Sư sĩ truyền thuyết - Chương 507 + 508

Chương 507: Hành tinh U Linh (2)

Vết thương!

Nửa thân trên của con Xích vĩ thú này giao thoa rất nhiều vết thương nhỏ, nếu như không phải phóng lớn xem kỹ thì rất khó phát giác.

Mà quan sát tỉ mỉ con Xích vĩ thú này, Diệp Trùng phát hiện, chúng dường như đều cực kỳ mệt mỏi, biểu tình xem ra có chút tàn tạ.

Trong lòng máy động, cân nhắc một lượt, Diệp Trùng mau chóng ra lệnh: - Tu có không? Tây Thanh có không?

- Có!

- Có!

Giọng nói của Tu và Tây Thanh cùng lúc vang lên trong kênh liên lạc.

- Mỗi người các ngươi dẫn năm trăm cái quang giáp, tiêu diệt mấy con Xích vĩ thú này. Nhớ kỹ! Làm chậm tiết tấu lại, từ từ cọ xát với chúng!

- Vâng! - Hai người cùng trả lời.

Trong lòng hai người có chút nghi hoặc, theo như cách đánh lúc trước, Kiệt đại nhân trước giờ không chủ động yêu cầu bọn họ xuất kích, dù sao bọn họ ở trong vũ trụ không có bất cứ ưu thế nào. Ngoài ra, lần này Kiệt đại nhân nói rõ để bọn họ làm chậm tiết tấu, càng đi ngược lại với cách đánh tiết tấu nhanh lúc trước.

Tuy mệnh lệnh của Kiệt đại nhân ngược lại lẽ thường, nhưng bọn họ tin rằng, trong này nhất định có huyền cơ gì đó.

Một ngàn cái quang giáp bay ra từ tàu vũ trụ, yên lặng tới gần Xích vĩ thú đang nhìn chăm chú hành tinh U Linh. Hơn hai trăm con Xích vĩ thú này không biết đang chăm chú nhìn cái gì, hoàn toàn không chú ý có người đánh lén sau lưng.

Mãi tới khi một ngàn cái quang giáp đã hình thành vòng vây, hai trăm con Xích vĩ thú này mới như tỉnh lại từ trong mộng.

Chính ngay lúc mọi người cho rằng một trận đối kháng kịch liệt sắp bắt đầu, điều ra ngoài ý liệu của mọi người là, hai trăm con Xích vĩ thú này thần sắc hốt hoảng muốn bỏ chạy.

Trái lẽ thường. Loại tình huống này quá trái lẽ thường!

Hai người Tây Thanh và Tu lập tức ý thức được chỗ trái lẽ thường trong đó. Xích vĩ thú bọn họ gặp được lúc trước, con nào không hung hãn không sợ chết? Cơ hồ trước giờ không có Xích vĩ thú bỏ chạy, càng đừng nói tình huống hơn hai trăm con vừa gặp đã bỏ chạy này.

Bọn họ dường như có chút ý thức được ý tứ trong lời nói vừa rồi của Kiệt đại nhân, bất quá, lúc này đã không cho phép bọn họ suy nghĩ cặn kẽ.

Tây Thanh và Tu không hẹn mà cũng ra một chỉ lệnh: - Chiến thuật thòng lọng!

Chiến thuật thòng lọng là một trong những chiến thuật quy định do Kiệt đại nhân định ra. Tiêu chuẩn chiến thuật Kiệt đại nhân định ra tổng cộng có mười ba bộ, mà chiến thuật thòng lọng là chiến thuật số chín trong đó, là chiến thuật lấy nhiều đánh ít điển hình, vây mà không công, tránh giao chiến chính diện với kẻ địch, không ngừng dùng sức mạnh cơ động tiêu hao sức lực của kẻ địch.

Trong chiến đấu lúc trước, bọn họ chưa từng dùng qua chiến thuật thòng lọng. Đối mặt loại sinh vật cơ động tốc độ cao là Xích vĩ thú này, quang giáp ở phương diện này chiếm không được bất cứ tiện nghi nào.

Tuy là lần đầu tiên sử dụng chiến thuật thòng lọng, nhưng mười ba bộ tiêu chuẩn chiến thuật mà Kiệt đại nhân định ra, bọn họ đã sớm luyện tập quen thuộc nằm lòng. Lần này sử dụng, không có chút điểm ngượng ngập.

Một ngàn cái quang giáp tỏa ra ngoài giống như quả bóng hơi phồng lên, chúng tụ năm tụ ba, tạo thành tiểu đội. Bắn tỉa, bao vây, đánh cầm chân, các tiểu tổ phối hợp lẫn nhau, ai có việc nấy, mỗi tiểu tổ đều cơ động, linh hoạt dị thường. Bọn họ không hề đấu cứng với Xích vĩ thú, mà một khi Xích vĩ thú muốn chạy, bọn họ lại lao tới cầm chân, bọn họ giống như từng cái thòng lọng, xiết lấy cổ họng kẻ địch, vô luận kẻ địch giãy dụa thế nào cũng không sao thoát từng cái thòng lọng này.

Rất mau, chiến thuật thòng lọng liền có hiệu quả, Tây Thanh và Tu lúc này cũng phát hiện chỗ không đúng của mấy con Xích vĩ thú này. Bọn chúng dường như vừa mới trải qua một trận chiến cực kỳ kịch liệt, lúc nào con nào cũng đã sức cùng lực tận. Chiến đấu của một ngàn sư sĩ tuy vẫn không khôi phục hoàn toàn, nhưng đối mặt hai trăm con Xích vĩ thú đã sức cùng lực tận này vẫn khá thoải mái.

Trải qua nửa giờ chiến đấu, hai trăm con Xích vĩ thú không lọt lưới con nào, thành quả quan trọng nhất của lần này chính là bắt sống hơn ba mươi con Xích vĩ thú. Đây là lần đầu tiên bọn họ bắt sống Xích vĩ thú.

Xích vĩ thú còn sống có ý nghĩa nghiên cứu khá lớn. Điều này cũng có thể làm cho con người mau tìm thấy biện pháp làm sao tiêu diệt loại sinh vật này hơn. Bất quá, điều này không phải là thứ Diệp Trùng cần phải suy nghĩ, trong hạm đội của hắn không có chuyên gia ở phương diện này. Mà Diệp Trùng cũng tìm không ra phương pháp làm sao để cầm tù mấy con Xích vĩ thú này, cho nên hắn rất dứt khoát, ra lệnh giết chết ba mươi con Xích vĩ thú này.

Hơn hai trăm con Xích vĩ thú này bị tiêu diệt cũng làm đám thuyền viên vừa mới bị căng thẳng thần kinh thở phào nhẹ nhõm. Vừa mới chạy ra từ cõi chết thì gặp phải mấy sinh vật này, đích xác không phải việc vui vẻ gì.

Diệp Trùng đang suy nghĩ, mấy con Xích vĩ thú này xem ra hình như vừa mới trải qua một trận chiến kịch liệt, với lại bọn chúng vẫn luôn nhìn hành tinh U Linh, chẳng lẽ nơi này đã xảy ra chuyện gì? Bọn chúng lại xảy ra kịch chiến với cái gì chứ? Con người? Hay là sinh vật khác?

Mấy con Xích vĩ thú này chắc là vừa mới rút lui từ trong chiến đấu ra, chúng đang quan sát, điều này nói lên cái gì? Nhắm vào chi tiết mình phát hiện, trong lòng Diệp Trùng không ngừng đưa ra vấn đề, lại bắt đầu thử giải đáp mấy vấn đề này.

Từ mức độ mệt mỏi của chúng mà xét, đối thủ nhất định đã tạo ra áp lực khá lớn cho bọn chúng. Bất quá, đối thủ tuy mạnh mẽ nhưng hai bên chắc là không phân cao thấp. Nếu không, mấy con Xích vĩ thú này chắc là đã sớm bỏ chạy rồi, mà không phải là ở xa xa nhìn.

Phương hướng nhìn của chúng, rõ ràng chính là hành tinh U Linh.

Nơi đó rốt cuộc đang xảy ra việc gì? Hành tinh U Linh màu nâu tỏa ra từng gợn sóng màu lá cọ đậm, nhưng rất khó nhìn thấy màu xanh lá. Nếu như chỉ nhìn từ chỗ này, Diệp Trùng cảm thấy hành tinh U Linh chắc là một hành tinh hoang vu, không thích hợp cho sinh vật cư trú. Nhưng hắn cũng biết, thế giới này có rất nhiều sinh vật kỳ quái. Cho dù ở trên hành tinh xem ra vô cùng hoang vu này có sự tồn tại của sinh vật, hắn cũng không hề kinh ngạc.

Hắn cuối cùng quyết định đi thăm dò một chút, hắn có một loại dự cảm, hắn sẽ có phát hiện mới ở trong này.

Hắn tuy không giống mấy thuật thừa sư trong bộ lạc Hy Phượng, có dự cảm mạnh mẽ, nhưng hắn cũng không bỏ qua loại dự cảm mãnh liệt của mình này. Hắn biết, loại dự cảm này của hắn là phản ứng trong khoảnh khắc này của kinh nghiệm phong phú hắn tích luỹ lâu ngày. Nhất định là mình không chú ý tới mấy chi tiết nào đó, cho nên bộ óc không sao đưa ra phán đoán chắc chắn.

Đối với loại hành vi mạo hiểm này của Kiệt đại nhân, Tây Thanh và Tu biểu thị sự phản đối mạnh mẽ, nhưng đối với quyết định của Kiệt đại nhân, bọn họ cũng không biết nên làm thế nào. Mà điều làm trong lòng bọn họ hơi an tâm là, bản thân Kiệt đại nhân chính là một sư sĩ cực kỳ lợi hại, còn cái quang giáp đó của hắn càng không phải là đồ thường. Bất luận là xảy ra nguy hiểm gì, tự bảo vệ chắc là không có vấn đề gì lớn.

Diệp Trùng điều khiển Hàm gia, bay về phía hành tinh U Linh ở xa xa, đồng hành cùng hắn còn có Thương.

- Xì, nơi đó lại không có người đẹp, thật không hiểu nổi, ngươi kiên trì như thế là vì sao? Thương rất không cho là đúng nói, câu tiếp theo làm Diệp Trùng càng không biết nói sao: - Chẳng lẽ Diệp tử ngươi đã đói khát tới mức không gì không nuốt rồi sao? Ài, tình yêu mặc kệ người thú sao? Hay là sự bác ái của chủng tộc siêu việt?

Cho dù Diệp Trùng trầm tĩnh cũng không kìm chế được mà trợn trắng mắt. Hắn không trả lời, hắn biết, một khi trả lời, Thương chỉ càng lúc càng dữ dội.

Thương nói bóng nói gió: - Diệp tử, ngươi phải chống đỡ a, Băng Băng vẫn đang đợi ngươi a! Kìm chế chút, kìm chế chút.

Diệp Trùng cũng không nhịn thêm được nữa: - Thương, ngươi không thể ngậm miệng lại sao?

- Hì hì, Diệp tử, có cần ta mang kho hình ảnh chân dung người đẹp của ta cho ngươi thưởng thức không, đây chính là chân dung mới không đó a. Kho hình ảnh dung lượng lớn nhất, hoàn toàn tỉ lệ với người thật, số liệu chính xác, còn kèm theo bản mới nhất của long hổ đấu, thế nào?

Diệp Trùng mặc kệ hắn.

- Được rồi, được rồi, xem ra không mang hàng dưới đáy rương của ta ra, Diệp tử ngươi sẽ không động tâm rồi. Băng Băng, Phượng Túc, Quản phong tử, Thu Mạn, ngươi nói ngươi cần cái nào. Diệp tử, ta là thấy chúng ta thân như vậy rồi nên mới lấy ra đó nha. - Thương tiếp tục dụ dỗ nói.

Diệp Trùng không hề rung động, hai mắt nhìn chằm chằm màn hình.

Thương dùng giọng điệu coi thường nói: - Diệp tử, làm người không thể quá khó chịu, nội hỏa nguy hại rất lớn a! Dám yêu dám làm, tấm lòng rộng rãi của người đàn ông là dùng để làm gì chứ? Đương nhiên là dùng để bác ái…

Bỗng, Thương đang thao thao bất tuyệt đột nhiên nín khe.

Không biết Thương đang giở trò gì, Diệp Trùng giữ yên lặng.

Tròm trèm ba phút đã trôi qua, Thương vẫn không nói gì.

Năm phút sau, Thương giống như biến mất, Diệp Trùng lo lắng Thương có phải là xảy ra vấn đề gì, quan tâm hỏi: - Thương, sao vậy?

Qua tới mười phút mới vang lên giọng nói xụi lơ của Thương: - Mục vừa mới nói, đàn ông phải ác với mình một chút, tập trung mới là lựa chọn tối ưu.

- Là ý gì? - Diệp Trùng không hiểu.

- Ta cũng hỏi hắn như vậy. - Thương vẫn không chút hứng thú.

Thương lập tức giải thích: - Kết quả hắn nói một câu: Có thể tiết kiệm năng lượng.

Diệp Trùng đầu đầy sương mù nửa hiểu nửa không gật gật đầu: - Ừm, Mục nói có đạo lý. - Với hắn, mặc kệ thế nào, tiết kiệm năng lượng là một việc cực kỳ cơ bản. Hắn lại không nghĩ tới, giữa tập trung và tiết kiệm năng lượng tồn tại quan hệ gì.

Hai cái quang nghĩ trí cảm và một dã thú hình người, đang thảo luận một vấn đề cực kỳ nhân sinh.

Hành tinh U Linh có tầng khí quyển bao bọc, Diệp Trùng không thể không cho Hàm gia giảm tốc độ. Còn Thương lúc này cũng từ trong công tắc không gian bước ra, sánh vai tiến tới cùng Hàm gia.

Tuy không biết phía dưới rốt cuộc tình hình thế nào, nhưng Diệp Trùng lại không dám có chút sơ suất.

Hai cái quang giáp mau chóng hạ thấp.

- Bay tới trước. - Thương nhắc nhở Diệp Trùng. Hệ thống quét hình của Thương lợi hại hơn hàng hóa bình tường trên Hàm gia nhiều.

Diệp Trùng lập tức bay tới trước theo Thương.

Dãy núi phía dưới kéo dài trồi sụt, từng hẻm núi sâu nhìn không thấy đáy, Hàm gia và Thương men theo dãy núi mà bay tới trước.

- Diệp tử, ngươi xem! - Giọng nói của Thương không còn ngả ngớn thường ngày, mà thay vào đó là sự lão luyện thâm trầm.

Quang não của Hàm gia lập tức bắn ra một hình ảnh.

Là Xích vĩ thú! Bất quá là một con Xích vĩ thú đã chết. Nó yên tĩnh nằm ở trên một khối nham thạch, gương mặt hung hãn ngày thường lúc này lại bình tĩnh vô bì, cặp mắt màu đỏ sậm ảm đạm vô quang.

Hàm gia và Thương đáp xuống cạnh xác con Xích vĩ thú này.

- Vừa chết không lâu. - Thương đưa ra phán đoán, xác con Xích vĩ thú này vẫn còn hơi ấm, nhưng làn da đã bắt đầu nhão ra.

Diệp Trùng rất mau lại có phát hiện mới: - Thương, chỗ này!

Hàm gia lao về chỗ không xa xác Xích vĩ thú, đây là xác một cái quang giáp.

Chương 508: Hành tinh U Linh (3)

Vị trí khoang điều khiển quang giáp có một lỗ hổng khá lớn, chắc là bị đuôi tên của một con Xích vĩ thú xuyên thủng. Diệp Trùng lắc đầu, chỗ này bị xuyên thủng là tuyệt không có khả năng sống sót. Loại hình quang giáp này, Diệp Trùng lúc trước từng thấy qua, với lại còn thấy qua hai lần, lần đầu tiên là lúc Diệp Trùng vừa tới Minh Âm thành, ở chỗ bỏ hoang nhìn thấy mười cái quang giáp màu vàng kim lướt vèo qua trên không. Sau đó, hắn lại thấy qua một lần ở Bách Xuyên học phủ, lúc mới đầu, mười hai cái quang giáp kịch chiến với năm con Xích vĩ thú, ba cái quang giáp màu vàng kim gia nhập cuộc chiến, mau chóng thu được thắng lợi. Diệp Trùng cũng là nhìn thấy thân thủ của ba cái quang giáp nọ vào lần đó.

Ba cái quang giáp đó tuy vẫn không bằng mình nhưng một đấu một với Xích vĩ thú, thậm chí một đấu hai đều tuyệt không có vấn đề. Có thể một đấu một với Xích vĩ thú, thực lực đã khá là cường hãn rồi.

Xác cái quang giáp này và ba cái quang giáp đó là cùng một chuỗi, chỉ có điều vũ khí là một thanh trường thương kiểu cổ màu vàng kim. Diệp Trùng cũng có lý do tin rằng, thực lực sư sĩ điều khiển cái quang giáp này và ba cái quang giáp đó ở cùng một trình độ.

Lấy trình độ của ba cái quang giáp màu vàng kim mà hắn nhìn thấy hôm đó mà phán đoán, đấy với một con Xích vĩ thú, sư sĩ này chắc có thể chiến thắng mới đúng. Nghiên cứu tỉ mỉ, Diệp Trùng mới phát hiện, trên xác cái quang giáp này có rất nhiều vết thương nhỏ xíu. Mấy vết thương này lộn xộn tùm lum, có mới có cũ, nhưng phần lớn thời gian vẫn không dài. Xem ra trước khi cái quang giáp này chiến đấu với con Xích vĩ thú này thì chắc đã vô cùng mệt mỏi. Nó hình như đã trải qua chiến đấu kịch liệt trong thời gian khá dài.

Theo sự tiến tới trước không ngừng của Hàm gia, bọn họ càng phát hiện nhiều xác Xích vĩ thú và quang giáp hơn. Xích vĩ thú có con vừa mới chết không lâu, có con lại đã chết mấy ngày. Còn tất cả quang giáp mà bọn họ gặp phải đều là chuỗi quang giáp này. Điều làm Diệp Trùng cảm thấy kinh ngạc là, trên thi thể mấy con Xích vĩ thú đó lại có vết lủng do tia hồng ngoại thiêu đốt. Mà rất nhanh, bọn họ lại phát hiện xác quang giáp màu vàng kim trang bị vũ khí tầm xa. Đây là một cây súng bắn tia màu vàng kim, cảm giác máy móc góc cạnh, phong cách lạnh lẽo, mạnh mẽ. Trên thân súng có ký hiệu - G-Z-.

Vũ khí tầm xa có khả năng gây hại cho Xích vĩ thú, đây là lần đầu tiên Diệp Trùng nhìn thấy.

Thương vội vàng xách cây súng bắn tỉa Falcao trên tay mình tới bên cạnh, nhấc một thanh “G-Z” trên mặt đất lên, một cây súng bắn tia màu vàng kim, xem thế nào cũng có chút dở dở ương ương.

Thử bắn một phát, một chùm sáng màu vàng kim to bằng cánh tay từ họng súng bắn ra, để lại trên nham thạch một lỗ sâu không thấy đáy, xung quang miệng lỗ có vết cháy cực kỳ rõ ràng. Chùm sáng màu vàng kim này cực kỳ cô đọng, giống như thực chất. Đây là tia cô đọng nhất Diệp Trùng từng thấy qua, ngay cả pháo tàu vũ trụ, tuy to hơn thế này nhiều, sáng hơn nó nhiều nhưng nếu như nói tới mức độ cô đọng, lại không sao so được với chùm sáng màu vàng kim này. Cũng khó trách nó có thể tạo được tổn hại cho Xích vĩ thú.

Điều làm Diệp Trùng kinh ngạc không chỉ là cây “G-Z” uy lực kinh người này, còn có số lượng xác mấy cái quang giáp màu vàng kim này.

Tới tận bây giờ, bọn họ ít nhất đã phát hiện hơn hai trăm xác của loại quang giáp màu vàng kim này, còn xác Xích vĩ thú còn cao tới hơn bốn trăm con. Hơn hai trăm cái quang giáp màu vàng kim cũng có nghĩa là hơn hai trăm sư sĩ có thực lực cao siêu. Với lại, ở trước mặt bọn họ còn có nhiều xác quang giáp hơn.

Trong lòng Diệp Trùng lúc này đã không thể dùng chấn kinh để hình dung.

Nếu như chỉ là một hai sư sĩ loại trình độ này, Diệp Trùng tuyệt đối không kinh ngạc chút nào. Nếu như nói có hai mươi sư sĩ loại trình độ này, Diệp Trùng sẽ đưa ra phán đoán, thực lực đối phương rất mạnh. Còn nếu như đối phương có vượt quá hai trăm sư sĩ loại thực lực này, Diệp Trùng tin tưởng, chỉ có thế lực cấp bậc ba đại thế gia đó mới có thể có. Mà một thế lực khác cũng có thực lực thế này, đó chính là Tang tộc.

Ở Hôi cốc, thế lực có thể có thực lực đối kháng với ba đại thế gia là ai? Đáp án hiện ra sống động, đó chính là tổ nghiên cứu khoa học!

Cả Hôi cốc, chỉ có tổ nghiên cứu khoa học này mới có khả năng có thực lực này!

Chẳng lẽ…

Càng đi tới trước, suy đoán ẩn ước trong lòng Diệp Trùng cũng càng lúc càng trở nên chân thật. Dọc đường không ngừng có xác quang giáp, mà số lượng Xích vĩ thú cũng càng lúc càng nhiều, xác nằm đầy đất.

Vết nứt sâu hoắm, vết cháy đen thui do chùm sáng để lại cũng thấy khắp nơi, từ đây có thể thấy chiến đấu đã tới mức độ kịch liệt tới bực nào.

Diệp Trùng và Thương đều không nói gì, bọn họ cần giữ cẩn thận. Khả năng nơi này có nguy hiểm khá cao, tin đồn liên quan tới hành tinh U Linh khá nhiều. Không gió không tạo sóng, nơi này nhất định có chỗ kỳ lạ, đặc biệt, bất quá, tới tận bây giờ, mấy người Diệp Trùng vẫn không gặp phải nguy hiểm gì. Điều duy nhất ra ngoài ý liệu của hắn là chỗ này lại có người của tổ nghiên cứu khoa học tới. Nhưng liên tưởng tới việc phụ cận có quân đội tổ nghiên cứu khoa học đóng quân, Diệp Trùng cũng thoải mái.

Hàm gia xông tới trước, Thương tay cầm “G-Z” cẩn thận theo sau Diệp Trùng, lúc cần thiết, có thể cung cấp hỏa lực yểm hộ. Hai cái quang giáp mau chóng bay tới trước, bọn họ không còn để ý mấy xác.

Diệp Trùng đã từ trong sự chấn kinh ban đầu mà khôi phục lại, bình tĩnh như nước.

Cảnh tượng trên mặt đất mau chóng lùi ra sau, không ngừng lướt qua trước mắt Diệp Trùng, nhưng đã nhìn không thấy vật thể sống nữa rồi.

Bay khoảng năm phút, Diệp Trùng và Thương cuối cùng đã tìm thấy mục tiêu.

Đây là một khe núi khổng lồ rộng khoảng năm km, có thể nhìn thấy vách đá dốc ngược và nham thạch cứng rắn lộ ra trên không, chốc chốc có cơn gió lớn thổi lên một đám bụi đất. Nhưng chính cái khe núi lớn rộng rãi này lại cơ hồ bị xác Xích vĩ thú và xác quang giáp màu vàng kim chất đầy, không khí tràn ngập một mùi máu tanh nồng nặc.

- Diệp tử, tổng cộng phát hiện ba ngàn năm trăm ba mươi bốn xác Xích vĩ thú. - Thương báo cho Diệp Trùng một tin tức khá quan trọng.

Điều này có thể đủ cho Diệp Trùng phán đoán quy mô trận chiến này của hai bên, nhưng con số này làm hắn cả kinh. Nếu như lại thêm vào hơn hai trăm con bọn họ đã tiêu diệt đó, vậy thì gần bốn ngàn con Xích vĩ thú đã đủ làm mọi người chấn kinh.

Chẳng trách xác mấy con Xích vĩ thú mà bọn họ nhìn thấy đó có cái vẫn còn ấm, có cái đã chết mấy ngày. Trận chiến này nhất định đã kéo dài rất nhiều ngày mới tạo thành kết quả này.

Diệp Trùng và Thương đáp xuống đáy khe núi. Cẩn thận điều khiển quang giáp trôi nổi trên không, bọn họ không muốn đạp lên lớp thi thể dày cộm trên mặt đất.

Ở trước mặt bọn họ chính là chỗ sâu nhất của đáy khe núi, ở chân vách núi có một khối nham thạch bong tróc tùm lum, lộ ra một góc một tấm hợp kim ẩn giấu dưới nham thạch. Mà vách núi lại nứt ra từ ngay chính giữa, lộ ra một khe hở thẳng tắp, từ chỗ khe hở nhìn vào trong, tối thui cái gì cũng nhìn không thấy.

Là cánh cửa hợp kim đã được nguỵ trang!

Diệp Trùng phấn chấn tinh thần, nơi này lại có một căn cứ!

Phát hiện này đủ làm chấn động cả Hôi cốc. Hành tinh U Linh nguỵ dị lại có một căn cứ, trong này có chỗ đáng để suy ngẫm rồi. Trước giờ hành tinh U Linh đều bị đồn là chỗ vô cùng nguỵ dị, từ cái tên của nó thì có thể nhìn ra được. Mà việc phát hiện ra cái căn cứ này, làm ý nghĩ đầu tiên vọt ra trong đầu Diệp Trùng chính là mấy thứ gọi là tin đồn này có phải là có người làm không.

- Hì hì, hành tinh U Linh… - Thương cười hì hì.

Đột nhiên nghĩ tới xác quang giáp màu vàng kim khắp mặt đất đó, Diệp Trùng lúc này mới ý thức được, mấy sư sĩ có thực lực siêu quần này căn bản không phải là đội quân đồn trú ở phụ cận hành tinh U Linh, mà chắc là trú đóng ở căn cứ bí mật này. Nghĩ cũng đúng, mấy sư sĩ này đặt ở chỗ nào đều là lực lượng tinh nhuệ nhất, tổ nghiên cứu khoa học thế nào lại dùng bọn họ để đề phòng người ta không cẩn thận tiến vào hành tinh U Linh chứ? Bọn họ chắc là được dùng để bảo hộ thứ quan trọng nhất, thí dụ căn cứ bí mật ở trước mắt này.

Sau cánh cửa hợp kim là một mảng tối đen thăm thẳm, dùng hệ thống quét hình quét mới phát hiện sau cánh cửa là một thông đạo.

Cánh cửa hợp kim cực kỳ lớn, cao khoảng hai trăm mét, dài khoảng ba trăm mét. Do hai cánh cửa hợp kim dày nặng khép lại, trên bề mặt cánh cửa hợp kim, toàn bộ đều phủ một lớp nham thạch dày cộm, lối vào của căn cứ vốn dĩ ở đáy khe núi, thân núi thò ra nghiêng nghiêng hướng lên ở phía trên che lấp nó, che giấu cực kỳ xảo diệu.

Diệp Trùng điều khiển Hàm gia bay vào từ khe hở giữa cánh cửa, Thương theo sau lưng hắn.

Nhờ hệ thống quét hình của Thương, Diệp Trùng có thể nhìn rõ tình huống bên trong cuả cả thông đạo.

Độ lớn của không gian sau cánh cửa hợp kim vượt xa tưởng tượng của Diệp Trùng. Nơi này làm hắn nghĩ tới Cửu khai bất dạ thành, thành phố có quy mô trước giờ chưa từng có cũng được xây dựng dưới lòng đất đó.

Nhưng sau cánh cửa hợp kim này, thứ hiện ra trước mặt Diệp Trùng là một thành phố càng khổng lồ hơn! Phóng mắt nhìn đi, ngươi căn bản không biết điểm tận cùng nằm ở đâu. Khoa học kỹ thuật của nơi này so với Cửu khai bất dạ thành càng tiên tiến hơn, từ độ cao đào bới của nó có thể nhìn ra, ở chỗ này, độ cao mặt đất cách đỉnh, chỗ thấp nhất cũng vượt quá hai mươi km, quang giáp bay trong này cũng còn dư.

Đỉnh bầu trời thành phố tỏa ra ánh sáng màu trắng sáng trong và nhu hoà, ngươi hoàn toàn không thể nào tưởng tượng, trên đỉnh đầu ngươi, khu vực mấy trăm cây số vuông đều tỏa ra ánh sáng màu trắng. Ánh sáng của nó không hề quá mạnh nhưng lại chiếu cả thành phố sáng như ban ngày. Nhìn kỹ, Diệp Trùng mới phát hiện, đây là một thứ đại loại như là rêu mà trước giờ hắn chưa từng thấy.

Toàn bộ cả đỉnh vòm đều mọc đầy loại sinh vật như rêu nhưng có thể tỏa ra ánh sáng này.

Cao ốc ở xa trong thành thị có thể thấy mang máng.

Tuy đã thấy qua Cửu khai bất dạ thành, nhưng thành thị hùng vĩ này vẫn làm Diệp Trùng xuất hiện một khoảng thất thần cực ngắn. Diệp Trùng và Thương, cứ như thế mà quan sát thành phố này từ xa.

Nhưng, thành phố có thể gọi là kỳ tích của nhân loại này giờ đây lại không có bất cứ âm thanh nào, yên lặng tới mức đáng sợ, giống như tòa thành chết.

Diệp Trùng và Thương tiến tới trước lúc này mới phát hiện, đây đích xác là một tòa thành chết.

Sau khi bay tới gần, Diệp Trùng mới nhìn rõ phía dưới rốt cuộc là một quang cảnh thế nào…