Sư sĩ truyền thuyết - Chương 499 + 500

Chương 499: Bước chuyển (7)

Khi Dương Minh tỉnh lại, trong bụng trống rỗng, cảm giác dạ dày trống rỗng cực kỳ khó chịu. Lúc này hắn vừa đúng lúc nhìn thấy thức ăn và nước đặt ở trước người, ngẩn người một lúc rồi vội vàng cầm lấy ăn lấy ăn để.

Lúc này hắn mới chú ý tới tấm thảm trên người mình, trong lòng ấm áp, lại suy nghĩ mấy thứ này rốt cuộc là ai làm. Nghĩ cả nửa ngày cũng không có kết quả, liền quăng vấn đề này sang một bên.

Lão tía Bach đã không còn ở đây, công việc gia cố tàu vũ trụ này đã hoàn toàn hoàn thành.

Sau khi ăn xong, Dương Minh đã khôi phục tinh thần, hắn mở máy liên lạc, báo cáo lên trên: - Kỹ sư duy tu số hiệu W47236 Dương Minh nghỉ ngơi hoàn tất, tàu Hải tinh duy tu hoàn tất, vị trí hiện tại, tàu Hải tinh, thỉnh cầu chỉ thị tiếp theo.

Rất nhanh, cấp trên liền có trả lời: - W47236, đối với thái độ và thành quả công việc của các hạ, trừ tích luỹ bản thân anh nên có được ra, chúng tôi sẽ thưởng cho anh 5% tích luỹ ngoài định mức. Bây giờ, xin chi viện tàu vũ trụ Duy Lý Liên Khoa, tàu con thoi nhỏ đã chuẩn bị hoàn tất, đang ở cửa thông đạo số năm chờ anh, chúc anh may mắn.

Dương Minh hành lễ: - Cám ơn, tôi sẽ lập tức tới tàu Duy Lý Liên Khoa. - Trong hạm đội, tích luỹ là một trong những căn cứ quan trọng nhất để thăng tiến chức vụ, đãi ngộ, vân vân. Dương Minh mỗi khi hoàn thành một nhiệm vụ duy tu thì sẽ nhận được tích luỹ tương ứng, mà nếu như nỗ lực làm việc hoàn thành vượt mức thì sẽ thu được thưởng ngoài định mức. Trong hạm đội, người hoàn thành mỗi một hạng mục công việc đều sẽ thu được tích luỹ tương ứng, tiêu chuẩn cụ thể đều ở trong - Quy định chi tiết về tích luỹ- mà Kiệt đại nhân công bố.

- Quy định chi tiết về tích luỹ- chi tiết vô bì, đối với mỗi công tác đều đưa ra tiêu chuẩn tích luỹ rõ ràng, chính xác, với lại, nếu như nhân viên công tác chết trận hoặc vì công việc mà mất mạng, vậy thì tất cả tích luỹ của hắn sẽ căn cứ theo một công thức nhất định để đổi thành tiền bạc hoặc bồi thường khác, đưa cho người kế thừa di chúc của hắn.

Nhưng tích luỹ hiện giờ với mọi người mà nói, căn bản là thuộc về thứ chẳng có bao nhiêu tác dụng. Vật tư của hạm đội chịu sự quản lý nghiêm khắc, trong thù lao công việc của bọn họ căn bản không có tiền bạc, cho dù có tiền cũng không có cách nào tiêu. Cho nên đối với mấy tích luỹ này, mọi người đều không để ý, Dương Minh cũng như vậy. Điểm tích luỹ của hắn hiện giờ đã cao tới tám trăm hai mươi điểm. Điểm này là cao nhất xung quanh hắn.

Chỉ là bọn họ có lẽ ai cũng không ngờ, sau này, bọn họ sẽ vì mấy điểm tích luỹ mà bọn họ chưa bao giờ coi trọng này mà thu được chỗ tốt làm người ta không ngờ tới, cũng là chỗ tốt mà vô số người vì nó mà đỏ mắt.

Tiến vào thông đạo số năm, quả nhiên đã có một tàu con thoi nhỏ đang ở đó chờ hắn.

Sau khi xác nhận thân phận, con tàu chở Dương Minh bay ra khỏi tàu Hải tinh, bay về phía tàu Duy Lý Liên Khoa. Tàu con thoi nhỏ là một loại phi hành khí có thể tích cực kỳ nhỏ. Số người chở lớn nhất của nó là mười người, chỉ dài năm mét, dáng vẻ rất giống xe bay, chủ yếu là dùng để qua lại giữa tàu vũ trụ trong hạm đội.

Rất mau, bọn họ đã tới tàu Duy Lý Liên Khoa.

Kỹ sư duy tu trong tàu Duy Lý Liên Khoa gần như chỉ có một mình hắn, bởi vì hắn không nhìn thấy bất cứ dấu vết đã tiến hành gia cố nào.

Hắn bắt đầu kiểm tra kết cấu chủ yếu của nó để xác định chỗ nào cần thực hiện gia cố.

Đột nhiên, hắn nghe thấy tiếng ầm vang đặc hữu của súng hàn laser, có kỹ sư duy tu? Hắn vộ vàng theo tiếng mà đi, hai kỹ sư duy tu tiến hành chút giao lưu trước, như vậy có lợi cho tốc độ hoàn thành công trình, cũng không dễ dàng xảy ra sơ suất.

Quả nhiên, hắn ở một góc ngoặt nhìn thấy một kỹ sư duy tu đang quỳ trên đất, cố gắng làm việc.

Do đối phương xoay lưng với hắn, hắn không cách nào nhìn rõ diện mạo của kỹ sư duy tu này, nhưng thủ pháp của vị kỹ sư duy tu này cực kỳ chính xác, làm trước mắt Dương Minh sáng lên.

Đi tới trước, Dương Minh chào hỏi đầy thiện ý: - À, người anh em, làm tới bước nào rồi?

Người đó xoay mặt lại: - Vừa mới bắt đầu.

Khi nhìn rõ gương mặt người đó, Dương Minh giống như bị một tia sét đánh trúng, ngớ ra tại chỗ, phải nửa phút sau mới lắp ba lắp bắp, không thể tin được nói: - Kiệt… Kiệt đại nhân!

Biểu tình của Diệp Trùng không có chút biến hoá, gật đầu, lạnh nhạt nói: - Ừm, bắt đầu công việc đi.

- Vâng. - Dương Minh luýnh quýnh lấy ra công cụ của mình.

Diệp Trùng đã rất lâu không có tự mình đi làm công việc phương diện duy tu, lần này quả thật hết cách. Thời gian quá gấp rút, mỗi chút lực lượng đều đầy quý giá. Ở phương diện duy tu, Diệp Trùng có thực lực kha khá, nhớ năm đó, hắn chính là một người đa tài, gần như các loại công việc đều đã làm qua. Việc giống như xử lý gia cố thế này, với hắn, hàm lượng kỹ thuật không hề cao, so với công trình cải tạo thân thể tàu Hoa hoa công tử mà hắn từng làm qua lúc trước, chẳng qua chỉ là trò con nít.

Dương Minh khâm phục liếc Kiệt đại nhân, không ngờ Kiệt đại nhân ngay cả phương diện này cũng biết, với lại động tác trên tay so với mình còn linh hoạt hơn. Nói thật, điều này làm hắn kinh ngạc vô cùng. Trong lòng hầu hết mọi người, Kiệt đại nhân là người cao cao tại thượng, làm người ta tôn kính. Còn Kiệt đại nhân ở trước mắt, cực kỳ mất hình tượng ngồi trên cái ngạch cửa hợp kim, dáng vẻ chăm chú, giống như một kỹ sư duy tu bình thường.

Rất mau, Dương Minh liền thu hồi ánh mắt, bắt đầu tập trung vào công việc trên tay.

Hai giờ, hai người một câu cũng không nói, nhưng tốc độ trên tay lại nhanh như gió, tiến độ công trình cũng khá thuận lợi.

Dương Minh xoa xoa cánh tay, bỏ súng hàn laser xuống. Sử dụng súng hàn laser cực kỳ tổn hao tinh thần, mà tay người cũng không thoải mái như tay máy, cho nên sau khi trải qua một khoảng thời gian làm việc, kỹ sư duy tu thông thường đều sẽ có một khoảng thời gian nghỉ ngơi. Điều này cũng là vì để cho tinh thần vẫn luôn tập trung cao độ được nghỉ ngơi.

Ánh mắt của hắn không tự chủ được mà rơi lên người Kiệt đại nhân, vừa đúng lúc nhìn thấy Kiệt đại nhân bỏ súng hàn laser xuống. Nhưng lượng công việc hoàn thành trước mặt hắn lại nhiều hơn mình nhiều.

- Kiệt đại nhân, ngài nói chúng ta có thể sống sót không? - Ma xui quỷ khiến, Dương Minh đột nhiên hỏi một vấn đề mà bản thân cũng cảm thấy ngu ngốc.

Diệp Trùng ngẩng đầu, nhìn Dương Minh, vô cùng lạnh nhạt nhưng lại kiên định nói: - Đương nhiên có thể sống.

Hai người lại rơi vào yên lặng.

Trong thời gian mười lăm ngày, cả hạm đội đều hừng hực khí thế thực hiện công trình gia cố khổng lồ.

Cũng trong mười lăm ngày này, Hôi cốc lại lưu truyền một tin tức, tin tức này có quan hệ trực tiếp với Diệp Trùng.

Số lượng những người lựa chọn rời khỏi đó khổng lồ. Có vài người trong số họ sẽ lập thành một hạm đội lần nữa, nhưng hầu hết vẫn lựa chọn đi một mình.

Tin tức liên quan tới Kiệt đại nhân trong truyền thuyết cũng là từ bọn họ mà lưu truyền ra ngoài. Khi bọn họ ở trong hạm đội, liên lạc với bên ngoài của hạm đội đều nằm dưới sự khống chế của Thương. Nhưng mấy người này vừa rời khỏi hạm đội, liên lạc của bọn họ liền khôi phục như thường.

Bất quá, do số người truyền đi quá nhiều, làm cho xuất hiện rất nhiều phiên bản, thêm vào một số người đặt điều thêm bớt, càng thật giả khó phân. Điều này cũng làm cho Kiệt đại nhân hư thực lẫn lộn, càng có màu sắc truyền kỳ.

Đồng thời, một đề tài khác cũng bị cả Hôi cốc bàn tán xôn xao. Đó chính là liên quan tới phán đoán đối với cục thế của Kiệt đại nhân. Trong số những thuyền trưởng lựa chọn rời đi đó, không thiếu thuyền trưởng già từng tham gia buổi hội nghị do Kiệt đại nhân chủ trì đó. Chính là thông qua bọn họ, phán đoán liên quan tới cục thế Hôi cốc của Diệp Trùng cũng được mau chóng được truyền tới mỗi một ngóc ngách của Hôi cốc.

Liên quan tới phán đoán của Diệp Trùng, người có thái độ nào cũng có, có tán đồng, có phản đối, có đứng xem. Nhưng trong mấy ngày liên tiếp, số lượng tàu vũ trụ đi qua khu vực phụ cận hành tinh Ca Sâm Đặc tăng mạnh.

Alvar cũng nhận được tình báo như vậy, nhưng tình báo hắn có được càng xác thực hơn. Trong số tàu vũ trụ mới mà hạm đội của hắn thu nhận hai ngày này, thuyền trưởng một tàu vũ trụ trong đó là người quen ngày xưa của hắn. Mà vị thuyền trưởng này là một trong những thuyền trưởng từng tham gia buổi hội nghị mà Diệp Trùng chủ trì.

Dưới sự chất vấn cặn kẽ của Alvar, vị thuyền trưởng này mang tất cả những điều lão biết nói với Alvar, không chỉ có phán đoán đối với cục thế của Kiệt đại nhân, thậm chí ngay cả tọa độ của địa điểm bước nhảy không gian ở trong vành đai toái tinh tử vong, lão cũng nhớ rõ ràng.

Alvar hỏi cực kỳ chi tiết. Đối với vị Kiệt đại nhân hoành không xuất thế này, Alvar cực kỳ quan tâm. Trước đó, chưa từng có ai có thể có được thắng lợi huy hoàng trên tay Xích vĩ thú như vậy, điều này không phải may mắn thì có thể làm được. Thông qua chất vấn vị thuyền trưởng già này, Alvar càng lúc càng kinh hãi trong lòng, năng lực của vị Kiệt đại nhân này so với trong truyền thuyết càng xuất sắc hơn. Vô luận là biên chế đặc biệt, hay là chiến thuật sáng tạo đối phó Xích vĩ thú, vân vân, vị Kiệt đại nhân thần bí này đều biểu hiện ra thực lực mạnh mẽ vô bì. Hắn giống một người không gì không làm được. Với lại, xử sự bình tĩnh, gần như chưa hề phạm sai lầm.

Thật là một người đáng sợ!

Hắn và Tiêu Uyển hai người nhìn nhau, đều nhìn thấy một sự hoảng sợ trong mắt nhau. Ngoài ra, hai người còn phát hiện một đặc điểm khác của vị Kiệt đại nhân này, hắn dường như không hề có tâm lý e sợ đối với Xích vĩ thú. Mà sự thật cũng chứng minh, hắn cũng có thể chiến thắng mấy sinh vật xấu xí này. Mấy tên gà mờ chỉ được dạy dỗ chút thời gian trên tay hắn đó lại có thể đối kháng với Xích vĩ thú, điều này đủ làm cho mấy nhân vật ở trên cao đó toát mồ hôi đầy mặt, trong đó bao gồm cả bản thân Alvar.

Hạm đội của Alvar hiện giờ vẫn không sao đối kháng được với tiểu đội Xích vĩ thú hơi có chút quy mô. Hắn vẫn luôn rất nghi hoặc, vị Kiệt đại nhân đó làm sao chiến thắng loại sinh vật hung tàn mà lại giảo hoạt, vô luận là sức mạnh hay là linh hoạt đều xuất sắc dị thường như Xích vĩ thú này. Nếu như là cá nhân, Alvar còn tin tưởng, dù sao trên đời này thường không thiếu sư sĩ cường đại. Có vài sư sĩ thậm chí có thể lấy một địch nhiều. Điều này Alvar tin.

Nhưng trong chiến đấu quy mô lớn, sức lực cá nhân là nhỏ bé, nhỏ không đủ để nói tới. Không có một người nào có thể chỉ dựa vào võ lực mạnh mẽ của cá nhân mà có thể thay đổi cả chiến cục. Điều này cũng là tại sao đội ngũ bình thường ở trước mặt đại quân Xích vĩ thú vừa đụng liền tan rã.

Trước giờ, Alvar đều chỉ tin, chỉ có đội ngũ do mấy sư sĩ cường đại đó tạo thành mới có thể chiến thắng Xích vĩ thú có số lượng tương đương. Nhưng vị Kiệt đại nhân đó lại triệt để đánh đổ tất cả nhận định trong lòng hắn. Hắn lúc đó vẫn không hề biết, chủ lực trong hạm đội được truyền tụng là vô cùng thần kỳ này thật ra chẳng qua chỉ là thiếu niên mới trải qua mấy tháng huấn luyện chính quy. Lần này, từ chỗ lão thuyền trưởng mới biết được tình huống này, hắn lúc đó còn cho rằng mình nghe lầm.

Thành tựu mà hạm đội này có được, toàn bộ đều có liên quan tới vị thủ lĩnh tên gọi là Kiệt đó. Hạm đội này là do một tay hắn dựng nên, tất cả chế độ của nó đều thẩm thấu bóng dáng hắn. Mà mấy cách đánh tạo thành trường phái riêng đó càng làm người ta lạ mắt lạ tai, cũng làm cho Alvar khâm phục sâu sắc. Alvar có xưng hiệu là thiên tài chiến thuật, nhưng lúc này hắn mới rành rành phát hiện, có người đi ở trước mặt hắn.

Hưng phấn, khâm phục, kính trọng, còn có một tia sợ hãi, đối với vị Kiệt đại nhân thần bí này, cảm tình của Alvar rất phức tạp.

Chương 500: Hy vọng sống (1)

Chính vì như vậy, hắn đối với hạm đội này, đối với vị Kiệt đại nhân thần bí này cũng càng thêm chú ý. Hắn vẫn luôn nghĩ cách nghe ngóng bất cứ tin tức nào của hạm đội này, nhưng thu được cực ít. Vị Kiệt đại nhân này đối với quản lý có một phương pháp rất khá, hạm đội hoàn toàn do dân thường tạo thành lại có kỷ luật cực kỳ nghiêm khắc, hắn có thể làm cho tin tức của mình không bị tiết lộ. Làm được một điểm này là điều khá khó khăn, một điểm này hắn có thể hội sâu sắc, hạm đội trước mắt của hắn thật ra gần như y chang hạm đội Kiệt có, nhưng hắn lại làm không được một bước này. Hắn cảm thấy đây là vấn đề năng lực bản thân hắn, không có dính nhân tố khác. Tiêu Uyển tuy trên danh nghĩa là đầu lĩnh của hạm đội này nhưng nàng bình thường rất ít can thiệp Alvar.

Lần này hạm đội của Kiệt đã xảy ra chấn động lớn thế này, vượt xa ý liệu của hắn. Với hắn, đội ngũ có thành phần hỗn tạp thế này thế này của bọn họ, lòng người rất khó thống nhất, bất cứ chút gió thổi cỏ lay nào đều có khả năng thành khởi nguồn của hỗn loạn, từ đó dẫn tới giải thể hạm đội, cho nên hắn vẫn luôn giống như đi trên băng mỏng, cẩn thận vô cùng.

Không chỉ là hắn, mỗi người chú ý tới hạm đội này có lẽ đều không ngờ, Diệp Trùng căn bản không để ý hạm đội này có giải thể hay không.

Cử động lần này của vị Kiệt đại nhân này lại một lần nữa ra ngoài ý liệu của hắn. Quy mô của một hạm đội giảm gần như một nửa, điều này không chỉ làm cho lực lượng của hắn giảm mạnh, hơn nữa còn làm lòng ngươi thấp thỏm, sĩ khí giảm xuống, mấy thứ này đều cực kỳ nguy hiểm.

Nhưng sau khi nghe lão thuyền trưởng kể lại chi tiết, Alvar rơi vào trầm tư.

Lão thuyền trưởng kể lại phán đoán của Kiệt đối với cục thế, Alvar chú ý thấy, Kiệt hình như có nguồn gốc tình báo khác, ít nhất hắn biết sự nông sâu của tai hoạc Xích vĩ thú của các khu vực. Tình báo vẫn luôn là một trong những vấn đề đau đầu nhất của Alvar, Tiêu gia quân tên còn nhưng thực sự đã chết. Ngoài ra, mạng lưới tình báo của bản thân bọn họ đã không phát triển, cho nên Alvar hiện giờ căn bản không biết tình báo của các địa phương khác, điều này cũng làm cho hắn không sao đưa ra phán đoán chính xác.

Đích xác, nếu như tiến vào vành đai toái tinh tử vong, có thể nói là cửu tử nhất sinh. Bất kể là hạm đội của Kiệt hay là hạm đội của Alvar, chủ yếu nhất đều là do bình dân tạo thành, bọn họ vô luận ở sức chiến đấu hay là phương diện ý chí đều thua sư sĩ cực xa. Ngay cả đội quân tinh nhuệ tiến vào vành đai toái tinh tử vong, thương vong cũng sẽ rất lớn, càng đừng nói tới bọn họ.

Cũng khó trách nhiều người lại lựa chọn rời khỏi như vậy.

Tuy Kiệt dẫn dắt bọn họ thu được một trận thắng lợi, nhưng lần này, thứ bọn họ đối mặt lại không phải là Xích vĩ thú, mà là đại tự nhiên con người không sao đối kháng được. Điều này cũng là một nguyên nhân quan trọng khác.

Nhưng Alvar lại bỏ phiếu tán đồng với phán đoán của Kiệt. Nếu như… nếu như tình báo của Kiệt không có sai lầm.

Alvar xác định, nếu như mình thu được tình báo tương tự, vậy thì mình khẳng định sẽ đưa ra phán đoán giống như vậy. Đối với trí tuệ của loại sinh vật như Xích vĩ thú này, hắn có thể hội của bản thân mình. Trận thảm bại lớn của tiền tuyến, trải nghiệm sống sót từ trong cái chết, là ký ức đau đớn nhất trong cả cuộc đời này của hắn.

Kiệt thần bí thà mạo hiểm cửu tử nhất sinh tiến vào vành đai toái tinh tử vong cũng không chịu cược Xích vĩ thú sẽ không hoàn thành hợp vây.

Điều này nói rõ cái gì?

Đầu óc Alvar đang chuyển động cực nhanh.

Điều này nói rõ Kiệt đối với tình báo hắn thu được và phán đoán của bản thân có lòng tin tuyệt đối. Chỉ có như vậy thì hắn mới có thể lựa chọn con đường xem ra càng gian nguy hơn.

Kết luận có được cuối cùng của Alvar làm hắn cả kinh, nhưng hắn đã không còn tâm tình đi nghĩ nguồn gốc tình báo của Kiệt. Thứ đầu tiên hắn nghĩ tới trong đầu là hoàn cảnh lúc này của bọn họ, bọn họ sẽ đi về đâu? Đây mới là điều quan trọng nhất.

Nếu như phán đoán của Kiệt thật sự chính xác, vậy thì đối với bọn họ mà nói, vô nghi là tình hình cực kỳ bất lợi. Từ trong lời kể của lão thuyền trưởng, Alvar có thể suy đoán ra hạm đội của Kiệt cách hành tinh Ca Sâm Đặc gần hơn hạm đội của hắn. Kiệt cho rằng hạm đội của mình không cách nào đột phá hành tinh Ca Sâm Đặc trước khi Xích vĩ thú hợp vây, Alvar cũng không cho rằng hạm đội của mình có thể làm được một điểm này.

Vậy thì, bây giờ đặt ra trước mắt Alvar chỉ có hai con đường. Một là không tin phán đoán gì đó của Kiệt, tiếp tục bay tới trước theo kế hoạch đinh trước. Một con đường khác chính là giống như Kiệt, cũng tiến vào vành đai toái tinh tử vong.

Alvar có chút do dự không quyết định được. Hắn biết lựa chọn lần này đối với hắn mà nói, đối với cả hạm đội mà nói có ý nghĩa thế nào. Hiện giờ, Alvar càng lúc càng khâm phục vị Kiệt thần bí này, đối phương có thể kiên định lựa chọn một con đường xem ra càng nguy nan hơn như vậy, điều này rất không dễ dàng, với lại, cần dũng khí rất lớn.

Trong mười phần suy đoán của Kiệt, Alvar đã tin bảy, tám phần. Nhưng nếu như thật sự tiến vào vành đai toái tinh tử vong, vậy thì chắc chắn sẽ xuất hiện thương vong khá lớn. Hắn rất lo lắng, mức độ thương vong có đạt tới cực hạn làm hạm đội phân rã hay không.

Trong lúc Alvar do dự, Diệp Trùng đã không cần vì vấn đề này mà phiền não.

Hoạt động không ngày không đêm mỗi ngày, ngay cả hắn cũng có chút cảm giác nuốt không trôi, thể trọng giảm xuống rõ rệt. Nhưng tu dưỡng ở phương diện tinh thần, ý chí của hắn làm hắn xem ra tinh thần vẫn không tệ. Còn mấy kỹ sư duy tu bình thường giống như Dương Minh này, đã có rất nhiều người mệt tới mức phát bệnh. Nhưng không có ai rút lui, rất nhiều người thậm chí ngậm dược phẩm như là thuốc kích thích để nâng cao hiệu suất công việc.

Mọi người đều biết, bọn họ đang chạy đua với thời gian, đang chạy đua với thần chết, đang chạy đua với vận mệnh. Dưới sự lôi kéo của mấy kỹ sư duy tu này, cả hạm đội đều ở trong một loại cuồng nhiệt. Ngay cả kẻ vẫn luôn bình tĩnh như Diệp Trùng dường như cũng bị loại cuồng nhiệt này cảm nhiễm, vậy càng không cần nói tới người khác.

Trong thời gian vẫn còn cách vành đai toái tinh tử vong một ngày, mấy người Diệp Trùng cuối cùng đã hoàn thành việc gia cố tất cả tàu vũ trụ. Gần một nửa số kỹ sư duy tu bao gồm Dương Minh trong đó đều đã mệt mỏi ngã quỵ. Loại tinh thần liều mạng của kỹ sư duy tu này cũng cảm nhiễm sâu sắc tới người khác, đặc biệt là mấy sư sĩ thiếu niên nhiệt huyết đó, bọn họ ai nấy đều xoa nắm tay, chờ đợi tiến vào vành đai toái tinh có tên là tử vong.

Diệp Trùng cho một ngày để mọi người nghỉ ngơi, là người lãnh đạo, trách nhiệm gánh trên vai hắn lớn hơn người khác nhiều. Đặc biệt là trong giờ phút quan trọng, hắn phải tự mình chỉ huy. Trong cả hạm đội, số lần ra vào vành đai toái tinh tử vong của hắn là nhiều nhất, cũng quen thuộc nhất đối với vành đai toái tinh tử vong.

Vành đai toái tinh tử vong do vô cùng vô tận nham thạch lớn nhỏ không đều hình thành mênh mông giống như biển sao, hạm đội khổng lồ ở trước mặt nó nhỏ bé giống như hạt bụi. Cho dù rất nhiều người trong hạm đội đều đã có chuẩn bị tâm lý đầy đủ, nhưng khi bọn họ lần đầu tiên đối mặt cảnh tượng hoành tráng nhất trong vũ trụ này, bọn họ vẫn bị sự mênh mông và rộng lớn của nó chinh phục.

Nhưng chính ngay lúc này, Kiệt đại nhân của bọn họ đã phát ra mệnh lệnh tiến tới trước. Giọng nói kiên định xuyên qua hệ thống liên lạc, truyền vào tai mỗi người, làm tất cả mọi người lập tức tỉnh lại từ trong sự mênh mông không thể nào tự thoát ra. Cũng không còn chút băn khoăn nào, cũng không còn chút do dự nào, ánh mắt tất cả thuyền viên từ từ trở nên kiên định.

Vành đai toái tinh tử vong đích xác là cảnh tượng hoành tráng nhất, vĩ đại nhất trên thế giới, vậy thì chúng ta chinh phục nó đi!

Từng luồng hào khí sôi sục dâng lên trong lòng mỗi thuyền viên, động tác của bọn họ cũng trở nên càng lúc càng lưu loát.

- Thu gọn trận hình, chiến hạm chú ý bảo hộ hai cánh hạm đội.

- Nhân viên chiến đấu tiến vào thông đạo chỉ định.

- Kỹ sư duy tu tiến vào vị trí chỉ định chờ lệnh.

- Nhân viên y tế chuẩn bị sẵn sàng.

……

Các mệnh lệnh giống như dòng nước phát ra từ tàu Hashgel, mau chóng truyền tới mỗi tàu vũ trụ. Phòng thuyền trưởng của mỗi tàu vũ trụ lập tức trở thành nơi bận rộn nhất, các loại khẩu lệnh, tín hiệu thông qua hệ thống, truyền tới mỗi một ngóc ngách trong tàu.

Hạm đội xếp thành đội hình hình thoi dày đặc, từ từ bay vào vành đai toái tinh tử vong, mà ở mũi nhọn trước nhất của cả hạm đội là một chiến hạm. Biển đá mênh mông càng lúc càng gần, đám thuyền viên thậm chí có thể nhìn thấy rõ ràng đường vân trên mặt một số nham thạch.

Sau khi mỗi một chỉ lệnh đều được ban bố một cách trung thực, cả hạm đội lâm vào một mảng tịch mịch, mỗi người đều cố sức ngừng hô hấp, nhìn chằm chằm biển đá tràn ngập cả màn hình đang phóng lớn từng chút một trên màn hình.

Gần rồi!

Càng gần hơn nữa!

Cả hạm đội giống như một con thoi, chậm rãi nhưng kiên định hướng về phía biển đá mênh mông này.

Thể hình khổng lồ của tàu vũ trụ không thể nào tránh tất cả nham thạch, rất nhiều nham thạch cỡ vài mét vuông dồn dập bị vỏ giáp tàu vũ trụ làm bắn đi. Mấy nham thạch này bị bắn ra bốn phía, va chạm nham thạch khác. Lần này, giống như quăng vào chảo dầu ở nhiệt độ cao một gáo nước. Lấy điểm đột phá làm trung tâm, một loạt phản ứng dây chuyền làm cho biển đá vốn dĩ bình ổn, yên lặng từ từ trở nên sôi trào.

Không ngừng có nham thạch giống như đạn pháo tông vào hạm đội, đặc biệt là mấy tàu vũ trụ ở vòng ngoài trận hình đó, càng trực tiếp hứng chịu công kích của nham thạch.

- Ổn định, ổn định! Thân tàu không được nghiêng…

- Không được hoảng, khống chế tốc độ…

- Kỹ sư duy tu lập tức kiểm tra bộ phận va chạm vừa rồi có hư hại hay không…

Giọng nói đám thuyền trưởng lập tức làm bầu không khí trở nên khẩn trương.

Diệp Trùng không can dự vào chỉ lệnh của mấy thuyền trưởng này, hắn biết, trận chiến hiện tại này chẳng qua mới vừa kéo màn. Nếu như thế này cũng không sao ứng phó, vậy phía sau hoàn toàn không cần nghĩ nữa.

Tàu vũ trụ không hề thích hợp bay trong vành đai toái tinh tử vong, thể hình khổng lồ của nó sẽ làm cho biển nham thạch vốn dĩ khá bình lặng trở nên hỗn loạn mất trật tự, điều này rất nguy hiểm. So với nó, quang giáp ngược lại càng thích hợp bay trong vành đai toái inh hơn, thể hình khá nhỏ bé cùng với đổi hướng linh hoạt của chúng đều có thể làm cho chúng khá an toàn. Nhưng nếu như gặp phải thảm họa thiên nhiên không cách nào chống chọi giống như dòng xoáy toái tinh, vậy thì chỉ có thể xem may mắn của ngươi.

Cảnh tượng cực kỳ dữ dội, thường có nham thạch cỡ vài mét khối giống như sao băng tông lên vỏ giáp trên tàu vũ trụ, bộp, hóa thành mưa đá đầy trời trong ánh lửa lóe lên trong bóng tối đó.

Điều đáng để chúc mừng là, tới tận trước mắt vẫn không có tàu vũ trụ nào bị thương gân cốt, chỉ là thân tàu vốn dĩ bằng phẳng, láng bóng của rất nhiều tàu vũ trụ trong khoảng thời gian ngắn ngủi liền trở nên lỗ chỗ lồi lõm, không bằng phẳng, khó coi vô cùng. Thuyền trưởng đối với tàu vũ trụ của mình phần lớn đều yêu quý như mạng, điều này cũng làm cho rất nhiều thuyền trưởng sắc mặt tái mét.