Sư sĩ truyền thuyết - Chương 061 + 062

Chương 61: Vấn đề của Mục

Mục đột nhiên im lặng như tờ, Diệp Trùng cũng cuống cả tay chân, mỗi lần Mục xảy ra chuyện gì, Diệp Trùng phát hiện mình đều không giúp được gì.

Việc duy nhất Diệp Trùng có thể làm chính là chờ đợi, chờ đợi Mục lại lần nữa tỉnh lại.

Chẳng lẽ là pin năng lượng xài hết rồi? Diệp Trùng mau chóng đứng dậy, vội vàng kiểm tra pin năng lượng của Mục, không phải! Không phải vấn đề này! Năng lượng trong pin năng lượng của Mục vẫn ở mức 80%, vậy là vấn đề gì? Diệp Trùng vò đầu bứt tóc, ra sức suy nghĩ. Chỉ có thể yên lặng ngồi chờ bên cạnh Mục.

Diệp Trùng ngồi bên cạnh Mục cả một buổi chiều, Mục vẫn không hề động đậy, không có chút dấu hiệu sẽ tỉnh lại.

Thời gian cứ thế trôi đi, bất tri bất giác mà một chiều đã trôi qua, ngoài phòng vang lên tiếng gọi của ông Tiền, có khách tới! Diệp Trùng ngẩng đầu nhìn thời gian, thì ra đã tới hoàng hôn rồi, Diệp Trùng sâu lắng nhìn Mục, rồi xoay người ra cửa, phải đi kiếm sống rồi!

Trạng thái tinh thần không tốt, Diệp Trùng làm việc có khí mà không lực, ông Tiền không chỉ một lần hỏi Diệp Trùng có phải không thoải mái hay không, Diệp Trùng mỗi lần đều lắc đầu. Sắc mặt ông Tiền đầy sự lo lắng.

Không dễ dàng gì mà mọi khách khứa đều đi hết, Diệp Trùng tùy tiện ăn hai tô rồi dừng, ông Tiền lại càng lo lắng hơn, đứa trẻ này trước giờ chưa từng ăn ít như vậy!

Diệp Trùng không có tinh thần nào trở về phòng, đóng cửa xong, giọng nói của Mục đột nhiên vang lên: - Diệp tử!

Bước chân Diệp Trùng chùng lại, ngước đầu lên, hai mắt lộ ra sự vui mừng vô kể, khóe miệng không tự chủ được nhếch lên thành một đường cong: - Mục, ngươi không sao rồi? Quá tốt rồi!

Diệp Trùng hưng phấn nhảy một cái, nhảy lên đầu gối Mục: - Ngươi vừa rồi hù chết ta! Bây giờ không việc gì rồi chứ?

Mục trầm mặc một hồi nói: - Căn cứ tư liệu hiện có, xác suất khống chế được tình huống trong khoảng 58,5% đến 61,2%!

Diệp Trùng ngẩn người: - Rốt cuộc là chuyện gì? Mục, lúc trước, ngươi dường như thay đổi rất nhiều, - Diệp Trùng nghĩ một hồi rồi nói tiếp: - Bây giờ ngươi dường như lại thay đổi một lần nữa!

Mục lạnh nhạt nói: - Cách nói của ngươi trong chừng mực nào đó không sai!

Diệp Trùng không hiểu hỏi: - Rốt cuộc là chuyện gì vậy Mục?

Mục bình tĩnh giải thích: - Trong cơ sở dữ liệu của ta, có một đoạn trình tự không biết tên vẫn nằm trong tình trạng không hoạt động, ta vẫn luôn thử kích hoạt nó, ta cho rằng rất có khả năng là tư liệu liên quan đến ta lúc trước, nhưng vẫn không tìm ra cách kích hoạt được nó. Mà va chạm kịch liệt khi rời khỏi hành tinh rác đã làm cho đoạn trình tự này bị kích hoạt, giờ mới phát hiện cái này vốn là một đoạn quang nghĩ trí cảm (trí tuệ mô phỏng).

Nhìn thấy vẻ mặt như lọt vào mây mù của Diệp Trùng, Mục tiếp tục giải thích: - Quang nghĩ trí cảm chính là trình tự ra quyết định một cách độc lập, được sản sinh một cách tất nhiên khi quang não phát triển tới một mức độ khá cao, quang nghĩ trí cảm khác nhau có phong cách và đặc tính khác nhau, hơn nữa tính bài xích rất mạnh, từ bản chất mà nói, ta cũng là một đoạn quang nghĩ trí cảm!

- Đoạn quang nghĩ trí cảm này có xác suất 86,9% là kẻ chi phối quang não trước đây trên người ta, không biết vì lý do gì mà bị bức tiến vào trạng thái không hoạt động, mà sau đó, do Diệp tử ngươi khởi động, quang não sản sinh ra một quang nghĩ trí cảm mới, cũng chính là ta.

- Chúng ta là sản phẩm của cùng một quang não, có cơ chế học tập, hệ thống phán định giống nhau, đây cũng quyết định chúng ta căn bản không thể tiêu diệt đối phương, chỉ có thể tranh đoạt lẫn nhau quyền khống chế quang giáp. Va chạm lần trước, hắn đột nhiên kích hoạt làm ta lâm vào thế bị động, bị hắn đoạt mất quyền khống chế! Nhưng do đặc trưng ta có thêm tính công kích, cho nên ta có xác suất thắng nhiều hơn hắn 8,5% đến 11,2%. Đây cũng là nguyên nhân hắn hôm nay bị ta áp chế, nhưng tỉ lệ thắng này sẽ không ngừng thu nhỏ lại! Đến khi hai bên bằng nhau!

Thấy dáng vẻ nửa hiểu nửa không của Diệp Trùng, Mục không chút lưu tình nói: - Với trình độ của ngươi, xác suất để hiểu rõ vấn đề phức tạp mức độ này chỉ có 21%.

Câu này Diệp Trùng tự động lọc qua, như bừng tỉnh ngộ: - A, cũng chính là nói trong thân thể có hai … ừm… cái đó gọi là gì nhỉ? - Diệp Trùng nhíu mày suy nghĩ.

- Quang nghĩ trí cảm! - Mục tiếp lời nói.

- Đúng, chính là quang nghĩ trí cảm, nhưng dường như cái đó, cái quang nghĩ trí cảm đó đối với ta cũng không có ác ý a? - Diệp Trùng nghĩ lại mấy ngày trước biểu hiện của Mục tuy rằng có chút làm mình cảm thấy Mục có chút biến hóa, nhưng không hề làm Diệp Trùng cảm giác là có một Mục khác.

Mục đồng ý nói: - Đúng vậy, do chúng ta dùng chung một kho dữ liệu, hệ thống phán định thông tin ta có, hắn đều có giống vậy, cho nên hắn đối với ngươi và ta đối với ngươi về bản chất thật ra không có gì khác nhau, chỉ là phong cách và đặc trưng của cách xử sự sẽ có khác biệt.

Diệp Trùng khổ sở vò đầu: - Phức tạp quá, quả nhiên thứ có liên quan đến quang não liền biến thành vô vị! - Diệp Trùng không hề có chút hứng thú nào với quang não, cuối cùng rút ra được một kết luận như vậy.

- Đối với ngươi mà nói, e rằng đúng là thế! - Mục bình tĩnh nói.

Diệp Trùng ngồi trong buồng lái của Mục, tiếp tục công việc chưa hoàn thành lúc sáng. Đối với vấn đề của Mục, Diệp Trùng biết mình căn bản không cách nào giúp được gì, chỉ có thể dự vào nỗ lực của Mục thôi.

Diệp Trùng cẩn thận quan sát hình ảnh của quang giáp màu trắng lấy từ kho tư liệu của Mục.

Quang giáp toàn màu trắng khá là hiếm gặp, giống như quang giáp toàn màu đen. Tạo hình cao to, toàn thân vậy mà không có một mép cạnh nào sắc bén, toàn bộ đều được xử lý cho tròn, cho nên không có chút khí tức dữ tợn của quang giáp thông thường. Trong tay cầm một cây súng có hình dạng cổ quái cũng toàn màu trắng, nhưng từ đường kính họng súng mà xét, dường như được gọi là pháo cũng không phải là không được. Từ góc nhìn của một người bình thường, quang giáp này tuyệt đối là đẹp đẽ vô cùng, cao quý ưu nhã như thiên nga trắng trong loài chim.

Nhưng Diệp Trùng hiển nhiên không cảm thấy điều này, Diệp Trùng chỉ cảm nhận sự nguy hiểm cực độ.

Quang giáp màu trắng tuy rằng nhìn thì ưu nhã như một quý tộc, nhưng Diệp Trùng không coi thường tính nguy hiểm của nó, cây súng có hình dáng quái lạ trên tay nó, Diệp Trùng khẳng định tuyệt đối có trò quỷ gì đó, vừa nhìn thì biết là không dễ nói chuyện rồi. Hơn nữa tinh mắt như Diệp Trùng còn phát hiện trên thân nó ít nhất còn có ba mươi hai súng xạ kích ngầm, điều này lập tức làm cho Diệp Trùng kinh hoảng lên.

Cái này, cái này cũng thật là khoa trương đó nha. Có cần phải nhiều vậy không? Hơn nữa, sư sĩ trong quang giáp này có thể điều khiển được không? Cái này tiêu hao năng lượng cũng thật kinh người! Chẳng lẽ hắn muốn cùng lúc bắn một lần rồi bỏ chạy ư?

Xem thế nào, Diệp Trùng cũng không cho rằng đây là một quang giáp cao cấp có tính năng bình thường. Diệp Trùng tuyệt đối tin rằng cái quang giáp màu trắng này so với F-58 của mình còn tiên tiến hơn. F-58 dù tốt cỡ nào cũng chỉ là một quang giáp huấn luyện, vũ khí trang bị thật không tương xứng với đối phương.

Hắn vì sao muốn đưa mình vào tử địa chứ? Diệp Trùng vắt óc suy nghĩ!

Có qua lại với mình chỉ có hội Renault, nhưng hội Renault sẽ có quang giáp loại này ư? Diệp Trùng thật có chút hoài nghi, hơn nữa hội Renault cũng tuyệt không biết tông tích của mình. Vậy thì là ai chứ? Hắc giác? Hắc giác nếu như đối với mình thật sự không có ý tốt, rất có thể có khả năng này, nhưng quang giáp này rõ ràng không giống phong cách của Hắc giác, sai lệch quá lớn, chắc không phải là Hắc giác!

Vậy thì là ai chứ? Diệp Trùng cực khổ suy nghĩ!

Đối phương là giữa đường đuổi theo mình, lúc đó mìn đang điều khiển F-58, đối phương chắc là không biết mình là ai, vậy điều đối phương biết duy nhất chỉ có quang giáp! Chẳng lẽ là F-58 làm hắn cho rằng mình là kẻ địch? Đợi nào! F-58 là quan giáp huấn luyện của Hắc giác, nếu như nói đối phương nhất định nhận ra F-58, biết được F-58 là quang giáp chuyên dùng huấn luyện của Hắc giác, nói như vậy, chẳng lẽ đối phương bởi vì cho rằng mình là người của Hắc giác nên cho mình là kẻ địch? Ừm, vậy đối phương rất có khả năng là kẻ địch của Hắc giác!

Trong đầu vừa nảy ra ý nghĩ này, Diệp Trùng liền càng nghĩ càng cảm thấy có lý! Nhất định là kẻ địch của Hắc giác! Nhận lầm mình thành người trong Hắc giác rồi! Dường như chỉ có như vậy mới nói thông được!

Giọng nói của Mục cũng vang lên: - Căn cứ tư liệu hiện có tính toán, xác suất đối phương là kẻ địch của Hắc giác khoảng 71%, tư liệu bộ phận khác không đủ, không thể tính toán!

Quả nhiên, kết quả tính toán của Mục và suy nghĩ của mình giống nhau!

Ừm, nếu như nói như vậy, vậy phải làm sao đây?

Chương 62: Diệp Trùng xuất môn

Diệp Trùng có chút phát sầu.

Mấy ngày này hắn vẫn luôn tập luyện tốc độ, về phía sức mạnh không hề có luyện qua, tốc độ của hắn hiện giờ lại tới bình cảnh, sức mạnh là nguồn gốc của tốc độ, không có sức mạnh chống đỡ, tốc độ của hắn cũng chỉ có thể giẫm chân tại chỗ.

Nhưng ở đây không được như hành tinh rác, trên hành tinh rác, rác kim loại rất nhiều, ở đâu cũng có, muốn tìm một cục kích cỡ thích hợp thật sự quá dễ dàng. Cách luyện sức mạnh của Diệp Trùng cực kỳ nguyên thủy và đơn giản, đó chính là mang vác nặng, mang theo vật nặng đi, chạy, ngồi… Nhưng sức mạnh của hắn hiện giờ đã có trình độ tương đối, nếu như vẫn dùng mang vác nặng, vậy trọng lượng vật mang theo phải cực kỳ lớn mới có thể thỏa mãn yêu cầu của Diệp Trùng, nếu không rất khó có hiệu quả.

Song, ngoại trừ một vài loại vật chất đặc biệt, những thứ có mật độ đạt tới yêu cầu của Diệp Trùng vô cùng ít, nhưng có một điểm có thể xác định là, bất cứ loại nào trong đó đều không phải là thứ bây giờ Diệp Trùng có thể tìm thấy được. Nếu mật độ không đủ lớn, để đạt tới trọng lượng Diệp Trùng cần, vậy thể tích của vật nặng đó sẽ lớn kinh người, vậy thì vô cùng bất tiện. Muốn ở trong nhà ông Tiền thực hiện huấn luyện sức mạnh căn bản là vô vọng rồi.

Mục đối với vấn đề cơ bắp của Diệp Trùng vẫn luôn cảm thấy hứng thú: - Diệp tử, cơ bắp của ngươi vẫn không tăng trưởng rõ ràng!

Diệp Trùng không để ý nói: - Ngươi không phải nói như vậy rất tốt sao?

Mục giọng trung bình nói: - Thật sự rất tốt, ta chỉ là tò mò với loại hiện tượng này của ngươi thôi!

Diệp Trùng lắc lắc đầu: - Ta cũng không biết nguyên nhân, ta từ nhỏ đã như vậy, trước giờ chưa từng quá cường tráng, theo như ngươi nói, ta bây giờ phải rất cường tráng mới đúng!

Mục đồng ý nói: - Theo như lý luận bình thường, ngươi đích xác không nên có thể hình như thế này, nhưng ta trong tình huống không có máy móc phối hợp, không thể thực hiện kiểm tra thân thể ngươi.

Diệp Trùng không cho là đúng nói: - Ngược lại, cái này cũng không phải là việc xấu!

Mục giọng bình bình nói: - Tư liệu không đủ, không thể thực hiện tính toán!

Diệp Trùng đột nhiên nhớ lại một việc: - Mục, huấn luyện cơ sở sư sĩ của ta đã toàn bộ hoàn thành, ngươi khi nào dạy ta kỹ xảo cao cấp? Ta bây giờ mới biết một cái, Vô tự ba hình khiêu dược!

Mục nói: - Kỹ xảo có thể gọi là cao cấp đều do động tác cơ sở thêm vào tư tưởng chiến thuật đặc thù mà thành...

Diệp Trùng ngắt lời Mục: - Ngươi cứ nói thẳng ra dạy hay không dạy.

Mục nói: - Nếu như ngươi khăng khăng yêu cầu! Nhưng ngươi có quang giáp dự bị chưa?

Diệp Trùng vừa nghĩ tới, không khỏi có chút nản lòng: - Ôi, ta chỉ có F-58, cái quang giáp màu trắng đó hình như có thù với Hắc giác, nếu không cẩn thận bị hắn bắt gặp thì thảm rồi! Lần trước nếu không phải địa hình tốt, tính ra thật có chút nguy hiểm!

Mục nói: - Xem ra ngươi dường như không có khả năng thực hiện huấn luyện sư sĩ! - Diệp Trùng làm thế nào mà nghe ra được chút mùi vị có vẻ như là cười vui trên nỗi đau của người khác.

Trước mắt Diệp Trùng sáng lên: - Ta đi căn cứ huấn luyện ý thức huấn luyện thì sao?

Mục không tán đồng: - Căn cứ huấn luyện ý thức bây giờ đã không cách nào làm người tiến bộ lớn được nữa rồi! Điều ngươi thiếu bây giờ là thực chiến, mạng mô phỏng vô luận làm thế nào cũng không có cách nào so với thực chiến thật sự!

Diệp Trùng lầu bầu nói: - Thực chiến? Vậy cũng chẳng có cách nào rồi!

Không có huấn luyện, Diệp Trùng liền giống như chẳng có gì làm, đề nghị của Mục là để Diệp Trùng năng đi ra ngoài, dù sao Diệp Trùng vẫn còn cách xa lắm mới thật sự hòa nhập vào xã hội. Rất nhiều suy nghĩ khác xa với người bình thường!

Ông Tiền đối với việc Diệp Trùng đi ra ngoài cũng cực kỳ ủng hộ, nói hắn, một tên lớn tướng mà không có chút chí tiến thủ nào, mỗi ngày ra ngoài hít thở là cần thiết, thậm chí còn nhét cho Diệp Trùng không ít tiền, nói là để tiêu xài!

Như thế, Diệp Trùng dưới sự ủng hộ hai tầng của Mục và ông Tiền, đi ra phố.

Không giống lần trước, lần trước Diệp Trùng đi lấy thẻ thân phận là có mục đích rất rõ, lần này thuần túy là đi loanh quanh chơi. Diệp Trùng đứng ở cửa thì không biết nên đi phía nào! Bên trái? Bên phải? Hay là phía trước?

Ông Tiền tinh mắt nhìn thấy Tôn Tuyết Lâm và A Tú đang ở không xa, liền vội vàng cao giọng kêu: - Tuyết Lâm!

Tôn Tuyết Lâm nghe tiếng liền quay đầu lại, nhìn thấy ông Tiền liền lôi A Tú chạy lại: - Chào ông Tiền! - A Tú cũng mắc cỡ nói: - Chào ông Tiền! - Ông Tiền cười ha hả: - Hôm nay A Tú chủ động chào ta, thật là không dễ nha! - A Tú nhất thời lúng túng đến nỗi mặt giống như một quả thị đỏ hồng.

Ông Tiền hỏi hai người: - Các cháu đang đi dạo phố ư?

Tôn Tuyết Lâm nói: - Đúng ạ, ông Tiền muốn chúng cháu giúp ông mang gì ư?

Ông Tiền cười nói: - Không phải, không phải, Diệp tử vừa mới tới hành tinh Lam Hải không lâu, rất xa lạ với chỗ này, các cháu nếu đi dạo phố, có thể nào dẫn Diệp tử đi chung không? Hơn nữa các cháu cùng tuổi cũng dễ hòa hợp hơn nhiều! - Ông Tiền lôi Diệp Trùng đang đứng như khúc gỗ bên cạnh qua.

Tôn Tuyết Lâm sảng khoái đồng ý: - Được chứ! Không có gì, cứ để chúng cháu lo! - Tôn Tuyết Lâm vốn vô cùng tò mò với tên Diệp tử này, bây giờ chủ động đưa tới tận cửa, làm gì có lý nào từ chối chứ, vội vàng lên tiếng đồng ý.

A Tú ở đằng sau Tôn Tuyết Lâm cẩn thận mà tò mò nhìn Diệp Trùng.

Diệp Trùng vẫn một nét mặt thờ ơ.

Ông Tiền cao hứng nói: - Quá tốt rồi! Vậy xin nhờ các cháu rồi! Diệp tử, cháu theo bọn chúng đi chơi đi!

Diệp Trùng trả lời ừ, dù sao hắn cũng không biết đi nơi nào mới tốt, có một người dẫn đường quen thuộc nơi này đích xác là một lựa chọn không tồi, hơn nữa bản thân cũng có thể quan sát thật kỹ người bình thường rốt cuộc là sống thế nào!

Ba người sóng vai mà đi.

Diệp Trùng nhìn quang giáp không ngừng bay trên không, trong lòng ngưỡng mộ không thôi, đáng tiếc mình tuy rằng có quang giáp, nhưng lại không thể lấy ra, thật làm người khó chịu mà.

Diệp Trùng không chủ động nói chuyện, Tôn Tuyết Lâm cảm thấy không khí quái quái thế nào ấy, liền muốn phá tình thế bế tắc: - Diệp tử, tên thật của ngươi cũng là Diệp tử ư?

Diệp Trùng trả lời ngắn gọn, đanh thép: - Diệp Trùng! - rồi ngậm miệng không nói.

Thấy Diệp Trùng lại ngậm miệng, - Ta tên Tôn Tuyết Lâm, đây là A Tú! - Tôn Tuyết Lâm không khỏi mặt dày tự giới thiệu.

- Ừm, ta biết! - Diệp Trùng trả lời.

Ngay lúc Tôn Tuyết Lâm cảm thấy vô kế khả thi, may mà A Tú bình thường nhút nhát lúc này lại dũng cảm đứng ra: - Diệp tử vốn ở đâu vậy?

- À, - Diệp Trùng suýt buộc miệng thốt ra hành tinh rác, may mà phản ứng khá nhanh, vội thầm hỏi Mục: - Mục, ta từ đâu đến?

Mục trả lời: - Trên thẻ thân phận của ngươi ghi nguyên quán của ngươi là hành tinh Ridge.

Diệp Trùng không nhanh không chậm trả lời: - Hành tinh Ridge!

- Hành tinh Ridge? - Hai người không khỏi lắc đầu, chưa từng nghe qua. Tinh cầu trong vũ trụ nhiều vô số, trong năm thiên hà lớn, tinh cầu có người ở cũng nhiều vô số, cho nên trừ phi là những nhà địa lý chuyên môn nghiên cứu tinh cầu, tên tinh cầu mà người bình thường biết không nhiều lắm.

(DG: Bây giờ hành tinh ngoài trái đất không còn xa, có thể tới tận nơi, nên tác giả dùng từ nhà địa lý học nghiên cứu tinh cầu mà không phải là nhà thiên văn học.)

Điều mà Tôn Tuyết Lâm thật sự muốn biết nhất chính là tình hình về mặt quang giáp của Diệp Trùng, đáng tiếc nàng lại không biết làm thế nào mở miệng. Vốn dự tính mọi người nói chuyện quen rồi, sau đó mới hỏi, nhưng không ngờ tên Diệp Trùng này lại không thích nói chuyện như thế này.

Kỳ thật nàng không biết, nếu như lúc này nàng ở trước mặt thẳng thắn, dứt khoát hỏi Diệp Trùng, Diệp Trùng có 80, 90% sẽ trả lời.

Không ngờ tên này vậy mà hiền như cục bột tới mức này, trong lòng Tôn Tuyết Lâm căm hận không thôi.

Kỳ thực cái này cũng không thể trách Diệp Trùng, Diệp Trùng chỉ ở trước mặt Mục mới lộ ra bộ mặt khác, thậm chí ông Tiền, Diệp Trùng đều không cách nào lộ ra loại vẻ mặt tùy ý này, càng đừng nói tới Tôn Tuyết Lâm và A Tú, kẻ đối với hắn giống như người xa lạ.

Diệp Trùng quan sát người đi trên đường, mọi người dường như đều rất bình tĩnh, hoàn toàn không có địch ý và cảnh giác đối với người lạ bước vào lãnh địa của mình như bọn dã thú, xem ra hình như không có tính công kích gì, ừm, quy luật của bọn sinh vật biến dị trên hành tinh rác hình như không thích hợp dùng ở nơi này a, Diệp Trùng nói thầm trong lòng. Mình về sau phải chú ý!

Ba người đột nhiên phát hiện, một đám người đang bu lại, la hét ầm ĩ!