Sư sĩ truyền thuyết - Chương 509 + 510

Chương 509: Hành tinh U Linh (4)

Thi thể Xích vĩ thú, xác quang giáp, thi thể con người, chỗ nào cũng có, một vũng rồi lại một vũng máu. Mấy kiến trúc nhìn từ xa khí thế hùng vĩ đó, tới gần lại phát hiện gần như đều đã thành ra tường vách đổ nát, đầy thê lương, trên tường khắp nơi cũng đều là vết máu.

Mùi máu tanh ở chỗ này so với khe núi bên ngoài không biết nồng nặc hơn biết bao lần.

So với bên ngoài, số người chết trong này nhiều hơn nhiều, hơn nữa, phần lớn những người này đều là bị Xích vĩ thú giết chết trong tình huống không có trang bị. Diệp Trùng tinh mắt có thể phân biệt không ít trong số đó là nhân viên kỹ thuật không có sức chiến đấu. Số lượng xác mấy cái quang giáp màu vàng kim đó giảm mạnh, nhưng xác quang giáp khác lại tăng mạnh. Nhưng mấy cái quang giáp đủ hình đủ dạng này toàn bộ lại không phải là quang giáp chiến đấu.

Mặc dù Diệp Trùng là người nhìn quen sống chết, nhìn thấy tình cảnh thê thảm thế này cũng không khỏi run rẩy trong lòng.

Theo như quy mô của thành phố này, nhân khẩu trong này ít nhất cũng phải ba trăm ngàn. Nhưng tới trước mắt, Diệp Trùng vẫn không phát hiện một người còn sống, nhưng đồng thời, hắn cũng không phát hiện một con Xích vĩ thú còn sống nào.

Số lượng Xích vĩ thú tử vong đã vượt quá năm ngàn, một bầy Xích vĩ thú thế này, ở Hôi cốc đủ để càn quét, làm người ta sợ hãi.

Suy đoán trong lòng Diệp Trùng đã hình thành đại khái. Căn cứ này chắc là một căn cứ cực kỳ quan trọng của tổ nghiên cứu khoa học, cho nên có lượng lớn cao thủ bảo hộ. Không biết là xuất phát từ bảo mật hay là nguyên nhân nào khác, bọn họ cố ý tạo ra lớp lớp tin đồn liên quan tới hành tinh U Linh, phỏng chừng trong đó có không ít là do bọn họ âm thầm phái người làm ra.

Cũng không biết Xích vĩ thú làm sao phát hiện ra chỗ này, thế là phát động tấn công. Nhưng lực lượng của căn cứ này cũng vượt xa phỏng đoán của Xích vĩ thú, chiến đấu mau chóng trở nên thảm liệt.

Cũng không biết xuất phát từ nguyên nhân gì, cánh Xích vĩ thú này liều mạng tấn công căn cứ này. Do đó, đã xuất hiện cực diện trước mắt này.

- Diệp tử, theo ta. - Trong giọng nói của Thương lộ ra sự hưng phấn, hắn nhất định đã có phát hiện mới. Nói xong, hắn liền xông lên tới trước.

Diệp Trùng vội vàng điều khiển Hàm gia theo sát phía sau.

Thành phố đã bị tàn phá khắp nơi, gần như là đống hoang tàn. Hàm gia và Thương len qua len lại giữa đống đổ nát, tốc độ cực nhanh.

Bỗng nhiên, sắc mặt Diệp Trùng cũng trở nên ngưng trọng.

Trên màn hình của hắn, rõ ràng xuất hiện hình ảnh một tiểu đội Xích vĩ thú đang vây công một cái quang giáp màu vàng kim chặn trước một cánh cửa hợp kim.

Kiếm hợp kim trên tay cái quang giáp màu vàng kim đó đã còn một nửa, trên người nó vết thương dày đặc, khiên chắn vốn dĩ trên tay trái cũng đã không cánh mà bay.

Nó đang cực khổ chống đỡ dưới sự vây công của năm con Xích vĩ thú, động tác càng lúc càng chậm. Mà cánh cửa hợp kim sau lưng nó có một người đàn ông đã bị thương. Năm con Xích vĩ thú này dường như cũng có vài phần đùa giỡn, mấy lần cơ hội có thể giết chết sư sĩ này đều không ra tay.

Diệp Trùng tự nhiên nhìn ra, cái quang giáp này đã là nỏ kéo hết đà, đã tới mức độ sức cùng lực tận, sơn cùng thủy tận rồi.

- Thương, ra tay! - Diệp Trùng bỏ lại một câu, dẫn đầu lao tới. Vào lúc này, đã không còn cần quan tâm mấy thứ đại loại như thân phận của mấy người này. Đối mặt Xích vĩ thú, tất cả nhân loại đều là đồng bạn.

Một chùm sáng màu vàng kim từ sau lưng Diệp Trùng bay tới, bắn trúng phần đầu của một con Xích vĩ thú.

Bụp, chùm sáng màu vàng kim to cỡ cánh tay giống như thực chất này xuyên thủng hộp sọ con Xích vĩ thú này một cách chuẩn xác.

Xích vĩ thú phát hiện kẻ đánh lén lập tức gấp rút tấn công.

Cái quang giáp màu vàng kim đã sớm tới lúc dầu khô đèn tắt bụp bụp bụp bị ba cái đuôi tên xuyên thủng. Một cái đuôi tên trong đó đã xuyên thủng buồng lái, sư sĩ bên trong mắt thấy đã tiêu đời rồi.

Diệp Trùng trước giờ bình tĩnh chỉ cảm thấy một luồng hơi nóng bốc lên từ trong ngực, ánh mắt lại bỗng nhiên lạnh lẽo, Hàm gia thoáng cái tăng tốc tới cực hạn.

Chính ngay lúc này, cái quang giáp màu vàng kim mà Diệp Trùng cho rằng đã chết đó bỗng vòng đôi tay lại, ôm chặt ba cái đuôi tên cắm vào trong thân thể nó.

Ba con Xích vĩ thú bị kẹp chặt đuôi tên lập tức hoảng loạn. Đồng bạn còn lại của chúng vừa muốn giúp đỡ, bỗng nhiên lại một chùm sáng màu vàng kim, để lại một cái lỗ trên đầu của nó, con Xích vĩ thú đó ngã ngang sang một bên.

Hàm gia rút chủy thủ ra nhanh như chớp, giống như một trận gió, lướt qua bên cạnh ba con Xích vĩ thú.

Ba con Xích vĩ thú lòi mắt ra, miệng phát ra tiếng ồ ồ, một sợi máu mảnh đồng thời hiện ra trên cổ ba con Xích vĩ thú, từ từ mở to. Tung tung tung, đầu ba con Xích vĩ thú này rơi trên đất.

Cái quang giáp màu vàng kim đó ôm chặt đuôi tên của ba con Xích vĩ thú không có đầu, không chút động đậy, giống như bức tượng. Máu tươi của ba con Xích vĩ thú từ chỗ cổ đứt phun ra, một mùi máu tanh nồng nặc lan ra trong không khí.

Diệp Trùng yên lặng thở dài trong lòng một tiếng. Kiểm tra sơ qua cái quang giáp màu vàng kim này, hắn liền hiểu rõ, vị sư sĩ bên trong đó đã chết rồi!

Nhẹ nhàng đặt cái quang giáp này sang một bên, sư sĩ cương liệt thế này, trong lòng Diệp Trùng đầy sự kính trọng. Thương xách G-Z đi tới bên cạnh Hàm gia.

Làm xong mọi thứ, Diệp Trùng dời ánh mắt lên gã đàn ông bị thương sau cánh cửa hợp kim đó.

Diệp Trùng từ trong Hàm gia leo xuống, đi tới trước người gã đàn ông này.

Mặt gã đàn ông này hình vuông, trán rộng, mày đậm, tuy có chút tiều tuỵ nhưng khí chất không giận mà uy vẫn lộ ra không còn nghi ngờ. Nhưng lúc này, tình huống của hắn khá không ổn, ngực trái có một vết thương cực kỳ nghiêm trọng, vết thương này kéo dài một mạch từ xương quai xanh của hắn xuống dưới sườn, da thịt lật ra ngoài, xương trắng hếu, trước mắt máu tươi đang chảy ùng ục ra ngoài như suối.

Diệp Trùng nhíu mày, thương thế nặng thế này, khả năng chữa trị thành công rất nhỏ. Hắn xử lý vết thương đơn giản một chút thì không thành vấn đề, nhưng bị thương nghiêm trọng thế này, hắn cũng không làm được gì. Hắn không hề là một nhân viên y vụ chuyên nghiệp.

Gã đàn ông đó khó khăn mấp máy môi, muốn nói gì đó, nhưng Diệp Trùng cái gì cũng không nghe thấy.

Diệp Trùng rướn tới trước mới nghe thấy câu nói ngắt quãng: - ... đeo hông… túi đeo hông… thuốc… lam… thuốc…

Ánh mắt Diệp Trùng hướng xuống dưới, lập tức phát hiện phần eo của gã đàn ông này có một cái túi đeo hông màu nâu to cỡ bàn tay. Cái túi đeo hông này chế tạo khá cầu kỳ, nhưng với cái nhìn của Diệp Trùng lại có vài phần đẹp mà không thực. Nút thắt phức tạp làm hắn cảm thấy rất phiền phức, ngón tay hơi dùng sức, miệng cái túi này lập tức bung ra, nút thắt bay loạn xạ.

Trong túi đeo hông quả nhiên có thuốc màu lam, nói chính xác là thuốc tiêm màu lam. Một ống chích dùng trong y học cỡ nhỏ, bên trong chứa đầy chất lỏng màu lam tối. Diệp Trùng lấy ra ống chích này, đặt trước mặt gã đàn ông này ra dấu.

Gã đàn ông đó gật đầu một cách khó khăn.

Diệp Trùng lấy nắp kim tiêm trên đầu ống chích xuống, chọc vào tay phải của gã đàn ông này. Sịt, tất cả thuốc trong ống chích lập tức bơm vào trong thịt cánh tay phải gã đàn ông này.

Ồ ồ ồ, trong cổ họng gã đàn ông phát ra tiếng trầm thấp giống như dã thú, thân thể hắn bỗng giống như cái rây, rung động kịch liệt. Trận rung động này duy trì trọn vẹn nửa phút mới từ từ ngừng lại, hô hấp của hắn cũng dần bình ổn.

Sắc mặt trắng bệch của gã đàn ông giống như uống rượu vậy, hiện ra màu đỏ gay dị dạng.

Chính ngay lúc Diệp Trùng quan tâm chu đáo gã đàn ông này, tình trạng trước mắt lại vượt xa ngoài ý liệu của hắn.

Đột nhiên, gã đàn ông này giống như không có việc gì ngồi dậy. Tay của Diệp Trùng vẫn luôn giữ cảnh giác gần như đồng thời ấn lên cổ gã đàn ông này. Một khi phát hiện đối phương có dị động gì, hắn có thể trực tiếp bẻ gãy cổ gã.

Gã đàn ông vừa rồi nói không ra lời đó đột nhiên mở miệng, mang theo chút cười khổ nói: - Anh bạn, không cần khẩn trương như vậy, ta không hề có địch ý.

Tay Diệp Trùng không chút thả lỏng.

Tình huống trước mắt có chút nguỵ dị, kẻ thụ thương vừa rồi vẫn còn thoi thóp chút hơi tàn, trong nháy mắt liền khôi phục như thường. Mà điều càng nguỵ dị hơn là, vết thương ngực trái của gã đàn ông này không hề bịt lại, máu tươi miệng vết thương vẫn trào ra ngoài như vừa rồi. Nếu như là người bình thường, chảy nhiều máu như vậy thì đã sớm mất máu quá nhiều mà chết rồi, nhưng gã đàn ông trước mắt này lại vẫn có thể giống như người bình thường.

- Ta rất tò mò, các người là ai? Làm sao tìm tới chỗ này? - Gã đàn ông này đối với cái tay đang ấn trên cổ dường như không hề để ý mà lại tò mò nhìn Diệp Trùng.

Diệp Trùng không trả lời, lại nhìn chằm chằm mắt gã đàn ông này, lạnh giọng hỏi: - Ngươi là ai?

Gã đàn ông đó nhếch mép cười: - Ta là Khuê.

- Khuê? - Diệp Trùng đối với cái tên này không có bất cứ ấn tượng nào, hắn tiếp tục hỏi: - Nơi này là nơi nào? Ống thuốc màu lam vừa rồi đó là cái gì? Có tác dụng gì?

Khuê có chút hứng thú nhìn Diệp Trùng: - Nơi này là tổng bộ thật sự của tổ nghiên cứu khoa học. Tên khoa học của ống thuốc màu lam vừa rồi đó là Thần kinh tính duy sinh tễ (thuốc duy trì sự sống có tính thần kinh), tác dụng của nó là có thể cho người trọng thương không trị được thêm năm giờ thời gian, trong năm giờ, người dùng sẽ không khác gì người bình thường, sẽ không cảm thấy đau đớn, nhưng sau năm giờ nhất định sẽ chết. Tác dụng phụ của nó là một khi sử dụng thì sẽ không còn khả năng chữa trị.

Khuê giống như đang kể lại một việc không hề liên quan tới mình.

Diệp Trùng đánh giá Khuê một cách tỉ mỉ, từ làn da và đôi tay của hắn mà xét, hắn rõ ràng không phải một người có liên quan với chức trách chiến đấu. Nơi này là tổng bộ của tổ nghiên cứu khoa học cũng làm cho Diệp Trùng có đôi chút kinh ngạc, vốn dĩ hắn chỉ cho rằng nơi này chắc là một căn cứ cực kỳ quan trọng của tổ nghiên cứu khoa học, không ngờ nơi này lại là tổng bộ thật sự của tổ nghiên cứu khoa học, chẳng trách lực lượng thủ hộ lại mạnh như vậy.

Diệp Trùng thả lỏng tay, ngồi đối mặt với Khuê. Khuê đối với hành vi của Diệp Trùng dường như cực kỳ hân thưởng, cười nhè nhẹ: - Ha ha, xem ra chúng ta có thể nói chuyện thoải mái rồi.

Đột nhiên, Khuê ngước mắt nhìn thấy Thương ở sau lưng Diệp Trùng, đồng tử bỗng co rút lại như kim, ngữ khí trở lạnh: - Các người là người của Tuyết Lai tộc?

Chương 510: Của rơi nhặt được (1)

Nhưng lời vừa ra khỏi cửa miệng, hắn liền lắc đầu, lộ ra vẻ suy tư, miệng vô thức lầm bầm: - Không thể nào, Tuyết Lai tộc hiện giờ thân mình lo chưa xong, làm sao lại phái người tới chỗ này chứ? Nhưng cái quang giáp này rõ ràng là của Tuyết Lai tộc…

Ánh mắt của hắn lại một lần nữa rơi trên người Thương, lần này nhìn kỹ, sắc mặt hắn lại xảy ra biến hóa cực kỳ vi diệu: - Ý, đây không phải… không thể nào… tuyệt không thể nào…- Hắn cứ ngây ngốc ngồi như thế, chìm trong suy tư.

- Chúng tôi không phải là Tuyết Lai tộc. - Diệp Trùng cắt ngang suy nghĩ của Khuê, người hơi nghiêng về phía trước, gấp giọng hỏi: - Ngươi biết cái quang giáp này? - Đối với câu đố về thân phận của Thương, vẫn luôn là một trong những vấn đề đánh đố Diệp Trùng.

Khuê hoàn hồn lại từ trong suy tư, đôi mắt khôi phục sự trong sáng, nhìn Thương như có suy nghĩ gì đó: - Là ta nhận lầm rồi, ta không quen cái quang giáp này. Các người làm sao tìm tới được chỗ này?

Diệp Trùng có chút thất vọng ngồi thẳng lại, hắn kể lại những trải qua của mình một cách đơn giản một lượt.

Khuê lắng nghe thận trọng gật gật đầu: - Ngươi lúc đó có thể đưa ra phán đoán thế này, không dễ dàng. Quả quyết, cứng cỏi, không tồi, không tồi, xem như là một nhân vật anh hùng. Bất quá, may mắn của ngươi cũng thật sự không tệ.

Đối với đánh giá của Khuê, Diệp Trùng không hề để ý, nhìn xung quanh, hắn hỏi Khuê: - Nơi này rốt cuộc là sao?

Khuê mặt không cảm xúc, nhưng trong giọng nói lộ ra một sự buồn bã sâu sắc: - Chúng tôi đã gặp phải tập kích của một nhóm Xích vĩ thú chừng sáu ngàn con. Chúng tôi tới giờ vẫn không biết đám Xích vĩ thú này làm sao phát hiện ra chỗ này. Chúng tôi kiên thủ rất lâu. Đáng tiếc, vẫn không ngăn cản được chúng. Bọn chúng tấn công căn cứ, đồ sát không kiêng nể gì, nơi này có lẽ đã không còn ai sống sót rồi.

Đôi mắt Khuê hơi đỏ, giọng nói bi thương.

- Tại sao không tìm chi viện?

Khuê lắc đầu: - May mắn của chúng tôi không tốt như cậu, đám tháp xung mạch liên lạc với bên ngoài của chúng tôi vừa bắt đầu thì đã bị Xích vĩ thú phá hoại hết cả, chúng tôi cũng mất tất cả liên lạc với bên ngoài. Vốn dĩ chúng tôi cho rằng thời gian mấy tháng này sẽ có người phát hiện trận chiến ở chỗ này, nhưng không ngờ thời gian mấy tháng không có một ai tới. Thật ra chỗ không xa gần đây có quân đội của chúng tôi trú đóng, nhưng bọn họ hoàn toàn không biết nơi này chính là tổng bộ.

Trong lời nói của Khuê lộ ra sự hối tiếc sâu sắc.

Liên tưởng tới biểu hiện có thể nói là hoàn toàn hỗn loạn của tổ nghiên cứu khoa học, Diệp Trùng bừng tỉnh ngộ: - Thì ra là vậy.

- Là vậy cái gì? - Khuê hỏi Diệp Trùng.

Diệp Trùng mang biểu hiện tệ hại của tổ nghiên cứu khoa học trong Hôi cốc nói với Khuê, trên mặt Khuê lập tức lúc đỏ lúc xanh, hối hận đan xen.

Một lúc sau, Khuê mới khôi phục lại bình tĩnh, hắn đứng dậy. Nhìn một vòng căn cứ đã là thành phố chết này, nhạt giọng nói: - Xem ra, tổ nghiên cứu khoa học cũng tới lúc diệt vong rồi.

Diệp Trùng yên lặng, tổ nghiên cứu khoa học tới hiện giờ chỉ còn trên danh nghĩa. Nơi này là tổng bộ của tổ nghiên cứu khoa học, cũng là lực lượng tinh hoa nhất của cả tổ nghiên cứu khoa học. Nhưng, tất cả lực lượng này, toàn bộ đều tiêu tan trong trận chiến đột nhiên xảy ra lần này. Một tổ chức cường đại thế này, lại tan thành mây khó như vậy, làm sao không làm người ta khó chịu trong lòng.

- Đi, ta dẫn ngươi đi xem chỗ tinh hoa nhất, chỗ đỉnh cao nhất của thành phố có khoa học kỹ thuật cao nhất trong cả Hôi cốc, phòng thí nghiệm cao nhất, cho dù so với khu cốt lõi của ba đại thế gia cũng tuyệt không thua kém chút nào của tổ nghiên cứu khoa học. - Mang theo vài phần tự hào, Khuê nhấn mạnh nói. Hắn xoay người đi vào trong.

Diệp Trùng theo sau Khuê, hắn đối với tổ nghiên cứu khoa học giống như một câu đố này cũng tràn đầy hứng thú.

Cảnh giới nơi này cực kỳ nghiêm ngặt. Mỗi hai mươi mét thì có một cánh cửa mật mã. Khuê và Diệp Trùng kề vai mà đi, hắn xoay mặt qua nói: - Thông đạo này là con đường duy nhất tiến vào phòng thí nghiệm. Người biết mật mã đếm trên đầu ngón tay.

- Ngươi ở trong tổ nghiên cứu khoa học có thân phận gì? - Diệp Trùng hỏi. Trực giác cho hắn biết, Khuê nhất định không phải là một nhân vật đơn giản.

Khuê thần tình tự nhiên nói: - Ta? Ha ha, ta là một công trình sư.

Thấy Khuê không muốn nói thật, Diệp Trùng cũng không dây dưa vấn đề này, hắn hỏi một vấn đề hắn cảm thấy khó hiểu khác: - Các người tại sao xây dựng tổng bộ của tổ nghiên cứu khoa học ở chỗ này? - Từ trước mắt mà xét, hắn nhìn không ra hành tinh U Linh có bất cứ chỗ đặc biệt nào, đáng để tổ nghiên cứu khoa học xây dựng tổng bộ ở đây, còn phí hết tâm cơ tạo ra nhiều danh nghĩa như vậy.

- Đây chính là bí mật lớn trước giờ của tổ nghiên cứu khoa học, nhưng hiện giờ không có ý nghĩa bảo mật gì nữa rồi. - Khuê tuỳ ý nói: - Lúc đầu, ừm, cũng chính là lúc xây dựng Hôi cốc vẫn chưa lâu, chúng tôi có phát hiện kinh người ở chỗ này.

- Phát hiện gì?

- Chúng tôi đã phát hiện mấy mươi viên Lệ thạch và một cửa sổ không gian cực kỳ không ổn định. - Lời của Khuê làm Diệp Trùng đột nhiên nhớ tới hang động dưới lòng đất đã phát hiện Lệ Thạch đó, hang động đó và thứ Khuê nói mới giống nhau làm sao.

Khuê tiếp tục nói: - Sự quý hiếm của Lệ thạch tự nhiên không cần nói nhiều rồi. Nhưng thứ chúng tôi lúc đó càng xem trọng hơn lại là cửa sổ không gian này. Tổ nghiên cứu khoa học lúc đó đang dốc sức nghiên cứu khoa học không gian, mà một cửa sổ không gian cũng có nghĩa là một thông đạo thông tới một thiên hà khác. Cũng có nghĩa là vô số tài nguyên và của cải. Ngươi biết ba đại thế gia chứ.

Diệp Trùng gật đầu, ra dấu mình biết.

- Ba đại thế gia đều có một thông đạo có thể tới một nơi gọi là năm thiên hà lớn, mà khi ba thông đạo này vừa mới phát hiện, cũng chỉ là một cửa sổ không gian không ổn định. Có lẽ ngươi không biết, trong thiên hà Hà Việt, người biết mấy thứ này không nhiều, đây đều là cơ mật của ba đại thế gia. - Khuê mỉm cười nói.

Diệp Trùng gật gật đầu: - Ta biết, ta chính là người từ năm thiên hà lớn tới.

Lần này tới lượt Khuê kinh ngạc: - Ngươi là người của năm thiên hà lớn? Thiên hà nào?

- Thiên hà Farr.

Khuê đánh giá Diệp Trùng trên dưới một lượt: - Có thể từ năm thiên hà lớn tiến vào thiên hà Hà Việt, bản lãnh của ngươi cũng không nhỏ. Có quan hệ gì với ba đại thế gia?

Diệp Trùng lắc đầu: - Không quan hệ, là bị truy sát tới chỗ này.

Hưng phấn trên mặt Khuê càng nặng thêm vài phần: - Truy sát? Có thể bị ba đại thế gia truy sát từ năm thiên hà lớn tới thiên hà Hà Việt mà ngươi vẫn có thể sống sót, đích xác là lợi hại! Truy sát ngươi là nhà nào của ba đại thế gia?

Diệp Trùng lộ ra nụ cười khổ: - Ba nhà đều có.

Mặt Khuê trơ ra, lập tức cười ha hả: - Ngươi cũng thật là thảm! Ba nhà đều tới truy sát ngươi. Ha ha, thật là tò mò ngươi rốt cuộc đã làm gì, đều trêu vào ba nhà bọn họ.

Diệp Trùng lạnh nhạt nói: - Bọn họ thế quá mạnh, còn ta, cảm nhận được uy hiếp.

Khuê phẩy phẩy tay, không để ý nói: - Không nói cái này nữa, không nói cái này nữa, việc lúc trước nói tiếp cũng không có nghĩa gì. Ba đại thế gia hiện giờ đang tự lo không xong, cũng không rãnh để ý tới ngươi. Nhưng ngươi muốn trở về năm thiên hà lớn, chỉ e cũng khó mà thực hiện được.

Diệp Trùng yên lặng, vấn đề này cũng vẫn luôn là cái gai nằm ngang trong lòng hắn.

- Tới rồi. - Khuê nhắc nhở Diệp Trùng: - Nơi này là phòng chip. Mỗi một thành quả nghiên cứu khoa học trong căn cứ đều phải bảo tồn, lưu trữ ở chỗ này, từ lúc mới xây dựng tổ nghiên cứu khoa học tới giờ, tất cả thành quả nghiên cứu khoa học của chúng tôi đều ở đây. Bỏ ở chỗ này cũng không có ý nghĩa gì, ngươi cảm thấy hứng thú thì có thể lấy đi. Mỗi một nghiên cứu đều hao tốn vô số tâm huyết của người nghiên cứu, có vài nhân viên nghiên cứu thậm chí còn tốn thời gian cả đời, nếu như để cho kết tinh tâm huyết của bọn họ cùng tiêu tan với ta, ta nghĩ họ ở dưới có biết cũng sẽ không tha thứ cho ta đâu.

Trên mặt Khuê hiện lên vào phần đau buồn.

Diệp Trùng chấn động ngây người.

Ở trước mặt hắn, là một biển các con chip. Đủ loại đủ kiểu chip chia theo từng loại đặt cùng nhau, chúng phân loại theo các ngành khoa học, hướng ngang lại lấy thời gian làm trục.

Nhìn sơ qua, nơi này chắc là có không dưới ba trăm ngàn con chip.

Diệp Trùng đứng trước mấy con chip này, bỗng sinh ra cảm giác cuồn cuộn như biển khói.

Thương cũng hoàn toàn rơi vào trạng thái khó kìm chế, cười hì hì ngây ngô: - Diệp tử, chúng ta phát tài rồi, phát tài rồi!

Hô hấp của Diệp Trùng trở nên dồn dập, từ trên ý nghĩa nào đó mà nói, hắn cũng coi như là một nhân viên nghiên cứu, hắn đương nhiên biết ý nghĩa đại biểu trong căn phòng chức chip này. Trong này hàm chứa lực lượng cuồn cuộn không gì sánh được, nó có thể làm cho hắn thu được tiền tài giàu khắp một phương, cũng có thể làm cho người ta xây dựng quyền thế không thua kém ba đại thế gia, nó cũng có thể làm ngươi đứng trên vai của vô số người khổng lồ.

- Nơi này rốt cuộc có bao nhiêu con chip, ta cũng không biết. - Trong lời của Khuê kèm theo sự thương cảm: - Từ khoa học không gian sơ khai nhất, tới nghiên cứu cơ giới sau này, rồi tới khoa học sinh vật hiện nay, phạm vi nghiên cứu của chúng tôi gần như bao phủ tất cả các ngành khoa học. Nghiên cứu mới nhất của chúng tôi cuối cùng cũng đã hoàn thành, không ngờ, ha ha, tai bay vạ gió, mang mọi thứ hủy diệt hết thảy.

Vị đắng chát trong lời Khuê khó mà khỏa lấp.

Diệp Trùng chỉ yên lặng, vừa nghĩ tới toàn bộ những người nghiên cứu mấy con chip này đều chết dưới cái đuôi tên của Xích vĩ thú, hưng phấn vừa dâng lên bỗng trở nên chẳng còn chút gì.

- Ngươi là một tên rất thú vị. - Khuê nhìn thấy cảm xúc trên mặt Diệp Trùng, cười cười.

- Ngươi tới giúp ta lựa đi. - Diệp Trùng dứt khoát nói với Khuê. Chip ở đây quả thật quá nhiều, nếu như để tự mình lựa chọn, hắn hoàn toàn không biết làm sao. Như vậy, vẫn không bằng để hắn lựa cho mình. Nếu như đối phương thật sự muốn cho mình, vậy điều này đối với hắn mà nói, chỉ là tiện tay thôi.

Khuê ngây người, lập tức cười thoải mái: - Được, ngươi cần phương diện nào?

- Các người nghiên cứu nhiều nhất là phương diện nào?

Khuê suy nghĩ nói: - Ừm, lúc đầu, phương hướng nghiên cứu của chúng tôi chủ yếu nhất là khoa học không gian, về sau, chính là khoa học cơ giới. Ngươi nhìn thấy mấy cái quang giáp bên ngoài đó rồi chứ, đó chính là một trong những thành quả nghiên cứu của chúng tôi.

Diệp Trùng lắc đầu: - Ta không cần hai phương diện này. - Khoa học không gian đối với Diệp Trùng mà nói thì quá xa lạ, còn kỹ thuật phương diện cơ giới, Diệp Trùng ngược lại cảm thấy vô cùng hứng thú. Nhưng mấy cái quang giáp màu vàng kim bên ngoài đó, với cái nhìn của Diệp Trùng, tuy không tồi nhưng không coi là tột đỉnh. So với ba át chủ bài của ba đại thế gia mà nói, có chút khoảng cách. Chỉ cần cho hắn tài liệu, cho hắn đủ máy móc, Diệp Trùng thậm chí tin rằng mình cũng có thể chế tạo ra quang giáp càng tiên tiến hơn chúng.