Sư sĩ truyền thuyết - Chương 069 + 070

Chương 69: Lời mời của Dương An

Từ sau khi Mục tới, thói quen nói một mình của Diệp Trùng từ từ giảm bớt, mà thay vào đó là sự ngẩn ngơ, nếu theo góc nhìn của người ngoài, mà thật ra là Diệp Trùng đang giao lưu trong lòng với Mục.

Diệp Trùng xoay người lại, nhìn về phía âm thanh truyền tới, liền thấy Tôn Tuyết Lâm, A Tú và còn có ba thanh niên đang đi về phía mình. Diệp Trùng cẩn thận quan sát ba thanh niên trẻ tuổi này. Thanh niên dẫn đầu rõ ràng tuổi lớn nhất, bước đi không nhanh không chậm, trầm ổn, cảm giác gây cho Diệp Trùng rất đặc thù. Thanh niên bên trái hắn dáng người tương đối cường tráng, tứ chi cân xứng, dẻo dai, vừa nhìn liền biết đã qua huấn luyện đặc biệt, nhưng dấu vết không quá nặng, rõ ràng hắn đối với việc khống chế sức mạnh không đủ như ý. Thanh niên bên phải là một tên gầy ốm, nhỏ bé, hai tay thon dài, xem ra nhất định là vô cùng linh hoạt, Diệp Trùng thầm ước đoán.

Diệp Trùng quan sát một người, điều chú ý đầu tiên là động tác của hắn, sau đó là thể hình của hắn, các loại dấu vết lộ ra ở những nơi khác, ngược lại, không hề lưu ý tới tướng mạo.

Tôn Tuyết Lâm đứng bên cạnh, sắc mặt hầm hầm, ngoảnh mặt đi, không thèm ngó ngàng gì tới Diệp Trùng. A Tú ở bên cạnh cẩn thận giật giật ống tay áo Tôn Tuyết Lâm.

Thanh niên dẫn đầu khẽ cười nói: - Các hạ chắc là Diệp Trùng theo lời của Tuyết Lâm rồi, xin chào, tôi là Dương An, lần trước các hạ giúp Tuyết Lâm sửa quang giáp, chúng tôi vô cùng cảm ơn, hơn nữa, Tuyết Lâm đối với kỹ thuật của các hạ đánh giá rất cao và vô cùng khâm phục, đối với giá cả mà lần trước các hạ đưa ra, chúng tôi cho rằng có thể chấp nhận, không biết có vinh hạnh mời các hạ hỗ trợ chúng tôi không?

Nói một tràng làm Diệp Trùng như đi vào sương mù, hắn chỉ miễn cưỡng nghe hiểu một việc, chính là bọn họ đồng ý mức giá mà mình đưa ra, liền suy nghĩ một hồi, rồi mới nói: - Ừ, được thôi!

Đối với sự nhạt nhẽo của Diệp Trùng, Dương An không tỏ thái độ gì, giới thiệu với Diệp Trùng: - Đây là Kha Hàn, là sư sĩ của tổ chúng ta lần này. Đây là Đinh Dĩ Ninh, là sinh viên đứng đầu khoa cơ giới trong học viện chúng tôi, đối với cải tiến quang giáp cũng vô cùng hiểu rõ, lần này sẽ là trợ thủ của các hạ.

Kha Hàn thấy Diệp Trùng sắc mặt vẫn không hề có chút quan tâm, không khỏi tức giận với sự kiêu ngạo của Diệp Trùng. Thật ra hắn nào biết trong lòng Diệp Trùng đang giao lưu với Mục, căn bản không chú ý tới lời nói của Dương An.

- Mục, ngươi nói Johnson và quang giáp màu trắng kia, ai sẽ thắng? - Diệp Trùng cảm thấy cuộc chiến giữa hai người chắc là cũng sắp kết thúc rồi, liền thầm hỏi Mục.

Mục bình thường nói: - Theo tư liệu cho biết, tỉ lệ thắng của Johnson là 87%, tỉ lệ chạy thoát của quang giáp màu trắng là 10%, tỉ lệ thắng là 3%!

Diệp Trùng nói: - Vậy thì Johnson sẽ thắng! - Đối với lời của Mục, Diệp Trùng vô cùng tin cậy, nếu như Johnson có thể thắng, mình nếu như có một quang giáp giống vậy, vậy thì nhất định có thể thắng rồi.

Đột nhiên, trên không bay vụt qua vài cái quang giáp, khí lưu kéo theo làm y phục mọi người bị thổi phần phật. Diệp Trùng không khỏi ngước mắt nhìn, nhất thời giật bắn mình, rõ ràng là mấy cái quang giáp vừa trông thấy giống y như quang giáp màu trắng kia.

Nhất định là cái quang giáp màu trắng đó bị Johnson đánh bại rồi. Mấy người này chắc là đồng bọn của hắn. Diệp Trùng thầm đếm, tổng cộng có bảy cái bay qua trước mắt mình! bảy cái, hắc hắc, lần này Johnson có chuyện rồi!

Diệp Trùng mải tính toán trong lòng, không hề chú ý tới lời của Dương An, cũng khó trách Kha Hàn cho rằng hắn quá ngạo mạn, nhưng, cho dù Diệp Trùng biết Kha Hàn cho rằng như vậy cũng không có chút ý hối cải nào.

Ánh mắt Dương An lóe lên một tia không vui, nhưng vẻ mặt không đổi, tiếp tục khẽ cười nói: - Nếu đã như thế, vậy chúng ta đi thử trước, để mọi người làm quen, không biết ý các hạ thế nào?

Diệp Trùng hoàn hồn trở lại liền thờ ơ ừ một tiếng, hiểu rõ đối phương là đang muốn thử mình có hay không chân tài thực học.

Một nhà kho rộng lớn, bên trong khắp nơi để đủ loại linh kiện quang giáp, công cụ, lộn xộn, bừa bãi.

Đinh Dĩ Ninh ốm yếu ngại ngùng xoa xoa tay: - Ha ha, trong này có chút lộn xộn, bình thường ta một mình ở trong này, cho nên cũng không biết sắp xếp thế nào!

Diệp Trùng nhìn thấy các loại linh kiện đầy trên đất, Diệp Trùng bây giờ đã thấy được quang giáp của Hắc giác, còn có mấy quang giáp màu trắng đó nữa, đối với mấy quang giáp bình thường này cũng chẳng có mấy hứng thú. Quang giáp cao cấp bình thường đặt trước quang giáp của Hắc giác, cho dù là trước quang giáp huấn luyện như F-58 cũng thấp kém không ít, chứ đừng nói tới quang giáp chiến đấu đó của Hắc giác mà Johnson điều khiển, còn có quang giáp màu trắng cùng đẳng cấp với nó.

Diệp Trùng có chút không hiểu, tại sao quang giáp của Hắc giác và hiệp hội sư sĩ lại vượt xa mấy thứ được gọi là quang giáp cao cấp trên thị trường đó như vậy?

Hắc giác và hiệp hội sư sĩ rốt cuộc có bối cảnh thế nào?

Càng nghĩ, nghi vấn trong đầu Diệp Trùng càng nhiều, nhưng, bây giờ rõ ràng không phải là thời cơ tốt để nghĩ mấy vấn đề này.

Diệp Trùng tập trung tinh thần, lạnh nhạt hỏi: - Các người cần quang giáp loại hình nào?

Kha Hàn lên trước một bước, hưng phấn nói: - Loại tốc độ, chúng tôi chỉ cần tốc độ, đương nhiên, tính cơ động cũng vô cùng quan trọng!

Diệp Trùng không khỏi nhớ tới cái quang giáp màu lam mấy ngày trước thi đấu với mình trên đường đó, loại bố trí cực đoan đó.

Diệp Trùng hỏi: - Yêu cầu hỏa lực?

Kha Hàn lắc đầu nói: - Không cần!

Diệp Trùng lại hỏi: - Yêu cầu thân giáp?

Kha Hàn lại lắc đầu: - Cũng không cần, chỉ cần tốc độ, thứ ta muốn là quang giáp chuyên đua tốc độ!

Quả nhiên, giống như quang giáp màu lam lần trước, nhưng, loại quang giáp này dùng để làm gì? Bỏ chạy ư?

Nhưng Diệp Trùng cũng lười hỏi, dù sao chủ thuê đưa ra yêu cầu loại này, Diệp Trùng tự nhiên phải đáp ứng.

Diệp Trùng cẩn thận dò hỏi tình hình các mặt của người điều khiển tương lai của quang giáp này là Kha Hàn, chiều cao, cân nặng, thói quen thao tác, tốc độ tay…

Chỉ thấy Diệp Trùng thỉnh thoảng nhíu mày suy nghĩ, lâu lâu lại ngây người ra, thậm chí còn tính toán, mô phỏng trên quang não trong nhà kho.

Qua nửa giờ đồng hồ, khi mọi người sắp không nhẫn nại được nữa, Diệp Trùng cuối cùng cũng đưa ra phương án cải tiến cuối cùng.

Đinh Dĩ Ninh xem xong phương án cải tiến của Diệp Trùng, nhất thời ánh mắt nhìn Diệp Trùng giống như sói đói nhìn thấy một con dê béo mập, hai mắt phát sáng.

- Quá hoàn mỹ! Cái này thật quá hoàn mỹ! Trời ạ, ngươi thật là thiên tài! - Đinh Dĩ Ninh liên tục trầm trồ kinh ngạc, sùng bái nhìn Diệp Trùng. Tình hình này, giống như hận không thể lập tức quỳ xuống bái sư. Sau một hồi đắm đuối, bình tĩnh lại, Dĩ Ninh xoay người vội vội vàng vàng bắt đầu tìm kiếm xung quanh linh kiện có trong phương án của Diệp Trùng, như điên như khùng, không thèm quan tâm những người xung quanh.

Xem dáng vẻ, chủ của cái kho này, Đinh Dĩ Ninh đối với quang giáp vô cùng cuồng nhiệt, công cụ và linh kiện các loại trong này đều vô cùng đầy đủ. Cũng may có Đinh Dĩ Ninh làm trợ thủ cho Diệp Trùng, nếu không, có thể hoàn thành cái quang giáp này hay không, Diệp Trùng thật sự cũng không thể xác định.

Mấy công cụ này Diệp Trùng trước giờ chưa từng dùng qua, thậm chí có nhiều thứ còn là lần đầu chính mắt nhìn thấy, biết sử dụng mới lạ. Nhưng, Diệp Trùng không biết không có nghĩa là không ai biết, chủ nhân của nơi này, Đinh Dĩ Ninh đối với mấy công cụ này tự nhiên là quen thuộc đến không thể quen thuộc hơn, hơn nữa hắn còn chủ động đề nghị cáng đáng, Diệp Trùng liền vui vẻ đứng một bên quan sát.

Diệp Trùng đưa ra tất cả linh kiện, tài liệu cần thiết, chỗ nào cần cải tiến thế nào, còn như công việc cụ thể, hoàn toàn do Đinh Dĩ Ninh một tay đảm nhận.

Động tác thành thạo của Đinh Dĩ Ninh, còn có đủ loại công cụ kỳ lạ, hiếm thấy, làm Diệp Trùng mở rộng tầm mắt, Diệp Trùng cẩn thận quan sát kỹ xảo thao tác của Đinh Dĩ Ninh, thầm ghi nhớ trong lòng.

Trải qua 4 giờ nỗ lực, cái quang giáp cải tiến hoàn tất này cuối cùng cũng xuất hiện trước mắt mọi người.

Chú thích: Các hạ là cách xưng hô trang trọng, kính trọng đối phương, sau này chỉ dùng trong trường hợp ngoại giao.

Chương 70: Quang giáp Phi Lạc

Khi mọi người nhìn thấy cái quang giáp đã cải tiến xong này, không khỏi đều dùng ánh mắt quái dị nhìn Diệp Trùng, ngay cả Đinh Dĩ Ninh vẫn luôn bận tới bận lui, khi nhìn thấy hình dáng quang giáp gần như hoàn toàn do chính tay mình hoàn thành này cũng không khỏi há hốc mồm.

Cái thứ này vẫn có thể là quang giáp sao?

E rằng trừ Diệp Trùng ra, mọi người đều có suy nghĩ này trong lòng.

Cả quang giáp có hình mũi tên, thân giáp cực kỳ chật hẹp, nhưng lại khá cao, giống như cá kiếm bị đập bẹp, động cơ chủ lực được thiết kế sau cùng, đây là thiết kế sau khi được Diệp Trùng tính toán, như vậy, không nghi ngờ gì, trọng tâm nằm ở vị trí tốt nhất. Hai cánh hông ở đầu cuối của quang giáp tạo thành một hình chữ V, nhưng nó không hề giống như cánh hông thông thường là phiến kim loại mỏng, mà trên bề mặt nó có rất nhiều động cơ phụ trợ, có thể thực hiện đổi hướng phạm vi lớn, nhưng điều này đối với sư sĩ điều khiển quang giáp này có yêu cầu phi thường cao. Buồng lái ở trên cán tên của mũi tên này, phạm vi hoạt động bên trong buồng lái cực nhỏ, với kích cỡ của Kha Hàn vừa vặn ngồi lọt vào trong, Kha Hàn lúc này mới hiểu vừa rồi Diệp Trùng hỏi chiều cao của mình là để làm gì. Do không gian buồng lái vô cùng có hạn, công năng của quang não cũng không xem là mạnh, nếu như là Diệp Trùng điều khiển quang giáp, chỉ sợ rằng hắn căn bản không dùng quang não, hoàn toàn điều khiển bằng tay. Nhưng, điều này gặp phải sự phản đối kịch liệt của Đinh Dĩ Ninh, hắn cho rằng, không có quang não, cái quang giáp này cũng coi như vứt đi.

Cái quang giáp này chủ yếu do hợp kim titanium nhẹ tạo thành, tuy rằng về mặt cường độ không có ưu thế lớn, nhưng kết cấu thật sự là đủ nhẹ. Động cơ chính Diệp Trùng chọn dùng là Hỏa Liệt Điểu - III, không chỉ bởi vì động lực của nó mạnh, hơn nữa trọng lượng của nó chỉ bằng 1/2 động cơ cùng đẳng cấp, mà một đặc điểm rất quan trọng là phạm vi khống chế phương hướng của nó lớn nhất trong các động cơ cùng loại. Tuyệt đại đa số động cơ chính chỉ có một tác dụng tạo ra động lực, còn việc thay đổi phương hướng lại phần lớn dựa vào động cơ hỗ trợ. Nhưng cũng có số ít động cơ chính có thể có tác dụng thay đổi phương hướng, nhưng phạm vi khống chế phương hướng của chúng đều vô cùng nhỏ, mà trong đó, Hỏa Liệt Điểu - III lại là cái có phạm vi khống chế phương hướng lớn nhất, đây mới là nguyên nhân quan trọng nhất Diệp Trùng chọn nó. Đương nhiên, Hỏa Liệt Điểu - III không hề được sử dụng rộng rãi trong quang giáp là do sự tiêu hao năng lượng lớn của nó, sự tiêu hao năng lượng của nó gấp đôi các động cơ chính cùng cấp, điều này là hạn chế lớn đối với phạm vi ứng dụng của nó. Giống như quang giáp do Diệp Trùng thiết kế này, đầy năng lượng cũng chỉ đủ để bay tám giờ đồng hồ. Nhưng, Diệp Trùng có hỏi qua Kha Hàn, hội thi chỉ yêu cầu bay hai giờ, vậy quang giáp này hoàn toàn có thể thỏa mãn yêu cầu của họ.

Cả cái quang giáp bị Đinh Dĩ Ninh phun thành màu lam nhạt, giống như một dòng nước xanh ngọc bích. Hình dáng quái dị làm cái quang giáp này xem ra rất sắc sảo, gầy còm mà tràn đầy sức mạnh, làm người ta không khỏi vô cùng mong chờ tốc độ của nó.

Mấy người nhìn lẫn nhau, quang giáp hình dáng cổ quái như vậy, họ vẫn là lần đầu nhìn thấy, nhưng cái này có vẻ gọi máy bay (máy móc bay được) thì thích hợp hơn, Kha Hàn hai mắt phát sáng, nhìn cái quang giáp cổ quái màu lam nhạt này, hận không thể lập tức chui vào buồng lái.

Sau khi Kha Hàn lái thử trở về, khi chui ra từ buồng lái, sắc mặt trắng bệch, hai chân vẫn có chút run rẩy.

Mọi người vội chạy tới, Dương An hối hả hỏi: - A Hàn, ngươi thế nào rồi?

Kha Hàn run giọng nói: - Quá, quá kích thích đi, cái này thật quá nhanh đi! Ta mấy lần suýt nữa tông trúng người khác! Thật khó điều khiển! - Kha Hàn bình tĩnh một chút liền lộ ra vẻ mặt vô cùng thỏa mãn: - Nhưng, thật là quá nhanh đi! Ta ước chừng không thua kém bao nhiêu thì có thể so sánh với quang giáp đua chuyên nghiệp bọn họ rồi! Thật là đã quá!

Trên mặt Tôn Tuyết Lâm bên cạnh lộ ra dáng vẻ nôn nao muốn thử, A Tú sợ đến nỗi vội vàng bám chặt lấy Tôn Tuyết Lâm.

Đinh Dĩ Ninh sắc mặt mê đắm nhìn quang giáp do chính tay hắn cải tạo thành công này, lầm bầm nói: - Ài, gọi tên là gì thì tốt nhỉ?

Kha Hàn vội vàng sáp lại: - Phi, gọi là Phi thì thế nào?

Tôn Tuyết Lâm lắc đầu: - Không được, không được, một chữ thật quá khó nghe đi, ừm, gọi là Phi Lạc (thú vui bay lượn) đi! - Vừa thấy người đẹp mở miệng, Kha Hàn vội vàng tỏ ý tán đồng, Đinh Dĩ Ninh cũng cảm thấy cái tên Phi Lạc này không tồi, lại nhìn Diệp Trùng, dù sao người ta mới là người thiết kế, nhưng thấy vẻ mặt không chú ý của Diệp Trùng, Đinh Dĩ Ninh phỏng chừng hắn có 80, 90% sẽ không để ý cái quang giáp này sẽ có tên gì.

Tên của quang giáp này chính trong tình huống mọi người không qua thương nghị mà được đặt ra.

Diệp Trùng thấy thời gian không còn sớm, liền dự định ra về, Diệp Trùng nói với Dương An: - Tổng cộng bốn giờ, mỗi giờ 1.250 kim cương, tính ra là 5.000 kim cương! - Giọng nói Diệp Trùng bình tĩnh, không có chút xấu hổ nào.

Tôn Tuyết Lâm coi thường bĩu môi, lôi A Tú chạy qua một bên.

Dương An vô cùng cao hứng, sảng khoái trả tiền, hắn biết người trước mặt này là cao thủ thật sự, nếu như có hắn gia nhập, hy vọng chiến thắng của tổ bọn họ sẽ tăng rất nhiều.

Đinh Dĩ Ninh như si như mê nhìn chằm chằm sơ đồ thiết kế cải tạo của Diệp Trùng, còn Kha Hàn, hai mắt phát sáng nhìn Phi Lạc, hai tay không ngừng một lúc sờ bên này, một lúc sờ bên kia thân Phi Lạc, yêu thích không nỡ rời tay.

Còn Tôn Tuyết Lâm lại lôi A Tú, hai người ở trong góc không ngừng nhỏ giọng, không biết đang lẩm bẩm cái gì.

Thính lực kinh người của Diệp Trùng mơ hồ nghe được bọn họ hình như nói tới tên của mình, nhưng, Diệp Trùng không hề có chút để ý nào, với hắn mà nói, hai người này có chút gì đó kỳ lạ khó hiểu, hắn dù sao cũng lười để ý tới.

Sau khi xác nhận trong thẻ thân phận của mình đã có thêm 5.000 kim cương, Diệp Trùng tùy tiện nói tiếng tạm biệt rồi nghênh ngang rời đi.

Ra tới đường, Diệp Trùng mới phát hiện lúc này là khoảng thời gian trong tiệm bận rộn nhất, vội vội vàng vàng, mặc kệ cái gì kinh thế hãi tục, toàn lực mà chạy. Người đi trên đường chỉ cảm thấy trước mặt hoa lên, một cái bóng xẹt qua, kinh hoảng muốn nhìn rõ thì lúc này lại chẳng thấy gì, liền cho rằng chẳng qua chỉ là mình bị hoa mắt thôi.

Khi Diệp Trùng trở về tiệm, quả nhiên trong tiệm đã chật cứng, một mình ông Tiền bộn rộn, vô cùng khốn khổ. Trong lòng Diệp Trùng có chút áy náy, chào hỏi ông Tiền xong, liền xông vào trong bếp, ông Tiền thấy Diệp Trùng trở về cũng không khỏi lộ ra dáng vẻ như trút được gánh nặng.

Đợi sau khi đám khách cuối cùng rời đi thì đã là tám giờ tối, Diệp Trùng ăn cơm tối xong liền chào ông Tiền rồi trở về phòng.

Cẩn thận lôi ra thứ lấy được trong tòa nhà, thứ con chip ghi lại là động tĩnh xung quanh chỗ Hứa gia gia, bên trong không có tin tức nào đáng giá. Trái lại, thẻ thân phận của mấy người đó mới làm Mục có phát hiện, với năng lực cực mạnh của Mục, rất nhanh đã tìm ra xuất xứ thân phận của mấy người này.

- Mấy người này là người họ Cơ? - Diệp Trùng hỏi.

Mục trả lời: - Theo tư liệu cho biết, khả năng là trên 95%!

Diệp Trùng nói: - Vậy thì khẳng định rồi, nhưng người họ Cơ tại sao phải giám sát Hứa gia gia?

Sau khi Diệp Trùng biết sơ qua tư liệu chủ yếu về nhà họ Cơ, liền rất nhanh chóng hiểu rõ lý do nhà họ Cơ làm vậy. Nhất định là vô cùng hứng thú với lý luận mới của Hứa gia gia, cho nên nghĩ phương pháp đề Hứa gia gia gia nhập. Nhưng, Hứa gia gia dường như không chịu! Đối với thủ đoạn của nhà họ Cơ, Diệp Trùng ngược lại không có căm ghét gì, nếu làm mình, nói không chừng, thủ đoạn kịch liệt hơn cũng dùng tới. Nhưng, hiểu rõ không đồng nghĩa với tán đồng, tán đồng cũng không đồng nghĩa với chấp nhận, đặc biệt là người bị hại lại có quan hệ với mình.

Bây giờ chắc hẳn nhà họ Cơ đã nhận được tin rồi! Diệp Trùng nghĩ. Thế là, Diệp Trùng mau chóng lên mạng mô phỏng, để lại tin nhắn cho Hứa gia gia trong Cực quang, nói mình gần đây có chút việc, không tới chỗ ông được...

Nhà họ Cơ! Diệp Trùng không khỏi thoáng qua một tia cười lạnh nơi khóe miệng!