Sư sĩ truyền thuyết - Chương 491 + 492

Chương 491: Hiệp nghị của Mục Thương

Trò chơi rất đơn giản, lấy một khu vực của Hôi cốc làm bối cảnh, trên tay Diệp Trùng có một hạm đội, trên tay Mục có một hạm đội, trên tay Thương có một hạm đội, ai có thể sống tới cuối cùng thì chiến thắng.

Ngày đầu tiên, Diệp Trùng bị đá khỏi trận chiến đầu tiên, cuối cùng Mục thắng.

Ngày thứ hai, Diệp Trùng vẫn bị đá ra khỏi trận chiến đầu tiên, nhưng lần này người thắng lại là Thương.

Ngày thứ ba, Diệp Trùng vẫn là người đầu tiên bị đá ra, lần này người thắng là Mục.

…….

Tàu Hashgel dẫn theo hạm đội khổng lồ từ từ tiến tới trước, huấn luyện trong hạm đội sôi sục ngất trời, mà kế hoạch cải tạo thân tàu cũng đang tiến hành như lửa bỏng dầu sôi. Dưới tình huống thế này, Diệp Trùng lại sứt đầu mẻ trán, mỗi ngày bị dày vò tới mức tột cùng.

Trò chơi này đã chơi tròm trèm được hai mươi ngày, nhưng hắn ngày nào cũng vẫn là người đầu tiên bị đá ra khỏi trận chiến. Nếu như không phải hắn tính tình kiên nhẫn vô cùng, chỉ sợ đã sớm bị ép thành điên rồi, nhưng Diệp Trùng ngược lại trầm lòng xuống, cân nhắc ảo diệu trong đó.

Lần nào hắn cũng bị đá ra khỏi trận chiến, hắn đều quan sát tỉ mỉ giao phong giữa Mục và Thương. Đứng ở góc độ đại cục, mỗi một bước bỗng càng thêm trực quan, từ từ, một góc của một thế giới khác đã được mở ra trong mắt hắn từng chút một.

Tỉ lệ thắng của Mục và Thương là năm năm, hai người chỉ huy quả thật làm Diệp Trùng khen ngợi hết lời. Sức tính toán khủng bố của Mục phát huy tới mức lâm li tột cùng, từng bước lập doanh, đánh chắc tiến chắc, đặc biệt trong giao phong cục bộ, hắn hơn Thương một bậc. Thương lại là một loại phong cách khác, phiêu hốt khó định, với lại, thường ra ngoài ý liệu của người khác, có lúc rõ ràng lâm vào nguy hiểm nhưng lại phản bại thành thắng. Rất khó tưởng tượng đây lại là phong cách của một hư nghĩ trí cảm.

Đối với Diệp Trùng mà nói, thực lực của hai người đều mạnh hơn hắn nhiều. Mặc kệ là năng lực tính toán cường đại của Mục hay là phong cách ngụy dị ra ngoài ý liệu của người khác của Thương đều có thể đánh hắn lên bờ xuống ruộng. Sự thật cũng là như vậy, hơn hai mươi ngày này, hắn một lần rồi lại một lần bị hai tên không phải con người này chà đạp.

Bất quá Diệp Trùng lại không ngốc, hắn bắt đầu học tập từng chút một, học tập Mục Thương làm sao lợi dụng hạm đội trên tay. Năng lực học tập mạnh mẽ vẫn luôn là một trong những ưu điểm quan trọng nhất của Diệp Trùng. Lần này cũng không ngoại lệ, tuy lần nào cũng là người đầu tiên bị đá ra khỏi trận chiến nhưng thời gian kiên trì của hắn hiện giờ cũng càng lúc càng dài.

Hơn hai mươi ngày, ba phe hỗn chiến đã không dưới hai trăm lần, Diệp Trùng tới tận bây giờ, không một lần chiến thắng, thậm chí không lần nào có thể kiên trì tới phần sau của trận chiến. Người bình thường mà đối mặt loại tình huống này, trong mười người thì đã có chính người bắt đầu nhụt chí, bắt đầu hoài nghi thiên phú của mình ở phương diện này.

Nhưng Diệp Trùng lại không có, huấn luyện khó khăn hơn, khô khan hơn điều này hắn đều từng trải qua. Càng huống chi, mấy ngày này, hắn cũng không phải không được tí gì. Bản thân hắn đã trải qua chiến đấu nhiều không kể xiết, ngay cả chiến dịch cỡ lớn cũng từng có vài lần. Mấy trận chiến đã từng xảy ra lúc trước ấn chứng với trò chơi trước mắt, rất nhiều chỗ không chú ý lúc trước, lúc này lại không tự chủ được mà hiện ra trong đầu hắn.

Thật ra trước giờ, Diệp Trùng đều không cho rằng mình có thể làm một người chỉ huy, khi Tang tộc ở bên cạnh hắn, người chịu trách nhiệm chỉ huy đều là Tang Phổ. Hắn không biết Thương tại sao đột nhiên vì lý do gì mà đột nhiên nghĩ tới việc nâng cao năng lực của mình ở phương diện này, nếu như đơn thuần chỉ là một mình Thương còn hiểu được, dù sao Thương thường thích gây náo, nhưng ngay cả Mục cũng tham gia vào, điều này mới là chỗ làm Diệp Trùng cảm thấy không thể tin được.

Chẳng lẽ ngay cả Mục cũng cảm thấy mình cần nâng cao năng lực ở phương diện này?

Hôm đó nói với Thương làm kiêu hùng, vốn dĩ chính là lời nói đùa, mình thích cuộc sống thế nào, bất kể là Mục hay là Thương đều rất rõ ràng. So với sự khó mà suy xét của Thương, hành vi của Mục, Diệp Trùng dễ lý giải hơn. Mình làm gì, Mục chưa từng can thiệp, hắn chỉ khi nào cảm thấy mình cần nâng cao năng lực phương diện nào mới đưa cho hắn kiến nghị và kế hoạch.

Nghĩ tới chỗ này, trái tim Diệp Trùng đột nhiên nhảy lên, chẳng lẽ Mục cho rằng cục diện trước mắt cần mình nâng cao năng lực phương diện này?

Sự phát triển của chiến cục trước mắt lại một lần nữa gợi lại sự chú ý của Diệp Trùng, trong lòng đột nhiên cười mình, nghĩ mấy thứ này làm gì, lại mang sự chú ý đặt vào trong trận đánh của Mục và Thương.

Trong chiến cục, Mục và Thương đã tới giờ phút quyết chiến cuối cùng. Dựa vào năng lực tính toán cường đại, Mục đã thành công ép Thương vào một góc. Diệp Trùng biết, Thương sắp thua rồi. Sở trường của Thương là hư hư thực thực, chân chân giả giả, làm người ta khó phân biệt, mà trong quá trình này, nắm được kẽ hở của đối phương, một cú trúng đích. Một khi lâm vào trận địa chiến thế này, ở trước mặt kẻ tinh thông tính toán là Mục, liền khó mà xoay sở. Bất quá, tiền đề là Mục phải có thể tính ra hư thật của Thương, nhưng chính năng lực tính toán mạnh mẽ thế này của Mục cũng chỉ có xác suất một nửa, càng không cần nói Diệp Trùng.

Nói thật, Diệp Trùng thích phương thức tác chiến của Mục hơn, mỗi một bước đều xây dựng trên tính toán chính xác. Biết làm sao được, loại phương thức tác chiến này thi thố chính là năng lực tính toán, không cho phép của nửa phần hoa hòe, ở trước mặt năng lực tính toán biến thái của Mục, loại phương thức tác chiến này vô nghi là không có khác biệt gì với tự tìm đường chết. Diệp Trùng chỉ đành bắt đầu thử biến hóa mới. Hắn không chấp nhất loại phong cách nào, chỉ có cảm thấy cái gì có ích thì dùng cái đó.

Con người phải có áp lực mới dễ trưởng thành, mỗi ngày đều phải đối kháng với hai tên biến thái thế này, trong lúc bất tri bất giác, năng lực chỉ huy tác chiến của Diệp Trùng so với lúc trước giống như là hai người, cái nhìn đại cục cũng không biết mạnh lên bao nhiêu. Nhưng hắn mỗi ngày đều đắm chìm trong chiến đấu cực khổ, không chú ý tới sự thay đổi của mình.

Mục và Thương quả thật quá mạnh mẽ! Diệp Trùng đã nhớ không rõ mình đã mấy lần dâng lên loại cảm khái này, nhưng hôm nay hắn cuối cùng đã chống đỡ tới phần sau của cuộc chiến, nhưng đây đã là sau ba tháng từ khi bắt đầu trò chơi. Mỗi một lần chiến đấu, Diệp Trùng đều cảm thấy mình đang cực khổ chống đỡ, bất quá, tác phong của hắn cũng càng lúc càng ngoan cường, cho dù gặp phải cục diện thua chắc, hắn đều vắt hết óc nghĩ cách, chưa từng dễ dàng bỏ cuộc.

Càng về sau, loại đặc chất trên người Diệp Trùng này càng lúc càng hiện ra rõ ràng.

Có một lần, thủ hạ của hắn chỉ còn lại một trăm sư sĩ, nhưng làm hắn chạy ra được từ khe hở của vòng vây. Dùng một trăm sư sĩ này làm cơ sở, hắn không ngừng phát triển ở khu vực kẽ hở của Mục và Thương, mạnh mẽ làm hắn chống đỡ tới khúc giữa của cuộc chiến. Tuy cuối cùng vẫn bị Thương tiêu diệt, nhưng điều này cũng làm lòng tin của hắn tăng mạnh.

Bay trong vũ trụ ba tháng không hề coi là dài, nhưng trong lúc bất tri bất giác, thực lực của hạm đội này đang im lìm xảy ra biến hoá.

Dọc đường vẫn không ngừng có tàu vũ trụ yêu cầu gia nhập hạm đội khổng lồ này. Khi bọn họ nhận được trả lời, muốn gia nhập hạm đội cũng được nhưng phải nghe theo mệnh lệnh, hầu hết tàu vũ trụ vẫn lựa chọn gia nhập hạm đội. Dù sao Hôi cốc hiện giờ đã nguy cơ tứ bề, gia nhập hạm đội tuy mất đi tự do nhưng khả năng sống sót tăng lên rất nhiều.

Khí chất của hai người Tây Thanh và Tu đã xảy ra sự thay đổi hoàn toàn. Tây Thanh khí độ trầm ngưng, tuy tuổi trẻ nhưng đã ngấm ngầm lộ ra phong cách đại tướng, vô luận là mấy sư sĩ mới hay là thuyền viên, đều cực kỳ kính phục vị đoàn trưởng này.

Tu dáng người thon dài, mang theo một cặp kính, nho nhã lịch sự, thậm chí có vài phần thanh tú. Một thân đồng phục trước giờ đều chỉnh tề, sạch sẽ, nói chuyện không nặng không nhẹ, dường như rất ôn hoà. Nhưng ai nấy nhìn thấy hắn đều run sợ, ngay cả mấy thuyền viên không thuộc hắn quản hạt, ở trước mặt hắn cũng không dám lớn tiếng nói chuyện.

Hai người Tây Thanh và Tu có tính tính hoàn toàn khác biệt qua lại với nhau lại cực kỳ hòa hợp, giáo quan bây giờ mỗi ngày đều đội mũ mô phỏng làm gì đó, tất cả công việc yểm hộ đều giao cho hai người. Hại người chỉ sợ xảy ra sơ suất gì, thường cùng nhau thương lượng, quan hệ ngược lại càng lúc càng sâu nặng.

Loạn thế cầu sinh tồn không phải là việc dễ dàng. Hầu hết tàu vũ trụ trong hạm đội đều đã hoàn thành kế hoạch cải tạo, trên mình mỗi tàu vũ trụ đều bố trí cạm bẫy.

Nhưng hai người Tây Thanh và Tu lại không cho mấy tàu vũ trụ này tham gia bất cứ một trận chiến đấu với Xích vĩ thú nào.

Mấy con Xích vĩ thú linh tinh này dùng để luyện binh thì thích hợp không gì bằng, tuy sẽ có vài thương vong xảy ra, nhưng điều này đã là biện pháp tốt nhất mà hai người có thể nghĩ ra.

Ba tháng này, tổng cộng gặp được một ngàn bảy trăm linh bốn con Xích vĩ thú, mấy người Tây Thanh trả giá năm mươi hai người chết, một trăm linh chín người bị thương với mức độ khác nhau. Hai người không hề biết, thành tích thế này, đặt ở tiền tuyến đủ làm mấy người chỉ huy đó xấu hổ tới chết.

Luyện binh tàn khốc thế này, hiệu quả mang lại cực kỳ xuất sắc. Tổng nhân số của hai đoàn hiện giờ đã tăng tới hai ngàn người, đã có sức chiến đấu nhất định. Ba tháng có thể có thành tích thế này, Tây Thanh và Tu đã đủ để tự hào rồi.

Nhưng hai người hiện giờ lại không có chút cao hứng nào.

Bọn họ phát hiện, tần suất gặp phải Xích vĩ thú hiện giờ càng lúc càng cao, bây giờ căn bản mỗi ngày đều đụng phải mấy tiểu đội Xích vĩ thú. Cơ hội luyện binh nhiều hơn, phối hợp giữa chiến sĩ cũng càng lúc càng ăn ý, sức chiến đấu tăng lên mỗi ngày. Nhưng, áp lực phòng hộ của bọn họ cũng không ngừng tăng lên.

Hôm nay, bọn họ đã gặp được năm nhóm Xích vĩ thú.

Cứ thế này, không phải là biện pháp a! Hai người nhìn nhau, không hẹn mà cùng phát hiện vẻ lo lắng sâu sắc giữa lông mày đối phương.

- Diệp tử, trò chơi này tạm thời kết thúc. - Giọng nói lạnh lẽo của Mục tuyên bố quyết định này.

Biết quyết định của Mục khó mà trả giá, Thương dường như mang theo chút không cam lòng nói: - Ài, xem ra có trận địa mà không chơi được rồi.

Tạm thời kết thúc, vậy tức là nói sau này còn nữa, nhưng điều này cũng làm Diệp Trùng thở phào. Mấy ngày này, hắn đều không biết làm sao mà qua được, chiến đấu không ngừng nghỉ, Mục và Thương giống như hai ngọn núi lớn đè hắn chút nữa thì không thở nổi, nhưng hắn lại không thể không tìm hết mọi cách để chống chọi. Mỗi ngày thần kinh của hắn đều ở trong trạng thái căng thẳng cao độ, không dám có chút sơ suất, ngay cả lúc nghĩ ngơi, hắn cũng tiến hành tổng kết trận chiến vừa mới kết thúc.

Cởi mũ mô phỏng ra, Diệp Trùng nghĩ tới Tây Thanh và Tu, cũng không biết hai người này làm thế nào. Vì để Diệp Trùng chuyên tâm chơi, Thương còn kiêm lo việc huấn luyện sư sĩ.

Tây Thanh và Tu đang lúc không có cách nào thì nhìn thấy giáo quan tới, lập tức mừng rỡ.

Hai người vội vàng nói một lượt tình hình trước mắt, tiếp đó vẻ mặt mong đợi nhìn Diệp Trùng. Trong lòng Tây Thanh và Tu, giáo quan mới là cốt lõi chân chính của hạm đội này, à, có lẽ còn phải thêm người bạn thần bí khó dò đó của hắn nữa.

Trong lòng Diệp Trùng gọi Thương, gặp phải loại vấn đề này, người hắn nghĩ tới đầu tiên chính là Mục Thương.

- Chuyện gì? - Thương không chút tình cảm hỏi.

Diệp Trùng nói tình huống một lượt, đang định thảo luận với Thương.

Thương phẩy phẩy tay, dùng thái độ rất không quan trọng nói: - Diệp tử, việc này ta không giúp được ngươi. Hì hì, biết Mục lão đại tại sao lại đồng ý tham gia trò chơi không? Chính là ta đã đồng ý với hắn sau này không nhúng tay vào việc của ngươi. Hết cách, Diệp tử, ta không muốn sau này không chơi nữa, muốn mà giúp không được rồi. - Lười biếng quăng lại một câu, Thương liền không biết đi làm gì.

Diệp Trùng lập tức nghệch mặt ra.

Chương 492: Suy diễn

Tinh không mênh mông, tinh vân lốm đốm năm màu giống như sương, như lụa, cảnh tượng quen thuộc này hôm nay ở trong mắt Diệp Trùng lại có một ý nghĩa khác. Bây giờ nghĩ lại, Mục dường như đã sớm có ý để mình độc lập. Nếu như nói trên đời này có ai được Diệp Trùng tin cậy nhất, trong lòng lòng hắn, đó chính là Mục và Thương, Mục tự nhiên không cần nói, Thương tuy bình thường phần lớn là phá rối nhưng việc lớn lại tuyệt không hàm hồ. Mục và Thương đã đạt được hiệp nghị này, chỉ có thể nói rõ, bọn họ đều cho rằng mình cần độc lập.

Không có sợ hãi, không có sợ sệt, không có ngỡ ngàng, Diệp Trùng vẫn như cũ. Sinh hoạt dường như không có thay đổi gì, lại dường như có chút thay đổi gì đó.

Nhưng hiện giờ không có ai thảo luận với hắn bước tiếp theo nên đi thế nào. Nhìn chằm chằm bản đồ tinh vực của Hôi cốc trên màn hình, Diệp Trùng có chút ngẩn ngơ. Mấy tháng nay, trò chơi hắn và Mục Thương chơi chính là lấy Hôi cốc làm bối cảnh, bức bản đồ tinh vực này, Diệp Trùng quen thuộc tới mức không thể quen thuộc hơn, hắn thậm chí có thể nói ra chỗ nào có khoáng vật gì.

Sau khi Mục Thương phá giải thuật toán của mạng mô phỏng Hôi cốc liền sưu tập tất cả tư liệu có liên quan Hôi cốc với quy mô lớn. Cho nên trong trò chơi, mức độ gần gũi giữa bối cảnh Hôi cốc sử dụng và hiện thực ít nhất đạt tới bảy thành (70%).

Trên tấm bản đồ tinh vực này, khu vực màu đỏ đang không ngừng mở rộng. Khu vực màu đỏ chính là khu vực đã xuất hiện Xích vĩ thú, mà độ đậm của màu sắc lại căn cứ tần suất xuất hiện Xích vĩ thú cao thấp ở nơi đó mà có sự khác biệt. Tấm bản đồ tinh vực này, Thương thông qua tình báo sưu tập không gián đoạn và bảo trì việc đổi mới mỗi ngày, tuy Mục Thương không nhúng tay vào quyết sách của Diệp Trùng nhưng vẫn giúp đỡ hắn ở phương diện kỹ thuật. Bất quá, do phần lớn nguồn gốc tình báo của Thương là dựa vào mạng mô phỏng, không chỉ rất khó bảo đảm tính chính xác của nó, với lại, chỗ sai sót khẳng định rất nhiều.

Cho dù như vậy, mấy tình báo này đối với Diệp Trùng vẫn có tác dụng tham khảo cực kỳ quan trọng.

Có chút không quen với sự yên lặng của Mục Thương, Diệp Trùng vẫn cố gắng làm cho mình trầm tĩnh lại, nâng cằm, hai mắt nhìn chằm chằm màn hình, đầu óc mau chóng vận chuyển.

Sự tình khá là gay gắt! Đây là kết luận đầu tiên của Diệp Trùng.

Nếu như là vài tháng trước, bức bản đồ tinh vực này hắn hoàn toàn nhìn không ra đạo lý, nhưng hiện giờ hắn đã có thể từ trên bản đồ tinh vực hoặc đậm hoặc nhạt này nhìn ra không ít nội dung.

Từ bản đồ tinh vực mà xét, Xích vĩ thú đã bắt đầu lan tràn trong Hôi cốc. Nhưng hầu hết các khu vực hiện giờ vẫn là màu đỏ nhạt, cũng tức là nói, số lượng Xích vĩ thú mấy khu vực này không hề quá nhiều. Nhưng, ánh mắt Diệp Trùng lập tức rơi vào tiền tuyến đỏ tới mức gần như thành đen. Trong đầu hắn lập tức hiện ra một hình ảnh kinh tâm động phách, tiền tuyến thảm bại, khu vực đỏ tới mức gần như thành đen này liền dùng tốc độ kinh người lan ra khắp Hôi cốc.

Điều chết người nhất là, thông đạo thông tới thiên hà Hà Việt cũng ở trong phạm vi khống chế của Xích vĩ thú. Thương cũng sử dụng màu đỏ sẫm có nồng độ giống với tiền tuyến cho khu vực thông đạo này. Thật ra, cho dù Thương không làm vậy, Diệp Trùng cũng sẽ có ước đoán giống như vậy. Xung quanh thông đạo có trọng binh trấn thủ, nhưng trong nháy mắt liền rơi vào tay địch, từ chỗ này có thể thấy được sự tấn công dữ dội của Xích vĩ thú.

Kế hoạch tiến tới hành tinh Dordana lập ra lúc trước đã phải có sửa đổi mới. Với lực lượng trước mắt của bọn họ, Diệp Trùng tự nhận không có năng lực đột phá thông đạo có Xích vĩ thú trấn thủ.

Nhưng, bây giờ đi đâu đây?

Diệp Trùng nhíu mày. Hôi cốc rộng lớn, gần như khó tìm thấy chỗ đặt chân cho bọn họ. Hắn đối với lực lượng của mình có một đánh giá chính xác, chỉ cần không đụng phải đại quân Xích vĩ thú, bọn họ không hề không có sức liều mạng.

Từng khu vực màu đỏ chói mắt gần như bao phủ cả Hôi cốc, bọn chúng giống như máu tưới lên bản đồ tinh vực, lại phảng phất như từng cái miệng lớn đầy máu.

Tình hình tối tăm, thời gian dành cho Diệp Trùng không hề nhiều, bay chậm khoảng thời gian này cũng làm cho khoảng cách giữa bọn họ và đội quân Xích vĩ thú sau lưng bị kéo lại khá gần.

Điều làm Diệp Trùng lo lắng không hề chỉ một điểm này. Mấy ngày này, hắn vẫn luôn chú ý tới bản đồ tinh vực phân bố Xích vĩ thú này. Hắn tận mắt nhìn thấy từng chút thay đổi của mỗi một khu vực màu đỏ trên tấm bản đồ tinh vực này. Trong đó, điều làm hắn chú ý nhất chính là động tĩnh của đại quân Xích vĩ thú sau lưng.

Vừa bắt đầu, Diệp Trùng phát hiện, tốc độ tiến tới của đại quân Xích vĩ thú cực kỳ chậm chạp, so với tốc độ hạm đội bọn họ còn chậm hơn. Liên minh tiền tuyến thảm bại, khối đá cản chân lớn nhất của chúng từ đó mà biến mất, theo thường lý, đại quân Xích vĩ thú lúc này nên thế như phá trúc, giống như hồng thủy không gì cản được mà chảy xuống dưới. Một điểm này, Diệp Trùng nghĩ mãi mà không hiểu.

Mãi tới một tháng sau, Diệp Trùng mới nhìn ra manh mối từ trên tấm bản đồ tinh vực này.

Trên bản đồ tinh vực, khu vực màu đỏ sậm đó giống như động vật thân mềm thò ra bốn xúc tu. Hai xúc tu màu đỏ sậm men theo Hôi cốc và rìa vành đai toái tinh tử vong không ngừng kéo dài. Tốc độ tiến tới của hai bộ phận Xích vĩ thú này cực nhanh, chúng đã tới phía trước của Diệp Trùng. Còn Xích vĩ thú còn lại là chủ lực của đại quân Xích vĩ thú, chúng chia thành hai đại nhánh đại quân, chuyển động tới trước. Tốc độ tiến tới không hề nhanh, nhưng lại cực kỳ kiên quyết. Dọc đường không có thế lực nào có thể cản được cơn hồng thủy này.

Trò chơi trong khoảng thời gian này của Diệp Trùng không hề uổng phí, ý đồ của Xích vĩ thú, hắn đại khái có thể đoán được một chút.

Đám Xích vĩ thú này lại hiểu chiến thuật! Một điểm này vượt xa ý liệu của Diệp Trùng. Đám Xích vĩ thú gặp được ở hành tinh Dật Cúc đó hoàn toàn không có bất cứ phối hợp nào, chỉ là đơn thuần dựa vào bản năng để chiến đấu, nếu không, thương vong của Tang tộc chỉ e sẽ đạt tới một con số khủng bố.

Trên tay không có bất cứ tin tức liên quan nào, hắn cũng không sao phán đoán mấy con Xích vĩ thú này rốt cuộc là xảy ra thay đổi gì. Điều cần giải quyết gấp trước mắt lại không phải vấn đề này.

Nếu như mình không đoán sai, hai nhánh Xích vĩ thú bay men theo biên giới Hôi cốc đó nhất định sẽ tụ tập ở một nơi nào đó. Như vậy cũng có thể hình thành một vòng vây rộng lớn. Tiếp đó, hai nhánh đại quân Xích vĩ thú khổng lồ đó sẽ giống như hai cái máy ủi đường, không ai có thể ngăn cản.

Nhưng, bọn chúng tại sao lại lựa chọn một loại chiến thuật như vậy chứ? Lực lượng của chúng hoàn toàn có thể tiến tới chính diện.

Bao vây, diệt sạch! Trong đầu Diệp Trùng lóe sáng, kế tiếp đó, mồ hôi lạnh không tự kìm chế chảy ròng ròng. Chẳng lẽ… chẳng lẽ chúng đã không còn thỏa mãn với việc đuổi con người đi rồi sao?

Cân nhắc tỉ mỉ, Diệp Trùng càng cảm thấy loại khả năng này cao! Tốc độ tiến tới của hai cánh hông cực nhanh, bọn chúng gần như hoàn toàn không để ý tới mấy hành tinh kề vai lướt qua đó. Lực lượng của chúng tuy không hùng hậu như đại quân phía sau, nhưng một khi tụ hợp, lại đủ xây dựng một tấm chắn, ngăn cản loài người chạy khắp nơi. Còn Xích vĩ thú chính diện lại có thể thong thả tiến lên.

Thật sự sẽ như vậy sao? Diệp Trùng trước giờ bình tĩnh lúc này lại bị mồ hôi lạnh thấm đẫm sau lưng, hắn bị kết quả mình suy đoán ra làm kinh sợ.

Diệp Trùng rất mau liền khôi phục bình tĩnh, suy diễn đi suy diễn lại ba lượt, vẫn cùng một kết quả.

Hắn đã không còn hứng thú đi khen ngợi sự lang độc của chiến thuật của Xích vĩ thú, hắn hiện giờ cần nhất là tìm ra một vấn đề.

Hai nhánh Xích vĩ thú này rốt cuộc sẽ hội hợp ở chỗ nào chứ?

Vấn đề này rất quan trọng, chỉ có tìm thấy điểm quan trọng nhất này mới có thể từ trong đó tìm được một tia sinh cơ.

Nhìn kỹ rất lâu, cuối cùng, ánh mắt Diệp Trùng rơi vào một địa điểm trên bản đồ tinh vực.

Tây Thanh và Tu ở bên cạnh Diệp Trùng, thở mạnh cũng không dám, sợ cắt ngang mạch suy nghĩ của giáo quan.

Chính ngay lúc này, tiếng cảnh báo kêu tỉnh ba người.

- Báo cáo, phát hiện Xích vĩ thú, số lượng… - Giọng nói của thuyền viên báo cáo mang theo sự run rẩy rõ rệt: - Số lượng một ngàn sáu trăm ba mươi hai.

Sắc mặt Tây Thanh và Tu soạt cái biến đổi!

Một ngàn sáu trăm con Xích vĩ thú! Con số này gần như là tổng số Xích vĩ thú mấy người Tây Thanh gặp được trong khoảng thời gian này, cũng khó trách hai người nghe thấy liền biến sắc.

Trên màn hình, Xích vĩ thú dày đặc kín mít giống như một bầy ong, khí thế hung hăng lao về phía bên này.

Diệp Trùng bình tĩnh ra lệnh: - Gom hạm đội lại, các đơn vị chiến đấu tiến vào vị trí chỉ định, chuẩn bị chiến đấu!

- Vâng! - Tây Thanh và Tu lúc này mới hoàn hồn lại, vội vàng trả lời, xoay người chạy ra ngoài. Tận đáy lòng, hai người tâm phục khẩu phục vị giáo quan xem ra không hề lớn hơn bọn họ bao nhiêu tuổi này, gặp việc không sợ, trấn định tự nhiên, so với bọn họ, cao thấp lập tức phân rõ.

Lần này, bọn họ không dám giữ lại chút gì.

- Nhanh nhanh nhanh… tấm năng lượng… chất ở đây!

- Kiểm tra van áp lực, kiểm tra cửa tàu…

- Chú ý phương hướng, xin lập tức tiến vào vị trí số hai…

- Tổ một, thủ thông đạo số một. Tổ hai, thủ thông đạo số hai…

…….

Cả hạm đội lập tức trở nên khẩn trương. Từng con tàu vũ trụ cẩn thận từng li áp sát vào nhau, bóng lưng chạy vội vào ra, tiếng quát lớn kéo căng cuống họng, gương mặt đỏ lựng mắt không dám nháy một cái…

Năm cái quang giáp “đấu sĩ” giống như năm cái đinh, cắm chắc ở vị trí chiến đấu của bọn họ trong thông đạo, sau lưng bọn họ, bốn tiểu đội khác cùng tổ, làm lực lượng hậu viện, chuẩn bị tăng viện bất cứ lúc nào.

- Tổ trưởng, anh nói, lần này chúng ta có thể thắng không? - Một sư sĩ mang theo chút do dự, nhịn không được mở miệng trong kênh liên lạc.

Tổ trưởng không chút do dự trả lời: - Phí lời! Đương nhiên có thể thắng! - Tiếp theo giọng nói mang theo vài phần hoài nghi: - Ta nói này, Đầu to, tiểu tử ngươi chắc không sợ hãi làm ra vẻ đáng thương chứ. Hì hì, ngươi nếu như ra vẻ đáng thương, vậy thì ta có thể đổi người khác lên!

Bọn họ đều biết, công kích đợt đầu tiên là đợt công kích mãnh liệt nhất của Xích vĩ thú, cũng là chỗ mấu chốt nhất xem bọn họ có thể thủ được thông đạo hay không. Cho nên thường thường, sư sĩ đánh lượt trận đầu tiên đều lựa chọn sư sĩ dũng cảm nhất, thương vong của bọn họ nặng nhất, nhưng công lao cũng lớn nhất, với lại, còn là tượng trưng của vũ dung, rất được tôn kính. Bọn họ được gọi là đầu bài (hàng thượng đẳng hạng một).

Trong kênh liên lạc vang lên vài tiếng cười nhẹ, vài người la ầm lên: - Ha ha, Đầu to, hay là ta lên? Hì hì, ta vẫn luôn muốn làm đầu bài a…

Cổ Đầu to soạt cái đỏ lên, giống như một dã thú bị chọc giận, khàn giọng gầm nhẹ: - Cút! Tên chết tiệt nào ra vẻ đáng thương, tổ trưởng, xem ta làm sao đánh đám quỷ xấu xí này thành từng mảnh vụn! Lão tử chính là đầu bài lần ba! - Trong âm thanh khàn khàn lộ ra sự kiêu ngạo nồng đậm và chiến ý sục sôi như lửa!