Sư sĩ truyền thuyết - Chương 448 + 449

Chương 448: Trận chiến không cách nào tránh khỏi (6)

Cánh tay này, Diệp Trùng vô luận thế nào cũng không cách nào quên được! Hình dáng cánh tay này và cánh tay thò ra từ trong vòng tròn đen từ hang động dưới đất lần trước đó cực kỳ giống nhau: da đen, lông đỏ, xương tay cứng rắn, ở giữa nối một lớp màng thịt. Ấn tượng đôi tay đó tạo cho Diệp Trùng quả thật quá sâu, một màn xảy ra trong hang động dưới đất, hắn tới giờ khó quên.

Nếu như phải nói có gì không giống, đó chính là ngón tay đôi tay này chỉ có năm ngón, mà ngón tay của cánh tay lần trước đó lại có tám ngón. Tuy số lượng ngón tay không giống nhau, nhưng trừ chỗ này ra, không còn khác biệt nào khác.

Vòng tròn đen giống nhau, ngón tay giống nhau…

Chẳng lẽ giữa hai thứ này tồn tại liên hệ gì sao? Nhìn chằm chằm mấy sinh vật bất minh trên màn hình này, một câu hỏi vẫn luôn xoay chuyển trong lòng Diệp Trùng. Từ lúc xuất hiện vòng tròn đen ngụy dị đó bắt đầu, ý nghĩ này không tự chủ được mà xuất hiện trong đầu hắn.

Trừ Diệp Trùng vẫn đang suy xét vấn đề ra, toàn bộ mấy người còn lại trong phòng hội nghị bị chiến đấu đang diễn ra trên màn hình hấp dẫn.

Đợt va chạm đầu tiên chẳng qua chỉ xảy ra trong vài giây ngắn ngủi, nhưng đối với mấy người Tang tộc khác mà nói, điều này đủ làm bọn họ biết mình nên làm cái gì.

Xung kích đột nhiên tới giống như một tín hiệu, chính thức kéo màn trận chiến này ra!

Ba mươi cái quang giáp tông ủi đã sớm bắt đầu chuẩn bị khi hai mươi cái quang giáp xuất kích phía trước, lúc này không kịp kiểm tra chiến quả của đám đồng tộc phía trước thế nào, ba mươi cái quang giáp tông ủi giống như ba mươi mũi tên rời cung, lao tới hai mươi con sinh vật bất minh đã bị thương đó.

Chính trong thời gian ngắn ngủi của đợt công kích vừa rồi đó giữa hai bên, quang giáp ngăn cản lộ tuyến công kích ở phía trước đã tránh ra. Cũng tức là nói, phía trước ba mươi cái quang giáp này đã trống không.

Ba mươi cái quang giáp tông ủi có đủ không gian tăng tốc!

Rất nhiều người Tang tộc trong phòng hội nghị sắc mặt ửng đỏ, đối với mấy phần tử hiếu chiến này mà nói, không có gì làm bọn họ hưng phấn hơn một màn xảy ra tiếp đó! Quang giáp tông ủi có không gian tăng tốc vô nghi là hung khí chiến tranh đáng sợ!

Có thể nhìn ra, bị thương đối với di động của mấy sinh vật bất minh này vẫn có ảnh hưởng. Nhưng bọn chúng hình như có một phán đoán chính xác đối với tình cảnh trước mắt. Hai mươi con sinh vật bất minh lập tức hoảng loạn chạy trốn ra xung quanh, muốn chạy vào sương tím.

Nhưng, bị ba mươi cái quang giáp tông ủi khóa chốt, chúng làm sao có thể chạy được?

Cũng trong cùng một thời gian, một tổ công kích khác đang lượn không xa cũng đã bay hết tốc lực tập hợp về phía bên này. Ở căn cứ hành tinh Dật Cúc, tiểu tổ tấn công thứ ba đã chuẩn bị sẵn sàng bay lên, có thể bay lên chi viện bất cứ lúc nào.

Tốc độ hai mươi hai Hz đối với người bình thường mà nói, là một tốc độ hoàn toàn không cách nào tưởng tượng. Người xem một màn này nhiều không kể xiết, rất nhiều người chỉ thấy trước mắt hoa lên.

Đợi khi mọi người nhìn rõ lại, chỉ nhìn thấy trong bầu trời sao, mười sáu đôi mắt đỏ tối mà đầy hung hãn bắt đầu ảm đạm dần. Chúng vô lực trôi nổi trong vũ trụ. Vết thương mới mau chóng bị đông lại, trở thành màu trắng xỉn màu.

Hai mươi con sinh vật bất minh, chỉ có bốn con trốn vào sương tím, toàn bộ con còn lại đều chết dưới đợt tấn công này.

Phương thức chiến đấu đặc biệt và uy lực cường đại, tốc độ siêu cấp của quang giáp tông ủi đã hấp dẫn tất cả ánh mắt. Nếu như nói đợt tấn công đầu tiên mọi người vẫn chưa hoàn hồn lại, đợt tấn công lần hai mọi người lại mắt không nháy nhìn thấy, hiểu rõ rành rành. Nhưng cho dù như vậy, cũng vẫn chỉ có rất ít người mới thật sự nhìn rõ vừa rồi rốt cuộc là chuyện gì.

Bởi vì tốc độ của quang giáp tông ủi quả thật quá nhanh! Nhưng điều này vô nghi càng làm người ta hưng phấn. Ở thiên hà Hà Việt, có lẽ ngươi không nhất định sẽ trở thành một sư sĩ, nhưng ngươi nhất định sẽ có hiểu biết nhất định đối với quang giáp. Đối với hầu hết mọi người mà nói, bọn họ không hề quan tâm sinh vật chưa từng thấy qua từ nơi nào đó tới gì đó. Muốn nhìn sinh vật bất minh, vậy ngươi có thể đi vành đai toái tinh tử vong, nơi đó có sinh vật bất minh đếm cũng đếm không hết.

Quang giáp, tốc độ, mấy danh từ này mới càng gần với cuộc sống của bọn họ hơn, càng được bọn họ quan tâm hơn.

Mấy kênh tin tức này rất rõ ràng cũng cực kỳ hiểu rõ sở thích được chú ý, thứ phát sóng trên màn hình hiện giờ là động tác chậm của một màn vừa rồi đó, bên cạnh có số liệu phân tích cực kỳ chuyên nghiệp, trên đó rõ ràng chỉ rõ: tốc độ: 22,6 Hz!

Đám khán giả của cả thiên hà Hà Việt không ai không nhốn nháo! Vào lúc này, loại phi hành khí kiểu dáng quái dị này đã thành đề tài thảo luận sôi nổi nhất. Gần như khi số liệu này vừa xuất hiện, máy chủ liên lạc của rất nhiều hang chế tạo quang giáp gần như bị đánh sập, vô số ý kiến trưng cầu có thể sản xuất hoặc mua loại phi hành khí quái dị này hay không.

Trong phòng hội nghị của căn cứ tại hành tinh Dật Cúc lúc này, sắc mặt mọi người lại không hề tốt.

Hai mươi con sinh vật bất minh, tiêu diệt mười sáu con, chiến quả thế này gần như không thể nào bắt bẻ gì được. Nhưng nếu như thêm tổng cộng có hai mươi bốn cái quang giáp tông ủi bị thương, năm mươi quang giáp tông ủi xuất động chia làm hai đợt chiến đấu, đó đích xác là một kết quả làm người ta lo lắng cực kỳ. Cũng chính trong đợt tấn công thứ hai vừa rồi, ba mươi cái quang giáp tông ủi tấn công hai mươi con sinh vật bất minh đã bị thương, lại vẫn có bốn cái quang giáp tông ủi bị thương trong đợt phản kích trước lúc chết của mấy sinh vật bất minh này, ngoài ra còn có bốn con sinh vật bất minh chạy thoát.

Điều này đủ nói rõ sự cường hãn của sức chiến đấu cá thể của loại sinh vật bất minh này, ít nhất không dưới quang giáp tông ủi!

Hơn nữa mấy sinh vật bất minh này cho dù chịu công kích mãnh liệt như vậy, thân thể không hề giống như dã thú mấy người Tang tộc gặp được lúc trước, bị tông thành mấy mảnh. Thân thể của chúng phần lớn đều được bảo trì hoàn chỉnh, từ chỗ này có thể thấy được sự cường hãn của thân thể chúng.

- Ghi hình đã truyền tải hoàn tất. - Tiểu Thạch đầu nói chuyện vĩnh viễn ngắn gọn như thế. Cái quang giáp tông ủi đó đã trở về căn cứ dưới sự bảo hộ của mấy quang giáp khác, tình huống cụ thể của sư sĩ bên trong quang giáp vẫn không thể xác định.

Năm mươi người tiến vào, chỉ có một người đi ra, tỉ lệ này làm trong lòng mỗi người đều run rẩy. Tình cảm giữa mấy người Tang tộc trước giờ đều cực tốt, hốc mắt của Tang Lăng đã đỏ lên, mấy người còn lại cũng đều u ám.

Nhìn mọi người, Diệp Trùng mở miệng nói: - Xem ghi hình trước đi.

Mấy người Tang tộc nhao nhao ngẩng đầu, hoàn cảnh sinh tồn lúc bọn họ ở Thiên vực trì lúc đầu cực kỳ tệ hại, chiến đấu đã thành cuộc sống của bọn họ, cái chết của đồng bạn càng xảy ra thường xuyên. Đè nén bi thương trong lòng, mọi người đều đặt sự chú ý trên màn hình, bọn họ cũng muốn biết trong đám sương tím này rốt cuộc có thứ kinh người gì, năm mươi cái quang giáp lại chỉ có một cái sống sót!

Vừa mở màn hình, thứ chiếu vào tầm mắt mọi người là một mảng sương tím không bờ bến.

Nồng độ của sương tím cực khá cao, mức độ thấy được cực thấp. Nhưng rất mau, sư sĩ này liền mở đèn natri hydro ở mũi quang giáp tông ủi.

Theo sự phát triển của hệ thống quét hình, đã rất ít có quang giáp còn trang bị loại đèn thăm dò. Nhưng điều kỳ quái là, ngược lại trên một số quang giáp và tàu vũ trụ khá cao cấp lại thường có trang bị thế này. Diệp Trùng sở dĩ trang bị đèn natri hydro trên quang giáp tông ủi là vì nó có thể giúp đỡ mấy người Tang tộc trong mỗi lần thông qua biển sương đỏ, càng huống chi thể tích của nó không hề lớn, giá cũng rất rẻ.

Không ngờ đèn natri hydro quả nhiên lại một lần nữa phát huy tác dụng quan trọng.

Nhưng cho dù độ sáng của đèn natri hydro rất cao, thứ có thể thấy được cũng vẫn không tới một km. Vì an toàn, sư sĩ này chỉ đành giảm tốc độ của quang giáp tông ủi xuống.

Quang giáp tông ủi từ từ qua lại trong sương tím mênh mông. Cứ bay như thế nửa phút, cái gì cũng không gặp được.

Mỗi người trong phòng hội nghị đều ngừng hô hấp, thở mạnh cũng không dám, toàn tâm toàn ý tập trung tinh thần cũng làm cho bọn họ giống như cũng ở trong cảnh ngộ đó.

Chỉ có Diệp Trùng giữ được bình tĩnh, cặp mắt chỉ yên lặng nhìn màn hình.

Chính ngay lúc này, cảnh tượng trên màn hình đột nhiên xảy ra biến hoá. Trong sương tím phía trước phảng phất như có thứ gì đó thấy được lờ mờ, nhưng do ảnh hưởng của sương tím, chỉ có thể thấy được hình ảnh mờ mờ.

Sư sĩ đó lập tức phát hiện ra tình huống, hắn lập tức giảm độ sáng của đèn natri hydro xuống, giảm tốc độ của quang giáp tông ủi xuống thấp hơn. Quang giáp tông ủi cẩn thận từng li bay về phía trước.

Tới gần từng chút một, cảnh tượng cũng càng rõ hơn, nhưng tình hình kỳ quái làm người ta rất khó nhìn rõ rốt cuộc là cái gì.

Trái tim mọi người trong phòng hội nghị treo lên cao.

Càng lúc càng gần, càng lúc càng rõ ràng, mãi tới khi quang giáp tông ủi bay bới trước mặt thứ này, mọi người mới triệt để nhìn rõ hình dáng của nó.

Sinh vật thân mềm màu tím sẫm to lớn đang điên cuồng sinh trưởng, lan ra bên ngoài. Chúng giống như dây leo màu tím sẫm, đường kính cực kỳ to, con nhỏ nhất trong đó cũng to hơn quang giáp tông ủi. Loại sinh vật hình trụ thân mềm này có màu tím sẫm, nhưng so với màu tím của sương tím thì nặng hơn rất nhiều, chất cảm xem ra có chút giống như hỗn hợp giữa chất lỏng và chất keo. Bọn chúng mở rộng ra mỗi hướng, nếu như đụng nhau, hai con sẽ giống như chất lỏng, dung hợp lại với nhau.

Bề mặt thân mềm có rất nhiều lốm đốm càng đậm màu hơn, mỗi một lốm đốm đều nối với sợi mảnh màu đen ẩn ước có thể thấy được bên trong thân mềm hình trụ. Giống như dây leo giăng ngang khắp nơi trong rừng rậm nguyên sinh, mấy sinh vật thân mềm không ngừng sinh trưởng này rất mau liền sinh ra một mảng rừng dây leo thân mềm. Trên mấy thân mềm này còn mọc rất nhiều vật thể dạng sợi màu tím đen. Sương tím chính là thứ bốc ra từ trong mấy vật thể dạng sợi này.

Một màn trước mắt này cực kỳ ngụy dị, cho dù mấy người Tang tộc từng giao lưu với vô số loại sinh vật cũng chưa từng nhìn thấy tình cảnh không thể tin được này. Bọn họ đều há hốc mồm, ngây ngốc nhìn màn hình.

Sư sĩ điều khiển cái quang giáp tông ủi này sau khi trải qua phút thất thần ngắn ngủi, rất mau liền hoàn hồn lại. Hắn cẩn thận điều khiển quang giáp tông ủi, yên lặng bay về phía mấy sinh vật thân mềm đang điên cuồng mở rộng này.

Thể tích của sinh vật thân mềm cực kỳ khổng lồ, khe hở bất quy tắc giữa mấy thân mềm này đủ để cho quang giáp tông ủi đi qua.

Sư sĩ này do dự một hồi, lựa chọn một khe hở khá lớn rồi chui vào trong.

Giống như len lỏi trong rừng rậm, mấy thân mềm này giống như dây leo và cành cây mọc ngang khắp nơi trong rừng rậm, hơn nữa sinh trưởng của nó hoàn toàn không có quy luật. Quang giáp tông ủi chỉ có giảm tốc độ càng thấp hơn, cẩn thận tránh từng sợi thân mềm to nhỏ không đều.

Càng bay vào trong, đường kính mấy thân mềm này càng càng to lớn.

Kỹ thuật bay của sư sĩ này cực kỳ cao siêu, tuy chướng ngại trùng trùng, nhưng quang giáp tông ủi vẫn linh hoạt mà mau chóng bay tới trước.

Diệp Trùng ước đoán đại khái với tốc độ bay của nó, có lẽ vào khoảng bảy, tám Hz.

Yên lặng bay hai phút, dọc đường đều là loại thân mềm này, nhưng càng thêm to lớn. Nhưng điều này làm cho khe hở giữa thân mềm với thân mềm càng lớn hơn, điều này làm cho việc bay của quang giáp tông ủi càng thêm tiện lợi.

Bỗng, sương tím vẫn luôn mang lại phiền phức cho sư sĩ này biến mất tăm, cảnh tượng trước mắt lập tức rộng rãi, sáng sủa.

Chương 449: Trận chiến không cách nào tránh khỏi (7)

Trước mắt chỉ có vô số thân mềm màu tím to lớn vô bì nối liền ngang dọc, cảm giác gây cho người ta giống như đột nhiên tiến vào cơ thể người vậy, mà mấy thân mềm dạng ống này thì giống như mạch máu ở khắp thân thể con người.

Trên màn hình, vị sư sĩ đó đã thử hệ thống quét hình một hồi, nhưng vẫn không có bất cứ tác dụng nào. Hết cách, hắn chỉ đành đổi lại phương thức quang học. Nhưng bởi vì không có sương tím cản trở, tầm nhìn cũng rõ ràng hơn vừa rồi nhiều.

Thân mềm màu tím trong này so với bên ngoài to lớn hơn nhiều, điều này cũng làm cho khe hở giữa chúng càng lớn, càng có lợi cho quang giáp bay.

Ý, đây là cái gì?

Trên màn hình, trên mấy thân mềm màu tím to lớn đó mọc rất nhiều thứ giống như bướu thịt. Lớp ngoài quả cầu thịt trên thân mềm đang treo này bọc một lớp màng thịt nửa trong suốt, bên trong dường như co cuộn cái gì đó. Thông qua lớp vỏ ngoài nửa trong suốt, có thể nhìn thấy vô số sợi mảnh màu đen tụ tập vào cái bướu thịt này, cuối cùng nối với sinh vật co cuộn bên trong.

Vị sư sĩ này cũng lớn gan, chỉnh tăng độ sáng của đèn natri hydro trên quang giáp tông ủi. Đèn natri hydro trong bóng tối cực kỳ chói mắt, cũng chiếu được xa hơn. Nhưng điều này cũng làm cho mọi người vẫn đang nhìn chăm chú giật mình, chính ngay khoảnh khắc cái đèn đột nhiên sáng lên vừa rồi đó, bướu thịt dày đặc trên thân mềm làm trong lòng mỗi người không khỏi dâng lên vài phần hàn ý.

Quang giáp tông ủi trên màn hình cẩn thận tới gần một bướu thịt trên thân mềm. Thân thể mọi người trong phòng hội nghị đều không kìm chế được mà hơi nghiêng tới trước, cắp mắt không chớp nhìn dán vào màn hình. Mọi người đối với mấy bướu thịt này đều vô cùng tò mò, bức thiết muốn nhìn rõ bên trong rốt cuộc là gì.

Kỹ thuật điều khiển của vị sư sĩ này không tệ, rất linh hoạt dán sát một cái thân mềm to lớn vô bì, rồi điều khiển quang giáp trôi nổi tại chỗ.

Ánh đèn trắng toát của đèn natri hydro chiếu trên một cái bướu thịt gần quang giáp nhất, quả nhiên là thấy rõ từng li.

Dưới màng thịt nửa trong suốt có vài thứ giống như thủy tinh thân mềm, từng sợi mảnh màu đen nối liền với sinh vật co cuộn bên trong, mấy sợi mảnh này cho người ta cảm giác chầm chậm trôi chảy. Sinh vật bất minh đang co cuộn trong màng thịt rõ ràng là loại sinh vật bất minh cường hãn mà mọi người vừa mới nhìn thấy đó.

Sinh vật bất minh trong bướu thịt thần thái an lành, nhắm mắt, hoàn toàn không có chút hung ác dữ tợn mà mọi người vừa mới nhìn thấy đó.

Nhưng điều làm người ta ngạc nhiên là màu đen toàn thân của sinh vật bất minh co cuộn bên trong đang không ngừng sẫm hơn, mà cái đuôi lộ ra một đoạn đỏ lên từng chút một.

- Trời ơi! Nó đang tiến hoá! - Trong phòng hội nghị không biết là ai thất thanh kêu lên.

Chính ngay lúc này, đột nhiên, bất minh sinh vật bên trong bướu thịt mở bừng mắt. Con ngươi màu đỏ sẫm dưới ánh đèn trắng toát làm người ta không lạnh mà run ở trong lòng.

Vị sư sĩ đó rõ ràng cũng bị dọa nhảy dựng lên, nhưng hắn vừa muốn có động tác, nhưng đã trễ rồi. Cảnh tượng trên màn hình thoáng cái biến thành tình trạng lốm đốm. Không cần xem mọi người cũng rõ vừa rồi xảy ra cái gì. Cái quang giáp tông ủi đó bị tập kích. Mà kẻ tập kích chính là sinh vật bất minh đó, người có mắt sắc bén rõ ràng nhìn thấy cảnh tượng trong khoảnh khắc con sinh vật đó phá màng thịt.

- Nó đang tiến hóa ư? - Diệp Trùng hỏi Mục.

- Trải qua tính toán, khả năng là bảy mươi hai phần trăm. - Mục đưa ra kết luận của mình.

Bảy mươi hai phần trăm, từ trong miệng Mục thốt ra, đó vô nghi là khả năng cực cao, Diệp Trùng tính toán trong lòng. Bướu thịt dày đặc vừa rồi đó, Diệp Trùng nhìn rõ mồn một. Nếu như bên trong một cái bướu thịt chính là một sinh vật bất minh, chỉ nghĩ thôi, Diệp Trùng đã không kìm được mà tê dại da dầu.

Về căn bản, từ cuộc đọ sức vừa rồi đó, Diệp Trùng đã có thể đưa ra phán đoán đại khái, sức chiến đấu của sinh vật bất minh và quang giáp tông ủi về cơ bản không phân hơn kém.

- Mục, ngươi có kiến nghị gì không? - Diệp Trùng hỏi.

- Cái này cần ngươi tự mình đưa ra phán đoán. Đối với ta mà nói, số liệu có thể cung cấp quá ít, không sao đưa ra phán đoán chính xác. - Trả lời của Mục làm Diệp Trùng rất thất vọng.

Thời gian trôi qua từng chút một, trong phòng hội nghị im ắng, mọi người đã sớm ngừng thảo luận, tất cả ánh mắt đều tập trung trên người Diệp Trùng.

Chính xác, đúng như Mục nói, tình báo có trên tay quá ít, rất khó đưa ra lựa chọn chính xác đối với cục thế. Nhưng Diệp Trùng lại có sự lo lắng nặng nề, nếu như mấy sinh vật bất minh này thật sự đang trong trạng thái tiến hoá, điều đó vô nghi đối với mọi người mà nói là một thời cơ tốt nhất.

Nhưng đây chỉ là suy đoán, nếu như nó không hề đang tiến hóa thì sao? Cho dù chúng đang tiến hoá, chúng đang trong quá trình tiến hóa vẫn có sức chiến đấu chứ? Nếu như toàn bộ bọn chúng đều hoàn thành tiến hóa thì sao?

Nghĩ tới chỗ này, hắn không kìm được mà hoảng sợ. Bướu thịt dày đặc đó, Diệp Trùng có thể xác định số lượng tuyệt đối không chỉ năm ngàn. Nếu như toàn bộ mấy sinh vật bên trong bướu thịt này đều hoàn thành tiến hoá, vậy đối với cả hành tinh Dật Cúc mà nói, vô nghi là thảm hoạ. Năm ngàn sư sĩ Tang tộc trước mặt đại quân mấy sinh vật bất minh khổng lồ này, nhỏ không đáng kể.

Đúng vậy, cho dù như vậy, tại sao không thừa dịp hiện giờ mà đánh cược một phen chứ?

Trong tư duy của Diệp Trùng, hắn cực kỳ ghét dùng loại phương thức đánh cược này để quyết định, bởi vì loại phương thức này làm cho kết quả đầy không tính không xác định. Hắn càng quen với việc trải qua tính toán tỉ mỉ mà tìm thấy cách tốt nhất hơn. Nhưng tình trạng đột nhiên mà tới trước mắt cũng làm cho hắn đối mặt hoàn cảnh không thể không cược. Tình báo liên quan tới loại sinh vật bất minh này có trên tay ít tới đáng thương, mà Diệp Trùng tin rằng, trong cả phòng hội nghị, e là chỉ có mình mới mới hiểu bọn chúng hơn. Nhưng chính cái gọi là hiểu biết của mình, về bản chất, với mấy người Tang Phổ cũng không hề khác biệt bao lớn.

Cắn răng, Diệp Trùng nén lòng, nặng nề ra lệnh: - Tất cả nhân viên chiến đấu chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu. - Nếu như bây giờ cái gì cũng không làm, sự việc sẽ phát triển theo hướng nghiêm trọng nhất, một điểm này, không cần trải qua tính toán, Diệp Trùng cực hiểu rất rõ.

Mình lại phải dựa vào may mắn, trong lòng Diệp Trùng tự cười chế giễu.

Mọi người trong phòng hội nghị ầm ầm đồng ý. Đám người Tang tộc hiếu chiến đã sớm hai mắt đỏ rực, trong mắt đều là khát vọng với chiến đấu. Nhất thời, trong phòng hội nghị gà bay chó chạy, ngay cả Tang Phổ vẫn luôn trầm ổn, sắc mặt cũng hơi ửng đỏ.

- Diệp tử, hành động ngươi lựa chọn tính nguy hiểm rất cao. - Mục trầm mặc một hồi, rồi mới từ từ mở miệng.

- Hết cách. - Diệp Trùng cười khổ một tiếng: - Mục, ta vẫn còn lựa chọn khác sao? - Mới bắt đầu, Diệp Trùng đoán có lẽ chẳng qua cũng chỉ là hai loại sinh vật Nhuyễn thể tiêm thích mao trùng và Giáp xác ngạc trùng này, nào biết, lại có sinh vật cường đại còn cao cấp hơn. Bây giờ ngay cả bỏ chạy, chỉ e cũng không phải một việc dễ dàng. Tốc độ mở rộng điên cuồng của sương tím, còn có đặc tính tiến hóa của chúng, Diệp Trùng tin rằng, càng về sau, mấy sinh vật này sẽ càng trở nên mạnh mẽ! Cả thiên hà Hà Việt có tới tận bảy điểm không gian không ổn định. Chỉ sợ sau này, mấy người Diệp Trùng ngay cả năng lực đánh một trận với mấy sinh vật bất minh này cũng không có. Diệp Trùng trước giờ chưa từng nghĩ trách nhiệm đại loại như hòa bình thế giới, nhưng hắn tin rằng, nếu như bây giờ không ngăn chặn, cuối cùng, không gian sinh tồn của bọn họ đều sẽ bị tước đoạt.

Trải qua nhiều việc như vậy, vô luận là ánh mắt nhìn xa hay là lý giả đối với sinh tồn, Diệp Trùng cũng không còn là thiếu niên chỉ biết bỏ chạy ngày trước đó nữa.

- Căn cứ điều kiện đã biết, trải qua tính toán, đây là lựa chọn tối ưu. - Phán định của Mục mang lại cho Diệp Trùng chút sức lực: - Đáng tiếc, chúng hình như miễn dịch đối với công kích năng lượng, nếu không ta vẫn có thể giúp người một chút. - Câu nói này của Mục làm trong lòng Diệp Trùng ấm áp.

- Mục, yên tâm đi. Ừm, đúng rồi, Thương gần đây đang làm gì? Rất lâu rồi không nhìn thấy hắn.

- Hắn đang tiến hành điều chỉnh bản thân, có lẽ cần thời gian ba tuần.

Năm ngàn cái quang giáp tông ủi đang tụ tập ở chỗ cách sương tím ba trăm km.

Mệnh lệnh Diệp Trùng ra lệnh đơn giản vô cùng, phá hoại! Phá hoại mọi thứ bên trong! Thân mềm, bướu thịt, có lẽ còn có thứ chưa biết khác. Hình ảnh thân mềm và bướu thịt đã truyền tới mỗi quang giáp của Tang tộc.

Năm ngàn cái quang giáp tông ủi chia thành năm tiểu tổ chiến đấu. Bởi vì quang giáp tông ủi tác chiến cần không gian tác chiến khá lớn, cho nên quá nhiều quang giáp tông ủi ở cùng nhau ngược lại không hề thuận lợi cho tác chiến.

Năm tiểu tổ chiến đấu tiêu chuẩn, men theo rìa sương tím, bắt đầu tăng tốc bay lượng. Mỗi cái quang giáp đều đã mở đèn natri hydro ở mũi, nhìn từ xa, trong vũ trụ tối thui, bên ngoài một đám sương tím, vô số điểm sáng giống như đom đóm chạy vây quanh nó như đèn kéo quân.

Mà ngoài năm tiểu tổ chiến đấu còn có một tiểu đội không nổi bật do một trăm cái quang giáp tông ủi tạo thành khác. Mấy cái quang giáp tông ủi này bảo vệ khít khao một cái quang giáp ở giữa. Cái quang giáp hình người nhỏ bé, xinh đẹp này ở trong đám quang giáp tông ủi có kiểu dáng quái dị kiệt xuất khác thường.

Hành động của phía hành tinh Dật Cúc lập tức dẫn tới sự chú ý cao độ của ký giả tiền tuyến, cũng gây nên sự tò mò của mỗi người xem đài. Chính ngay vừa rồi, bọn họ tận mắt nhìn thấy uy lực kinh người của loại phi hành khí có kiểu dáng quái dị này, trong lòng bọn họ, mức độ lợi hại của loại phi hành khí quái dị này đã vượt xa quang giáp tiêu chuẩn của ba đại thế gia. Hai ngàn cái phi hành khí cường đại thế này, đã làm vô số người ngưỡng mộ trong lòng.

Nhưng khi lại có ba ngàn phi hành khí bay lên không, miệng mấy người này tưởng chừng như có thể nhét lọt một quả trứng vịt. Mà thế lực thần bí này ở trong lòng mọi người càng trở nên cao thâm khó dò.

Dáng vẻ này, người sáng mắt vừa nhìn liền biết đại chiến đùng cái sẽ bộc phát.

Nhưng ngay lúc mọi người mắt không xoay chuyển nhìn dán vào màn hình, hình ảnh kênh tin tức biến đổi, cảnh tượng đại chiến tinh không vừa rồi biến mất không thấy, thay vào đó là người chủ trì với gương mặt ngưng trọng.

- Các vị bè bạn xem đài! Rất xin lỗi cắt ngang mọi người một lát. Ở đây, tôi phải cho mọi người biết một tin tức bất hạnh, tin tức chúng tôi vừa nhận được đã được chứng thực. Tuyến đường an toàn hyperpol nổi tiếng đã xảy ra tình huống bất ngờ, tới trước mắt, đã có hơn ba mươi chín đội tàu mất đi bóng dáng, số người mất tích chưa biết, theo thống kê, ít nhất không dưới năm ngàn người.

- Ký giả bổn đài dùng tốc độ nhanh nhất tới nơi xảy ra chuyện, đây là hình ảnh phía trước truyền về.

Hình ảnh thay đổi, chỉ thấy trên màn hình, một đám sương tím gần như giống y chang đám sương tím mọi người nhìn thấy vừa rồi.

- A! - Vô số người nhịn không được thất thanh kêu lên.

Giọng nói người chủ trì trầm trọng vô bì: - Đám sương tím bất minh này và đám sương tím chúng tôi phát hiện ở hành tinh Dật Cúc cực kỳ giống nhau, chúng tôi đoán rất có khả năng là cùng một hiện tượng. Nó hiện giờ đang điên cuồng sinh trưởng. Tới trước mắt, chúng tôi vẫn chưa phát hiện mấy sinh vật bất minh giống như trong đám sương tím của hành tinh Dật Cúc bay ra từ trong đám sương tím này…

Lời người chủ trì chưa dứt, chỉ nghe thấy tiếng kêu chói tai ký giả tiền tuyến truyền tới. Trên màn hình, sinh vật bất minh che kín trời kín đất bay ra như ong từ trong sương tím, giống như một đám mây đen, lao bổ tới tàu vũ trụ tàu vũ trụ ký giả đang ngồi.