạc kinh tâm động phách! Huấn luyện cơ bản đã sớm trở thành bản năng của Diệp Trùng, bước lướt này có vài phần lưu loát tự nhiên.

Huck nhìn thấy bước lướt đi thoạt nhìn không thể bình thường hơn này của Sương chi Vịnh Thán Điệu không khỏi biến sắc. Tinh thông cận chiến, hắn tự nhiên nhìn ra chất lượng của cú lướt đi này. Nếu như là bản thân hắn, bước lướt đi hoàn mỹ hơn cái này mấy lần, hắn cũng có thể làm được, nhưng nếu như là điều khiển quang giáp, vậy thì hắn tự thấy không bằng! Ngược lại, một thương nhìn thấy kinh người này của Diệp Trùng, hắn không có chút cảm giác gì, tuy rằng xem ra rất kinh người, nhưng hắn ít nhất có mấy cách đối phó! Với hắn, chênh lệch giữa thương pháp và nhịp bước của Diệp Trùng thật sự là lớn đến mức có chút không bình thường!

Quang giáp của Huck tên là Khải, đã bầu bạn với hắn hai mươi năm. Cùng nhau nhiều năm như vậy, gần như trở thành một bộ phận của bản thân hắn!

Khải lùi nhanh ra sau, xuýt xoát tránh được thương này của Diệp Trùng. Mũi thương Lam Sương lấp lánh hàn quang xoẹt qua trước mặt Khải chỉ cách trong gang tấc.

Bước chân Sương chi Vịnh Thán Điệu dịch chuyển, Lam Sương đổi hướng một cách ngụy dị, đâm vào sườn Khải.

Sườn trái của Khải hơi hạ xuống, nghiêng nghiêng đánh vào bên cạnh của Lam Sương, Lam Sương bị đánh bật lên cao! Diệp Trùng trong lòng kinh hãi, không ngờ cái quang giáp hình dáng không ra gì này của Huck lại có sức đôi tay mạnh mẽ đế vậy! Diệp Trùng thuận thế dùng đuôi thương chặn đỡ nắm đấm đang hướng mình rít gào đánh tới!

Sức mạnh của một quyền này nếu như không phải Diệp Trùng ra lệnh Sương chi Vịnh Thán Điệu gia tăng lực nắm, Lam Sương có 80, 90% sẽ bị thoát tay bay đi!

Vẫn chưa kịp phản ứng, Diệp Trùng liền cảm thấy đảo lộn, quang giáp của Huck cách mình càng lúc càng xa! Lúc này hắn mới hiểu được là bản thân không biết lúc nào đã bị Khải cho một đá! Chiến ý trong mắt Diệp Trùng đột nhiên tăng mạnh!

Sức mạnh thật lớn! Quang giáp của Huck vì để phối hợp với cách chiến đấu của bản thân, nhất định đã tăng cường mức độ lớn động lực của bốn chi. Diệp Trùng ngầm suy đoán!

Quang não phát ra một trận tiếng cánh báo chói tai, rõ ràng một đá này gây hại không nhỏ cho Sương chi Vịnh Thán Điệu, trong lòng Diệp Trùng không khỏi kinh hãi, mình vốn không có phát hiện hắn lúc nào đá ra! Kỷ xảo thật lợi hại!

Hai tay Diệp Trùng giống như một làn khói mỏng, ra một loạt mệnh lệnh trên bàn điều khiển!

Động cơ của Sương chi Vịnh Thán Điệu ầm ầm mở ra, trước khi quang giáp vẫn chưa rơi xuống đất, vẽ nên một đường cong tuyệt đẹp, ổn định lại thân hình! Huck đối với việc Diệp Trùng không hề bị té ngã không có chút kinh ngạc nào, với tốc độ tay của Diệp Trùng mà nói, thật sự là quá mức bình thường đi. Huck điều khiển Khải như dòi bám vào xương, gần như khi Diệp Trùng vừa ổn định thân hình, nắm đấm của hắn như một ngôi sao băng, mạnh mẽ bay về phía Diệp Trùng!

Mũi thương hất lên, Lam Sương giống như một con rắn độc đột nhiên nhảy lên, lè ra lưỡi của nó!

Huck hơi hơi có chút kinh ngạc, không ngờ tới cây trường thương kiểu cổ này, Diệp Trùng dùng tốt như vậy! Không khỏi khen ngợi sự tùy cơ ứng biến của Diệp Trùng! Nên biết rằng, thứ đồ chơi trường thương kiểu cổ này đòi hỏi kỹ xảo sử dụng đặc biệt, nếu như nằm trong tay người không biết cách dùng, nó còn không lanh lẹ bằng một cây gậy kim loại. Nhưng, loại vũ khí này đã sớm bị lịch sử chôn vùi không biết bao nhiêu lâu, ngay ở Hắc giác, một nơi cao thủ nhiều như mây này, kẻ dùng thương như là vũ khí của quang giáp của mình thật sự là ít đến đáng thương!

Trong lúc khẩn cấp, Khai bắt chéo hai tay, bảo vệ chỗ yếu hại!

Muốn đỡ? Diệp Trùng cười lạnh trong lòng!

Đing! Mũi thương Lam Sương lần đầu tiên thật sự gặp được đối thủ!

Kết quả xuyên thủng qua trong dự liệu hoàn toàn không giống nhau, Lam Sương chỉ đâm vào một nửa một cánh tay! Diệp Trùng đột nhiên hiểu ra, quang giáp của Huck nhất định đã từng được xử lý thêm chắc chắn một cách đặc biệt! Diệp Trùng lập tức có phản ứng, thu thương lùi lại, kéo dài khoảng cách với Khải!

Huck hoàn toàn ngẩn người! Hắn làm sao tin được, lại vẫn có vũ khí có thể gây nên tổn thương như vậy với quang giáp của mình? Lập tức không khỏi nổi nóng, Khải bồi bạn với mình đã hơn hai mươi năm, trước giờ chưa từng bị thương qua, hôm nay lại chịu thiệt thòi lớn như vậy trên tay của tên tiểu tử thối này!

Sắc mặt Huck lập tức trầm xuống!

Diệp Trùng lạnh lùng nhìn quang giáp của Huck, cảm xúc không có chút thay đổi nào! Hắn biết, cơ hội tốt nhất vừa rồi đã bị mất, Huck nhất định sẽ không để cho quang giáp của mình (Huck) và Lam Sương tiếp xúc trực tiếp, với kỹ xảo của hắn, hoàn toàn có thể làm được điểu này!

Diệp Trùng cảm giác lúc này mình bình tĩnh giống như một khối băng!

Tốc độ của Sương chi Vịnh Thán Điệu đột nhiên đẩy lên tối đa, Diệp Trùng cầm Lam Sương xông toàn lực về phía Khải! Kinh nghiệm lúc trước cho Diệp Trùng biết, nếu như một thương này đánh trúng, tuyệt đối có thể xuyên thủng Khải! Uy lực do lao tới tốc độ cao mang lại gấp mấy lần công kích bình thường!

Huck tuy rằng phẫn nộ, nhưng không hề mất đi lý trí, biết không chịu nổi một thương này, nhắm chuẩn thế lao tới, nhanh chóng nghiêng người tránh mũi nhọn của nó!

Mắt thấy Diệp Trùng sắp kề vai lướt qua từ bên cạnh của Huck, Diệp Trùng cười lạnh lùng, động tác tay ảo hóa ra vô số bóng ảnh!

Cánh xếp trên lưng Sương chi Vịnh Thán Điệu đột nhiên mở ra!

Cạnh bên cánh xếp sắc bén như lưỡi đao, cánh xếp đã trải qua xử lý làm cứng tuyệt đối không thua kém đao hợp kim! Tốc độ cao nhất của Sương chi Vịnh Thán Điệu có thể đạt tới bảy Hz! m thanh xé rách không khí chói tai làm người ta khiếp sợ! Sắc mặt Huck lập tức đại biến!

Một tiếng lớn vang lên! Khải loạng choạng không kìm được lui ra sau, trước ngực một vết thương rất dài, xung quanh vết thương giăng đầy vết nứt như mạng nhện!

Diệp Trùng cũng không tốt hơn chỗ nào, xung kích to lớn làm cho cánh xếp đó trong khoảnh khắc va chạm bị vỡ nát, cho dù Diệp Trùng sớm có chuẩn bị, cũng bị ném bay ra xa, phí rất nhiều công sức mới ổn định được, còn tiếng cảnh báo của quang não vang lên càng dữ dội hơn!

Tâm tình lúc này của Huck thật sự đã xấu đến cùng cực! Rõ ràng là thực lực của mình cao hơn hẳn, kết quả kẻ chịu thiệt ngược lại là mình, mà lại vẫn là những chiêu thức nham hiểm, như vậy làm sao mà không làm Huck khó chịu như ăn phải ruồi nhặng! Càng huống chi tên này lúc trước còn đã từng học tập từ mình! Quang giáp mình yêu quý hai mươi năm hôm nay lại bị trọng thương như vậy, thế nào lại làm hắn không nổi giận?

Sắc mặt của Huck càng lúc càng âm trầm! Hai mắt giống như phun ra lửa!

Diệp Trùng cũng chỉ có cười khổ một tiếng, mình cũng không còn cách nào khác, thực lực hai người cách biệt quá lớn, mình vốn không cách nào đánh với đối phương! Cũng chỉ có thể dùng cách đánh tổn thương địch một nghìn, mình chỉ bị hại tám trăm này! Không ngờ Huck cũng quả thật mang bộ kỹ xảo cận chiến của hắn dời lên thân quang giáp!

Hắn cuối cùng cũng hiểu được, kỹ xảo cận chiến do Huck điều khiển quang giáp làm ra đích xác thua xa bản thân hắn làm nhiều lắm, nhưng nếu là đối phó với mình, vậy vẫn còn dư sức!

Không kiềm chế được, Diệp Trùng có suy nghĩ muốn bỏ chạy! Nếu như lúc này bỏ chạy, xác suất có thể chạy thoát là bao nhiêu?

Từ biểu hiện của quang giáp Huck mà xét, động lực động cơ của hắn tuyệt đối không thua Sương chi Vịnh Thán Điệu của mình, bây giờ mà bỏ chạy, hắn nhất định sẽ giống như ruồi nhặng bám theo sau đít mình, hơn nữa, ai biết bọn chúng còn có hay không đồng bọn nữa chứ? Nếu như bọn chúng còn có đồng bọn, vậy kẻ kiên trì không được trước tiên khẳng định là mình! Bị vây diệt chắc là kết quả duy nhất của mình!

Diệp Trùng suy nghĩ thật nhanh, cặp mắt lại không kiềm được liếc nhìn động cơ của Khải!