Sư sĩ truyền thuyết - Chương 043 + 044

Chương 43

Sau khi ra khỏi thư phòng của lão đại, tên nhỏ con lén lút nhìn xung quanh, không nhìn thấy ai, liền mau chóng lủi ra từ cửa sau.

Tên nhỏ con càng đi càng xa, trên đường không ngừng quay đầu lại, vẻ mặt khẩn trương, cặp mắt gian xảo không ngớt đánh giá xung quanh, đến khi không thấy bóng người nào, liền nhanh chóng chui vào một con hẻm nhỏ.

- Ngươi nói cái gì? - Một tên đại hán mặt đen đột nhiên đứng lên, cái đầu trọc bóng loáng có thể soi được dưới ánh đèn phát ra ánh sáng rực rỡ chói mắt.

- Bắc gia, tuyệt đối không sai. Tên Bách Lý Nam đó ta tận mắt nhìn thấy, chắc chắn không nhận lầm, hắn bây giờ đang ở Renault, nếu ngài không tin, phái thêm vài anh em ra ngoài lượn một vòng, chắc sẽ tìm thấy bọn họ. Đại ca chúng ta nói, bọn họ nhất định là xuyên qua vành đai toái thạch, từ trên đường đi bãi Xích tinh rẽ sang chỗ chúng ta! - Tên nhỏ con cung kính trả lời.

Ngay lúc này, có một tên thủ hạ chạy vào, chạy tới bên tai đại hán mặt đen, nhỏ giọng thì thầm vài câu, sắc mặt đại hán mặt đen lập tức trở nên vui mừng.

- Tiểu hầu tử, lần này làm rất tốt! - Đại hán mặt đen khen ngợi, gật gật đầu, sau đó đánh mắt với tên thủ hạ đang nghiêm túc đứng bên cạnh. Tên thủ hạ từ trong lòng lấy ra một cái thẻ, đưa cho tiểu hầu tử: - Tiểu hầu tử, ngươi sau này phải làm cho tốt, yên tâm, chỗ tốt tự nhiên sẽ không thiếu phần ngươi!

Tiểu hầu tử lia lịa gật đầu, hai mắt phát sáng, tham lam nhìn vào tấm thẻ, hai tay cẩn thận nhận lấy.

Bắc gia phẩy phẩy tay, tiểu hầu tử cũng biết chuyện liền lui ra ngoài.

Đợi khi tiểu hầu tử đã ra ngoài, Bắc gia không khỏi ngẩng đầu cười to: - Ha ha, không ngờ ông trời thật là chiếu cố lão tử, đại ca vì tên thích khách này mà chạy tới bãi Xích tinh, không ngờ lão tử ở nhà ngược lại kiếm được chỗ tốt, kêu anh em chuẩn bị cho tốt, lão tử cũng đi nhìn xem tên gia hỏa ba chiêu đã giết được Độc nhãn long, mọi người đều mang theo súng! hừ, hắn có nhanh hơn nữa thì có thể nhanh hơn súng sao? - Bắc gia đắc ý không ngừng dùng tay sờ cái đầu trọc bóng loáng của mình.

Bên cạnh có một tên thủ hạ do dự nói: - Nhị gia, anh nói việc này có cần hỏi ý kiến lão đại một chút không?

Bắc gia chửi toáng lên: - Hỏi cái đít, đợi ngươi hỏi xong hai tên đó đã sớm mất tăm mất tích rồi, đợi chúng ta bắt hắn về, cho lão đại một sự vui mừng, ha ha, còn ngây ra đó làm gì, còn không đi chuẩn bị!

Hai người Diệp Trùng và Bách Lý Nam dạo chơi ở Renault. Bách Lý Nam bây giờ tinh thần chán nản không thôi, quỷ mới biết chủ nhân này là từ đâu chui ra, cái gì cũng không biết, một hồi hỏi cái này, một hồi hỏi cái kia, lúc đầu Bách Lý Nam hãy vô cùng hăng hái giải thích cho hắn, nhưng về sau vấn đề thật sự là quá nhiều, thường khi Bách Lý Nam vừa mới giải thích một vấn đề, chờ đón hắn chính là càng nhiều vấn đề hơn, hơn nữa những vấn đề này lại hiếm lạ, cổ quái, thật sự làm Bách Lý Nam không biết nói từ đâu.

Không ngờ vậy mà lại lượm được một chủ nhân như vậy, thật là bất hạnh a, Bách Lý Nam không khỏi ngước nhìn trời phẫn nộ. Điều làm hắn phẫn nộ nhất là cách nói loạn xạ của hắn (Diệp Trùng) đối với thần tượng Phượng Túc của mình, cái gì chân quá nhỏ, da dẻ quá mềm các loại, trời ơi, đây là lời nói của con người hay sao? Bách Lý Nam cảm thấy sự bất lực sâu sắc.

Đột nhiên, trước mắt hỗn loạn một trận, một đám đại hán khí thế mạnh mẽ xông về phía bên này.

Ánh mắt Diệp Trùng ngưng trọng, lập tức gọi quang giáp ra.

Quang giáp Diệp Trùng thu được từ trong tàu buôn, đều là Tượng Diệp đoàn cực khổ nhiều năm gom góp lại để dùng làm dự bị trong trường hợp khẩn cấp, toàn bộ đều từ trung cấp trở lên, trong đó quang giáp cao cấp cũng có không ít, Quang giáp hình người Kim Mạch Lang mà Diệp Trùng hiện đang gọi ra chính là một quang giáp cao cấp.

Khi ở trên tàu, Bách Lý Nam nhìn thấy Diệp Trùng từ trong hầu bao trút ào ào ra một đống công tắc không gian, hai con mắt lập tức trợn trừng tròn xoe, chỉ vào Diệp Trùng mà nói không nên lời. Tên này là buôn bán vũ khí à?

Diệp Trùng theo như đã học, đem mấy cái quang giáp cao cấp và quang giáp có công năng đặc thù tiến hành cài đặt, bây giờ làm một số việc chuẩn bị sẵn, khi gặp nguy hiểm thì sẽ không luống cuống tay chân, có thể mau chóng tiến vào trạng thái chiến đấu. Trên chiến trường, một giây thì đã có thể quyết định sống chết!

Trong mắt Bách Lý Nam, vị chủ nhân mới này của hắn không ngừng thay đổi quang giáp. Hắn muốn biểu diễn quang giáp à? Bách Lý Nam vô cùng nghi hoặc.

Đến khi hiểu rõ việc làm của Diệp Trùng, Bách Lý Nam không khỏi ngạc nhiên, chỉ vì nhu cầu khẩn cấp mà chuẩn bị nhiều quang giáp như vậy ư? Hắn trước giờ chưa từng thấy có ai mang theo bên mình hơn hai quang giáp! Mà Diệp Trùng tiến hành cài đặt tổng cộng năm cái quang giáp cao cấp, còn có ba quang giáp đặc thù! Đây, đây thực là một kho quang giáp di động! Bách Lý Nam không thể tin được nhìn Diệp Trùng mang từng cái công tắc không gian đeo lên tay! Nếu như hắn biết trên người Diệp Trùng còn có một cái Phong Sa Trùng, trên cổ còn đeo Mục, không biết khi đó sẽ có tâm trạng thế nào...

Do công tắc không gian phần lớn đều làm thành hình dáng đồ trang sức để tiện mang theo, Diệp Trùng vì thế mà đeo bốn cái nhẫn, hai cái vòng tay, còn có một cái công tắc không gian có dạng bông tai. Bách Lý Nam thấy Diệp Trùng không hề do dự đeo công tắc không gian hình dạng bông tai lên tai trái, lập tức như hóa đá, đến khi bình tĩnh lại, nhìn hình dạng Diệp Trùng không khỏi cười bò ra đất.

Diệp Trùng lại không hề để ý! Khó nhìn ư? Khó nhìn thì sao chứ? Chỉ cần có thể bảo vệ mạng sống, có khó nhìn hơn Diệp Trùng đều có thể chấp nhận! Đối với cách nói này của Bách Lý Nam, Diệp Trùng không nhịn được xì mũi coi thường. Điều duy nhất làm Diệp Trùng cảm thấy có chút không thoải mái là nhẫn trên tay làm giảm tính linh hoạt của hai tay, cảm giác tay đều có chút ảnh hưởng!

Diệp Trùng ngay khoảnh khắc đầu tiên cảm nhận được nguy hiểm liền gọi ra Kim Mạch Lang trên ngón giữa tay trái.

Toàn thân Kim Mạch Lang tỏa ra ánh sáng màu hoàng kim, giống như thiên thần hạ phàm, uy vũ hùng tráng. Nhưng đây lại chính là điểm làm cho Diệp Trùng bất mãn nhất đối với quang giáp này, bắt mắt thế này, muốn lẩn trốn không làm người khác chú ý, căn bản có thể nói là không thể nào. Nếu như là màu than chì hoặc là màu lam đậm, thậm chí là màu nâu đều tốt hơn như thế này.

Nhưng trang bị của quang giáp này làm Diệp Trùng vô cùng mãn ý, thân giáp thanh thoát tự nhiên, hệ số cản gió vô cùng nhỏ, hơn nữa vỏ giáp hai lớp phức hợp, nhẹ nhưng kiên cố. Binh khí công kích chủ yếu là dao từ trường siêu tần, uy lực của dao từ trường lớn hay nhỏ có quan hệ trực tiếp với tần suất rung động của nó, uy lực của dao từ trường siêu tần cực kỳ kinh người, rung động siêu tần mà nó mang theo sẽ làm cho vỏ ngoài bằng kim loại của quang giáp trong nháy mắt tan rã, hóa thành mảnh vụn, nhưng nó lại không có ánh sáng rực rỡ, bắt mắt như kiếm laser, nên không được mọi người ưa thích, nhưng Diệp Trùng đối với điểm này vô cùng vừa ý.

Khác với quang giáp cận chiến bình thường khác, Mạch Kim Lang này không hề trang bị khiên, mà lại trang bị hai cái gai chặn đòn, ngược lại bên tay phải lại gắn một miếng khiên bảo vệ tay nhỏ. Tốc độ, mặt mà Diệp Trùng coi trọng nhất, ở quang giáp này cũng giống vậy, được đánh giá cao, động cơ Quang Lăng có thể cung cấp động lực tuyệt đối là mạnh mẽ. Mà động cơ hỗ trợ lên tới tám cái làm nó thay đổi phương hướng càng thêm linh hoạt, nhưng đồng thời, điều này làm cho độ khó thao tác của nó đạt tới mức độ vô cùng khó. Ngoài ra, có đầy đủ mọi thứ như chuỷ thủ gì đó chẳng hạn. Chỉ là về mặt xạ kích tầm xa lại rất yếu, chỉ là trên vai trái có một súng xạ kích ngầm, cũng chỉ trang bị một súng tản quang năm vạn cấp, trong đám quang giáp có thể nói rõ ràng là quá đơn giản đi!

Nhưng đối với Diệp Trùng mà nói, loại quang giáp cận chiến này không nghi ngờ gì là thứ hắn am tường nhất, là loại hắn thích nhất! Cho nên khi gặp phải nguy hiểm, Diệp Trùng đầu tiên chính là nghĩ tới nó!

Một tầng ánh sáng màu vàng kim thoáng qua con mắt điện tử của Kim Mạch Lang, lạnh lùng nhìn đám người không có ý tốt mà tới này!

Chương 44

Tiên hạ thủ vi cường! Ra tay trước chính là đồng nghĩa với càng có cơ hội trong chiến đấu giành được quyền chủ động, giữa lằn ranh giữa sống và chết, cái gì là phong độ kỵ sĩ, cái gì là lễ phép, tất cả đều là chuyện vớ vẩn! Diệp Trùng cũng không có thói quen không tốt đó. Tuy rằng không biết đám người này có phải là tìm mình không, nhưng không nghi ngờ gì, bọn chúng đã làm cho Diệp Trùng cảm thấy được nguy cơ ngầm trong đó. Đối với những nguy cơ ngầm này, thói quen của Diệp Trùng là bóp chết những nguy cơ này trước khi chúng tạo thành uy hiếp với mình. Lần này, hắn vẫn như cũ không hề do dự làm điều đó.

Đám người này tản ra thành một hình vòng cung, rõ ràng là muốn bao vây Diệp Trùng, ý đồ rõ ràng như vậy, nếu như Diệp Trùng nhìn không ra, vậy hắn tuyệt đối sẽ tự cắt cổ mình. Đội hình rối loạn chẳng ra gì, do Diệp Trùng đã nhìn thấy đội hình nghiêm chỉnh, trật tự của Tượng Diệp đoàn và chiến thuật bầy sói đặc thù của Hồng Kỳ Ưng, trong mắt hắn đội hình đó thật sự là không đáng một xu.

Diệp Trùng giơ tay trái lên, bắn một phát vào chỗ tập trung đông của đám người!

Khi nhìn thấy Diệp Trùng gọi ra quang giáp trong khi mình vẫn chưa xông tới trước mặt hắn, tất cả đều không khỏi ngạc nhiên. Một số kẻ lão luyện, thông minh vội vàng giảm tốc độ, lo lắng lùi ra phía sau đội ngũ.

Bọn chúng tuyệt đối không nghĩ bên mình đông người như vậy, đối phương lại dám ra tay trước.

Súng hồng ngoại năm vạn cấp, tuy rằng trên người Mạch Kim Lang thật sự có chút giản dị, nhưng đối với người chỉ có một chút phòng hộ đơn giản mà nói, nó không nghi ngờ gì là cực kỳ khủng bố! Một tia hồng ngoại to bằng cổ tay trực tiếp bắn trúng tên đứng đầu tiên trong đám người.

Không khí xung quanh quỹ đạo tia hồng ngoại cực kỳ nóng bỏng quét qua do quá nóng mà trở nên méo mó! Phần khuỷu tay tay trái của người đi đầu tiên hoàn toàn bị bốc hơi, chỗ vết thương bị đứt màu đỏ tươi trong khoảnh khắc từ màu đỏ tươi biến thành đỏ sậm, rồi biến thành màu nâu, máu tươi phun dữ dội trong nháy mắt giống như nước vẩy lên sa mạc, mau chóng khô cạn. Tia hồng ngoại sau khi xuyên qua người đầu tiên dường như không có chút yếu đi nào, trực tiếp bắn trúng ngực người thứ 2, hoàn toàn bắn thủng, một vết thương to bằng nắm tay hoàn chỉnh, có thể nhìn thấy bụng dưới của người đó cháy khét đen một mảng. Lúc này, tiếng kêu thảm sắc nhọn của người bị bắn trúng đầu tiên mới đột ngột vang lên, tiếp theo là tiếng kêu thảm thứ 2, thứ 3…

Thảm cảnh trước mắt nhất thời làm tất cả mọi người da đầu tê dại, người xung quanh bạt mạng muốn tránh xa ba người này, cả đám người hỗn loạn cả lên.

Bách Lý Nam ngược lại hít một hơi lạnh, dùng vũ khí của quang giáp đối phó mấy người không mặc quang giáp này, hắn cuối cùng biết được một việc, thì ra so với vị chủ nhân này, hải tặc vẫn còn nhân từ hơn nhiều! Bách Lý Nam rất lanh lợi, vừa nhìn thấy Diệp Trùng nổ súng, liền ba chân bốn cẳng trốn sau lưng Diệp Trùng.

Diệp Trùng ngồi trong buồng lái, nhếch mép cười lạnh, súng hồng ngoại của Kim Mạch Lang không ngừng bắn loạn vào đám người này. Không thể không nói, kỹ xảo xạ kích của Diệp Trùng thật là tệ hết biết, tuy rằng trong căn cứ huấn luyện ý thức cũng có huấn luyện qua hạng mục này, nhưng trong hiện thực chưa từng trải qua huấn luyện xạ kích, cho nên cho dù ký ức trong ý thức vẫn có, nhưng thân thể hoàn toàn không cách nào theo kịp loại tiết tấu này. Đám người tập trung đông như vậy, đen thui một đám, độ khó của bắn hụt so với độ khó của bắn trúng còn cao hơn, vậy mà Diệp Trùng vẫn bắn hụt mấy phát, Diệp Trùng không khỏi xấu hổ không thôi.

Trên cái đầu trọc của Bắc Nhị vã đầy mồ hôi, không ngờ tên khốn trước mặt lại độc ác như vậy, hỏi cũng không hỏi một câu liền trực tiếp nổ súng! Hắn vốn định bắt sống tên này, người chết chẳng có tí giá trị nào! Nhìn thấy súng hồng ngoại của Diệp Trùng giống như lưỡi hái tử thần, không ngừng thu lấy tính mạng của đám anh em mình, mà súng hồng ngoại trên tay đám người bên mình chẳng qua chỉ 8000 cấp, đánh lên người Kim Mạch Lang căn bản chẳng có chút tác dụng nào! Giáp của Kim Mạch Lang nếu không có công suất mười vạn cấp, tuyệt đối không thể làm nó bị thương! Bắc Nhị không khỏi hấp tấp: - Mau mặc quang giáp vào? Mau!

Người xung quanh giống như ruồi nhặng không đầu bình tĩnh lại, vội vàng gọi ra quang giáp của mình.

Nhưng do mọi người tập trung quá đông, rất nhiều người vốn không chú ý hoàn cảnh xung quanh, chỉ muốn mau chóng trốn trong quang giáp, ngàn vạn lần đừng bị tia hồng ngoại khủng bố bắn trúng. Điều này dẫn tới kết quả trực tiếp là quang giáp bị gọi ra do thể hình quá lớn, tất cả bị dồn đống loạn cả lên, tình cảnh càng trở nên hỗn loạn không chịu nổi, thậm chí có người bị quang giáp gọi ra đạp chết, thành một đống tương thịt!

Bắc Nhị tuyệt vọng nhìn tình hình, che mắt không nỡ nhìn, muốn khóc nhưng không được.

Cơ hội tốt! Diệp Trùng rút ra dao từ trường siêu tần, gai chặn đòn trên tay trái, như tia chớp lao vào trong đám người đã hỗn loạn. Mãnh hổ vô giữa bầy dê, e rằng chính là sự miêu tả chính xác nhất tình hình lúc này! So với gai chặn đòn bên tay trái, dao từ trường siêu tần bên tay phải Diệp Trùng tuyệt đối là công cụ hữu hiệu để cướp đi tính mạng con người! Hắn chuyên môn chọn chỗ yếu hại của quang giáp mà chào hỏi, dao từ trường siêu tần đánh trúng quang giáp mang theo rung động siêu tần thường thường làm cho quang giáp bị đánh trúng trong khoảnh khắc tứ phân ngũ liệt, vô số mảnh vỡ, linh kiện hư hại bay tán loạn ra xung quanh, mà rất nhiều người không kịp gọi quang giáp ra mất mạng bởi những mảnh vỡ bay với tốc độ cao này.

Còn thân thể người bị dao từ trường siêu tần đánh trúng thì sẽ ra sao? Thân thể con người vốn không cách nào chịu nổi tần suất rung động cao như vậy, trong khoảnh khắc bị đánh trúng, lấy chỗ bị đánh trúng làm trung tâm, cả thân thể liền đột ngột bị xé thành vô số phần, bắn ra xung quanh! Vô số đóa hoa máu khổng lồ nở rộ.

So với như thế, người chết dưới gai nhọn phải nói hạnh phúc hơn nhiều, gai nhọn với đầu gai sắc lạnh tuyệt đối là cú nào cũng trúng chỗ yếu hại, nhanh như tia chớp, một phát là trúng, thường thường trước mắt tối sầm một cái, thế là một mạng đã đi tong!

Bắc Nhị cuối cùng cũng không chạy thoát, cái đầu trọc bóng loáng lục cục lục cục lăn ra xa, hai mắt tức giận thế nào cũng không chịu nhắm.

Bách Lý Nam toàn thân run cầm cập, đây chính là một trận đồ sát, mà bị đồ sát lại là bên đông người! Cảnh máu tanh như thế này, tuyệt đối làm hắn cả đời không quên! Nhìn Diệp Trùng giẫm đạp trong máu, Bách Lý Nam không nhịn được nữa, nôn thốc nôn tháo!

Cả đời không quên giống như vậy còn có hai người vẫn một mực đứng ở xa quan sát.

Sắc mặt tiểu hầu tử trắng không còn tí máu, lẩm bẩm nói: - Tên này thật sự là người ư?

Tráng hán trung niên bên cạnh cũng sắc mắt hoảng sợ: - Độc ác quá! Rõ ràng không biết ý đồ của đối phương mà trực tiếp tấn công, thủ đoạn cũng thật tàn nhẫn! Người này tuyệt đối không phải chúng ta dây vào được!

Tiểu hầu tử vỗ vỗ ngực, vui mừng nói: - Lão đại, may mà chúng ta lấy Bắc Nhị ra thử trước, nếu không…-

Tráng hán trung niên gật đầu đồng ý: - Bắc Nhị so với lão đại vẫn còn thua xa lắm! Thích lập công, trong bụng lại chẳng có gì ra hồn, chỉ huy cũng thật thất bại, cũng khó trách Bắc lão đại vẫn không dám giao Renault cho hắn. Nếu như Bắc lão đại ở chỗ này, tình cảnh nhất định không phải như vậy! Nhưng tên này cũng thật là ngoài ý liệu của mọi người, không làm theo lẽ thường!

Tiểu hầu tử nói: - Chính là, một chút quy tắc cũng không nói!

Tráng hán trung nhiên cảnh cáo nói: - Loại người quy củ nào cũng không nói này là đáng sợ nhất, về sau ngàn vạn lần không được trêu vào loại người này!

Tiểu hầu tử trong lòng đã có ám ảnh, gật đầu nói: - Tiểu đệ biết, đánh chết em cũng không trêu chọc hắn! Lão đại, lần này Renault bị trọng thương rồi!

Tráng hán trung niên lắc đầu nói: - Phần lớn cốt cán thật sự của hội Renault đều bị Bắc lão đại dẫn đi bãi Xích tinh rồi, nơi này chẳng qua là nhân viên trung tầng và hạ tầng của bọn chúng thôi, nhưng, dù là như vậy cũng đủ cho bọn chúng lãnh đủ rồi! Tuy rằng bình thường chúng ta không có cách với bọn chúng, nhưng bây giờ, hừ hừ…- Trong mắt tráng hán trung niên xuất hiện một tia hung ác nham hiểm.

Tiểu hầu tử hưng phấn nói: - Lão đại, có phải là chuẩn bị chơi hội Renault!

Tráng hán trung niên lắc lắc đầu: - Việc này không gấp! Tiểu hầu tử, ngươi lần này thể hiện cực kỳ tốt, Bắc lão đại nhất định sẽ tra ra là ai báo tin cho Bắc nhị, ngươi tùy tiện kiếm nơi nào chơi trước đi, né tránh tình thế, đợi trận gió này qua đi hãy trở về, tiền đã chuyển vào thẻ của ngươi rồi!

- Dạ! - Tiểu hầu tử cung kính nói.

Chú thích: Renault: là một công ty sản xuất xe của Pháp, liên minh với Nissan làm cho nó trở thành một trong 4 công ty sản xuất xe lớn nhất thế giới. Thông tin chi tiết có thể tìm thấy ở đây: http://en.wikipedia.org/wiki/Renault. Đồng thời, Renault cũng có một đội xe đua F1, tham gia cuộc đua thể thức một từ những năm cuối thập niên 70 thế kỷ trước. Thông tin cụ thể có thể tìm thấy ở đây: http://en.wikipedia.org/wiki/Renault_F1.