Sư sĩ truyền thuyết - Chương 051 + 052

Chương 51: Mục thức tỉnh

Đây đã là tháng thứ ba Diệp Trùng ở tại Hắc giác, nhiệm vụ hôm nay của hắn chính là thu thập quặng vàng đen. Quặng vàng đen là đặc sản của Hắc giác, nó phân bố ở vành đai toái thạch xung quanh Hắc giác, thu thập cực kỳ khó khăn. Tàu khai thác quặng căn bản không thể vào vành đai toái thạch, chỉ có thể nhờ quang giáp mới có thể đi vào. Trong vành đai toái thạch, máy dò tìm vốn không cách nào sử dụng, chỉ có dựa vào tin tức ống kính chụp được, sau đó dùng mắt thường để phân biệt. Đây thật ra cũng là một mục huấn luyện tổng hợp, không chỉ kiểm tra kỹ xảo điều khiển quang giáp của sư sĩ, mà còn kiểm tra nhãn lực của sư sĩ, hơn nữa việc đưa khoáng thạch trở về cũng là một việc vô cùng không dễ dàng gì.

Sản lượng của quặng vàng đen cực nhỏ, nó được dùng chủ yếu để chế tạo loại mặt nạ màu đen mà Diệp Trùng và bọn họ đang mang.

Quang giáp F-58 của Diệp Trùng giống với của mấy người khác trong Hắc giác, đều là quang giáp hình người màu đen, nhưng dựa vào đặc điểm tốc độ cực nhanh của đôi tay Diệp Trùng, cái quang giáp này đã làm qua một chút thay đổi, thêm vào không ít công năng.

Nói thật ra, mấy tháng này, thực lực của Diệp Trùng đã được nâng lên rất nhiều, quan trọng là hắn bắt đầu hiểu được kỹ xảo cận chiến, mà không phải giống như lúc trước, chỉ biết dựa vào trực giác và kinh nghiệm bản thân đã mày mò ra. Hơn nữa, hắn phát hiện huấn luyện cơ bản mà lúc trước Mục cho mình không hề kém cỏi giống như Huck nói, ngược lại khá hữu ích. Diệp Trùng đối với võ thuật cổ không rõ ràng lắm, cũng không hề cảm thấy hứng thú, thí dụ như Huck cách hô hấp mà Huck dạy mình, Diệp Trùng không phát hiện có tác dụng gì. Ngược lại, không bằng huấn luyện cơ sở và huấn luyện bi thép mà Mục dạy mình lúc trước, qua một khoảng thời gian ngắn cố gắng, bản thân cuối cùng đã đột phá mức mười viên bi thép mà mình đã đình trệ rất lâu. Nhưng tác dụng của chất lỏng màu bạc thì lại cực kỳ rõ ràng, hơn nữa cảm giác mỹ diệu đó thật là làm người ta mê hoặc.

Diệp Trùng đã thấy Huck ra tay, tuy rằng rất lợi hại, nhưng vẫn ngấm ngầm làm Diệp Trùng rất thất vọng, nếu như Huck và Mục giao chiến, Diệp Trùng tin chắc rằng Huck không thể cản được cú đâm kinh tâm động phách đó của Mục!

Mục a, ngươi lúc nào mới tỉnh lại đây? Ta rất nhớ ngươi! Diệp Trùng thầm mặc niệm trong lòng.

Trước mắt chợt tối, Diệp Trùng bỗng hoàn hồn trở lại, nhìn nham thạch không ngừng phóng lớn trước mắt, Diệp Trùng kinh hãi, vội vàng điều khiển quang giáp nguy hiểm tránh ra.

Quặng vàng đen gần đây dường như đã bị khai thác cạn kiệt rồi, xem ra phải đi vào sâu nữa mới được!

Diệp Trùng điều khiển quang giáp cẩn thận tiến sâu vào vành đai toái thạch.

Càng bay càng sâu, trên đường Diệp Trùng không hề tìm thấy bóng dáng nào của quặng vàng đen, xem ra hôm nay hình như không được may mắt rồi.

Ngay khi Diệp Trùng chán nản đang tính trở về, một khối quặng vàng đen to lớn, đường kính khoảng hai mét lạc vào tầm mắt của hắn, bay vào sâu thật nhanh.

Tinh thần Diệp Trùng phấn chấn, không chút lưỡng lự, quang giáp tăng tốc, hăng hái rượt theo khối quặng vàng đen to lớn đó.

Đột nhiên, quang giáp lắc lư kịch liệt, Diệp Trùng cảm giác được quang giáp dường như không chịu điều khiển, giống như có một lực hút cực lớn ra sức lôi kéo quang giáp của Diệp Trùng, quang giáp không kiềm chế được, bay về phía trước.

Diệp Trùng bỗng cảm thấy không ổn. Vội vàng đảo ngược động cơ, bay hướng về sau, muốn thoát khỏi lực hút đó.

Nhưng trời không chiều lòng người, Diệp Trùng phát hiện quang giáp của mình vẫn cứ lừ đừ tiến lên, mà động cơ của quang giáp đã mở tối đa rồi!

Khi Diệp Trùng nhìn rõ tình hình trước mắt, không kiềm được hồn phi phách tán! Vô số toái thạch xung quanh đều đang tụ tập về phía một điểm không xa nào đó, khi nhìn thấy những toái thạch này tạo nên vòng xoáy, Diệp Trùng cuối cùng cũng hiểu mình gặp phải cái gì!

Dòng xoáy toái thạch! Đây nhất định là dòng xoáy toái thạch! Là điểm làm người ta khủng bố nhất của khu vực Elma, chính vì sự tồn tại của nó, hiếm ai dám đi sâu vào nơi sâu thẳm của khu vực Elma.

Không phải chứ! Mình tại sao lại xui xẻo như vậy? Diệp Trùng than thở trong lòng!

Diệp Trùng nỗ lực muốn thoát ra khỏi sự trói buộc của dòng xoáy toái thạch, nhưng vô luận hắn nghĩ ra cách gì, đều không hề có chút tác dụng nào!

Nhìn dòng xoáy toái thạch càng lúc càng lớn trước mặt, càng lúc càng rõ nét, Diệp Trùng mới phát hiện dòng xoáy toái thạch này lại to lớn dường nào, Diệp Trùng đứng trước nó thực sự là nhỏ bé đến đáng thương!

Sự bất lực sâu sắc nảy sinh từ tận đáy lòng của Diệp Trùng.

Chờ đợi số mệnh của mình là bị xé nát thành từng mảnh vụn thôi! Không ngờ mình và số mệnh tranh đấu bao nhiêu năm nay, cuối cùng vẫn là không thoát khỏi vòng tay của nó! Sự bi thương vô cùng tận dâng lên trong lòng Diệp Trùng!

- Ngu ngốc! Đang suy nghĩ vẩn vơ gì thế! Chờ chết à? - Đột nhiên một giọng nói xuất hiện trong đầu Diệp Trùng.

Diệp Trùng ngây người, sau đó liền mừng rỡ: - Mục, là ngươi sao?

- Tốt rồi, không có thời gian nói với ngươi, bây giờ ngươi quay về phía 9 độ bán kính vec-tơ, thực hiện đổi hướng trong góc hẹp về hai phía mà tiến lên!

Không sai! Chính là Mục! Giọng nói này, Diệp Trùng cả đời cũng không quên!

Diệp Trùng đè nén sự mừng rỡ trong lòng xuống, hai tay nhanh chóng thực hiện thao tác, đối với gợi ý của Mục, Diệp Trùng không chút hoài nghi! Nếu như nói thứ Diệp Trùng tin tưởng nhất trên thế giới này, đó nhất định là Mục!

Hai tay Diệp Trùng với tốc độ cao nhất thực hiện thao tác, tác dụng của việc huấn luyện bi thép đột phá bình cảnh mười viên lập tức hiện ra, hư ảnh của hai tay Diệp Trùng đã không phải là loại sương khói mờ mờ như trước, mà là giống như ảnh thật.

Chỉ thấy quang giáp số F-58 của Diệp Trùng đột nhiên điều khiển phương hướng, sau đó cấp tốc lay động qua trái, phải trong phạm vi nhỏ. F-58 giống như một con cá đen cố gắng hết sức muốn thoát ra khỏi dây câu, không ngừng lay động qua trái, phải. Giống như kỳ tích, F-58 vậy mà từ từ, từng chút một rời xa dòng xoáy toái thạch.

Diệp Trùng không khỏi có thêm lòng tin.

- Bây giờ bán kính vec-tơ chuyển sang tám độ, làm lại động tác vừa rồi! - Giọng của Mục lại một lần nữa vang lên.

-----------------------------

Phù, phù, Diệp Trùng hổn hển thở, thao tác vừa rồi hao phái phần lớn thể lực của Diệp Trùng, nhưng may mắn đáng giá là cuối cùng chạy thoát khỏi dòng xoáy toái thạch!

- Xem ra trình độ của ngươi dạo này có tiến bộ! - Mục lãnh đạm nói.

Diệp Trùng vẫn đắm chìm trong niềm vui thoát chết và được gặp lại Mục nói: - Đúng vậy, thời gian này đều huấn luyện trong Hắc giác, học được không ít thứ!

- Hắc giác? - Giọng nói của Mục dường như có chút không đúng.

Diệp Trùng liền bắt đầu kể lại những việc từng trải qua sau khi mình tỉnh lại, còn Mục thì chăm chú lắng nghe, hơn nữa đôi lúc lại hỏi han vài câu.

Sau khi Diệp Trùng nói xong, Mục trầm ngâm hồi lâu.

- Có vấn đề sao? - Diệp Trùng kỳ quái hỏi.

Mục trầm mặc một lúc mới nói: - Hắc giác mà ngươi nói đó có thể là có vấn đề!

- Có vấn đề? - Diệp Trùng không khỏi nghi hoặc hỏi.

Mục không trực tiếp trả lời, mà lại hỏi: - Diệp tử, cái quang giáp này có phải là bọn họ cho ngươi!

Diệp Trùng gật gật đầu: - Đúng vậy, tính năng của quang giáp này vô cùng không tệ, vừa rồi trong dòng xoáy toái thạch vậy mà có thể đối phó được, thật làm ta có chút kinh ngạc!

- Ngươi lấy tấm năng lượng thứ bảy dưới bàn điều khiển trong quang giáp ra, cẩn thận kiểm tra! - Giọng nói của Mục vĩnh viễn không nhanh không chậm như thế.

Diệp Trùng theo lời lấy ra tấm năng lượng thứ bảy ra, cẩn thẩn kiểm tra, hắn tin rằng Mục tuyệt đối sẽ không làm chuyện vô ích. Ý, quả nhiên có chút không đúng, trong cái này hình như có một đoạn mạch có thể phát ra tín hiệu, theo lý mà nói, chỗ này căn bản không thể xuất hiện đoạn mạch như vậy.

Diệp Trùng tuy rằng không hiểu chuyện đời, nhưng không có nghĩa là hắn ngốc, ngược lại hắn rất thông minh. Mấy việc này, chỉ nghĩ một chút là hắn hiểu rồi! Không chút do dự, Diệp Trùng liền lấy công cụ chùi sạch đoạn mạch này, hắn không muốn bị người khác theo dõi.

- Yên tâm đi, chính là ở đó, ta đã giúp ngươi kiểm tra qua rồi! - Mục ung dung nói.

Diệp Trùng chỉ ừ một tiếng, đối với trò nhỏ này của Hắc giác, Diệp Trùng ngược lại không hề giận, dù sao mình cũng học được không ít thứ từ bọn họ, trên đời không có bữa ăn không, nhưng mùi vị của món ăn trong nhà ăn đó quả thật không tồi, Diệp Trùng nhớ lại liếm liếm môi.

- Diệp tử, ngươi nói ngươi còn ngâm mình trong một loại chất lỏng màu bạc.

- Ừm, không phải nó cũng có vấn đề chứ? - Diệp Trùng rõ ràng giật mình một cái.

- Rất có khả năng! - Mục hoàn toàn không để ý tới tâm tình của Diệp Trùng, nói không chút che đậy.

- Cái lũ Hắc giác đáng chết này… - Diệp Trùng vừa muốn giận dữ nhìn về phía Hắc giác một cái để thể hiện sự tức giận, liền lập tức hoảng lên nói: - Mục, chúng ta hình như bị lạc đường rồi!

- Ta phát hiện lâu rồi! - Mục lười biếng nói.

- Vậy làm sao giờ?

- Theo kinh nghiệm thông thường mà nói, việc xảy ra bên người ngươi căn bản có thể kết luận rằng không thể tính toán! Mục kết luận như đinh đóng cột.

Chương 52: Thoát khốn

- Mục, ngươi nói phương hướng chúng ta đi đúng hay không? - Giống như kiềm nén lâu ngày, Diệp Trùng ra sức tìm Mục nói chuyện.

- Xác suất thoát ra của các phương hướng đều bằng nhau! - Mục lãnh đạm nói.

- Nhưng Mục, ngươi cần nhiều quặng vàng đen như vậy để làm gì? - Diệp Trùng tò mò hỏi.

- Bí mật! Không thể cho biết. - Mục thần bí nói. Nghe Mục nói, quặng vàng đen là một loại khoáng thạch cực kỳ hiếm có, có thể từ đó luyện ra được kim loại vàng đen hiếm có, tên khoa học là Krause, không chỉ có tính năng vật lý vô cùng xuất sắc, mà còn có khả năng tự sửa chữa, đây cũng là chỗ trân quý nhất của vàng đen.

Không ngờ tới, quặng vàng đen thu được dọc đường so với tổng số mà hắn gặp được trước đây còn nhiều hơn. Mục đem tất cả quặng vàng đen gặp được đều bỏ vào không gian thứ nguyên của mình, hễ thấy Mục ra tay, vô luận là quặng vàng đen lớn cỡ nào cũng không thấy nữa, làm Diệp Trùng ngưỡng mộ không thôi! Chỉ tiếc là Mục cho hắn biết, đây cũng là kỹ năng độc nhất, không thể truyền thụ.

Diệp Trùng chán nản, bĩu môi, đột nhiên nghĩ tới gì đó: - Ái chà, nghe nói trong Hắc giác có không ít kỹ sư và thợ máy quang giáp rất lợi hại, sớm biết thì mời bọn họ thử xem có sửa chữa ngươi không! Tại sao lại quên nhỉ? - Diệp Trùng ão não vỗ đầu. Diệp Trùng trước mặt Mục giống như hoàn toàn biến thành một người khác!

- Cái quang giáp ngươi đang điều khiển này chính là bọn họ chế tạo ư? - Mục hỏi.

- Đúng rồi, cái quang giáp này cũng không tồi nha! - Diệp Trùng trả lời.

- Vậy thì họ không thể hoàn toàn sữa chữa ta! - Mục lãnh đạm nói, trong giọng nói lộ ra sự kiêu ngạo làm Diệp Trùng không khỏi liếc xéo mắt.

May mắn Diệp Trùng có thói quen mang theo pin dự trữ, nếu không, cho dù thời gian bay của F-58 có dài hơn cũng sớm hạ cờ, ngưng trống rồi. Diệp Trùng vừa ăn thức ăn hữu cơ lỏng năng lượng cao chuẩn bị trong quang giáp, vừa nhớ lại mỹ vị trong nhà ăn Hắc giác, điều này càng làm tăng thêm nỗi đau của hắn.

Mục vẫn ở trong không gian thứ nguyên, để cố sức giảm thiểu sự tiêu hao năng lượng.

Quang giáp của Hắc giáp đích thật vô cùng tiên tiến, lấy F-58 của Diệp Trùng này mà nói, tuy rằng nó chỉ là một quang giáp huấn luyện, nhưng vô luận là linh kiện nào cũng đều phải tiên tiến hơn những quang giáp cao cấp mà Diệp Trùng đã dùng qua trước đó, tính năng tổng thể càng cao hơn mấy lần. Cứ lấy động cơ mà nói, cái động cơ này và động cơ khá nổi tiếng trên thị trường, cấu tạo đều không giống nhau, chính Diệp Trùng từng tháo rời F-58 ra, nhưng vô luận là về mặt sức mạnh của động cơ hay là thời gian bay liên tục, biểu hiện của động cơ F-58 đều vượt xa những động cơ được cho là cao cấp trên thị trường đó.

Đương nhiên, nếu như so cấu tạo với động cơ giống như sách trời, làm người khác xem không hiểu được của Mục, cái này tự nhiên chỉ có thể coi như là trò con nít! Nhưng bản đồ cấu tạo động cơ của Mục, Diệp Trùng tới bây giờ vẫn không hiểu rõ.

Diệp Trùng và Mục lại tìm thấy một khối quặng vàng đen đường kính nửa mét, Diệp Trùng gọi Mục từ không gian thứ nguyên ra, Mục lập tức tới gần khối quặng vàng đen đó.

Thình lình, Diệp Trùng dường như có cảm giác, nói với Mục bằng giọng nói không chắc chắn: - Mục, mau xem, toái thạch ở chỗ này hình như trở nên ít hơn nhiều!

Mục lười biếng nói: - Đích xác mà nói, mật độ toái thạch trong một đơn vị không gian ở chỗ này so với mười tiếng trước ít hơn 62%, nhưng số liệu này có một sự ngẫu nhiên nhất định, chỉ dùng để tham khảo!

Diệp Trùng hưng phấn nói: - Xem ra phương hướng của chúng ta không có sai!

Mục lại theo thói quen, đả kích Diệp Trùng nói: - Đừng vui mừng quá sớm, coi như chúng ta ra khỏi vành đai toái thạch thì sao chứ? Ai biết chúng ta đang ở đâu? Gần đó có hay không hành tinh nào? Cách chúng ta bao xa? Có người hay không? Nếu như không có tàu vũ trụ…-

Mục đột nhiên dừng lại, sau đó trong giọng nói có vẻ gấp gáp: - Mau, bay thẳng về hướng 15 độ bán kính vec-tơ! Tốc độ nhanh nhất! - Mục mau chóng thu lấy quặng vàng đen, sau đó trở về không gian thứ nguyên.

Diệp Trùng nghe thế, biết chắc là có tình huống gì mới, không tiết kiệm năng lượng nữa, mau chóng tăng tốc quang giáp lên tối đa. Lăn lộn trong vành đai toái thạch một khoảng thời gian, Diệp Trùng bây giờ đối với việc tránh toái thạch, kinh nghiệm khá là phong phú, tuy rằng tốc độ đã đẩy lên cao nhất nhưng Diệp Trùng vẫn vô cùng thoải mái, linh hoạt lách tránh từng khối toái thạch một. Mục cũng có chút kinh ngạc: - Diệp tử, kỹ thuật bây giờ của ngươi không tồi a!

Bên ngoài Diệp Trùng thoải mái, nhưng tinh thần vô cùng tập trung, căn bản không dám trả lời, cặp mắt nhìn chằm chằm vào màn hình, sợ xảy ra vấn đề. Tốc độ nhanh như vậy, đụng phải toái thạch, dù cho vỏ giáp của F-58 có cứng hơn, chỉ e rằng cũng chịu không nổi, Diệp Trùng không muốn lúc này đây lại chơi trò đánh bom liều chết!

Toái thạch trước mắt càng lúc càng ít, Diệp Trùng cũng trở nên càng thoải mái hơn. Diệp Trùng cũng hiểu mình đã tới tầng ngoài của vành đai toái thạch, không khỏi tinh thần phấn chấn.

Quả nhiên, tích, một tiếng khẽ vang lên, hệ thống quét hình của quang giáp Diệp Trùng cũng hồi phục như thường, tự động bắt đầu thực hiện quét hình xung quanh.

Sản phẩm của Hắc giác, cũng thuộc loại tinh phẩm! Hệ thống trinh thám của F-58 mà Diệp Trùng trước giờ chưa từng dùng qua rõ ràng vô cùng tiên tiến, lập tức phát hiện phía trước có điều khác lạ, một điểm đỏ trên màn hình không ngừng được phóng lớn! Theo như hình ảnh không ngừng được phóng lớn, hình dáng cũng càng lúc càng rõ ràng.

Là tàu vũ trụ! Diệp Trùng không khỏi vui mừng, mở hết ga bay thẳng tới.

Sau ba phút, đối phương vậy mà vẫn không phát hiện ra hắn! Diệp Trùng không khỏi có chút kinh ngạc, xa như vậy mà vẫn có thể phát hiện mục tiêu, hệ thống trinh thám của F-58 thật sự quá tiên tiến, mà bây giờ mình gần đối phương như vậy, đối phương thế nào vẫn không phát hiện ra mình? Chẳng lẽ F-58 vẫn còn hệ thống chống truy tìm vô cùng không tồi? Diệp Trùng vội vàng tìm tư liệu của F-58 từ quang não, quả nhiên, F-58 do trong lớp vỏ quang giáp có pha trộn một loại vật liệu đặc thù có thể hấp thu các loại sóng, cho nên có được tính năng chống truy tìm xuất sắc, loại vật liệu này cũng làm một trong những nguyên nhân làm cho nó nhìn đen bóng như vậy!

Hắc giác có thực lực mạnh như vậy, bọn họ rốt cuộc muốn làm cái gì? Ý nghĩa này làm lóe lên trong đầu của Diệp Trùng rồi biến mất, nhưng, nó có quan hệ gì với mình chứ? Dù sao cũng không định quay trở lại rồi, Diệp Trùng tự đoán nói.

- Đánh lén bọn họ? - Diệp Trùng hỏi ý kiến Mục, đưa ra phương án quả nhiên vô cùng phù hợp với phong cách và thói quen của hắn.

- Đánh lén? Tàu vũ trụ nếu như hư hại thì ngươi cũng xong đời luôn! - Mục hiển nhiên rất không tán đồng. - Đây hình như là một tàu dân dụng, ngươi có thể gửi cho họ tín hiệu trước!

- Ừ! - Diệp Trùng cũng không nghĩ ra được phương pháp tốt hơn, từ lần trước hắn mới biết phá hoại thân tàu từ bên ngoài sẽ gây tổn hại tới tàu lớn bao nhiêu, nếu không phải bên trong tàu chủ soái của Độc nhãn long, các loại vật chất cực kỳ tốt, lần trước nói không chừng cái mạng nhỏ của hắn đã khó giữ rồi!

Nhận được tín hiệu, đối phuong không hề tỏ ra quá hoảng hốt, mà trong tin tức trả lời lại thanh minh rằng bọn họ là y, bác sĩ tình nguyện.

- Y, bác sĩ tình nguyện? Đây là cái gì? - Diệp Trùng không hiểu hỏi.

Mục giải thích nói: - Y, bác sĩ tình nguyện chính là một số người biết y thuật hoặc y tá, nghĩa vụ của bọn họ là chữa bệnh, liệu thương cho tất cả mọi người, không thu bất cứ chi phí nào, cuộc sống của bọn họ phần lớn khá là vất vả. Niềm tin của bọn họ là sinh mạng cao hơn hết thảy! Bởi vì bọn họ đối đãi bình đẳng với mọi người, cho dù là hải tặc bị thương, bọn họ cũng sẽ cứu chữa. Cho nên bọn họ gần như được mọi người tôn kính, không có hội hải tặc nào đi cướp của y, bác sĩ tình nguyện, ngược lại rất nhiều hải tặc còn phái người bảo vệ khi y, bác sĩ tình nguyện đi ngang qua khu vực cướp bóc của chúng.

- Tính tình bọn họ đa số vô cùng ôn hòa, tâm địa lương thiện, đồng thời, cũng là người tràn đầy sự cảm thông. Cho nên, ta nghĩ ngươi đề nghị lên tàu bọn họ, bọn họ nhất định sẽ không từ chối đâu! - Mục đưa ra kiến nghị.

- Tính tình ôn hòa? Diệp Trùng lục tìm trong đầu tất cả các sinh vật mình quen thuộc trên hành tinh rác, thật sự tìm không ra một loại sinh vật nào có tính tình có thể coi là ôn hòa như Mục nói. Thật sự là làm cho người ta khó hiểu a, nhưng, lời Mục nói, nghĩ lại cũng không sai! - Diệp Trùng thầm nghĩ trong lòng.

Diệp Trùng nghe lời phát ra tin tức xin lên thuyền!