Trảm long (Tập 2) - Chương 11 - Phần 1

Chương 11: Trảm tâm

Lục Kiều Kiều trở về phòng mình, Tôn Tồn Chân đã ăn hết bữa cơm trưa.

Lục Kiều Kiều lại lấy quả trứng gà luộc mang từ bếp về bóc vỏ ra, đặt vào lòng bàn tay Tôn Tồn Chân, lấy ngón tay viết lên đó một chữ “ăn”.

Tôn Tồn Chân lắc lắc đầu, đưa quả trứng về phía trước, ý bảo Lục Kiều Kiều hãy ăn đi.

Lục Kiều Kiều nhìn gương mặt quấn băng của y, cười cười đẩy bàn tay cầm quả trứng ấy lên miệng y.

Tôn Tồn Chân ăn xong, cô lại rót cho y một chén nước.

Sau đó cô lau người cho Tôn Tồn Chân, thay một bộ tăng bào sạch sẽ, trải nệm và chăn xuống đất, viết vào lòng bàn tay y một chữ “ngủ”, Tôn Tồn Chân ngoan ngoãn nằm xuống đất, Lục Kiều Kiều cũng lên giường.

Cô đã một ngày một đêm liền không ngủ, có lẽ vì trước đó nhai một miếng thuốc phiện lớn, nên mặc dù giờ đã buồn ngủ lắm rồi, nhưng hễ nhắm mắt vào là cô lại không tài nào ngủ được, đầu không thể nào ngừng suy nghĩ vô số những chuyện khác nhau.

Vừa nãy Vô Vị đại sư đã lặng lẽ ghé qua xem xét thương thế của Tôn Tồn Chân, ông nói giờ Tý đêm nay sẽ có người đến trị bệnh cho y, bảo Lục Kiều Kiều cứ yên tâm đợi, trong thời gian ngắn đừng rời khỏi chùa Tịnh Cư.

Vô Vị đại sư là bậc đại trí, ông đã sắp xếp như vậy thì nhất định có lý do của mình. Tuy Lục Kiều Kiều rất muốn biết cha mình đang ở nơi nào, kể cả có phải dùng mười hai chiếc kim Diêm vương điếu hồn, tìm liên tục mười hai lần cô cũng sẵn lòng, nhưng người bạn thân của cha là Vô Vị đại sư mặc dù biết cô đang nôn nóng tìm cha, vẫn yêu cầu cô ở lại, chứng tỏ rất có thể ông có đáp án. Lúc này, tùy tiện rời khỏi chùa Tịnh Cư, tự mình cắm đầu cắm cổ đi tìm bừa là hành vi vô cùng xuẩn ngốc.

Lục Kiều Kiều đã quen với việc người của phủ Quốc sư có thể tập kích bất cứ lúc nào, đại ca An Thanh Nguyên cũng luôn khiến cô có một cảm giác gượng gạo khó tả. Đêm qua, lúc cô chuẩn bị cho nổ kết giới để ngọc đá cùng tan với đám xấu xa kia, đại ca liền ở đâu nhảy ra ứng cứu, nhưng Lục Kiều Kiều lại không dám khẳng định đại ca mình chỉ ngẫu nhiên chạy đến. Trong thiên hạ này có nhiều chuyện trùng hợp như thế hay sao?

Sau đó, đại ca nói không thể cứu được Tôn Tồn Chân cũng làm Lục Kiều Kiều bất ngờ. Theo như cô quan sát thấy, dù là phong thủy hay đạo pháp, công phu của đại ca An Thanh Nguyên đều cao cường hơn cô rất nhiều, nhưng anh ta chỉ thử một chút rồi bỏ cuộc luôn, chuyện này khiến Lục Kiều Kiều liên tưởng đến việc xảy ra ở Quảng Châu; hôm đó anh ta và Lục Kiều Kiều cùng đẩy cửa bước vào nhà cô, trông thấy nhà cửa bị phá hoại, cô và anh ta cùng gieo quẻ tìm nguyên nhân, ngay cả cô cũng dễ dàng tính ra được kẻ vào nhà phá hoại là người ở chốn cửa quan, vậy mà An Thanh Nguyên lại không tính ra. Hai chuyện này đều khiến Lục Kiều Kiều có cảm giác, đại ca vẫn luôn giấu giếm cô chuyện gì đó.

Lục Kiều Kiều nhìn Tôn Tồn Chân nằm ngủ dưới đất, lại nghĩ đến Đặng Nghiêu.

Tốc độ xuất chiêu nhanh như bóng ma ấy của Đặng Nghiêu vượt xa trình độ võ công của Tôn Tồn Chân, đương nhiên cũng vượt xa cả Sơn Đông khoái đao Lục Hữu đánh ngang tay với họ Tôn. Y hoàn toàn có thể chém bay đầu Tôn Tồn Chân từ phía sau, nhưng y lại không dùng đao, mà chỉ xuất ra một chỉ khiến Tôn Tồn Chân biến thành bộ dạng như lúc này, có phải y đang cứu Tôn Tồn Chân?

Lục Kiều Kiều nhắm mắt, từ từ chắp nối lại những việc Đặng Nghiêu đã làm.

Sau khi cô, Jack và An Long Nhi phá Kỳ môn ảo trận, ba người của phủ Quốc sư mới đột nhiên xuất hiện tấn công. Nghe Jack nói, lúc đó Đặng Nghiêu chủ động xuất chiêu tấn công anh và Tôn Tồn Chân.

Chiêu Chưởng tâm lôi đánh sát người đầu tiên không giết chết Jack, khi những người khác đều đuổi theo Lục Kiều Kiều, Đặng Nghiêu lại phát động lôi kích đánh vào mặt đất xung quanh Jack, tạo thành một trận lở đất vùi anh chàng dưới lớp cát bùn. Tiếng sấm ì ùng lúc đó cô cũng nghe thấy, quả là một trận sấm lớn, nếu Đặng Nghiêu thật sự muốn lấy mạng Jack, không cần phải đánh đến mức sấm động váng trời như thế làm gì, vả lại chỉ đánh xuống đất chứ không đánh người; y chỉ cần áp sát người cho nổ đoàng một tiếng như lúc đánh tan xác Hồng lão gia là có thể biến Jack thành mười tám mảnh thịt vụn rồi, nhưng y lại không làm cách đó.

Sau khi Đặng Nghiêu rềnh rang chôn sống Jack, y phi thân tới tấn công Tôn Tồn Chân, chỉ trong nháy mắt đã tước đoạt khả năng cảm giác bằng ngũ quan của họ Tôn, rồi quay ra lại dùng đao đánh mười mấy chiêu với An Long Nhi vốn đã bị trúng đao ở sau lưng, đến nỗi cô gần như có cơ hội nổ súng bắn chết y.

Lúc Đặng Nghiêu dùng sấm sét đánh xuống mặt đất chôn sống Jack xung quanh không có ai, lúc y dùng ngón tay điểm bùa tập kích Tôn Tồn Chân cũng không ai nhìn thấy; khi Kim Lập Đức và y cùng so đao với An Long Nhi, y lại biến thành một tay võ lâm cao thủ.

Tất cả những chuyện này thật kỳ lạ, chỉ có thể chứng tỏ một điều, Đặng Nghiêu không hề có ý muốn giết người?

Cũng chứng tỏ rằng y chưa từng xuất chiêu lúc có người quan sát, y đang ẩn giấu một sức chiến đấu vô cùng cao cường. Tại sao? Đặng Nghiêu muốn làm gì?

Lục Kiều Kiều mơ mơ hồ hồ ngủ thiếp đi.

Làm xong công việc trong nhà bếp, An Thanh Viễn dẫn theo hai bảo tiêu xuống núi nghỉ qua đêm. Một là vì hành lý của họ vẫn còn để trong khách điếm ở phủ Cát An, hai là bảo người làm ăn ngày ngày đều vui chơi ăn uống như anh ta bỏ hết tục niệm đến đây lao động quả thực rất khó khăn, vậy nên An Thanh viễn nói sẽ lên núi thăm đại ca và muội muội hằng ngày, như vậy vừa có thể mang cho họ đồ dùng và các món ngon, cũng tiện việc thăm dò các tin tức khác ở phủ Cát An nữa.

Đại ca An Thanh Nguyên thì nói đã nhiều năm không gặp em gái, muốn ở lại trên núi với cô mấy ngày, cũng tiện thể hỏi thăm Vô Vị đại sư về tình hình của cha, nên quyết định ở lại chùa hằng ngày lao động và tham thiền, tu hành một thời gian ngắn.

Chùa Tịnh Cư quả nhiên không có bữa tối, người bệnh như Jack và An Long Nhi cũng chỉ được chia thêm mỗi người một quả trứng gà, ăn một miếng là hết rồi ôm bụng đói mốc meo lên giường ngủ.

Lục Kiều Kiều tắt đèn trong phòng, lặng lẽ ngồi đả tọa luyện đơn, cùng Tôn Tồn Chân đợi đến giờ Tý.

Đúng giờ Tý, cô thấy bên ngoài có người xách lồng đèn tới phòng mình gõ cửa, liền vội vàng chạy ra mở cửa. Vô Vị đại sư dẫn theo một người trẻ tuổi vóc dáng thanh tú bước vào, anh ta là một trong những người Nhật Bản cô gặp ở phòng khách sáng hôm nay, Niwa Kumo.

Vô Vị đại sư xoay tay đóng cửa lại, nói: “Tiểu Như, Niwa tiên sinh đây là một Âm dương sư, cậu ấy luôn ủng hộ chủ trương mở cửa đất nước học theo phương Tây, vì muốn giúp Hotta tiên sinh nên mới cùng ông ấy đến Trung Quốc.”

Niwa Kumo đặt lồng đèn xuống, mỉm cười cúi đầu chào Lục Kiều Kiều, rồi cất tiếng: “An tiểu thư, sáng hôm nay khi mới gặp cô và Tôn tiên sinh, tại hạ đã nhận ra Tôn tiên sinh bị mất thị giác và thính giác, nhưng lại không phải do mắt mù tai điếc; tại hạ có gieo thử một quẻ, quẻ tượng cho thấy là trúng phải tà thuật nên mới như vậy, về sau Vô Vị đại sư cũng có nhắc tới chuyện này, bởi thế tại hạ to gan đến xem thử một phen.”

Lục Kiều Kiều nghe Niwa Kumo nói thế, lập tức cảm tạ hai người, sau đó hỏi: “Niwa tiên sinh có nhìn ra được là tà thuật gì không? Có thể trị được hay không?”

Niwa Kumo nói: “Tà thuật tước đoạt cảm giác của ngũ quan thì có nhiều loại lắm, nhưng về lý thuyết đều là phong tỏa kinh mạch, chỉ cần có thể men theo kinh mạch tìm được căn nguyên của bệnh, xem bệnh mà trị, thông thường đều giải quyết được... Người có năm cơ quan cảm giác là mắt, tai, mũi, miệng và thân thể, giờ Tôn tiên sinh đã mất đi cảm trì của ngũ quan trên đầu, nhưng vẫn còn xúc giác, chứng tỏ đối phương ra tay vẫn nương tình, không hề muốn y chết, tà thuật này thoạt đầu đã không có oán niệm phải hạ sát địch thủ cho bằng được, vì vậy tại hạ sẵn lòng thử một phen...”

Lục Kiều Kiều nhường chỗ cho Niwa Kumo, đồng thời viết chữ lên tay Tôn Tồn Chân, bảo y có người đến trị bệnh, y hãy bình tĩnh. Niwa Kumo đến trước mặt Tôn Tồn Chân, tay trái vén ống tay áo phải lên, tay phải bắt thành kiếm quyết đặt giữa mình và họ Tôn, sau đó miệng lẩm nhẩm niệm mật quyết, đầu ngón bàn tay phải từ từ phát ra ánh sáng trắng. Anh ta vừa niệm chú, vừa điểm nhẹ nhàng mà dày đặc lên trán Tôn Tồn Chân, từ quỹ đạo của luồng ánh sáng trắng nơi đầu ngón tay, có thể nhận ra một hình sao năm cánh.

Luồng ánh sáng trắng phát ra từ đầu ngón tay Niwa Kumo không phải đơn khí Đạo giáo do tu luyện mà thành, mà là linh khí anh ta lấy từ tự nhiên thông qua phép thiên nhân giao hòa, trong thuật Âm dương của Nhật Bản gọi là Thức thần.

Ngôi sao năm cánh này là Tinh thức thần do linh khí của tinh tú trên trời tụ thành, Niwa Kumo đang điều khiển Tinh thức thần tiến vào kinh mạch của Tôn Tồn Chân để tìm kiếm nguyên nhân căn bệnh. Tinh thức thần nhanh chóng xoắn lại thành một luồng khí trắng ngấm vào trán họ Tôn, Lục Kiều Kiều lo lắng đưa mắt nhìn Vô Vị đại sư, nhưng đại sư chỉ mỉm cười gật đầu, ý bảo cô cứ yên tâm.

Tinh thức thần dưới dạng luồng khí trắng sau khi xâm nhập qua trán Tôn Tồn Chân nhanh chóng lan tỏa khắp kinh mạch trên đầu, thoáng cái đã bốc ra qua mắt tai mũi miệng của y, chỉ thấy Tôn Tồn Chân đột nhiên mở mắt, tròng mắt đảo tròn xung quanh, rõ ràng là vẻ mặt của người có thể nhìn thấy cảnh vật.

Lục Kiều Kiều mừng như phát điên, lập tức nắm tay y hỏi: “Sao rồi? Có phải nhìn được rồi không?”

Lời vừa dứt, cô liền thấy Tôn Tồn Chân đau đớn nhắm nghiền mắt lại, hai tay ôm đầu kêu lên một tiếng “đau”, sau đó oằn người gục đầu trên ghế.

Niwa Kumo trầm giọng nói: “Không tìm được huyệt vị phong bế rồi...” Sau đó ngón tay miết thành kiếm chỉ vạch trên không trung một vòng, luồng khí trắng Tinh thức thần trong mắt đã thu về đầu ngón tay, đồng thời từ huyệt Não không ở sau gáy Tôn Tồn Chân, một luồng khí trắng khác lững lờ bốc lên như một sợi dây gai màu trắng, đây là ký hiệu mà Tinh thức thần lưu lại để đánh dấu kinh mạch không thể thông qua; Niwa Kumo nhìn thấy luồng khí trắng này, hai mắt sáng bừng, đưa tay ra dấu bảo Lục Kiều Kiều ấn đầu Tôn Tồn Chân, đừng để y ngẩng đầu lên.

Lục Kiều Kiều một tay vẫn nắm chặt tay Tôn Tồn Chân, tay kia nhè nhẹ đặt lên gáy, để y giữ nguyên tư thế gục đầu xuống; Niwa Kumo nhắm mắt lại, đưa ngón tay vào luồng khí trắng đang bốc lên ấy, niệm Hợp thần chi chú, cảm nhận tất cả thông tin Ngũ tinh thức thần truyền đến từ lá bùa bị ếm. Ngón tay anh ta bất giác dao động nhẹ theo tiếng niệm chú, luồng khí trắng không hề tan đi do chuyển động của ngón tay, mà bị vạch từ trên xuống dưới thành một bùa chú phức tạp, Lục Kiều Kiều nhận ra đạo bùa này, đây chính là hình vẽ trên lá bùa sắt khổng lồ bên trong ảo hải của Tôn Tồn Chân. Có điều, cô chưa từng thấy loại bùa này bao giờ.

Niwa Kumo cũng không hiểu đạo bùa này, nhưng thông qua Tinh thức thần, anh ta có thể cảm tri được lá bùa đã vươn sâu vào trong kinh mạch của Tôn Tồn Chân, đồng thời cũng cảm giác được tâm trạng của người ếm bùa. Bùa là vật dẫn truyền sức mạnh tinh thần mãnh liệt của người làm ra chúng, giữa bùa và người có quan hệ mật thiết. Từ trong tâm pháp của lá bùa sắt, Niwa Kumo cảm nhận được tâm trạng mâu thuẫn của người ếm lá bùa này, dường như y cũng là bất đắc dĩ.

Niwa Kumo phất ống tay áo, thu Tinh thức thần về. Anh ta nói với Lục Kiều Kiều: “Đạo bùa này không phải để sát nhân, nó không hề làm đứt đoạn chính khí của Tôn tiên sinh đây, nhưng nó đã bám rễ ăn sâu vào kinh mạch của y rồi, khí trong cơ thể đi qua huyệt Não không sẽ phải qua đạo bùa này trước, nó dùng một phương thức rất đặc biệt sinh trưởng bên trong cơ thể...”

Cặp mắt to của Lục Kiều Kiều lo lắng nhìn Niwa Kumo, cô hỏi: “Có thể cứu không?”

Nhưng Niwa Kumo lại cười cười nói: “Không nhất định phải cứu, đây không phải là bùa tà, ở trong cơ thể Tôn tiên sinh nhưng lại không gây ảnh hưởng đến tính mạng của y, ngược lại còn có thể kích phát giác quan thứ sáu của y nữa...”

Vô Vị đại sư nghe thấy anh ta nói vậy, cũng mỉm cười gật đầu, Lục Kiều Kiều lại như rơi vào giữa đám mây mù, chau mày ngơ ngác nhìn hai người họ.

Niwa Kumo mời mọi người ngồi xuống, sau đó giải thích với Lục Kiều Kiều: “Người ếm đạo bùa này không muốn giết Tôn tiên sinh, trong đạo bùa không có khí hung sát, nó cũng không đánh đứt kinh mạch, chỉ phong tỏa bốn giác quan mắt tai lưỡi mũi, tập trung vào giác quan thứ sáu...”

Lục Kiều Kiều há hốc miệng, cảm thấy mình giống như một kẻ ngốc, hoàn toàn không hiểu Niwa Kumo đang nói gì.

Vô Vị đại sư nhìn bộ dạng của cô không nhịn được phì cười thành tiếng, đoạn nói: “Ha ha, Tiểu Như không phải là người trong Phật môn, cách giải thích của Niwa tiên sinh thâm ảo quá... Tiểu Như, Phật học phân các tri giác con người dùng để cảm nhận thế giới thành tám loại, người ta thông thường có ít nhất là sáu loại, chính là nhãn thức, dùng mắt để nhìn; nhĩ thức, dùng tai để nghe; thiệt thức, dùng lưỡi để nếm; tị thức, dùng mũi để ngửi; thân thức, dùng làn da và nhục thể để cảm giác, chẳng hạn như dễ chịu và đau đớn, tê và mỏi, mềm và cứng, những thứ này đều cảm nhận bằng thân thức; nhưng con người còn có một giác quan thứ sáu là ý thức, ý thức chính là tư tưởng cảm giác của cháu, ví dụ như vui buồn giận ghét đều là do ý thức cảm nhận; nếu một người có thể từ bỏ cảm nhận bằng nhục thể, mà chuyên tâm phát triển khả năng cảm nhận bằng ý thức, y hoàn toàn có thể dùng giác quan thứ sáu này, tức là ý thức để thay thế năm giác quan cấp thấp, giống như của động vật mà ta vừa nói đến trước đó...”

Lục Kiều Kiều nói: “Có phải là nhắm mắt cũng nhìn thấy các thứ được hay không? Để nguyên thần xuất khỏi cơ thể cũng vậy mà.”

Niwa Kumo nói: “Đúng, giờ Tôn tiên sinh bị che đi bốn giác quan, không thể nhìn và nghe, chỉ vì xưa nay y vẫn luôn dựa vào mắt để nhìn, dựa vào tai để nghe, một khi mất đi hai giác quan lập tức rơi vào mê muội và sợ hãi; với người bình thường thì tình trạng như y là hết cứu rồi, nhưng lúc Thức thần của tôi xâm nhập kinh mạch của y, cảm thấy nội khí của y rất mạnh mẽ, đạo bùa này lại tập trung khả năng cảm tri của bốn giác quan còn lại dồn cả vào giác quan thứ sáu, giác quan thứ sáu của y giờ đây mạnh hơn trước gấp bốn lần...”

Lục Kiểu Kiều vẫn hoang mang không hiểu gì cả: “Thế thì sao, chúng ta mặc kệ y à?”

Niwa Kumo nói: “An tiểu thư nghe tại hạ nói hết đã, Thức thần cảm nhận được tâm trạng của người ếm bùa lúc ra tay cực kỳ mâu thuẫn, giống như đang làm chuyện mà mình rất không muốn làm vậy, trong khí của đạo bùa này, tại hạ cảm giác được sự áy náy và hổ thẹn...”

Nói tới đây, Niwa Kumo nhắm mắt ngừng nói, cẩn thận hồi tưởng lại tâm trạng mình cảm nhận được trong lúc niệm Hợp thần chi chú lúc nãy, sau đó mở mắt, lấy trong túi vải hoa đeo ở thắt lưng ra một ống tre rất tinh xảo.

Ống tre to bằng cái chén, dài chưa đầy nửa thước, bên trên có nắp. Niwa Kumo mở nắp ra, gõ gõ mấy cái lên ống, phát ra âm thanh trong trẻo vui tai, sau đó nhanh nhẹn úp ngược cái ống xuống mặt bàn, như người ta chơi đổ súc sắc vậy. Khi anh ta nhẹ nhàng nhấc ống tre lên, trên bàn có thêm sáu con súc sắc làm bằng trúc trắng xếp ngay ngắn chồng lên nhau.

Lục Kiều Kiều nhìn mặt súc sắc hướng về phía Niwa Kumo, từ trên xuống dưới, điểm số lần lượt là bốn hai sáu sáu hai năm.

Niwa Kumo nhìn điểm số liền nhoẻn cười, nói với Lục Kiều Kiều: “Quả nhiên là tâm trạng trăn trở không thể bình tĩnh được, gieo được điềm lành Anh đào nở lại, nếu An tiểu thư bằng lòng đợi, bảy ngày sau người ếm bùa sẽ đến giúp Tôn tiên sinh giải trừ...”

“Tốt vậy sao?!” Lục Kiều Kiều lòng đầy kinh ngạc pha lẫn mừng rỡ không thể tưởng tượng mà cũng không dám tin vào lời tiên đoán này, nhưng trong lòng cô lại vô cùng mong mỏi điều này là sự thật. Rốt cuộc, cũng có lúc cô cảm nhận được tâm trạng băn khoăn của người đến xin xem bói.

Trước đây, chỉ có Lục Kiều Kiều bói quẻ cho khách, nhìn khách thoạt vui thoạt buồn, bản thân đứng ngoài, hờ hững bàng quan chỉ coi đấy là trò vui; giờ khi mình ở vào vị trí ấy, mới thật sự cảm giác được mỗi một chữ người gieo quẻ nói ra, có sức ảnh hưởng lớn như thế nào với mình.

“Có điều...”

Niwa Kumo vừa nói ra câu “có điều”, quả tim Lục Kiều Kiều lập tức từ trên tầng không rơi xuống hồ băng lạnh buốt, tim thắt lại làm trán rịn mồ hôi lạnh.

“Có điều cái gì!”

“Nếu Tôn tiên sinh nguyện ý, xin đừng lãng phí cơ hội cực tốt này. Y hoàn toàn có thể theo Vô Vị đại sư tham thiền, cường hóa giác quan thứ sáu của mình, khai mở tâm nhãn và tâm nhĩ, sau này còn có thể đột phá đến năng lượng vô hạn của giác quan thứ bảy, có điều cần phải bỏ đi bốn giác quan của thân xác phàm tục này...”

Niwa Kumo nói đến chuyện phải từ bỏ thân xác phàm tục làm Lục Kiều Kiều thấy gai cả người, cô hỏi Vô Vị đại sư: “Vừa nãy đại sư giải thích đến giác quan thứ sáu, còn giác quan thứ bảy và thứ tám là gì vậy ạ?”

Vô Vị đại sư nói: “Giác quan thứ bảy là vị na thức, hơi giống với ảo hải trong Đạo giáo, đây là sức mạnh ở tầng sâu nhất của cơ thể người. Nếu có thể mở ra vị na thức, tâm nhãn của Tôn tiên sinh có thể nhìn xa hơn mắt thường, tâm nhĩ có thể nghe rõ hơn tai thường, tai và mắt đối với y sẽ không còn đáng một xu; giác quan thứ tám là a lại da thức, đối với Phật môn, đây là cảnh giới vô sắc vô tướng, tương đương với tầng cao nhất của Đạo giáo là thiên nhân hợp nhất. Ha ha, tất nhiên, lão nạp chỉ nói ví dụ để cháu hiểu thế thôi, hai thứ không thể so sánh với nhau được, bằng không thì trên đời này cũng không cần phải phân thành Phật giáo với Đạo giáo nữa.”

Lục Kiều Kiều nói: “Cháu hiểu được đại khái rồi, có điều, quyết định cuối cùng phải hỏi Tôn Tồn Chân, tối nay cháu nói chuyện với y, ngày mai sẽ trả lời hai vị đại sư, đa tạ hai vị đại sư.” Nói xong, cô liền chắp tay trước ngực, lần lượt cúi mình vái mỗi người một vái thật sâu.

Sau khi Vô Vị đại sư và Niwa Kumo rời khỏi phòng, Lục Kiều Kiều quyết định tiến vào ảo hải của Tôn Tồn Chân lần nữa.

Trong ảo hải rực rỡ ánh dương ấy, Lục Kiều Kiều trở lại tâm hồ đặt lò luyện đan kia, trên mặt hồ nở đầy hoa sen, mùi hương thoang thoảng.

Tôn Tồn Chân đang nhàn nhã ngồi bên cạnh lò luyện đan, nhìn con thuyền nhỏ ở phía xa xa, trên thuyền có một đứa bé trai và một đứa bé gái đang vừa đùa giỡn vừa hái hoa sen. Thấy Lục Kiều Kiều đến tâm hồ, y liền đứng dậy gọi cô đến ngồi cạnh, cùng ngắm cảnh đẹp trên mặt hồ. Lục Kiều Kiều nói lại với y kết quả bói toán của Niwa Kumo, cùng với sự giải thích của Vô Vị đại sư về tám loại giác quan.