Sư sĩ truyền thuyết - Chương 045 + 046

Chương 45

Tin tức thủ lĩnh thứ hai của hội Renault bị giết trong thời gian ngắn đã truyền tới bãi Xích tinh, lão đại của hội Renault, cũng chính là anh của Bắc Nhị, Bắc lão đại thổ huyết tại chỗ, lại đứng trước mặt đám đông thề thốt, nhất định phải báo thù cho em trai! Mà thực lực cường hãn của Diệp Trùng, thủ đoạn độc ác cũng bị người ta phóng đại lên vài lần, Diệp Trùng liền bị miêu tả thành Tu la tái thế, cỗ máy giết người, rất nhanh, tất cả lão đại, đương gia đều lập tức xem xét lại cái giá phải bỏ ra để lôi kéo Diệp Trùng có đáng hay không.

Điều này có liên quan với Diệp Trùng không? Ít nhất, Diệp Trùng cho rằng tuyệt đối chằng có liên quan gì tới mình!

Diệp Trùng bây giờ đang huấn luyện kỹ xảo xạ kích, trong quá trình đối địch, xạ kích tuyệt đối là một thủ đoạn có hiệu suất rất cao, nó có rất nhiều kỹ xảo phong phú. Nghĩ lại lần trước mình vậy mà vẫn bắn hụt, Diệp Trùng không khỏi nóng hết cả mặt. Lúc trước không có điều kiện cho nên không thể tập luyện, bây giờ có điều kiện rồi, vậy thị đương nhiên không thể bỏ qua được.

Bách Lý Nam ngáp một cái, ngồi không xa buồn chán nhìn Diệp Trùng tập luyện, chẳng chút hứng thú! Nhưng hắn bây giờ không dám rời khỏi phạm vi 50 mét xung quanh Diệp Trùng. Một màn máu tanh mấy ngày trước vẫn ở trước mắt, đuổi mãi không đi, bây giờ e rằng có vô số ánh mắt nhìn sang phía này. Bách Lý Nam nhìn xung quanh, mấy người lén lén lút lút mấy ngày trước ở lân cận theo dõi giờ đều không còn thấy bóng dáng.

Bách Lý Nam không khỏi cười đắc ý, đây chính là công lao của hắn. Mấy ngày trước, hắn phát hiện xung quanh thường có người theo dõi, liền báo cáo vấn đề này với Diệp Trùng, vốn tưởng rằng Diệp Trùng nhất định sẽ điều khiển quang giáp, vung dao từ trường, hét lên xông tới trước mặt mấy người này, chém chúng thành mấy khúc! Nhưng không ngờ Diệp Trùng phản đối nói rằng, bọn họ và mình có quan hệ gì chứ, muốn xem thì xem đi! Sau đó lại tiếp tục huấn luyện! Làm cho Bách Lý Nam vốn đang chờ đợi xem trò vui không khỏi kinh ngạc ngẩn cả người.

Người theo dõi thấy Diệp Trùng chẳng đoái hoài gì tới mình, không khỏi càng táo tợn hơn, giấu giấu giếm giếm là cái gì chứ, toàn bộ không biết đã bị quẳng tới thiên hà nào rồi.

Nhưng Bách Lý Nam là ai, là người sắp thành tinh rồi, bao nhiêu năm qua làm quân sư tính kế hại người, không có chút thủ đoạn làm sao được? Bách Lý Nam sắc mặt ung dung, hoa ngôn xảo ngữ, giải thích rằng theo dõi, giám sát chính là công việc chuẩn bị trước khi phát động tấn công, tìm nhược điểm của đối phương, v.v... Điều này làm cho Diệp Trùng lập tức nhớ lại khi mình bắt thú, thường quen phải quan sát sinh vật biến dị trước, để tìm cách chiến đấu.

Trong lòng Diệp Trùng khẽ run, ánh mắt nhìn mấy người này đã phát ra hàn khí! Bách Lý Nam biết lời của mình có tác dụng rồi, liền nhanh trí im miệng.

Đối với kẻ địch, tuyệt không lưu tình!

Gai chắn đòn của Kim Mạch Lang bị Diệp Trùng cầm trong tay, giống như một thanh trường mâu, Bách Lý Nam trước giờ vẫn chưa từng nhìn thấy ai cầm vũ khí trang bị cho quang giáp trong tay làm thành vũ khí của mình, nhưng chỉ riêng trong tay Diệp Trùng lại nhẹ như một cọng cỏ, cảm giác quái dị vô cùng.

Diệp Trùng từ từ đi về mấy người đó.

Mấy người đó khẳng định là không có chứng kiến một màn mấy ngày trước, mỗi người đều tươi cười hớn hở chào hỏi Diệp Trùng.

Cổ tay khẽ rung, gai chắn đòn cứng rắn vô cùng vạch lên một đường cong, vài người đau đớn bóp chặt yết hầu, máu tươi vẫn cứ chảy ra từ kẽ tay bọn chúng, ánh mắt đầy vẻ khó tin, mấy giây sau, ngã rầm xuống đất.

Diệp Trùng lười xem, tiếp tục huấn luyện của mình.

Bách Lý Nam không phải cố ý gây sự với mấy người này, nhưng hắn từng là hải tặc, vô cùng hiểu rõ thủ đoạn của mấy người này. Bọn chúng không gì không làm, chỉ cần bị bọn chúng phát hiện ra nhược điểm, vậy thì bọn chúng liền có thể nghĩ ra cách tới đối phó ngươi, Bách Lý Nam vốn cũng là cao thủ trong đó. Bây giờ chỉ e rằng tất cả mọi người đều biết hắn và Diệp Trùng là một bọn, nhưng chỉ cần Diệp Trùng không sao, thì không ai dám đụng tới một cọng lông của hắn, nhưng nếu Diệp Trùng xảy ra chuyện, bản thân khẳng định là chạy không thoát!

Bách Lý Nam sợ nhất điều này xảy ra, liền ra sức khuyên Diệp Trùng khởi hành đi Hắc giác. Phí bao công phu miệng lưỡi của Bách Lý Nam, Diệp Trùng mới miễn cưỡng đồng ý, bởi vì xạ kích của hắn vừa mới có chút tiến bộ. Nói ra cũng kỳ quái, tài năng của Diệp Trùng về mặt điều khiển quang giáp cận chiến có thể nói là cực kỳ kinh người, ngay cả Mục có lúc cũng khen ngợi không thôi, nhưng về mặt xạ kích, Diệp Trùng tuy không đến mức dùng ngu độn để hình dung, cũng chỉ là bình thường mà thôi.

Nghe theo đề nghị của Bách Lý Nam, Diệp Trùng bán tất cả quang giáp trung cấp có trên người, đổi thành tiền mặt (kim cương). Ông chủ cửa hàng thấy Diệp Trùng từ trong túi trút rào rào ra một đống công tắc không gian, nhất thời bị dọa ngây cả người! Cho dù ở bất cứ thiên hà nào, không có giấy phép chứng nhận mà buôn bán quang giáp thì chắc chắn là tội chết!Tuy rằng ở Renault, pháp luật của chính phủ vẫn chưa vươn tới, nhưng ông chủ vẫn là lần đầu tiên gặp được một người lấy tư cách cá nhân buôn bán quang giáp như vậy, hơn nữa toàn bộ đều là quang giáp trắng chưa từng qua sử dụng.

Khi Diệp Trùng và Bách Lý Nam từ cửa hàng đi ra, trên tay xách theo một túi kim cương vàng lớn. Diệp Trùng lấy ra một cái, đưa lên trước mặt, đây vẫn là lần đầu tiên hắn nhìn thấy tiền tệ thật sự. Viên kim cương vàng lớn hơn móng tay một chút, màu vàng kim trong suốt, có hình thoi, trên mặt khắc rất nhiều hoa văn phức tạp, phong phú, bo tròn ở các góc, dày khoảng hai hoặc ba mm, chất liệu vô cùng cứng rắn, Diệp Trùng dùng hết sức lực lớn nhất mới bẻ gãy được nó! Quả nhiên chất liệu cứng rắn, trong lòng Diệp Trùng đánh giá!

Bách Lý Nam mở to miệng, hai mắt trơ ra, vậy mà vẫn có người có thể dùng sức trâu bò bẻ gãy kim cương? Đây chính là kim cương được cho là có thể sử dụng năm trăm năm mà không hư hỏng, với ánh mắt lâu năm của hắn, đây tuyệt đối không phải là tiền giả!

Lập tức hắn lại đau lòng, trời ơi, đây chính là một viên kim cương vàng a, vậy mà lại phí mất một nửa! Kim cương vàng bị hư hỏng đi ngân hàng chỉ có thể đổi được một nửa giá trị!

Đại nhân này lai lịch cũng thật là thần bí, ngay cả thẻ thân phận cũng không có, trên thế gian vẫn có nơi dân chúng không có thẻ thân phận ư? Ông chủ vừa rồi cũng bị làm cho toàn thân đổ mồ hôi, hắn cũng không ngờ trên thế gian vậy mà lại có người không có thẻ thân phận, luôn luôn trực tiếp kéo thẻ để giao dịch, ông chủ vốn trong nhất thời không lấy đâu ra nhiều kim cương như vậy, không thể không phái người đi ngân hàng rút ra một lượng lớn kim cương. Do kim cương vàng giá trị quá lớn, cho nên thường thường rất ít người lấy nó làm tiền tệ lưu thông mà mang theo người.

(DG: Tới bây giờ có thể kết luận, đơn vị tiền tệ được sử dụng là kim cương, có thể là kim cương nhân tạo. Giá trị của kim cương dùng làm tiền tệ này có thể phân biệt giá trị bằng màu sắc, trong đó kim cương vàng có giá trị rất lớn. Trong chương 35 có nhắc tới giá tiền một gói xì gà, chỉ là kim cương, có lẽ là kim cương trắng, có giá trị thấp hơn kim cương vàng này nhiều lắm.)

Thực lực siêu phàm, tính tình lãnh khốc, lai lịch bí ẩn.

Một chủ nhân thật sự làm người khác dò không thấu a!

Bách Lý Nam nhanh tay lẹ mắt lượm lại viên kim cương bị bẻ thanh hai nửa bị Diệp Trùng thuận tay quăng trên mặt đất, cẩn thận phủi bụi đất bám trên bề mặt, sau đó cẩn thận bỏ nó vào trong túi mình.

Hai người đi xuyên qua hơn nửa Renault, đương nhiên, trên đường không thiếu được nước bọt được phung không ngừng bởi Bách Lý Nam, thao thao bất tuyệt phát huy khả năng miệng lưỡi của mình. Nhưng vẻ mặt Diệp Trùng từ đầu tới cuối không hề thay đổi, cũng không biết hắn cuối cùng có nghe được chút nào không!

Dưới sự hướng dẫn của Bách Lý Nam, Diệp Trùng mua một lượng lớn pin năng lượng.

Theo Bách Lý Nam nói, đường đi Hắc giác vô cùng khó đi, tàu vũ trụ vốn không thể đi được, chỉ có nhờ vào sư sĩ điều khiển quang giáp mới có thể tới, cho nên tốt nhất nên chuẩn bị nhiều pin năng lượng trước. Điều này lại vô cùng phù hợp với phong cách của Diệp Trùng, đối với việc chuẩn bị, Diệp Trùng luôn cho là chỉ sợ thiếu chứ không sợ thừa!

Đồng thời, tin tức vị sát tinh này sắp sửa rời khỏi Renault cũng truyền ra ngoài, tất cả người biết tin ở Renault đều đồng loạt thở phào! Ôn thần cuối cùng sắp đi rồi! Con đường mà lần trước Diệp Trùng đồ sát hội Renault tới bây giờ căn bản không ai dám qua lại, mùi máu tanh nồng nặc tuy rằng đã được tẩy rửa vô số lần vẫn không cách nào tan hết. Mấy ngày trước nghe nói còn có người dám theo dõi hắn, dọa tới các lão đại lúc đó cùng nhau chạy tới chỗ lão đại nọ khuyên can hắn ngưng ngay loại hành vi nguy hiểm này, hơn nữa còn uy hiếp nói, nếu không nghe, mọi người sẽ liên thủ trước tiên tiêu diệt hắn! Nhưng không ngờ lúc đó liền có người chạy tới báo rằng mấy tên lâu la đó đã bị giết rồi!

Tất cả đều trông mong vị sát tinh này có thể mau chóng rời khỏi Renault, nhưng trong lòng mọi người đều xuất hiện một vấn đề, hắn đi Hắc giác làm chi?

Nghe Bách Lý Nam nói như vậy, Diệp Trùng đối với việc từ bỏ tàu vũ trụ đó có chút không nỡ, tính năng tốt như vậy, quan trọng nhất là rất kiên cố a! Quăng đi thật có chút đáng tiếc, tuy rằng hơi khó coi, nhưng Diệp Trùng không quan tâm tới điều đó.

Hai người chuẩn bị tốt xong lập tức hướng Hắc giác thần bí xuất phát!

Chương 46

Bách Lý Nam không biết điều khiển quang giáp, chỉ có thể ngồi chung với Diệp Trùng. Vốn buồng lái đã không rộng rãi, lại phải chứa hai người liền càng trở nên chật chội, mà làm người ta hận nhất là, đồ đạc dành cho phái nữ mà Phượng Túc làm đại sứ do Bách Lý Nam mua lại sống chết cũng không chịu vứt bỏ. Phạm vi hoạt động trong buồng lái càng nhỏ, đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới thao tác điều khiển quang giáp của Diệp Trùng, không chút do dự, Diệp Trùng lập tức mang tất cả thứ linh tinh quăng ra ngay tại chỗ, mà đối với vẻ mặt khóc than của Bách Lý Nam lại như nhìn mà không thấy.

Nhét vào một con chip, lộ tuyến đi tới Hắc giác lập tức được quang não đọc ra, hiển thị lên bản đồ thiên hà. Con chip này là do Bách Lý Nam tốn hai mươi kim cương vàng mua được từ một cửa hàng nhỏ không bắt mắt. Nghe đâu, cửa hàng nhỏ này chuyên môn cung cấp tuyến đường an toàn mới nhất để đi tới Hắc giác.

Diệp Trùng điều khiển quang giáp gầm rú bay đi, quang giáp tự động theo lộ tuyến đã được lập trình sẵn mà bay đi.

Bay được khoảng ba mươi tám giờ, hai người cuối cùng tới được vành đai bảo hộ của Hắc giác - khu vực Elma. May mà có Bách Lý Nam nhắc nhở, mang theo rất nhiều pin năng lượng, nếu không vốn không thể bay xa như vậy.

Hoàn cảnh giữa các hành tinh của Hắc giác vô cùng đặc thù, bên ngoài của nó được một vành đai toái thạch cực lớn bao vây, đây chính là khu vực Elma. Toái thạch của khu vực Elma tuyệt không hề yên tĩnh, mà không ngừng vận động, đồng thời, bên trong còn có nhiều không đếm xuể những vóng xoái toái thạch, nếu như bị kéo vào trong, trong vòng một giây sẽ bị lực lượng mạnh mẽ xé nát thành vô số phần, giống như một cái máy xay thịt vận chuyển với tốc độ cao. Chỉ số nguy hiểm của khu vực Elma tuyệt đối không thấp.

Diệp Trùng đã chuyển quang giáp từ chế độ tự động sang chế độ tay, giữa chi chít vô số toái thạch, một tuyến đường an toàn trống trải rộng khoảng 100 mét lúc ẩn lúc hiện. Diệp Trùng bây giờ mới biết tại sao Bách Lý Nam nói tàu vũ trụ căn bản không thể nào tới được Hắc giác, tuyến đường hẹp như vậy, chẳng trách tàu vũ trụ không cách nào đi vào.

Chỉ hơi xuất thần, một cục vẫn thạch đường kính khoảng hai mét với tốc độ cao lướt qua trước mắt Diệp Trùng, làm Diệp Trùng giật mình, toàn thân thoát mồ hôi lạnh, mà Bách Lý Nam càng bị dọa không ít. Diệp Trùng cũng không dám lại mắc sai sót, cẩn thận điều khiển quang giáp, thật ra vẫn thạch trên tuyến đường đã được dọn sạch rất nhiều, chỉ là ngẫu nhiên có vài viên toái thạch lướt qua tuyến đường, rất dễ làm người ta hoảng hốt một trận.

Đột nhiên, trước mắt xuất hiện một tiểu đội sư sĩ điều khiển quang giáp hình người màu đen tuyền, trong lòng Diệp Trùng khẽ động, sắc mặt thoáng biến sắc!

Kỹ xảo thật cao minh! Trong khi bay với tốc độ cao, trực tiếp dùng chân làm cho toái thạch trôi nổi trên tuyến đường văng ra khỏi tuyến đường, nhưng quỹ tích bay của nó lại không hề thay đổi tí nào, dường như không nhìn thấy ảnh hưởng của viên vẫn thạch này tới nó vậy, nó giống như một quả cầu thịt khổng lồ, toái thạch ven đường từng cái một bị nó tông trúng, nhưng nó lại không chút chút cản trở nào. Giả sử trọng lượng hai bên sai lệch rất lớn, loại tình huống này mới xảy ra, giống như một cái chùy sắt vung vẩy với tốc độ cao, vài viên đậu xanh bay thẳng tới, bị chấn bay khẳng định là đậu xanh, mà ảnh hưởng chùy sắt chịu lại nhỏ gần như không. Nhưng trọng lượng của quang giáp màu đen đó và nham thạch chênh lệch không lớn, nham thạch bị văng ra, đường bay của bản thân hắn gần như không có bất cứ ảnh hưởng nào, như vậy thế nào lại không làm Diệp Trùng thất kinh chứ?

Diệp Trùng đích xác tin tưởng bản thân không cách nào làm được tới mức nào, trong khi bay với tốc độ cao mà va trúng nham thạch đối với hắn đương nhiên không thành vấn đề, nhưng khi hắn đồng thời đánh văng nham thạch, đường bay của hắn tuyệt đối sẽ bị thay đổi, hơn nữa là thay đổi rất lớn!

Tốc độ của tiểu đội màu đen cực nhanh, trong nháy mắt đã không còn thấy hình dáng, trên đường hắn đi qua, tất cả nham thạch trôi nổi trên tuyến đường toàn bộ đều bị bọn họ dọn sạch.

Sắc mặt Diệp Trùng ngưng trọng hỏi: - Đám này là người gì vậy?

Bách Lý Nam nói: - Tôi cũng không rõ lắm, giống như là phụ trách dọn dẹp tuyến đường, ngài biết đó, tuyến đường ở chỗ này vô cùng không ổn định, không có bọn họ dọn dẹp thật sự là có vấn đề!

Diệp Trùng biết Bách Lý Nam chắc là cũng không biết, liền ngậm miệng không nói, mong đợi trong lòng đối với Hắc giác không khỏi càng tăng lên vài phần. Diệp Trùng đối với sự đề cao thực lực bản thân có sự theo đuổi cuồng nhiệt. Thực lực quang giáp đen tuyền đó vừa mới thể hiện làm Diệp Trùng thấy được một thế giới mới! Đây là một hệ thống hoàn toàn khác với những gì Mục đã dạy mình! Không có gì làm hắn hưng phấn hơn cái này.

Tuyến đường an toàn quanh co khúc khuỷu, Diệp Trùng lấy lại tinh thần, vẫn còn nguy hiểm vô cùng, tuyến đường như vậy, sư sĩ có kỹ thuật bay hơi kém vốn không thể đi qua. Tuyến đường ngắn ngủi tốn của Diệp Trùng tổng cộng hai giờ bay. Bách Lý Nam nhìn thời gian, không khỏi cảm khái nói: - Kỹ thuật bay của đại nhân quả nhiên lợi hại, lần trước tôi tới cùng Độc nhãn long, hắn bay mất tới 6 giờ! So với đại nhân thì thua xa!

Chiếu vào trong mắt là một thành phố trong vũ trụ, hình dáng của nó là do hai vòng tròn đồng tâm, đồng trục khổng lồ tạo thành, ở trung tâm thò ra năm đường ống có đường kính ước khoảng 3 km liên kết với vòng tròn ở trong, mà vòng tròn ở ngoài giống như bao bọc lấy vòng tròn bên trong, hai cái vòng từ từ vận động với phương hướng trái chiều. Đường kính vòng tròn bên ngoài đạt tới 15 km, còn đường kính vòng tròn bên ngoài đạt tới mức kinh người, 19 km.

Nhìn thấy dáng vẻ kinh ngạc của Diệp Trùng, Bách Lý Nam đắc ý giới thiệu: - Đây chính là thành phố Trí Lan bên ngoài của Hắc giác, nghe nói tên của nó là vì kỷ niệm một trong những người sáng lập ra Hắc giác - Dương Trí Lan. Thành phố Trí Lan so với thành phố Hủy Đàm mới xây dựng năm ngoái của thiên hà Farr còn lớn hơn, hì hì, nơi đây chính là thiên đường, chỉ cần thứ người có thể nghĩ tới, hơn nữa chỉ cần người có tiền, bất luận người cần phục vụ như thế nào, thương nhân ở nơi này đều sẽ thỏa mãn người. Hì hì, đương nhiên cũng bao hàm... - Bách Lý Nam cười dâm không thôi!

Diệp Trùng lười để ý tới tên này, cẩn thận điều khiển quang giáp đi vào lối đi tới bãi đáp tự động, cửa lối đi cũng tự động đóng lại sau khi Diệp Trùng đi vào.

Mấy giây sau, áp suất không khí bên trong lối đi được điều chỉnh tới chỉ số thích hợp, hệ thống kiểm soát trong lối đi nhắc nhở Diệp Trùng có thể đi ra! Diệp Trùng và Bách Lý Nam chui ra khỏi quang giáp, Diệp Trùng thu quang giáp vào trong thứ nguyên không gian. Hai người đi tới cửa ra, cửa cảm ưng “tích” một tiếng, tự động mở ra!

Bách Lý Nam lập tức đi ra lối đi trước, Diệp Trùng hơi trù trừ, cũng mau chóng theo sau Bách Lý Nam, cảnh giác đánh giá xung quanh. Gương mặt gầy ốm của Bách Lý Nam lúc này hiện vẻ hưng phấn, có vài phần khí phách.

Vừa ra khỏi lối đi, cảnh vật trước mắt liền thay đổi, ở chính giữa đại sảnh đầy cảm giác hiện đại là một màn hình cực lớn, bên cạnh lối đi mà Diệp Trùng đi ra đó còn có rất nhiều cửa, theo hình nửa vòng tròn tản ra xung quanh. Trên màn hình bị chia cắt thành mấy phần, có hướng dẫn của thành phố Trí Lan, cũng có nhiều tin tức quan trọng các loại.

Bách Lý Nam cẩn thận nhắc nhở Diệp Trùng: - Đại nhân, ở Hắc giác, cho dù có xảy ra chuyện gì, ngàn vạn lần không thể động võ. Ở nơi đây, hậu quả của việc động võ vô cùng nghiêm trọng. Mấy đội bảo vệ đó cực kỳ lợi hại. - Nhìn thấy trong mắt Diệp Trùng ngược lại lộ ra dáng vẻ háo hức muốn thử, nhất thời làm cho Bách Lý Nam bị dọa cho hồn phi phách tán: - Đại nhân ngàn vạn lần đừng động võ, tuy rằng người rất lợi hại, rất nhiều người mạnh mẽ tới nơi này cũng không tin, nhưng không có ai có thể lấy được gì tốt từ tay của đội bảo vệ, hơn nữa, cuối cùng đều bị giải đi, kết quả thế nào, ai cũng không biết, nhưng sau đó, không ai còn thấy bọn họ nữa!

Sắc mặt Bách Lý Nam đầy sợ hãi.

Diệp Trùng cũng không thể không tạm thời đè nén chiến ý trong mắt xuống!

Một hồi sau, Bách Lý Nam vẻ mặt không biết xấu hổ nói: - Đại nhân, chúng ta hay là chia ra đi đi! - Nói rồi Bách Lý Nam như ảo thuật gia móc ra hai cái máy liên lạc, đưa cho Diệp Trùng một cái: - Đại nhân, số của ta đã đưa vô đây, nếu có chuyện gì, ngài có thể nhờ nó liên hệ với ta. Nhưng trong này sẽ không xảy ra chuyện gì đâu, ừm, đúng rồi, đại nhân, đồ ở đây đều không được trả giá, nhưng danh dự của thương gia ở đây cũng cực kỳ tốt, sẽ không có tình huống đưa ra giá phi pháp đâu! Được rồi, đại nhân, người đi vui vẻ! - Nói xong Bách Lý Nam nhét túi kim cương vàng vào tay Diệp Trùng, ngay trước khi Diệp Trùng vẫn còn chưa kịp mở miệng, đã như làn khói chạy đi.

Diệp Trùng nhìn cái túi trên tay, lại nhìn ra xung quanh, lại nhìn bóng hình Bách Lý Nam chạy ra xa, không khỏi có chút ngỡ ngàng.