Nàng Công Chúa Trong Thế Giới Vampire - chương 96 - Phần 2

Ko gây cấn gì... cuộc đấu bắt đầu nhanh cũng kết thúc nhanh, NP thua, ai cũng bất ngờ, ngay cả chàng trai bí ẩn trên kháng đài cũng ko tránh khỏi, người ra ứng chiến lần này chỉ thuộc cấp độ trung, hết sức bình thường, ko có gì đặc biệt.

-Chuyện gì thế... NP thua rồi!. A

-Ko biêt nữa. B

-NP thua rồi!.C

-Thua rồi!. G.

-Sao lại như thế... NP thua sao... sao lại cử một vam hạng trung ra thi chứ. Chàng trai bí ẩn cũng ko thể ko lên tiếng thắc mắc.

Ai cũng ngạc nhiên chỉ có James và bà Kang là hớn hở ko biết gì ngoài vui sướng, ko ngờ mọi việc lại như thế.

-Sao lại thế... Tử Y thua rồi!. Hong khó chịu hậm hực nói.

-Ùm... khó hiểu thật. Tea Hin cũng vậy.

Cả đám gồm Yun, Bo cũng bó tay với bước đi này của NP, thật ra là có trục chặc trong ván cờ hay là do tướng muốn chơi một trò chơi bí hiểm.

Mọi người đều đặt cho mình một dấu? to đùng mà ko có giải đáp.

Chỉ có thể chờ hiệp ba xem NP sẻ đi tiếp bước nào thôi. Nếu James thắng thì trận chung kết sẻ xẩy ra còn ko thì có lẽ phải quên nó đi.

...Hiệp tư...

Lại một lần nữa, một người lạ mặt ko nổi bật ra thi đấu, lâu hơn hiệp ba vài phút thì đã gục, mọi người càng ngạc nhiên, hai hiệp đầu gây cấn bao nhiêu thì hai hiệp sau nhàm chán bấy nhiêu, chỉ toàn là sự bất ngờ.

Chạy thật nhanh đến phòng VIP, Hong và mọi người xong vào bên trong, nơi nó cùng TĐHP đang ở. Ko ngần ngại gì mà xong vào bên trong, Yun là người lo lắng nhất, nó đã từng nói là sẻ thắng chắc nhưng sao lại thế này, hay nó xẩy ra chuyện gì.

Bất ngờ với những gì diễn ra ngoài dự đoán của mọi người, nó vẫn lành lặng ko những vậy còn ung dung ngồi đó thưởng trả, choán thật, mọi chuyện cứ như đùa.

-Tara... có chuyện gì thế... sao NP lại thua hai hiệp thật khó coi như thế. Bước đến bên cạnh nó.

Nó chỉ ngước lên nhìn anh rồi đứng dậy bước đến trước mặt Yun, choàn tay qua cô anh ôm lấy, đôi mắt màu đỏ bất ngờ hiếp lại, đôi moi đỏ hé cười, tự nhiên, đẹp ko gì sánh nổi, ai cũng bất ngờ mà đơ người, ngay cả Thiên - Phong - Danh - Nguyệt. chỉ có Yun là ko thấy nụ cười này vì đã đơ người bởi cái ôm ngay từ đầu rồi.

Sau khi nụ cười bất thình lình này tắt thì mọi người trở lại trạn thái bình thường "một chút". Hong nhớ ra chủ để của việc đến đây nên hỏi nó ngay.

-Tử Y à... thật ra là sao... sao NP lại thua hai hiệp như thế chứ?.

Tea Hin, Bo cũng gật đầu lia lịa, chỉ có Yun là ko hay biết gì bởi người vẫn con lân lân và nó vẫn con dính chặc với anh.

-Sao thế... vui mà... chẳng phải cậu bảo thắng như thế thì rất chán sao.

-Hả?... sao cậu biết?. Hong và Tea Hin đồng thanh.

-Nghe hai người nói như thế với James... nên cũng thấy thắng vậy hơi chán... đùa một chút thôi ấy mà!.

Cả đám như muốn chết đứng chỉ vi câu trả lời này, đem vận mệnh của NP ra đùa chơi cho vui, cung chủ gì đây?

-Đùa ư?. Cả đám đồng thanh.

-Ử... đùa!.

Cả đám như muốn chết đứng chỉ vi câu trả lời này, đem vận mệnh của NP ra đùa chơi cho vui, cung chủ gì đây?

----------------------

Một ngày thật hỗn độn cuối cùng cũng mặt trời buông tà, cả bầu trời một màu cam đậm đà làm cho mặt biển đang êm dịu đổi màu, ko khí tĩnh mịch hơn nhiều so với lúc sáng, sau một hồi loạn nhịp với những bàn thắng hai bên thì khi trời đã tĩnh lặng thì tâm trạng của mọi người vẫn ko lặng được, bân khuân suy nghĩ về những gì đã diễn ra trong bốn hiệp.

-Chủ nhân... thật ngoài tậm dự đoán... NP lại để thua hai hiệp sau.

Căn phòng tối tâm chỉ hiện diện vài ngọn nến nhỏ nhoi. Khuôn mặt ko hề có một cảm xúc được ánh nến yếu ớt phản chiếu.

-Nếu như nó kết thúc xuôn xẻ như thế thì NP Tử Y chỉ là hạn tầm thường... chính vì nó ko kết thúc nhanh chóng mà lại kéo dài đến trận thứ năm đã nói lên một điều...

Nói đoạn ông xoay người hướng mắt ra nền trời đậm màu chiều buôn.

- ...?...

Sự im lặng của ông khiến cho Back (Cầu Nhậm Hành) phải đặt vài đấu?.

- ... cô ta ko dễ đối phó... đấu trí với cô ta thì chúng ta sẻ thua... về binh lực thì cô ta hoàn toàn dư sức khống chế quân đội của ta...

Bồn chốn tâm can vì lời nói của Lords, chủ nhân của ông - một người ko hề biết sợ là gì lại tuôn lời đề cao một cô gái nhỏ tuổi hơn mình, thật sự NP Tử Y lợi hại như thế nào mà Lords Temporal phải e dè đến thế này.

-Vậy thì phải làm sao mới thắng được cô ta?

Khi lão Back hỏi tới điều này thì ông lại nở một nụ cười bí hiểm, một nụ cười nhẹ như ác quỷ.

-Nhưng ta lại nắm trong tay một con cờ có sức ảnh hưởng lớn đến cô ta...

-Ý người là...

-Phải!... chính là nó...

-Back... đã đến lúc tặng lũ vampire ngu ngốc một món quà... thú cưng của ta... cũng đã đến lúc hữu dụng!.

-Vâng!.

...

Ko khí ngoài biển êm ắng bao nhiêu thì ko khí tại khu vực giao nhau giữ hai phe hắc - bạch lại sôi động bấy nhiêu, chỉ vì một lí do khá đơn giản, ăn mừng chiến thẳng của hiếp ba và hiệp tư của hắc đạo, chủ trì buổi party này ko ai khác là hai nhân vật đang nổi như cồn hiện nay: Kang phu nhân và James Tudor cũng chính là chủ tịch hắc lâm bây giờ.

Nổi bật trong buổi tiệc luôn luôn là những ly chứa chất lỏng màu đỏ có mặt khắp nơi, các phục vụ trên tay chỉ bưng duy nhất thứ chất lỏng tanh mùi ấy.

-Vậy mà cũng mở tiệc... rãnh ghê nhỉ!. Hong vận bộ cánh ngan gói màu hồng, tay cầm ly với chất lỏng tanh mùi mà tỏ vẻ khó chịu, lâu lâu lại liếc người con gái đằng xa đang cười tươi vui vẻ.

-Thôi... quan tâm làm gì tổ mệt!. Bo cười gượng trấn an cô, anh là bị mẹ bắt đến còn cô là bị anh lôi đi, dù gì cũng phải hạ cơn giận ko lòng Hong trước mới mong yên ổn về sau.

-Ko có gì vui... mẹ bắt đến đây làm gì ko biết!. Bo nói tiếp.

-Sao thấy lạc lõng trong đám người này ghê. Hong tiếp lời, trên mặt cả hai đều hiện hai chữ chán nãn ai nhìn vào cũng biết. -Muốn đến chơi với Tử Y quá đi. Nói đoạn Hong quay qua nhìn Bo. - ...nhưng sao chỉ có mình cậu thế... Tea Hin ko bị bắt đi à?.

Câu nói vừa dứt thì Bo chỉ về phía sau Hong, hướng đến chàng trai vận bộ đồ nâu đang đi tới. -Khỏi nhắc nữa... cậu ta kìa.

Tea Hin hầm hầm đi tới, từ xa, khí bất thường nổi giờ đến gần càng rõ.

-Tức thật... mất cơ hội mời Uyên nhi đi ngắm biển. Anh lẩm bẩm.

...

Đặt tách trà và đĩa bạch hồng xuống bàn rồi quay qua nhìn cô gái xinh đẹp đang ngồi.

-Cung chủ... sao hôm nay vắng thế?. Uyên nhi ko thấy một bóng ma nào thì thắc mắc hỏi, thường thường ngày nào nơi đây cũng ồn ào tiếng đùa giỡn của Tea Hin, Hong và Bo, còn hôm nay, chỉ có nó và cô, yên tĩnh đến lạ thường.

"Cạch": Vừa nói thì ngoài cửa lập tức có tiếng mở cửa.

-À chắc mọi người tới. Nói xông cô lon ton chạy ra coi, mặt vui vẻ vô cùng nhưng...

-Ngài Yun...

Thấy khuôn mặt hớn hở của Uyên nhi bỗng chóc xịu xuống thì Yun lấy làm lạ.-Sao thế Uyên nhi... có chuyện gì à?

-Ờ ko có gì... cung chủ ở bên trong. Sau đó bắn thẳng ra ngoài ko đợi Yun hó hé một câu.

Trời về đêm trở lạnh, ánh trăng sáng chiếu xuống mặt hồ, bóng dáng cô gái nhỏ nhắn đứng đơn độc trên chiếc cầu nhỏ.

-Tên đáng ghét... dám cho ta leo cây... thù này ko trả ta ko phải Uyên nhi!.

...

-Tara... Uyên nhi có chuyện gì vậy... hơi lạ lạ. Yun nhẹ nhàn ngồi xuống bên cạnh nó trong khi nó đang uống trà.

Đặt tách trà xuống quay qua nhìn Yun. -Chuyện riêng tư ấy mà.

Nhẹ nhàn dựa vào ngực Yun choàn tay qua tấm lưng to lớn giữ chặc. -Yun à...

-Sao?.

-Jus...

Nhíu mày khi nó nhắc đến Jus. -Sao lại nhắc tên đó.

-Sao vậy... ko phải trước đây Yong và Jus chơi rất thân sao... cho dù bây giờ Yun ko nhớ nhưng Yun vẫn là Yong mà. Giọng nói nhỏ nhẹ, như thì thầm vào tai.

-Tara... em chắc ta Yong chứ... ta ko hề có một kí ức về lúc nhỏ cả.

-Chắc chứ... Yun là Yong... từ khi gặp Yun... hình ảnh của Yong lãi nổi dậy cho đến khi giấc mơ ấy...Nói đoạn nó lại im

Yun thấy lạ. -Giấc mơ?.

Bật ra nó quay lại với tách trà của mình. -Ko có gì... cho dù Yun là ai... có phải là Yong hay ko thì người em thích vẫn là Yun hiện tai!.

...Phòng VIP...

-Thiên... có gì đó hơi lạ!. Đang ngồi lướt web, Phong cảm nhận được chuyện gì đó nên quay sang Thiên đang đọc báo.

-Ừ... ngoài kia bắt đầu có khí lạ. Thiên ko quá bất ngờ, có lẽ anh đã nhận biết ra điều Phong nói.

Nguyệt và Danh quay lại nhìn hai người đồng thanh: -Giải quyết chứ?.

-Chờ một lát. Thiên nhắc nhở, vẫn chưa biết mùi khí lạ này là gì, nên chờ động tĩnh thì hơn.

...

-Zua... ngươi nghĩ bây giờ ta có nên đến hỏi thăm cung chủ ko?. Chàng trai bí ẩn nằm dài trên ghế hỏi người con trai đang đứng.

-Ko nên... dù có đi cũng chưa chắc được gặp... nghe nói cung chủ NP là một người khó đoán với lại ít ra mặt... ko dễ gì gặp được.

-Vậy ngươi nghĩ ta có nên góp vui với lũ vam quỷ này ko?.

-Tùy người... nếu người có hứng thần xin hầu!.

-Ra đây đi lũ hôi hám...Sau lời nói ko đầu ấy từ trọng bụi rậm, nơi phát ra tiếng sột soạt tưởng chừng là gió làm lây động, những thân hình quái dị lù lù bước ra, đôi mắt ko tròng, thân xác lấm lem rách rưới, quanh chúng tỏa ra một mùi hôi như xác chết.

-Mặc dù ko biết các người từ đâu tới... động lực gì... nhưng giữa môi trường sạch đẹp này sự có mặt của các người đã làm nó bị vấy bẩn. Nói đoạn anh bật dậy cùng Zua đang đứng lãnh đạm chặn trước bọn chúng. -Cũng đúng lúc buồn chán... đành lấy các người làm trò tiêu khiển vậy.

...

-Hình như ngày càng đông thì phải!. Nguyệt bật dậy đi lại chỗ Thiên phía sofa, thư thả nhâm nhi một tách trà thơm, xem như ko có chuyện gì là quan trọng.

-Ừ... đối phó với chúng với chúng ta quá dễ dàng nhưng với số lượng đông như thế kiểm soát hơi khó với lại... ở đảo này hiện giờ có ko ít vam. Nói đoạn Thiên đưa mắt đâm chiêu, suy nghĩ đến một điều gì đó mà ko ai đoán được.

-Chẳng phải bọn chúng đã biến mất từ mấy chục năm trước... sao giờ lại bất ngờ xuất hiện... mà lại ngay trên lãnh thổ vampire.

-Đoán cũng biết có người cố tình đưa chúng đến... nhưng người này là ai và làm sao có thể sai khiến quân đội mà trước giờ ko hề nghe lệnh của bất kì ai?. Phong xoay ghế hướng Thiên thắc mắc rồi cũng đứng dậy đi đến chỗ Thiên đang đứng cạnh cửa sổ.

-Người có thể làm chuyện này ko là cung chủ thì chỉ còn một người... Danh nói rồi cũng bật dậy như Phong, đi tới cửa sỗ hướng mắt lên vần trăng khuyết lưỡi liềm.

- ... Lords Temporal!. Nguyệt đi đến tiếp lời.

TĐHP hùng dũng dàng hàng như đang chờ cái gì đó sắp sửa xẩy ra.

...

Buổi tiệc vẫn diễn ra thật linh đình, ai ai đều vui vẻ, ko phải vì lý do của buổi party mà chỉ vì lý do đơn giãn là vui vì tiệc. Chỉ có ba thân hình đang thu gọn vào một chỗ, ngồi im mà ko cử động, nổi bật ở ba người là sự bất mãn và dòng chữ đang in trên trán Tea Hin, Hong và Bo:"Tự do muôn năm!"

Tâm trạng của Bo và Hong thì khỏi nhắc nhưng còn Tea Hin, ngoài cái bất mãn khi bị giam cầm ở đây và chịu sự giám sát của mẹ mình thì trong lòng lại thấp thỏm ko yên, lo lắng ngày càng cao.

-"Kì này... chết là cái chắc... lần đầu hẹn hò mà để Uyên nhi leo cây như thế... ". Vừa nghĩ đến tâm can lại bồn chồm ko yên. -"Mẹ ơi là mẹ... hại chết con rồi!"

...

-Grừ..ừ..ừ..ừ... tên đáng ghét... ko đến thì cũng phải báo cho ta một tiếng chứ... bắt đứng đây đợi như vậy hả?. Nỗi tức giận sau bao nhiêu lân kìm nén giờ lại bọc phát, đã nhiền lần cô tự nói với mình là: "Một chút nữa thôi!... chỉ một chút thôi... nến hắn ko đến thì mình đi " rồi "Nhịn... ráng nhịn... có lẽ hắn bận việc đột xuất!" và "Bình tĩnh... chuyện đâu còn có đó... " nhưng cuối cùng lâu thật là lâu vẫn ko thấy tâm hơi của Tea Hin đâu, uất ức ko đợi thêm nữa quay người dậm chân thật mạnh đi thẳng vào trong.

Nhưng bước chân của cô từ từ chậm lại, quay lưng ngó đằng sau rồi bắt đầu dè chừng khung cảnh xung quanh, một điều gì đó bất thường, cô cảm nhận được rõ rệt.

Trong ko gian tĩnh mịch chỉ nghe thấy tiếng gió và tiếng xào xạc của lá cây thì tiếng kêu lạ bất ngờ vang lên làm người nghe sởn cả tóc gấy.

Một con, hai con rồi ba - bốn... n còn xuất hiện, đông như kiến đang từ trong các bụi rậm đi ra tiếng về phía Uyên nhi như cô chính là mục tiêu của chúng.

-Lũ vam quỷ!?... sao lại xuất hiện ở đây?.

Ngó xung quanh thấy thật nhiều lũ vam quy còn gọi là vam cấp e do con người sau khi bị hút máu mà thành, nếu ko chết tức người đó sẻ thanh vam ở cấp độ thấp nhất, cấp e.

Nhưng theo như cô biết thì hiện giờ làm sao còn bọn cấp e chứ, thiên hạ mấy chục năm qua thái bình, ko có bạo động, vam và người ko mâu thuẫn nhau và vam cũng ko còn đi hút máu người tùy tiện nhưng sao vam quỷ lại đông đến thế này.

Nhưng tình hình hiện tại ko tiện cho cô suy nghĩ lâu, đành đánh trước rồi tính sau cũng chưa muộn nhưng đông thế này, đánh làm sao cho hết đây, bọn vam quỷ ko hề biết đau và cũng đã mất hết ý nghĩ chỉ có cách là một phát dứt điểm chứ ko thể đấu sức với chúng.

...

Đang lo lắng ko biết giải thích ra sao với Uyên nhi về việc mình lỡ hẹn thì bản năng của một vam lại trổi dậy. Từ từ cảm nhận xung quanh, đưa mắt nhìn khắp nơi thái độ nghi ngờ ngày càng rõ.

-Bo...Khiều Bo.

Đang ngồi nói chuyện phiếm với Hong thì lại bị Tea Hin chỉ chỏ, bực mình hung hăng quay sang Tea Hin.

-Gì hả?. Nét mặt vẫn hiện rõ sự bất đồng.

Nhưng khi thấy khuôn mặt ko biểu cảm của Tea Hin thì anh lại đơ ra, khó hiểu.

-Cậu im lặng... cảm nhận đi nào. Tea Hin nhắc, mắt vẫn dao dác nhìn quanh.

-Cảm nhận... cậu hâm à... cảm...Định mở miệng mắng Tea Hin thì các gian quan của một vam mạnh mẻ đã đánh thức anh, như Tea Hin, anh cảm nhận thấy một luồn khí lạ.

Buổi party đang trong gian đạng hưng phấn thì bỗng chóc lạ lắng đi dầm cho đến khi hoàn toàn tĩnh lặng, có lẽ mọi người cũng như hai anh, cảm nhận được một điều gì đó đang tới, rất gần.

Hong cũng vậy nhưng lại rất trễ, khi thấy mọi người có biệu hiện là thì giác quan của cô cũng cho cô biết thứ mà mọi người đang biết. -Bo... Tea Hin...

Bo ra hiệu im lặng khi Hong định nói gì đó, cô biết Bo đã nhận ra nên cũng im lặng theo lời anh.

Bất ngờ Tea Hin bật dậy quát lớn.

-ĐỨNG SÁT VÀO NHAU... MỞ TO MẮT RA QUAN SÁT THẬT KĨ CHUẨN BỊ HÀNH ĐỘNG!.

Mõi lời nói anh thốt ra như một quân lệnh, hình tượng anh giờ thây đổi 180o như một tướng lĩnh chỉ huy cuộc chiến.

Mọi người từ từ thu hẹp lại phạm vi, đứng sát vào nhau.

Từ tứ phương tám hướng, những con vam cấp e dần dần tiến đến, mọi người được một phen bất ngờ vì sự xuất hiện của vam quỷ, thật khó tin nhưng lại là sự thật, tuy khó hiểu nhưng vẫn gọi binh khí của mình ra chiến đấu, mang danh là một thế giới của tiệc tùng nhưng vampire cũng là những chiến binh dũng mãnh ko loài nào sánh kịp, có thể đứng ngan hàng với những chiến binh của địa giới và thiên giới, mạnh mẽ ko gì cảng ngăn, trong tam giới, thiên thần làm chủ thiên giới, ác quỷ làm chủ ma giới còn hạ giới vampire là loài mạnh nhất và đông dân nhất và được coi và là chủ nhân của hạ giới. Sống trong sự bình yên mấy chục năm nhưng vẫn ko bị mài mòn đi sức lực.

Ở bốn nơi khác nhau: khuôn viên (Zua cùng chàng trai bí ẩn), kháng đài (TĐHP), khu vực của cung NP (Uyên nhi), và cuối cùng là khu vực giáp ranh giữa hai phe Hắc - Bạch (Tea Hin, Hong, Bo...v...v...)

Đây có phải cuộc tất công mang tính toàn đảo?, cùng một lúc, cùng trên một quần đảo lại suất hiện cả tá vam e, chuyện này do ai chủ mưu và dưới mục đích gì?.

[b]Pass 5: CUỘC CHIẾN VAM QUỶ.[/b]

Một đêm dài đăng đẳng, ánh đèn sáng chói cả một quần đảo, bao quanh đảo là một luồn khí đen hắc ám tượng trưng cho loài vam quỷ.

Ở khuôn viên, Zua và chàng trai bí ẩn cùng bọn vam quỷ đấu với nhau, tuy là hai người nhưng lại dư sức đàng áp cả một số lượng khá đông, lên đến vài chục vam, dù vậy nhưng phe của Zua vẫn phải tổn hao nhiều sức lực mới có thể tiêu diệt triệt để đám loại binh này, vấn đề của hai người chỉ là thời gian.

Ở kháng đài, TĐHP hoàn toàn đứng ở thế thượng phong, ko một dấu hiệu nào cho thấy họ bị hao tổn sức lực, dùng những trận pháp độc nhất vô nhị dồn những con vam quỷ đến chỗ chết, cho chúng tự tìm đường đến chỗ chết chứ ko cần động tay động chân. Số lượng vài chục vam đang từ từ giảm đi và cũng chỉ cần thời gian thì trận pháp này sẻ hoàn toàn xóa sổ dấu vết bọn vam quỷ đang hiện diện tại đây.

Còn ở khu vực của cung NP thì Uyên nhi đang có dấu hiệu suy yếu sức lực vì số lượng vam e ngày càng đông còn cô thì chỉ một. Nếu cứ như thế này, cô sẻ ko thể chóng đỡ nổi, nhưng trong tình hình cấp bách trí óc lại minh mẫn, lấy trong người ra một quả pháo và bắn thẳng lên trời, ánh sáng của pháo bay cao tỏa sáng trong vùng trời đêm.-Mong là cứu viện đến kịp... ko thể kinh động đến cung chủ!.

Cuối cùng là khu vực giáp ranh giữa hai phe Hắc - Bạch, nơi lực lượng vam quỷ và vam tham dự party nhiểu nhất, kín cả một vùng sân rộng lớn. Tea Hin, Hong, Bo còn cả James và các vị tiền bối trong giới vampire (ba mẹ Yun, Bo, Tea Hin,...) đều hăng hái chiến đấu và tất nhiên phần thắng nghiên về phe của Bo vì dù vam e vẫn là cấp bậc nhỏ nhất trong giới nên nó chỉ có ưu thế về số lượng chứ chất lượng thì phải xem lại.