Sư sĩ truyền thuyết - Chương 009 + 010

Chương 9

Ôn Ni làm bạn với bản thân đã được tám năm. Trong tám năm này, mặc dù rất cũ kỹ nhưng Ôn Ni là bảo vệ đắc lực nhất cho sự sinh tồn của bản thân. Ôn Ni giống như một ông lão ôn hậu, yên lặng giúp đỡ mình, không than không trách.

Trong lòng Diệp Trùng giống như có cái gì đó đau nhói. Mấy năm nay, Diệp Trùng nhớ rằng chỉ có một lần khi cha nuôi mất đi mới có loại cảm giác này. Đây chính là đau lòng ư? Diệp Trùng nhỏ giọng tự hỏi.

Không biết cha ở thế giới bên kia sống tốt không? Diệp Trùng sờ sờ cằm ngơ ngẩn nghĩ.

Diệp Trùng kiếm một nơi không có ai, yên lặng ngồi cả ngày.

Đợi khi hắn đi tới căn cứ huấn luyện ý thức sư sĩ, hắn gọi Mục Thương tới, bĩnh tĩnh nói: - Mục, ta muốn xem danh sách môn học!

--------------------

Tâm trạng Tôn Tuyết Lâm có chút buồn bực.

Mấy hôm nay nàng ngày nào cũng cực khổ tìm kiếm, gần như lật tung mọi phòng ốc trong chiến khu này lên, nhưng vẫn không hề gặp lại tên YC khiến người khác nhìn không thấu đó.

Tuy rằng một lần lại một lần không thu hoạch được gì làm cho nàng cảm thấy vô cùng mất mát, nhưng nàng vẫn không hề bỏ cuộc, muốn giống như YC hết lần này tới lần khác đối mặt với thất bại, Tôn Tuyết Lâm tự cổ vũ mình như thế.

Hôm nay vẫn không tìm thấy.

Tôn Tuyết Lâm vô cùng chán nản, thôi, hay là đi tìm em họ Tú, chắc giờ nó đang ở trong khu huấn luyện cơ sở.

Em họ Tú là con gái của dì hai, từ nhỏ đã vô cùng thân thiết với Tôn Tuyết Lâm. Em họ Tú mấy lần không qua được kiểm tra môn điều khiển quang giáp, dì hai liền nhớ tới cha của Tôn Tuyết Lâm, Tôn Hải Ninh, hy vọng Tôn Hải Ninh có thể hướng dẫn. Nhưng Tôn Hải Ninh bình thường rất bận, việc hướng dẫn này vì thế phần lớn đều rơi lên người của Tôn Tuyết Lâm.

Khu huấn luyện cơ sở chỉ có lác đác vài người. Bởi vì đối với môn học huấn luyện cơ sở mà nói, hiệu quả huấn luyện ý thức không hề rõ ràng, còn thao tác thực tế thì tiến bộ rất nhanh, nên thường thường rất ít người tới khu huấn luyện cơ sở. Thêm vào đó, phần lớn mọi người từ khi còn rất nhỏ đã học qua môn huấn luyện cơ sở rồi, nên số người tới đây càng ít ỏi hơn.

Tôn Tuyết Lâm hời hợt nhìn lướt qua các phòng trong khu huấn luyện cơ sở, rất nhanh đã tìm được phòng của em họ Tú, nàng liền đi vào phòng của em họ Tú.

Trong phòng là một không gian trống trải cực lớn, bên trên bố trí các loại chướng ngại vật một cách có quy luật. Em họ Tú chính là đang ở trong đó chật vật chậm chạp qua lại như con thoi.

Thấy em họ Tú đang cố gắng, Tôn Tuyết Lâm không làm phiền, mà đứng trên đài quan sát.

A, bên đó còn có người.

Một thân ảnh màu đen đang như rắn luồn lách giữa chướng ngại vật, tốc độ nhanh kinh người. Đẳng cấp này rồi mà vẫn cần huấn luyện sao? Tôn Tuyết Lâm có chút nghi hoặc, không khỏi xem xét cẩn thận hơn.

Đột nhiên, Tôn Tuyết Lâm giống như bị sét đánh, ngây ra như phỗng.

YC! Chắc chắn là YC! Tôn Tuyết Lâm kích động đến nhảy dựng lên. Không sai, chính là hắn. Trên vai Hắc điểu của hắn vẫn còn lưu lại vết thương hôm đó mình vô tình bắn trúng. Còn có vết xước bên hông trái. Mình tuyệt đối nhìn lầm.

Chẳng lẽ đây chính là trời không phụ người có lòng? Tôn Tuyết Lâm tự mình lẩm bẩm.

Diệp Trùng nhìn số liệu thống kê của Hắc điểu, không khỏi khẽ nhíu mày, vẫn còn thiếu một chút, rõ ràng còn thiếu một chút nữa là có thể đạt được tiêu chuẩn của Mục, nhưng một chút xíu này, hắn đã thử qua không biết bao lần vẫn không thể đột phá.

- Diệp tử, với khả năng lĩnh ngộ và cơ sở của ngươi, muốn hoàn thành huấn luyện cơ sở trên thực tế là việc không khó, ngược lại còn là rất dễ dàng. Nhưng, nếu ngươi chỉ thỏa mãn với trình độ đó thì ngươi vĩnh viễn không thể nào điều khiển ta được.

- Phần lớn mọi người đều không coi trọng huấn luyện cơ sở, nhưng thật ra, bọn họ sai lầm lớn rồi.

Khi nói câu này, Mục Thương có vài phần mang sắc thái cao ngạo của một tuyệt thế sư sĩ, làm cho Diệp Trùng trong lòng sục sôi, kích động, không thể dằn nén.

- Ta đã thống kê qua, 99,328% cao cấp động tác đều là do những động tác cơ sở này biến hóa ra. Từ đó có thể thấy, động tác cơ sở mới là bản chất thật sự của tất cả kỹ xảo của sư sĩ.

Diệp Trùng có vẻ trầm tư.

Mục Thương liền lấy ra một bảng tham số chi tiết: - Diệp tử, đây là ta căn cứ vào tính năng của Hắc điểu của ngươi lập ra yêu cầu huấn luyện, ngươi về sau cứ theo yêu cầu trên đó mà làm đi.

Con mắt điện tử của Mục Thương đột nhiên phát sáng: - Diệp tử, ngươi phải nhớ kỹ, vĩnh viễn không được tin rằng có sự tồn tại của cực hạn!

Diệp Trùng rất cao hứng tiếp thụ kiến nghị của Mục Thương, sống lâu như vậy trên hành tinh rác, hắn vui vẻ thử nghiệm phương pháp có thể đề cao thực lực bản thân.

Nhưng, hắn xem thường sự biến thái của Mục. Trong khi huấn luyện sau này, Diệp Trùng mới hiểu rõ, tham số yêu cầu này, rõ ràng không có cái nào không là cực hạn có thể đạt tới của Hắc điểu. Với sự cố gắng, cực khổ cả ngày lẫn đêm gần như thổ huyết, Diệp Trùng cuối cùng cũng hoàn thành một mục trong đó. Điều này dường như làm cho Diệp Trùng mừng đến phát khóc.

Mục Thương sắc mặt ôn hòa nói: - Không tồi, không tồi, Diệp tử, nhưng tốc độ của ngươi phải tăng lên nữa đi. Ừ, để tăng tính tích cực của ngươi lên, xem ra cần thiết phải lập ra cơ chế thưởng phạt mới được. Về sau như vầy đi, nếu ngươi một tuần không hoàn thành một hạng mục, vậy thì tuần tiếp theo ngươi chỉ có thể ăn thức ăn hữu cơ lỏng thôi.

Nhìn Mục đang nham hiểm nhìn mình, Diệp Trùng chẳng thể làm gì, ai nói Ôn Ni không thể nào dùng được, chỉ có thể dựa vào Mục đi săn thú thôi. Qua sông thì phải lụy đò mà!

Vì để tránh xa thức ăn hữu cơ lỏng cực kỳ chán ghét từ nhỏ, Diệp Trùng không thể không bán mạng hoàn thành chỉ tiêu do Mục đề ra.

Hôm nay chính là ngày cuối cùng của tuần này, nếu còn không hoàn thành, tuần sau phải ăn thức ăn hữu cơ lỏng nhão nhoẹt cả tuần. Cái ý nghĩa này làm Diệp Trùng cảm thấy sởn cả gai ốc, chứ đừng nói tới phải ăn nó.

Cuối cùng vấn đề nằm ở đâu? Diệp Trùng rất hiểu Mục, Mục một khi đã đưa ra tham số, thì tham số này nhất định là Hắc điểu có thể hoàn thành được.

Nhưng tại sao lại thiếu một tí? Diệp Trùng đau khổ suy nghĩ.

A Tú đang huấn luyện liếc nhìn chị họ trên đài, liền vui vẻ điều khiển quang giáp Hắc điểu của mình lảo đảo bay về phía Tôn Tuyết Lâm. Nhưng kỹ thuật của nàng quá lộn xộn, một phút bất cẩn, binh, đầu Hắc điểu đụng trúng một cái ống kim loại nằm ngang trên không. A Tú kinh hoảng, la lên một tiếng, nhờ quang giáp mà vang lên khắp phòng.

Tiếng hét này cũng làm cho Tôn Tuyết Lâm đang tập trung sự chú ý lên người YC tỉnh lại, đúng lúc nhìn thấy quang giáp của em họ Tú đang rơi từ trên không xuống đất. Tôn Tuyết Lâm thầm kêu không tốt, em họ Tú từ nhỏ đã nhát gan, cơ thể yếu đuối, nên đối với quang giáp kính nhi viễn chi (thích nhưng không dám sờ vào), nếu như lần này bị hoảng sợ, không chỉ sẽ bị bệnh nặng một trận, nói không chừng sẽ để lại ám ảnh tâm lý, về sau đối với việc điều khiển quang giáp sẽ sinh ra tâm lý e sợ. Trong nháy mắt, Tôn Tuyết Lâm đang đứng trên đài lập tức gọi ra Ảnh Phượng, mạnh mẽ dùng tốc độ cao nhất lao tới em họ Tú, hy vọng có thể đón được em họ trước khi rớt xuống đất.

Nhưng trên không có đủ loại chướng ngại vật cổ quái làm trì hoãn không ít tốc độ của Tôn Tuyết Lâm. Nhìn em họ Tú cách mặt đất càng lúc càng gần, mà khoảng cách giữa hai người còn rất xa, Tôn Tuyết Lâm trong lòng gấp muốn khóc lên.

Tiếng la này cũng làm Diệp Trùng đang trầm tư cách đó không xa tỉnh lại, vừa đúng lúc nhìn thấy một cái Hắc điểu giống y như mình đang rơi từ trên không xuống.

Diệp Trùng không cần suy nghĩ, hai tay mau chóng cử động, Hắc điểu giống như một trận gió hướng tới một đồng loại khác của mình bay tới.

Có lẽ, tận sâu trong ý thức, đây cũng là lý do Diệp Trùng ra tay. Cô đơn lầm lũi chỉ có Mục làm bạn, tận đáy lòng Diệp Trùng, hơn bất cứ ai, luôn kỳ vọng xuất hiện một đồng loại khác.

Diệp Trùng vốn không kịp nghĩ nhiều, chướng ngại vật lộn xộn làm cho Diệp Trùng giống như trở về đống rác hỗn độn trong hiện thực đi săn bắt. Điểm mấu chốt của động tác cực khổ tập luyện cả tuần lễ đột nhiên hiện ra trong đầu Diệp Trùng. Diệp Trùng giống như tỉnh ngộ, vô ý thức thao tác một cách có hệ thống, không nhanh không chậm, tốc độ hai tay ngược lại chậm hơn bình thường rất nhiều.

Hắc điểu của Diệp Trùng giống như một làn gió nhẹ, len lỏi giữa đống hỗn độn chướng ngại vật, không có chút trở ngại nào, không hề có chút sượng nào, tự do, thoải mái, như vốn nó là thế.

Khi Hắc điểu đó còn cách mặt đất 3 mét, Hắc điểu của Diệp Trùng liền chộp lấy, sau đó từ từ giảm tốc, theo quán tính một đoạn, Diệp Trùng mới khống chế Hắc điểu ổn định hạ xuống.

Diệp Trùng bình tĩnh nói: - Tốt rồi, không sao rồi! - rồi thả Hắc điểu trên tay xuống.

Hai giây sau, một cái Ảnh Phượng cũng bay tới trước Hắc điểu đó, là bạn của người này a, Diệp Trùng có chút hâm mộ suy đoán. Đột nhiên Diệp Trùng cảm thấy Ảnh Phượng này có chút quen mắt. A, Diệp Trùng đột nhiên nghĩ ra, là quang giáp mà mình tới đây lần đầu giao đấu đó. Nhìn thấy Ảnh Phượng nhìn mình, Diệp Trùng liền nhẹ gật đầu chào hỏi.

Diệp Trùng theo thói quen nhìn về phía trên quang não, liền ngẩn người ra.

Chương 10

Bản thân vậy mà vô tình đã hoàn thành huấn luyện!

Diệp Trùng nhất thời đầu óc chập mạch, vẫn không hoàn hồn lại, hắn vẫn không biết mình làm thế nào đạt được yêu cầu.

Diệp Trùng thử điều khiển Hắc điểu làm lại vài lần huấn luyện, kết quả đều đạt được yêu cầu. Diệp Trùng nghĩ mãi không hiểu, tới cùng là tại làm sao?

Thôi kệ, Diệp Trùng cả nửa ngày tìm không ra kết luận, đối với việc tìm nguyên nhân không hề quá quan tâm, chỉ cần thực lực được đề cao là được rồi. Quan trọng hơn là, tuần sau không phải ăn thức ăn hữu cơ lỏng.

Diệp Trùng dừng lại không tiếp tục, lập tức rời khỏi mạng mô phỏng, còn có huấn luyện bi thép đang chờ hắn. Từ sau khi Ôn Ni bị thương, huấn luyện bi thép lại bị Mục đưa lên lịch một lần nữa.

Nhưng qua lần huấn luyện này cũng làm Diệp Trùng hiểu một đạo lý, nhanh cũng không quyết định tất cả.

Tôn Tuyết Lâm nhẹ nhàng an ủi em họ Tú mặt trắng bệch vì sợ, trong lòng nàng không khỏi cảm ơn YC, may mà hắn tiếp được em họ Tú, nếu không, ai biết hậu quả sẽ thế nào. Nhưng vừa nghĩ lại vị trí của hắn còn xa hơn của mình nhưng lại còn nhanh hơn mình, Tôn Tuyết Lâm trong lòng ngầm run sợ, nhưng chút sợ hãi này lập tức bị sự hiếu kỳ mạnh mẽ làm phai nhạt đi. Thực lực của hắn thế nào lại tăng nhanh thế? Chẳng lẽ lần trước hắn thật sự che dấu thực lực?

Đôi mắt thoáng vẻ hoảng sợ, gương mặt trắng trẻo xinh đẹp điềm tĩnh, mái tóc đen khoát ngang vai có chút rối loạn, dáng vẻ thanh mảnh run run, A Tú giống như một nụ hoa đang cực khổ vùng vẫy trong gió lạnh, làm người khác không khỏi sinh lòng thương hại.

Tôn Tuyết Lâm thương tiếc chỉnh lại tóc cho A Tú, A Tú không nhịn được nữa, vùi vào lòng Tôn Tuyết Lâm, khóc rấm rức. Tôn Tuyết Lâm yên lặng xoa nhẹ bờ vai A Tú, giống như một người chị lớn. Thật ra A Tú chỉ nhỏ hơn Tôn Tuyết Lâm mười mấy ngày, nhưng vì tính tình yếu đuối, từ nhỏ đã theo sau đít Tôn Tuyết Lâm (tác giả viết thế, không phải mình tự biên tự diễn nha). Tôn Tuyết Lâm cũng luôn rất thương đứa em họ chỉ thua mình mười mấy ngày này. Nàng tính cách quật cường, thêm sự chỉ dạy của cha, từ nhỏ đã không ai dám chọc, nàng vì thế mà trở thành thần bảo hộ của A Tú. Hai năm trước, dì hai chuyển nhà, A Tú và Tôn Tuyết Lâm cũng tách ra, nhưng trong lòng A Tú vẫn vô cùng ỷ lại người chị này.

Tôn Tuyết Lâm nhẹ giọng an ủi: - A Tú, đừng khóc, đừng khóc, chúng ta về nhà, ừ, về nhà trước đã!

A Tú ngoan ngoãn gật đầu.

Tôn Tuyết Lâm ôm A Tú nhạt nhòa nước mắt rời mạng, trước khi đi còn nhìn lại căn phòng này một lần.

Hắn nhận ra ta không? Có phải gật đầu với ta không? Trong lòng Tôn Tuyết Lâm có chút buồn phiền.

--------------------

Ngày hôm sau, Diệp Trùng bắt đầu huấn luyện mới, nội dung huấn luyện khác, phòng cũng khác.

Bởi vì là ngày đầu tiên, tất cả động tác của Diệp Trùng vẫn còn rất vụng về, nhưng hắn vẫn tập trung tập luyện. Vùi đầu khổ luyện, Diệp Trùng căn bản không phát hiện có hai người khách không mời đi vào căn phòng, đứng một bên quan sát hắn rất lâu.

Tôn Tuyết Lâm kinh ngạc đến nỗi miệng có thể nhét vừa cả một quả trứng vịt, ngây người nhìn bóng dáng vụng về trên sân tập. Đây chẳng lẽ thật sự là YC hôm qua làm nàng sợ hãi hay sao? Nếu như nói nhìn thấy hắn tập luyện ở khu huấn luyện cơ sở đã làm cho Tôn Tuyết Lâm ngạc nhiên thì bây giờ khi nhìn thấy YC không chút cẩu thả làm những động tác mà nàng đã sớm làm từ hồi 8, 9 tuổi, hơn nữa nhìn những động tác vụng về như là mới học lần đầu này, trong lòng Tôn Tuyết Lâm kinh ngạc đến không thể kinh ngạc hơn được nữa.

Hắn chưa từng học qua các môn cơ sở ư? Nếu đã học qua, vậy thì tại sao hắn lại tới nơi này? Hơn nữa động tác của hắn tại sao vẫn còn vụng về như vậy? Nếu chưa học qua, hắn làm sao có thể hoàn thành Vô tự ba hình khiêu dược có độ khó cao như thế? May mắn ư?

Điều duy nhất Tôn Tuyết Lâm xác định là: hắn thật sự là một tên kỳ quái!

A Tú nhìn chằm chằm cái quang giáp Hắc điều đang vùi đầu tập luyện đó đến xuất thần, ánh mắt lấp lánh làm người khác không thể đoán được trong lòng nàng tới cùng là đang suy nghĩ cái gì.

Hai người một mực nhập thần đứng quan sát hình dáng không chút cẩu thả trên sân tập đó.

Rất lâu sau, Tôn Tuyết Lâm trở lại bình thường, nhìn thấy A Tú bên cạnh vẫn đang si ngốc bất động như vậy, không khỏi kỳ quái hỏi: - A Tú, em vì sao vẫn ở đây? Hôm nay không tập sao? - sau đó liền cười nhạo: - Không phải là hôm qua bị dọa sợ rồi chứ? Hôm nay không dám tập à?

A Tú dường như giờ mới hoàn hồn, mặt đỏ bừng, bối rối nói: - A… Ừ… Em… Em… bắt đầu ngay đây!

Nói xong liền lảo đảo điều khiển Hắc điểu bay xuống.

Nhìn Hắc điểu của A Tú lắc lư không ổn định trên không, lúc nào cũng có thể nguy hiểm rơi xuống, thật sự làm cho Tôn Tuyết Lâm vì nàng mà đổ đầy mồ hôi, miệng vẫn an ủi nói: - A Tú đừng sợ, không có gì đâu, chị đang đứng xem nè!

Bay vào trong sân tập, A Tú ngỡ ngàng nhìn quanh, không biết làm gì.

Tôn Tuyết Lâm thấy A Tú không có phản ứng, kỳ quái nói: - A Tú, sao thế?

A Tú giọng nghẹn ngào trả lời: - Tuyết Lâm, những gì học hôm qua, em… hình như… hình như… quên hết rồi!

Tuyết Lâm nghe mà ngẩn cả người, không khỏi vỗ trán, dáng vẻ như muốn ngất đi.

Một lòng vì cái ăn của bản thân mà nỗ lực, Diệp Trùng hoàn toàn không chú ý đến trong phòng có thêm hai người, giả sử Tôn Tuyết Lâm và A Tú tới gần, chắc chắn có thể nghe thấy Diệp Trùng tự nói: - Ta muốn ăn thịt… ta muốn ăn thịt…

---------------------------

Yêu cầu của Mục Thương thật sự là khắc nghiệt, Diệp Trùng dùng đầu ngón chân nghĩ cũng biết, đây tuyệt đối đều là cực hạn có thể đạt tới của Hắc điểu.

Diệp Trùng một lần lại một lần làm đi làm lại huấn luyện cực kỳ nhàm chán này, hoàn toàn quên đi thời gian. Đợi đến khi Mục Thương nhắc nhở hắn thời gian đã tới, hắn mới phát giác bụng mình sớm đã đói đến nỗi da bụng liền với da lưng rồi.

Diệp Trùng lập tức rồi mạng.

Tôn Tuyết Lâm và A Tú lại ngạc nhiên nhìn chằm chằm nơi mà thân hình Diệp Trùng biến mất.

Từ đó về sau, trên khán đài sân tập của Diệp Trùng mỗi ngày đều có hai bóng người đứng ở xa xa nhìn hắn.

Diệp Trùng đương nhiên phát hiện được. Bất chấp lúc nào, ở đâu đều duy trì cảnh giác đã sớm trở thành bản năng sinh tồn của Diệp Trùng. Nhưng hai cái quang giáp chỉ đứng ở đó quan sát, trước giờ không làm phiền mình, không hề ảnh hưởng đến bản thân, Diệp Trùng cũng mặc kệ. Chỉ là Diệp Trùng không hiểu, bản thân tập không phải là cái gì quá cao thâm, hơn nữa cực kỳ nhàm chán, bọn họ vậy mà không cảm thấy phiền sao?

Nhưng, điều này chẳng liên quan gì mình, Diệp Trùng tự nhủ, nếu bản thân không cố hết sức, vậy thì chờ mà ăn thức ăn hữu cơ lỏng nhạt nhẽo vô vị như bùn kia đi.

Diệp Trùng cứ thế tiếp tục huấn luyện, Tôn Tuyết Lâm và A Tú cũng như vậy đứng xa mà nhìn. Hai bên cứ như có ký kết ngầm, không tiếp cận nhau, nhiều nhất có lúc chỉ gật đầu chào nhau.

Huấn luyện trong thực tế của Diệp Trùng cũng có đột phá rất lớn, huấn luyện bi thép cuối cùng cũng có thể kéo dài nửa tiếng với mười viên bi, mà rèn luyện thân thể cũng bước sang giai đoạn mới. Diệp Trùng đối với việc đề thực lực bản thân có sự cảm thụ sâu sắc. Tốc độ chạy toàn lực của bản thân tăng năm lần so với lúc trước, về phía sức mạnh thì tăng bảy lần so với trước, tốc độ của hai tay tang so với trước mười một lần, nhưng điều duy nhất làm người khác kinh ngạc là cân nặng của Diệp Trùng không hề tăng lên rõ rệt tí nào, ngay cả Mục Thương đối với việc này cũng tặc lưỡi nói lạ.

Diệp Trùng bây giờ nếu không điều khiển quang giáp, đã có thể săn bắt được một số sinh vật biến dị cấp thấp, mức độ mạnh mẽ biến thái của thân thể có thể thấy rõ.

Tay phải Diệp Trùng cầm một lưỡi dao sắc bén cực mỏng, tay trái cầm một cái chân chuột nướng thơm ngào ngạt, chỉ thấy Diệp Trùng khẽ vung cổ tay, liền cắt lấy một miếng thịt mỏng như cánh chuồn, gần như trong suốt, miếng thịt vừa mới rời khỏi cái chân liền cuộn lại, Diệp Trùng linh hoạt dùng mũi đao khẩy nhẹ, cuốn thịt giống như có mắt liền bay vào trong mồm hắn. Chỉ thấy tay của Diệp Trùng càng lúc càng nhanh, cuốn thịt đó như đạn súng máy liên tục bay vào trong miệng Diệp Trùng, mà nét mặt Diệp Trùng thì thật ngất ngây.

Diệp Trùng trong một lần vô tình phát hiện nếu như cắt thịt thật mỏng, liền có thể giữ lại mùi thơm nồng của thịt nướng, hơn nữa vô miệng liền tan ra, cực kỳ ngon, càng mỏng càng ngon.

Cái chân trên tay Diệp Trùng càng lúc càng nhỏ, chẳng lâu sau, chỉ còn lại một cái xương hoàn chỉnh, sạch sẽ như đã được rửa qua.

Diệp Trùng thở ra sảng khoái, thuận tay đem khúc xương trên tay quăng qua một bên, vươn người lười biếng, nói: - Mục, huấn luyện cơ sở của ta hôm qua đã hoàn thành tất cả rồi, vậy hôm nay làm gì?

Mấy ngày này cực khổ mà lại nhàm chán, nhưng Diệp Trùng đã bắt đầu quen, hơn nữa so với lúc trước cả ngày rãnh rỗi chẳng làm gì, loại cuộc sống này không nghi ngờ gì càng phong phú hơn. Bây giờ, một lúc không có mục tiêu, Diệp Trùng lại cảm thấy có chút ngỡ ngàng.

Đột nhiên, Diệp Trùng nhớ tới Ảnh Phượng và Hắc điểu đứng bên cạnh xem mình tập luyện, mọi người ngay cả một câu cũng chẳng nói, chỉ là có cơ hội ngẫu nhiên thì gật gật đầu. Về sau, cũng không biết có thể gặp lại họ không. Diệp Trùng bỗng nhiên có chút hoài niệm hai người bạn vừa lạ vừa quen này. Ngày mai đi nói cho họ biết mình về sau không tới phòng huấn luyện nữa. Thôi đi, Diệp Trùng lập tức gạt bỏ ý nghĩ này. Bạn bè? Có lẽ chỉ có bản thân muốn, mình và người ta vốn không cùng một thế giới, chia tay như vậy có lẽ là một sự lựa chọn không tồi. Nếu như có thể rời khỏi hành tinh rác, mọi người nhất định có thể thành bạn bè được. Diệp Trùng không nhịn được suy nghĩ lung tung.

Mục Thương lạnh nhạt nói: - Thực chiến, tích lũy kinh nghiệm thực chiến nhất định, sau đó học kỹ xảo cao cấp -, cắt ngang ý nghĩ của Diệp Trùng.

Diệp Trùng hai mắt phát sáng: - Thực chiến? Quá tốt rồi, ta thích nhất là thực chiến. Cả ngày huấn luyện thật là chán muốn chết rồi. - Tâm trạng vừa rồi thoáng chốc như không.

Tập luyện lâu như vậy, cuối cùng có cơ hội ra tay không khỏi làm cho Diệp Trùng cực kỳ mong đợi.