Sư sĩ truyền thuyết - Chương 035 + 036

Chương 35

- Đại ca, anh nói bọn chúng có lầm hay không? Một tráng hán mặt mày dữ tợn ồm ồm hỏi.

- Cái này ai mà biết? - Một chân của lão đại một mắt gác lên tay ghế, nhắm mắt, sung sướng rít một hơi xì gà, vẻ mặt ngây ngất, đây đúng là đồ tốt, hoàn toàn sinh trưởng trong tự nhiên, lại trải qua sự gia công của bậc thầy, không phải là thứ mà ở tiệm nào với mấy trăm kim cương có thể mua được.

- Lão đại, e rằng sự việc có biến! Một tên gầy như que củi vòng tay đứng bên cạnh lão đại một mắt, cặp mắt gian xảo không ngừng láo liên, rõ ràng là tên quân sư hại người.

- Tại sao nói vậy? - Lão đại một mắt lười biếng nằm ườn như cũ.

Quân sự que củi thấp giọng nói: - Lão đại, người nghĩ đi, tên chỉ điểm nằm vùng đã 6 ngày không gởi tin tức gì rồi, e rằng dữ nhiều lành ít. Lại nói chúng ta đã đợi nhiều ngày như vậy, nếu bình thường, bọn họ phải sớm tới rồi.

- Ừ! - Lão đại một mắt gật đầu đồng ý nói: - Ngươi nói đúng! Vậy ngươi xem phải làm sao? Chẳng lẽ nhận tiền tạm ứng rồi trả lại sao? - Lão đại một mắt vẻ mặt đau đớn.

Quân sư que củi xảo trá cười nói: - Hì hì, lão đại, cái này không cần lo, tên đó làm sao dám tiết lộ chuyện này ra ngoài? Hắn còn sợ chuyện này bị người khác biết hơn chúng ta nữa, việc này nếu tiết lộ ra ngoài, chúng ta chẳng qua chỉ mất chút danh dự, còn tên đó, chính là thân bại danh liệt! Tiền này đã nuốt rồi thì đừng hòng nghĩ tới chuyện chúng ta nhả ra!

Lão đại một mắt cười ha hả, vỗ vỗ vai quân sư que củi: - Không sai, không sai, vẫn là tiểu tử ngươi nhanh trí! Vậy bây giờ không phải hết chuyện của chúng ta rồi sao?

Tráng hán vội vàng nói: - Lão đại, tay không trở về không may mắn nha, tới lúc đó mấy anh em lại kêu ca nữa!

Lão đại một mắt sờ cằm, trầm tư nói: - Nói cũng đúng, tay không trở về đối với sĩ khí có chút ảnh hưởng! - Chính lúc này đây, một tên tiểu lâu la thở hổn hển chạy vào, vẻ mặt kích động nói: - Lão đại, phía trước có một con dê mập, hơn nữa còn là một con dê mập thật to!

Lão đại một mắt ngửa mặt cười: - Ha ha, xem ra may mắn tới, muốn cản cũng cản không được a, nói với các anh em, chuẩn bị cho tốt!

----------------------------------

Ba người Diệp Trùng ngồi trong phòng.

Cố Thiếu Trạch chăm chú nhìn ra cửa, mặt ủ mày ê nói: - Giờ làm sao đây? Bọn họ sẽ không giam lỏng chúng ta chứ? Làm sao mà lại phái người giữ cửa? Chúng ta lại không phải là phạm nhân?

Số hai thấy thiếu gia buồn rầu, trong lòng đau xót, liền an ủi: - Thiếu gia không cần lo lắng, bọn họ làm vậy chỉ là do có chút nghi ngờ với thân phận của chúng ta, trong tình huống không chắc chắn, bọn họ không dám làm gì chúng ta đâu!

Diệp Trùng cũng lười để ý tới hai người, một mình nhắm mắt, duy trì thể lực, trong hoàn cảnh lạ lẫm, cảnh giác của Diệp Trùng chưa từng buông lỏng tí nào, thân thể ở trong một trạng thái vô cùng vi diệu, bất cứ lúc nào cũng có thể cho kẻ địch một kích trí mạng.

Đối với hai người canh trước cửa, Diệp Trùng cũng chẳng có ý gì, hắn không cho rằng hai người đó có thể tạo ra uy hiếp hoặc hạn chế gì với mình.

Diệp Trùng vẫn một mực có chút kỳ quái, người mà mình gặp thân thể dường như đều rất yếu ớt, kỳ quái, thân thể yếu ớt như vậy, chỉ e rằng một chấn động hơi mạnh một tí cũng sẽ bị tứ phân ngũ liệt! Chẳng lẽ bọn họ không biết thân thể mới là cơ bản của mọi thứ hay sao? Thật là làm cho người khác nghĩ không thông!

Cố Thiếu Trạch nhìn Diệp Trùng, hắn rất khâm phục sự thản nhiên của Diệp Trùng, nhưng cũng có chút kỳ quái, thật muốn biết hắn lúc trước làm cái gì!

Hai sư sĩ cao cấp đứng canh trước cửa, lời dặn đi dặn lại của đoàn trưởng vang vọng bên tai, hai người đối với đoàn trưởng luôn luôn tin phục, tuy rằng cho rằng dùng hai sư sĩ cao cấp canh giữ ba tên nhóc tì thật là có chút dùng dao mổ bò giết gà, nhưng đối với mệnh lệnh vẫn cẩn thận hoàn thành.

Đột nhiên, máy liên lạc trong tai đột nhiên truyền tới mấy mệnh lệnh, sắc mặt hai người đồng thời kịch biến, bốn mắt nhìn nhau, một trong hai người mở cửa, nghiêm túc nói với ba người: - Các vị, vui lòng không nên tùy ý ra khỏi gian phòng này, nêu không, an toàn của các vị, sẽ không thể có được sự bảo đảm!

Số hai vội vã hỏi: - Hai vị, cuối cùng đã xảy ra chuyện gì?

Người còn lại lưỡng lự hồi lâu mới nói: - Chúng ta bị hải tặc vũ trụ tấn công! Dường như là hải tặc Hồng Kỳ Ưng!

- Hồng Kỳ Ưng! - Cố Thiếu Trạch và Số hai không khỏi cùng thất thanh la lên, sắc mặt trong nháy mắt biến thành trắng bệch không chút máu.

Phản ứng của hai người đối diện đã sớm được hai người đoán trước, một sư sĩ cao cấp nói: - Chúng tôi phải đi chiến đấu, các vị xin yên tâm, chúng tôi nhất định sẽ tận hết sức lực, chiến đấu hết mình! - Câu cuối tỏ ra rất quyết liệt, mơ hồ có ý “chiến đấu tới giọt máu cuối cùng” (NV: không thành công thì thành nhân: ý là nếu không thắng thì hy sinh), làm người khác kính nể.

- Chúng tôi đi đây! Các vị cẩn thận! - Hai người vẻ mặt cuống quít chạy ra ngoài, chỉ còn ba người còn ở trong phòng.

- Hồng Kỳ Ưng? Làm sao có thể? - Số hai ngơ ngẩn lẩm bẩm, sắc mặt đầy tuyệt vọng. Cố Thiếu Trạch cũng tinh thần hoảng hốt, rối loạn trong lòng. Chỉ có Diệp Trùng vẫn dáng vẻ thoải mái như cũ.

- Hồng Kỳ Ưng là cái gì? - Thấy hai người kinh hoảng như vậy, Diệp Trùng tò mò hỏi.

Hai người nhìn Diệp Trùng như nhìn một tên ngốc: - Ngươi thật sự là con người ư? Vậy mà ngay cả Hồng Kỳ Ưng cũng không biết?

- Rất lợi hại à? - Diệp Trùng hỏi.

- Trời ơi, bây giờ mà vẫn có người hỏi một câu làm người khác không thể chịu nổi như vậy! - Dáng vẻ Cố Thiếu Trạch như sắp ngất đến nơi, lại thêm sắc mặt hắn trắng bệch, thật sự không khác biệt gì với bệnh thiếu máu trầm trọng.

Số hai miễn cưỡng giải thích: - Hồng Kỳ Ưng là đoàn hải tặc có thực lực vô cùng mạnh mẽ, không biết có phải là thực lực mạnh nhất không, nhưng không nghi ngờ gì, bọn chúng là đoàn hải tặc nổi tiếng nhất. Hơn nữa, bọn chúng so với đoàn hải tặc khác cũng tàn bạo hơn, phàm là bị bọn chúng bắt, gần như không ai sống sót.

Diệp Trùng nghiêng đầu nghĩ một lát, hỏi: - Nói như vậy, bọn chúng nhất định sẽ đánh vào con tàu này của chúng ta?

Số hai gật đầu: - Không nghi ngờ gì!

Diệp Trùng đứng bật dậy, làm hai người giật mình.

Cố Thiếu Trạch hoảng hốt nói: - Ngươi làm gì? Ngươi ngàn vạn lần đừng làm bậy đó! Bọn chúng giết người không chớp mắt đó! - Đột nhiên, Cố Thiếu Trạch ngẩn người, nhớ rằng người trước mặt mình cũng là một tên giết người không chớp mắt.

- Ta cần quang giáp! Các ngươi biết có thể tìm thấy ở đâu không? - Diệp Trùng lạnh nhạt hỏi.

Số hai cảm thấy người trước mắt này thật là làm người khác nhìn không thấu, trước sức mạnh khó bì như vậy, vẫn có thể trấn định như vậy, chiến ý tràn trề như vậy, có lẽ là điếc không sợ súng!

- Trong kho ở tầng dưới cùng, thường sẽ có vài quang giáp dự bị, để phòng hờ quang giáp của sư sĩ tạm thời bị hư hỏng không thể sửa chữa mà mất đi sức chiến đấu, mà thương đội có nhiều sư sĩ như bọn họ thế này nhất định sẽ có mấy cái quang giáp dự bị. - Số hai tuy rằng không hề cho rằng sự vùng vẫy như vậy sẽ có tác dụng gì, nhưng trong lòng vẫn có chút ảo tưởng, nếu như hắn thật sự có thể thành công, vậy thì thiếu gia có thể được cứu rồi.

- Khó đi thế nào? - Nghe nói có quang giáp, trong mắt Diệp Trùng đột nhiên phát ra ánh sáng nóng rực.

Cửa kho đóng chặt, mở cánh cửa này cần có mật mã.

Đã không có thời gian để đi tìm người hỏi mật mã, Diệp Trùng hít sâu một hơi, đột nhiên, ngực giống như ống bễ cấp tốc phồng lên, cơ bắp toàn thân giống như thổi vào một hơi lửa, nóng rực như lửa. Diệp Trùng hạ thấp eo đứng tấn, khuỷu tay, nắm tay, cánh tay từ từ kéo ra sau, cả người giống như một cái tuyệt thế thần cung đang từ từ kéo ra, tích lũy từng chút, từng chút tất cả sức mạnh.

Hít một hơi tới tận cùng, hơi nóng toàn thân đã làm cho Diệp Trùng cảm thấy nóng rực khó chịu, cây trường cung này cũng bị kéo đến mức cao nhất.

Không chần chừ thêm nữa, Diệp Trùng quát to một tiếng, đất bằng nổi sóng, tay phải như một cơn lốc cuồng bạo, kèm theo tiếng rít trầm thấp do ma sát với không khí, mạnh mẽ đập vào chính giữa cánh cửa lớn của nhà kho.

Chương 36

Binh, một tiếng trầm đục làm người ta khó kìm nén được, lấy nắm tay phải của Diệp Trùng làm trung tâm, vô số vết nứt nhỏ bé, dày đặc điên cuồng lan rộng ra xung quanh, trên cánh của kho màu đen nứt ra một đóa hoa màu bạc, nhiễm vài điểm hồng tươi, nở rộ nghênh đón Diệp Trùng.

Choang, âm thanh giống như pha lê vỡ nát, từng phiến từng phiến cánh hoa kim loại nhỏ bé rơi rụng, trong chốc lát, mảnh vỡ trên cửa rào rào rơi xuống, chi chít như mưa.

Diệp Trùng nhìn tay phải, tay phải đã bong da rách thịt, máu thịt mơ hồ, không khỏi thầm nghĩ, xem ra loại việc tay không phá cửa này về sau hay là ít làm chút thì tốt hơn.

Không cần nghĩ nhiều, Diệp Trùng như một trận gió xông vào kho.

Rất nhanh, hắn phát hiện trên cái tủ dựa sát tường những công tắc không gian quang giáp sắp xếp chỉnh tề. Diệp Trùng giống như một con sói đói gặp được thức ăn ngon, reo lên một tiếng lao tới.

Bởi vì là quang giáp dự bị, ngoại trừ vài cái quang giáp đặc thù như quang giáp chuyên dùng trinh thám, phần lớn trong đó là quang giáp dùng trong vũ trụ.

Hơi suy nghĩ một chút, Diệp Trùng chọn một quang giáp hình dạng bò cạp toàn thân đen thui: Phong Sa Trùng. Nó có tốc độ xuất chúng, tầm nhìn rộng lớn, độ dày của giáp cũng có thể đạt tới mức làm mọi người vừa ý, thân giáp màu đen càng làm cho nó trong vũ trụ khó bị kẻ địch phát hiện. Mà điều làm cho Diệp Trùng chọn nó không chỉ như vậy, một số chức năng riêng biệt của Phong Sa Trùng trong lúc này càng làm hắn chọn nó.

Nhìn lên tủ, Diệp Trùng cắn răng, xoạt một cái, mang tất cả công tắc không gian thu toàn bộ vào túi mình.

Diệp Trùng xoay người chui vào buồng điều khiển của Phong Sa Trùng, nhìn thấy giao diện thao tác vậy mà lại cần phải tiến hành cài thiết lập ban đầu, Diệp Trùng không khỏi nôn nóng.

Vẫn là Mục tiện lợi, vốn không cần thực hiện thao tác phiền phức như vậy, chỉ cần một giọt máu là được rồi.

Ánh mắt Diệp Trùng nhìn chằm chằm tin tức đang chạy trên màn hình, tốc độ hai tay đã nhanh tới mức nhìn không rõ hình dáng. Phong Sa Trùng có rất nhiều tác dụng đặc thù, vì để sử dụng thuận tiện, Diệp Trùng không thể không tiến hành một loạt các cài đặt. Trong chiến tranh, sống chết cách nhau trong gang tấc, Diệp Trùng không dám để như vậy, không hề chuẩn bị mà xông vào.

Tuy nhanh nhưng không hề hoảng loạn, Diệp Trùng không dám có chút bất cẩn nào, thực hiện toàn bộ cài đặt.

Nếu là Mục thì khỏe rồi, mạng của mình tuyệt đối được bảo đảm, cũng không bị sứt đầu mẻ trán như bây giờ.

Cố Thiếu Trạch và Số hai yên tĩnh ngồi trong phòng, yên lặng mà nhìn.

Chiến trường loạn cào cào cả lên, hai bên chiến đấu đều là sư sĩ. Tia laser với đủ loại màu sắc đan xen, va chạm, ánh sáng rực rỡ lóe lên rồi biến mất trong bầu trời đêm tĩnh lặng.

Sư sĩ của Tượng Diệp đoàn giống như một đội quân, đội hình chiến đấu nghiêm chỉnh, mọi người chi viện lẫn nhau, giúp đỡ lẫn nhau, ngay ngắn có trật tự, mười sư sĩ cao cấp chính là nòng cốt trong đó, mà đoàn trưởng Phí Địch chính là đầu não của bọn họ.

(Chương trước tên là Tượng Thụ Diệp đoàn, nhưng chương này tác giả lúc viết Tượng Diệp đoàn, lúc viết Tượng Thụ đoàn, nên thống nhất là Tượng Diệp đoàn, đều có nghĩa là lá sồi.)

Đằng sau sự nổi tiếng không có binh lính yếu ớt, số lượng hải tặc Hồng Kỳ Ưng vượt xa Tượng Diệp đoàn, hơn nữa toàn bộ đều phân công chiến đấu, bọn chúng giống như một bầy sói giảo hoạt, tránh né chính diện với Tượng Diệp đoàn, không ngừng gây rối, cắn xé cánh sườn và đuôi Tượng Diệp đoàn, với lại không hề dây dưa với Tượng Diệp đoàn, chỉ một mực du đấu.

Hai bên xem ra dường như ai cũng không làm gì được ai, nhưng số lượng hải tặc Hồng Kỳ Ưng vượt xa Tượng Diệp đoàn, cán cân chiến tranh theo thời gian trôi qua bắt đầu dần dần nghiêng về phía hải tặc Hồng Kỳ Ưng.

Diệp Trùng cẩn thận điều khiển Phong Sa Trùng trốn ở sau đội buôn, hoảng sợ nhìn cục diện vô cùng hỗn loạn trước mắt. Tuy Diệp Trùng sống nhiều năm ở hành tinh rác tồi tệ, tàn khốc đó, nhưng cảnh trước mắt vẫn làm cho tận đáy lòng hắn run rẩy không thôi.

Vô số quang giáp đang bay lượn, xoay chuyển, chốc lát lại nổ dữ dội, hoa lửa tỏa sáng rực rỡ trong mắt Diệp Trùng. Mặc dù Diệp Trùng trong căn cứ huấn luyện ý thức đã thi đấu vô số, quang giáp bị hắn đánh nổ cũng không ít, nhưng không có được một nửa cảnh trước mắt, làm chấn động lòng người.

Diệp Trùng cố gắng đè nén những suy nghĩ vớ vẩn trong lòng.

Sống... sống... nhất định phải sống! Diệp Trùng như thôi miên, một lần lại một lần nói với chính mình, bản thân không thể chết ở đây, không dễ dàng gì rời khỏi cái hành tinh rác đáng chết đó, thế giới bên ngoài vẫn chưa tìm hiểu qua, làm sao có thể chết ở nơi này?

Mình không thể chết! Diệp Trùng ra sức gào thét trong lòng.

Phù, phù... Diệp Trùng thở sâu từng hơi từng hơi một, dần dần, tâm tình bắt đầu dần dần trở nên bình tĩnh trở lại.

Phải làm sao đây? Cứ thế này, Tượng Diệp đoàn thua chỉ là chuyện sớm muộn, bản thân có bao nhiêu bản lĩnh, Diệp Trùng trong lòng hiểu rõ, hắn vẫn đui mù tự cao tới mức cho rằng mình thiên hạ vô địch. Theo tình hình này, dù mình có lên thì cũng sẽ không làm kết cục có chút thay đổi nào.

Diệp Trùng bình tĩnh lại, bắt đầu suy nghĩ.

Nhìn thấy hai bên quấn chặt vào nhau, không có ai chú ý bên này, trong lòng Diệp Trùng khẽ động, không bằng điều khiển một tàu thương lén trốn đi, dù sao lúc trước mình cũng thỉnh giáo qua kỹ xảo về mặt này với Cố Thiếu Trạch, vấn đề chắc không lớn!

Không được, Diệp Trùng lập tức phủ định suy nghĩ này, với tốc độ của tàu buôn, đợi đám hải tặc này kết thúc trận chiến này, mình tính ra cũng không chạy được bao xa, hơn nữa tốc độ của tàu buôn chắc là không bằng tàu hải tặc, cuối cùng khẳng định sẽ bị đuổi kịp.

Nếu như điều khiển quang giáp bỏ chạy? Đối phương nhất định sẽ không phát hiện, dù có phát hiện thì chắc cũng không phái người đuổi theo, hơn nữa nếu đuổi theo, người cũng không quá nhiều, nếu tới một hai tên, bản thân vẫn có sự chắc chắn nhất định.

Nhưng, quang giáp tuyệt không thích hợp bay đường dài, năng lượng không đủ, hơn nữa không có tiếp tế, đồ ăn, thức uống cũng không có, như vậy mà chạy đi, tính ra cũng chết đói, chết khát trong vũ trụ mênh mông.

Vậy phải làm sao đây? Diệp Trùng đau đầu, nhăn tít lông mày.

Đột nhiên, Diệp Trùng liếc thấy một tàu vũ trụ có hình dáng kỳ lạ, được rất nhiều tàu hải tặc vây ở giữa, mơ hồ chính là đầu não của tất cả tàu hải tặc. Lập tức, một suy nghĩ không tự chủ xuất hiện trong đầu Diệp Trùng, ý nghĩ này vừa xuất hiện, liền không cách nào xóa đi.

Lại nhìn tới mấy cục vẫn thạch mấy mươi mét vuông đang trôi nổi nơi xa, Diệp Trùng trong lòng lập tức có biện pháp.

Chiến đấu đã trở nên căng thẳng tột độ, hai bên bắt đầu xuất hiện thương vong khá lớn, hầu như chú ý của mọi người đều tập trung tại trung tâm chiến trường.

Một cơ hội lớn!

Diệp Trùng nhanh chóng quyết định, cắn răng xông vào nguy hiểm, là sống là chết, chính ở trong chiêu này.

Diệp Trùng ngồi thẳng trên ghế điều khiển, nhắm mắt lại, bắt đầu hít ra, thở vào theo một tiết tấu đặc biệt, điều tiết bắp thịt toàn thân một cách có ý thức, thoải mái tâm tình. Hai tay nhẹ nhàng đặt lên bàn điều khiển, mười ngón tay tự nhiên hơi cong lại.

Phút chốc, Diệp Trùng mở trừng hai mắt, thần quang bạo trướng.

Quát nhẹ một tiếng, hai tay đột nhiên hóa thành hư ảnh, giữa sống và chết, Diệp Trùng không dám giữ lại chút gì, Diệp Trùng tin rằng, tốc độ hai tay lần này tuyệt đối là lần nhanh nhất từ xưa tới nay.

Tăng tốc, đổi số, Diệp Trùng trong nháy mắt đẩy tốc độ lên cao nhất, lao chéo về phía tàu buôn trước mặt, giống như có thâm thù đại hận không gì sánh bằng với tàu buôn đó.

Khi còn cách chỉ có mười mét, Diệp Trùng đã tiến vào trong cái bóng to lớn hình thành bởi con tàu buôn, mắt thấy sắp đâm mạnh vào nó, hai tay Diệp Trùng đột nhiên tăng tốc, động cơ hỗ trợ đã sớm chuẩn bị sẵn sàng của Phong Sa Trùng ầm ầm mở ra.

Chỉ thấy Phong Sa Trùng vẽ nên một đường cong tuyệt đẹp, không nguy hiểm nào hơn lướt qua phía dưới tàu buôn, nơi Phong Sa Trùng của Diệp Trùng cách tàu buôn gần nhất chỉ có không tới 10 cm.

Diệp Trùng chăm chú nhìn màn hình, trong đầu tính đi tính lại, hai tay không có chút trì hoãn, mồ hôi to như hạt đậu đầy trên trán, rõ ràng thao tác như vậy đối với Diệp Trùng mà nói, cũng cực kỳ tốn sức.

Phía dưới tàu buôn chỉ rộng 50 mét, với tốc độ hiện tại, Phong Sa Trùng của Diệp Trùng chỉ cần không tới một giây thì đã xông ra khỏi phía dưới tàu buôn.

Trong vòng chưa tới một giây chui qua phía dưới tàu buôn, Phong Sa Trùng của Diệp Trùng đã hoàn toàn biến dạng.

Thân giáp màu đen vốn trơn bóng đã biến thành lồi lõm không bằng phẳng, lồi lên rất nhiều chỗ không theo nguyên tắc, cái đuôi bò cạp dài cũng bị thu vào trong quang giáp. Phong Sa Trùng bây giờ xem ra giống như một vẫn thạch có thể thấy ở mọi nơi trong vũ trụ. Tất cả động cơ trước khi xông ra khỏi phía dưới tàu buôn một sát na đã hoàn toàn đóng lại.

Một loạt các thao tác phức tạp như vậy, chính là trong chưa tới một giây thời gian này hoàn thành, có thể thấy tốc độ của hai tay Diệp Trùng nhanh thế nào!

Diệp Trùng lần đầu tiên trong lòng cảm ơn huấn luyện bi thép tàn ác, vô nhân đạo của Mục!

Phong Sa Trùng giống như một viên vẫn thạch yên lặng bay ra khỏi đám tàu buôn của đội buôn. Hai bên đang ra sức chiến đấu đều không chú ý tới sự tồn tại của viên “vẫn thạch” này.