Nàng Công Chúa Trong Thế Giới Vampire - chương 90 - Phần 2

Quay sang nhìn cô gái đứng cạnh. -Đây có phải là tiểu thư James của tộc Tudor ko!?.

-Dạ vâng ạ... chào Lee phu nhân!. Lễ phép cúi chào với vẽ mặt rạng rỡ.

-Kang phu nhân quả ko sai... tiêu thư james đúng là rất đẹp!. Mẹ Woo nói tiếp.

-Phu nhân quá khen!.

-Được rồi... cũng đến lúc ra mắt mọi người!. Cầm ly rượu máu bà Kang nói.

-Cậu ko nhận ra tớ à Y Y?. Nỡ nụ cười hiền hậu nhìn nó.

-Yong?... cậu.. là Yong!?.

Cười nhẹ ôm lấy nó. -Phải... là tớ... cậu ko nhận ra tớ sao?.

-Nhưng rõ ràng... cậu là Kang Yun... mà!.

Ngước đôi mắt màu đỏ lên nhìn người con trai trước mặt.

Bước lên bục cao nhìn mọi người -Hôm này... tôi tổ chứ buổi tiệc này là có nguyên nhân.

-Tôi chính thức thông báo với mọi người... con trai tôi... Kang Yun và James... tiểu thư của tộc Tudor sẻ đính hôn với nhau sau khi cuộc thi kết thúc... lúc đó mong mọi người đến chung vui... chúng tôi sẻ tổ chức tại đây!.

Tiếng xôn xao nổi lên khắp nơi, rối sau đó là tiếng vỗ tay của hầu hết mọi người.

-Sao mình thấy khó chịu vậy nè. Hong bực dọc nói, nghĩ đến việc Yun sẻ đính hôn với James thì cô lại thấy đau lòng thây, nghĩ đến cái ngày nó bỏ đi cô càng thây khó chịu.

-Hong... cậu sao thế?. Bo hỏi.

-Ko sao... chỉ ko thích thôi!.

-Tớ biết cậu nghĩ cho Tử Y nhưng chuyên của họ phải để tự họ giải quyết... chúng ta ko nên xen vào... cũng ko giúp gì cho họ đâu!.

-Tớ biết... những vẫn khó chịu!.

-Khì... vậy cậu đến đó lôi tên Yun đến cho Tử Y đi... chắc sẻ hết khó chịu đấy!. Gãi cầm nhìn Yun đang đứng cạnh James.

-Nếu làm được... tớ cũng làm rồi!.

...

-Cung chủ!... người sao vậy?... cung chủ!. Uyên nhi la to.

Nó vẫn ko động đậy, khuôn mặt đã lắm lem nhiều giọt mồ hôi.

-Người đâu!. Lo lắng Uyên nhi hét lớn.

Nghe tiếng cô hai cô tì nữ bên ngoài chạy vào.

-Chuyện gì vậy chị Uyên?. Một trong hai cô nói.

-Mau đi báo cho quản gia Miss... cung chủ lạ lắm... mau... nhanh lên!

Buổi tiệc ngày càng chìm trong sự thích thú, sôi nổi, bà Kang thì lo tiếp chuyện với các tộc khác bao gồm cả các tộc khác phái, hắc đạo và trung lập.

-Ông Miss... cuộc thi kết thúc... ông sẻ ở lại dự lễ đính hôn của Kang tộc và tộc Tudor chứ?. Nâng ly rượu máu lên nhìn ông Miss cười nói.

-Hiện giờ tôi cũng ko thể quyết định được

-Nhưng bà ko định về Nam Phong sao?. Nhìn bà Simon ông nói.

-Về chứ... dù gì cũng phải về gặp mặt cung chủ một lần chứ!.

-À... nếu vậy thì bà ko cần về làm gì... cung chủ...

Lời nói của ông bị cắt ngan bởi hai cô tì nữa chạy hối hả vào, ai cũng thắc mắc nhìn, bật dậy ông hỏi.

-Có chuyện gì?

-Cung chủ... cung chủ lạ lắm... quản gia... ông mau vể coi đi ạ!. Một trong hai cô thở dốc nói.

-Cái gì... đi mau!. Ngạc nhiên ông nói.

Bà Simon càng ngạc nhiên hơn, nghe cô tì nữ nói có nghĩa là cung chủ đang ở đây, nhìn biểu hiện của ông Miss bà càng thấy kì lạ nên cung đi theo, bốn người nhanh chóng rời khỏi buổi tiệc tiến về phía khu VIP.

-Có chuyện gì vậy nhĩ?. Mẹ Bo thì thầm.

-Bo à... chuyện gì vậy... sao ông Miss hốt hoản thế... hay là Tử Y có chuyện?. Cầm tay Bo Hong nói.

-Đi xem đi.

-Uhm

Hong và Bo cũng tất tóc chạy đi, cả hai và ông Miss đều ko khỏi lo lắng.

-Cung chủ à... cung chủ... người mau tĩnh lại đi... người sao vậy?.

Vừa gọi nó vừa lấy khăn lau đi những giọt mồ hôi vương vấn trên vần trán và khuôn mặt, cô ko biết phải làm gì ngoài cách này, đây là lần đâu tiên nó như thế, thể chấc của nó từ lúc sinh ra đã miễn nhiễm tất cả các loại bệnh và nó chưa bao giờ ra mồ hôi nhiều đến thế, đã nằm trên một tản băng lớn còn ra mồ hồi thì càng lạ hơn nữa.

Cánh cửa phòng nó mở ra, sau đó là bốn thân ảnh xuất hiện, ông Miss và bà Simon lo lắng tiến lại gần, hai cô tì nữ đứng canh ngay cửa.

Đôi mắt khẽ động và dần mở toan, xung quay nó đều màu trắng, căng phòng ko một đồ vật, ko có gì ngoài bốn bức tường, ko một cánh cửa dẫn ra ngoài, nhanh nhẫu nó lục lại phần kí ức của mình, nó nhớ nó đang nói chuyện với Yong nhưng đột ngột nó lại ngất đi và giờ tĩnh dậy thì lại ở đây, thật ra, chuyện gì đang diễn ra?

Đưa tay lên xoa vần thái dương, rồi ngước mặt lên, một cánh cửa hiện ra trong ko gian, từng bước nó bước tới, chạm tay vào cành cửa đó rồi đi vào cánh cửa đó, một khu rừng hiện ra trước mắt nó, khu rừng đang được cơn mưa bao trùm, ko hiểu sao nó lại thấy nơi này rất quen, nơi này giống như... ko nhớ nổi.

Bước tiếp, lần theo con đường nó cứ đi, ko hiểu sao nó đi trong cơn mưa nhưng người thì ko một giọt nước, hình ảnh cô gái với chiếc đầm dài nhiều tà và mái tóc màu bạch kim xỏa dài đang lướt đi. Ko gian yên tĩnh chỉ nghe tiếng mưa róc rách, tiếng gió thổi, đột ngột một tiềng khóc nhỏ vang lên, lần theo tiếng khóc nó đi đến một bụi cây, trước khi lại gần bụi cây nơi phát ra tiếng khóc nó thấy một người phụ nữ tóc bạch kim bay đi, ko thấy rõ mặt người phụ nữ này nên nó ko để ý mà tiến gần lại nơi phát ra tiếng khóc nức nỡ ấy.

Đôi đồng tử nó mở to, căng ra, là một cô bé, tóc bạch kim xỏa dài cuộn tròn dưới nền đất, chiếc đầm trắng nhộm màu của bùn, khuôn mặt nhợt nhạt đo thắm mưa nhưng vẫn lộ rõ đôi mắt màu đỏ của ngọc rubi, cô bé này ko phải là nó sao, chính là nó lúc nhỏ.

Bước thêm vài bước tiến gần lài nơi thân ảnh bé nhỏ đó ngồi, hơi khụy xuống đưa tay ra định sờ lên khuôn mặt đó nhưng thân ảnh đó lại đôt ngột bật dậy chạy đi, nhanh chóng nó chạy theo, chạy đến một vách núi, nhìn thân ảnh với chiếc đầm trắng đang núp sau một thân cây cao to.

Tiếng "keng...keng" làm nó thôi chú ý đến thân ảnh nhỏ ấy, nó tiến đến vánh núi, tiến gần lại nơi phát ra tiếng "keng... keng" đó, đưa mắt nhìn xuống vách núi, ba thân ảnh đang giao chiến, nó thấy, hai người đang cầm thanh kiếm kia, hai người có mái tóc màu bạch kim, hai người có khuôn mặt đó, cái khuôn mặt mà nó tưởng chừng sẻ quên đi, hai người đó ko ai khác chính là mẹ và ba nó.

Nhìn qua người vận áo đen, một người đàn ông đứng tuổi, người đang ông có đôi mắt màu xám xịt, đôi mắt chứa đầy sự tàn ác, ông ta và ba mẹ nó đánh nhau quyết liệt, nhưng theo nó thấy thì ba mẹ nó đang dần mất sức, người đàng ông kia đang chiếm ưu thế.

Đầu óc nó ngày càng rối, hình ảnh bà mẹ nó chết bất chợt lại hiện về, nhắm tịt mắt, đầu nó như muốn nổ tung, những kí ức nó ko muốn nhớ cứ ùa về, tiếng thét thất thanh ấy, tiếng khóc hòa trong tiếng mưa, nhất là cái chết của hai người ấy, nó cứ liên tục xuất hiện quấy rối tâm trí nó, bịt tại lại, nó ko muốn nghe nữa, nó muốn dừng những âm thanh ấy lại nhưng sao ko được, đôi ngư bắt đầu ngấn lệ, hai hàng nước mắt bất chợt tuôn ra.

Vừa bịt tai vừa lắc đầu để hình ảnh và âm thanh đó biến mất nhưng càng làm thì nó càng xuất hiện rõ hơn, tim nó như thắt lại, đau lên từng đợt, nỗi đau mà nó đã ko còn cãm nhận được hơn mười năm trời.

Đôi mắt nhắm tịt ướt đẫm nước, đôi tay cố bịt lấy tai, nó liên tục lắc đầu và chạy đi trong vô vọng, nó cứ đâm đầu chạy, ko biết sẻ chạy về đâu, chạy đến khi nào, bao lâu nhưng nó vẫn chạy, chạy mãi, chạy đến giữ khu rững, thân người nó như mất đi sức lực, khụy xuống nền đất, ko gian như quay cuồng, xoay vòng quanh nó, hình ảnh ấy, tiếng khóc ây đột ngột tắt đi trong đầu nó, nhưng nó vẫn khóc, tiếng khóc như muốn xé toạt ko khí ra, nó ngất đi trong vô thức, thân hình nằm dài trên nền đât cứng cáp.

Êm, cảm nhận được mình đang năm trên một thứ gì đó rất êm, ko gồ ghề như nền đất, thứ gì đó đang rơi trên mặt nó, khẽ động đôi mắt, bật dậy và từ từ mở mắt ra, nó cảm nhận được tuyết đang rơi, thấy nền đất đã được lớp tuyết trắng bao trùm, đứng dậy nhìn xung quay, chỉ thấy tuyết, khắp người nó cũng bị vài hột tuyết bám lên, từng bước nó lướt đi, nhìn xung quay nhưng vẫn ko thấy gì.

-Yong à... Jus à...!

Một tiếng nói đột ngột vang lên, chạy theo nơi phát ra tiếng nói đó, từ xa nó thấy được ba cái bóng, một đen, một trắng, một nâu.

-Chúng ta chơi đắp người tuyết đi!. Cô bé có mái tóc bạch kim xỏa dài cười tươi nói.

-Ư ừ!. Cậu bé có mái tóc đen huyền cười đáp.

-Thôi đi... hai người chơi giỏi vậy... tớ đâu biết chơi đâu... tớ luôn thua!. Cậu bé tóc vàng nói.

-Jus này... hay cậu làm người chấm điểm đi... Y Y và Yong sẻ thi xem ai thắng!. Cô bé tóc bạch kim nói.

-Ừ cũng được.

Nó đứng đơ người nhìn ba thân ảnh nhỏ ấy, quay sang nơi khác nó lại thấy hai thân ảnh cao lớn, một trắng một đen đang ngồi đắp tuyết, nó tiến lại gần, hình ảnh đó ngày càng rõ, người con trai trong bộ đồ màu đen, người con gái trong chiếc đầm trắng.

Mọi thứ đột nhiên biến mất, người con trai ấy, người con gái kia cũng vậy, khung cảnh xung quanh nó giờ là một ngọn đồi với hai cánh đồng hoa hồng, hoa hồng trắng và hoa hồng đen.

Đứng trên con đường thẳng nằm giữ hai cánh đồng, nó quay lại, gần đó, một cái xích đu, một bộ bàn ghế trắng, gần chiếc xích đu nó thấy, hai thân ảnh, một trắng một đen đang nằm trên nền cỏ, hai đầu đối nhau.

-Yun...

Trong đầu nó, một loạt hình nhử một đoạn kí ức ùa về, cúi đầu hơi nhẹ để cảm nhận những hình ảnh kia, Yun đang cõng một người, người con gái này lại là hình ảnh trước kia của nó.

Ngước đầu lên, ko thấy cánh đồng với ngọn đồi đâu, chỉ thấy những tắm màn trắng treo khắp nơi, cả tuyết nữa.

-Y Y...

Quay người lại.

-Yun?

-Ko... là Yong... cậu lại quên... tớ là Yong

-Yong?

-Phải... tớ đã nói với cậu rồi mà... tớ là Yong và cũng là... Yun

-Cung chủ... cung chủ... người tĩnh rồi sao... người đâu...

-Cung chủ... cung chủ... người tỉnh rồi sao... người đâu...

Uyên nhi thấy tay nó động đậy hốt hoản la toán lên, nghe thấy tiếng cô một tì nữ hối hả chạy vào.

-Chị Uyên... chuyện gì vậy?. Tì nữ

-Mau đi gọi quan gia Miss... cung chủ tỉnh rồi... mau đi. Quay qua nhìn cô tì nữ mới vào.

-Vâng... vâng. Nhanh chóng cô chạy vụt đi với tốc độ nhanh nhất có thể.

Quay sang nhìn nó, bàn tay nó cử động ngày một mạnh và rõ làm cho Uyên nhi mừng rỡ nhưng nỗi lo lắng của cô vẫn ko kết thúc bởi cô vẫn chưa biết tình hình hiện tại của nó ra sao, lần đầu tiên trong đời cô thấy nó có tình trạng như vậy, cô đã theo hầu nó từ lúc nhỏ, từ lúc được cô được đưa đến Nam Phong nhưng chưa hề thấy nó như thế này bao giờ.

-Cung chủ... người đừng có sao nha... nếu người có làm sao thì Uyên nhi ko biết phải ăn nói ra sao với lão phu nhân... với thần dân của Nam Phong. Đưa đôi mắt sầu buồn nhìn nó, giọng nói trầm buồn hòa cùng vài tiếng nấc.

Hàng mi khẽ động vào mở dần, nhấp nháp bờ môi khô và đã nhạt đi. Thấy nó cựa quậy và có ý định bật dậy thì Uyên nhi ngăn lại.

-Cung chủ... người đừng vội cử động.

-Chuyện gì vậy?. Ngước nhìn Uyên nhi nó thắc mắc, cảm thấy cơ thể rất khó chịu, đầu nặng trĩu.

-Người ko biết gì sao... người đã hôn mê ba ngày rồi. Nói xong Uyên nhi tiện tay bưng tách trà lại cho nó.

-Ba ngày?

-Dạ phải... quản gia Miss rất lo cho người nên đã cử vài người trở về Nam Phong thưa chuyện với tứ đại hộ pháp... có lẽ họ sắp đến rồi.

-À còn nữa... máy hôm nay tiểu thư Hong rất lo cho người... muốn đến thăm người nhưng bị quản gia Miss cản... cô ấy có dặn khi người tỉnh dậy phải báo tin liền...

Nói đến đây cô chợt giật mình. -Híc... em quên báo rồi...

Nhìn Uyên nhi luyên thuyên ko ngừng rồi rơi mắt khỏi cô hướng về khoản ko. Nhớ đến những gì xẩy ra trong khi nó bất tỉnh, cố gắng nhớ lại.

- ...tớ là Yong và cũng là... Yun

Đôi đồng tử mở to, hai tay nắm chặt khẽ run lên. Ko thể nào như thế, Yun là Yong ư?, làm sao có thể, nếu vậy khi gặp nó với hình dạng này anh phải nhận ra chứ, nếu anh là Yong thì phải nhận ra nó chứ.

Nhìn biểu hiện la lùng của nó Uyên nhi lo lắng. -Cung chủ... người sao vậy... người đừng làm em sợ.

Ko để ý đến Uyên nhi đầu nó ngày càng trở nên nặng trĩu, rối mù, cảm giác khó chịu dâng trào. Hai tay ôm lấy đầu, lắc mạnh.

-Cung chủ... người làm sao vậy... người ko sao chứ?. Lo lắng khi thấy thái độ của nó, cố gắng hỏi nó nhưng những lời nói của Uyên nhi ko hề lọt vào tai nó.

Bước xuống giường và chạy đi, hai bàn tay cứ run lên từng đợt.

-Cung chủ... cung chủ à... người đi đâu vậy... người còn yếu lắm... cung chủ...

Chạy theo nó nhưng khoản cánh của cô và nó ngày càng xa và thoán chút đã khuất đi bóng của nó.

Uyên nhi chạy ra khỏi phòng nó vừa đúng lúc ông Miss đi tới, nhìn bộ dạng lo lắng của cô ông hỏi: -Uyên nhi... chuyện gì vậy.

-Quản gia Miss... cung chủ lạ lắm... người tỉnh dậy rồi có những cử chỉ lạ lùng và mới vừa chạy đi rồi.

-Cái gì... mau đuổi theo... tìm cung chủ về... tình hình của cung chủ hiện tại rất phức tạp... mau tìm người về. Hốt hoản ông Miss nói.

-Ông Miss... có chuyện gì vậy. Tiếng của một chàng trai vang lên đằng sau ông.

Quay người lại ông khẽ cúi đầu. -Thiếu gia... người đến rồi... cung chủ vừa tỉnh dậy và chạy đi rồi... với lại tình hình hiện tại của cung chủ rất xấu.

Bước lại chỗ ông Miss Thiên khẽ nhíu mày. Sau anh là ba khuôn mặt khá quen thuộc, Phong, Danh và Nguyệt.

-Mau đi tìm đi. Nguyệt lo lắng nói.

-Anh Thiên... chung ta cũng mau đi tìm chị ấy đi. Danh nói.

Chỉ sau vài giây ngắn ngủi nơi vừa nãy đông người giờ chỉ còn lại hai binh lính đứng canh giữ còn toàn bộ những người kia đều đi tìm nó.

-Uyên nhi... em có biết cung chủ thường tới đâu ko?. Vừa đi Danh vừa nhìn Uyên nhi hỏi.

-Dạ... người ít khi ra ngoài nên chỉ lui tới vài chỗ... nhiều nhất là khuôn viên khu học viện Ireland. Một loạt cô kễ ra những gì cô biết.

-Lúc tỉnh dậy cung chủ có nói gì ko?. Thiên hỏi.

Cố gắn nhớ lại sự việc khi nãy.- Hình như là ko.

Đôi đồng tử hơi căng và mở to khi cô chợt nhớ ra một điều gì đó. -A... lúc người bỏ chạy em có nghe thoán qua tên của ai đó... hình như là... là...

Cố gắng nhớ lại nhưng cô lại ko nhớ được nó đã nói gì.

-Làm sao bây giờ... chị Uyên... chị ráng nhớ đi...Nguyệt lo lắng than.

-Cầu mong là chị ấy đừng gặp phải anh ấy. Danh thì thầm.

Nghe được câu thì thầm của Danh, Phong nhìn Danh hỏi. -Em nói gì... gặp ai?.

-Là anh Yun... bạn trai trước đây của chị ấy đó.

Nhíu mày Phong quay sang Nguyệt. -Nguyệt... cung chủ trước đây có bạn trai ư... sao anh ko nghe hai đưa nói gì vậy?.

-Ờ thì... Toát mồ hôi. - ...bây giờ đâu phải lúc nói chuyện đó... lúc khác em nói anh nghe. Cười gượng.

Vẫn đưa ánh mắt nghi ngờ hình viên đạn nhìn Nguyệt, thấy biểu hiện chẳng lành của Phong, Nguyệt tiếp tục nói.

-Anh cũng biết là chị ấy ko thích ai nói về chuyện của mình mà... anh ko nhớ chuyện lúc nhỏ của chị ấy sao... hai người bạn chơi chung với chị ấy đã mất tích đó... từ lúc đó hễ ai nhắc đến tên Jus và Yong là khó sống với chị ấy... nên em ko thể nói cho anh biết chứ bộ.

-Hơ?. Dường như nhớ được chuyện gì đó Uyên nhi nhanh chóng lục lại kí ức. -"Yun?... Yong?... mình hình như đã nghe hai cái tên này ở đâu đó thì phải!". Cố gắng nhớ, cô liên tục lục lọi phần kí ức của mình. "Yun... Yong... Yun... Yong... Yun... a!"

-Em biết cung chủ đi đâu rồi...